Jun 5, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 47 Comments

Thư Thụy Điển: TỪ KÝ ỨC TUỔI THƠ ĐẾN KHI BƯỚC LÊN ĐÀI DANH VỌNG NHỜ ĐÂU?

Từ thưở bé, mọi ước nguyện, mọi ý muốn của tôi đều bị chôn vùi dưới những lời mắng chửi”.

Đó là lời tự sự của cô bé An-tư-nai trong câu chuyện “Người thầy đầu tiên” mà tôi được nghe Thầy kể trong một bài giảng pháp. An-tư-nai là một cô bé sinh ra ở làng quê nghèo, hẻo lánh ở Kyrgyzstan, một nơi nặng nề tư tưởng phong kiến, gia trưởng, coi thường phụ nữ, và trẻ mồ côi bị rẻ rúng. Cô bé có tuổi thơ mồ côi, đầy cay đắng và bất hạnh. Từ nhỏ cô bé đã phải sống cùng chú thím độc ác và phải chịu những trận đòn roi. Từ ngày có thầy giáo Đuysen về làng dạy học, thầy đã đấu tranh, tìm mọi cách để cô bé và các học trò nhỏ được đến trường. Vì việc làm đó, thầy Đuysen bị căm ghét, dè bỉu, và thậm chí chịu sự đánh đập tàn nhẫn của những người làm cha mẹ. Mặc dù bị cả dân làng coi thường nỗ lực cao đẹp ấy và cho rằng việc học là một khái niệm dở hơi, thầy Đuysen vẫn kiên nhẫn đứng trước những sân nhà phủ đầy tuyết trắng, kiên nhẫn thuyết phục từng người cha để con họ được đến trường, vốn dĩ chỉ là “mái nhà tranh vách đất hở hoác đến nỗi ngồi trong lớp lúc nào cũng nhìn thấy những đỉnh núi tuyết phủ”. Nhờ tấm lòng cao cả và sự truyền cảm hứng mạnh mẽ từ thầy giáo Đuysen, nhiều đứa trẻ của làng Kurkureu đã được thay đổi cuộc đời. Đặc biệt là An-tư-nai, từ một cô bé dường như không có chút ánh sáng nào trong cuộc đời, cô được lên thành phố học, được thay đổi cuộc đời và trở thành Viện trưởng Viện Hàn lâm An-tư-nai.

Có thể nói rằng, bất cứ ai trong đời cũng cần một “thầy Đuysen” để được truyền cảm hứng, được gieo ước mơ, để chắp đôi cánh tự do tung bay trên bầu trời. Tuổi thơ của tôi không đến mức đen tối như cô bé An-tư-nai, hiện tại của tôi cũng không cao siêu như cuộc đời cô ấy, nhưng tôi đồng cảm sâu sắc với niềm cảm hứng mà câu chuyện đem lại. Đặc biệt là về vị Thầy, người đã và đang không ngừng truyền cảm hứng cho những học trò, đệ tử chúng tôi.

vị Thầy, người đã và đang không ngừng truyền cảm hứng cho những học trò, đệ tử chúng tôi.

Tôi không lớn lên trong sự đánh đập, bạo lực thể chất, cũng không gặp cảnh khó khăn không được đến trường. Tuy nhiên, như nhiều gia đình khác đặt nặng sợi dây kết nối mang tính đối đãi thế gian mang tên dòng họ, tuổi thơ của tôi cũng đầy những áp lực khi bị so sánh với những anh chị em họ hàng, cũng như sự mệt mỏi vô cùng tận với sự ràng buộc về hình thức, lễ nghĩa với dòng tộc. Từ khi còn nhỏ, tôi luôn tự hỏi phải chăng trưởng thành đúng hướng là đặt mình vừa vặn vào cái khuôn mà người lớn tạo ra: một đứa trẻ hoạt náo, khéo léo giao tiếp, được lòng tất cả mọi cô bác chú dì. Bởi không có những “tố chất” ấy, mà ngược lại là một người sống nội tâm, lặng lẽ, tôi hay bị đem ra làm đề tài so sánh, làm chất liệu để nâng những anh chị em khác lên. Thế rồi tôi quyết định nhảy ra khỏi cái hồ cá thiếu oxy ấy mặc lời ra tiếng vào, mỉa mai, trách cứ. Song, tôi vẫn chưa thể trở thành một chú cá tự do bơi lội trong đại dương bao la, khi tôi vẫn luôn tự hỏi mình nên bơi theo hướng nào giữa vô vàn nhánh sông và cửa biển?

tôi vẫn luôn tự hỏi mình nên bơi theo hướng nào giữa vô vàn nhánh sông và cửa biển?

Tôi đã may mắn vô cùng khi câu hỏi ấy tìm thấy lời giải đáp sau khi được hạnh ngộ vị Thầy, được trở thành đệ tử và được Thầy chỉ dạy, truyền trao chánh pháp

 

Tôi đã may mắn vô cùng khi câu hỏi ấy tìm thấy lời giải đáp sau khi được hạnh ngộ vị Thầy, được trở thành đệ tử và được Thầy chỉ dạy, truyền trao chánh pháp. Tôi đã tháo bỏ hoàn toàn sợi dây ràng buộc với họ hàng, dòng tộc, không chỉ về mặt hình thức, mà còn về nhẹ nhõm hoàn toàn về mặt tinh thần. Tôi hiểu rằng “Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi sẽ phải chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi sẽ phải ra đi. Đừng bám víu vào kiếp sống này. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”. Rời khỏi quyến thuộc luân hồi, tôi được có mái nhà Mật gia với quyến thuộc bồ đề là Thầy cùng các huynh đệ Kim cang. Giữa chúng tôi được gắn kết bởi sợi dây đạo pháp, tấm lòng sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp và mục đích cao quý chung là giải thoát khỏi sanh tử luân hồi, không hề bị ngăn cách bởi xuất thân, địa vị, trình độ.

“Thân bằng quyến thuộc lâu năm rồi sẽ phải chia tay. Tài sản tạo dựng bằng mồ hôi nước mắt rồi cũng phải bỏ lại. Thần thức là khách trọ trong căn nhà thân xác rồi sẽ phải ra đi. Đừng bám víu vào kiếp sống này. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”

Dưới sự chỉ dạy của Thầy, chúng tôi không bị gò ép, đóng khung trong một hình mẫu giáo dục nào mà tuỳ theo từng đối tượng, Thầy sẽ sử dụng các phương tiện thiện xảo để chúng tôi dần chuyển hoá tâm theo quỹ đạo chánh pháp, đạo phong dần trở nên nghiêm trang đúng với vị thế của một hành giả đạo Phật. Trái với tư tưởng định kiến và truyền thống cứng nhắc, Thầy truyền cảm hứng cho chúng tôi về khả năng thực hành pháp một cách dễ dàng, cởi mở, linh hoạt, không bị cản trở bởi không gian và thời gian với lục diệu pháp môn. Thầy cho chúng tôi niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng, một khi gieo nhân lành ắt sẽ gặt quả lành trong tương lai. Nhờ niềm cảm hứng ấy, chúng tôi đã dám thử thách những điều tưởng chừng mình không thể, dám mơ và dám hành động, để có một cuộc đời hoàn toàn mới và tươi đẹp hơn. Trước khi đến Thuỵ Điển, Thầy truyền động lực, cảm hứng cho tôi về việc tìm kiếm học bổng du học nước ngoài, và Thầy khuyên tôi nên nộp học bổng ở Thuỵ Điển. Khi tôi lo lắng mà chia sẻ rằng chỉ có 1-3% được chọn từ hàng chục ngàn ứng viên, Thầy khẳng định với tôi rằng cho dù với tỉ lệ nhỏ hơn, nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy qua những nhân lành mà tôi đã gieo bằng việc thực hành pháp, tôi vẫn sẽ nằm trong số đó! Trước khi trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ, Thầy truyền động lực cho tôi từ rất lâu rằng tôi có thể làm được và chắc chắn sẽ làm được. Đứng trước con số 1/214 ứng viên, tôi chưa bao giờ dám mơ rằng mình được chọn, chỉ riêng Thầy luôn khẳng định rằng “Thầy tin con sẽ được”!

Chỉ riêng Thầy luôn khẳng định rằng “Thầy tin con sẽ được”!

Nhiều người có thể đặt câu hỏi rằng, liệu tôi có “thần thánh hoá” Thầy mình không? Lẽ nào chỉ vì động lực và cảm hứng mà chúng tôi được hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, có nhà, có xe, có việc? Đặc biệt là những người muốn tìm lý do để chối bỏ vai trò của Thầy trong bất cứ thành công nào của học trò, đệ tử chúng tôi, trong đó có nhóm những kẻ phản đồ, những kẻ từng là người trong cuộc, từng thấm thía bài học về tư duy phát triển trong tâm pháp Thanh trí do Thầy phát kiến và hết lòng chỉ dạy cho họ.

Tâm pháp Thanh trí, đặc biệt là Chánh kiến quang minh Tam muội đã giúp tôi cải thiện rất nhiều về khả năng tư duy logic, góp phần lớn vào việc tôi có thể theo học được một cách thoải mái tại môi trường giáo dục tiên tiến như Thuỵ Điển. Tôi dần nhận ra lý do vì sao tôi chưa từng là học sinh xuất sắc ở các cấp học ở Việt Nam, mà lại đứng đầu lớp ở bậc học thạc sĩ và thậm chí được chọn làm nghiên cứu sinh tiến sĩ. Đó là do trước kia tôi được dạy theo kiểu tiếp thu kiến thức bị động, học một cách cứng nhắc, nhiều khi là học thuộc lòng. Ngược lại, khi học ở Thuỵ Điển, môi trường đề cao tư duy, sự chủ động, tự giác, thì tôi lại phát huy được những điểm mạnh đã được Thầy đào tạo từ việc thực hành Chánh kiến quang minh tam muội. Đó là những điểm mạnh gì?

Chánh kiến quang minh tam muội là 1 trong những Tâm Pháp Thanh Trí của Thầy phát kiến đã giúp tôi cải thiện rất nhiều về khả năng tư duy logic, góp phần lớn vào việc tôi có thể theo học được một cách thoải mái tại môi trường giáo dục tiên tiến như Thuỵ Điển

Thứ nhất, đó là thói quen tư duy một cách chủ động được hình thành từ việc đọc bài (văn), sau đó suy ngẫm (tư) để phát biểu (viết và nói) ra những suy nghĩ, bài học riêng của mình. Thứ hai, kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu, tìm ra những góc cạnh tư duy mới để hỗ trợ cho đề tài, được hình thành từ thói quen hình thành đề tài để viết bài, đối luận, tìm dữ liệu phù hợp để hỗ trợ cho đề tài. Thứ ba, kỹ năng phản biện, bảo vệ quan điểm dựa trên luận điểm rõ ràng, luận chứng, luận cứ thuyết phục, được hình thành từ việc đối luận, viết bài tác pháp chiếu quang với đầy đủ luận điểm và luận chứng, luận cứ là lời dạy của Đức Phật và chư thánh chúng (thánh giáo lượng). Thứ tư, khả năng trình bày ý tưởng một cách mạch lạc, rõ ràng, trôi chảy, được hình thành từ thói quen viết lách thường xuyên. Thứ năm, rèn luyện phong thái tự tin trong trình bày quan điểm với từ vựng phong phú, theo lớp lang thứ tự, được hình thành nhờ việc tư duy ngôn ngữ liên tục một cách cởi mở, chủ động dưới dạng viết và nói, đặc biệt là nhờ hình mẫu những bài giảng, bài phát biểu của Thầy. Cuối cùng, tăng cường và cải thiện khả năng tư duy logic. Chính bản thân tôi cũng bất ngờ khi bài thi logical test của mình cho các công ty tuyển dụng tại Thuỵ Điển đều đạt từ 93-98/100, và một số công ty phản hồi đây là một trong những điểm số cao nhất mà họ ghi nhận.

Bài thi logical test của Mật Từ cho các công ty tuyển dụng tại Thuỵ Điển đều đạt từ 93-98/100

 

Những điểm mạnh này phát huy triệt để trong quá trình học tập và nghiên cứu của tôi tại Thuỵ Điển. Để làm rõ hơn những kỹ năng tổng hợp từ việc thực hành chánh kiến quang minh tam muội đã giúp tôi cụ thể thế nào, tôi sẽ lấy ví dụ từ một trong những vòng thi khó nhất của kỳ thi tuyển nghiên cứu sinh tiến sĩ vừa rồi của tôi: vòng thi viết. Trong vòng này, ứng viên có 5 tiếng đồng hồ để hoàn thành bài thi của mình. Đề thi là dựa trên một bài nghiên cứu được cho sẵn (28 trang), viết một bài tóm tắt dài 2 trang, trong đó ¼ trang tóm tắt nội dung chính bài nghiên cứu trên, ¼ trang đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bài nghiên cứu, ¼ trang gắn kết tính liên quan của bài nghiên cứu với dự án đề xuất của mình, và ¼ trang để trình bày đề xuất cá nhân nếu được đóng góp thêm cho bài nghiên cứu. Yêu cầu viết ngắn một cách ngặt nghèo như vậy mục đích là để kiểm tra khả năng hiểu một vấn đề phức tạp, sau đó phân tích, trình bày ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải đảm bảo tính đầy đủ. Đó là chưa kể bài nghiên cứu được cho trong đề bài là một bài mang tính lý thuyết (liên quan các chính sách kinh tế của Anh và Thuỵ Điển để thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp trong các thời kỳ chủ nghĩa tân cổ điển hay chủ nghĩa tự do mới), của những giáo sư đầu ngành và được đăng trên tạp chí nghiên cứu ABS 4 sao (top đầu) nên rất khó đọc và khó hiểu, đặc biệt là với người nước ngoài dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai như tôi. Đây thực sự là một đề bài khó với tôi, và tôi hoàn thành bài thi chỉ bốn phút trước khi hệ thống đóng lại. Cuối cùng, bài thi của tôi được đánh giá là hoàn chỉnh như được thực hiện bởi một nghiên cứu sinh tiến sĩ đã qua đào tạo. Đó là hoàn toàn nhờ những kỹ năng đọc hiểu, phân tích, tổng hợp, phản biện mà tôi đã liệt kê ở trên nhờ thời gian dài thực hành tâm pháp Thanh trí. Chưa kể đến lực đẩy quan trọng nhất của việc thực hành chánh kiến quang minh tam muội nói chung, và tác pháp chiếu quang nói riêng, là thực hiện một lúc sáu ba la mật, thì công đức bao gồm phước đức tích tập được sẽ lớn như thế nào nữa để giúp tôi gặp thêm nhiều thuận duyên, thuận cảnh.

 

Phản đồ nói rằng chúng tôi chỉ ngồi nhà, đọc bài, comment thì làm sao có được nhà, có xe, có việc làm?! Tôi xin hỏi ngược lại, chẳng phải nhà, xe, việc làm không thể tự đến ngay cả khi người ta chạy khắp nơi để tìm kiếm, săn đón chúng sao? Từng có người đã có nhà, có xe, có việc làm tốt, thậm chí có người để gá nghĩa châu trần sau nhiều năm bất hạnh, thất bại trong tình duyên nhờ thực hành tâm pháp Thanh trí. Cho tôi hỏi ở thời điểm hiện tại thì nhà, xe, việc làm, người tình (già), nay còn lại thứ nào không hay là mất hết? Phản đồ cho rằng họ là phe “chánh”, là chính nghĩa, là thực hành “bồ đề tâm”, là “hành giả cao cấp”, “đại đệ tử”, hàng “tấn” nhân “lành” đã “gieo” trên cả hai thửa ruộng bấy lâu nay như vậy mà sao nhà, xe, việc làm, tình nhân, thậm chí đồng minh cứ thế không cánh mà bay?! Sao lạ quá vậy cà?

Chỉ có một hoặc hai trường hợp thì gọi là ngẫu nhiên, còn đại đa số thì là điều tất nhiên cần phải công nhận. Trong khi Mật gia phơi phới đón chào những tin vui nối tiếp tin vui trong không khí mùa hè rực rỡ, thì đâu đó nỗi niềm lạnh giá, cay đắng và nhục nhã phảng phất mãi nơi căn nhà cấp bốn của lão già thất học, gần đất xa trời, nơi chuồng bò xú uế, hay nơi hầm phân tâm thức u tối, chật chội, hôi thối của những kẻ khuyết tật tâm hồn, tha hoá phẩm hạnh, ảo tưởng sức mạnh. Làm sao không cay đắng, nhục nhã cho được khi sự thật hiển nhiên chính là câu trả lời rõ ràng nhất, khó lòng chối cãi! Thương thay nhóm nhà nông gieo mạ tà kiến và ác nghiệp phỉ báng Đạo sư, gặt lấy mùa vụ phiền não và khổ đau trầm luân muôn ngàn kiếp.

Cho dù những kẻ như vậy hoàn toàn không xứng đáng, vị Thầy vẫn không ngừng nghỉ tác pháp chiếu quang để ngăn chặn những hành vi ác nghiệp, gây hậu quả thảm khốc cho họ trong tương lai. Bằng chính cuộc đời và tấm gương của mình, Thầy gieo cảm hứng cho chúng tôi sống một cuộc đời oai dũng, đường hoàng, oanh liệt. Như lời dạy của thánh tăng Mã Minh rằng “Phật và Thầy chẳng phải khác nhau”, Thầy chúng tôi vẫn “..luôn dõi mắt đến chúng sanh với lòng bi mẫn bao la”, cùng “lòng bi mẫn không định kiến và thiên vị”. Tôi bỗng nhớ đến hình ảnh hai cây phong nhỏ đã chứng kiến những đứa trẻ ở ngôi làng Kurkureu của cô bé An-tư-nai lần lượt trưởng thành rồi rời khỏi quê hương. Đó là hai cây phong mà “…dù đi đến làng bằng bất cứ hướng nào, người ta cũng nhìn thấy chúng đầu tiên”. Tấm lòng bồ đề của Thầy như cây phong sừng sững trên ngọn đồi lộng gió, luôn chờ đợi những học trò, đệ tử quay đầu trở về. Thầy luôn ở đó, sẵn sàng mở rộng tấm lòng bồ đề cho tất cả chúng sanh hữu duyên, dù là thuận duyên hay nghịch duyên, không định kiến và thiên vị..

Tấm lòng bồ đề của Thầy như cây phong sừng sững trên ngọn đồi lộng gió, luôn chờ đợi những học trò, đệ tử quay đầu trở về

Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Om mani padme hum.

Thuỵ Điển, ngày 4/6/2021.

Cao Diệu Mật Từ.

 

 

( Những lời chia sẻ cảm niệm ơn phước của Cao Diệu Mật Từ khi đậu Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại một trường đại học danh giá ở Thụy Điển)

 


 

 

(  Niềm hạnh phúc trào dâng  của Cao Diệu Mật Từ khi đậu Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại một trường đại học danh giá ở Thụy Điển)


Các bài liên quan: 

1, Thư gửi các trò 335: CAO DIỆU MẬT TỪ VỪA THI ĐỖ NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ, 

2, Thư Thụy Điển: TỪ KÝ ỨC TUỔI THƠ ĐẾN KHI BƯỚC LÊN ĐÀI DANH VỌNG NHỜ ĐÂU?

3, Thư Thụy Điển: CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ, TIẾNG HÁT ÁT TIẾNG BOM


Bài liên quan khác: 

1, Mật Từ chia sẻ: TÔI LÀM GÌ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU THỤY ĐIỂN?

 


HIỆU QUẢ CỦA TÂM PHÁP THANH TRÍ ĐƯỢC CHỨNG MINH QUA NHỮNG BÀI DƯỚI ĐÂY :

1, HỌC THUẬT CỦA MẬT GIA SONG NGUYỄN ĐƯỢC PHỔ TRUYỀN QUA HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC NILAMBER (ẤN ĐỘ) – Cao Diệu Diệu Hằng

2, CAO DIỆU DIỆU HẰNG VIẾT VỀ HỘI THẢO PHẬT HỌC QUỐC TẾ – Cao Diệu Diệu Hằng

3, VIỆN ITA TRÌNH BÀY THAM LUẬN TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC QUỐC TẾ Ở ẤN ĐỘ

4,Lạc giữa trời Tây: Bài 2: DU SƠN NGOẠN THỦY, CÁM CẢNH KẺ NGỒI NHÀ NGỒI BÓ GỐI DỰNG CHUYỆN – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

5, Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

6, Thư gửi các trò 335: CAO DIỆU MẬT TỪ VỪA THI ĐỖ NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ

7, Thư Newzeland: CẢM TẠ ƠN THẦY, CON VỪA CÓ CÔNG VIỆC CHÍNH THỨC TẠI AUCKLAND VỚI TỶ LỆ 1/350! – Cao Diệu Mật Thuỷ

8, Thư Mỹ quốc: THẦY ƠI, CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI! – Cao Diệu Nhất Nguyên

9, Thư Quảng Ninh: TỘI NGHIỆP NHỮNG CƠN MƯA PHÙN – Mật Tấn Pháp

10, LẬP GIA ĐÌNH MUỘN KHÔNG SAO! HẠNH NGỘ MUỘN MÀNG VỚI ĐẠO SƯ MỚI LÀ MỘT THIỆT THÒI LỚN! – Tantra Upatissa

11, Thư Phú Quốc: NHỜ THẦY CON ĐƯỢC LÀM BẾP Ở KHÁCH SẠN 5 SAO – Mật Phước

12, Thư Phú Quốc : TÔI SẮP CÓ NHÀ – Cao Diệu Giác Đăng

13, PHƯỚC ĐẾN HAI LẦN VỚI CHÚNG CON, MỘT MÙA LỄ LỚN ĐÁNG NHỚ! – Cao Diệu Giác Đăng

14,BẰNG LÁI CÓ RỒI, ĐẤT THIÊNG CŨNG ĐÃ ĐƯỢC RỒI! PHẢN ĐỒ ĐỪNG NÓI TÔI TỰ BỊA NHƯ CÁC NGƯỜI NGHE! –  Mật Hạnh

15, Thư Biên Hòa : NHỜ THẦY CON ĐÃ CÓ BẰNG LÁI XE Ở TUỔI 60! – Mật Hạnh

16, VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN” – Mật Huệ Như

17, Thư New Zealand: MÙA VALENTINE ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA CHÚNG TÔI  – Mật Thủy

18, Thư Newzeland: NGHĨ KHÔNG RA, BÀN KHÔNG ĐẾN, BẾN KHÔNG THUYỀN, DUYÊN TIỀN KIẾP–   Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy

19, Thư Hà Nội: BỖNG DƯNG ĐẮT SHOW – Cao Diệu Diệu Hằng

20, Thư Hà Nội: ƠN THẦY, ƠN PHẬT…- Mật Hạnh Dung

21, Thư Thái Nguyên: THỰC HAY MƠ? – Mật  Thái Xuyên

22, Thư Hà Nội: TỪ “TRÊN KHÔNG” RƠI XUỐNG !- Cao Diệu Đăng Tâm

23, Thư Hà Nội: CHÚNG CON ĐÃ CHUYỂN VỀ CĂN NHÀ MỚI HƠN 100 MÉT VUÔNG – Cao Diệu Đăng Tâm

24, Thư Kiên Giang: THOÁT KHỎI VỎ ỐC TỰ TI – Cao Diệu Mật Ba

 

 1. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài rồi ạ, con thành tâm cầu nguyện thân tâm Thầy luôn an lạc tu hành tinh tấn cho tới ngày viên mãn,
  Cầu cho tấc cả chúng sanh mau vượt qua bệnh dịch thành tựu & Phật Tánh

 2. Lưu Thanh Chiến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Đọc bài viết với diễn trình từ bé thơ cho đến hiện tại đang là Nghiên cứu sinh Tiến Sĩ tại Thụy Điển, con hoan hỷ với những hanh thông đó của huynh Cao Diệu Mật Từ. Càng hoan hỷ hơn là tấm lòng từ bi của vị Thầy không chỉ gieo trồng hạt giải thoát cho đời vi lại mà hiện tại học trò theo chân Thầy cũng từng bước được an lạc ở đời hiện tại. Thầy từng bước truyền cảm hứng để học trò dần dần tự thay đổi bản thân ngày càng tốt hơn, dám thử thách, dám mơ và dám hành động, điều này chắc chắn là điều mơ ước trong cuộc đời mỗi người sinh ra mong muốn được gặp một người Thầy như thế. Vậy mà những kẻ đã được nay vì sân hận mà vu khống hãm hại vị Thầy.
  Con hoan hỷ và tin rằng “Tấm lòng Bồ đề của Thầy như cây phong sừng sững trên ngọn đời lộng gió, luôn chờ đợi những học trò, đệ tử quay đầu trở về. Thầy luôn ở đó, sẵn sàng mở rộng tấm lòng Bồ đề cho tất cả chúng sanh hữu duyên, dù là thuận duyên hay nghịch duyên, không định kiến và thiên vị”. Con cám ơn Thầy.
  Con cám ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trụ thế dài lâu.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thôi con! Thầy sợ lắm! Thầy nghĩ rằng mặt quỷ lòng người mới dễ giáo hóa; còn mặt người dạ quỷ khó đỗi tánh thay tâm!

 3. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ khi được đọc bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ.

  Là một đệ tử theo bước chân Thầy qua chừng đó thời gian, chắc chắn huynh là người hiểu rõ nhất bản thân đã được chuyển hoá như thế nào, chứ không phải là một ai khác khẳng định. Suy luận một cách đơn giản, nếu Thầy là “thầy tà” như những kẻ phản đồ rêu rao, vu khống, lẽ ra những học trò học Thầy cũng phải “thân bại danh liệt”, đặc biệt lại còn là đệ tử nhiều năm như huynh. Nhưng sự thật thì sao? Huynh chưa một lần là học sinh/ sinh viên xuất sắc tại các cấp học ở Việt Nam, nhưng lại nhận được học bổng du học toàn phần Thạc sĩ tại Thuỵ Điển, là sinh viên xuất sắc nhất của khoá học, rồi lại đậu Nghiên cứu sinh Tiến sĩ với tỷ lệ chọi 1/214. Quả là “GATO quá hoá rồ”, nên những kẻ như Huyền Trang mới có thể “phán” là chỉ cần gửi thư cho đaị sứ quán “một phát” là huynh sẽ về nước(!) Giờ thì chẳng khác chi tự mình vả miệng mình.

  Đệ xúc động và cảm thấy thực sự hạnh phúc, ơn phước khi chúng ta đã hơn cả gặp được một người Thầy Đuysen ngoài đời thực, bởi không những truyền cảm hứng để chúng ta có thể gặt hái những thành công, hạnh phúc thế gian, mà xa hơn Thầy còn truyền cảm hứng cho chúng ta về việc tin rằng mình chắc chắn cũng sẽ được giải thoát, như lời hứa khả của Đức Phật: “Ta là Phật đã thành, các ông là Phật sẽ thành” nhờ vào Lục diệu pháp môn mà Thầy đã ban tặng.

  Đệ xin trích một đoạn mà đệ rất tâm đắc từ bài viết: “Tấm lòng bồ đề của Thầy như cây phong sừng sững trên ngọn đồi lộng gió, luôn chờ đợi những học trò, đệ tử quay đầu về. Thầy luôn ở đó, sẵn sàng rộng mở tấm lòng bồ đề cho tất cả chúng sanh hữu duyên, dù là thuận duyên hay nghịch duyên, không định kiến và thiên vị..”

  Đệ cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 4. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: Thư Thụy Điển: TỪ KÝ ỨC TUỔI THƠ ĐẾN KHI BƯỚC LÊN ĐÀI DANH VỌNG NHỜ ĐÂU? .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ thắm đẳm lòng sùng kính vị Thầy , niềm tin tuyệt đối vào Thầy , Phật , Pháp , Tăng , sự trân quý giáo pháp mà vị Thầy phát kiến cùng với tinh thần tự lực hành pháp , tha lực hộ trì của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ .
  Mỗi người sinh ra đều có ước mơ , dù nhỏ hay lớn nhưng tự bản thân mình khó thực hiện được ước mơ bé nhỏ đó , bởi xung quanh ta là những vòng dây vô hình của tà kiến , của vô minh , của nền phong tục hủ lậu , của thời đại gia trưởng , của bát phong ngũ dục , cho nên cả cuộc đời ta luôn bị bó buộc như một cối xay theo chu kỳ vận hành liên tục mà mãi mãi không thay đổi , có khi lại chết dần , chết mòn bởi sức ép của cối xay đó .
  Và thành công của hôm nay là cả một quá trình đầy chông gai và thử thách từ bản thân , không tự dưng mà có , cũng chẳng phải do trời ban , tất cả đều xuất phát từ tâm ý của ta nhưng điều quan trọng là bên cạnh ta , có được một người Thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng và bậc Đạo sư chân chính biết sử dụng nhiều phương tiện thiện xảo , biết hóa thân đồng dạng với mọi hoàn cảnh nhằm giáo hóa chúng sanh và các đệ tử trên con đường tìm đến bến bờ giải thoát .
  Quay ngược dòng thời gian , con người khi khổ đau thường tìm đến cửa chùa , đọc tụng , lạy Phật sám hối , cúng dường nhưng kết quả vẫn không khả quan , cuộc đời cứ mãi trôi lăn trong vòng kiềm tỏa của tam đồ ác khổ , bởi những nơi đó chưa có vị hòa thượng nào vĩ đại với tâm từ bi bồ tát , chưa có một phát kiến tâm linh nào , chưa có một pháp tu nào đúng mực theo quỹ đạo chánh kiến nhà Phật , điển hình như Thư viện Hoa Sen xú uế và chùa A di đà a tòng , bọn chúng có làm lợi lạc cho hữu tình không? hay chỉ chuyên vơ vét tịnh tài của thiên hạ .
  Chúng con thật may mắn khi được hạnh ngộ cùng vị Thầy , Tổ sư dòng phái Thanh Trí , với Lục Diệu Pháp môn mà Thầy phát kiến , đặc biệt là Chánh kiến Quang minh Tam muội , đọc và comment , mưa dầm thấm lâu , dần dà mở mang trí tuệ , từ bỏ vô minh , thực hành pháp trên phương thức ; VĂN , TƯ , TU , cũng chính từ pháp tu này , nhiều đạo hữu đã dần dần chuyển hóa tư duy song hành cả đạo lẫn đời , gặt hái nhiều hanh thông , ngay như những chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ qua phần thi đầy cam go để đạt được danh hiệu Nghiên cứu sinh Tiến sĩ (1/214) , cũng đều xuất phát từ tâm bồ đề của vị Thầy vĩ đại đã luôn truyền cảm hứng và khuyến tấn đạo hữu bằng mọi phương tiện , ngay trong thời khắc bọn phản đồ gieo rắc thị phi , giở thủ đoạn hèn mạt .
  Chúng ta có được một vị Thầy vĩ đại như thế , không dễ gì tìm thấy được ở cõi ta bà này , vậy mà bọn phản đồ lại ngu ngơ , khờ khạo , cả tin vào lời đường mật của bọn tà dâm , tà sư , tà gian để đổi viên ngọc như ý , giành lấy đống phân dê cho bằng được , để rồi giờ đây ngồi bó gối trong căn hầm tăm tối đầy mùi phân dê mà ôm hận nuốt cay , tủi nhục cho bản thân mình khi nhìn thấy những huynh đệ Kim Cang một thời với mình ngày xưa ở Mật gia , nay đang trên con đường tráng nhựa , trải thảm đỏ thắm với những thành tựu hy hữu dù đang trong thời buổi ” Gạo châu củi quế ” , giữa mùa dịch lan tràn khắp nơi như hương hoa đạo pháp Thanh Trí vang dội khắp năm châu bốn bể .
  Câu chuyện rất cảm động về người Thầy Đuýen , tuy chỉ mới học lớp 4 , nhưng là một người Thầy vĩ đại đã dùng mọi phương tiện để truyền cảm hứng , để đấu tranh giành mọi quyền lợi cho học trò , trong đó cô bé An Tư Nai , nhờ có Thầy Đuýen mà sau này cô đã trở thành một Viện Trưởng Viện Hàn Lâm . Từ đó , khiến con liên tưởng vị Thầy mà chúng con đang theo học đạo pháp cũng không khác gì thầy Đuysen , Thầy cũng không có bằng cấp gì , không có địa vị gì trong xã hội nhưng ở Thầy có những thứ mà người khác không có được , đó là tâm từ bi bồ tát bao la , nhiều phương tiện thiện xảo để hóa thân đồng dạng và đặc biệt là Thầy biết cách truyền cảm hứng thực thụ cho chúng con , chính vì vậy mà Thầy đã đào tạo nên nhiều người con giúp ích cho xã hội , cho nước nhà .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh .
  Con cầu cho chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 5. Cao Diệu Nhất Nguyên
  Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Đệ hoan hỉ với những thành công của huynh, trong đó có những số điểm cao. Đệ đồng cảm niệm với huynh về hiệu quả phát triển tư duy logic của tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội. Nhờ học Pháp mà đệ đã cảnh giác hơn trong việc tin vào tâm ý của mình hay tin theo cảm xúc. Không những phát triển tư duy logic, vị Thầy quả thực là nguồn động lực để chúng ta tiếp tục tiến lên, trong đường đời lẫn đường đạo.

  Bọn phản đồ không tin rằng hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, có nhà, có xe, có việc…có thể tự nhiên xuất hiện nhờ thực hành chánh pháp và sùng kính Đạo sư. Nhưng chắc chắn rằng họ đã trải nghiệm điều ngược lại khi thực hành tà pháp và bất kính với vị Thầy. Đệ cũng tự hỏi nếu tự nhiên mất đi dễ dàng như vậy thì tại sao tự nhiên xuất hiện lại không như vậy được nhỉ?

  Đệ hoan hỉ chúc mừng huynh đã đỗ nghiên cứu sinh tiến sĩ. Đệ cầu nguyện cho huynh hanh thông đường đời, tinh tấn đường đạo và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ tán thán thiện hạnh những chia sẻ cảm niệm chân thành
  lòng Sùng kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ.Đặt niềm tin vào
  Thầy Phật Pháp Tăng.Sự trân quý giáo pháp của đạo huynh
  Cao Diệu Mật Từ đã trải qua giữa cuộc sống xứ lạ và thực hành pháp
  Pháp,tha lực hộ trì.
  Chúng con nhờ sự ơn Phước của Bổn Tôn đã gặp được vị Thầy bậc Tuệ Tri Thức
  Không những truyền cảm ứng cho chúng ta mà giúp chúng ta vượt qua những chướng ngại,phiền não ,tạp khí
  trên con đường giác ngộ giải thoát.Thầy và Phật chẳng khác nhau.
  Với tấm lòng từ bi trí tuệ Bồ đề tâm của vị Thầy luôn luôn tha thứ khoan dung độ lượng chờ
  đón học trò, đệ tử trở về dù là thuận duyên hay nghịch duyên không định kiến và thiên vị.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có Đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Con cầu nguyện đại dịch sớm qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 7. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Qua câu chuyện về cô bé An- tư-nai và người thầy đầu tiên Đuysen của cô, người thầy đầy tâm huyết, dũng cảm, bỏ sang một bên mọi lời dèm pha, dị nghị hay ghét bỏ của người dân làng còn mang nặng tư tưởng phong kiến, áp đặt. Giúp cô bé An-tư- nai có được cơ hội đến trường, tiếp cận tri thức và truyền cảm hứng, động lực giúp cô bé thực hiện ước mơ và gặt hái được thành tựu vang dội. Qua đây con đồng cảm nhận với huynh Cao Diệu Mật Từ về vị Thầy và bộ môn Yoga Thanh Trí cùng lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến ra mang tính học thuật cao thâm. Vị Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm dũng mảnh tác pháp chiếu quang đối với tà sư, tà quyền, tà đồ, dùng đoàn bẫy chánh kiến giúp chúng con tránh xa vô minh, thoát ra khỏi những truyền thống thế gian, gia đình dòng tộc, những đói đãi thế gian gây khổ nghèo, những thứ trối buộc chúng con vào sợi dây luân hồi, vị Thầy đa văn, nhiều phương tiện thiện xảo giúp chúng con có được hướng đi đúng, tư duy lô gic, truyền cảm hứng giúp nhiều học trò và đệ tử đạt được những ước nguyện dù thầm kín, hanh thông thế sự thành tựu chánh đáng. Từ đây nhìn lại không ít kẻ trước đây nhờ thực hành Yoga Thanh Trí có được chánh kiến ngút ngàn, tinh thần và thể chất quang nhuận hanh thông vang dội, có nhà, xe, người tình trong mộng, cha già con nhỏ được qui y tam bảo, do bởi cái ngã lớn, tính quỉ ẩn tàng và dân cao nên bóng núi đành xa dần trong mắt ai, để rồi nhận lấy hậu quả thê lương, mất hết, không còn gì để mất, ngồi bó gối trong khi dịch bệnh bao vây và chìm sâu trong phiền nảo bất tận, để rồi trở thành cú đêm mò mẫm mà tru tréo, mang đống phân tâm thức tìm nhà người mà đổ vào, đổ qua tận Úc châu, Mỹ Quốc, hai anh em cột chèo tâm linh này một đã bỏ chạy, chỉ còn Quang lớp 6 kiên trì ngưởi, bởi thư viện của ông ta cũng bốc mùi chắc thành quen.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 8. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ: “Từ ký ức tuổi thơ bước lên đài danh vọng nhờ đâu?”. Phải nói là đọc phần thi viết của kỳ thi nghiên cứu sinh tiến sĩ mà Mật Từ đã tham dự mà Mật Thủy choáng váng, toát mồ hôi với đòi hỏi khắt khe cộng với áp lực thời gian thi cử. Vậy mà kết quả bài viết của Mật Từ được đánh giá là hoàn chỉnh như được thực hiện bởi một nghiên cứu sinh tiến sĩ đã qua đào tạo, chứng tỏ rằng tâm pháp Thanh Trí Chánh kiến quang minh tam muội mà vị Thầy phát kiến và huynh đệ mình đang được thực hành hàng ngày chính là khóa đào tạo bài bản cho những kỹ năng thế gian như Mật Từ đã phân tích. Hơn thế nữa, Chánh kiến quang minh tam muội, tác pháp chiếu quang còn đem đến lợi lạc xuất thế gian nhờ thực hiện cùng lúc 6 ba la mật, tích tập được công đức tạo ra nhiều thuận duyên, thuận cảnh, mà nhờ đó Mật Từ đã vượt thắng được các thí sinh còn lại và “bước lên đài danh vọng”.
  Tuy nhiên Mật Thủy cảm niệm rằng, thực ra chiến thắng oanh liệt hơn nữa của Mật Từ chính là đã chiến thắng được bản thân mình, vượt thắng được mình của ngày hôm qua, của trước đây khi chưa từng sang Thụy Điển và thắng xa so vơi thời từ “ký ức tuổi thơ”. Và không chỉ riêng gì Mật Từ, nhiều huynh đệ khác cũng đã và đang từng ngày chiến đấu với bản thân mình để vượt qua mình của quá khứ, của ngày hôm qua bởi đạo nghiệp người hành giả như con thuyền ngược nước, buông tay lơi lỏng không tiến ắt sẽ lùi. Nhưng Mật Từ, cũng như Mật Thủy và các huynh đệ khác sẽ không có được những thành công, hanh thông ngày hôm nay, những chiến thắng bản thân vang dội đó nếu không có sự chỉ đường, phát kiến và hướng dẫn tâm pháp Thanh Trí, sự để tâm động viên và làm kênh vận chuyển ơn phước từ Bổn tôn đến với chúng ta. Cứ nhìn sang bọn phản đồ thì thấy rõ, kể từ khi rời khỏi Mật gia, chúng không còn được sự dẫn đường của vị Thầy, không còn được thực hành Tâm pháp Thanh Trí đã liền như ngựa không cương, thuyền không lái, bị cuốn phăng bởi dòng nước lũ của dòng đời, của nghiệp quả mà mất kiểm soát từ hành vi đến lời nói (viết). Cộng với tâm quỷ chế ngự lấn át, chúng càng đánh mất chính mình mà trở thành những kẻ xảo trá, quỷ quyệt, phỉ báng Thầy, Phật, pháp, tăng, trở thành những kẻ mà ngay chính cả người bình thường cũng khinh bỉ, phỉ nhổ.
  Mật Thủy cảm ơn bài chia sẻ của Mật Từ và lần nữa hoan hỷ với niềm vui lớn – đậu kỳ thi nghiên cứu sinh tiến sĩ. Bài viết đã giúp Mật Thủy thêm cảm niệm ơn Thầy, vị Đạo sư mặc cho bao điều thị phi, sự chống phá bủa vây từ thập diện mai phục, nhưng chưa bao giờ khuất phục, vẫn giương cao ngọn cờ chánh kiến, truyền cảm hứng cho chúng học trò, đệ tử vượt thắng bản thân để có một ngày sẽ giải thoát khỏi vô minh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh!
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 9. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Cao Diệu Mật Từ .
  Con hoan hỷ với niềm vui thi đậu kì nghiên cứu sinh tiến sĩ của huynh Mật Từ nhờ niềm tin, lòng sùng mộ và ơn phước gia hộ của Bỗn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài lợi lạc. Cầu nguyện cho huynh luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 11. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. “Từ kỳ ức tuổi thơ đến khi bước lên đài danh vọng nhờ đâu”, “tự truyện” này của huynh nhiều ý nghĩa và gây xúc động cho đệ, hơn cả câu chuyện của nữ viện sĩ An-tư-nai trong quyển Người Thầy Đầu Tiên, bởi vì quá chân thực, quá sống động, là người thật việc thật chứng minh cho sự kỳ diệu khi được gặp, được học đúng vị Thầy, bậc Đạo sư chân chính với trí tuệ uyên thâm và tấm lòng bồ đề cháy bỏng luôn hết mình vì chánh pháp, vì lợi lạc tất cả chúng sanh. Như bướm thoát xác, như cá hóa rồng, nương theo sự hướng dẫn, chỉ dạy của vị Thầy, huynh đã nỗ lực hành pháp, vượt thắng chính mình, đi qua những ngày quá khứ buồn khổ, gặt hái được hiện tại thành công, hạnh phúc và hướng về một tương lai tươi sáng nơi quê nhà cực lạc miên viễn đang đón chờ. Còn câu chuyện nào gây cảm hứng hơn thế nữa! Đệ thật hoan hỷ với niềm vui ơn phước của huynh Mật Từ đã được có, cũng là thêm cảm niệm sự may mắn hy hữu của huynh đệ kim cang mình, khi kiếp này được hạnh ngộ và theo chân Thầy.

  Đệ đặc biệt ấn tượng với sự liên hệ đến tấm lòng bồ đề của vị Thầy từ hình ảnh hai cây phong huynh viết ở cuối bài. Hai cây phong ấy, đứng trên ngọn đồi cao của khu làng mà ai đi từ phía nào đến cũng nhìn thấy trước tiên, “chúng luôn luôn hiện ra trước mắt hệt như những ngọn hải đăng đặt trên núi”. Và bởi vì ở trên cao nên “đáp lại bất kì chuyển động khe khẽ nào của không khí, mỗi chiếc lá nhỏ đều nhạy bén đón lấy mọi làn gió nhẹ thoảng qua” vì vậy nên lúc nào, dù ngày hay đêm, người ta tới đều sẽ nghe thấy cây không ngớt tiếng rì rào theo nhiều cung bậc khác nhau, có khi rào rạt như sóng biển trào dâng, khi thiết tha nồng thắm như ngọn lửa ấm, có lúc thoáng im bặt rồi như tiếng thở dài thương tiếc, và, khi “mây đen kéo đến cùng với bão giông, xô gãy cành, tỉa trụi lá, hai cây phong nghiêng ngả tấm thân dẻo dai và reo vù vù như một ngọn lửa bốc cháy rừng rực. Và trong tiếng gầm bất khuất của chúng ngỡ chừng như nghe thấy một lời thách thức: “Không! Đừng hòng bắt ta phải khom lưng khuất phục, đừng hòng bẻ gãy thân ta!”.

  Đệ như mường tượng rõ mồn một hình ảnh vị Thầy hiện lên từ đây. Tự mình “bỏ phố về sơn thôn”, trải qua mấy mươi năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và có kết quả, Thầy đem đến tâm pháp Thanh Trí với 6 phát kiến tâm linh diệu dụng, lợi lạc vô song; rồi với tấm lòng vị tha nhân, Thầy nào có giữ đó cho riêng mình mà gầy dựng nên một Mật gia Song Nguyễn kiên dũng, hiên ngang “đi ngược nước”, giữa “đêm xuân” chừng như đã tàn, nơi “sân trước” Thầy đã hun đúc, đâm chồi nở rộ “một nhành mai” rực rỡ để mùa xuân chánh pháp trường tồn, bất diệt. Thầy thu nhận, dìu dắt học trò, đệ tử – nâng lên những mảnh đời cơ cực nhiều khổ ải, khoác cho chúng trò tấm áo huy hoàng của một thân phận cao quý – những thái tử Pháp vương Hoàn Vũ; Thầy đứng mũi chịu sào gánh lấy, đỡ lấy bao nhiêu khó khăn, trở ngại, hiểm nguy qua chừng ấy tháng năm; Thầy hóa thân đồng dạng, từ bi thấu hiểu, cảm thông và sẵn sàng giang tay giúp đỡ, sẻ chia, “giải cứu” biết bao lần những tình cảnh khó khăn ngặt nghèo mà trò mắc phải, để rồi nhận về không ít những thương tổn, thị phi, vây khốn,… cũng có khác gì người thầy Đuysen đã bầm dập, gãy cả tay khi cứu học trò mình. Thầy kiên nhẫn không quản ngại thân sơ, sử dụng bao phương tiện thiện xảo để uốn nắn, chỉ dạy học trò, đệ tử dần thay tâm đổi tính, sửa chữa lỗi lầm, sửa đổi hành vi thân ngữ tâm quay về trục quỹ đạo chánh pháp, hướng dẫn chúng trò tập trung vào cốt lõi thực hành pháp giải thoát. Thầy, như hai cây phong ấy, vững chãi vươn mình nơi đầu sóng ngọn gió, lo trước nỗi lo của đệ tử, học trò, chúng sanh, vui sau niềm vui của đệ tử, học trò, chúng sanh. Và, Thầy chưa một lần chịu im lặng, bị khuynh loát, chịu khuất phục trước bất cứ thế lực nào, từ tà linh, tà sư, tà quyền, tà lực cho đến bọn tà đồ – những kẻ đã bao lâu nay Thầy kham nhẫn, dụng công mong hướng họ quay về đường sáng nhưng quỷ tính lẫy lừng, lòng dạ tàn độc cứ kéo họ đi xa, ngày càng lún sâu vào ác nghiệp, chĩa mũi dùi độc ác về chính vị Thầy, người ơn của mình. Ấy vậy mà, Thầy vẫn đâu có bỏ rơi họ – dầu bề ngoài nhìn vào thì đến cuối cùng là Thầy đã đuổi họ, lên tiếng mạnh mẽ để chỉ ra cái lỗi, cái ác của họ, nhưng đây thực chất không phải là bỏ rơi họ, ngược lại là vị Thầy đang giữ giới xả bỏ người ác của một bậc Bồ tát, đang làm những việc lợi ích cho họ, ngăn chặn họ thêm trượt dài trong ác nghiệp, ngăn chặn chúng sanh khác lầm tin theo họ mà khiến tội nghiệp của họ càng thêm nặng! Tấm lòng bồ đề của vị Thầy, như hai cây phong ấy, “sừng sững trên ngọn đồi lộng gió, luôn chờ đợi những học trò, đệ tử quay đầu trở về. Thầy luôn ở đó, sẵn sàng mở rộng tấm lòng bồ đề cho tất cả chúng sanh hữu duyên, dù thuận duyên hay nghịch duyên, không định kiến và thiên vị”.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài. Đệ hoan hỷ ngưỡng mộ thành tích đáng nể của huynh trong kỳ thi thật sự quá cam go mà huynh đã “chiến thắng ngoạn mục” nhờ tự lực hành pháp và tha lực hộ trì từ ơn phước Bổn Tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy. Cầu nguyện cho đạo huynh Cao Diệu Mật Từ luôn tinh tấn, hanh thông, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Con xin tán thán công hạnh, bồ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ngân says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán với bài chia sẻ Đạo Huynh Mật Từ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 13. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Viễn xin hoan hỷ tán thán với những dòng chia sẻ cảm niệm về những sự trải nghiệm tâm linh và những kết quả đạt được : hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội của đạo hữu Mật Từ đến ngoạn mục nhờ sự truyền cảm hứng và chỉ dạy của vị Thầy trong việc thực hành, ứng dụng Tâm pháp Thanh Trí vào cuộc sống.
  Đứng trước những chặng đường đầy khốc liệt thì sự truyền cảm hứng, để tâm, sách tấn, động viên của vị Thầy và việc tinh tấn thực hành ứng dụng Tâm Pháp Thanh Trí đã tạo lên sức mạnh giúp cho Mật Từ vượt qua những chướng ngại một cách ngoạn mục để lên đến đỉnh vinh quang ( từ một người binhh thường thành người phi thường). Thật hoan hỷ biết bao!
  Điều này là minh chứng sống động chân thật chứng minh hiệu quả của việc thực hành ứng dụng Tâm Pháp Thanh Trí mà vị Thầy phát kiến đặc biệt trong đó là chánh kiến quang minh tam muội và trong chánh kiến quang minh tam muội thì có tác pháp chiếu quang tạo ra một lượng công đức vô cùng lớn cùng một lúc thực hiện được lục độ ba la mật. Điều này được chứng minh:
  Mật Từ một “chiến sỹ” tiên phong, dũng cảm, kiên cường trên trận mặt trận đả tà xây chánh theo tấm gương của vị Thầy, nhân lành đã gieo giờ đây quả lành đến lúc gặt hái là đậu NCS tiến sỹ tại một trường đại học danh giá ở Thụy Điển, điều này vạch trần bộ mặt xảo trá , quỷ quyệt, “ ăn cháo đá bát” của phản đồ mà trong đó có Nguyễn Tánh (núp lùm trong hầm phân tâm thức) mắc bệnh điên loạn ảo tưởng sức mạnh của mình mà hù dọa Mật Từ “ chỉ một lá thư đến đại sư quán là Mật Từ phải xách vali về nước”.
  Cao Diệu Mật Viễn xin hoan hỷ chúc mừng những kết quả hanh thông ngoạn mục của Mật Từ. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy gia hộ cho Mật Từ được hanh thông thuận lợi cả đời và đạo, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con xin hoan hỷ tán thán tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã tạo ra Tâm Pháp Thanh Trí đem đến biết bao lợi lạc cho chúng sanh: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội – an lạc đời này, cực lạc đời sau
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp của vị Thầy được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  OM MA NI PAD ME HUM

 14. Mật Giác Phương
  Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư Thụy Điển: Từ ký ức tuổi thơ đến khi bước lên đài danh vọng nhờ đâu?” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.

  Qua chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ với người thật, việc thật, trải nghiệm thật đã cho con thấy được sâu sắc hơn lợi lạc của việc theo học một vị Thầy chân chánh và lợi ích của việc thực hành tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội. Trong thời đại mạt pháp, tà sư nhiều như cát sông Hằng như thế này thì chúng con thật ơn phước, biệt nghiệp khi được theo học Thầy, được Thầy từ bi giáo hóa, chỉ dạy trên đường đạo và đường đời.

  Con hoan hỷ với thành công của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Qua chia sẻ của huynh Mật Từ, con được biết huynh ấy chưa bao giờ là một học sinh xuất sắc khi còn học ở Việt Nam. Vậy mà nhờ phương pháp sư phạm của vị Thầy, sự truyền cảm hứng cùng Lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến mà huynh Mật Từ đã trở thành sinh viên xuất sắc nhất khi học thạc sỹ và đỗ nghiên cứu sinh tiến sỹ với tỉ lệ 1/214 ở một nền giáo dục hiện đại và tiên tiến như Thụy Điển. Quả thực nhờ Thầy mà chúng con từ người bình thường đã làm được điều phi thường. Ngẫm lại từ khi theo học Thầy thì mỗi đệ tử, học trò của Viện ITA ai cũng trở lên tốt hơn, hanh thông hơn dù ít, dù nhiều. Còn bọn phản đồ đến với Thầy khi khổ đau, thất bại, nhờ ơn Thầy giúp mà được thành tựu, thong dong nhưng vì quỷ tính mà chúng đã hất đổ ơn phước của mình, giờ thì trắng tay chẳng có gì trong đau khổ!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 15. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính bạch Thầy!
  Còn đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Còn hoàn hỷ khi đọc bài chia sẽ của huỵn Cao Diệu Mật Từ, hoan hỷ với niềm vui ơn phước mà huynh đã đạt được.Từ câu chuyên của cô bé An-Tư-Nai trong câu chuyện ( Người Thầy Đầu Tiên) giúp cho Mật Mai hiểu ra được một điều là cho dù người Thầy thế gian khi dạy học trò cũng cần phải có những phương pháp và cách truyền cảm hứng thì học trò sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu được,còn trong đạo pháp thì vị Thầy với những phương pháp dạy và truyền cảm hứng ngoài ra còn hiểu và giúp cho học trò, đệ tử chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt quá thiên tại và dịch học. Om Mani Padme Hum!

 16. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, những dòng cảm niệm chia sẻ bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ ” Từ ký ức tuổi thơ bước lên đài danh vọng nhờ đâu?”.
  Con hoan hỷ với niềm vui đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã thi đậu nghiên cứu sinh tiến sĩ tại đất nước Thụy Điển danh giá, và mọi ước nguyện chính đáng đã viên thành, cũng nhờ ơn phước của Bỗn Tôn thông qua kênh vẫn chuyển của vị Thầy, và con hoan hỷ với các huynh đệ kim cang một lòng sùng kính vị Đạo Sư, vị Thầy nên mọi chuyện được hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm. Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 17. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với sự hanh thông ngoạn mục của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đỗ nghiên cứu sinh tiến sĩ với tỉ lệ chọi 1 trên 214 thí sinh. Đây là một sự kiện hết sức hoan hỷ và vinh dự.
  Con xin tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy đã đào tạo, khơi nguồn cảm hứng, định hướng cho học trò lựa chọn tương lai sáng lạng với mục đích “an lạc đời này, cực lạc đời sau”. Không ngẫu nhiên nhà giáo dục người Mỹ William đã khẳng định “Người thầy trung bình biết nói, người thầy giỏi biết phân tích, người thầy xuất sắc biết minh họa, người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng”. Nhờ vào phương pháp sư phạm của vị Thầy đã truyền cảm hứng, chuyển hóa tâm học trò theo từng đối tượng mà có phương pháp phù hợp. Minh chứng là viện ITA ở đất nước Việt Nam đã có một “An tư nai” ngày nay.
  Có một số thành phần phản đồ khi bị chạm cái tôi, khi mất đi quyền lợi làm “đại ca đạo pháp” (họ tự đặt cho mình) thì họ đùng đùng nổi cơn sân hận ngút ngàn muốn trả thù vị Thầy mà họ từng chịu ơn. Họ dùng lời lẽ phỉ báng vị Thầy vị ân nhân của mình. Họ vô cảm phủi sạch công lao vị Thầy đã từng vượt đường xa đến tận nhà quy y cho cha của họ, cũng nhờ Thầy con họ đã thoát bị quỷ nhập. Nhờ Thầy con họ đã thoát khỏi tự kỷ, nhờ Thầy mà gia đình họ gương vỡ lại lành nhờ chất keo đạo pháp. Cũng có người nhờ Thầy mà ước nguyện chính đáng được viên thành, được đi Nhật hưởng “cảnh trời” nơi hạ giới, được có nhà có xe “tóc gió thôi bay”. Trước đây họ cũng từng tán thán Tâm pháp Thanh trí vi diệu vô song. Nhưng khi rời khỏi họ mỉa mai chỉ đọc bài comment trên chanhtuduy.com mà được hanh thông thế sự là viễn vong không tưởng. Họ tự phơi bày cho sự vô ơn, tráo trở, côn đồ, ngang ngược của họ. Thế nhưng từ lúc họ không thực hành Tâm pháp Thanh trí họ rơi vào cảnh tiền mất tật mang, mất nhà, mất xe, mất công việc, ngồi nhà bó gối chờ lệnh tháo gỡ phong tỏa vậy mà họ tự hào với điều đó. Đúng là khi không còn trong từ trường bảo hộ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy họ mất đi chánh kiến, nhìn mọi sự điều đảo lộn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 18. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ tán thán những dòng chia sẻ cảm niệm chân thành và ý nghĩa của huynh Cao Diệu Mật Từ trong bài viết.
  Con hoan hỷ với hanh thông của huynh ấy khi đã đỗ nghiêm cứu sinh tiến sĩ tại trường đại học danh giá của Thuỵ Điển với tỉ lệ 1/214 nhờ vào sự tinh tấn thực hành pháp Thanh Trí và tuân lời Thầy dạy mà khả năng tư duy logic được cải thiện cùng những kĩ năng cần thiết cho việc học tại Thuỵ Điển của huynh Mật Từ đã được đánh thức và sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy. Qua đó cho chúng con thấy rằng mình thật có phước biết bao khi được theo học vị Đạo sư Thanh Trí trong hiện kiếp, con xin tán thán công hạnh, trí tuệ cùng Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến và phổ truyền tâm pháp Thanh Trí giúp cho chúng sanh hữu tình có được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ và xúc động với những chia sẻ sâu sắc của huynh Cao Diệu Mật Từ đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi trải dài từ ” kí ức tuổi thở đến khi bước lên đài danh vọng” tất cả nhờ được sự chỉ dẫn từ một vị Thầy nhất là người Thầy trong đạo pháp giúp chúng con hoà quyện pháp vào cuộc sống để cuộc sống luôn luôn là pháp và chúng con những người may mắn đã tìm được vị Thầy người truyền cảm hứng giúp chúng con dám bước chân vào con đường tu tập với bộ môn Yoga Thanh Trí mang lại lợi lạc khiến cho người bình thường cũng sẽ làm được những điều phi thường vượt xa khả năng của mình hiện có bởi được khai mở tâm thức với những góc cạnh đa chiều chứ không phải chỉ là cách học máy móc , học thuộc lòng , học theo khuôn khổ như những người Thầy thế gian trước kia đã dạy chúng con vậy nên ngài Rinpoche đã xác quyết ” Vị Thầy là suối nguồn của mọi thành công thế gian và thành tựu xuất thế gian” . Vị Thầy luôn nhiệt huyết tận tâm tận lực hoạt dụng Bồ Đề tâm vì lợi lạc chúng sanh giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau của cõi ta bà rực lửa này vậy nhưng ở đâu đó có những kẻ được nhận hạt giống Bồ đề đó thậm chí còn đi gieo duyên cho những chúng sanh khác vậy nhưng lại không biết trân quý tận dụng giá trị cao quý đó để tạo ra nguồn công đức khổng lồ mà biến đó trở thành tâm bò đẻ tru tréo, doạ nạt, cáu gắt trong hầm phân tâm thức bốc mùi hôi thối chỉ vì bị động đến cái ngã mạn, cái thanh danh lợi dưỡng hư ảo nhưng thực tế vị Thầy đang giúp họ loại bỏ tính quỷ vượt qua thử thánh để tiến dài trên hành trình giải thoát phía trước bằng phương tiện hiển minh hay phẫn nộ tuỳ vào mỗi học trò đệ tử nhưng cái tâm tục sanh cố chấp ương ngạnh ngu dốt không thể hiểu được tâm pháp sanh của một bậc trí .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 20. Mật Xuyến says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi.
  Con hoan hỷ với những hanh thông của Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ.
  Có câu nói rằng “Cuộc đời không phải là tốc độ mà là phương hướng”. Hình ảnh giữa Mật Từ và những phản đồ cho thấy rõ hơn về điều đó. Trước đây Mật Từ chưa có gì so với họ nhưng giờ Mật Từ có một tương lai tuơi sáng, rộng mở với những hanh thông đạo pháp và thế gian vì hướng Mật Từ đi là hướng về thành phố giải thoát. Ngược lại, bọn phản đồ trước đây có nhà, có xe, có công việc, có gia đình… nhưng giờ đây dần mất đi hết vì hướng bọn chúng đi là về 3 cõi thấp. Chúng càng đi thì càng khổ đau vì kinh điển xác quyết rằng cảnh giới của 3 cõi đó không có gì ngoài những tiếng kêu khóc và khổ đau thì làm sao bọn chúng có cái gọi là hạnh phúc, hanh thông.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum!

 21. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này.
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ qua bài viết này.
  Với tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành niềm tin kiên cố vào giáo pháp mà huynh Cao Diệu Mật Từ đã nhận được cơn mưa ơn phước với kết quả trở thành nghiêm cứu sinh tiến sĩ đầy bất ngờ.
  Qua đó con càng khâm phục trước Trí Tuệ của vị Thầy với những phương pháp sư phạm tuyệt vời giúp học trò phát huy được hết khả năng tiềm ẩn của bản thân ” Lời vàng chỉ đến đảo vàng ” và kết quả nhận được là sự thành công ngoài sức tưởng tượng.
  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi lộ xuất Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn. Vị Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy cho chúng học trò đệ tử để chúng con có được cơ hội tiếp cận với chánh pháp và đào luyện trí tuệ đúng theo quỹ đạo của chánh pháp, được song hành đường đời lẫn đường đạo với ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Mật Từ hoàn thành tốt việc học của mình luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Qua bài, con hiểu rằng từ kí ức tuổi thơ chưa từng là học sinh xuất sắc ở các cấp học Việt Nam, đến khi bước lên đài cao danh vọng là trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ tại trường đại học danh giá của Thụy Điển, đó là nhờ vào phương tiện thiện xảo và phương pháp sư phạm của vị Thầy thông qua tâm pháp Thanh trí, đặc biệt là Chánh kiến quang minh tam muội. Nhờ được rèn luyện một cách “tự động hóa” qua việc đọc bài, comment, viết bài tác pháp chiếu quang, đối luận đều đặn và tinh tấn, huynh Mật Từ đã có bước tiến dài, khả năng tư duy logic, tư duy phản biện được nâng cao giúp huynh vượt qua được những kỳ thi cam go, những bài thi khó nhằn về học thuật. Từ những thành công vượt bậc của đệ tử, học trò trên cả phương diện thế gian lẫn xuất thế gian đã chứng minh phương pháp sư phạm siêu việt của vị Thầy. Vị Thầy còn là người truyền cảm hứng, động lực cho chúng con tinh tấn trên đường đời và đường đạo vì một tương lai tươi sáng ở phía trước. Đằng sau mỗi thành công của học trò luôn có hình bóng của vị Thầy nhưng “Ngài chỉ ẩn mình chẳng tự hào”. Con hiểu rằng dù học trò có đạt được thành công, thành đạt vang xa đến đâu thì vị Thầy vẫn luôn là cội gốc. Như Ngài Kharak Gomchugn đã nói “Vị Thầy cần được nhận thức như là suối nguồn của mọi thành tựu thế gian lẫn các thành tựu xuất thế gian”.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ. Đệ cầu nguyện huynh tinh tấn và hanh thông mọi sự.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ với niềm vui ơn phước của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đã đỗ được nghiên cứu sinh tiến sĩ tại trường đại học danh giá của đất nước Thụy Điển..
  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã luôn từ bi, kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con để cho chúng con có được cơ hội tiếp cận chánh pháp, tích tập công đức.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 24. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Từ ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kham nhẫn chỉ dạy chúng con bằng Giáo pháp YOGA Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn do vị Thầy phát kiến, giúp chúng con được trang bị chánh kiến đầy đủ và được theo chân vị Thầy đả tà xây chánh không khoan nhượng trước bất cứ thế lực tà sư, tà tri thức nào. Con tự hào khi được là học viên của Viện ITA, con hiểu được vì sao các huynh đệ Kim Cang của Mật Gia Song Nguyễn có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, vì chúng con có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh chân chính, chúng con được tỉnh thức, giữ vững chánh niệm và chú tâm với lòng sùng kính vị Thầy, tuân lời Thầy dạy và được tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Con từng tâm trạng lo lắng khi bị vị Thầy nộ pháp, con cảm tạ ơn Thầy vì điều đó đã giúp con thấy được sự ngu si của con và rời xa bản ngã vô minh, nhưng dưới góc nhìn của nhóm phản đồ, khi chúng phạm lỗi lầm, phải rời khỏi Mật Gia, vì sân hận chúng vẫn “tru tréo” tự cho rằng chúng là “hành giả cao cấp”, “thanh thoát”…sẵn sàng phỉ báng vị Thầy và Đức Phật, bịa đặt, xuyên tạc về Mật Gia. Kết quả thì con đã nhìn thấy nhóm phản đồ nhận được sự khinh bỉ của xã hội, đến những kẻ “đầu tròn áo vuông” chúng nịnh bợ còn không thèm chứa chấp và Luật tắc nhân quả với hình phạt thảm khốc nhất sẽ trừng trị nhóm phản đồ này.
  Con vô cùng hoan hỷ với những hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ sức khỏe, hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 25. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .Con hoan hỉ với những chia sẻ và niềm vui ơn phước mà đạo huynh Cao Diều Mật Từ vừa đạt được.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh ,trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy đã sáng lập bộ môn Yoga Thanh Trí ,với lục diệu pháp môn ,mang lại nhiều lợi ich không thể nghĩ bàn ,giúp chúng con và chúng sanh được an lạc đời này ,cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh và thắm đẩm trong hồng ân của tam bảo.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 26. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc chia sẻ cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Qua đó con đã thấy được sự vi diệu của chánh pháp Phật đà, sự lợi lạc của bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí, Lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến,đặc biệt là tâm pháp Chánh kiến quang minh tam muội, từ việc đọc bài và viết comment thường xuyên sẽ giúp chúng con dần biết tư duy logic,tư duy độc lập,tư duy phản biện, chúng con may mắn nhận được sự chỉ dạy từ vị Thầy từ bi, trí tuệ với phương pháp sư phạm thiện xảo,Tâm pháp của vị Thầy không phân biệt trình độ, giai cấp,độ tuổi, và sự hạn chế của bận rộn mưu sinh, chúng con đều có thể học được nếu có niềm tin và sự tinh tấn, và vị Thầy đã là người chuyền cảm hứng,ban niềm tin cho chúng con vững bước trên con đường giải thoát, giúp chúng con từ người bình thường có thể làm được những điều phi thường nhờ công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy, và sự hanh thông của các chư huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn, trong đó đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã áp dụng học thuật của Viện ITA vào việc học mà vượt qua được các kỳ thi, kiểm tra,đạt kết quả xuất sắc trước các thí sinh ưu tú từ nhiều quốc gia khác nhau, cho chúng con thấy được đâu mới là cội gốc năng lượng cho bước tiến dài và là sự lý giải vì sao khi đạo huynh còn học tại các cấp học ở Việt Nam, khi chưa tiếp cận Phật pháp,chưa được hạnh ngộ vị Thầy huynh chỉ là học sinh,sinh viên bình thường,nhưng sau đó thì sao nhờ ơn Phật ơn Thầy bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí,nhằm khai thác tài nguyên trí tuệ con người, không phải là cái khuôn theo cách học truyền thống thế gian, đã giúp huynh có bước tiến dài trên bậc thang danh vọng vinh quang đầy tự hào vinh dự, là minh chứng học thuật siêu Việt nơi Viện ITA dưới sự chỉ dạy của Thầy.
  Con hiểu rằng chúng con rất may mắn khi được hạnh ngộ người Thầy huyền thoại Đuysen ngoài đời thực,Thầy không những chỉ dạy,truyền cảm hứng cho chúng con trong đời sống thế sự mà hơn thế nữa vị Thầy đã ban cho chúng con niềm tin sẽ được giải thoát trong tương lai nhờ có pháp bảo lục diệu pháp môn,vị Thầy đã truyền cảm hứng cho chúng con thực hành pháp mỗi ngày,mỗi giờ, biết sử dụng thân người, kiếp người quý báu dùng tu tập giải thoát lợi mình,lợi người, sống một cuôc đời ý nghĩa, giá trị.
  Ngược lại những kẻ phản đồ khuyết tật tâm hồn vì quỷ tính đậm đặc chẳng chịu nghe lời lành của bậc trí chỉ dạy,nên đã biến những điều cao quý thành sự tầm thường,họ nói đã”ra đi thanh thoát” khi “thoát khỏi hang ổ thầy tà” đáng lẽ họ phải bước tiến xa hơn huynh đệ Mật Gia,nhưng thực tế thì sao,họ thụt lùi thậm chí lao dốc,họ từng từ người được học pháp tu Phật nói chánh ngữ giờ làm ngược, nói ngược,buông lời độc ác, tâm hận thù cụn sóng ngày đêm bởi sự (GATO) với người ở lại mà gây bao ác nghiệp trở thành những kẻ đáng thương.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thị hiện nơi cõi ta bà này đã giáo hóa và truyền cảm hứng cho chúng con trong mọi phương diện của cuộc sống, hướng chúng con đến vị giải thoát khỏi sinh tử luân hồi,hiện đời được an lạc hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.
  Đệ tán thán tấm lòng sùng kính sự biết ơn Đạo sư của huynh khi đã bước lên đài danh vọng nhưng luôn ghi nhớ ơn Phật ơn Thầy sâu đậm,cho chúng đệ thêm biết trân quý hơn hiện hữu và nhớ về bài học biết ơn và biết trả ơn của người con Phật chân chính.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ cảm niệm sâu sắc thẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Cao Diệu Mật Từ qua bài ” Từ ký ức tuổi thơ đến khi bước lên đài danh vọng ” .
  Con hiểu rằng phía sau thành công của mỗi thế hệ học trò là sự tận tâm ,tận lực của những người Thầy ,người cô .Bằng nguồn cảm hứng đam mê ,tinh thần tự học của bản thân ,các Thầy ,cô giáo không những thắp lên trong lòng các thế hệ học trò tinh thần chủ động ,sáng tạo hứng khởi học tập ,mà còn phải biết định hướng đến việc học của học trò ,tìm ra phương pháp học sao cho phù hợp .
  Cũng bởi nhờ có sự định hướng của vị Thầy ,cùng với sự truyền cảm hứng ,tiếp thêm nguồn động lực và thổi bùng lên niềm đam mê cháy bỏng mà mới có được một đạo huynh Cao Diệu Mật Từ bước lên đài cao danh vọng và trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ tại trường đại học danh giá của Thụy Điển ngày hôm nay . Nhờ phương pháp sư phạm tuyệt vời của vị Thầy ,thông qua tâm pháp thanh trí ,hay còn là (Lục Diệu Pháp Môn) mà vị Thầy đã từ bi phát kiến ,đặc biệt là ” chánh kiến quang minh tam muội ” mà vị Thầy đã dồn hết tâm lực ,trí lực và nguyện lực của mình để truyền tải cho học trò những kiến thức thâm sâu của những bậc toàn giác .Nhờ đó mà học trò mỗi khi đọc bài và viết commet chính là rèn luyện khả năng tư duy logic ,tư duy phản biện và rèn luyện những kỹ năng trong giao tiếp và ứng xử trong cuộc sống hàng ngày .
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài chia sẻ .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum !

 28. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẽ của huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Câu chuyện về cô bé An-tư- nai đầy xúc động khi lần đầu được nghe vị Thầy kể trong một lần giảng pháp , nay được huynh chia sẽ lại đệ vẫn rất xúc động trước một tấm lòng cao cả của vị Thầy Đuysen, người đã truyền cảm hứng để có một An- tư- nai xuất chúng vang danh nước Nga, dù phải chịu bao nhiêu lời mắng nhiết, miệt thị của các bậc phụ huynh trong làng nhưng người thầy ấy cũng đã tìm mọi cách để đưa các em được đi học để thoát cảnh nghèo nàn , lạc hậu nơi vùng cao hoẻ lánh, một tấm lòng đầy yêu thương mà khi nghe câu chuyện này nước mắt đệ lại rưng rưng xúc động.
  Dù Thầy Đuysen là người phàm tục thế gian, không vì Bồ đề Tâm như nhà Phật mà giáo hoá chúng sanh lìa mê về giác như vị Thầy tôn quý của huynh đệ chúng ta có duyên lành gặp gở, nhưng tấm lòng của Thầy Đuysen vẫn luôn sáng mãi trong lòng người dân nước Nga, thật là may mắn và ơn phước khi chúng ta hạnh ngộ được vị Thầy ở đời này, được Thầy dạy bảo, truyền trao giáo pháp, dùng nhiều phương tiện thiện xảo để giáo hoá phù hợp với mọi căn cơ của học trò đệ tử, từ đó ai cũng được ít nhiều hanh thông thế sự, tâm thức được an vui, vị Thầy không những truyền cảm hứng cho chúng ta thực hành giáo pháp cao diệu của Đức Phật mà còn chăm lo cho vận mệnh tâm linh của học trò với lòng bi mẫn,luôn chỉ thẳng lỗi lầm tiềm ẩn để không lan rộng về sau ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng sau này và vị Thầy đã biến những chúng sanh bình thường trở thành phi thường , bằng chứng là những hanh thông không thể ngờ của huynh Mật Từ và các huynh đệ kim cang , có thể đối với xã hội chúng ta không giàu có cao sang như họ nhưng để làm gì khi những thứ đó là miếng mồi ngon cho năm căn nhà lửa luôn rình rập, nhưng chúng ta là những hành giả đạo Phật chân chính , là thái tử hoàn vũ cao quý, chúng ta đầy tự hào vì một niềm tin vững chắc nơi vị Thầy cùng quyến thuộc Bồ đề là huynh đệ kim cang .
  Nhờ thực hành tâm pháp Thanh Trí ( Chánh kiến quang minh tam muội) do vị Thầy phát lồ đã giúp cho huynh Mật Từ có một tư duy logic tuyệt vời vượt qua hơn 200 thí sinh để được đỗ nghiên cứu sịnh tiến sĩ,một tương thênh thang rộng mở đang chờ đón huynh, nhưng ước mơ đã thành hiện thực từ khi hạnh ngộ vị Thầy.Thành công của huynh là một gầu nước lạnh tạt thẳng vào những kẻ phản đồ, hy vọng họ sẽ thức tỉnh mà dừng lại mọi lời vu khống , vu vạ, khi họ đã không còn gì để mất nữa rồi, thật tội nghiệp.
  Tịnh Như cảm ơn huynh Mật Từ đã chia sẽ bài viết thật hay , huynh mãi là tấm gương sáng ngời, một người cương trực, mạnh mẽ, khí chất oai hùng của một hành giả, không chịu khuất phục trước những lời doạ nạt( cho một phát là bay màu) như lời phản đồ đã tuyên bố.
  Cầu nguyện cho mọi ước nguyện thầm kín của huynh được thành tựu.
  Cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi ích của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 29. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ như những dòng tự truyện về cuộc đời từ bé cho đến hiện tại, từ “kí ức tuổi thơ đến khi bước lên dài danh vọng” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Qua những dòng hồi ức và những cảm niệm đầy lòng sùng kính Đạo sư của đạo huynh Mật Từ, cho chúng con cảm niệm được niềm ơn phước khi được hạnh ngộ bậc Tuệ Tri Thức trong đời này. Nếu như hình ảnh người Thầy Đuyssen đã truyền cảm hứng về tri thức, làm thay đổi cuộc đời cô bé An-Tu-Nai trong câu chuyện cũng như sẽ truyền cảm hứng đến những ai được đọc câu chuyện này, thì chúng con hạnh phúc hơn rất nhiều khi có được thân người với những tự do và thuận cảnh, lại được vị Thầy từ bi chỉ dạy không chỉ trong thế gian mà còn ở xuất thế gian, không chỉ trong một đời mà là nhiều đời vị Thầy vẫn “Như cây phong sừng sững trên ngọn đồi lộng gió, luôn chờ đợi những học trò, đệ tử quay đầu trở về. Thầy luôn ở đó, sẵn sàng mở rộng tấm lòng Bồ đề cho tất cả chúng sanh hữu duyên dù là thuận duyên hay nghịch duyên, không định kiến và thiên vị”.
  Như Đức Phật đã dạy “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”, nương theo thánh giáo đó mà vị Thầy vẫn luôn nhiệt tâm giáo hóa chúng sanh với sự “kiên nhẫn dạy trò không quản ngại thân sơ”, “không định kiến, không thiên vị” và thành công của huynh Cao Diệu Mật Từ chính là minh chứng tiêu biểu khi nhờ vào những phương tiên thiện xảo vị Thầy từ bi chỉ dạy, nhờ vào tấm lòng sùng kính, đạo huynh đã từ một chú cá nhỏ trước đây còn đang phân vân trước những nhánh sông và cửa biển thì nay đã là có một vùng trời riêng cho bản thân mình.
  Ngược lại là những phản đồ, họ đã từng một thời được truyền cảm hứng như thế, được hưởng những ân sủng của Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Thế nhưng khi bị cọ sát trong hiện tại trước những phương tiện “không thiên vị” của vị Thầy, họ quay ngoắt, phủi sạch trơn cũng như dâng lên lữa hận khi không còn được tắm mình trong những ơn phước đó nữa. Hậu quả là trở thành “nhóm nhà nông gieo mạ tà kiến và ác nghiệp phỉ báng Đạo sư, gặt lấy mùa vụ phiền não và khổ đau trầm luân muôn ngàn kiếp”.
  Con hoan hỷ tán thán công hanh, Bồ đề tâm và cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dich bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Văn giàu hình ảnh ẩn dụ!

   • Cao Diệu Tuyết Hoa
    Cao Diệu Tuyết Hoa says:

    Kính bạch Thầy,
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
    Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với những gì huynh đã chia sẻ rằng tâm pháp yoga thanh trí đặt biệt chánh kiến quang tam mụi còn đúp Mật Thúy có được nhiều chánh kiến trước kia khi Mật Thúy trưa được hạnh ngộ vị Thầy cuộc sống gia đình không hạnh phúc vợ chồng cải nhau có quy cơ tan vỡ nhưng quá ơn phước Mật Thúy lại có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy được Thầy nhận làm học đệ tử được thực hành pháp yoga thanh trí nên giờ này cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc đời đạo sông hạnh dù thiện tại có bị ảnh hưởng dịch covit 19 nhưng công việc làm của đạo hữu Mật Tuấn Giác rất tốt còn việc buôn bán của con cũng tạm ổn sống rất vui vẻ mỗi ngày tôi theo học Thầy tà nhưng tôi có được cuộc sống tốt còn những người theo học Thầy chánh sao bị chồng bỏ có người còn bị trai già ôm lấy tiền của bỏ chốn dành ôm mỗi ngục nhả vào mình .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah.

 31. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ sâu sắc của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, qua câu chuyện về cô bé An- tư- nai trong câu chuyện ( Người thầy đầu tiên) đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã nhận những cơn mưa ơn với kết trở thành nghiên cứu tiến sĩ đầy bất ngờ, vi diệu. Quả thật ơn phước cho chúng con có được duyên lành hạnh ngộ, lại được là học trò của vị Thầy – Đạo sư Yoga Thanh trí từ bi, trí tuệ trong thời mạt pháp này, với những phương tiện thiện sảo với nhiều phương tiện thiện sảo để giáo hóa học trò, theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Vị Thầy “Biết đúng tất cả những gì cần gạt bỏ, biết thấu đáo những phương pháp từ bỏ chúng, biết đúng những đối tượng cần thực hành, biết trọn vẹn những phương pháp thực hành chúng, truyền thụ với lòng bi mẫn”, để tâm sát sao từng centimet tùy theo mỗi căn cơ của người học trò, đệ tử mà vị Thầy có phương pháp sư phạm, truyền cảm hứng với Lòng Bồ đề tâm rộng lớn của vị Thầy không phân biệt, mỗi việc, mỗi phương tiện của vị Thầy đều có được lợi ích để giáo hóa học trò, để tử chúng sanh hữu tình và luôn thênh thang rộng mở cho người có chí muốn tập để có được giác ngộ ngay trong đời sống hằng ngày. Nhờ tiếp cận, ứng dụng, diễn tập thực hành giáo pháp bài bản, thứ tự, lớp lang của bộ môn Yoga Thanh Trí thông qua liệu pháp Thanh Trí cao diệu, nhận nguồn sáng chánh kiến hàng ngày thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy trang chanhtuduy.com giúp cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần trên bình diện ” thân, ngữ, tâm” từ đó có được chuyển hoá tâm thức mang nhiều giá trị thực tiễn nhờ khả năng ứng dụng linh hoạt, chuyển hoá thành phương tiện và trở thành “điểm mạnh”rèn luyện tạo điều kiện kĩ năng, tính độc lập trong tư duy, tư duy biện chứng, tư duy phát triển và tư duy giải thoát. Minh chứng rõ ràng có rất nhiều hành giả xuất thân từ công nhân, chưa học hết cấp 3 nhưng sau một thời gian thực hành pháp dưới sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy họ đã lộ xuất khả năng tư duy sắc sảo thể hiện qua những comment súc tích, sâu sắc ở các bài viết trên trang chanhtuduy.com)cùng với nhiều huynh đệ kim cang đã có được những hanh thông, thành tựu bất ngờ trong thời gian vừa qua “Luận sư Maitreya đã nêu rõ: “Chỉ có những ai tinh tấn thực hành pháp mới thành tựu pháp”
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 32. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc “Thư Thụy Điển: TỪ KÝ ỨC TUỔI THƠ BƯỚC LÊN ĐÀI DANH VỌNG NHỜ ĐÂU” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ.
  Từ câu chuyện “Người Thầy đầu tiên”, cô bé An-Tư-Nai có tuổi thơ cay đắng và bất hạnh nhờ được thầy giáo Duysen truyền cảm hứng học mà đã thay đổi cuộc đời, và đã trở thành Viện trưởng Viện hàn lâm An-tư-nai. Cám ơn đạo huynh đã chia sẻ sự tương đồng, đã tìm thấy lời giải đáp cho những khúc mắc của mình sau khi được hạnh ngộ vị Thầy ; được vị Thầy chỉ dạy, trao truyền chánh pháp và truyền cảm hứng thực hành pháp mà xoá bỏ hoàn toàn sợi dây ràng buộc với họ hàng, dòng tộc cả hình thức lẫn tinh thần, được du học nước ngoài và đặc biệt là vượt qua 214 ứng viên để thành nghiên cứu sinh Tiến sĩ; tựa như điều mà Đức Liên Hoa Sanh khai thị trong luận điểm giáo lý Dakini rằng: “Nếu theo học một vị Thầy tốt chẳng khác nào tìm được viện ngọc như ý, tất cả những điều bạn cần và muốn đều được thành tựu.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status