Apr 10, 2021

Posted by in Giáo điển | 27 Comments

Thư từ nước Úc: KHINH MIỆT MỘT LŨ TRẺ TRÂU ĐÓNG VAI THẦY TU ĐẠO HẠNH!

Lời dẫn: Vừa nhận được lá thư bạn đọc Trần Hoàng Dũng, pháp danh Tuệ Tâm,  đã bày tỏ những thái độ khinh miệt trang chùa A di đà (Úc châu), tôi đăng lên để bạn đọc và các học trò, hội viên Viện ITA nhận xét. Sau đây là nội dung chi tiết…


Gửi chùa A di đà,

52 Bareena street, Canley Vale N.S.W 2166 Australia

Tôi là Trần Hoàng Dũng, pháp danh Tuệ Tâm. Tôi sống tại Canberra, nước Úc, và là một độc giả của trang chanhtuduy.com từ năm 2018. Qua loạt bài đả phá tà kiến trên trang này, tôi biết đến chùa A di đà là trang “trung gian” đăng tải nội dung bài đăng trên cả trang chanhtuduy.com và trang thư viện hoa sen (mà trước tôi cũng từng là độc giả trung thành).

Về phía mình, tuy kiến thức và bề dày kinh nghiệm hành trì Phật pháp chưa lâu, tuy nhiên nhờ những bài viết của Thầy Thinley Nguyên Thành mà tôi có thêm nhiều kiến thức, có thể phần nào phân biệt chánh tà trong đời sống tâm linh và thế sự.

Từ cách đây vài năm, tôi đã không còn vào trang thuvienhoasen sau khi đọc loạt bài viết trên chanhtuduy.com, tôi cũng khuyên những đồng nghiệp, đồng đạo và người quen biết của tôi ở Úc cũng như họ hàng còn ở Việt Nam như vậy. Thực tình, tôi từng nghĩ chùa A di đà là một trong những trường hợp có chính kiến, bản lĩnh hiếm gặp khi đăng tải thông tin hai chiều. Tuy còn đó nhuốm màu tà kiến nhưng hy vọng chùa không đến nỗi bệ rạc như trang thuvienhoasen. Bởi vậy, thi thoảng tôi có vào xem, đã nghĩ có điều kiện sẽ ghé thăm cùng hoan hỷ tinh thần trượng nghĩa, sẵn sàng học hỏi và sửa đổi của các thầy. Tuy nhiên, thiện cảm chưa chờ đến ngày gặp gỡ ấy thì may mắn thay tôi sớm nhận ra rằng tôi không nên tốn chút nhiên liệu, thời gian, và sự nhiệt tình nào cho chùa cả!

Đó là khi tôi nhận thấy sau khi đăng tải một số bài viết của Thầy Thinley Nguyên Thành và các đạo hữu của chanhtuduy.com đã rõ ràng như vậy, trang chùa còn tiếp tục đăng bài của một số người viết lời lẽ thô kệch, lổ mãng, bịa đặt, cao trào nhất là mới đây nhất tiếp tục đăng bài của thuvienhoasen với nội dung tựa đề tục tĩu liên quan đến quần lót, lại còn có cả hình ảnh minh hoạ! Thì ra chùa A di đà chẳng có lập trường, không màng chánh tà, đơn thuần chỉ là kẻ môi giới, tay sai cho thuvienhoasen, đồng thời hưởng lợi câu views cho trang của mình. Tôi chợt nhớ tới câu hỏi “Chùa A di đà hay a dua, a tòng?” mà tôi đọc trên chanhtuduy.com, trả lời chắc chắn rằng chùa là phường a dua, a tòng với trang tà kiến, phản động là thuvienhoasen. Tôi không thất vọng gì nhiều vì vốn dĩ trước đó chưa đặt kỳ vọng bao nhiêu. Tuy nhiên, tôi không khỏi hốt hoảng, hãi hùng khi chứng kiến những người mang danh “sứ giả Như Lai”, sống trong môi trường tự viện mà lại có biểu hiện thô tục, phản cảm trắng trợn như vậy!

Thử hỏi trên một trang mạng của nhà chùa mà lại đăng thông tin và hình ảnh về quần lót nhiều kiểu dáng, cho dù ở phương diện nào cũng thấy không thể chấp nhận nổi! Lẽ nào các thầy chứng ngộ “tánh không” đến độ thấy có cũng thành không, thô tục, phản cảm cũng hoá bình thường, không gây xáo động gì đến tâm tư của các thầy?! Trường hợp này tôi e rằng khó! Nhìn vào trang mạng đầy một mớ hổ lốn tà kiến, rồi thực trạng rằng ngày ngày các thầy không lo tụng kinh gõ mõ, hoằng dương chánh pháp mà rảnh rang hóng hớt chuyện để câu views thì ở đâu ra mà “tánh không” với “tánh có”. Vậy nên tôi nhận ra để các thầy có thể đăng tải những nội dung và hình ảnh như vậy mà không chút ngại ngùng, chỉ có thể là thường xuyên tương tác, tiếp cận với luồng thông tin và những hình ảnh đen tối, bậy bạ! Có lần tôi vô tình đọc trên báo pháp luật về việc truy tìm nhà sư phá giới làm Phật tử có thai, hay những vụ án công an điều tra trắng đêm để bao vây bắt được cô gái bị sư thầy giấu trong phòng. Tôi tự nhủ rằng đó chỉ là những kẻ “con sâu làm rầu nồi canh”, làm ô uế  hình ảnh của tăng đoàn, phỉ báng đạo Phật, và ngoài kia còn đó nhiều thầy tu chân chính. Thế nhưng, việc chùa A di đà không một chút gợn nào mà đăng tải những hình ảnh, nội dung nhạy cảm cho đến phản cảm, ngôn từ dung tục khiến tôi không khỏi gợi nhớ ký ức không chút hay ho này. Tôi là người ngoài cuộc, là Phật tử sơ cơ mà còn vậy, không hiểu sao các thầy là người trong cuộc, rồi còn là tăng sĩ sống trong chùa nữa mà sao có thể hành xử như vậy..

Nhìn vào trang mạng đầy một mớ hổ lốn tà kiến

Tôi nghĩ mãi, tìm lý do để biện hộ cho chùa A di đà để tâm tôi cũng được gỡ bỏ những vướng mắc với nghi ngờ trên mà tìm chưa ra. Sẽ là thừa thãi nếu tôi nhắc cái thầy về ngũ giới vì các thầy chắc hẳn là rõ hơn tôi. Thế nhưng, tôi trăn trở nếu vậy thì vì sao các thầy có thể bỏ qua ngũ giới cơ bản, trong đó có không nói lời lưỡng thiệt gây hại cho chúng sanh? Các thầy có kiểm chứng thông tin chưa mà đăng tải như vậy? Nếu ai đó tìm kiếm thông tin đen tối thì việc gì phải tìm kiếm quần lót, mà không dùng thẳng từ khoá khác “hiệu quả” hơn? (Dựa vào cách các thầy tự nhiên, không một chút trăn trở, gượng ép khi đăng tải những nội dung như vậy thì các thầy hẳn phải có đủ kinh nghiệm để hiểu vấn đề này hơn ai hết chứ?). Các thầy có biện minh là trang thuvienhoasen nói chứ thầy không nói, có thô tục, phản cảm, lời lẽ thất học thì cũng là trang thuvienhoasen chứ không phải các thầy đâu.. Rồi lẽ nào nhiều năm tu tập mà các thầy không biết việc phát tán lời thô ngữ, ác ngữ, lời lưỡng thiệt cũng chính là đồng tình, tiếp tay, trực tiếp phạm giới? Tôi không hiểu các thầy hoằng dương giáo pháp và khuyên nhủ các Phật tử thường ghé chùa mình thế nào trong khi bản thân có lại phạm giới nghiêm trọng như thế!

Thất vọng hơn, chính các thầy cũng công khai động cơ của mình khi đăng loạt bài không đơn thuần chỉ với tư cách là kẻ ngoài cuộc, chỉ thu lợi câu views. Tôi đã mong rằng mắt mình có vấn đề khi nhìn thấy tấm hình đăng trên trang chùa với lời tựa là “Cảm nhận trang chuaadida.com gởi đến quí độc giả qua loạt bài này” như sau: “Xã hội bây giờ ai cũng muốn làm bố đời, mẹ thiên hạ, là thánh nhân dạy người cách sống. Ai cũng muốn dìm người khác mà tự tâng  bốc bản thân. Sao không thể nhẹ nhàng và dịu dàng cùng nhau? Cho cuộc đời bớt lo toan mệt mỏi. Chúng ta rồi ai cũng sẽ thành cát bụi, một nắm cát vàng hà tất phải hằn học với nhau?”. Tôi hỏi thật, các thầy là thầy chùa thật không? là tăng sĩ hay là trẻ trâu chuyên lướt cõi mạng rồi copy vô tội vạ? Chưa nói đến việc các thầy đăng tải bức ảnh “thay lời muốn nói” dùng ngôn ngữ chợ búa, thô thiển như “bố đời”, “mẹ thiên hạ” như trẻ trâu thứ thiệt, tôi hỏi các thầy: Có hợp lý không khi tăng sĩ đạo Phật mà lại dùng lời thế gian, chẳng biết nguồn gốc ở đâu để nêu cảm nghĩ? Đây chẳng phải là chứng cứ hùng hồn nhất cho việc các thầy không lo đọc tụng kinh điển, nghiên tầm giáo pháp, văn tư tu lời Phật dạy, mà ngược lại tiếp thu những kiến thức xàm xí, hạ đẳng ở đâu đâu. Đây chẳng phải là dấu hiệu của kẻ ưa dạy người cách sống trong câu mà các thầy trích sao, tự vả mình có thấy đau không?

Đức Phật từng cảnh báo về thời kỳ mạt pháp, tà sư thuyết pháp nhiều như cát sông Hằng, ma quỷ đội lốt thầy tu. Trong kinh Pháp diệt tận, Đức Phật từng thuyết như sau:

“Sau khi Như Lai nhập niết-bàn, khi giáo pháp bắt đầu suy yếu, trong đời ngũ trược ác thế,  ma quỷ biến thành sa-môn, xuyên tạc phá hoại giáo pháp của ta”

Lúc bấy giờ sẽ có các vị Ứng Chân, Độc Giác, và Bồ-tát. Họ tinh tấn tu tập và tôn kính hết thảy. Các ngài lấy nhân ái làm tông hướng, giáo hóa bình đẳng, thương mến người nghèo, lo lắng người già yếu, và giúp kẻ khốn cùng. Họ luôn khuyên bảo mọi người hộ trì Kinh tượng. Với tấm lòng hiền lành, các ngài làm mọi công đức, không làm hại người khác, luôn hy sinh giúp đỡ, không tự lợi, nhẫn nhục và hòa nhã.

Nếu có những vị như thế thì chúng quỷ tỳ kheo đều sanh lòng ganh ghét, phỉ báng bôi nhọ, xua đuổi trục xuất. Chúng chỉ tham lam cất giữ tiền tài, không chịu phân phát, và không sử dụng vào việc để tạo phước đức. Chúng sẽ mua bán nô tỳ để trồng trọt, đốt rừng, và giết hại chúng sanh; một chút lòng từ cũng chẳng có”

Tôi viết bài này với nỗi thất vọng, khinh bỉ tràn trề đối với những kẻ mượn lớp áo tu hành chỉ để hộ thân, lánh nạn, làm xấu mặt đạo Phật, phỉ báng Đức Phật và giáo pháp cao quý, vấy bẩn hình ảnh tăng đoàn. Đã vậy, hành vi tiếp tay cho trang thuvienhoasen phỉ báng, bịa đặt hòng hãm hại một bậc đạo sư chân chính khiến tôi không khỏi nghĩ đến con quỷ tỳ kheo được Đức Phật chỉ ra trong kinh Pháp diệt tận. Mong rằng chùa A di đà không vì mình thì cũng vì người, hãy dừng lại hành vi bêu rếu sự tôn nghiêm của nơi chùa chiền, bôi xấu hình ảnh của đạo Phật và người tu Phật, đặc biệt là khi chùa lấy tên Đức Phật Vô lượng thọ, bậc tôn quý để đặt tên.

Nam mô A di đà Phật.

Trần Hoàng Dũng _ Tuệ Tâm


Các bài liên quan: 

1, THẤY VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY! XƯNG LÀ PHẬT NHƯNG BÀY TRÒ MA QUỶ! – Mật Tú Viên

2, TRANG A DI ĐÀ XỨNG DANH ĐỨC PHẬT HAY TRANG A DUA, A TÒNG?? – Cao Diệu Mật Từ

3, TRANG CHÙA A DI DA HOẰNG DƯƠNG CHÁNH PHÁP HAY TỜ LÁ CẢI? TỔ QUỶ NHƯ NHAU MÀ LÀM MÀU ĐẠO HẠNH.- Đạo sự, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

4, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

5, CÔNG TÂM NHƯNG THIẾU CHUYÊN NGHIỆP. LẼ NÀO ĐỂ TRANG NHÀ BỊ Ô UẾ BỞI NHỮNG TIN GIẬT GÂN, BỊA ĐẶT VÀ VÔ CĂN CỨ. HAY LÀ TRANG CHÙA A MI ĐÀ LẠI BỊ RƠI VÀO BẪY “MẪN NHI” QUA LỬA, CHUYÊN SỬA RĂNG MẶT, LƯỢM LẶT ĐÓ ĐÂY, TRÂY ĐỜI VẠ NGƯỜI, GIỮA ĐỜI NHỤC NHÃ – Mật Tuệ Tín

6, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà (Úc châu): THÍCH NGUYÊN TRỰC “LỘ HÀNG” TAY CHÂN VỚI QUAN LỚP 6 CÙNG NHAU CÔNG KÍCH, THÓA MẠ TĂNG NI QUỐC NỘI NHƯ THẾ NÀO? – Mật Tuệ Tín

7, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu ): MƯU SÂU, KẾ HIỂM CỦA CHÙA A TÒNG, A DUA BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO?- Đạo sư, viện trưởng  Thinley Nguyên  Thành

8, BỘ MẶT THẬT CỦA CHÙA A DI ĐÀ (ÚC CHÂU) BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO? – Cao Diệu Mật Từ

9, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu: CHÙA A DUA, TÍNH CHẤT A TÒNG NÊN MUỐN LÒNG VÒNG CÂU KHÁCH, KẾ SÁCH CỦA KẺ LƯU MANH GIẢ DANH PHẬT TỬ-  Đạo sư, viện trưởng Thinley Nguyên Thành

10, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc Châu) : CÁI GỌI LÀ “NGHIÊM TRÌ GIỚI LUẬT”, TU TẬP “CHÁNH NIỆM”, “BẤT TRANH” NỌ KIA CỦA CHÙA A DI ĐÀ ÚC CHÂU LÀ NHƯ VẬY SAO?- Mật Tú Viên

11,  Thư từ nước Úc: KHINH MIỆT MỘT LŨ TRẺ TRÂU ĐÓNG VAI THẦY TU ĐẠO HẠNH! – Trần Hoàng Dũng

12, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của trang chùa A di đà: THẢ RÔNG NÊN BỊ LỘ HÀNG, VẢI THƯA ĐÒI CHE MẮT THÁNH?- Cao Diệu Minh Tâm

13, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà ( Úc châu ): CHÙA ADIDA CÔNG TÂM ĐỂ ĐI HAI HÀNG, TRỤC LỢI ĐỂ ĐI XÂY CHÙA, CẠNH TRANH PHẬT TỬ VỚI ÂN SƯ CỦA MÌNH. – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

14, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS : AI LÀ ĐỐNG PHÂN BÒ?  – Mật Tấn Khải

15, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của chùa A di đà Úc châu và Tạp kỷ xú uê TVHS, PHẢN HỒI TRẦN ĐÌNH THI : MẶT NẠ ĐÃ RƠI XUỐNG NHƯ THẾ NÀO? – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành 

16, BẠN ĐỌC ÚC CHÂU HỎI VÌ SAO TRANG CHÙA A DI ĐÀ ĐĂNG BÀI “THẦN TÀI HƯỞNG NHŨ HOA NỮ NHÂN VIÊN”?

17, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn từ TVHS (tục gọi là tạp kỷ xú uế và chùa A di đà (tục gọi là chùa A dua, a tòng): HÃY TRẢ LỜI CHẤT VẤN CỦA NGƯỜI TA TRƯỚC KHI ĐÒI HỎI NGƯỜI KHÁC TRẢ LỜI CHO MÌNH!!- Đạo sư, Viện trưởng  Thinley Nguyên Thành

18, Lật tẩy chiến dịch truyền thông bẩn của trang phản quốc TVHS và trang chùa A di đà phản đạo : CAO DIỆU DIỆU HẰNG TÁC PHÁP CHIẾU QUANG ĐẾN THÍCH NGUYÊN TRỰC – Cao Diệu Diệu Hằng

19, HOÀNG THỊ TRỰC THÔNG NÃO CHO HOÀNG MINH THẮNG

20, Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc châu lừa đảo và bịa đặt như thế nào? Bài 28:  MẬT CHÁNH CẦN (15 TUỔI) ĐẶT CÂU HỎI VÀ SO SÁNH HAI BÊN

21, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn (bịa đặt và lừa đảo bạn đọc) của “báo” TVHS và chùa A di đà: AI MANG KHẨU NGHIỆP?  (BÀI MỘT) TỪ MỘT COMMENT “MIỆNG RỘNG” & “KHOE THƠ” CỦA “MẬT HẠNH”

22, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn (bịa đặt và lừa đảo bạn đọc) của “báo” TVHS và chùa A di đà: AI MANG KHẨU NGHIỆP?  (BÀI HAI) :    MÌNH LÀ AI, KHUYÊN AI? KHUYÊN GÌ, LỘ TẨY RA ĐIỀU GÌ?

23, Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo và bịa đặt thông tin từ Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc Châu : AI MANG NGHIỆP KHẨU? ( Bài 3): ĂN CẮP TÊN ĐỂ THỎA MÃN LỜI NGUYỀN, AI DÈ TỰ MÌNH TỐ CÁO MÌNH

24, Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo và bịa đặt thông tin từ TVHS và chùa A di đà: NHẮN VÀI LỜI CHO THÍCH NGUYÊN TRỰC & LŨ TRẺ TRÂU MẶC ÁO CÀ SAO ĐÒI LÀM “BỐ ĐỜI”, “MẸ THIÊN HẠ” NHƯ HỌ TỰ XƯNG!

25, Lật tẩy lừa đảo và bịa đặt của TVHS và trang chùa A dua, tự hiệu A tòng: MẬT HẠNH THẬT KHUI RA VỤ CHUYÊN CHUI CỦA “MẬT HẠNH” GIẢ MẠO!

26, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn từ Thư viện Hoa Sen và chùa A di đà Úc châu: HÀNH TRẠNG “BÁN ĐỨNG” TÔN CHỈ, CỐT KHỈ SAO THỂ GIỐNG NGƯỜI?

27, Lật tẩy thủ đoạn truyền thông bẩn của Thư viện hoa sen và chùa A di đà: THẦY TU CHÙA A DI ĐÀ MẶC ÁO CÀ SA HAY “CÀ LƯNG”?

28, Thư gửi các trò 341: KẾT QUẢ & HẬU QUẢ


 

 1. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Tôi hoan hỷ với đạo hữu Trần Hoàng Dũng – Tuệ Tâm đã có đôi lời bày tỏ khách quan trên tinh thần đả tà xây chánh, bảo vệ chánh kiến. Cảm ơn đạo hữu đã đưa ra những trích dẫn Thánh ngôn đắc nghĩa, càng đọc càng thấm thía lời khuyến cáo của các bậc Thánh nhân về sự “ngược với thế gian là pháp”, chứ không phải như ví dụ kệch cỡm từ tâm tục sinh ngu mà tự cho là trí của chị Lanh anh Họng. Hay như sự trích dẫn của “lũ trẻ trâu đóng vai thầy tu đạo hạnh” làm ô nhục trang mang tên đức Phật A di đà, cũng chính là phỉ báng ngài.
  Mong rằng chùa A di đà sẽ sớm ngừng dứt hành vi phỉ báng đức Phật qua việc a dua, a tòng bôi xấu hình ảnh của đạo Phật và người tu Phật chân chính.
  Cầu nguyện cho đạo hữu thân tâm an lạc, tinh tấn trên đường tu.
  Om mani padme hum!

 2. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dich corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 3. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Tuệ Tâm – Trần Hoàng Dũng đã góp tiếng nói về sự A dua, A Tòng của chùa A Di Đà.
  Đọc bài viết cũng như xem bài trên trang chuaadida.com mà con không khỏi bàng hoàng, không biết giới luật của họ đã ở đâu khi đăng bài viết với hình ảnh phản cảm, không biết tinh thần “vô úy” của họ ngất ngưởng mức nào mà đăng bài với cái tít đến báo lá cải cũng không dám “giật”. Thật như bọn trẻ trâu biết công nghệ lập nhóm với nhau chứ không phải hình ảnh Sứ giả Như Lai hoằng dương chánh pháp. Con mong rằng trang chuaadida.com sẽ sớm dừng lại những hành trạng hiện tại, để không trở thành hang quỷ, không thành “sân sau” của thuvienhoasen hay bị kim tiền khuynh loát từ những kẻ bệnh hoạn, khuyết tật tâm linh như Vũ Hà Giang và đồng bọn của chúng.
  Con thành tâm cầu nguyện đến vị Thầy sức khoẻ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với tinh thần khách quan của đạo hữu Trần Hoàng Dũng- Tuệ Tâm.
  BBT chuaadida.com tự nói mình là công tâm đăng bài cho hai bên. Tuy nhiên, con thấy đây không phải công tâm mà là công công ba phải. Đức Phật dạy trong kinh Đại Bát Niết Bàn “Tỳ kheo giữ giới thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp cần khu khiển quở trách cử tội. Tỳ kheo này chơn thật thanh văn là đệ tử Như Lai. Nếu thấy mà bỏ qua thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp”.  Vậy thì hà cớ gì BBT chuaadida.com lại khuyên bảo nhẹ nhàng với kẻ phá hoại Phật pháp. BBT chuaadida.com  đăng các bài  phá hoại chánh pháp thì sao đủ tư cách nói công tâm, nhân văn. Hành vi của BBT trang chuaadida.com chẳng phải tự vã mặt mình, hành vi bán đứng lời nói. Tự khẳng định mình là kẻ làm bộ tu hành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 5. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện co đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 6. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết gởi đến chùa A di đà đạo hữu Tuệ Tâm. Con cũng có đồng cảm niệm với đạo hữu ấy rằng ở chanhtuduy.com, chúng con cùng bạn đọc hữu duyên có thêm nhiều kiến thức về giáo điển, giáo pháp nhà Phật từ đó dần dần có thể phân biệt được chánh tà trong đời sống tâm linh lẫn thế sự. Cũng từ góc độ có thể học được gì qua các trang mạng thì TVHS và trang chùa A di đà cũng đem đến nhiều bài học cho bạn đọc. Đó là các bài học làm thế nào để trở nên xú uế và mang danh a dua a tòng thông qua các bài viết tà kiến, ẩn chứa những nội dung phản động, vu khống người khác v.v… Con cũng không ngờ trang chùa adida đưa ra chủ trương là sử dụng từ ngữ hòa nhà, văn phong “thanh thoát” mà bản thân lại đăng tải những từ ngữ thô thiển như “bố đời”, “mẹ thiên hạ”. Có câu “văn tức thị nhân” vì người đọc cũng dễ dàng thấy được bản chất “trẻ trâu” của các “thầy” thích câu view ở đây rồi. Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. M.Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo Tuệ Tâm đã góp ý kiến cho trang Chùa A Di Đà, con thấy rằng những thái độ khinh miệt mà đạo hữu thể hiện là hoàn toàn đúng vì những bằng chứng và lập luận được đưa ra ở trong bài viết trên, hơn nữa viện ITA đã tác pháp chiếu quang cho Trần Huyền Trang, Trương Thanh Long, thư viện hoa sen và đồng bọn để giúp họ dừng lại nghiệp ác và làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh nhưng trang mạng chùa A Di Đà không thê phân biệt được đâu là chánh đâu là tà vẫn tiếp tục đăng tải những bài viết tào lao, xuyên tạc của bọn phản đồ kia.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om mani padme hum

 8. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư từ nước Úc : KHINH MIỆT MỘT LŨ TRẺ TRÂU ĐÓNG VAI THẦY TU ĐẠO HẠNH của đạo hữu Trần Hoàng Dũng – Tuệ Tâm .
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Tuệ Tâm , đã thể hiện tinh thần công minh , cho dù trước đây đạo hữu đã từng là bạn đọc của trang Adida.com . Bằng những kiến thức am tường sâu sắc về kinh điển nhà Phật, về những lời dạy của các Thánh Đức , chính vì vậy mà đạo hữu đã cảm nhận khi vào trang Chanhtuduy.com của Thầy THINLEY NGUYÊN THÀNH ngút ngàn tuệ quang Phật đà, khai mở thêm ý nghĩa giáo pháp trên con đường học Phật.
  Còn trang Adida.com thì thật thất vọng khi cho đăng quảng cáo hổ lốn , không đúng theo kiểu đang là nơi học Phật, lại nữa ngôn từ không xứng đáng là bậc thầy tu chân chính khoác áo cà sa , chẳng hạn như ” Bố đời ” , ” Mẹ thiên hạ ” ..v..v , rõ ràng là không có đạo hạnh của một bậc tu hành , xem ra trang Adida.com là cái bóng của trang TVHS , cũng một giuộc thôi .
  Con cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã chia sẻ bài viết lợi lạc và nhiều ý nghĩa thiết thực , vạch trần bộ mặt thật của chùa Adida hải ngoại , ngõ hầu giúp chúng sanh sớm thức tỉnh lìa mê về giác . Cầu mong cho đạo hữu Tuệ Tâm luôn hanh thông và mọi ước nguyện chính đáng đều được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 9. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Trần Hoàng Dũng – Tuệ Tâm gởi đến BBT chuaadida.com. Cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã chia sẽ bài viết với những luận chứng, luận cứ được trích từ những lời dạy và thánh giáo lượng của các Bậc Thánh Đức, qua đó giúp cho bạn đọc một lần nữa nhìn nhận ra bản chất của chùa adida, bên ngoài thì nói công tâm đăng bài cho hai bên nhưng thật chất thì ba phải câu kết, tiếp tay với những kẻ tâm địa hẹp hòi muốn hủy hoại chánh pháp, chia rẽ tăng đoàn, miệng thì nói giới luật mà không chừa tham,sân,miệng thì Mô Phật bụng chứa một bồ rau găm.
  Cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán sự góp ý khách quan của đạo hữu Tuệ Tâm – Trần Hoàng Dũng dành cho trang chuaadida.com, là một trang mạng mang màu sắc tà kiến, không màn đến chánh tà, làm tay sai cho thuvienhoasen đăng bài có nội tục tiểu liên quan đến quần lót, lại có hình ảnh minh họa, mà cũng không có tên tác giả, địa chỉ của thể, chẳng khác gì một bức thư nạp danh, vu khống, vu vạ.
  Trang chuaadida.com chẳng có lập trường, không màn chánh tà chẳng khác gì một trang lá cải vơ vét thượng vàng hạ cám nhằm thu hút bạn về trang của mình.
  Trang chuaadida.com là trang Phật pháp sao thiếu trách nhiệm trong khâu kiểm duyệt như vậy, thiếu trách nhiệm với bạn, và vô trách nhiệm trong xứ mạng Như Lai, hoằng dương Phật pháp của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 11. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đả đọc hết bài rồi ạ. “ Thư từ nước úc “kinh miệt một lủ trẻ trâu
  Đóng vai Thầy tu đạo Hạnh .
  Con thành tâm cám ơn Thầy , con cầu nguyện sức khoẻ & sự
  Trường thọ của Thầy được dài lâu vì lợi lạc chúng sanh ,
  Cầu chúng sanh bệnh tậc tiêu trừ .

 12. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ về tinh thần khách quan của đạo hữu Trần Hoàng Dũng – Tuệ Tâm.
  Qua hành trạng của trang chuaadida.com thì bản chất thật sự không khác gì trang TVHS chỉ mượn đạo tạo đời, mượn bức bình phong là Phật giáo để mưu đồ cá nhân. Trong khi đó kiến thức cơ bản của người con Phật ai cũng biết rằng Đức Phật đã dạy quy y là không thờ thiên ,thần, quỷ, vật nhưng nhìn lại trang a di đà lại đăng những nội dung phỉ báng không phải lời Phật dạy và tà kiến gây hại đến chúng sanh.
  Cũng vì mục đích tầm thường là thanh danh lợi dưỡng cho nên sẵn sàng vì kim tiền mà làm tay sai cho bọn phản đồ “giật dây ” như con rối không phân biệt đúng- sai ,chánh -tà họ chỉ là “lũ trẻ trâu đóng vai thầy tu đạo hạnh” thật là ô nhục trang mang tên đức Phật A di đà.
  Mong rằng luật tắc nhân quả không sai chạy để những kẻ phản đồ sớm dừng lại ác nghiệp của mình và những kẻ a dua sớm phơi bày bộ mặt thật để chúng sanh không bị lầm tin mà ảnh hưởng đến vận mệnh tâm linh.
  Cảm ơn đạo hữu Trần Hoàng Dũng – Tuệ Tâm đã chia sẻ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 13. Mật Giác Phương says:

  Mô Phật!

  Tôi đã đọc bài và hoan hỷ với sự công tâm chia sẻ của đạo hữu Tuệ Tâm (Trần Hoàng Dũng). Bản thân tôi cũng cảm thấy khinh miệt và thất vọng về một trang mạng Phật học mang tôn hiệu của Đức Phật A Di Đà. Họ tà kiến, không có chính kiến, tuệ tri khiếm khuyết thì mới có cảm nhận gửi đến độc giả qua loạt bài giữa Viện ITA và phản đồ núp bóng Thư viện Hoa Sen như vậy! Họ liên tiếp phạm trọng giới số 3 về ngữ, không có trình độ thẩm định bài đăng và kiểm duyệt thông tin dẫn đến làm ô uế một trang mạng Phật học.

  Cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã chia sẻ!

  Cầu nguyện đạo hữu luôn mạnh khỏe, thân tâm an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 14. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của đạo hữu Trần Hoàng Dũng – Tuệ Tâm. Qua bài viết con thấy được trang mạng chuaaida.com không khác gì TVHS. Mục đích là câu views, bất chấp đúng sai mà gieo rắc tà kiến, đăng những nội dung lệch với Chánh kiến làm ảnh hưởng đến chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

  • Mật Tích says:

   Kính Bạch Thầy
   Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
   Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẽ bài viết với những luận chứng rõ của đạo hữu Tuệ Tâm Trần Hoàng Dũng nói về sự Adua A tòng của chùa A Di Đà
   Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
   Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
   Om Mani padme hum

 15. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chế quang của đạo hữu Trần Hoàng Dũng Tuệ Tâm dành cho Chuaadida , con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 16. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ những dòng cảm niệm chia sẻ của đạo hữu Trần Hoàng Dũng- Tuệ Tâm, đã chỉ ra những chứng cứ, luận chứng nói sai sự thật, mang nhiều tà kiến của trang mạng chuaadida.com,qua đó cho thấy trang mạng chuaadida.com là trang mạng ô hợp,không đi đúng chánh kiến của đức Phật dạy, cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 17. Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ chia sẻ của đạo hữu Trần Hoàng Dũng – Tuệ Tâm làm rõ mục đích Chùa Adiđa câu wiesw cho trang mạng của mình,không có chính kiến,a vua theo Thư Viện Hoa Sen gieo rắc tà kiến.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 18. Mật Bích Thủy. says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán sự đóng góp công tâm của đạo hữu Trần Hoàng Dũng -Tuệ Tâm đến BBT Chùa A Di Đà .
  Quả là đáng thất vọng .Chùa A Di Đà trước tác động của Thư viện Hoa Sen cùng những phần tử phản đồ của Mật Gia không những không xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân đúng sai ,mà ngay lập tức Chùa A Di Đà đã vội a dua – a tòng ,tung tin thất thiệt, bóp méo sự thật ,vu khống đặt điều nhằm tạo ý đồ bôi nhọ danh dự của người khác một cách trắng trợn như vậy, thì hỏi còn gì là chốn từ bi thanh tịnh ,còn đâu là phụng sự chúng sanh ,còn đâu sự giác ngộ và giải thoát .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã viết bài chia sẻ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 19. Trần Long says:

  Thưa Thầy con đã đọc xong bài này.

  Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thầy luôn nhiều sức khỏe.

 20. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo hữu Tuệ Tâm – Trần Hoàng Dũng
  Qua phân tích của đạo hữu Tuệ Tâm, Chùa A di đà (chuaadida.com) đã bị rơi rụng lớp mặt nạ “công tâm, có chính kiến, bản lĩnh”, hiện nguyên hình là kẻ ba phải, không có chánh kiến, không có trình độ thẩm định bài đăng, mượn đạo tạo đời. Và sau khi đọc nội dung “cảm nhận trang chuaadida.com gởi đến quý độc giả qua loạt bài này”, thật không còn gì để nói vì chính BBT đã tự phơi bày cho bạn đọc thấy sự “trẻ trâu” của mình. Là người tu Phật (?!) mà khi nêu cảm nhận không trích dẫn lời Phật dạy, lại đi copy một câu bá vơ ở đâu đâu trên mạng, dùng từ ngữ thô thiển “bố đời”, “mẹ thiên hạ” cho thấy BBT hóa ra ưa thích câu nói xàm xí hơn lời Phật dạy. Qua những hành trạng thực tế, BBT chuaadida.com cho thấy họ chỉ vờ khách quan, lợi dụng tình thế để được “ngư ông đắc lợi”.
  Cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã viết bài.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ.
  Cầu nguyện đạo hữu Tuệ Tâm tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện chúng sanh có đức tính khiêm nhường và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết Thư từ nước Úc: Khinh miệt một lũ trẻ trâu đóng vai thầy tu đạo hạnh!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Trần Hoàng Dũng- Tuệ Tâm đã viết bài tác pháp chiếu quang đến Chùa Adida. Con mong sao chùa Adida sớm tỉnh thức mà dừng lại đừng làm tay sai và bôi xấu hình ảnh trong đạo phật nữa.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiểm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 22. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với thiện hạnh cùng tinh thần khách quan của đạo hữu Trần Hoàng Dũng- Tuệ Tâm đã nói lên tính chất a dua a tòng của chùa Adida là hành động bốc đồng,sốc nổi,non nớt của đám trẻ trâu mới lớn thích thể hiện.

  Chùa Adida (Úc Châu)được nắm giữ điều hành bởi các vị tôn túc mượn danh đạo Phật tạo vỏ bọc “thầy tu-Sứ giả Như Lai” che chắn đi bản chất lưu manh,côn đồ như chính lai lịch bất minh của các vị ấy, qua các dẫn chứng về những việc họ đã làm trên trang web Chùa Adida phối hợp cùng tkxu cùng nhóm họ phản, cộng đồng Phật tử gần xa đã có thể thấy rõ “trình độ” và tâm địa của họ đồng nhau không khác, chưa thấy một nhân nhỏ gieo mầm chánh pháp thể hiện trí tuệ Phật đà tại nơi này, mà chỉ là sự lượm nhặt”thượng vàng hạ cám”những thứ phế thải bất chấp nhân-quả để trục lợi nuôi thân, bằng cách đăng bài giật gân câu views,nội dung bài viết dung tục, hình ảnh bệnh hoạn quần lót nữ la liệt đa dạng kiểu dáng đè lên trên linh ảnh Bổn Tôn đã cho thấy các “thầy” mù thấy biết và chứng tỏ “trình độ” nhận thức thế gian, thẩm thấu đạo pháp và sét duyệt bài đăng “cao” như ngọn cỏ, mang đến hậu quả cho chùa Adida là sự kinh miệt các “thầy tu hổ mang” này.

  Trang web chùa Adida cấu kết liên minh với TVHS hoa thối tạp kỷ xú uế cùng lũ phản đồ đã tự tố cáo bản chất xấu xa cá mè một lứa chuyên toan kế hại người miễm sao lợi mình, lợi dụng Phật pháp mưu đồ bất chính,mưu đồ chính trị,mưu đồ phản động,mưu đồ phá hoại hoà hợp tăng đoàn, hãm hại bậc Đạo sư chân chính,phỉ báng đạo Phật, khác áo thầy tu nhưng hiện nguyên hình là con quỷ phía dưới lớp áo đạo Phật cao quý, là con trùng ăn thân Sư tử là sự vấy bẩn chốn thiền môn.

  Loài quỷ vốn dĩ không có ngôn ngữ văn tự chữ viết cho nên chúng không thể viết thành văn bản đầy đủ luận chứng luận cứ Phật môn như người con Phật chân chính, bởi loài quỷ động đến giới cấm nhà Phật thường rất sợ nên chỉ bâng quơ làm thơ chế nhạc,lượm nhặt đó đây cho ra vẻ có chữ che đậy đi sự ngu dốt, nói láo,bịa đặt như quỷ để chánh né sự khinh bỉ của người con Phật chỉ thẳng vào chúng. Sự tương đồng hoà hợp của chùa Adida với bạn hiền tkxu khi “trình độ” thật học thế gian mới chỉ lớp 6 của trưởng ban bò tót thì sao chánh được việc học mót viết lách cho oai cho gọi là có chữ để rồi sảy ra cơ sự tự vả vào chính mặt họ,qua đó chúng sanh có thể nhận biết và khẳng định đội nhóm liên minh ma quỷ này đang đội lốt tu hành, và câu trả lời rõ nét họ chính là con ma con quỷ chứ không phải con Như Lai.
  Cảm ơn đạo hữu Tuệ Tâm đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò viết đúng bản chất quỷ của chúng: bịa đặt, gian manh, xảo trá, tà kiến!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status