Jun 2, 2021

Posted by in SONG NGỮ ANH VIỆT, Ứng dụng thực hành | 32 Comments

Thư Ấn Độ: CẢM NIỆM VỀ NGÀY ĐẠO SƯ TOÀN CẦU CỦA GIÁO SƯ, TIẾN SĨ TANTRA SUTRADAKA ( ẤN ĐỘ)

Kính bạch Thầy tôn quý!
Con đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Giáo sư tiến sỹ Phật học ( Ấn Độ) – Tantra Sutradaka đảnh lễ dưới chân sen của Thầy.

Nhiều người đã biết cuộc sống của người dân Ấn Độ hiện nay đang trải qua thời kỳ bấp bênh bởi vì sự chết chóc khắp nơi do làn sóng covid 19 lần thứ hai ập đến. Mọi người đang sống trong lo sợ về sự hủy diệt sắp xảy ra cho chính bản thân mình hoặc cho người thân yêu và bạn bè. Sự lo lắng về thọ mạng ngắn đi hoặc sự đột tử đã buộc chúng con gắng gượng tiếp tục cuộc hành trình vô tận của những số phận ảm đạm không biết tương lai ra sao. Khi bóng tối nhấn chìm mọi vật và không thể thấy được nơi đâu là bến bờ, đệ tử đáng thương của Thầy buộc phải nương tựa vào bầu trời từ bi và trí huệ của Đạo sư, là nơi che chắn thoải mái giúp học trò có được cuộc sống nhẹ nhàng và bảo vệ học trò thoát khỏi những hiểm nguy, cả về tinh thần và vật chất. Sau đây con xin được trình bày cảm niệm của con về tầm quan trọng của Đạo sư trong cuộc sống của con.

Bầu trời từ bi và trí huệ của Đạo sư, là nơi che chắn thoải mái giúp học trò có được cuộc sống nhẹ nhàng và bảo vệ học trò thoát khỏi những hiểm nguy

Cuộc sống luôn có hai mặt. Nó không đơn giản mà phức tạp vì nó được tạo nên từ những mặt đối lập nhau như sướng -khổ, lòng tham- sự hào phóng, đam mê – buông bỏ. Khi những điều phức tạp trong cuộc sống quá nhiều, tâm trí kém không thể xử lý được và con người sụp đổ. Thứ hai, cuộc sống đầy rẫy những giá trị trái ngược nhau, và chúng kéo con người theo những hướng khác nhau. Khi những phức tạp trong cuộc sống trở nên quá nhiều, tâm trí kém không thể xử lý nó, và con người gục ngã. Đây là lúc con người cần sự hỗ trợ và Đạo sư luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay giúp đỡ họ. Nhưng rất khó để xác định một Đạo sư trong công việc bình thường. Để tìm được vị Thầy còn khó hơn. Làm thế nào chúng ta định nghĩa về một vị Đạo sư.

Nghĩa gốc của từ Guru (Đạo sư) là sự kết hợp các các mặt đối lập tức là ánh sáng và bóng tối. Thuật ngữ Guru bao gồm hai từ Gu và Ru. Gu có nghĩa là bóng tối và Ru viết tắt của kẻ hủy diệt. Khi kết hợp hai từ này với nhau được từ Guru, hàm ý người đưa một người khác thoát khỏi bóng tối dày đặc của cuộc đời và dẫn họ đến con đường sáng, chỉ cho họ con đường sáng để bước đi. Guru là người xóa bỏ mọi bóng tối khỏi cuộc sống. Ở Ấn Độ, chúng con nói “Tam so ma jyotirgamaya” , nghĩa là xin hãy đưa con ra khỏi bóng tối và cho con thấy được ánh sáng, đó là thoát khỏi vô minh để tiếp cận với nguồn sáng của tri thức. Giúp chúng con vượt qua màn sương mù của vô minh trong cuộc hành trình không ai biết trước, chúng con cần một người chỉ đường, một người giám hộ, bằng cách nắm chặt tay của Thầy, chúng con có thể tiếp tục bước đi đúng hướng vì Thầy đã là người trải nghiệm con đường đó. Đức Phật dùng từ “Sugat” cho Đạo sư; từ đó có nghĩa là những người đã có kinh nghiệm và thành công trên hành trình đó. Vì vậy, Đạo sư là người dẫn đường. Đây là lý do tại sao chúng con chào mừng ngày Đạo sư hàng năm để ghi nhớ công hạnh của vị Thầy tâm linh. Đây là ngày chúng con bày tỏ lòng biết ơn đến người giữ nguồn sáng trí tuệ giúp chúng con giữ tâm cân bằng giữa những khổ đau, khó khăn của sinh tử và cho phép chúng con bước đi với sự tự tin và nhìn rõ được đích đến. Ở đây còn một câu hỏi khác. Vậy Đạo sư là ai? Con người hay tri thức, thân người hay ánh sáng trí tuệ vì cả hai đều rất cần thiết trong cuộc sống con người. Trên thực tế, Đạo sư không chỉ là thân vật lý, Đạo sư không chỉ là ánh sáng, đúng hơn Đạo sư là trí tuệ và ánh sáng được kết hợp trong cuộc sống của con người. Khi cuộc sống và trí tuệ của một người trở nên không thể tách rời, thì chúng ta gọi người đó là Đạo sư.

Khi cuộc sống và trí tuệ của một người trở nên không thể tách rời, thì chúng ta gọi người đó là Đạo sư.


Tầm quan trọng của Đạo sư
Để thành thạo bất kỳ kỹ năng nào chúng ta cần phải có một giáo viên giỏi về kỹ năng đó chỉ dạy. Vì người giáo viên thành thạo chuyên môn thì kinh nghiệm và kỹ năng của họ sẽ giúp chúng ta đạt được thành tích trong chuyên môn đó. Trên thế giới hiện nay, chúng ta thấy rằng mọi người đều tìm kiếm sự hướng dẫn từ giáo viên, bác sĩ, luật sư…cho những khía cạnh chuyên môn và những vấn đề trong cuộc sống. Và như vậy, chúng ta sẽ không thể nào hiểu hết được tầm quan trọng của Đạo sư, người đã giúp chúng ta thoát khỏi vòng tròn sinh tử. Lý do rất đơn giản, vì Đạo sư đã bước đi trên đạo trình tâm linh, Thầy biết phương cách để đến bờ bên kia bằng con đường chân chính, phù hợp và thông thường Đạo sư cũng chính là người tìm ra con đường. Thầy biết lộ phí và những sự ngu ngốc cần tránh trên con đường đó, vì vậy, Thầy thường cho học trò mật mã để về đích, chính là mục tiêu tối thượng của cuộc sống, hoặc là sự giải thoát; và vì thế, Thầy ban cho học trò ơn phước thông qua ánh mắt, lời nói hoặc xúc chạm.
Vai trò của vị Thầy trên phương diện thế gian cũng rất quan trọng bởi vì Thầy là người giúp học trò ra khỏi sự dính mắc vào các hoạt động thế tục, là nguyên nhân khiến con người tái sinh nhiều lần trong vòng xoay sinh tử. Thông thường sẽ có hai hạng người. Hạng thứ nhất muốn thử con đường của riêng mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Thành công của hạng người này không chắc chắn. Nhưng hạng người thứ hai là người bước đi trên con đường giác ngộ bằng cách theo chân vị Thầy và hạng người này đạt thành công lớn vì Đạo sư đã là sự bảo chứng cho sự thành công của anh ta. Con xin phép được đưa ra ví dụ từ cuộc đời của con.

Chúng ta sẽ không thể nào hiểu hết được tầm quan trọng của Đạo sư, người đã giúp chúng ta thoát khỏi vòng tròn sinh tử.

Tantra Sutradaka tại London năm 2014

Vào năm 2014, con đã đến London để tham gia một hội thảo về Hòa bình. Con đã ở trong một khách sạn cách nơi tổ chức hội thảo khoảng 80km. Khi người lái xe taxi quên mất đường đi, anh ta đã cắm GPS vào xe và chúng con đến hội thảo một cách suôn sẻ mà không bị lạc. Tương tự như vậy đối với hành trình giác ngộ mà chúng con chưa biết đường đi. Bồ đề tâm và sự hướng dẫn của Thầy thật cần thiết giúp chúng con đến đích giác ngộ. Do vậy, có thể xem Đạo sư là GPS và nhờ Thầy, chúng con không bị lạc đường. Thầy giúp chúng con đến đích an toàn và thuận lợi với những hướng dẫn trí tuệ của Thầy để chúng con vững bước trên đạo trình giải thoát và có được sự thành công chắc chắn. Có thể khẳng định rằng một hành giả cần có khả năng đối mặt với sóng gió cuộc đời bằng cách cân bằng trong thực hành tâm linh, quân bình cuộc sống bằng tinh tấn hành pháp và đối trị với bão tố cuộc đời bằng ơn phước của Đạo sư; bởi vì Thầy luôn để tâm đến hạnh phúc thế gian và mục đích tối thượng thoát luân hồi của tất cả học trò (bao gồm cả hanh thông thế gian và thành tựu xuất thế gian – Ta bà và Niết Bàn)
Con hoan hỷ khi nói rằng Thầy tôn quý không chỉ giúp học trò chúng con trên hành trình tâm linh mà con chỉ dẫn chúng con trong cuộc sống gia đình. Thông thường, Thầy cho chúng con quyền tự quyết cái gì tốt, cái gì xấu cho cuộc sống của chúng con. Thầy cho chúng con quyền quyết định con đường nào nên chọn để có lợi cho đời sống tâm linh và con đường nào nên tránh. Thầy giúp chúng con sống có kỷ luật. Thầy giúp chúng con tự điều phục tâm mình và hướng tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Thầy ngăn chúng con không rơi vào những khó khăn, rắc rối bằng cách giúp chúng con kiểm soát cuộc đời thông qua việc ban cho chúng con trí tuệ Phật đà.

Thầy ngăn chúng con không rơi vào những khó khăn, rắc rối bằng cách giúp chúng con kiểm soát cuộc đời thông qua việc ban cho chúng con trí tuệ Phật đà.

Tantra Sutradaka và vợ : Cuộc sống của con bây giờ đã trở nên kỳ diệu vì có sự hiện diện của Thầy trong cuộc đời

Cuộc sống của con bây giờ đã trở nên kỳ diệu vì có sự hiện diện của Thầy trong cuộc đời. Cách nhìn nhận mọi việc của con giờ đã hoàn toàn thay đổi và con đã làm chủ được nhiều điều mà con chưa từng biết đến. Thầy đã giúp con hiểu tầm quan trọng của kiếp người cũng như vai trò và bản chất của tâm. Nhân dịp ngày Đạo sư, từ tận đáy lòng, con bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thầy, nguồn trí tuệ vô tận đã giúp chúng con giữ tâm quân bình giữa bộn bề khó khăn của sinh tử và cho chúng con được bước đi trên hành trình giác ngộ với sự tự tin và nhìn được đích đến.
Om Mani Padme Hum
Con xin cúi đầu đảnh lễ dưới chân sen của Thầy tôn quý.
Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
Cầu nguyện đại dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ
Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy.
Con – Tantra Sura Daka (Avinash Kumar Srivastava)

 1. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc những cảm niệm về ngày Đạo sư toàn cầu của đạo hữu Tantra Sutradaka – một Giáo sư, Tiến sỹ người Ấn Độ.

  Những cảm niệm chân thành của đạo hữu Tantra Sutradaka đã cho thấy tầm quan trọng của một vị Đạo sư và vai trò của vị Đạo sư trên phương tiện thế gian, xuất thế gian.

  Đạo hữu Tantra Sutradaka là một Giáo sư, Tiến sỹ Phật học giảng dạy tại Ấn Độ, tác giả của nhiều cuốn sách Phật học, đã tham gia nhiều hội thảo trong và ngoài nước. Vậy mà đạo hữu ấy lại quy ngưỡng vị Thầy ở Viện ITA tại đất nước Việt Nam, dành cho Thầy nhiều lời tán thán và bày tỏ lòng biết ơn Thầy sâu sắc. Không biết tạp viện xú uế, chùa a dua và phản đồ sẽ lại xảo biện ra sao khi đọc bài viết này? Chẳng nhẽ người ta là Giáo sư, Tiến sỹ Phật học, tuổi đời đã hơn 70 mà lại dễ bị lừa, kém khôn hơn các ông!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

 2. Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết này. Bài viết không chỉ thể hiện rõ tầm quan trọng của vị Đạo sư trên con đường giải thoát của hành giả Phật tử, mà còn chứa chan tinh thần sùng kính Đạo sư, tinh thần biết ơn mà Đức Phật đã chỉ dạy trong Tứ trọng ân.
  Từ ví dụ thực tế qua chiếc GPS của người lái xe taxi, chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka đã giúp con nhận thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc có một vị Thầy tâm linh chân chính, một bậc Tuệ tri thức chỉ bảo và hướng dẫn trên con đường giải thoát của đệ tử, học trò chúng con.
  Như trong Kinh Đại Bát Niết Bàn (phẩm “Đại Bồ tát Quang minh biến chiếu cao quý đức vương”) Đức Phật đã khai thị về 4 giai đoạn cần trải nghiệm để đạt thành tựu tâm linh, đó là: (1) Tầm cầu Bậc Tuệ tri thức, (2) Chú tâm nghe pháp, (3) Quán chiếu thực nghĩa, (4) Tu trì đúng pháp.
  Con đã may mắn được hạnh ngộ và theo học bậc Tuệ tri thức, vị Thầy, là Tổ sư của dòng phái Thanh Trí. Theo hướng dẫn của vị Thầy, cũng như theo đúng tinh thần “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, tất cả các huynh đệ Kim Cang đều tinh tấn đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com như một phương tiện để “nghe pháp”, và “quán chiếu thực nghĩa” những lời dạy của Đức Phật qua từng tình huống cụ thể trong bài viết, bài giảng mà vị Thầy đưa lên. Từ đó, chúng con rút ra được bài học để ứng dụng vào trong cuộc sống của mình. Ví dụ như bài học viết về lòng biết ơn và biết trả ơn qua bài “Thư gửi các trò 259: Mua trái vải mà buồn lòng nhắc lại hạng người khó gặp thứ 3”.
  Và Thành tựu mà con thấy mình đạt được chính là việc trưởng dưỡng được chánh kiến (chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát). Điều đó tác động trực tiếp tới cuộc sống của con. Thể hiện rõ nhất qua việc con không phải mệt mỏi, lo lắng về cúng bái vào những dịp lễ tết nữa, không rơi vào tư duy tà kiến như cúng cô hồn hay cúng bái thần tài để rồi bị những kẻ khác lợi dụng để lừa đảo, khiến cho tiền mất tật mang.
  Nếu ngẫm lại một cách cẩn thận thì con có thể khẳng định rằng những điều bản thân con có được từ việc theo học Tâm pháp Thanh Trí và dưới hướng dẫn của vị Thầy hoàn toàn tác động tích cực tới cuộc sống thực tế, cũng như đời sống tinh thần của con.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với cảm niệm chân thành của đạo hữu Tatra Sutradaka một giáo sư tiến sĩ Phật học tại Ấn độ.
  Con hoan hỷ với chia sẻ của đạo hữu về khái niệm Guru là vị Thầy giúp chúng sanh thoát khỏi những tối tăm vô minh đến ánh sáng chánh kiến. Vị Thầy không chỉ là thân vật lý mà còn trí tuệ. Thân vật lý của vị Thầy gần gủi với chúng sanh, đây là phương tiện của vị Thầy hóa thân đồng dạng để giáo hóa chúng sanh, còn trí tuệ của vị Thầy có nhiều phương tiện, phương pháp giúp đỡ chúng sanh lìa mê về giác. Vị Thầy truyền tải năng lượng tích cực đến học trò, ứng dụng Pháp vào cuộc sống để được hạnh phúc thế gian và thành tựu xuất thế gian.
  Hiện nay, các Phật tử, các tỳ kheo ở Việt Nam vì sính ngoại đã tìm các vị Tỳ kheo nước ngoài, Ấn độ Butan để quy y, học (nhưng chưa chắc đã học được gì). Cũng có một số nơi như TVXU, Chua Adua a tong vì sính ngoại nên đã vượt biên, trốn chui trốn nhủi đất người: đem bằng tiến sĩ, bằng thạc sĩ thế gian thậm chí bằng giả, bằng ảo để gắn mác cho mình lòe thiên hạ. Cũng có những “hành giả cao cấp” từng ca ngợi vị Thầy đến tận mây xanh sau khi “ra đi thanh thoát” thì đã ngưu tầm ngưu mã tầm mã với TVXU, Chua Adua a tong.
  Ở viện ITA thì ngược lại, các giáo sư tiến sĩ Phật học, từng viết nhiều quyển sách Phật học, từng giảng dạy trong nhiều hội thảo, tỳ kheo tại đất nước Ấn độ là cái nôi Phật giáo đã đến Việt Nam quỳ dưới chân Thầy cầu Pháp. Đúng với tinh thần Đức Phật dạy người tầm cầu đạo Pháp “y Pháp bất y nhân”, “Tòa kim cang của Ta không dành riêng cho ai cả, chỉ những ai đầy đủ từ bi và trí tuệ”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covoid 19 sớm tiêu trừ.
  Om ah hum.

 4. Nguyễn Lê Hoàng An (8 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.
  Om Mani Padme Hum

 5. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ bày tỏ sự tán thán trước trí tuệ của Thầy , cùng sự biết ơn đến vị Thầy Đạo sư Viện trưởng Viện ITA tại Quốc độ Việt Nam của đạo hữu Tantra Sutradaka nhân ngày Đạo sư toàn cầu thấm đẫm tấm lòng sùng kính và tinh thần người khó gặp thứ 3 của đạo hữu.
  Đạo hữu là một Giáo sư-Tiến sĩ Phật học ở Ấn Độ cái nôi Phật giáo đã từng giảng dạy tại nhiều trường Đại học,viết sách, và tham dự nhiều hội thảo Phật học lớn Quốc tế là một trí thức có địa vị xã hội với nhận thức rộng về trình độ thế gian lẫn Phật học song vẫn quy ngưỡng trước trí tuệ của vị Thầy và giờ đây đã là đệ tử của Thầy là hội viên Viện ITA đang thực hành pháp Yoga Thanh Trí dưới sự cho phép chỉ dạy của Thầy mà được đón nhận những chuyển hóa tâm tích cực lợi lạc thể hiện qua nhiều chia sẻ trên chanhtuduy.com,minh chứng này là sự kết luận cho những sự vu khống bịa đặt xuyên tạc của Thư Viện Hoa Sen và Chùa a dua a tòng cùng lũ phản đồ cấu kết với nhau hãm hại vị Thầy hãm hại Viện ITA là không có giá trị, khi Ngọc thật bị bùn nhơ vấy bẩn thì cũng không làm mất đi giá trị thật của Ngọc,vẫn luôn phát sáng dù trong bất cứ môi trường và hoàn cảnh nào.
  Qua đây con cũng thấy rằng khởi nguồn cơn bão thị phi của bộ ba tam giác chúng gây ra bởi cơn sóng ngầm cuồn cuộn ghanh tị,đố kỵ,sân hận,tâm hẹp hòi đầy quỷ tính của chúng lại là chất xúc tác, là bệ nâng gót tạo đà phóng đưa Tâm Pháp Thanh Trí lên tầm cao hơn tỏa sáng hơn trên bầu trời Phật pháp.
  Và cũng để chúng con nhìn lại mà thấy rõ ràng hơn sự nhơ nhớp,bệ dạc của chúng khi xét thấy, sự khập khiễng của chúng với đạo hữu Tantra Sutradaka về trình độ thế gian lẫn đạo Pháp quả là một trời một vực mà chúng mạnh dạn lên dọng phỉ báng.
  Ông Xuân Quang thì học chưa qua lớp 6 mà nổ bằng cấp,ông Nguyên Trực núp trong áo cà sa,bị đòn roi chánh kiến quất cho tơi tả mà ngậm tăm một chữ bẻ đôi Phật học không biết,cuộc đời vượt biên chốn chui chốn lủi của các ông ấy, không được đi đây đó đàng hoàng như (con người) thì lấy đâu ra sự hiểu biết nhìn xa trông rộng như loài người cao quý mà lên giọng dậy đời rao giảng Phật pháp (làm người còn chưa đủ tư cách),lũ trẻ trâu phản đồ bám càng hậu thuẫn đằng sau mượn đất để thỏa mãn sân hận trả thù ân sư cũ, nổ bằng cấp giấy lộn mà hành vi của kẻ vô học mất dạy, tựu chung liên minh ma quỷ này không thể dấu được bản chất quỷ bởi quá rõ ràng rằng loài quỷ không có ngôn ngữ văn tự chữ viết như loài người nên không viết được gì ra hồn, ngoài việc ăn cắp,cóp nhặt như hạng (đồng nát-ve trai) hành vi lén lút,chui dúc ám toán đê hèn, chửi đổng thì đệ nhất thiên hạ.
  Con mong rằng 2 trang web bẩn chuaadida và tvhs cùng những tên phản đồ,phản quốc đọc được bài viết này mà sáng mắt ra bình tĩnh nhìn lại bản thân mà thấy phần con trong thân xác người họ đã trở nên quá giàu có và phần người đã quá khánh kiệt kể từ khi quỷ tâm sai khiến.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka về bài viết chia sẻ ý nghĩa.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : Thư Ấn Độ: CẢM NIỆM VỀ NGÀY ĐẠO SƯ TOÀN CẦU CỦA GIÁO SƯ TIẾN SĨ TANTRA SUTRADAKA , ẤN ĐỘ .
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ thắm đẳm lòng sùng kính bậc Đạo sư và sự vi diệu của giáo pháp Thanh Trí cùng với tầm quan trọng của vị Thầy , Người hướng dẫn chúng con tìm đến bến bờ giải thoát , rời xa vô minh bởi bát phong và ngũ dục , bởi sự đối lập trái ngược của cuộc đời muôn vạn nỗi khổ đau mà con người phải gánh nhận .
  Con hoan hỷ và tán thán đạo hạnh từ bi , trí tuệ của Thầy , Người là một bậc Đạo sư như thế nào(?) mà trong ngày lễ Đạo sư toàn cầu sắp tới , Người quan trọng như thế nào(?) mà vị giáo sư Tiến sĩ Phật học Ấn Độ đã luôn tưởng nhớ đến Người , nêu cảm nhận sâu sắc về Thầy và tôn kính cúi đầu đảnh lễ một cách tôn nghiêm trước vị Thầy tôn quý .
  Những cảm niệm chân thành và sâu sắc của đạo hữu Tantra Sutradaka đã khẳng định vai trò quan trọng của vị Thầy song hành cả đạo lẫn đời , Thầy luôn là ngọn đèn soi sáng trên vạn nẻo đường mà chúng con đã , đang và sẽ hướng tới , nhờ ơn phước Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển từ vị Thầy mà chúng con dù đang trong biển lửa dịch bệnh mà vẫn an lành tự tại , hạnh phúc tự tâm , đó là bởi do chúng con đã tìm được vị Thầy chân chính ở cõi ta bà trần trược này , Thầy đã cho chúng con một niềm tin tuyệt đối dựa vào Thầy , Phật , Pháp , Tăng . Thầy cũng đã cho chúng con một cuộc sống an lành , bình yên khi bóng dáng Thầy luôn hiện hữu bên cạnh chúng con , Thầy đã luôn giáo hóa kịp thời để giúp chúng con tránh phải rơi vào con đường tà kiến , tránh phải sa ngã bởi bát phong mà vị Thầy luôn hướng chúng con tìm về bến bờ giải thoát , xa rời cái vòng tròn luẩn quẩn của biển khổ luân hồi .
  Dó vị Thầy của chúng ta luôn được ngợi ca , tán thán từ các vị Tiến sĩ , Thạc sĩ , Giáo sư được mệnh danh là ” Anh hùng Pháp ” , những bậc trí thức đạo Phật từ cái nôi của Phật đà , bởi do Tâm pháp Thanh Trí cao siêu và lợi lạc vô biên . Còn những bọn phản động , phản đồ kia , bao gồm Thích Nguyên Trực , Quang lớp 6 và các ả mỹ nhân thấp hèn và đốn mạc kia , có được ai tâng bốc không(?) Hay là tự mình khen mình , mèo khen mèo dài đuôi , chúng nó đua nhau , giành nhau tự cho mình hơn người khác , chứ đâu có ma nào khen nó đâu , thật xấu hổ nhưng vẫn cố bào chữa , đào hầm lấp mình .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh .
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh .
  Con cầu cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn hanh thông và tinh tấn trong thực hành .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ .
  OM MANI PADME HUM .

 8. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ, cảm niệm chân thành sâu sắc, thẫm đẫm đẫm lòng sùng kính vị Thầy của đạo hữu Tantra Sutradaka về ngày ( Đạo Sư toàn cầu )
  Những cảm niệm của đạo hữu đã cho thấy tầm quan trọng của một vị Đạo Sư ,và vai trò của vị Đạo Sư trên con đường tầm cầu giải thoát .
  Dẫu biết rằng đời là vô thường ,mỗi người không ai thoát ra ngoài luật nhân quả .Nhưng thật may mắn và ơn phước cho chúng con, nhờ được nương tựa vào sự từ bi và trí huệ của vị Thầy- Bậc Đạo Sư tôn quý ,nên đã giúp chúng con thay đổi nếp nghĩ ,nếp sống thường ngày ,dù biết rằng cuộc sống phải đương đầu với bao nhiêu khó khăn vất vả nhưng nhờ có được sự truyền cảm hứng từ vị Thầy mà chúng con mới có động lực để vượt qua mọi khổ đau và vươn lên tầm cao mới ,được thực hành chánh pháp ,biết sống với tinh thần giáo lý nhà Phật : Là ” từ bi hỷ xả “khiến cho thân tâm chúng con được gieo trồng những hạt giống thiện lành ,mang lại cho đời những hương thơm trái ngọt .
  Vẫn biết rằng dù có nói trăm vạn lần lời tri ân cũng không thể kể hết những gian lao vất vả và tình thương yêu vô bờ bến của Thầy đã dành cho chúng con .Tình nghĩa ấy chúng con thêm một lần mang nặng là tạc dạ tri ân Trước uy đức của Thầy ,trước từ lực của Thầy cho phép học trò con được thành kính trang nghiêm đê đầu đảnh lễ tri ân công đức giáo dưỡng của Thầy và luôn cung kính lắng nghe và làm theo lời chỉ dạy của Thầy với tâm cung kính – vâng lời – biết ơn ,cùng nhau hòa hợp tinh tấn tu tập ,trau dồi trí tuệ và đạo hạnh ,xứng đáng là người phật tử chân chính ,hộ trì chánh pháp của Đức Phật.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy ” Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng ,nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền ” .
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài chia sẻ .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum !

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con viết bằng sự thành kính chân thật! Nghĩ lại ngắn ngẫm cho phản đồ!

 9. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc “Thư Ấn Độ: Cảm niệm về ngày Đạo sư toàn cầu của giáo sư, tiến sĩ Tantra Sutradaka” ạ. Con hoan hỷ với những cảm niệm và sự liên tưởng của đạo hữu Tantra Sutradaka về tầm quan trọng của Đạo sư trong cuộc đời của một người học trò, đệ tử. Con tâm đắc với hình ảnh dẫn đường bằng GPS, cho dù hành trình có dài và ở một nơi xa lạ không biết đường đi, thì với sự hướng dẫn của GPS vẫn có thể đến nơi một cách suôn sẻ. Cũng như vậy, nhờ được nhận tín hiệu chỉ dẫn “GPS” từ vị Thầy với trí huệ của một bậc đạo sư chân chính, người chỉ nói lời dạy của Đức Phật và chư thánh chúng, chúng con luôn cảm thấy tự tin với hành trình mà mình đang đi. Cho dù có những cung đường hơi gập ghềnh, trắc trở, chúng con cũng không cảm thấy sợ hãi, hoang mang. Một ví dụ điển hình là đạo hữu Tantra Sutradaka, dù đang sống tại thời điểm khó khăn nhất trong lịch sử Ấn Độ mà thế giới gọi là “địa ngục trần gian” bởi dịch bệnh hoành hành, nhờ những lời Thầy dạy đạo hữu nhìn nhận sự việc theo một hướng khác, vẫn bình tâm và có thể viết nên bài viết cảm niệm thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư theo đúng quỹ đạo chánh pháp này. Con hoan hỷ ngưỡng mộ và tán thán tinh thần sùng kính Đạo sư và gia tài tàm quý của đạo hữu Tantra Sutradaka. Mặc dù đạo hữu là giáo sư, tiến sĩ Phật học, đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu Phật học, tuổi đời cao với nhiều trải nghiệm, đạo hữu luôn thể hiện tinh thần khiêm cung, cùng sự sùng kính chân thành, thuần khiết đến vị Thầy. Có câu “minh sư xuất cao đồ”, chỉ cần nhìn vào đạo hữu Tantra Sutradaka, hay đạo hữu Tantra Bodhisita, hay rất nhiều học trò, đệ tử thuộc mọi lứa tuổi, nhiều đất nước bày tỏ sự tán thán và kính ngưỡng đến công hạnh và trí huệ của vị Thầy với những cảm niệm chân thành chính là minh chứng rõ ràng nhất. Theo đó, con bỗng nhận ra chiều ngược lại rằng “tà sư xuất ngu đồ”, đó chính là khung cảnh loạn lạc hiện tại của chùa A di đà – khi thầy trụ trì để cho đệ tử trẻ trâu tác oai tác quái, coi thầy bằng vung, ưa làm “bố đời, mẹ thiên hạ”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi truyền thụ những tinh hoa của giáo pháp trong suốt gần 30 năm nghiên tầm giáo điển, thực hành giáo pháp cho chúng con và chúng sanh. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 10. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Tantra Sutradaka về ngày Đạo Sư toàn cầu .
  Từ những cảm niệm thấm đẫm tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành của đạo hữu Tantra Sutradaka , con hiểu được rằng chúng con quá ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này và Thầy đã từ bi lộ xuất Tâm Pháp Thanh Tri ́với sáu mô thức thực hành mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn, phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc và dễ dàng thực hành.
  Con hoan hỷ và đồng cảm niệm với đạo hữu Tantra Sutradaka về tầm quan trọng của vị Đạo Sư trên hành trình giác ngộ “Thầy giúp chúng con đến đích an toàn và thuận lợi với những hướng dẫn trí tuệ của Thầy để chúng con vững bước trên đạo trình giải thoát và có được sự thành công chắc chắn “.
  Con xin tán thán Công Hạnh Trí Tuệ Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy đã từ bi lộ xuất Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại lợi lạc chúng sanh không thể nghĩ bàn.
  Con xin tri ân đến vị Thầy tâm linh tôn quý với tấm lòng bi mẫn đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy chúng học trò đệ tử.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẽ bài viết này.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka ngày càng tinh tấn luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 11. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Con hoan hỷ khi đọc được những dòng cảm niệm chân thành nhân ngày (Đạo sư toàn cầu) về tầm quan trọng của vị Đạo sư đối với học trò, đệ tử trên con đường tầm cầu giải thoát của đạo hữu Tantra Sutradaka một giáo sư tiến sỹ Phật học tại Ấn Độ. Qua đó con càng thêm nhận thấy trân quý, giá trị của giáo pháp hiếm như sao buổi sớm trong thời mạt pháp này, tầm quan trọng của việc có được phương pháp thực hành phù hợp ứng dụng pháp vào cuộc sống, sự độc đáo khác biệt của vị Thầy thân giáo, ngữ giáo, tâm giáo của của vị Thầy bậc Tổ sư, Tôn sư, Đạo sư dòng Thanh Trí. Nhờ có ánh sáng trí tuệ nơi vị Thầy chiếu soi, nếu không có bồ đề tâm của Thầy chúng con sẽ không thể có được cơ hội tiếp cận được tuệ quang Phật đà, nguồn sáng tối thượng Tuệ quang và từ quang của Thầy đã chiếu sáng khắp không ngăn ngại bởi không gian và thời gian. Chúng con may mắn có được cơ hội quý báu được nhận tín hiệu chỉ dẫn (GPS) nguồn sáng chánh kiến “lưỡi gươm vô hình của trí tuệ từ vị Thầy giúp chúng con có được sự chuyển hoá tâm kì diệu, nhờ sự thân giáo, ngữ giáo, tâm giáo của vị Thầy từ bi trí tuệ với nhiều phương tiện thiện sảo chỉ dạy ý nghĩa mang tính kim chỉ nam xuyên suốt của Mật gia Song Nguyễn giúp chúng con đoạn trừ phiền não khổ đau nơi chính mình, để có được hạnh phúc ở ngay đây, ngay bây giờ, chứ không phải ngày hôm qua hay chờ đến ngày mai, mà luôn hiện diện trong từng giây phút, từng hơi thở của cuộc sống, ngay trong sự tỉnh thức của hiện tại. Là minh chứng rõ ràng nhất về sự vi diệu của giáo pháp, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn từ bộ môn Yoga Thanh trí, là những gáo nước lạnh cho những luận điệu xuyên tạc, vu khống của những kẻ phản đồ cùng đồng bọn trong thời gian qua đặt cuộc đời của họ vào những thứ mơ hồ chính mình đã tự làm khổ chính mình “Ðêm dài cho kẻ thức,
  Ðường dài cho kẻ mệt,
  Luân hồi dài, kẻ ngu,
  Không biết chơn diệu pháp.”(Trích Kinh Pháp cú)
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 sớm tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Phan thị Bạch Tuyết says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư Ấn Độ:Cảm niệm về ngày Đạo sư toàn cầu của Giáo sư Tiến sĩ Tantra Sutradaka .Con hoan hỉ và tán thán công hạnh chia sẻ cảm niệm và tấm lòng sùng kính Đạo sư thuần khiết của đạo hữu Tantra Sutradaka về ngày Đạo sư toàn cầu.Con vô cùng tâm đắc với hinh ảnh ẩn dụ vị Thầy như chiếc GPS dẫn đường ,dù đường có xa ,có nhiều chông gai, ghập ghềnh ,hiểm trở ,nhưng có chiếc GPS dẫn đường thì mọi khó khăn nào ,người hành giả cũng sẽ vượt qua.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka luôn hanh thông thế sự và đạt mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 13. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài chia sẻ của huynh Tantra Sutradaka con nhận thấy tầm quan trọng của Đạo sư – vị Thầy chân chính. Vị Thầy thậm chí quan trọng hơn cả thiết bị GPS bởi lẽ thiết bị GPS được lập trình sẵn, còn vị Thầy là con người có trí huệ, trình độ, đạo lực … trên hành trình giác ngộ Thầy luôn là người nhắc nhở, lộ pháp khi học trò lệch đường để học trò được đi đến đích. Chỉ những kẻ với một tâm quỷ tính quá lớn không chấp nhận được sự uốn nắn đó mới bị mời ra khỏi mật và không đi đến được cái đích cuối cùng của hành trình giải thoát, để rồi quay lại cắn xé, khào thét, vu vạ bất chấp mọi thủ đoạn.
  Cảm ơn huynh Tantra Sutradaka đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 14. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết chia sẻ của huynh Tantra Sutra Daka đã nhớ đến vị Thầy nhân ngày Đạo Sư toàn cầu,cho con hiểu đó là lòng biết ơn vị Thầy.
  Bài viết cho con hiểu thêm sự xuất hiện của vị Đạo Sư chân chính trên đời dạy cho chúng con về Phật pháp là ơn phước của chúng con,vì nếu không có vị Đạo Sư chân chính chỉ dạy,chúng con sẽ không hiểu về Phật pháp đúng đắn ạ.
  Nhân ngày Đạo Sư toàn cầu con cảm tạ ơn Thầy đã cho con học Yoga Thanh Trí nơi Viện ITA ạ.
  Con cảm ơn huynh Tantra Sutra Daka đã viết bài chia sẻ,con cầu nguyện cho huynh và gia đình cùng tất cả chúng sanh được bình an trước đại dịch.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 15. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ tán thán cảm niệm sâu sắc, thấm đẫm tấm lòng sùng kính vị Thầy của huynh TanTra Sutradaka(Ấn Độ) về ngày Đạo sư toàn cầu.
  Qua bài viết của huynh TaTra Sutradaka, con hiểu rằng, trong thời mạt pháp, khi mà “tà sư nhiều như cát sông Hằng” thì chúng con vô cùng ơn phước được hạnh ngộ vị Thầy tâm linh chân chính – bậc Tuệ trí thức – Tổ sư dòng truyền thừa Thanh Trí(thứ 5) trên thế giới – Viện trưởng Viện ITA Thinley Nguyên Thành đã lộ xuất “như sao buổi sớm” với nhiều công trình tâm linh mang tầm Quốc tế và “độc nhất vô nhị” trên thế giới!; Trong đó, hai cuốn sách “Một đời người một câu thần chú”, “pháp là cuộc sống theo quan kiến Mật giáo” đã nổi tiếng trên văn đàn Phật học ở trong và ngoài nước. Nhất là “Tâm pháp Thanh Trí: Lục diệu pháp môn” tinh túy, lý sự viên dung, phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại, đơn giản, dễ học, dễ hành, mang lại lợi lạc vô song. Để phát kiến được những công trình tâm linh vĩ đại đó, vị Thầy đã dồn hết tâm lực, nguyện lực, trí lực, vật lực, trải nghiệm, khảo cứu, khảo sát, ứng dụng, thực hành và có kết quả rõ rệt dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà, trong suốt gần 30 năm liên tục không dừng nghỉ vì thân căn huệ mạng và lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình. Nhờ có giáo pháp đúng từ vị Đạo sư chân chính mà đông đảo học trò, đệ tử của Ngài ở trong, ngoài nước theo học, quy ngưỡng và tán thán Ngài; Trong đó, có huynh TanTra Sutradaka là một Giáo sư – Tiến sĩ(GS – TS), nguyên Trưởng khoa sau đại học, Học viện Phật giáo Ấn Độ, Phó GS – TS, “Anh hùng pháp” TanTra Darharbodhicita(ấn Độ)…
  Con hoan hỷ và đồng cảm niệm với huynh TanTra Sutradaka về vai trò, tầm quan trọng của vị Đạo sư trên hành trình giác ngộ: “Thầy giúp chúng con đến đích an toàn và thuận lợi với những hướng dẫn trí tuệ của Thầy để chúng con vững bước trên đạo trình giải thoát và có được sự thành công chắc chắn”.
  Đệ cảm ơn huynh TanTra Sutradaka về bài chia sẻ lợi lạc. Cầu nguyện huynh sức khỏe, viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 16. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka, vị giáo sư tiến sỹ Phật học hướng tới vị Thầy.
  Đất nước Ấn Độ đang chìm trong tang thương chết chóc, người người chìm trong hoang mang tột độ nhưng bởi được nương tựa nơi vị Thầy mà đạo hữu vẫn được bình an và viết ra những dòng cảm niệm thấm đẫm tấm lòng Sùng kính Đạo sư, đã dâng lên vị Thầy bông hoa tâm rực rỡ lung linh nhân ngày Đạo sư toàn cầu. Con hiểu rằng, nhờ ơn phước từ vị Thầy mà những người hành giả chúng con trong nghịch cảnh vẫn giữ tâm thái tích cực, vẫn thong dong trên con đường tối thượng bởi vị Thầy đã trang bị cho chúng con những phương tiện cần thiết, hiện đại trong mọi cung đường, vẫn bình an trong trường lực gia hộ của Thầy, Phật, pháp, tăng. Cũng như cảm niệm của các huynh đệ, con hiểu rằng liệu ai khẳng định một vị giáo sư đã ở tuổi lục tuần, người đã hiệu đính những cuốn sách có tiếng vang trong giới Phật học, sinh ra ở đất nước là cái nôi Phật học lại ngu muội đến mức quy ngưỡng vị Thầy “tà” ở tận đất nước Việt Nam, sao chẳng “khôn ngoan” tìm ông thầy “chánh” lớp 6 mà nổ có 2 bằng đại học, tìm một vị thượng tọa tiếm danh phản bội ân sư…
  Cảm ơn những dòng cảm niệm thiết tha của đạo hữu Tantra Sutradaka. Cầu nguyện đạo hữu hanh thông thế sự,thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài chia sẽ Thư Ấn Độ ” Cảm Niệm Về Ngày Đạo Sư Toàn Cầu ” của Giáo Sư tiến sỹ Tantra Sutradaka về tầm quan trọng vai trò Đạo Sư đối với học trò, đệ tử trên con đường tầm cầu giác ngộ, Tantra Sutradaka là một giáo sư tiến sỹ Phật học ở Ấn Độ và từng giảng dạy cho rất nhiều, và cũng từng viết những quyển sách về Phật học, mà lại quy ngưỡng ng và học pháp từ Thầy, qua đó trong thời đại mạt pháp này tìm được vị Thầy chân chính hiến như sao buổi sớm. Con tâm đắt với hình ảnh ẩn dụ là dẫn đường bằng GPS thì đoạn đường đi đến chúng ta sẽ không bị lạc, trong đạo pháp vị Thầy chính là GPS dẫn đường và truyền tải lại những lời dạy của Đức Phật và các Bậc Thánh Đức đến với chúng con.
  Con hoan hỷ với vài chia sẽ của Tantra Sutradaka.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 18. Mai Trần says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con dọc hết bài “Cảm Niệm Về Ngày Đạo Sư Toàn Cầu Của Giáo Sư;Tiến Sĩ TanTra suTraDaka ( ẤN ĐỘ’
  Con cảm tạ ơn Thầy , Con xin tri ân công đức của Thầy chỉ dạy cho con hiểu ,con kính chúc Thầy nhiều sức khoẻ . Thân tâm luôn an lạc,

 19. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con xin tán thán thiện hạnh chia sẻ pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka trong bài viết ” Cảm niệm về ngày Đạo sư toàn cầu của Giáo sư Tiến sĩ Tantra Sutradaka”. Qua những chia sẻ của đạo hữu, con hiểu rõ về tầm quan trọng và vai trò của vị Đạo sư trên hành trình tìm đến sự giải thoát sanh tử luân hồi.
  Con hiểu rằng vô thường có thể đến bất cứ lúc nào nên chúng con cần tìm cho mình con đường đúng đắn để đi và quan trọng hơn hết là cần tìm đc vị Thầy với đầy đủ phẩm hạnh của bậc Đạo sư chân chánh để giúp chúng con đi đến đích một cách dễ dàng. Nay Giáo sư tiến sĩ Tantra Sutradaka đã bày tỏ niềm vui ơn phước khi được là học trò của vị Thầy với lòng sùng mộ sâu sắc và con cảm thấy bản thân quá đỗi may mắn khi được theo học vị Thầy, bởi vì vị Thầy ban cho chúng con giáo pháp Thanh Trí với những phương tiện thiện xảo không chỉ giúp chúng con được an lạc đời này mà còn cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hoá chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 20. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài, cầu nguyện đạo hữu khoẻ mạnh.
  Cầu nguyện đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của đạo hữu, giáo sư, tiến sĩ Tantra Sutradaka nhân ngày Đạo sư toàn cầu.
  Bài viết của đạo hữu Sutradaka thật ý nghĩa, qua đó con được mở rộng thêm tư duy về vai trò, tầm quan trọng của Đạo sư đối với cuộc đời mỗi người đang bước đi trên hành trình Giác ngộ. Con hoan hỷ với sự liên hệ ý nghĩa vai trò của Đạo sư như GPS dẫn đường về Thành phố Giải thoát. Nhờ có vị Thầy, chúng con không còn mù mờ, hoang mang giữa nhiều ngã rẽ trên đạo lộ Tĩnh thức, không bị tác động bởi những kẻ xấu lừa gạt chỉ sai đường lạc hướng, mà chúng con sẽ tiến về phía trước theo sự chỉ dẫn tận tâm của vị Thầy, còn về đích lâu hay mau phụ thuộc vào sự chánh tinh tấn của chúng con, như Ngài luận sư Maitreya khẳng định “Chỉ có tinh tấn là phẩm chất tối thượng để đạt Giác ngộ”. Con hoan hỷ và tán đồng với những cảm niệm của đạo hữu Tantra Sutradaka, trong đó có cảm niệm “Vị Thầy – nguồn trí tuệ vô tận đã giúp chúng con giữ tâm quân bình giữa bộn bề khó khăn của sinh tử và cho chúng con được bước đi trên hành trình Giác ngộ với sự tự tin và nhìn được đích đến”, đó cũng là điều con đang được cảm nhận sâu sắc lúc này.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka tinh tấn và vượt qua mọi khó khăn thế sự, thành tựu ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm chân thành và chia sẻ của đạo hữu giáo sư tiến sĩ Tantra Sutradaka nhân ngày đạo Sư trên toàn cầu, về tầm quan trọng của đạo Sư đối với học trò chúng con trên cõi Bà ta này. Qua bài viết cho chúng con hiểu thêm sùng kính vị Đạo Sư chân chánh là nền tảng giác ngộ, qua đó nhờ ơn phước và công đức cũng là sự để tâm của một vị Đạo Sư, vị Thầy ban cho chúng con. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã chia sẻ bài viết.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 23. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm sâu sắc về vị Thầy và giáo pháp của đạo hữu Tantra Sutradaka từ đất nước Ấn Độ xa xôi.
  Con cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Con cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka luôn hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đánh.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc và đất nước sớm khắc phục hậu quả thiên tai dịch họa.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om Mani Padme Hum!

 24. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Tantra Sutradaka. Qua bài viết, con cảm nhận được thật sự vị Đạo sư chân chính là đại diện của Tam Bảo, nơi nương tựa chân thật. Bởi trong cơn nguy khốn của thế gian là lúc bệnh dịch hoành hành, con người ngày ngày sống trong lo âu thì đạo hữu đã tìm thấy nơi nương tựa cho mình là “bầu trời từ bi và trí huệ của Đạo sư,” “là nơi che chắn thoải mái giúp học trò có được cuộc sống nhẹ nhàng và bảo vệ học trò thoát khỏi những hiểm nguy, cả về tinh thần và vật chất.” Quan trọng hơn, vị Thầy là nơi nương tựa của chúng con trên đường đạo, như một người đang lái chiếc xe trên con đường giải thoát lại có được chiếc “GPS” chỉ đường là vị Đạo sư dạy họ và đảm bảo cho sự “về đích” của họ.
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Tantra Sutradaka thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thắt chặt cội gốc điều lành. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư Ấn Độ: Cảm niệm về ngày Đạo sư toàn cầu của Giáo sư, Tiến sĩ Tantra Sutradaka.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm của đạo hữu về tầm quan trọng của Đạo sư trong cuộc sống. Qua đây giúp con hiểu được rằng Đạo sư là nơi che chắn giúp học trò có được cuộc sống nhẹ nhàng và bảo vệ học trò thoát khỏi những hiểm nguy. Cảm ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Tantra Sutradaka hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

 26. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Tantra Sutradaka, giáo sư, tiến sĩ Phật học Ấn độ, đã chia sẻ bài viết cùng với những cảm niệm về tầm quan trọng của bậc Đạo sư về con đường giải thoát của chúng sanh.
  Con tâm đắc với sự chia sẻ đó của đạo hữu Tantra Sutradaka. Đạo sư là nguồn ánh sáng của thế gian, chính vị Đạo sư là người soi sáng màn đêm vô minh tà kiến của thế gian, giúp cho chúng sanh hữu tình thức tĩnh mà bước ra khỏi màn đêm vô minh đó mà đến nương tựa vào ánh sáng của bậc Đạo sư. Tầm quang trọng của bậc Đạo sư thì không có ai có thể bàn cải hay phủ nhận gì được nữa, bởi vì Đức Phật và các bậc Thánh chúng đã khai thị và xác quyết rất nhiều trong kinh điển nhà Phật. Ngay cả Chư Phật mười phương của ba thời cũng đều tỏ lòng kính trọng Đạo sư Mật giáo thì cho thấy vị trí của bậc Đạo sư quang trọng như thế nào trong con đường giải thoát của chúng sanh. Đức Phật cũng từng hứa khả, sau khi nhập Niết bàn, vào thời Mạt pháp Ngài sẽ hóa hiện thành những bậc Đạo sư để giáo hóa cho chúng sanh. Như vậy suy ra các bậc Đạo chân chính thời Mạt pháp hiện chính là hóa thân của Đức Phật, là Đức Phật thì làm gì có ai dám bàn cãi. Chỉ có những kẻ tà kiến, ganh tị, những kẻ vong ơn bội nghĩa, tâm hồn khuyết tật quyến thuộc với ma vương, mới có hành vi đi ngang nói ngược, bịa đặt vu khống xuyên tạt, để bày bác vị trí của bậc Đạo sư do lửa hận thù xuất phát từ tâm tục sinh và tâm tính quỹ của họ, vốn từ lâu đã muốn phá hoại Phật pháp, gây phiền cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì hạnh phúc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 27. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với những cảm niệm thấm đẫm lòng biết ơn và sự sùng kính Đạo sư của đạo hữu Tantra Sutradaka đến vị Thầy trong dịp ngày Đạo sư toàn cầu.
  Con hoan hỷ với bài viết về tầm quan trong của vai trò vị Đạo sư đối với hành giả trong phương diện thế gian và xuất thể gian từ đạo hữu Tantra Sutradaka. Dù ở mặt nào thì vị Đạo sư chân chính đều là “Suối nguồn thành tựu thế gian và xuất thế gian” như ngài Geshe Kharak Gomchugn đã huấn thị. Như đạo hữu đã cảm niệm nhờ có sự hiện diện của vị Thầy trong cuộc đời mà “cách nhìn nhận mọi việc của con giờ đã hoàn toàn thay đổi và con đã làm chủ được những điều mà con chưa từng biết đến”. Từ chính những trải nghiệm của đạo hữu Tantra Sutradaka trong tình hình hiện tại khi đất nước đang trong thời gian bị hoành hành bởi dịch bệnh, cũng như trước đây từ sự kiện đến hội thảo tại London mà người tài xế quên mất đường đi, nhờ dựa vào thiết bị GPS mà không bị lạc. Người tài xế ấy như chúng con trong nhiều kiếp bị vô minh che phủ, đã quên mất đường về lại thành phố giải thoát. Nhờ có được thiết bị GPS là vị Thầy chỉ dạy, chúng con dần đi đúng đường và chắc chắn là sẽ đến được đích nếu đặt niềm tin với lòng sùng mộ vào sự hướng dẫn từ vị Thầy. Bằng ngược lại thì hiển nhiên hậu quả sẽ là tiếp tục lạc trôi trong vô minh vô thỷ kiếp như chính chúng con trước đây. Hoặc là đã có được thiết bị định vị GPS này nhưng “nghi hối” không dùng tiếp để rồi nhận hậu quả mãi lang thang trong tam đồ ác khổ. Những phản đồ bị tẩn xuất chính là minh chứng sống động khi họ rời khỏi từ trường thanh tịnh từ vị Thầy, bản ngã họ trổi dậy sai sử với quan kiến suy đồi rồi “lao vào vực thẳm hư vô và vĩnh hằng”.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy của vị Thầy từ bi mang chánh pháp, chánh kiến đến vói chúng con và hữu tình thông qua Tâm pháp Thanh Trí.
  Nhân dịp Ngày Đạo sư, con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi, kham nhẫn chỉ dạy chúng con. Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Tantra Sutradaka đã viết bài. Cầu nguyện đạo hữu sức khỏe, hanh thông thế sự, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện ánh sáng chánh kiến soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status