Jun 2, 2021

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 25 Comments

Thư Thụy Điển: CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ, TIẾNG HÁT ÁT TIẾNG BOM

Sống ở thành phố Halmstad đã gần 3 năm, gần đây tôi mới phát hiện ra một cung đường đi bộ (walking trail) ven biển tuyệt đẹp mang tên Prins Bertils stig. Vậy là một ngày mùa xuân đẹp trời, khi bầu trời trong xanh thăm thẳm không một gợn mây và ánh nắng ấm áp trải vàng khắp mọi nơi, tôi và một người bạn mới quen quyết định lên đường đi khám phá. Chuyến hành trình dài 18,8 km, cả đi và về là hơn 37 km. Ước lượng tình hình sức khoẻ và thời gian nên chúng tôi khởi hành bằng xe đạp chứ không đi bộ.

Bắt đầu từ lâu đài cổ ở trung tâm thành phố, chúng tôi đạp xe dọc theo những cột  nhỏ xíu màu xanh dương nằm ven đường. Cứ một vài km lại có một bảng giới thiệu thông tin điểm dừng, có thể là một di tích lịch sử, một khu rừng bảo tồn, một bãi biển, công viên, hay một cảng biển, vv. Người Thuỵ Điển vốn yêu thiên nhiên, ưa thích các hoạt động ngoài trời nên chúng tôi bắt gặp những gia đình cùng nhau đạp xe, một tốp học sinh tiểu học được thầy giáo dẫn đi khám phá, hay những cụ ông, cụ bà dắt tay nhau đi bộ suốt dọc đường. Tôi hít hà đầy một hơi không khí mùa xuân, nheo mắt theo ánh nắng nhè nhẹ lấp ló sau những tán lá rừng và hân thưởng sự bình yên, thong thả, quên bẵng hành trình dài phía trước. Mỗi dịp mùa xuân về, tôi lại cảm thấy như tôi và thiên nhiên trở nên gần gũi như thể hoà làm một vậy. Đó là khi tôi có thể ngồi xuống thật thư thả trên một bãi cỏ giữa một rừng hoa anh đào, ngắm những cánh hoa nhỏ xíu rơi trên mặt cỏ, hay là khi tôi đặt lưng xuống một bãi cỏ sát bờ biển rồi thấy trước mắt mình là một bầu trời trong vắt, rộng thênh thang, gió nhè nhẹ đưa mùi thơm của cỏ. Tiếng sóng biển, và tiếng cười sảng khoái rất xa của những người đang chèo thuyền làm tôi cảm thấy như không chỉ mùa xuân đang về, mà tâm hồn tôi cũng như được nở hoa, tươi tắn như mùa xuân vậy.

Con đường khám phá của chúng tôi không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Có lúc chúng tôi gặp những bãi cát, cũng có lúc là những phiến đá gập ghềnh, có lúc là con đường hẹp, hay những đoạn dốc dựng đứng mà chúng tôi buộc phải dừng lại để dắt xe, đi bộ. Nhờ khung cảnh đẹp đến nao lòng, cùng với sự đồng hành của nhiều người khác suốt dọc đường khiến chúng tôi không cảm thấy mệt là bao. Song càng đi đến cuối chặng đường, chỉ còn một vài điểm dừng nữa là đến đích, khi ngồi trên một chiếc bàn gỗ trên triền núi nhìn xuống khoảng cách thăm thẳm không thấy điểm khởi hành ở đâu, cộng thêm nhìn vào google maps với những cung đường dốc đang chờ khiến chúng tôi bỗng nao núng không biết có nên đi tiếp không. Thế rồi chúng tôi động viên nhau rồi tiếp tục lên đường. Và chúng tôi đã không hối hận vì quyết định ấy. Chúng tôi được băng qua một ngôi làng với những căn nhà như trong truyện cổ tích, có cả căn nhà màu đỏ mà khi còn nhỏ tôi thường nhìn thấy trong những tấm thiệp giáng sinh bày biện trong nhà sách. Chúng tôi được ngồi trên một phiến đá to nằm tít trên cao và ngắm những con tàu phía xa xa. Và rồi, khung cảnh đẹp tuyệt vời nhất dần hiện ra trước mắt chúng tôi tại điểm cuối là cảnh hoàng hôn nhiều màu sắc trước đại dương bao la, hùng vĩ, trên nền trời trong vắt, dường như chỉ dành riêng cho những người kiên trì đến cuối cùng vậy.

Khung cảnh đẹp tuyệt vời nhất dần hiện ra trước mắt chúng tôi tại điểm cuối là cảnh hoàng hôn nhiều màu sắc trước đại dương bao la, hùng vĩ, trên nền trời trong vắt, dường như chỉ dành riêng cho những người kiên trì đến cuối cùng vậy.

Trước món quà bất ngờ mà cuộc hành trình ấy mang lại, tôi không khỏi xúc động liên tưởng đến niềm ơn phước lớn lao mà tôi nhận được từ sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy: một cuộc sống yên bình tại đất nước Thuỵ Điển xinh đẹp, lại được viên thành ước nguyện thầm kín của mình là trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ của một trường đại học danh giá. Đối với tôi đó như là cảnh hoàng hôn rực rỡ khó có thể thấy được ở bất cứ nơi đâu, hiện ra một cách bất ngờ sau rất nhiều khó khăn, thử thách. Trước khi được nhìn thấy cảnh huy hoàng ấy, tôi đã phải trải qua những cung đường gập ghềnh, những phiến đá gồ ghề, những bãi cát làm chậm bước chân và cản bánh xe đạp của tôi. Đó là những lần tịnh hoá về sức khoẻ, những trận bão cát thị phi gây ra bởi bè lũ côn đồ tâm linh, khuyết tật tâm hồn mang dòng họ “phản”, những kẻ chuyên tru tréo, núp lùm, đâm thọc từ trong bóng tối! Nhờ những cột mốc màu xanh dương nhỏ nằm suốt dọc cung đường, tôi không bị lạc vào những cánh rừng với nhiều nguy hiểm rình rập, hay đi vào những con đường xa lạ không dẫn tới đâu. Những cột chỉ dẫn ấy chính là những lời dạy của Thầy, là niềm tin vào sức mạnh chánh kiến mà Thầy đã truyền trao, là tinh thần vô uý, niềm kiêu hãnh thiêng liêng của một hành giả đạo Phật mà Thầy là tấm gương sống động nhất, đã tạo thành chiếc bản đồ hướng dẫn đưa tôi đi qua tất cả khó khăn, thử thách.

Cột mốc

Cũng có những lúc thả tầm nhìn xa nhất, tôi không thể thấy được điểm đến rồi băn khoăn tự hỏi mình đang ở đâu. May mắn thay, tôi chưa bao giờ cô độc, lẻ loi mà luôn có Thầy và các huynh đệ Kim cang đồng hành. Bởi niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh của chánh pháp, vào luật tắc nhân quả, và lời Thầy dạy rằng “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” nên Thầy trò, huynh đệ Mật gia cùng đoàn kết tiến về phía trước, chưa một phút giây nào dừng nghỉ tác pháp chiếu quang, chưa bao giờ nao núng trước bất cứ thủ đoạn, mưu kế nào của những kẻ phản đồ, phản động, chưa bao giờ thối chuyển niềm tin vào con đường chánh pháp mình đang đi. Bởi vậy, kết quả là chúng tôi đều được vỡ oà trong niềm hạnh phúc vô bờ bến khi cùng nhau chia sẻ niềm vui ơn phước, niềm tự hào được bước trên con đường chánh pháp với những thành tựu hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

 

Tôi được chứng kiến những kẻ nhờ từng lần mò theo những cột mốc chỉ dẫn của Thầy từ khi vào Mật gia mà được đi đúng đường, được thênh thang tận hưởng những con đường sáng, rồi cũng chính họ nghi ngờ những cột mốc chỉ đường ấy, tự rẽ hướng vào rừng rú rồi trở thành một với bầy thú hoang. Từ đó, họ đứng trong bóng tối rình rập, tru tréo, chỉ chực chờ thời cơ xâu xé, hãm hại Thầy – là người ơn đã từng chỉ đường cho họ, và các huynh đệ “cũ” với giọng điệu đạo đức giả đến mức tởm lợm. Họ dùng những cặp mắt cú vọ, dùng tâm địa quỷ quyệt như rắn độc, và dùng sự hung tợn, háu chiến của bầy linh cẩu để thêu dệt, bịa đặt, vu vạ Thầy và các học trò, đệ tử Mật gia. Tôi ngẫm mà thấy thương hại cho họ cùng những nạn nhân ưa tâm lý bầy đàn như chó sói, kền kền, linh dương ấy đến tột cùng. Thay vì có được thân người quý hiếm để được tu tập với địa vị cao quý của một hành giả, thì họ lại chọn trở thành những con quỷ đội lốt người. Thay vì được lựa chọn cư xử cho đúng với đạo phong của một hành giả, họ tự hạ thấp chính mình không bằng một con người tầm thường, mà như một bầy thú hoang. Thay vì để kiếp người này trở nên cao quý, thì họ thẳng tay rẻ rúng, biến thân xác mình thành chỗ trọ cho bầy quỷ.

 

Lúc này đây, khi đã được thành tựu ước nguyện chính đáng của mình là trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ, tôi không thể nào không nhắc lại sự việc từ cách đây hơn một năm tại tịnh trú Mật gia. Sau khi tôi dâng lời cầu nguyện muốn được theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu học thuật sau khi hoàn thành bậc học thạc sĩ, Thầy đã tiên lượng trước rằng ước muốn ấy sẽ được viên thành trước đạo chúng. Khi ấy, chính kẻ phản đồ sừng sỏ Vũ Hà Giang là người đã chủ động đến với tôi mà nói rằng: “Lời Thầy đã nói vậy, thì chắc chắn sớm muộn trong tương lai ước nguyện của huynh sẽ được viên thành”. Nhân sự kiện lớn của cuộc đời tôi vừa diễn ra, tôi gửi lời trịnh trọng đến Vũ Hà Giang rằng giờ đây lời Thầy dạy đã trở thành hiện thực như chị đã “xác quyết”, có lẽ từ trong thâm tâm chị rất giật mình nhỉ? Cho dù có tức tối khôn nguôi thì chắc rằng chị cũng không thể nào phủ nhận được sự vi diệu của giáo pháp và diễn trình nhân quả được đọc bằng tuệ tri của Thầy phải không? Điều đó cũng tương tự như diễn trình của chị từ ngày bị Thầy nhìn thấu tâm can mà mời ra khỏi Mật gia bằng nhiều phương tiện thiện xảo vậy. Đối với chúng tôi, sự việc chị cùng bầy đàn “thanh thoát” của mình rời đi cũng vì vậy không có gì cần phải đặt dấu chấm hỏi hay nuối tiếc gì cả!

Bao nhiêu dốc đứng suốt cuộc hành trình đi, thì cũng có bấy nhiêu dốc thả trên cuộc hành trình về. Người bạn đồng hành cùng tôi rất hân hoan khi được thả dốc bon bon trên đường trở về, đến nỗi cảm khái mà chia sẻ với tôi một triết lý: “Đây cũng như logic của việc bao nhiêu khó khăn mà chúng ta phải trải qua, là bấy nhiêu vinh quang và hạnh phúc chúng ta được đón nhận vậy, cậu nhỉ”. Tôi liền vui vẻ đồng tình, tiếng cười giòn tan của chúng tôi hoà vào nắng chiều hoàng hôn của ngày hôm ấy..

 

Kính bạch Thầy,

Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn để tâm, đồng hành, chỉ dẫn cho con trong suốt cuộc hành trình, và cho con nguồn cảm hứng để mở ra những trang mới rực rỡ của cuộc đời. Con cảm tạ ơn gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho con được thành tựu ước nguyện của mình, còn hơn cả những điều con có thể mơ và mong đợi. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện thật nhiều chúng sanh được có duyên lành đến với Thầy và giáo pháp Thanh Trí.

 

Con sẽ tiếp tục chia sẻ về hành trình được trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ trong phần sau. Con kết thúc bài viết này bằng hai câu thơ Thầy thường động viên, sách tấn chúng con:

 “Như con thuyền giữa biển mênh mông. Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến

“Như con thuyền giữa biển mênh mông. Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”

Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.

Om mani padme hum.

Thuỵ Điển, ngày 24/5/2021.

Đệ tử Cao Diệu Mật Từ

 


 

 

( Những lời chia sẻ cảm niệm ơn phước của Cao Diệu Mật Từ khi đậu Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại một trường đại học danh giá ở Thụy Điển)

 


 

 

(  Niềm hạnh phúc trào dâng  của Cao Diệu Mật Từ khi đậu Nghiên cứu sinh Tiến sỹ tại một trường đại học danh giá ở Thụy Điển)


 

Bản dịch Tiếng Anh: Letter from Sweden: THE UNTOLD STORY, THE SOUND OF SINGING OVERWHELMING THE ATTACK ( Thư Thuỵ Điển: Chuyện bây giờ mới kể, Tiếng hát át tiếng bom)


 

Các bài liên quan: 

1, Thư gửi các trò 335: CAO DIỆU MẬT TỪ VỪA THI ĐỖ NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ, 

2, Thư Thụy Điển: TỪ KÝ ỨC TUỔI THƠ ĐẾN KHI BƯỚC LÊN ĐÀI DANH VỌNG NHỜ ĐÂU?

3, Thư Thụy Điển: CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ, TIẾNG HÁT ÁT TIẾNG BOM


Bài liên quan khác: 

1, Mật Từ chia sẻ: TÔI LÀM GÌ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU THỤY ĐIỂN?

 


HIỆU QUẢ CỦA TÂM PHÁP THANH TRÍ ĐƯỢC CHỨNG MINH QUA NHỮNG BÀI DƯỚI ĐÂY :

1, HỌC THUẬT CỦA MẬT GIA SONG NGUYỄN ĐƯỢC PHỔ TRUYỀN QUA HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI HỌC NILAMBER (ẤN ĐỘ) – Cao Diệu Diệu Hằng

2, CAO DIỆU DIỆU HẰNG VIẾT VỀ HỘI THẢO PHẬT HỌC QUỐC TẾ – Cao Diệu Diệu Hằng

3, VIỆN ITA TRÌNH BÀY THAM LUẬN TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC QUỐC TẾ Ở ẤN ĐỘ

4,Lạc giữa trời Tây: Bài 2: DU SƠN NGOẠN THỦY, CÁM CẢNH KẺ NGỒI NHÀ NGỒI BÓ GỐI DỰNG CHUYỆN – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

5, Thư gửi các trò 333: LẠC GIỮA “TRỜI TÂY” – Đạo sư, Viện trưởng Thinley Nguyên Thành

6, Thư gửi các trò 335: CAO DIỆU MẬT TỪ VỪA THI ĐỖ NGHIÊN CỨU SINH TIẾN SĨ

7, Thư Newzeland: CẢM TẠ ƠN THẦY, CON VỪA CÓ CÔNG VIỆC CHÍNH THỨC TẠI AUCKLAND VỚI TỶ LỆ 1/350! – Cao Diệu Mật Thuỷ

8, Thư Mỹ quốc: THẦY ƠI, CON ĐÃ MUA NHÀ RỒI! – Cao Diệu Nhất Nguyên

9, Thư Quảng Ninh: TỘI NGHIỆP NHỮNG CƠN MƯA PHÙN – Mật Tấn Pháp

10, LẬP GIA ĐÌNH MUỘN KHÔNG SAO! HẠNH NGỘ MUỘN MÀNG VỚI ĐẠO SƯ MỚI LÀ MỘT THIỆT THÒI LỚN! – Tantra Upatissa

11, Thư Phú Quốc: NHỜ THẦY CON ĐƯỢC LÀM BẾP Ở KHÁCH SẠN 5 SAO – Mật Phước

12, Thư Phú Quốc : TÔI SẮP CÓ NHÀ – Cao Diệu Giác Đăng

13, PHƯỚC ĐẾN HAI LẦN VỚI CHÚNG CON, MỘT MÙA LỄ LỚN ĐÁNG NHỚ! – Cao Diệu Giác Đăng

14,BẰNG LÁI CÓ RỒI, ĐẤT THIÊNG CŨNG ĐÃ ĐƯỢC RỒI! PHẢN ĐỒ ĐỪNG NÓI TÔI TỰ BỊA NHƯ CÁC NGƯỜI NGHE! –  Mật Hạnh

15, Thư Biên Hòa : NHỜ THẦY CON ĐÃ CÓ BẰNG LÁI XE Ở TUỔI 60! – Mật Hạnh

16, VÌ SAO TÔI TRỞ THÀNH “CON CƯNG” CỦA BỐ MẸ MÀ TRƯỚC ĐÂY HỌ GỌI TÔI LÀ “ĐỨA GÂY CHUYỆN” – Mật Huệ Như

17, Thư New Zealand: MÙA VALENTINE ĐÁNG NHỚ NHẤT CỦA CHÚNG TÔI  – Mật Thủy

18, Thư Newzeland: NGHĨ KHÔNG RA, BÀN KHÔNG ĐẾN, BẾN KHÔNG THUYỀN, DUYÊN TIỀN KIẾP–   Cao Diệu Mật Hải, Cao Diệu Mật Thủy

19, Thư Hà Nội: BỖNG DƯNG ĐẮT SHOW – Cao Diệu Diệu Hằng

20, Thư Hà Nội: ƠN THẦY, ƠN PHẬT…- Mật Hạnh Dung

21, Thư Thái Nguyên: THỰC HAY MƠ? – Mật  Thái Xuyên

22, Thư Hà Nội: TỪ “TRÊN KHÔNG” RƠI XUỐNG !- Cao Diệu Đăng Tâm

23, Thư Hà Nội: CHÚNG CON ĐÃ CHUYỂN VỀ CĂN NHÀ MỚI HƠN 100 MÉT VUÔNG – Cao Diệu Đăng Tâm

24, Thư Kiên Giang: THOÁT KHỎI VỎ ỐC TỰ TI – Cao Diệu Mật Ba

 

 1. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ “Thư Thụy Điển Chuyện Bây Giờ Mới Kể Tiếng Hát Át Tiếng Bom”.
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ này. Nhờ sự để tâm hướng nghiệp và sự tiên lượng của vị Thầy cùng với tự lực hành Pháp tha lực hộ trì đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viên thành ước nguyện chính đáng.
  Qua bài này, con hiểu được sự thành công, hạnh phúc không tự nhiên mà đến “Chẳng phải một phen sương buốt lạnh, hoa mai đâu dễ tỏa mùi hương”. Tất cả cần có sự tự nổ lực phấn đấu của bản thân để hoàn thành mục đích. Tuy nhiên, phấn đấu thế nào để đem lại kết quả tốt nhất và nhanh nhất. Trong quá trình đi phượt cũng cần tuân theo sự bảng hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ sức khỏe, phương tiện, lương thực và bạn đồng hành bởi có câu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Bằng ngược lại, cũng là phấn đấu nhưng không mang lại kết quả, mà là hậu quả làm cho người mất thời gian, công sức thậm chí lạc đường gặp những điều nguy hiểm xảy ra.
  Trong đạo Pháp cũng vậy, chúng con là hành giả sơ cơ trên con đường tu tập đang tiến vào thành phố giải thoát. Với sự mịt mờ không biết phương hướng nhờ vào sự để tâm hướng dẫn của vị Thầy chúng con có la bàn định hướng đúng quỹ đạo. Vị Thầy dụ như bảng hướng dẫn trên đường đi, người huấn luyện viên, người quản trò trong môn thể thao này. Trong quá trình đi chúng con nương tựa bạn đồng tu cũng như những người bạn đồng hành trên đường đi phượt. Nhờ vào phương tiện Tâm Pháp Thanh Trí của vị Thầy giúp chúng con tiến nhanh trên con đường tu tập dụ như cũng cùng đi phượt đi bộ thì đi xe đạp sẽ nhanh hơn đỡ mất hời gian và công sức hơn đi bộ. Khi gặp chướng ngại, vị Thầy cũng là người huýt còi để chúng con tránh những chướng ngại vật để tránh rơi vào sự nguy hiểm. Tuy nhiên, bản thân chúng con có tuân theo sự hướng dẫn của vị Thầy và dũng mãnh vượt qua chướng ngại để tiếp tục đi không bỏ cuộc hay không là do bản thân chúng con. Đức Phật cũng có dạy “Ta chỉ cho các ông con đường giải thoát, còn giải thoát hay không là do các ông”. Bồ tát Quán Âm cũng có dạy “Dù ta dõi mắt đến chúng sanh với lòng bi mẫn bao la. Nhưng họ dường như vuột khỏi tầm nhìn bi mẫn của Ta bởi ác hạnh ngăn che”. Do vậy, vị Thầy dù có từ bi nhưng bản thân chúng con thuộc người thứ 4 trong Kinh Người chăn ngựa thì cũng sẽ không đến được đích mong muốn, thay vì sẽ gặp được thiên đường hạ giới thì sẽ gặp địa ngục trần gian là do bản thân chúng con.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đươc hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho bản thân con luôn tỉnh thức và chánh niệm trong hành vi thân ngữ tâm của mình, để được còn nằm trong sự bảo hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum.

 2. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Đọc bài viết của huynh Mật Từ, con cảm nhận được một vẻ đẹp khó cưỡng vùng ngoại ô thành thành phố Halmstad, nơi huynh Mật Từ đang sống. Con tưởng tượng, trong khung cảnh đó mà cộng hưởng với tâm trạng của một người vừa mới đón nhận ơn phước lớn lao từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy sau bao khó khăn, nỗ lực, thì cảm xúc sẽ bay bổng đến nhường nào. Bỗng nhiên, con cũng như được lan toả năng lượng hạnh phúc đó và cảm thấy hoan hỷ với huynh Mật Từ biết bao.

  Trong khung cảnh tuyệt đẹp mà con có thể nhắm mắt tưởng tượng theo lời kể của huynh Mật Từ, có một hình ảnh và sự liên tưởng làm con đặc biệt ấn tượng, đó là hình ảnh bao nhiêu khó khăn khi phải vượt dốc lúc đi, là bấy nhiêu niềm hạnh phúc, thong thả khi trở về. Con nhận ra, đó cũng giống như diễn trình Nhân quả, càng tinh tấn thực hành pháp, gieo nhân lành, làm lợi lạc mình và chúng sanh, thì con đường đi đến chân tâm ngày càng rộng mở và trở nên dễ dàng. Và rõ ràng rằng, làm gì có con đường nào chỉ trải toàn hoa hồng và thảm đỏ mà có thể dẫn đến thành công, cũng như làm sao có được con đường nào hoàn toàn bằng phẳng không một chút dốc đá. Chẳng phải có xuất hiện những con dốc, những khúc gập ghềnh, mới nhận ra đâu là những con người bền chí, kiên gan ở điểm đích sao?

  Từ đây, con hiểu rằng, trên con đường đi đến Giải thoát cũng không hề khác biệt. Đức Phật, Ngài phải đấu tranh với nội tâm và ngoại cảnh tại gốc cây Bồ đề 49 ngày đêm mới viên thành đạo quả, Ngài Milarepa phải trải qua bao nhiêu thử thách đánh đập của Ngài Marpa mới được thành Phật ngay trong hiện đời, vị Thầy dù phổ truyền Tâm pháp Thanh Trí qua 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng, có kết quả, được Nhà nước công nhận vẫn không ngừng hứng chịu những mũi dùi từ phía tà sư, tà lực, tà đồ,…Vậy cớ gì, những học trò nhỏ chúng con, theo chân các Ngài, nhưng chỉ mong có được hanh thông theo chiều nghịch mà không muốn đánh đổi bất cứ điều gì? Nếu chỉ muốn được tận hưởng cảm giác “thả dốc” mà không phải trải qua cam go vất vả “vượt dốc”, thì con cho rằng, đó chỉ có thể là “thả dốc” xuống các cõi thấp, bằng việc nuông chiều, phóng dật bản thân theo ái ngã cá nhân vào tám ngọn gió thế gian.

  Một minh chứng cụ thể cho việc đó là những kẻ phản đồ, không chịu nổi “dốc cao” dụ cho không thắng nổi sức nặng của chữ “huynh”, dụ cho đầu hàng trước danh lợi, dụ cho không vượt qua tiếng gọi của trai to, trai Tây, trai Nhật,… nên giờ đang cùng nhau “thả dốc” xuống các cõi thấp, mà miệng vẫn không ngừng tru tréo trong gió nghiêp về người đã từng giúp họ thoát ra khỏi những vũng bùn của cuộc đời.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã lưu xuất Lục diệu Pháp môn, giúp chúng sanh thời Mạt pháp như chúng con không những có được cơ hội đi trên con đường Chánh pháp mà Đức Phật đã chỉ ra, mà còn giúp cho con đường đó bớt đi những gập ghềnh trắc trở, bằng phương tiện thiện xảo và bằng những nguồn cảm hứng bất tận tựa như lời hai câu thơ: “Như con thuyền giữa biển mênh mông. Còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh! Con cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy được thành tựu viên mãn, không bị gây trở ngại bởi người và không phải loài người!

  Đệ một lần nữa hoan hỷ chia vui, chúc mừng và cảm ơn huynh Mật Từ vì bài viết. Cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 3. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Mô Phật,

  Cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài này như một chuyến du lịch mini cho đệ có cơ hội tham quan đất nước Thuỵ Điển xinh đẹp qua màn ảnh, cùng tưởng tượng lên trước mắt một khung cảnh bạt ngàn, mênh mông hùng vĩ tuyệt đẹp biết bao.

  Đứng giữa thiên nhiên bao la rộng lớn, nếu là một người thế gian nào đó không có nơi nương tựa tinh thần, chắc hẳn xen lẫn trong sự xao xuyến trước thiên nhiên hùng vĩ, sẽ có đâu đó chút xao động chạnh lòng, vì khung cảnh rộng lớn lúc nào cũng gợi cho người ta những suy nghĩ miên man, thường là buồn man mác nhiều hơn là hoan hỉ ngắm nhìn, một chút lo lắng về tương lai, bất an với hiện tại… Thế nhưng người hành giả thì khác. Mình biết hân thưởng vẻ đẹp ấy và cảm niệm niềm ơn phước vô ngần “là những lời dạy của Thầy, là niềm tin vào sức mạnh chánh kiến mà Thầy đã truyền trao, là tinh thần vô uý, niềm kiêu hãnh thiêng liêng của một hành giả đạo Phật mà Thầy là tấm gương sống động nhất, đã tạo thành chiếc bản đồ hướng dẫn đưa tôi đi qua tất cả khó khăn, thử thách.”

  Và dù ở bất cứ đâu cũng không còn cảm giác cô đơn một mình trong cuộc chiến thế gian lẫn cuộc chiến đạo pháp “ những lúc thả tầm nhìn xa nhất, tôi không thể thấy được điểm đến rồi băn khoăn tự hỏi mình đang ở đâu. May mắn thay, tôi chưa bao giờ cô độc, lẻ loi mà luôn có Thầy và các huynh đệ Kim cang đồng hành.”

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con một cuộc đời mới, một tâm thế mới để bước trên hành trình mới.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Mật Từ hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ.
  Con xin tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ.
  Con hoan hỷ với hanh thông kì diệu của huynh Mật Từ nhờ sự để tâm gia hộ cùng với sự tinh tấn thực hành pháp, tuân lời Thầy dạy.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến và phổ truyền Yoga Thanh Trí đến với chúng sanh. Nhờ có vị Thầy cùng các phương tiện thiện xảo mà chúng con đã xác định đúng con đường phải đi và giờ đây chúng con chỉ cần đi theo đúng hướng có cột mốc mà vị Thầy đã dựng sẵn thì đích đến là thành phố giải thoát với chúng con là chuyện rất dễ, nhưng trên hành trình đó còn có rất nhiều những đoạn đường gập ghềnh, nguy hiểm và ” cám dỗ” ở những ngã rẽ nên cái cần nữa chính là sự tỉnh thức của chúng con cùng niềm tin kiên cố vào vị Thầy. Con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Kim Cang chúng con luôn tinh tấn, tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để thấy được ” cảnh đẹp” nơi cuối con đường mà chúng con đang đi có vị Thầy hướng dẫn.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 5. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc “Thư Thuỵ Điển: Chuyện bây giờ mới kể. Tiếng hát át tiếng bom” của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi ạ!

  Con hoan hỷ với những chia sẻ và sự liên tưởng giữa cuộc sống và pháp của huynh Mật Từ, đặc biệt là hình ảnh lên dốc lượt đi và thả dốc lượt về. Chúng con trên đường về thành phố giải thoát cũng sẽ phải nhiều lần lên dốc. Con dốc đó có thể là nộ pháp – một phương tiện thiện xảo của vị Thầy, có thể là sự tịnh hoá bởi thị phi, hao tài, bệnh tật, ác mộng… Nếu chúng con vượt qua thì sẽ có được sự “thả dốc” sau đó. Có nói rằng “Chưa phải một phen sương buốt lạnh/Hoa mai đâu toả ngát mùi hương”, “Nếu như đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt ai nào hơn ai”,… Vì vậy, những khó khăn, thử thách là điều bình thường mà chúng con cần mạnh mẽ và kiên định vượt qua. Để về thành phố giải thoát cần phải dũng cảm chứ đâu thể yếu đuối!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hoá chúng con!

  Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 6. Mật Hồng Thức says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Con hoan hỷ hỷ với những chia sẻ về cung đường đẹp huynh ấy vừa khám phá, cung đường có lúc bằng phẳng, có lúc quanh co gập ghềnh, với nhiều điểm khám phá thú vị, có nhiều lối rẽ nhưng có cột mốc cùng bản chỉ dẫn đi theo con đường đúng, dẫn đến kết quả như mong đợi, được trãi mình trong không gian thoáng đãng và cảnh sắc đẹp. Liên hệ sang đạo pháp huynh Cao Diệu Mật Từ nghiêm cẩn thực hành pháp với sự chỉ dạy của vị Thầy, cùng tấm lòng sùng kính Đạo Sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp, kiên trì bền chí, vững niềm tin vào Thầy, Phật, pháp, tăng. Kề vai sát cánh cùng vị Thầy và các huynh đệ kim cang trong mọi trận chiến tác pháp chiếu quang đối với tà sư, tà quyền, các trang mạng xú uế, chùa a tòng cùng bọn phản đồ. Qua đó tích tập công đức, cùng sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, với lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến ra, phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, dễ thưc hiện, do vậy thực hành pháp mọi sự hanh thông, huynh Cao Diệu Mật Từ đã đạt được thành tựu chánh đáng, trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Thụy Điển như Thầy đã dự đoán. Không giống như những kẻ mang họ phản, lúc còn ở Mật gia được Thầy để tâm thì hanh thông vang dội, khi rời khỏi Mật gia, xa hẳn từ trường thanh tịnh và sự để tâm của vị Thầy, bọn họ rối loạn, động tâm, cuồng trí, mất phương hướng, muốn rẽ lối nào là rẽ, dẫn đến chệch hướng, đi vào rừng sâu, vực thẳm, phóng thich từ trường tâm linh cùng tần số, chiêu cảm loài quỉ, làm quỉ tính dân cao, trở thành kẻ ăn cháo đá bát, ngày càng tạo ra nhiều ác nghiệp để đọa vào cỏi thấp.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 7. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ. Qua những chia sẻ của huynh, đệ cảm nhận rằng dù có một con đường mang tên Giải thoát nhưng nếu mình không hề biết đến và cũng không có bảng chỉ đường thì mình sẽ không bao giờ về đến đích, có khi còn tự đưa mình vào nguy hiểm (khi đi lạc). Thật may mắn là trong thực tế huynh đệ Kim Cang chúng ta đã tìm được người dẫn đường là vị Thầy. Trên con đường đi đó chúng ta lại được hân thưởng những bông hoa đời, hoa đạo đạo là những hanh thông hai chiều thuận và nghịch. Ngược lại, đệ cũng thấy thật đáng tiếc cho những người không còn tiếp tục bước đi, nhất là những kẻ phản đồ đầy thù hận, ngày ngày ẩn dật không còn có thể đối diện với ánh sáng Chánh pháp.

  Đệ hoan hỉ với tin vui thi đỗ của huynh cũng như khung cảnh mùa hè Thụy Điển thật là đẹp. Cầu nguyện cho huynh hanh thông đường đời, tinh tấn đường đạo, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum

 8. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ kể về hành trình khám phá cung đường đi bộ Prins Bertils stig, qua đó đạo huynh liên hệ đến hành trình đi tới ước nguyện viên thành. Để được ngắm ánh hoàng hôn rực rỡ phía cuối hành trình thì phải trải qua quãng đường chông gai, gập ghềnh, đối mặt với quyết định đi tiếp hay dừng lại. Con hiểu rằng thành quả xứng đáng ở cuối con đường chỉ dành cho những ai kiên gan, bền chí, không nản lòng, không thoái lui, có niềm tin rằng bản thân mình sẽ làm được. Hành trình ấy cũng giống như hành trình đi đến Giác ngộ Giải thoát mà những lời chỉ dạy, phương pháp của Thầy là những cột mốc giúp chúng con không bị lạc lối trên đường đi.
  Lúc đi lên gian nan bao nhiêu thì lúc đi về thong thả bấy nhiêu. Đó dường như là 1 happy ending, phần thưởng dành cho những ai đã cố gắng hết mình, nhưng giọt mồ hôi vất vả trong chuyến đi được chuyển hóa thành những nụ cười giòn tan khi kết thúc. Vậy nhưng có những sự đi xuống không phải là thong dong, mà là sự lao dốc không phanh của những kẻ mang họ phản: phản đồ, phản động. Họ trượt dài trong tội lỗi, khổ đau vì ngày đêm bêu xấu, thóa mạ vị Thầy mà không tự nhận lỗi mình. Do họ đã không đi theo cột mốc chỉ dẫn, tự họ thiếu niềm tin vào cột mốc chỉ đường đến Thành phố Giải thoát của Thầy, tin vào tâm ý mình rồi tự rẽ ngang đâm đầu vào rừng rú, đồng với bầy sói tru tréo ngày đêm, chứ nào phải lỗi tại ai khác. Thật là đáng tiếc với sự “khủng hoảng” của họ lúc này.
  Con hoan hỷ được nhìn ngắm cảnh sắc tươi đẹp như tranh vẽ của thành phố Halmstad, Thụy Điển trong bài. Nội dung bài viết huynh Mật Từ truyền tải cũng giúp con hiểu rằng: mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách.
  Đệ cảm ơn huynh Mật Từ đã viết bài chia sẻ.
  Con cầu nguyện vị Thầy khỏe mạnh, thân tâm an tịnh và trường thọ.
  Cầu nguyện đạo huynh Cao Diệu Mật Từ hanh thông mọi sự tại Thụy Điển.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng chấm dứt.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mai Trần says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đọc hết bài rồi ạ, con thành tâm tri ân nghe lời Thầy chỉ dạy,
  Con thành tâm cẩu nguyện sức khoẻ của Thầy được dài lâu.
  Cầu chúng sanh thành tựu & phật tánh .

 10. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết : Thư Thụy Điển;Chuyện Bây Giờ Mới Kể, Tiếng Hát Át Tiếng Bom của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ rồi. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ khám phá ra cung đường tuyệt đẹp, và con hoan hỷ với những hanh thông thế sự của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ, với những ơn phước của Bỗn Tôn thông qua kênh vẫn chuyển của vị Thầy, mọi ước nguyện chính đáng cũng được viên thành. Đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 11. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Mật Từ về chuyến du ngoạn khám phá cung đường đi bộ tại Prins Bertils. Con hoan hỷ với sự hanh thông của huynh Cao Diệu Mật Từ trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Thuỷ Điển. Qua bài viết con càng cảm thấy bản thân thật may mắn khi được theo vị Thầy để học giáo Pháp và được vị Thầy chỉ dạy để làm hành trang bước đến thành phố giải thoát. Thật đáng thương thay cho những kẻ phản đồ bị mời ra khỏi Mật Gia nhưng vẫn chưa sáng mắt mà còn gầm gừ trong bóng tối nhằm âm mưu hãm hại, nói xấu vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 12. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Đọc bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ ,con cảm thấy vui lây với tâm trạng hân hoan của huynh ấy ,khi khám phá ra cung đường đi bộ tuyệt đẹp tại Prins Bertils cùng với niềm vui trở thành nghiên cứu sinh tiến sĩ tai Thụy Điển.Con ấn tượng với những cột mốc bên đường ,được huynh ấy ví như vị Thầy dẫn đường cho chúng con tiến về thành phố giải thoát.
  Con cầu nguyên cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết rất hay và sâu sắc ,pháp đệ cầu nguyện cho huynh luôn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ của huynh Cao Diệu Mật Từ qua bài viết ” Thư Thụy Điển: Chuyện Bây Giờ Mới Kể, Tiếng Hát Át Tiếng Bơm”. Bài viết của chuyện Mật Từ từ câu chuyện huynh ấy có một chuyến du ngoạn khám phá một con đường mới với những cánh rừng và đọc bờ biển ở vùng ngoại ô nơi huynh ấy đang sinh sống, trên chuyến du ngoạn ấy huynh đã dùng google nayd để dẫn đường và với những cột mốc không bị lạc vào những căn rừng đầy nguy hiểm, sang đạo pháp thì vị Thầy ẩn dụ cho google masp dẫn đường và chỉ dạy cho chúng con những con đường ( những pháp môn phù họp để đi đến thành phố giải thoát) hiệu quả hơn, để chúng con không bị đi lạc vào những con đường tà kiến mà đi mãi cũng không đến được đích mà mình đã chọn.
  Con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy hướng dẫn cho chúng con.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 14. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ về chuyến hành trình khám phá cung đường Prins Bertils đẹp như tranh vẽ ở ngoại ô thành phố Halmstad, Thụy Điển.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ về chuyến hành trình khám đó cũng như chuyến hành trình trên con đường Giải Thoát sẽ có lúc bằng phẳng, sẽ có lúc gồ ghề, có những lúc hoang mang “thăm thẳm không thấy điểm khởi hành ở đâu, công thêm nhìn vào google maps với những cung đường dốc đang chờ khiên cho chúng tôi bỗng nao núng không biết có nên đi tiếp hay không” khi chúng con đối mặt với những tịnh hóa, những ma chướng. Tuy nhiên, nếu chúng con luôn giữ vững niềm tin vào sự hướng dẫn của vị Thầy là “lời Thầy quan trọng hơn kinh sách” (Giáo huấn tinh yếu của Đạo sư Atisha) tựa như tin vào những cột mốc nhỏ màu xanh trên chuyến hành trình thì sẽ đi đến được đích. Cũng vậy, nhờ đặt niềm tin vào vị Thầy với Y pháp bất y nhân nên đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viên thành ước nguyện chánh đáng, thành công đỗ tiến sĩ. Bằng ngược lại, chuyển qua tự tin vào tâm ý mình khi được trải nghiệm những mật ngọt hanh thông tựa như thấy được cách cảnh đẹp trên đường đi, quên mất những chỉ dẫn ban đầu, dần lạc mất con đường sáng mà đi vào rừng rú, rơi vào những cái bẫy “danh lợi” mà bản ngã bày ra và lao dốc không phanh như hành trạng của các phản đồ hiện tại.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài. Cầu nguyện đạo huynh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Thụy Điển: Tiếng hát át tiếng bom.
  Bài viết đã cho con được thưởng lãm những khung cảnh thiên nhiên đẹp tại đất nước Thụy Điển qua màn ảnh nhỏ chanhtuduy.com.
  Qua sự chia sẻ về chuyến hành trình khám phá cung đường đẹp dài 18,8 cây số bằng xe đạp của đạo huynh Mật Từ cùng người bạn mới cho con có được cảm giác thú vị. Trên hành trình khám phá ấy không hoàn toàn là bằng phẳng, bên cạnh những cung đường đẹp thì cũng có cung đường xấu khiến người đi rơi vào trạng thái nao núng có thể bỏ cuộc. Nếu không quyết tâm kiên trì đi đến điểm cuối thì người đi không có cơ hội được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Bởi nơi đẹp nhất nằm ở cuối con đường.
  Qua đây, giúp con nhận thấy rằng trên con đường đi đến thành phố Giải thoát gặp rất nhiều cạm bẫy giăng mắc bởi tà sư, tà lực, tà quyền. Nếu hành giả không vững bước thì rất dễ rơi vào cạm bẫy. Điểm đến tuyệt vời an lạc đời này, cực lạc đời sau chỉ dành cho những ai xứng đáng có niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng mà thôi.
  Cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Mật Từ hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 16. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Thụy Điển : CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ , TIẾNG HÁT ÁT TIẾNG BOM .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Mật Từ, với lời văn mộc mạc , chân thành nhưng đôi khi bóng bẩy , dẫn dắt người đọc cảm nhận thực thụ phong cảnh hữu tình của cung đường lạ lẫm mà mãi đến hôm nay đạo hữu mới khám phá . Và tuyệt hay khi đạo hữu đã dùng hành trình đến con đường mới lạ này để tịnh tiến sang đạo pháp . Cuộc du ngoạn khám phá con đường mới của đạo hữu cũng muôn vàn gập gềnh bởi những kết cấu địa hình , có lúc bằng phẳng , có lúc nhiều quanh co hiểm trở , có lúc phải đi bộ , đây gian lao nhưng với tâm kiên trì , không quản ngại khó khăn, hiểm trở , cuối cùng đạo hữu đã đạt về đích một cách ngoạn mục . Cũng như đạo đã chiến thắng dành phần Nghiên cứu sinh Tiến sĩ vừa qua , với tỷ lệ 1/214 , thật khó tin nhưng lại là sự thật , bởi tinh thần ” Tự lực hành pháp , tha lực hộ trì ” .
  Trong cuộc đời , con đường nào cũng gian nan và nhiều chông gai hiểm trở , thế gian hay xuất thế gian cũng thế , và mỗi chúng ta đều phải trãi nghiệm cùng với thử thách , ứng dụng và thành quả có được hôm nay trong vinh quang tột đỉnh là cả một quá trình rèn luyện của bản thân :” Chẳng phải một phen sương buốt lạnh , hoa mai đâu dễ tỏa mùi hương ” . Đôi khi chỉ cần sơ sẩy hoặc một chút lười biếng , ỷ lại cũng đủ để chúng ta trả giá cho hành vi của mình .
  Ngẫm lại qua câu chuyện của đạo hữu và Vũ Hà Giang trước đây , đủ chúng minh cho giáo pháp vi diệu , sự để tâm sát sao của vị Thầy , niềm tin tuyệt đối của đạo hữu vào Thầy, Phật , Pháp , Tăng cùng với tâm kiên định , tinh tấn thực hành pháp , không xao lãng chính là thiền , cho dù :” Như con thuyền giữa biển mênh mông , còn xa đất vẫn tin ngày cập bến ” . Giờ đây , chính những thành tựu của đạo hữu là một hồi chuông cảnh tĩnh cho những kẻ phản đồ Mật gia, đã lỡ lầm gieo rắc vu vạ vị Thầy, là những chuỗi ngày tiếc nuối cho hành vi thân , ngữ , tâm của mình , là hậu quả của những kẻ vô ơn , đổi trắng thay đen vì tâm hèn mọn , ích kỷ , ngã mạn nên hôm nay mới thấy rõ một bên sáng như trăng 16 ( Mật gia Song Nguyễn ) , còn một bên tối thui như đêm 30 , không một vì sao lấp lánh ( TVHS xú uế , chùa A di đà a tòng , bọn phản đồ Mật gia) , bên tà kiến , bên chánh kiến .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Mật Từ đã viết bài , cầu mong mọi ước nguyện của đạo hữu đều được viên thành chính đáng.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 17. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với hành trình khám phá cung đường mới của Mật Từ với đầy đủ những sắc thái khi vui tươi hân hoan rộn ràng, lúc cam go những khúc đường vất vả khó khăn đồi dốc, và những giây phút hân thưởng thành quả của hành trình mang lại. Tương tự vậy, bao nhiêu khó khăn là bấy nhiêu thử thách của hành trình thực hành pháp, những lúc tịnh hóa trải qua bao phen “sương buốt lạnh”, nhưng để lại bài học “tự lực hành, pháp tha lực hộ trì”, kiên định niềm tin nơi Thầy, Phật, pháp, tăng, kiên cường vững bước tiếp tục hành trình, mọi khó khăn sẽ được hóa giải, hanh thông sẽ hiện ra, mà kết quả thi đậu nghiên cứu sinh tiến sỹ của Mật Từ là một minh chứng sống động. Cũng vậy, trải qua những cơn bão thị phi gây ra bởi bọn phản đồ tru tréo như loài thú hoang, lộ bộ mặt chồn cáo tâm địa quỷ quyệt, Mật gia không vì vậy mà chùn bước, sợ hãi, ngược lại càng là dịp để Thầy trò tác pháp chiếu quang, tích lũy công đức, nhờ vậy mà vượt thắng khó khăn, hanh thông thế sự. Kết quả gần đây của trang chuaadida.com đã nhận lỗi và đã gỡ toàn bộ các bài viết bịa đặt, vu khống, ngậm máu phun người của lũ phản đồ là một sự thắng lợi chứng minh rằng “tà” không thể làm hại “chánh”. Mật Thủy hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy, công đức của các huynh đệ kim cang đã góp phần vào chiến công này!
  Cầu nguyện cho nỗi gato, khổ đau của bọn phản đồ được lắng dịu!
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng con và chúng sanh!
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om mani padme hum!

 18. Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Con xin hoan hỷ với những chia sẻ về chuyến hành trình khám phá những cung đường mới của huynh Cao Diệu Mật Từ . Qua đây cho con hiểu muốn hưởng thành quả thì phải coi lại bản thân mình có thể vượt qua những cám dỗ , khó khăn hay thử thách được hay không ,cũng giống như khi mình tu tập muốn vững bước trên con đường dẫn đến thành phố giải thoát thì phải có lòng tin kiên cố vào vị Thầy , Phật, Pháp ,Tăng .
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện dịch bệnh covid19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 19. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư Thụy Điển và con hoan hỷ với những hanh thông ơn phước mà đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã được đón nhận từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con hoan hỷ với những cảm niệm về chuyến hành trình khám phá cung đường mới thật đẹp xen lẫn những thử thách gập ghềnh trước khi đến đích, ở ngoại ô thành phố Halmstad Thụy điển của đạo huynh ạ.

  Sự liên hệ sang đạo pháp của huynh cho con hiểu rằng,con đường mới chưa đi bao giờ phải nhờ vào google maps. Con đường giải thoát chúng sanh vô minh bước đi cần phải nương tựa vào vị Thầy do vậy vai trò vị Đạo sư là tối quan trọng không thể thiếu.
  Điều kiện cần là niềm tin vào vị Thầy vào Tam Bảo (google maps) đã có, thì điều kiện đủ là ở bản thân mỗi chúng con phải nỗ lực vượt qua sự gập ghềnh trông gai thử thách trước khi đến đích (tự lực hành pháp,tha lực hộ trì), để được tận hưởng những thành tựu cả đời lẫn đạo trên đường về và không quên chánh niệm, tỉnh thức,chú tâm trong ơn Phật,ơn Thầy (không ngủ quên trong chiến thắng) mới có hoa thơm trái ngọt công đức tiếp tục nuôi sống thân căn huệ mạng tâm linh chúng con trên đường về thành phố giải thoát nơi chân hạnh phúc.

  Ngược lại có những kẻ mới đầu lựa chọn vị Thầy (google maps) rồi nhưng khi đến giữa đường thoái thất niềm tin, tự ý tách đoàn, mặc dù đã được Thầy khuyên ngăn và cho biết hậu quả của việc đi lệch hướng quỹ đạo giải thoát, song bởi sự tin theo tâm ý mình,do cái tôi,cái ngã, cho mình là giỏi, thậm chí cho mình giỏi hơn Thầy, nên thay vì được đi đường thẳng, ngắn bớt gập ghềnh, thì họ lại chọn con đường quanh co,dậm dạp đầy hiểm nguy phía trước,thay vì được tận hưởng cảm giác thả dốc nhắm mắt hít thở không khí trong lành mát mẻ trong ơn phước của hoa thơm trái ngọt cả đời lẫn đạo, thì những kẻ phản đồ cho mình thông minh ,tài giỏi “thượng căn- đại đệ tử-ra đi trong thanh thoát” lại lao dốc xuống vực thẳm của tam đồ ác khổ, không thể tìm được đường về thành phố chân lạc,chân tịnh, nỗi đau dằng xé đã làm mê mờ tâm trí họ, trở thành những kẻ bệnh hoạn,biến thái hoang tưởng,vô ơn thay vì nhìn lại bản thân để sửa đổi thì họ lại quay sang đổ lỗi chách cứ rồi trả thù vị Thầy người họ mang ơn và cho rằng vị Thầy (Google maps) sai! Thầy sai “Thầy tà” vậy sao những học trò đi theo con đường Thầy dẫn lối đều có kết quả có hậu, còn họ giỏi họ thông minh sao lại nhận lãnh quả đắng thê thảm, tất cả là do sự vô ơn,cái bẫy ái ngã,danh lợi nơi chính tâm thức phi đạo đức của họ mà ra, mà họ phải nhận lãnh từ luật nhân quả. Con mong rằng họ phản đồ sớm tỉnh thức dừng lại ác nghiệp để phần nào giảm bớt đi nghiệp quả nặng nề trong tương lai.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa,dẫn đường chỉ lối cho chúng con đi đúng quỹ đạo giải thoát, giúp chúng con được an lạc đời này,cực lạc đời sau.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Cao Diệu Mật Từ về bài chia sẻ lợi lạc.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ , qua bài này Mật Thúy cũng thả hồn theo hành trình chải nghiệm của huynh Mật Thúy cầu nguyện cho huynh được nhiều sức khỏe và những ước muốn thầm kính của huynh sớm ngày thành hiện thực . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 21. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết: “ Thư Thụy Điển: Chuyện bây giờ mới kể, tiếng hát át tiếng bom “ . Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ trong bài viết, hoan hỷ với hanh thông mà đạo huynh có được nhờ sự để tâm của Vị Thầy, sự gia hộ của Bổn tôn và sự tinh tấn thực hành Pháp, tuân theo lời chỉ dạy của Vị Thầy. Bởi vậy mà đứng trước khung cảnh đẹp đến nao lòng của thành phố Halmstad không khỏi khiến đạo huynh Cao Diệu Mật Từ tâm hồn như nở hoa, thả mình trong niềm hân thưởng sự bình yên một cách trọn vẹn. Những khung cảnh đẹp tuyệt vời chỉ dành riêng cho những người kiên trì đến cuối cùng, những hành trình khám phá muốn tới đích cần phải dựa vào những cột mốc chỉ dẫn, vượt qua những cung đường gập ghềnh, những nguy hiểm rình rập. Muốn đạt được hanh thông, đời đạo song hành cần có niềm tin vào sức mạnh của Chánh pháp và lời chỉ dạy của Vị Thầy “ tự lực hành Pháp, tha lực hộ trì” để được đi đúng đường. Vậy mà có những kẻ tới Mật Gia đã được Vị Thầy từ bi để tâm dẫn đi đúng đường nhưng vì niềm tin sớm đã lung lay bởi lòng sinh nghi mà tự mình rẽ hướng , khước từ thân phận của người Phật tử cao quý để trở thành lũ quỷ đội lốt người, ngày ngày núp trong bóng tối với những chiêu trò đớn hèn. Mặc cho những vu vạ, bơm đặt điều xấu cho Vị Thầy và Mật Gia , học trò và đệ tử của Mật Gia vẫn luôn vỡ oà trong niềm hoan hỷ, hạnh phúc bởi những cơn mưa ơn phước, không ngừng tự hào khi được bước trên con đường Chánh pháp dưới sự chỉ dạy của bậc Đạo sư chân chính.
  Con cầu nguyện sức khỏe Vị Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 22. Mật Hoa Pháp ( 10 tuổi ) says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con Mật Hoa Pháp đã đọc xong bài này rồi ạ!
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguện cho sức khỏe và sự trường thọ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch thầy.
  Con đọc bài rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Mật Từ đã chia sẻ bài viết lợi lạc, cùng với những cảm niệm ơn phước gia của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con hoan hỷ với ước nguyện của đạo huynh Mật Từ đã thành hiện thực với sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy.
  Qua đó con hiểu được, Đức Phật dạy rằng:” Biển Phật mênh mông chỉ có niềm tin mới nhập hải”. Đại sĩ Liên Hoa Sanh cũng đã dạy:” Trong thực hành pháp có niềm tin là thành công một nửa”. Cho nên, chúng con muốn thành tựu trên con đường giải thoát thì phải đặt niềm tin vị Thầy, làm theo lời Thầy chỉ dạy thì mới mong được giải thoát, bởi vì ngài Latma Zopa đã khẳng định:” Sùng kính Đạo sư không chỉ mang lại sự giác ngộ tối thượng, niềm hạnh phúc miên viễn của sự giải thoát khỏi sanh tử luân hồi, mà còn là gốc rể của sự an lạc đời này”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status