Apr 3, 2021

Posted by in Ứng dụng thực hành | 28 Comments

Thư Sài Gòn: CAO DIỆU NGUYÊN TÁNH DẠY TRƯƠNG THANH LONG BÀI HỌC “XU NỊNH LÀ TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH”

Sắc diện, quang sắc rạng rỡ đến từ đâu?

Câu chuyện thứ nhất: Kinh điển ghi lại rằng vào thời Đức Phật có những cư sĩ do tín tâm và thiện hạnh hộ trì chánh pháp của mình nên khi mạng chung đã hóa sanh làm thiên vương một trong 33 nước trời như thiên vương Cūḷaratha, Mahāratha và Anekavaṇṇa; Tuy vẫn là thần dân, chịu sự cai quản của Đế Thích thiên chủ nhưng tướng hảo và quang sắc của họ lại vượt trội, lấn át làm cho Đế Thích cảm thấy thua kém và e ngại mỗi khi đứng gần họ nên ngay khi biết được Tôn giả Maha Kassapa (Đại Ca Diếp) đang đi khất thực lần đầu sau 7 ngày nhập Diệt thọ tưởng định thì Đế Thích thiên chủ cùng với thiên hậu của mình đã nhanh chóng hóa thành hai ông bà già nua nghèo khổ để cúng dường Tôn giả; vì Đế Thích hiểu rỏ ai có duyên lành cúng dường đầu tiên cho Ngài sau khi xuất định sẽ cho kết quả to lớn vượt trội và trổ quả ngay lập tức. Kết quả sau đó đúng như vậy, quang sắc của Đế Thích đã trở nên thù thắng và vượt trội hơn những vị vua trời kia.

Câu chuyện này làm cho đệ tử suy nghĩ về nguyên nhân xâu xa sinh ra phước báu cho Đế Thích cụ thể trong ngữ cảnh này là sắc tướng và quang sắc. Nếu nói do cúng dường Thánh tăng thì không sai nhưng chưa tột cùng vì Thánh tăng do đâu mà có? Vậy phải hiểu rằng là nhờ ơn Đức Phật (tức Đạo sư) đã chỉ dạy chánh pháp thì mới rốt ráo! Vậy điều cốt lõi ở đây là nhờ ơn Đạo sư và chánh pháp!

 

Câu truyện thứ hai: Cách nay khoảng gần một năm, đệ tử và người bạn đời có ghé thăm Thiền viện Phúc Trường thuộc dòng thiền Trúc Lâm ở Bình Dương; sau khi ngồi ở vị trí phù hợp và thưa hỏi đôi câu thì thầy trụ trì liền nói với đệ tử “gương mặt nhìn sáng quá!” …nối tiếp sau đó vợ chồng đệ tử cùng dạo quanh thưởng lãm cảnh thiền viện với thầy trụ trì và kết thúc bằng việc ngồi hóng mát ở một vị trí khác; và tại đây thầy trụ trì tiếp tục nhắc lại với đệ tử “dạo này làm gì sao nhìn sáng quá, sáng quá!” mà không hề có lời nào tương tự với người bạn đời của đệ tử làm cho đệ tử cũng cảm thấy ái ngại!

 

Nếu ai đó hỏi rằng đệ tử có hoan hỷ khi nghe lời khen tặng đó không? Câu trả lời là có! Vậy đệ tử có sanh tâm tự cao, ngã mạn khi nghe lời khen tặng đó không? Câu trả lời là không! Vì gần như ngay lập tức khi đó đệ tử khởi niệm hoan hỷ hiểu rỏ rằng đây là nhờ ơn giáo pháp vi diệu và ơn phước gia trì của Bổn tôn, Đạo sư và Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Mặt khác (1)trước kia khi chưa theo vị Thầy học tâm pháp Thanh Trí, đệ tử cũng tập tành ăn chay, thiền tập..và vẫn ghé thăm thiền viện nhưng có ai nói lời tương tự đâu ngoại trừ những câu thở dài của người mẹ già đệ tử về gương mặt gầy và xanh xao của đệ tử! (2)đệ tử không phải hạng người xu nịnh, không phải “học trò cứng” hay “chim mồi” là những từ ngữ mà có cô Giang kia hay dùng vốn dĩ đã bộc lộ đúng bản chất cô ấy! (3)đệ tử cũng không phải hạng người lật lọng, trước sau bất nhất nói lời lưỡng thiệt như có lão Trương kia! và (4)đệ tử cũng không phải hạng người “ăn không được thì đạp đổ” bất chấp thủ đoạn buông lời vụ vạ hết lần này đến lần khác không biết xấu hổ thậm chí đêm khuya còn đem tiền giả bộ cúng dường sám hối như một chị Trang kia! Vậy cốt lõi vấn đề ở đây là nhờ ơn vị Thầy tức Đạo sư chỉ dạy tâm pháp Thanh Trí tức chánh pháp!

 

Thư sám hối vị Thầy thống thiết của Mật Thái Dương ( Trần Huyền Trang). Sao bây giờ bị ra khỏi Mât Gia lại lật lọng tráo trở, bịa đặt quá lố như vây?

 

Nếu như có ai đó không biết hoặc hoài nghi về nguồn gốc tâm pháp Thanh Trí và liệu đây có phải là chánh pháp hay không thì hãy đọc bài “Nói với kẻ ăn cháo đá bát” tại link http://www.chanhtuduy.com/noi-voi-ke-an-chao-da-bat/ để tường tận. Nếu như vẫn tiếp tục nói theo kiểu Chí Phèo thì đệ tử cũng dĩ độc trị độc mà nói lại rằng: mấy ông mấy bà giỏi thì hãy “ăn cắp” trong kho tàng pháp của chư Phật và Thánh chúng để lại mà chế tác ra những pháp môn phù hợp tính quốc độ, thời đại vì lợi ích cho chúng sanh thử xem! Không làm được thì tốt nhất hãy im lặng, đừng ngồi đó khua môi múa mép làm gì thêm tội nghiệp. Hãy tự vấn rằng tâm pháp Thanh Trí là “ăn cắp” sao không ai có thể phản luận, phản bác được kể từ khi vị Thấy công bố đến giờ! “ăn cắp” sao lại được cấp chứng nhận tác quyền! Mấy ông bà đừng tưởng ai cũng “ếch ngồi đáy giếng” như mình!

Câu chuyện thứ ba: Cách nay khoảng 2 đến 3 năm, trong một lần vân tập đông đủ của MGSN tại thiền phòng nhà huynh Mật Tịnh Giác và Mật Tịnh Như. Sau khi cùng nhau thực hành pháp thì các huynh đệ thường ngồi thành vòng tròn và hoan hỷ chia sẻ những chủ để xoay quanh trục Thầy Phật Pháp Tăng, khi đó chính Trương Thanh Long (Mật Huấn cũ) có nói với đại ý rằng “Hôm nay Mật Huấn hoan hỷ khi thấy có một đạo hữu rất sáng, mà sáng ở đây là do tâm sinh. Mật Huấn hoan hỷ với thiện hạnh tinh tấn thực hành pháp, với tinh thần sùng kính Đạo sư của đạo hữu đó.” và khi được Mật Hồng Tuyến tò mò hỏi vui là ai thì Trương Thanh Long trả lời “Mật Huấn chỉ có thể nói là một đạo hữu ngồi hàng trên cùng”. Ngồi hàng trên cùng khi đó có đạo huynh Mật Từ nay đã hoàn thành xuất sắc và tốt nghiệp Thạc sĩ ở Thụy Điển đó. Nếu bây giờ Trương Thanh Long (Mật Huấn cũ) có chối bay với lý do abc thì đệ tử cũng thông cảm vì khi đó Trương Thanh Long (Mật Huấn cũ) nhìn sáng sủa và hoan hỷ thật sự khi chia sẻ chứ không phải một Trương Thanh Long lật lọng và giảo hoạt như bây giờ đâu! Vậy suy ra cốt lõi vấn đề ở đây cũng là nhờ ơn vị Thầy tức Đạo sư chỉ dạy tâm pháp Thanh Trí tức chánh pháp!

Thầy tức Đạo sư chỉ dạy tâm pháp Thanh Trí tức chánh pháp!

Thầy ( tháng 3/2021) ” hom hem” như khẳng định của Trương Thanh Long

Trương Thanh Long ( tháng 7 /2018) đẹp zai. Không biết giờ này thế nào?

 

  Nịnh Thầy để khoe mình, đó là chiêu trò của Trương Thanh Long( TTL), Bêu xấu Thầy để che đậy cái xấu của mình đó cũng là chiêu trò của TTL. Bởi vì đạt đến cảnh giới tứ thiền mới mở được thiên nhãn trong khi TTL không ngồi được kiết già.

 

Kính bạch Thầy,

Đệ tử nghĩ rằng không thể nào soi sáng cho người khác được khi bản thân mình không phải là một nguồn sáng và cũng không thể thắp ngọn đuốc chánh pháp cho người khác khi mình chưa thật sự trải nghiệm, thẩm thấu và sở hữu ngọn đuốc chánh pháp trong tay. Lịch sử đã chứng minh khi Đức Phật chưa thành đạo và chuyển bánh xe pháp thì có ai chứng ngộ rốt ráo đâu! Cảnh giới cao nhất là phi tưởng phi phi tưởng xứ mà kết quả là mạng chung hóa sanh vào cõi trời Vô sắc giới với thọ mạng lâu dài không biết khi nào mới được nghe những lời chánh pháp, những giáo huấn của Ngài như tiên nhân A Tư Đà – người đầu tiên vào cung thăm và chiêm ngưỡng dung mạo của thái tử Tất Đạt Đa đã cảm thán mà thốt lên cho thân phận của mình.

Đệ tử nhờ ơn vị Thầy chỉ dạy tâm pháp Thanh Trí đã có trải nghiệm chút ít kinh nghiệm tâm linh nhỏ nhoi không xá gì so với những đạo huynh, đạo hữu khác với lòng sùng mộ sâu sắc và trân quý giáo pháp cũng như đã trải qua nhiều phen sương buốt lạnh như đạo huynh Mật Hải, Mật Thủy, Mật Từ, Mật Viễn, Mật Diệu Hằng… thì sắc diện và quang sắc phải sáng hơn đệ tử nhiều chứ! Và nếu chúng đệ tử đã thế thì tịnh tiến hiển nhiên lên vị Thầy – Đạo sư Thinley Nguyên Thành là người phát lồ, sở hữu và phổ truyền tâm pháp Thanh Trí này thì thử hỏi còn sáng rỡ đến mức nào!

Nếu vị Thầy là “thầy tà, đạo sư dỏm” và những ác ngữ khác mà Trương Thanh Long bịa đặt vu vạ gán ghép cho Thầy thì tại sao những tiến sĩ Phật học, những “anh hùng pháp” lại quy ngưỡng, hoan hỷ và thán thán vị Thầy khi được theo học!? không lẻ họ mất trí còn Trương Thanh Long thì không!?

“anh hùng pháp” lại quy ngưỡng, hoan hỷ và thán thán vị Thầy khi được theo học

  Trương Thanh Long ( người đầu hói) đang nghe Thầy giảng bài tại Thanh Phong các

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) cầu xin Thầy cho con ông được đến Mật gia để được quy y sau khi trải nghiệm được oai lực của thần chú qua sự gia hộ của Bổn tôn thông qua vị Thầy khi con ông bị quỷ nhập

Trương Thanh Long ( Mật Huấn) đã cảm nhận được giá trị to lớn của việc quy y và thực hành pháp qua sự  tiến bộ của đứa con và sự chuyển hóa tâm của bản thân. Vậy mà sao bây giờ lật lọng tráo trở vậy?

Kính bạch Thầy,

Đệ tử viết bài này không phải khoe khoang gì mà với mong muốn những kẻ dốt nát bên kia bờ đại dương, những học trò cũ đang bị quỷ tánh sai xử che mờ tâm trí hãy dừng lại những ác nghiệp, những lời nói bịa đặt quàng xiên, dèm pha đối với vị Thầy để bớt đi những gánh nặng khổ đau phải hứng chịu trong tương lai.

Hỡi Đại sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.

Hỡi những bậc toàn giác, xin đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

Cầu nguyện cho chúng sanh thiêu rụi phiền não vô minh.

Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

Đệ tử hoan hỷ tán thán giáo pháp vi diệu, hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy.

Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

Kính Thầy,

Om Mani Padme Hum

Đệ tử Cao Diệu Nguyên Tánh


Các bài liên quan: 

1, Thư từ Thụy Điển: GỬI ĐẾN TRƯƠNG THANH LONG – KẺ MIỆNG RỘNG & CÓ SỞ THÍCH BỆNH HOẠN

2, Thư Sài Gòn: CAO DIỆU NGUYÊN TÁNH DẠY TRƯƠNG THANH LONG BÀI HỌC “XU NỊNH LÀ TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH”

3, Thư viện Hoa Sen lừa đảo và bịa đặt thông tin như thế nào ( Bài 15) : NÓI VỚI NHỮNG KẺ ĐỆ NHẤT CHÉM GIÓ, ĐỆ NHỊ XU NỊNH, ĐỆ TAM “TU SỬA” RĂNG HÀM MẶT ( Trương Thanh Long, Trần Huyền Trang, Vũ Hà Giang…)

4, Thư gửi các trò 331: TẢN MẠN CHUYỆN NGOÀI LỀ CỦA TRƯƠNG THANH LONG & ĐỒNG BỌN MẪN NHI QUA LỬA, CHẲNG SỬA NHÂN CÁCH, CHUYÊN LỰA ĐỒ CHƠI, HẾT HƠI LÀM ĐẸP, BỊ XẸP CUỐI ĐỜI

5, Cao Diệu Mật Thủy nói với Trương Thanh Long: MẶT NẠ TÂM THỨC SAO RỚT NHANH QUÁ VẬY?

6, Phản biện lại những gì Long Thanh Trương viết trong bài mới đăng trên trang A di đà: ĐÃI CƠM NHƯNG NGƯỜI TA KHÔNG DÙNG, MỜI BẠN LONG HÓI DÙNG LẠI!

7, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG VỀ BÀI PHẢN BIỆN LÁ THƯ 331

8, GỬI NHỮNG KẺ RA ĐI “THANH THOÁT”(!) LÀ TRƯƠNG THANH LONG & KẺ HÂM TUỔI 78 NHƯNG MỚI HỌC LỚP 6!

9, GỬI ĐẾN LONG THANH TRƯƠNG, KẺ THỀ THỐT NHƯ BÀ BÁN HÀNG CÁ Ở CHỢ ĐỜI, KẺ HĂM DỌA CÁ NHÂN & CƠ QUAN HÀNH CHÁNH HỢP PHÁP, THỬ XEM MẤY NGƯỜI CÒN LỤN BẠI & Ê CHỀ NỖI ĐẮNG CAY ĐẾN ĐÂU NỮA?


 

Các bài liên quan khác: 

1, Cảnh giác thủ đoạn của những kẻ gian manh bởi khuyết tật tâm hồn: Bài 1:  MẠO DANH TÊN HỌC TRÒ CŨ GÂY MÂU THUẪN

2, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 2:  TÌM NGUYÊN CỚ ĐỂ BÊU XẤU

3, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 3: PHÓNG HỎA MÙ ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC”

4, Cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 4 : LẬT TẨY THÊM THỦ ĐOẠN “PHÓNG HỎA MÙ” ĐỂ NGƯỜI KHÁC “NHÌN GÀ HÓA CUỐC” NHƯNG LẠI BỊ “GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG”. VÌ SAO? VÌ BỊA CHUYỆN QUÁ LỐ

5, Cảnh giác thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 5 : RUNG CHÀ CÁ NHẢY

6, Cảnh giác trước thủ đoạn gian manh của những kẻ khuyết tật tâm hồn: Bài 6: CHO ĂN BÁNH VẼ, “NẠN NHÂN” BỊ LỪA ÊM ÁI

 1. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh hạnh Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 2. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Nhị Khang hoan hỷ đọc bài viết của Cao Diệu Nguyên Tách. Qua những luận chứng xác định từ kinh điển để lại là chân gốc để minh định cho việc thực hành đúng chánh pháp thì không điều gì là không có thể. Cái có thể cụ thể nằm ở chỗ tâm ta đặt ở đâu và nguồn cơn sinh khởi là do đâu. Nếu vì cái tôi, vì được mất, hơn thua hay vì cái ngã của bản thân thì tất yếu sự đến sẽ đến, thành hay bại tự thân mỗi cá nhân sẽ nhân ra bất kể họ là ai. Vì lẽ đó không ai có thể chối từ hay phản bác sự vi diệu của giáo pháp. Cũng vậy, trở lại vấn đề gần đây, chẳng hay ho gì khi những xúc xiểm , những chê bai, bài xích bằng bất cứ một ngôn văn từ ngữ nào nếu không vì một mục đích đó là hướng tâm chở về pháp. Cốt lõi ở chỗ tâm vị pháp thân chứ chẳng vì được mất, vì lẽ cái đã mất thì đã mất rồi, cái cần được phải được vui bồi bằng hiện tại. Mà hiện tại sẽ không thể có bằng sự hơn thua, cũng chẳng bởi câu chữ mà rành rành chỉ có từ Pháp sinh, từ chính sự vi diệu của giáo pháp đem lại.
  COn hoan hỷ khi có bài viết công tâm, rõ ràng và chi tiết, cũng thẳng thắn với tâm bình đẳng viễn trí để biết dừng những lúc cần dừng, cần đi khi cần đến và cần thực hành muôn khi vì chúng sanh hữu tình dầu trong hoàn cảnh nào.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy – bậc đạo sư vì tâm đem giáo pháp phổ hóa và truyền dạy tới mọi chúng sanh hữu tình.
  Cầu nguyện nơi nào còn pháp vẫn là điểm nhấn để hướng tới trên tinh thần và hành động thực hành Pháp vì mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid sẽ không còn ảnh hưởng nhiều nữa tới mọi người dân trên toàn thế giới.
  Om mani padme hum!

 3. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài và hoan hỷ với bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh.

  Nghĩ cũng buồn cười, bọn phản đồ vu vạ, mỉa mai Thầy “ăn cắp trong kinh điển, xào nấu Phật pháp để trục lợi”. Trong khi kinh điển là tài sản mà Đức Phật để lại, người con Phật sử dụng kinh điển thì có gì sai? Thầy hạ tầng ngữ nghĩa, đem Phật pháp đến gần với chúng sanh, sử dụng những phương tiện phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại thì chúng cho là xào nấu? Có giỏi thì các ông bà “ăn cắp”, “xào nấu” xem có làm được không? Hay các ông bà chỉ giỏi bịa chuyện và thủ đoạn. Viện ITA viết mấy chục bài mà các ông bà câm như hến, chẳng đối luận lại được một lời nào có tính học thuật, có luận chứng, luận cứ rõ ràng thì đủ biết các ông bà là hạng người gì! Thứ các bà cho là “ăn cắp”, “xào nấu” thì Cục Bản quyền tác giả công nhận. Người bạn thân thiết của mấy ông bà là Thư viện Hoa Sen ăn cắp đăng lên trang của họ thì là kiểu gì? Đã vậy mấy bà lại còn mỉa mai “Giáo sư Phật học Tantra Shutradaka cung kính đảnh lễ một vị tà sư lưu manh”, “quy y một vị đạo sư dởm, đạo sư tự xưng”. Ủa, người ta là Giáo sư Phật học đến từ Ấn Độ, viết 17 đầu sách về Phật học, “là bậc dạy học khiêm cung và uyên bác” như mấy ông bà nhận xét thì chẳng nhẽ vị ấy ngu dốt, dễ bị mê hoặc còn các ông bà thì khôn! Đúng là bọn phản đồ càng nói thì càng làm trò cười cho thiên hạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum.

 4. Mật Chân Tính (14 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sụ trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum

 5. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Bài viết thật hay và ý nghĩa, để lại cho đệ một ấn tượng, bài học hay về lòng biết ơn và sâu xa hơn nữa chính là lòng sùng kính Đạo sư.
  Một thực tế không ai có thể chối cãi chính là một cái cây muốn lớn lên, đơm hoa và ra quả ngọt thì cần một bộ rễ khỏe mạnh, đi cùng với đó là sự chăm bón hàng ngày như tưới nước, bắt sâu. Ngay chính trong Đại nguyện của Quán Thế Âm Bồ tát, Ngài cũng đã chỉ dạy rằng:
  “Hãy quán chiếu vô thường vì nó làm tăng trưởng đức hạnh!
  Hãy bắt đầu vun trồng đức hạnh với lòng sùng mộ vô biên!
  Niềm tin và sự quy ngưỡng Giáo pháp là gốc rễ của đức hạnh!..”
  Bởi lẽ đó, nếu như huynh đệ Kim Cang chúng ta thiếu niềm tin nơi vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng hay không vun trồng lòng sùng kính Đạo sư thì điều đó có nghĩa là chúng ta đang làm hỏng gốc rễ đạo hạnh của mình. Một khi gốc rễ đã hỏng thì cây đạo hạnh làm sao có thể đơm lá, ra hoa hay kết trái được. Và hậu quả là lúc đó chúng ta chỉ giống như một khúc gỗ trơ trụi, khô khan hay bong tróc dần trước gió nghiệp cuộc đời, trước cái nóng của cõi sinh tử rực lửa.
  Cũng giống như trong Kinh Người cày ruộng, thông qua hình ảnh người nông dân cày ruộng mà Đức Phật đã chỉ dạy. Đệ thấy được hành giả đạo Phật cũng giống như người nông dân vậy. Bản thân chúng ta cần trao dồi chánh kiến như cày xới đất kỹ lượng, quán xét lỗi lầm như nhổ cỏ dại, tinh tấn thực hành pháp như tưới nước đầy đủ, hợp lý để đảm bảo hạt cây giác ngộ nảy mầm và phát triển. Tuy nhiên, những hạt nước để tưới cây ấy đâu có tự dưng có được mà chúng được sinh ra từ những cơn mưa ơn phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Nếu như thiếu đi lòng biết ơn, thiếu sự trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư thì không khác nào chúng ta đã vứt bỏ đi hay làm hỏng đi những đồ đựng nước đáng quý. Khi đó làm sao chúng ta có thể tiếp tục nuôi dưỡng hạt cây giác ngộ.
  Cảm ơn những câu chuyện của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh trong bài viết này, giúp đệ nhìn thấy rõ hơn về gốc rễ của thực hành pháp chính là nằm ở lòng biết ơn, lòng sùng kính Đạo sư. Và lòng biết ơn ấy được củng cố vững chắc bằng những luận cứ, luận chứng rõ ràng theo Thánh giáo lượng, giúp chúng ta biết được rằng bản thân mình tìm được đúng “viên ngọc như ý” theo như lời dạy của Đại sĩ Liên Hoa Sanh trong “Giáo huấn Dakini”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nguyên Tánh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những chia sẽ cảm niệm thấm đẫm lòng nhớ ơn và biết ơn của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh qua những trải nghiệm.
  Từ câu chuyện trong bài viết về sắc tướng và quang sắc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh được nhận xét trước và sau khi theo học vị Thầy thì hiển nhiên là vị Thầy – nguồn sáng hiện tại cũng chính là người chia sẽ nguồn sáng đó với hữu tình đều được thắp sáng ánh sáng chánh kiến ấy qua Lục diệu pháp môn trong Yoga Thanh Trí. Vì thế cho nên những vị Giáo sư Phật học thể giới như Tantra Sutradaka , hoặc như “Anh Hùng Pháp” Tantra Dhamarbohicitta cũng ngưỡng phục vị Thầy, quy ngưỡng xin được làm học trò. Còn những kẻ phản đồ và đồng đội là thư viện xú uế lại thêu dệt thành “đảnh lễ một vị tà sư lưu manh”, họ càng thêu dệt thì càng như tự vả vào mặt họ, càng làm cho người khác biết họ ở cõi nào khi tự cho mình có “đẳng cấp” nhận xét mà không rờ sau ót, đúng theo kiểu “Người ngu tưởng mình trí/ Ấy đúng thật chí ngu”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn từ bi giáo hóa chúng con. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài. Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nguyên Tánh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của huynh Nguyên Tánh khi huynh ấy tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của ơn phước trổ quả qua những câu chuyện khác nhau. Con hiểu rằng vị Thầy là gốc rễ của mọi ân phước gia trì, “vị Thầy là suối nguồn của mọi thành công thế gian và mọi thành tựu xuất thế gian”, dù trong những câu chuyện huynh Nguyên Tánh kể không có sự hiện diện trực tiếp của vị Đạo sư và Chánh Pháp. Như câu chuyện đầu tiên, vị Thiên đế và thiên hậu cúng dường Thánh Tăng mà được kết quả thù thắng ngay tức khắc, dù trong câu chuyện không hề nhắc tới công ơn Đức Phật và Chánh Pháp, nhưng nguyên nhân gốc rễ sâu xa nếu không có Đức Phật (Đạo sư) và Chánh Pháp thì sẽ không có vị Thánh Tăng, và từ đó cũng không có phước báu thù thắng dành cho vị Thiên đế. Trong hiện tại, con hiểu rằng với mỗi sự hanh thông dù thuận hay nghịch, sự chuyển hóa tâm tốt lên theo từng ngày của chúng con đều là nhờ ơn vị Thầy và giáo pháp Thanh Trí vị Thầy cho phép diễn tập / thực hành. Phản đồ như TTL khi còn ở Mật gia thì xu nịnh, tự nhận mình thấy hào quang nhưng đến khi rời Mật gia thì lật lọng, tráo trở, phủ nhận công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Thái độ của lão ta trái ngược 1 trời 1 vực với đạo hữu Tantra Dharma Bodhisita vừa được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Pháp” đã ngay lập tức bày tỏ sự biết ơn vị Thầy. Những vị Tiến sỹ Phật học như Tantra Sutradaka, Tantra Dharma Bodhisita đảnh lễ và bày tỏ sự tri ân tới vị Thầy, thì TTL là ai mà phủ nhận công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Thật không biết xấu hổ. Càng vu vạ thì họ chỉ tự biến mình trở nên tầm thường, rẻ rúng.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nguyên Tánh hanh thông thế sự, thong dong trên đạo lộ Giải thoát.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 8. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ khi đọc bài của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh.
  Người thể gian còn biết ơn với những Thầy, Cô giáo đã chỉ dạy cho mình những kiến thức thế gian, còn vị Thầy người đã chỉ ra con đường để giúp cho chúng sanh thấy được ánh sáng của chánh kiến thoát khỏi vũng lầy của tà kiến, và trang bị cho mình những tri kiến phật học, mà giải thoát cho bản thân khỏi luận hồi sanh tử, ( vị Thầy xuất thế gian) vậy mà có những kẻ đã từ ngợi ca và tán thán công ơn của Thầy với những comment còn đó, vậy mà giờ đây khi ra đi với tâm sận hận và dùng mọi thủ đoạn, bất kể nhân quả và vu khống Thầy, nhưng tà không thể thắng chánh, và luật nhân quả như bóng với hình.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẽ bài viết ý nghĩa này, đã chỉ rõ bộ mặt gian xảo của những kẻ phản đồ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bộ mặt không phải gian xảo đâu! Mà là …rất gian xảo và rất “cảm tình” với zai!

 9. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ bài viết lợi lạc. Cùng với 3 câu chuyện mà huynh ấy đã chia sẻ đều hướng đến một bài học mà hành giả chúng con cần phải trưởng dưỡng đó là sự biết ơn và lòng sùng kính đến vị Thầy dạy đạo của mình. Không ngẫu nhiên mà Đức Phật muốn dạy cho người Phật tử chúng con về “Tứ trọng ân” mà trong đó ơn Đạo sư lại đứng đầu và quan trọng hơn các ơn còn lại. Thánh tăng Atisha cũng đã khẳng định rằng:” Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”, nếu không có vị Thầy chỉ dạy, dẫn đường, chỉ lối thì làm sao chúng con biết được con đường nào là con đường dẫn đến sự giải thoát. Như Đại sĩ Liên Hoa sanh cũng đã khai thì rằng:” Dầu cho bản tánh của bạn là Phật, hãy luôn tôn thời Bổn tôn và Thầy của bạn, dầu cho bạn đã chứng ngộ bản tánh của đại Toàn Thiện, chớ bỏ vị Thầy, Bổn tôn”. Như vậy bài học “phải biết cảm niệm ơn phước gia hộ của Bổn tôn, của vị Thầy” trong mỗi hành giả chúng con là cần phải ghi nhớ, cần phải trưởng dưỡng trong hành trình giải thoát của mình. Đây cũng chính là bài học vở lòng cho tất cả những ai muốn trở thành hạng người khó gặp thứ 3 mà Đức Phật đã dạy là “Người biết ơn và biết trả ơn”. Nhất là dành cho những kẻ khuyết tật tâm hồn, những kẻ phản đồ, lật lọng, tráo trở như trương Thanh Long, Vũ Hà Giang, Trần Huyền Trang…cần phải học lại bài học ” phải biết ơn và biết trả ơn đối với người đã giúp đỡ mình” để từ đó biết cách đối nhân, sử thế trong quảng đời còn lại của mình.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Thầy không cần các trò trưởng dưỡng sùng kính! Chỉ cần các trò đừng biến thái như Trương Thanh Long là được rồi! Ban đêm tru tréo hoài rồi lạc giọng, sáng thức dậy mới thấy dấu chân chó sói lưu lại mà buồn cười!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con nói họ biết ơn và biết trả ơn chẳng khác gì con bảo con chó đừng dùng “thức ăn khoái khẩu”!

 10. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài: Thư Sài Gòn : CAO DIỆU NGUYÊN TÁNH DẠY CHO TRƯƠNG THANH LONG BÀI HỌC ” XU NỊNH LÀ TỰ VẢ VÀO MẶT MÌNH ” .
  Con hoan hỷ và tán thán khi được đọc qua ba câu chuyện kể của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh , tất cả đều khởi từ tâm sùng kính bậc Đạo sư , trân quý giáo pháp , và đặc biệt là lòng biết ơn , biết trả ơn của một hành giả .
  Cho dù thế gian hay xuất thế gian , trên mọi lĩnh vực , từ văn hóa , nghệ thuật đến tâm linh đều phải có vị Thầy dẫn dắt , cho nên các Thánh Đức mới xác quyết rằng ” Thầy là suối nguồn của mọi thành công…” , Thầy và giáo pháp tinh túy chánh kiến là nền tảng của hanh thông thế sự , là thành đạt xã hội nhưng nếu bản thân ta không tinh tấn thực hành , không trải qua một phen buốt giá , không vun bồi trưỡng dưởng lòng sùng kính , không biết ơn và biết trả ơn , không thể hiện được đức tính khiêm cung , tàm quý thì mãi mãi chỉ là nguồn suối đổ ra biển lớn , như đám lục bình trôi dạt không định hướng .
  Ngược lại , Thầy là ” Tà hay rởm ” chăng nữa , mà tâm ta không thuần , đạo hạnh ta bám chấp vào 8 ngọn gió thế gian , cứ mãi ôm hận thù chất ngất , cứ mãi bới lông tìm vết để hả dạ tâm can thì thử hỏi làm sao mà đạt đến tột đỉnh vinh quang . Đấy như bọn phản đồ , giờ đây có gì để hanh thông , có gì để thành tựu , có gì để thong dong tự tại , tâm trí bị mê mờ bởi ngu mà tưởng mình trí nên danh không thành mà thân cũng bất toại , vì đã đánh mất ” Viên ngọc như ý ” để dành lấy” Đống phân dê ” .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trụ thế dài lâu và thân tâm an tịnh .
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Ủa, trước đó không gọi là rởm, sau khi bị đuổi chửi rủa đủ điều! Tâm địa như vậy, ai dám làm Thầy họ! Cho nên đến giờ vẫn ôm nỗi hờn “hóa rồng”, “xuất ngoại”, “lấy chồng”, “gặp nhau” trở thành trò cười cho thiên hạ! Kệ! Rởm cũng được, nhưng sao lại tán thán thầy rởm quá vậy (còn đó trên comments), chắc hồi đó bị tâm thần hay bây giờ biến thái sở thích?

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Tà hay rởm cũng do họ tự quy định, hay chưa! Tóc không có, kiết già thì không được, bài viết không có 5 năm mới viết 1 bài như Trương Thanh Long, Mật Khuê Minh, sao có thể tự mình nói như “thánh” vậy! Đúng là rồng đen nhập nên miệng méo, đầu hói, và răng niềng màu đen khiến ai cũng liên tưởng đến….!

 11. Cao Diệu Mật Hòa
  Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh với bài viết.

  Sau ba câu chuyện huynh Nguyên Tánh kể trong bài, con hoàn toàn tâm đắc và đồng tình với những nhận định của huynh rằng: “Đệ tử nghĩ rằng không thể nào soi sáng cho người khác được khi bản thân mình không phải là một nguồn sáng và cũng không thể thắp ngọn đuốc chánh pháp cho người khác khi mình chưa thật sự trải nghiệm, thẩm thấu và sở hữu ngọn đuốc chánh pháp trong tay”. Thật vậy, khi mà học trò, đệ tử có được chánh kiến, có được cuộc sống hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội như những gì đang hiển bày, thì vị Thầy có thể là Thầy tà, Đạo sư rởm được sao? Câu hỏi này dường như đã quá dễ dàng để có thể trả lời dựa trên chánh tư duy.

  Con tự hỏi, những kẻ phản đồ đã có khi nào đêm nằm gác tay lên trán mà tự vấn bản thân, chánh kiến mình có được là do đâu? những khái niệm “tác pháp chiếu quang” hay “đả tà xây chánh” vì sao họ có thể biết đến? sau khi rời khỏi Viện ITA thì liệu họ có thể quay về con đường tà kiến như thần tài, đồng cốt,… hay không? Nếu không thì nhờ đâu được vậy?

  Con tin là sâu thẳm họ hiểu, rất hiểu là đằng khác, nhưng chỉ vì không kiềm chế được nỗi niềm sân hận, họ đã để quỷ tính chế ngự tâm trí, trở thành những kẻ “mất trí” như hiện tại.

  Con cầu nguyện cho họ sớm thức tỉnh, dừng lại những hành vi ác nghiệp của mình để giảm thiểu những hậu quả thảm khốc trong tương lai!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy chúng con!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh vì bài viết. Cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện thầm kín chính đáng!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Bởi thế mới gọi là xảo trá như quỷ, ngang ngược như cua cho nên tóc càng rụng, lấy đâu phong độ mà chê người khác “hom hem”? Thầy nhớ lại câu viết Mật Từ “nhìn đầu hói muốn ói”! Thầy không bị như vậy! Nhưng thấy đầu hói ấy vẫn còn đẹp, chỉ cái tâm bị hói của Trương Thanh Long mới là “thảm kịch” cho hắn!

 12. Mattinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy.Con đã đọc bài: Thư Sài Gòn: Cao Diệu Nguyên Tánh
  dạy Trương Thanh Long bài học xu nịch là tự vả vào mặt mình
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trụ thế lâu dài lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có Đức tính nghiêm tốn và ý thức hổ thẹn
  Con cầu nguyện đại dịch sớm được qua mau
  Om Ma Ni Pê Mê Hum

 13. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, công đức của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã noi gương chánh kiến từ vị Thầy, tác pháp chiếu quang đến những kẻ phản đồ, miệng rộng lưỡi dài, ăn cháo đá bát,núp lùm, núp bụi, chuyên vu khống và xuyên tạc, bới móc chuyện người khác. Đệ cảm ơn ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 14. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc hết bài, Cao Diệu Nguyên Thánh Dạy cho Trương Thanh Long bài học’
  “Xu nịnh là tự vả vào mặt mình”
  Con cảm ơn Thầy , con cầu nguyện sức khoẻ & sự Trường thọ của Thầy được dài lâu , vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc & phật tánh.

 15. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Sau khi đọc câu chuyện quang sắc rực rỡ của Đế Thích cho đến câu chuyện sắc diện quang nhuận của đệ tử Mật gia (huynh Cao Diệu Nguyên Tánh, đạo huynh Cao Diệu Mật Từ) được đề cập trong bài viết, con cũng có cùng cảm nhận với huynh Nguyên Tánh rằng cốt lõi để có được sắc diện, quang sắc rạng rỡ đó là nhờ ơn đạo sư hướng dẫn thực hành chánh pháp. Nếu nói rằng vị Thầy là “thầy tà”, Tâm pháp Thanh Trí là “ăn cắp” như lời vu khống của phản đồ thì tại sao học trò, đệ tử của vị Thầy được khen là “gương mặt sáng quá”, được gặt hái được nhiều hanh thông thế sự, thành đạt xã hội khiến cho phản đồ phải bội thực bánh GATO? Và tại sao các giáo sư tiến sĩ Phật học, “anh hùng pháp” ở xứ sở được gọi là cái nôi của Phật giáo lại quy ngưỡng vị Thầy? Trình độ thế gian lẫn xuất thế gian của “đầu hói đại nhân” và các “mẫn nhi” đương nhiên là không thể sánh với các giáo sư tiến sĩ Phật học nhưng vì trình độ vu khống, ăn bình phương quá xuất sắc nên họ bắt đầu hoang tưởng cho rằng chỉ có họ “tỉnh táo”. Họ “tỉnh táo” đến độ tự vả vào mặt, khiến người khác liên tưởng đến hai chữ “mất trí” khi nhìn vào những bài viết, comment của họ trước và sau khi ra khỏi Mật gia. Con cũng không khỏi bật cười sau khi đọc những comment xu nịnh ngày xưa của “đầu hói đại nhân”, quả thật đúng là “xu nịnh là vả vào mặt mình”. Con cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ,
  Om Mani Padme Hum.

 16. Admin
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Bài viết không chỉ thể hiện quan kiến sâu sắc dựa trên thánh giáo lượng, tinh thần sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp, mà còn thể hiện tinh thần biết ơn và biết trả ơn của người hành giả chân chính. Con tâm đắc với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh rằng, điều cốt lõi và cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến quang sắc nói riêng, hay bất cứ thành tựu nào nói chung của chúng con đều bắt nguồn từ Đạo sư và chánh pháp. Nếu chúng con không được Thầy chỉ dạy, không được sự để tâm của Thầy, sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy thì ngay tại lúc này đây cuộc đời của chúng con đã hoàn toàn khác, không thể tưởng tượng nổi diễn trình không có Thầy chỉ dạy đã đưa đời chúng con rẽ sang những hướng nào. Con có thể cũng như những bạn đồng trang lứa, tất bật trong chuyện gia đình, chồng con, gia tộc, rồi trăm mối lo thế sự và tất nhiên không thể thiếu những nỗi sợ gây ra do tà kiến, chứ nào được có cuộc đời mới thong dong, hạnh phúc với những thành tựu từ việc thực hành Yoga Thanh Trí. Long hói cùng đồng bọn không ăn được thì muốn đạp đổ, thấy mình thất bại ê chề, nhục nhã, ghen tị đến cùng cực với các huynh đệ Mật gia được sự bảo hộ của ánh sáng chánh kiến, ơn phước từ Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy nên ra sức vu vạ, bịa đặt, thậm chí dìm hàng, đánh lạc hướng rằng chúng con nhờ tu tập theo giáo pháp “ăn cắp” cho nên tâm chuyển hoá và được hanh thông thế sự, hòng chối bỏ vai trò của vị Thầy?! Đúng là lối nói của kẻ đã tiểu nhân lại còn dốt nát, lý sự cùn, không còn lời nào để diễn tả mấy con ếch ngồi dưới đáy giếng. Lời của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh dành cho mấy con ếch nhà Chí Phèo thật chí lý: “Mấy ông bà giỏi thì hãy ăn cắp trong kho tàng giáo pháp của chư Phật và thánh chúng để lại mà chế tác ra những pháp môn phù hợp với tính quốc độ, thời đại vì lợi ích cho chúng sanh thử xem”! Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức tự hổ thẹn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài chia sẻ thật hay và ý nghĩa. Cầu nguyện huynh luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng của mình.
  Om mani padme hum.

 17. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh dành cho ông Trương Thanh Long , qua bài này Mật Thúy cũng đồng ý với suy nghĩ của huynh rằng khi chúng ta thực hành pháp yoga thanh trí một điều mà Mật Thúy nhận ra người thực hành pháp một thời gian thì người đó chở lên đẹp gương mặt lại sáng xủa nhân chứng sống động nhứt là là đạo huynh Cao Diệu Mật Ba trước kia huynh ấy ôm đem mặt hốp nhưng khi thực hành pháp yoga thanh trí thì huynh ấy chòn gương mặt đầy đặn trắng ra con bản thân Mật Thúy trước kia gặp mắt chứa đầy sự phiền não đen gương mặt xấu không có sự sống nhưng khi được hành pháp thì gặp mắt không còn sự phiền não nữa trắng ra gương mặt đầy đặn không còn xấu như trước đây nữa điều này cho thấy tâm pháp yoga thanh trí mà vị Thầy tự bị phát kiến thật phí diệu còn ông Trương Thanh Long thực hành pháp mà tâm keo kiệt bủn xỉn và khởi tâm nghi ngờ vì Thầy và thời gian rằng đây lại vụ khống Thầy là Đạo Sư dổm Thầy tà kiêu Thầy bằng hắn bằng mày nên gương mặt của ông ta chở nên xấu xí như ma đâu thì hối tóc dưới thì le que máy cộng chân đi thì liêu xiêu không khác gì lồi quỹ đối . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm .

 18. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này.

  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh và công đức chia sẻ pháp của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh với bài viết thấm đẫm tinh thần trân quý giáo pháp, tinh thần của người biết nhớ ơn và biết trả ơn. Đệ hoan hỷ với những câu chuyện về “sắc diện, quang sắc rực rỡ đến từ đâu” mà huynh dẫn ra, từ câu chuyện xưa thời Đức Phật, đến trải nghiệm của chính huynh, và câu chuyện mới cách đây không phải là quá lâu, về nhận xét từ chính miệng của kẻ mà ngày trước tỉnh táo hoan hỷ ngợi ca ngày nay thì quay ngoắt tự vả, ngoác miệng xuyên tạc, phỉ báng vu vạ một cách trơ trẽn. Đệ tâm đắc với cảm niệm của huynh, chỉ có người thật sự là nguồn sáng mới soi sáng được cho người khác, chỉ có người thật sự trải nghiệm, thẩm thấu và sở hữu ngọn đuốc chánh pháp trong tay mới có thể thắp đuốc chánh pháp cho người khác. Rốt lại thì, sắc diện, quang sắc rực rỡ cũng như mọi hanh thông, thành tựu mà người trò đón nhận cả ở mặt thế gian và xuất thế gian đều là nhờ ơn vị Thầy, tức Đạo sư đã chỉ dạy chánh pháp, tức Tâm pháp Thanh Trí. Chỉ có những kẻ ngập ngụa quỷ tính, quen thói xu nịnh, giảo hoạt, trước sau bất nhất hay lật lọng, nói lời lưỡng thiệt lại còn chuyên đố kỵ, ăn không được đạp đổ mới có những ngôn từ, hành trạng vô sỉ như vậy hướng về người ơn của mình!

  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài. Cầu nguyện cho huynh luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư Sài Gòn của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ của huynh. Những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư chân thành thuần khiết, sự trân quí giáo pháp. Thông qua sự trải nghiệm của bản thân huynh, để thấy được ngày hôm nay so với ngày xưa của mình ra sao? và chứng kiến những thành tựu của huynh đệ kim cang, sự lan tỏa của Yoga Thanh trí tới khắp mọi nơi trên thế giới, để những giáo sư, tiến sỹ, Anh hùng pháp quy ngưỡng vị Thầy. Qua bài viết của huynh cũng cho thấy một bức tranh u ám từ những kẻ phản đồ, những kẻ bất chấp sự nằm lòng của nhân – quả để cấu kết với nhau, cấu kết với TVHS phỉ báng vị Thầy và chánh pháp.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài chia sẻ. Cầu nguyện huynh viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 20. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh dạy cho Trương Thanh Long bài học nhớ mãi không quên khi ” xu nịnh là tự vả vào mặt mình” . Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con Tâm Pháp Thanh Trí một bộ môn giúp chúng con thăng hoá trong cuộc sống lẫn tâm thức về cả đời lẫn đạo với những lợi lạc không thể nghĩ bàn cùng ánh quang minh sẽ dần lộ xuất tuỳ theo căn cơ của chúng con không phải như ai đó nhận mình đẹp lên nhưng thực tế chẳng ai thấy một người đầu hói, răng rụng, hom hem là đẹp cả mà chỉ thấy ở con người đó là một bộ mặt gian sảo, lời nói lươn lẹo, hành vi đối lặp hết đi xua nịnh lại đi nói xấu thậm trí bịa chuyện một cách trắng trợn để thoả mãn cái sân hận đố kị trong tâm thức mình. Vị Thầy với Bồ đề tâm rộng lớn , từ quang và tuệ quang luôn được toát lên từ vị Thầy khiến biết bao chúng sanh ngưỡng phục, kính ái không ai có thể phủ nhận được ngoài những kẻ ganh ghét, đố kị vì mình thấp kém .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 21. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh.

  Thương thay cho những kẻ khi trước là học trò, đệ tử của vị Thầy, được vị Thầy dẫn dắt, được trang bị chánh kiến, tán thán, ngợi ca vị Đạo sư của mình hết mực. Ấy vậy phải ra đi vì cái tâm sân hận, sự ích kỷ để giờ đây phải dùng mọi thủ đoạn đê hèn, bẩn thỉu để vu khống vị Thầy. Tiếc rằng đó cũng chỉ là hành động phun nước bọt lên trời, tà không thể thắng chánh, luật nhân quả không bỏ sót một ai.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được ý thức tàm, quý.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status