Oct 15, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 74 Comments

Thư Kiên Giang: THƯ VIỆN HOA SEN: BỘ MẶT THẬT BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO?

Kính bạch Thầy,

Con tán thán công hạnh Thầy đã chỉ rõ hai thực trạng trong cộng đồng Phật giáo hiện nay. Đó là hiện tượng không ít Phật tử (hoặc không phải người tu Phật) không có tri kiến Phật học, lại thích thể hiện, thích khoe khoang “kiến thức hàn lâm” trên diễn đàn Phật giáo nhưng trái khoáy thay những gì họ viết chỉ là “hồ ngôn loạn ngữ”, đầy màu sắc ngã mạn, tà kiến,…Họ cũng muốn đối luận lắm nhưng vì sức người có hạn nên chỉ viết được dăm ba câu không đầu không đuôi rồi biến mất. Lại thêm thái độ lén lút, không quang minh chính đại nên comment của họ không xứng đáng được đăng trên chanhtuduy. Có câu “Nhân bất học bất tri lý, ngọc bất trác bất thành khí”, những anh hùng bàn phím như Minh Đức, Hoàng Dung, Nhựt,…không biết tàm quý thì mãi trôi lăn trong biển luân hồi mà thôi.

Bên cạnh đó là thảm trạng nhiều trang web đạo Phật của chùa chiền, tự viện, cá nhân & các tổ chức khác tuy chủ trương truyền bá chánh pháp nhưng lại xen lẫn luận thuyết ngoại đạo, tà kiến, vì mình hơn là vì lợi ích của tất cả chúng sanh như trang Thư viện hoa sen (thuvienhoasen.org) đã mắc phải.

Có thể nói trang thuvienhoasen.org rất nổi tiếng trong cộng đồng Phật tử Việt Nam và hải ngoại. Với hơn 20 năm tồn tại và phát triển, trang web có rất nhiều pháp liệu cho người tu tìm đọc và tham khảo. Bản thân con khi mới bắt đầu tìm hiểu đạo pháp cũng hay đọc trang này. Tuy nhiên qua những hành vi TIỀN HẬU BẤT NHẤT, ĐẠO ĐỨC GIẢ của ban biên tập được Thầy chỉ ra, con càng hiểu rõ hơn thế nào là “Mọi thiện pháp không dựa trên nền tảng Bồ Đề Tâm đều là tà pháp”.

Trước hết, khi xem qua mục đích và chủ trương của họ (nguồn : http://thuvienhoasen.org/p9/muc-dich), con được thấy một ngọn lữa nhiệt huyết với chánh pháp như sau “Mặc dầu rất cẩn trọng trong tiến trình lưu trữ tư liệu nhưng vẫn có thể có những sai sót và nội dung tư liệu chứa đựng không phải là quan điểm và cũng không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của ban biên tập. Chúng tôi tôn trọng ý kiến dị biệt của tác giả, dịch giả và độc giả, nhưng không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào về nội dung của những tư liệu này”. Những câu văn mượt mà bóng bẩy nhưng không đáng tin vì khi xét lại hành vi thân-ngữ-tâm của họ theo tinh thần kinh Kalama thì “cháy nhà ra mặt chuột”.

Như Thầy đã chỉ ra bài đối luận về Kinh Vu Lan Bồn là thực hay giả? Ban biên tập thuvienhoasen không đăng bài đối luận của tác giả Đáo Bỉ Ngạn, trong khi đó lại chỉ rõ đường dẫn bài viết NGƯỜI PHẬT TỬ NÊN ĐỌC KINH ĐIỂN NHƯ THẾ NÀO? của Nguyễn Minh Tiến (nguồn :http://thuvienhoasen.org/a16353/kinh-vu-lan-bon-thuc-hay-gia-dao-bi-ngan). Vậy là sao? Thật khó hiểu khi không “tôn trọng ý kiến di biệt” của người khác. Đây không phải tinh thần TRỰC TÂM & CÔNG TÂM của người con Phật. Bạn đọc sẽ hiểu lầm, sa lầy vào vũng bùn TÀ KIẾN vì chỉ hiểu một chiều khi không được so sánh, đối chiếu. Bản thân họ cũng thừa nhận : “Chúng tôi hoan hỷ đón nhận mọi ý kiến của quí vị độc giả” & “không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào về nội dung của những tư liệu này” thì tại sao hành vi bán đứng lời nói như vậy? Xét về động cơ của việc làm này, con thấy rằng chúng thuộc trong ba nguyên nhân sau :

1./ Sợ mất lòng ông Nguyễn Minh Tiến và tất cả chùa chiền cổ suý cho nguỵ kinh này.
2./ Có liên hệ mật thiết về lợi ích lẫn nhau.
3./ Không tuân theo tinh thần “Y Pháp Bất Y Nhân”, họ tin vào học hàm, học vị và độ nổi tiếng hơn chánh kiến Phật đà.

Bộ mặt đạo đức giả của họ càng hiện rõ hơn khi gỡ tác phẩm “Một đời người một câu thần chú” khỏi trang web của họ sau khi nhận góp ý từ Thầy. Phải chăng họ ngụ ý rằng “Nhờ có chúng tôi mà người ta mới biết đến sách của anh đó, đã không mang ơn thì thôi lại còn dám có ý kiến. Nếu vậy tôi tháo xuống cho bỏ ghét”? Thật trái ngược hoàn toàn với “lời hay ý đẹp” họ khoe khoang “Website Thư Viện Hoa Sen là tổ chức “dịch vụ phục vụ cộng đồng không vụ lợi” (not for profit community service) nhằm phổ biến giáo pháp giải thoát của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến toàn thể chúng sinh khắp nơi trên thế giới” và “Website Thư Viện Hoa Sen được sự cố vấn, khuyến khích và giúp đỡ của một số quý vị tôn đức ở Việt Nam cũng như hải ngoại và được trực tiếp điều hành bởi một ban biên tập gồm các Cư sĩ tự nguyện, không vụ lợi, hoàn toàn độc lập, không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức Phật giáo nào”.

Nào là “phổ biến giáo pháp”, nào là “không vụ lợi”, nào là “hoàn toàn độc lập”, nhưng họ không thích là không được. Ban biên tập Thư viện Hoa Sen đích thị là những kẻ nguỵ quân tử, đạo đức giả không hơn không kém.

Nói như vậy không có nghĩa là Thầy cần họ đăng sách của mình vì như Thầy đã thông bạch “Thầy không còn muốn bài của mình, tác phẩm của mình đăng trên trang mạng nhuốm mùi lợi danh và bất chánh pha lẫn chính trị đó!”, vì “sữa sư tử tuyết chỉ có thể chứa trong bình bằng vàng ròng”.

Chưa dừng lại ở đó, họ còn ngạo mạn tuyên bố “Mọi nghiên cứu và trích dẫn từ nguồn tư liệu của thư viện là hoàn toàn tự do và miễn phí (xin ghi rõ nguồn từ Thư Viện Hoa Sen)”. Giã sử có bạn đọc đọc kinh Đại Bát Niết Bàn, Pháp Hoa,… từ các trang web khác có cần phải ghi rõ “nguồn từ Thư Viện Hoa Sen” hay không?. Sách thì không phải mình viết mà cứ quơ quào nhận quyền tác giả thì có khác chi trường hợp CÀN LONG TẠNG. “Làm công đức chỉ để được danh tiếng và phụng sự cho ngã ái của mình cũng giống như đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê. Đây là một thất bại trầm trọng” (Đạo sư Gampopa).

Đúng là nhiệt tình cộng thiếu hiểu biết thành phá hoại.

Lại nữa, mặc dù tiêu chí của Thư viện Hoa Sen là “phổ biến giáo pháp giải thoát của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến toàn thể chúng sinh khắp nơi trên thế giới” nhưng vì ban biên tập không có tri kiến Phật môn nên không biết “gạn đục khơi trong”, đăng những tin tức vô thưởng vô phạt. Bên cạnh đó là những bài viết, bài giảng trái chánh kiến, lệch quỹ đạo giải thoát như :

+ Ăn chay là một pháp môn tu (http://thuvienhoasen.org/p108a22426/an-chay-la-mot-phap-mon-tu)
+ Tiểu sử Quan Thánh (http://thuvienhoasen.org/a12743/50-quan-thanh)
+ Cách Chữa Trị Tai Biến Mạch Máu Não! Chỉ Với Một Cây Kim, Cứu Được Một Mạng Người (http://thuvienhoasen.org/p120a18689/cach-chua-tri-tai-bien-mach-mau-nao-chi-voi-mot-cay-kim-cuu-duoc-mot-mang-nguoi).
+ Bài Diễn Văn Của Tù Trưởng Seattle Khi Ký Hiệp Ước 1854 (http://thuvienhoasen.org/p120a18469/bai-dien-van-cua-tu-truong-seattle-khi-ky-hiep-uoc-1854)
…..
Đúng là nhiệt tình cộng thiếu hiểu biết thành phá hoại.

Kinh khủng hơn họ còn bộc lộ thái độ vô trách nhiệm qua câu nói sau “Mặc dầu rất cẩn trọng trong tiến trình lưu trữ tư liệu nhưng vẫn có thể có những sai sót và nội dung tư liệu chứa đựng không phải là quan điểm và cũng không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của ban biên tập… nhưng không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào về nội dung của những tư liệu này”. Ôi! Thật là hay. Công thì nhận về phần mình còn tội phổ biến, truyền bá tà kiến thì họ chối bay chối biến.

Con tán thành quan điểm của Thầy : trang Thư viện Hoa Sen chính là “hoa sen bị nhiễm bùn thế tục”. Nhân quả không hề sai chạy. Con mong rằng họ biết Tàm-quý để xứng đáng thân phận cao quý của Phật tử.

Cầu mong tất cả chúng sanh uống được tinh tuý Cam Lồ.
Om mani padme hum.

Đoàn Trung Thái Xuyên (thành phố Rạch Giá)

—————————————-

Bài liên quan: 

CẶP ĐÔI “BẤT HẢO” (NGUYỄN MINH TIẾN- THƯ VIỆN HOA SEN) VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ & HÀNH XỬ THIẾU VĂN HOÁ TÂM LINH – Mật Quốc Sanh

THƯ VIỆN HOA SEN: BỘ MẶT THẬT BỊ PHƠI BÀY NHƯ THẾ NÀO? – Đoàn Trung Thái Xuyên

CÓ CHÚ SÂU BỌ CỨ NGỠ MÌNH HOÁ THÀNH BƯỚM XINH, CÓ NHỮNG HOA SEN NHIỄM MÙI BÙN THẾ TỤC MÀ NGỠ MÌNH LÀ BỆ NÂNG GÓT NGỌC.. – Thầy Thinley Nguyên Thành

 1. Mật Lễ says:
  Mô Phật!
  Đệ rất hoan hỷ với những dẫn chứng cụ thể và phân tích logic của đạo huynh trong bài viết này!
  Một lần nữa bộ mặt thật của thuvienhoasen.org đã được phơi bày!
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ!
  Om Ah Hum!
  • Thinh says:
   Làm thế nào để hủy không nhận bài của thư viện hoa sen , chỉ mình với ạ. Cảm on đạo hữu !!
   • Nguyên Thành says:

    Quốc Sanh hỗ trợ kỹ thuật!

    • Kính bạch Thầy!

     Con cảm tạ ơn Thầy đã giao việc lành, con xin hoan hỷ thực hiện. Những điều chia sẻ của con dưới đây đối với bạn đọc “Thinh” có nội dung chưa đúng quỹ đạo chánh lý, con xin Thầy từ bi khai thị và cho con được tịnh hóa lỗi lầm. Con xin cảm tạ ơn Thầy!

     Gửi bạn Thinh!

     Tôi là Mật Quốc Sanh, một hội viên của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí (Viện ITA) nơi vị Thầy là Viện trưởng. Theo lời dạy của Thầy, tôi chia sẻ với bạn đôi điều. Do bạn chưa nêu cụ thể việc hủy không nhận bài từ Thư viện hoa sen là ở đâu (qua thư điện tử, mạng xã hội, thông báo trên trình duyệt web…), do đó khó có thể đưa ra hỗ trợ kỹ thuật cho bạn chính xác.

     1. Nếu là bạn nhận thông báo bài viết mới qua thư điện tử (email) thì bạn vào lại trang website chính hoặc kéo xuống cuối thư thông báo gần nhất, chọn hủy theo dõi (unsubscribe) để dừng việc nhận thư, bài viết từ website.

     2. Nếu bạn không muốn truy cập vào trang Thư viện hoa sen nữa, có thể sử dụng các phần mềm tiện ích hỗ trợ trong trình duyệt website (firefox, chrome, cốc cốc,…) như Block Site, Adblock Plus,… để chặn trang này.

     3. Nếu bạn sử dụng mạng xã hội như facebook, twitter,…mà từng “thích” (like), “theo dõi” (follow) trang liên quan đến Thư viện hoa sen, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình và huỷ bỏ việc “thích”, “theo dõi” thậm chí có thể “chặn”.

     Trên đây là nội dung chia sẻ với bạn dựa theo thông tin có được qua comment. Mật Quốc Sanh hoan hỷ với thiện hạnh của bạn trong trường hợp nhận ra trang Thư viện hoa sen này nhiễm bùn đen, gieo rắc tà kiến mà “tránh như tránh tà”, dẫn đến việc bạn muốn huỷ, không nhận bài từ đó.

     Trân trọng,

     Mật Quốc Sanh.

 2. Mật Ngữ says:
  Đệ hoan hỷ đọc bài viết của đạo huynh.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.
 3. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ thật hoan hỷ và tán thán công đức của huynh qua bài này.Bằng những luận chứng cụ thể,huynh đã cho đệ cũng như bạn đọc chanhtuduy.com thấy rõ bộ mặt thật của thuvienhoasen.org.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.
  Om mani padme hum.
 4. Mật Giác Phương says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ xin được hoan hỷ tán thán thiện hạnh và bài viết của đạo huynh Mật Tuệ Tín. Quả thực đúng là “cháy nhà ra mặt chuột”! Đệ cảm ơn huynh đã viết bài, đem lại lợi lạc cho người đọc.

  Pháp đệ cầu chúc đạo huynh cùng gia đình Phật hóa luôn tinh tấn vui tu.

  Cầu nguyện Bổn Tôn, Dakini, Kim Cang Hộ Pháp gia hộ cho sự nghiệp đả tà xây chánh của Mật gia Song Nguyễn.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật ba says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công hạnh của Đạo huynh Mật Tuệ Tín đã vạch trần bộ mặt của Thư viện hoa sen. Thật đệ cũng không thể ngờ một Thư viện nổi tiếng vậy mà làm việc ba phải vô trách nhiệm. Ho xử sự theo cá nhân tầm thường như một kẻ tiểu nhân. Con cũng tán đồng quan điểm của Thầy hoa sen này đã nhiễm bùn thế tục. Luật nhân quả không bao giờ sai chay hoa sen này sẽ sớm lụi tàn mà thôi.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ được thắp sáng muôn nơi.
  Om ah hum!
 6. Mật Ngã says:
  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Tuệ Tín!
  Mật Ngã nghĩ rằng không chỉ trang thư viện hoa sen mà còn nhiều trang khác chưa được “phát hiện” công thì nhận về mình, còn tội phổ biến, truyền bá tà kiến thì chối bỏ, đùng đẩy trách nhiệm. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm đó đây ? Hậu qủa đó ai sẽ nhận lấy đây ?
  Tuy biết rằng luật nhân qủa không sai chạy, ai đã gây thì họ sẽ nhận lấy không thể trốn tránh được, nhưng đáng thương nhẳt là những “nạn nhân” họ sẽ làm sao đây một khi đã được tiêm nhiễm những tà kiến, những quan điểm sai lệch, trái chánh pháp… Nếu những nơi nào như vậy, nếu họ còn biết suy nghĩ, còn một chút lương tâm có lẽ họ nên hoan hỷ và thầm cảm ơn Mật gia là nơi giải quyết những hậu qủa mà họ gây ra.
  Cầu nguyện cho đau khổ chúng sanh được lắng dịu. Om Ah Hum !
 7. thanh thúy says:
  Thưa thầy !
  Con đọc xông bài này rồi ạ con cầu mong tắt cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah ah hùm
 8. Mật Hảo says:
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín qua bài viết này, qua những dẫn chứng cụ thể và sát thực thì bộ mặt thật của thư viện hoa sen đã được phơi bày.
  Cầu mong chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  om mani padme hum
 9. Mật Phước says:
  Mô Phật
  Mật Phước hoan hỷ với bài đả tà xây chánh của huynh Mật Tuệ Tín. Đúng như huynh nói là cháy nhà mới lồi ra mặt chuột, thuvienhoasen.or công thì lảnh hậu quả thì chối bỏ, đệ nghĩ rằng chắc không ai phát hiện và vạch trần nên mới có thể tồn tại đến 20 năm như vậy. Trong khoảng thời gian dài như vậy, chắc không thể tính đếm nỗi số lượng đọc giả bị trang website này tiêm nhiễm tà kiến và bị huỷ hoại thân căn huệ mạn thật tội lỗi. Dù thuvienhoasen này có trốn tránh được trách nhiệm nhưng không thể nào trốn tránh được luật tắc nhân-quả Phật đà.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Ah Hum.
 10. Diệu Viên Nguyên says:
  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với bài viết đả tà xây chánh của huynh Mật Tuệ Tín. Đệ xin tán thán thiện hạnh của huynh với bài viết này.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 11. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng Thái và giác ngộ.
  Om maniPadme hum.
 12. Thanh Sơn says:
  Không cho sao chép làm khó khăn trong việc tìm hiểu
  • Mật Quốc Sanh. says:
   Kính bạch Thầy!

   Con đã đọc nội dung bình luận của bạn đọc Thanh Sơn, dưới đây con xin được nương theo trí tuệ của Đạo sư, Bổn tôn, Dakini để gửi tới bạn đọc này đôi dòng. Những nội dung con trình bày không đúng quỹ đạo chánh pháp, con xin Thầy từ bi khai thị và cho con được tịnh hóa lỗi lầm. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

   Gửi bạn Thanh Sơn!

   Tôi là Mật Quốc Sanh, một học trò của Đạo sư Thinley Nguyên Thành, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn. Đọc nội dung comment của bạn, tôi có cảm giác như “vừa ăn cắp vừa la làng” rằng: “Sao nhà này đóng cửa cao quá, chẳng nhảy vào để tìm hiểu được vậy cà”. Dưới đây, tôi sẽ gửi bạn đôi dòng chia sẻ.

   Thứ nhất, cách đây 4 năm, vị Thầy vẫn cho các học trò, bạn đọc vào tự do nghiên cứu và sao chép từ nguồn chanhtuduy.com. Tuy nhiên, gần 1 năm trở lại đây có rất nhiều trang website các nơi đăng tải các bài viết trên chanhtuduy.com về trang website của mình nhưng thậm chí không trích nguồn dẫn, không đề tên tác giả bài viết. Đây chính là trường hợp “đạo văn”, “đạo báo”! Thậm chí, có những chùa chiền, tự viện, đạo tràng sử dụng Nghi quỹ hành trì giáo pháp Mật tông của Mật gia Song Nguyễn, những bài giáo pháp-giáo điển trên chanhtuduy.com,…rồi biến thành của mình. Trơ tráo hơn những nơi ấy còn cho rằng đây là nguồn pháp liệu họ có được từ xứ Tây Tạng, được sự truyền pháp đích thực từ bậc Đạo sư của họ. Nhận thấy họ tự gieo nhân ác, vi phạm biệt giới giải thoát cá nhân là trộm cắp, cụ thể ở đây là trộm pháp, do đó vị Thầy đã từ bi với chúng sanh mà không cho phép tự do sao chép những nguồn pháp liệu trên chanhtuduy.com. Bây giờ, Thanh Sơn có còn “bù lu bù loa” lên giống như “cổng cao quá, khóa kỹ quá không nhảy vào lấy đồ về được” nữa chăng?

   Thứ hai, Thanh Sơn cho rằng việc không sao chép được gây khó khăn cho việc tìm hiểu của bạn, tuy nhiên trong Thư gửi các trò 80, vị Thầy có dạy rằng những bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com lưu xuất từ trí tuệ của Thầy và được vị Thầy từ bi hạ tầng ngữ nghĩa truyền tải thông điệp của chư Phật, chư Thánh tăng, cổ đức. Như vậy, sao bạn không tự mình nghiên tầm từ Tam tạng kinh điển của nhà Phật, như lời dạy của Đức Phật rằng: “Này các Tỳ kheo, hãy tự mình thắp lên ngọn đuốc của chính mình, thắp lên với chánh pháp, đừng thắp lên với một pháp nào khác. Hãy tự mình làm chỗ nương tựa của chính mình, nương tựa với chánh pháp, đừng nương tựa với một pháp nào khác”. Còn nếu bạn muốn nương cậy nơi tuệ tri thức, cầu pháp nơi bậc Đạo sư Mật giáo, vui lòng hãy làm theo lời dạy của thánh tăng Atisha trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”:

   “Muốn thọ pháp Đạo sư gia trì

   Cần phải tìm vị Thầy thánh, thiện

   Hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật

   Tuân lời và làm vui lòng vị Thầy ấy”.

   Nay, tôi chưa biết bạn đã làm được gì trong các hoạt động “hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật”, cũng chưa nhận được bất kỳ lời chỉ dạy nào từ vị Thầy tâm linh để “tuân lời và làm vui lòng” mà đã đòi quyền lợi, e rằng ông đã vô tàm, bất quý rồi đó.

   Thứ ba, tôi không biết tinh thần cầu thị của bạn ra sao, đã “nghiên cứu” được những gì, tuy nhiên tôi thấy bạn cần nghiên cứu lại về văn hóa giao tiếp, đặc biệt là văn hóa tâm linh. Tham gia một diễn đàn Phật giáo, chưa có sự chào hỏi, chưa thấy pháp danh, trụ xứ tâm linh hay học giả nơi nào mà “lên giọng” đòi quyền lợi thì tôi khẳng định luôn rồi đó. Chỉ có những kẻ muốn “sở hữu”, “biến của người khác thành của mình” mới mong muốn “sao chép”, “lưu giữ”, chứ nếu thành tâm cầu pháp, muốn nghiên cứu tôi nhận thấy chanhtuduy.com luôn mở cửa 24/7 mà!

   Chỉ có điều như lời dạy của thánh tăng Atisha, chưa nhận được sự truyền pháp đích thực của vị Thầy thì tự mình khởi tâm tu tập cũng chẳng ích lợi gì, thậm chí đọa vào ác đạo bởi trộm pháp, bất kính bậc Đạo sư Mật giáo đó. Còn bạn, mong rằng bạn hãy bắt đầu nghiên cứu chanhtuduy.com từ phần “Thư ngỏ” để biết tới thanh quy của Mật gia Song Nguyễn nhé (http://chanhtuduy.com/gioi-thieu/)!

   Vài dòng chia sẻ gửi tới bạn, mong bạn hoan hỷ chấp nhận. Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

   Om mani padme hum.

 13. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Thanh Sơn này, ông đúng thật là không ra làm sao cả! Vào nhà người khác được đọc và xem thoái mái rồi còn muốn lấy đồ đem đi, nhưng khi không lấy được thì lại la toáng lên là sao không cho tui lấy! ?
  Ông không biết xấu hỗ là gì sao? hay quen xài chùa và trộm cắp rồi nên việc này là hiến nhiên với ông? Nếu thật sự muốn lấy sao không biết mở miệng xin phép?
  Dù ông có là Phật tử hay không thì lấy của không cho, dù là cây kim ngon cỏ cũng là phạm giới trộm cắp! nói chi đến giáo pháp Như lai.
  Mặt khác sao chép và tìm hiểu là hai việc khác nhau, sao ông lại gom thành một và cho là khó? Trừ khi ông lười biếng và tham lam muốn chiếm đoạt của người thành của mình.
  Ông vào ra không chào hỏi như chỗ không người, xem bài xong thì chưa thấy lời cảm ơn và hoan hỷ đâu cả mà chỉ có lời trách móc từ ông vì không cho copy! Ông đích thực thuộc nhóm người tà như kinh điển đã nói.
  Vài dòng như thế với ông. Hy vọng ông sớm nhận ra và sửa đổi hành vi của mình.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hỗ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 14. nghe xem doc says:
  Rảnh quá, vậy mà tu gì ?
  • Mô Phật

   Nick của người này sao giống “tiếng lạ” vậy? Nếu là người đàng hoàng thì ông nên nêu rõ tên tuổi, địa chỉ đằng này tự nhiên xông vô, nói không đầu không cuối, không ai hiểu gì cả. Chẳng lẽ khả năng ngôn ngữ có vấn đề? Nên lịch sự khi bước vào nhà người khác chứ!

 15. Lê Thịnh says:

  Kính bạch Thầy !

  Con Mật Tuệ Viễn con đã đọc bài rồi ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum

   

   

 16. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ lợi lạc của huynh Mật Tuệ Tín. Cảm ơn đạo huynh với bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện huynh Mật Tuệ Tín sức khỏe, thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 17. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Cộng đồng Phật giáo Việt Nam hiện nay đang bị biến chất do chính những kẻ tự nhận mình là người tu Phật nhưng lại không có một chút kiến thức nào về Phật pháp. Điển hình được nêu ra chính là trang mạng thuvienhoasen.org. Qua phân tích của huynh Mật Tuệ Tín, con có thể hiểu được phần nào sự dối trá , tham, sân, si của trang thuvienhoasen này nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi của mình, tiếng thơm thì nhận còn tiếng xấu lại không tự chịu trách nhiệm khi đăng bài.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 18. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết : Thư Kiên Giang : Thư viện Hoa Sen Bộ mặt thật bị phơi bày như thế nào ?

  Con xin cám ơn đạo hữu Đoàn Trung Thái Xuyên ( thành phố Rạch Giá) qua bài viết đã chứng minh cho bạn đọc xa gần và chính bản thân con là đọc giả nhiều năm với thư viện hoa sen nay nhận rằng :Thư viện hoa sen không thực hiện đúng tinh thần của con người Phật :TRỰC TÂM & CÔNG TÂM.

  “hoa sen bị nhiểm bùn thế tục”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyền cho tất cả chúng sanh luôn có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Đoàn Trung Thái Xuyên sức khỏe và những thành tựu xứng đáng.

  Om Mani Padme Hum

 19. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Huệ Tín, một thư viện hoa sen như vậy mà gieo rắc tà kiến làm việc không có trách nhiêm.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 20. Hạnh Dung says:
  Mô Phật!đúng là không đủ duyên với nhau. Ngày xưa cách đây 7 năm trong một lần tiễn biệt một người thân. Con có được Quí Thầy giới thiệu trang TVHS. Chắc không đủ duyên nên con chỉ lướt lướt rồi không nhớ gì về em í. Cho đến hôm nay ….. cảm ơn Mẹ Quan Âm dìu con đúng hướng Chánh đạo. ! Hãy thanh khiết như danh Hoa Sen ạ! Nam Mô A Di Đà Phật!
  • Nguyên Thành says:

   Ừ, đúng rồi ai gieo tà kiến gặp tà sư và ngược lại! Mừng cho con và.. buồn cho em í!

 21. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tuệ Tín qua bài chia sẻ “Thư viện hoa sen: Bộ mặt thật bị phơi bày như thế nào”

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu với hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Khuê Minh says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tuệ Tín đã noi theo gương vị Thầy mà viết bài tác pháp chiếu quang cho trang thuvienhoasen.org, một trang web về đạo Phật với chủ trương truyền bá chánh pháp nhưng lại xen lẫn tà thuyết ngoại đạo, tà kiến, vì mình hơn là vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Qua bài viết của huynh đệ đã thấy được rõ thêm hành vi TIỀN HẬU BẤT NHẤT, ĐẠO ĐỨC GIẢ và cháy nhà mới lòi ra mặt chuột của ban biên tập trang thuvienhoasen.org.

  Cầu nguyện cho tất thảy chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và hổ thẹn

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Tuệ Tín sức khỏe, đời đạo song hành, hanh thông thế sự và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Om mani padme hum

 23. Mô Phật

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết của bạn Đoàn Trung Thái Xuyên (thành phố Rạch Giá). Quả nếu không có góc nhìn “thấu suốt” của bạn về trang thuvienhoasen.org thì cứ ngỡ trang này thật mang lại giá trị vô song. Song hơi ôi, những gì mà thuvienhoasen.org đem lại so với những gì mà trang mạng này truyền bá thật quá sức tưởng tượng. Và có lẽ bài viết còn chưa nhắc tới những gì gần đây nổi trổi trên trang web này, không thể ngờ rằng những kẻ trưởng ban, những biên tập viên tờ báo mạng này đang bị dắt mũi bởi thế lực đồng tiền bẩn thỉu nào nữa. Đây có lẽ chính là con đường cụt mà tờ báo này đang đi, dẫu chỉ là  một thư viện mà chủ chương và mục đích là “lưu trữ dữ liệu..nhưng không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào về nội dung của dữ liệu này”  . Qua đó cho thấy, những bài viết trên thuvienhoasen.org cần phải có trạch pháp nhãn để nhìn nhận tường minh. Bởi chính thuvienhoasen.org có đăng nhưng mục đích ban đầu là phủ nhận chính nội dung đăng đó, chẳng cần biết đúng sai, chẳng cần trách nhiệm với bài viết đó. Thiết nghĩ người đọc cũng chẳng phải đọc nó vì vốn nội dung có được ban biên tập chịu trách nhiệm gì đâu, vậy thì nội dung nào còn giá trị gì nữa.

  Hoan hỷ với bài viết của bạn Đoàn Trung Thái Xuyên. Cảm ơn bạn vì những gì bạn chia sẻ. Cầu nguyện bạn viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Om Mani Padme Hum!

 24. Hoàng Hà says:
  Thưa Thầy!

  Con là Hoàng Hà – con ở Hải Phòng, con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

 25. Mật Diễm says:
  Mô Phật .

  Mật  Diễm hoan hỷ với thiện hạnh của  bạn đọc Đoàn Trung Thái xuyên đã ”  tác pháp chiếu quang” cho Trang mạng Thư viện Hoa  sen . Qua đó giúp cho các bạn đọc gần xa  thấy rõ  bộ  mặt thật   ” tiền hậu bất nhất ”  đạo đức giả  của  trang mạng  phật giáo nổi tiếng như  Thư viện hoa sen lại  đăng tải  những bài viết mang  màu sắc  tà kiến, ” và  những  thực trạng ” hoa sen bị nhiễm bùn thế tục ” “đang gây hại đến chúng sanh.

  Con  cầu  nguyện sức khỏe Thầy Cô vì  lợi lạc  chúng sanh.

  Cầu mong tất  cả chúng sanh  tỉnh thức với trạng thái giác  ngộ.

  OM AH HUM

 26. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tuệ Tín đã tác pháp chiếu quang cho trang thuvienhoasen.org.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Pháp Yến says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết chia sẻ của  đạo huynh Mật Tuệ Tín. Thiệt bải hoảii với trang thuvienhoasen cai tên mang hoa sen vậy mà bên trong thư viện đủ thấy toàn xáo rỗng, nịnh hớt và đạo đức giả. Một trang web tưởng chừng như là truyền bá chánh pháp tới chúng sanh vậy mà toàn đem tới những điều ô uế, truyền bá những bài viết tà kiến. Chỉ biết suy nghĩ cho lợi ích của bản thân mình, không cần biết bài viết đúng hay sai, thậm chí là sai hoàn toàn vì lo sợ ảnh hưởng đến bản thân, sợ mất lòng các vị ” cấp cao” mà chối bỏ trách nhiệm của mình., gieo rắc tà kiến đến cho chúng sanh.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và hổ thẹn.

 28. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con chỉ nghe nói đến “Thư viện hoa sen” chứ chưa tìm hiểu và đọc bài nào.

  Nên con cũng không hiểu ạ. Kính mong Thầy từ bi khai thị giúp con ạ!

  Con xin cảm ơn Thầy và chúc Thầy sức khỏe ạ!

  Con: Phạm Thị Mai

 29. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  với  những  chia sẻ và  dẫn  chứng  củ  thể  của  đạo  huynh

  Con xin cầu  nguyện cho sức khỏe và sự  trường thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng  sanh thành  tựu  hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani  padme  hum

 30. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật, 

  Mật Tuyết Hoa hoan hỷ và cám ơn bài chia sẽ của bạn đọc Đoàn Trung Thái Xuyên về bộ mặt thật của Thư Viện Hoa Sen.

  Với những tiêu chí hoạt động của Thư Viện Hoa Sen nghe thật từ bi thật tâm huyết với đạo Phật. Nhưng hỡi ôi, đó chỉ là bề ngoài còn hoạt động thật chất thì thập cẩm gồm cả tuyên truyền tà kiến, chôm chỉa bản quyền, công kích bôi nhọ dìm hàng những ai chỉ ra các lỗi của họ…. Đây thật là treo biển Hoa Sen mà bán toàn cá nên chỉ thấy mùi tanh.

  Con thành tâm nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 31. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của bạn đọc Đoan Chung Thái Xuyên  dành cho Thư Viện Hoa Sên qua bài này Mật thúy hiểu rằng  Hoa Sên bị nhiễm bùng thế tục hóa nặng rồi cầu mông tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn Om ah hùm

 32. Nguyễn thanh Tâm says:
  Xin kính chào!

  Nếu có thông báo: Nơi cao quý, tôn nghiêm. Cấm ngượi lạ vào. Chỉ những ai có pháp danh Mật . . . mới được vào, mới được bày tỏ ý kiến.

  Tôi sẽ không dám vào! Nếu vậy trang này chỉ dùng riêng cho nhóm người cùng chánh kiến sao?

  Chào thân thiện.

   

  • Nguyên Thành says:

   Vui lòng xem lại Thanh quy Mật gia Song Nguyễn! Tất cả đều mời vào nếu vào nhà biết tôn trọng nếp nhà người khác, cũng như “nhập giang tùy khúc, nhập gia tùy tục”. Chanhtuduy,com không dành cho những kẻ không có pháp danh, chẳng có trụ xứ mà “luận bàn” vô căn cứ, không có luận chứng. Phật học và Phật pháp không dành cho những kẻ như vậy! Xin vui lòng qua trang viahe.com.vn. Cái gọi là “thanh tâm” mà tâm như vậy thì nên xét lại!

   • Nguyên Thành says:

    Lại nữa! Vui lòng comments nơi nào thì viết phản luận đúng chủ đề đó với lượng từ trên 1500 mới tưng ướng gọi là đối luận! Còn ý kiến vụn vặt thì kẻ buôn bán địa ốc cũng “bình loạn” được, nhưng không được đăng tải, cũng như đưa bánh người khác, họ không ăn thì tự mình đem về ăn nhé!Lượng bạn đọc truy cập >20.000 lượt/ ngày, có cần gì một kẻ tán gẫu về một đề tài nghiêm túc?

  • Xin chào Nguyễn thanh Tâm!

   Thế gian có câu rằng “có mắt như mù”, xét thấy trường hợp này áp dụng cho bạn hợp lắm. Vì sao vậy? Bởi lẽ, bạn không nhìn thấy những bạn đọc không có pháp danh bắt đầu bằng chữ “Mật” vẫn cứ đọc bài, comment như: Lã Văn Chinh, Hoàng Nguyên, Minh Thư, Trần Văn Chức, Vũ Hoàn, Nguyễn Huy Hoàng,…đó sao? Qua đó, mới thấy tập khí “tay nhanh hơn não”, đồng thời phơi bày sự hồ đồ, vô văn hoá, đặc biệt là văn hoá tâm linh của bạn. Như vị Thầy chỉ dạy, vui lòng xem lại Thanh quy của Mật gia Song Nguyễn, quán xét bản thân bởi lẽ những nội dung “bình loạn” lạc đề của kẻ không có tư cách pháp nhân trong đạo pháp của bạn thì hãy lên tán gẫu sàn giao dịch viahe.com mà thôi. Đọc email của bạn gửi, tôi cũng phì cười bởi việc sử dụng từ “chánh kiến đối nghịch”. Lẽ nào chánh kiến với bốn khía cạnh là chánh kiến trong thờ tự, chánh về tôn kính, trong luận điểm và trong tri kiến giải thoát bạn thì đối nghịch lại là chánh hay tà? 

   Đôi dòng gửi đến bạn, mong rằng bạn hoan hỷ tiếp nhận.

   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

   Om Mani Padme Hum.

    

 33. Đó là chuyện bình thường…Đức Phật đã nói rồi,SAO LẠI PHIỀN NÃO VẬY.TRÊN DÒNG NƯỚC CHẢY,RÁC SẼ VƯỚNG LẠI VÀ KHÔNG RA ĐƯỢC BIỂN CẢ THÔI.

  Kính cẩn

  • Nguyên Thành says:

   Gửi To (tô, tộ, tố, tổ)? Nên viết tên bằng 2 chữ cho đúng phép lịch sự. Đã không tôn trọng mình sao có thể luận bàn với người khác?
   Chuyện tày trời như vậy mà To gọi là bình thường? Lừa đảo, trục lợi; ngoa ngôn xảo biện mà To cho là bình thường thì tôi không hiểu tâm thức ông như thế nào? Chúng tôi không phiền não mà là bất dung với thói xấu lợi dụng Phật học mà giỡ trò tà vạy! Nếu như có phiền não vì những thủ đoạn treo đầu dê bán thịt chó thì cũng nên phiền não mà ra tay vạch mặt. Đó là công đức vậy! Nhỡ như chuyện đụng đến To thì thế nào? Lúc đó To không phải là phiền não mà là một trời phiền não! Gây nhân lâu rồi có ngày phải bị gặt quả chớ! Cả thư viện Hoa Sen mà không có từ ” nhân quả” sao? Nếu phản luận được họ đã làm rồi, không đợi đến kẻ To mà đầu óc hạt tiêu đâu!

 34. Mật Từ Quang says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 35. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn Thị Thuyến ) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết này rồi. Con rất hoan hỷ với những dẫn chứng cụ thể và phân tích rõ ràng đã làm cho sự việc được  phơi bày. Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ .

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 36. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và an tịnh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này.

  Con cảm tạ Thầy và đạo huynh Đoàn Trung Thái Xuyên.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sinh.

  Om mani padme hum

 38. Lê Ngọc Anh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ với những dẫn chứng cụ thể, lập luận logic thêm một lần nữa phơi bày bộ mặt giả dối, mập mờ của thuvienhoasen.org.

  Con xin cầu nguyện mọi chúng sanh thức tỉnh trong trạng thái giác ngộ!

 39. Mật Hữu Tâm ( Lê Văn Co ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con mật hữu tâm đã đọc xong bài này rồi ạ

  Con rất hoan hỷ bài viết này ạ.

  Con cảm ơn vị Thầy cao quý ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sưc khõe ạ

 40. Huyền says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết. Con cảm ơn Thầy ạ!

  • Nguyên Thành says:

   Trò này lì lợm vì Thầy đã bảo nên lấy tên 2 từ mà cứ viết là Huyền, không xấu hỗ sao?

 41. Vũ Phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ! Con cảm tạ ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh.

  Om Mani Padme Hum!

  • Nguyên Thành says:

   Con thấy bộ mới của dân tà ngụy đi làm Phật sư là thế!

 42. Minh Chien says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con rất hoan hỉ đọc bài viết này rồi ạ. Con xin cảm ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô để lợi lạc nhiều cho chúng sanh ạ.

  Cầu nguyện cho chúng sanh giác ngộ, luôn khiêm cung cung kính, hạnh nguyện và nhiều Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài viết cùa huynh Mật Tuệ Tín với những dẫn chứng sâu sắc,cụ thể ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 44. Duy Nguyen says:
  Sân si còn tại, nói chi hiểu Phật, tội thay vậy.
 45. Bich ngoc says:
  Kính bach Thầy !

  Thưa Thầy con đã đoc bài viết này rồi ạ !

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum !

 46. Maria mật thủy tiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài chia sẽ của đạo huynh Mật Tuệ Tín. Nội dung bài viết thật cụ thể từng chi tiết nêu rõ sự giả dối lừa gạt nhuốm màu vụ lợi của thuvienhoasen.org đã được phơi bày.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

   

 47. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư Kiên Giang : “ Thư viện Hoa Sen : Bộ mặt thật bị phơi bày như thế nào ?” .

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán công đức của đạo huynh  Mật Tuệ Tín đã nương theo trí huệ của Thầy ,vị Đạo Sư Mật Giáo mà tác pháp chiếu quang vạch trần bộ mặt thật của thư viện hoa sen .Ong . Với những luận chứng luận cứ  cụ thể rõ ràng huynh  đã cho đệ và bạn đọc Chánhtuduy thấy được thư viện Hoa Sen là Thư viện hoạt động trá hình , lừa đảo , trục lợi , treo đầu dê bán thịt chó ,ngoa ngôn xảo biện chối bay chối biến , rũ bỏ trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi  lạc của tất cả chúng sanh .

  cảm ơn đạo huynh Mật Tuệ Tin đã có bài viết thật ý nghĩa và lợi lạc . Cầu nguyện cho huynh và gia đình sức khỏe , tinh tấn thực hành pháp và viên thành mọi  ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và ý thức hộ thẹn .

  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Như Ý says:
  Mô Phật
  Đệ hoan hỉ đọc bài của huynh.Đệ cảm ơn Huynh qua bài viêt đã cho De cũng như bạn đọc trên Chanhtuduy.com thấy được bộ mặt thật của thuvienhoasen.Org
  Cầu mong cho mọi chúng sanh luôn tỉnh thức và chánh niệm trong tu Pháp.
  Om Ah Hum
 49. Quynh Le Nguyen says:
  Om Mani Pad Me Hum! Hrih!

  Là người tu hành, tôi không thuộc về 1 bên nào, vô tình thấy bài này của 1 bạn chia sẻ trên face. Để tâm trung đạo, không phán xét, thật lòng tôi thấy sự biện luận và ngôn từ của các bạn đạo mật gia song nguyễn nó giống như những lưỡi dao vậy. Có bạn nào nói nghịch ý 1 chút là có 1 từ trường sát phạt lên người đó. Người ta sai nhưng tâm người ta vẫn có Phật tánh, người ta sai nhân quả người ta khổ. Chư Bồ Tát lưu xuất từ quang minh đại định của chư Phật trong các Tịnh Thổ giáng thế, vị nào cũng kiên nhẫn, nhẫn chịu chúng sinh để cứu họ. Còn dùng pháp Tonglen để hút nghiệp chịu đau đớn, sai trái cho họ nữa.

  Trạch pháp để giúp chúng sinh là đúng, Nhưng cũng cần lòng từ để họ không cảm thấy bị đau đớn và tổn thương. Phẫn nộ cũng cần trừ khi bạn không cảm thấy bị đụng chạm khi có người phản biện mình!

  Còn tôi dùng tri giác thiền định để nói, không dùng ngôn từ, tri giác thế tục. Vị nào làm đúng lời Phật, dùng tri giác thanh tịnh của Rigpa nhìn vào, hiểu được sự chân thành tôi chia sẻ thì hoan hỷ!

  A Ah Sha Sa Ma Ha!

  Cầu nguyện các chư Tôn gia hộ cho tất cả chúng sinh, thức tỉnh bản tánh không dụng công, 3 thân hiện diện bình đẳng sẵn có nơi mọi loài!

  • Nguyên Thành says:

   Vậy tôi hỏi người tu hành viết comment này thế nào là nhân quả? Không có mặt nạ đạo đức giả làm sao người ta có thể lột nó ra? Nếu “người tu hành” nói kham nhẫn với chúng sanh thì tại sao họ không tự sờ gáy mình mà bịa ra chuyện đùa thành sự thật nhằm đá xéo các đạo sư tông phái khác vô căn cứ, vậy ai sát phạt, ai chịu kham nhẫn, ai vì tâm từ? Lẽ nào thư viện hoa sen biết đau còn người khác thì không? Lại nữa, trong kinh Đại bát Niết bàn Đức Phật nghiêm huấn rằng dù tỳ kheo làm sai, trái luật giới, phạm nghiệp ác cũng phải khiển trách, cử tội..đừng nói gì đến Tâm Diệu, Nguyên Giác và cả lão tác giả ” dại gái toàn thư”? Còn ông nói tri giác thiền định chẳng ăn nhập gì đến chánh lý, chánh kiến. Lại nữa, tu hành sao không có pháp danh vậy thì chỉ tu ở chữ viết ư? Ông nói vì chúng sanh nên kham nhẫn đừng sát phạt thì đăng đàn làm chi? Nên nhớ nộ pháp khác phẫn nộ, lẽ nào ông dùng từ Rigpa mà không hiểu 2 dạng thức Bổn tôn?

  • Nguyên Thành says:

   Ông khoe rằng dùng “tri giác thanh tịnh” thì hiểu được chân thành của ông; vậy là ông đã “thanh tịnh tri giác” rồi? Ông chém gió hơi ngọt! Nhưng tại sao phần trên ông dùng từ ” tri giác thiền định”? Sai lầm! Hãy đọc lại điều thất bại thứ 14 của Đạo sư Gampopa!

   • Mô Phật

    Kính bạch Thầy

    Con đã đọc comment của bạn đọc tên là Quynh Le Nguyen. Con xin phép Thầy cho con có đôi lời với bạn đọc này. Nếu có điều gì sai với quỹ đạo chánh pháp, ngưỡng mong Thầy từ bi cho con tịnh hoá lỗi lầm này. Con xin cảm tạ ơn Thầy.

    Chào bạn Quynh Le Nguyen

    Tôi đã đọc comment của bạn và thấy lập luận của bạn thật kỳ khôi. Sau đây là vài ý kiến của tôi đối với bạn:

    1. Bạn nói rằng “để tâm trung đạo, không phán xét” nhưng sao bạn lại cho rằng sự biện luận và ngôn từ của chúng tôi “giống như lưỡi dao”? Thật mâu thuẫn ngay trong chính câu từ của bạn. Vậy để cho công bằng, “không thuộc về 1 bên nào” như bạn đã tuyên bố, bạn có thể dũng cảm chỉ ra cái sai của Thư viện Hoa sen không? Tôi e là không bởi đọc toàn bộ comment của bạn đủ để thấy tâm bạn có ở “trung đạo” hay không rồi bởi rặt ròng từ đầu đến cuối đều là phê phán chúng tôi mà thôi.
    2. Bạn viết “Người ta sai nhưng tâm người ta vẫn có Phật tánh. Người ta sai nhân quả người ta khổ…còn dùng pháp Tonglen để hút nghiệp chịu đau đớn, sai trái cho họ nữa”. Khi bạn viết về điều này, tôi thấy mắc cười bởi không rõ bạn có hiểu đúng bản chất của Tonglen hay không? Trường hợp của Thư viện Hoa sen dưới lớp vỏ là một website về Phật học nhưng lại viết sai trái, gây chia rẽ tăng đoàn, đá xéo các đạo sư tông phái khác vô căn cứ, xét về mặt pháp luật là sự vu khống, phỉ báng người khác, còn xét về mặt giới luật là sự lưỡng thiệt đảo điên, nếu chúng tôi chỉ vì bát phong mà không dám lên tiếng liệu có còn xứng danh người con Phật? Trong Kinh Đại bát niết bàn đã ghi rõ: “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới huỷ hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp.” Vậy thực hành pháp Tonglen để làm gì nếu trước mắt bạn là những chúng sanh sẽ làm “thân ác hành, khẩu ác hành, ý ác hành” để rồi khi thân hoại mạng chung, sanh vào cõi dữ, ác thú, đoạ xứ, địa ngục mà không cứu? Bồ đề tâm, cho-nhận của bạn là vậy ư? “Tìm cách dạy Giáo pháp cho người khác mà không tự mình trải nghiệm, cũng giống như một người mù dẫn dắt người mù, là thất bại trầm trọng”, thánh giả Gampopa đã khuyên như vậy đó bạn Quynh Le Nguyen ạ.
    3. Bạn lại viết “Phẫn nộ cũng cần trừ khi bạn không cảm thấy bị đụng chạm và có người phản biện mình”. Câu này khiến tôi không khỏi nghi ngờ bạn không phải là người “vô tình” đọc trên facebook như bạn tự nhận bởi nếu chỉ đọc một bài này sao bạn nắm rõ về sự “đụng chạm” và quá trình “phản biện” của chúng tôi rõ như vậy? Còn nếu là “vô tình” thì lời góp ý của bạn quả là hồ đồ và tự tin tâm ý mình bởi sao bạn biết chúng tôi chưa khuyên răn họ bằng lời lành ý tốt?

    Lời kết rằng bạn dùng “tri giác thiền định để nói” vậy khi xét trên nền tảng Phật dạy qua Kinh Đại bát niết Bàn và của Bồ tát Long thọ trong “Luận phương tiện tâm” thì tôi e rằng chưa cần dùng đến ‘tri giác thanh tịnh của Rigpa” tôi cũng thấy bạn đang bị lạc trong tà định bởi ngay từ đầu, bạn đâu có chánh kiến để phân biệt đúng sai, chân nguỵ, nói gì đến “tri giác thiền định.”

    Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ và thoát khỏi cõi giới thấp

    Om Ah Hum

  • Mô Phật!

   Kính bạch Thầy, con đã đọc comment của bạn đọc Quynh Le Nguyen. Con tán thán vị Thầy đã chỉ ra những sự khinh suất trong lập luận của bạn đọc này khi tự tin theo tâm ý mình. Nương theo oai thần Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini, con cũng có đôi lời với bạn đọc ấy. Những gì con viết không đúng với quỹ đạo Chánh Pháp, mong vị Thầy từ bi nghiêm giáo.

   Gửi Quynh Le Nguyen, tôi là Mật Hạnh Giác, đệ tử Đạo Sư Thinley Nguyên Thành, hội viên Viện ITA Nghiên Cứu Tâm Lý & Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Tôi muốn có đôi lời đối luận với ông trên nền tảng quan kiến Phật Đà, mong ông hoan hỷ.

   Đầu tiên tôi không biết phải xưng hô với ông như thế nào. Bởi ông bước vào một trang mạng Phật Giáo, nhưng không hề tuyên xưng pháp danh, tông phái, đạo tràng, Đạo Sư của mình. Lẽ nào có điều gì gây xấu hổ cho vị Đạo Sư ấy mà ông muốn danh chính ngôn thuận? Tôi không biết nội tình bên trong, nhưng có một điều trước nhất tôi thấy ái ngại cho ông và cho cả vị ấy nữa là ông không hề có một lời chào hỏi đàng hoàng. Thế gian còn nói “Tiên học lễ, hậu học văn”, đừng nói đến lĩnh vực Đạo Pháp trăm oai nghi ngàn tế hạnh. Hơn nữa, nếu ông tu theo Mật Tông, lẽ nào không biết vai trò quan trọng của vị Đạo Sư. Thế nhưng ông không hề có một lời thưa gửi đến Đạo Sư Thinley Nguyên Thành. Cũng chẳng khác chi xồng xộc vào nhà người khác mà nói này nói nọ. Than ôi, phải chăng người có “tri giác thiền định” lại có sự nhận thức về phép tắc kém đến như vậy?

   Tiếp theo, ông nói “là người tu hành, tôi không thuộc về một bên nào”. Thế thì sao ông vào chanhtuduy.com mà khuyên răn này nọ chứ không lên thuvienhoasen.org mà nói họ đi? Ông nói “để tâm trung đạo, không phán xét”, thế thì hàng loạt cái phán xét “thật lòng”, cái khuyên này khuyên kia ở dưới là ai nói? Ông nói “không dùng ngôn từ, tri giác thế tục” mà nói thế thì sao tôi không thấy ông trích được một câu nào, một lời nào từ kinh điển, từ lời Chư Phật và Thánh Chúng? Ở đây tôi chỉ toàn thấy ông nhận xét tùy tiện theo ý mình mà xa rời Thánh Giáo Lượng. Lời nói thì cái trên cái dưới hoàn toàn trái ngược nhau, đây là “loạn” hay là “tri giác thiền định”?

   Trở lại với việc ông cho rằng Mật Gia Song Nguyễn đối luận là “sát phạt” thì đó hoàn toàn là nhận định chủ quan của ông, còn Mật Gia thực hiện đúng theo lời dạy của Phật và các vị Thánh Tăng khi xưa về việc sử dụng phương tiện với chúng sanh. Chẳng hạn như  kinh Đại Bát Niết Bàn có nói rằng:

   “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp” (Kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ-Hòa thượng Thích Trí Tịnh dịch)

   Bồ Tát Long Thọ dạy rằng:

   “Nay tạo luận này không phải vì hơn thua, vì danh lợi, chỉ muốn làm rõ các tướng thiện ác nên tạo luận này. Đời nếu không có luận, người mê lầm đông, bị tà trí biện luận xảo quyệt của thế gian lừa dối làm mê hoặc, khởi các nghiệp bất thiện, luân hồi ác thú mất lợi ích chân thật. Nếu thấu đạt luận thì tự mình phân biệt tướng không của thiện ác. Các ma, ngoại đạo, người tà kiến không thể quấy nhiễu, phá hoại làm chướng ngại”.

   Vả lại, nếu Quynh Le Nguyen tu Mật Tông, lẽ nào không biết đến phương tiện Nộ Pháp mà các Đạo Sư vĩ đại của Tây Tạng đã sử dụng để giáo hóa chúng sanh. Lẽ nào không biết Đại Sĩ Liên Hoa Sanh hàng phục Tà linh và ngoại đạo, không biết chuyện Ngài Tilopa thử thách Naropa hết sức nặng nề, lẽ nào không biết chuyện Đại Sĩ Marpa đánh đập mắng nhiếc Milarepa thậm tệ? Phải chăng Quynh le Nguyen cho rằng mình còn từ bi hơn cả Đức Phật và các bậc Thánh Đức? Lẽ nào cho rằng các bậc ấy khiến chúng sanh bị đau đớn và tổn thương thì tri giác không thanh tịnh bằng Quynh Le Nguyen?

   Cũng vậy, lẽ nào chỉ còn Quynh Le Nguyen biết từ bi mà Thầy Thinley Nguyên Thành, một vị Đạo Sư Mật Giáo lại không? Thế nhưng cái từ bi ở MGSN đặt trên nền tảng trí tuệ chứ không phải thể loại từ bi thiếu suy nghĩ, thiếu quán xét, chỉ có hình thức như Quynh Le Nguyen. Nói như Quynh Le Nguyen, ai cũng có Phật Tánh thì không cần phải học, không cần Đức Phật và các Tuệ Tri Thức xuất thế chỉ dạy nữa à? Nói như Quynh Le Nguyen, ai sai thì nhân quả khiến họ khổ thì tức là mình nhắm mắt nhìn họ làm ác để khổ tới mấy ngàn đời à? Nói như Quynh Le Nguyen thì ta cứ việc nhắm mắt nhắm mũi cho cái ác và Tà Kiến lan tràn khắp thế gian mới là tốt sao?

   Ngoài ra, nếu như ông dành thời gian tìm hiểu, thì sẽ thấy thuvienhoasen.org đã làm bao nhiêu là chuyện xấu xa tày trời núp bóng Phật Pháp. Mật Gia Song Nguyễn đã gửi đến 36 bài đối luận mà đến giờ họ vẫn im thin thít. Nói như Quynh Le Nguyen, “tâm họ có Phật Tánh”, họ “đau đớn và tổn thương” thì sao họ không nói lại một lời nào đi? Hay là vì Mật Gia Song Nguyễn đã “điểm huyệt” trúng bao nhiêu hành vi xấu xa của họ trước bao nhiêu bạn đọc trong và ngoài nước nên họ không dám hé nửa lời? Giữa lúc TVHS công kích hàng loạt các tông phái Kim Cang Thừa thì Quynh Le Nguyen đang ở đâu? Lẽ nào chờ đến khi chúng sanh bị Tà Kiến quay lưng hết với Kim Cang Thừa thì ông cũng quay theo luôn?

   Tiếp đến, một số quan kiến của ông cũng cần xem lại vì không thấy dựa trên Thánh Giáo. Chẳng hạn như chư Bồ Tát phải “vị nào cũng kiên nhẫn, cũng nhẫn chịu chúng sinh để cứu họ”. Ông ở trình độ nào mà ông đọc được Tâm của các vị Bồ Tát? Mà khẳng định hành vi của họ phải thế này thế kia? Trong khi Tâm các Ngài là Tâm Không? Lẽ nào ông thấy Bồ Tát không hiện tướng từ bi thì không phải Bồ Tát? Trong khi rõ ràng trong Mật Giáo đã nói rất nhiều về phương tiện Phẫn Nộ của các vị. Ông bảo rằng mình “Trung Đạo”, mà tôi chỉ thấy toàn chấp nhặt vào hình thức.

   Nói đến đây, tôi chợt giật mình nhận ra ông nói ông “không thuộc về bên nào”, phải chăng ông cũng không phải hành giả Đạo Phật? Lẽ nào không nương tựa Thầy-Phật-Pháp-Tăng? Nếu nương tựa thì lẽ nào thấy chúng sanh phỉ báng, xuyên tạc, lợi dụng Thầy-Phật-Pháp-Tăng thì ông cũng làm ngơ không bảo vệ? Lẽ nào một người tu Đại Thừa, lại là Kim Cang Thừa lại có sự vị kỷ khi chỉ biết đến bản thân mình như vậy?

   Còn nữa, chẳng có ai thực sự “chân thành” mà tự nhận là mình “chân thành” cả. Tổng hợp từ đầu đến giờ tôi thấy ông toàn là áp đặt những quan kiến lệch lạc của bản thân. Chẳng khác như hình ảnh của kẻ  họ Nhạc bên Tàu! Hình ảnh ấy càng rõ nét hơn qua câu: “ Phẫn Nộ cũng cần trừ khi bạn không cảm thấy bị đụng chạm khi có người phản biện mình”. Trong bài trên thuvienhoasen có phản biện gì đâu mà ông nói câu này? Lạc đề. Phải chăng ông muốn “rào trước đón sau” chuyện MGSN phản biện lại ông?  Để ông thoải mái lộng ngôn “đụng chạm” người khác?

   Thêm một điều nữa, tôi không hiểu sao ông tụng đồng thời cả “Om mani padme hum” và “A Ah Sha Sa Ma Ha”. Nếu nói “A Ah Sha Sa Ma Ha” là thần chú tiêu trừ nghiệp chướng thì lẽ nào chú Mani lại không? Hay vì nghiệp chướng nhiều quá nên ông cho rằng tụng càng nhiều chú càng tốt?

   Vài lời với Quynh Le Nguyen như vậy, mong rằng ông quán xét lại dựa trên những gì vị Thầy nhắc nhở để tránh rơi vào 3 cái Ngu của thiên hạ mà Hậu Hạn Thứ đã chỉ ra:

   1/ Không biết những cần biết

   2/ Biết những gì không cần biết

   3/ Không biết rành những gì đã biết

   Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác Ngộ.

   Om Ah Hum.

    

    

    

    

  • Mật Diệu Hằng says:
   Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc comment của bạn đọc Quynh Le Nguyen. Con xin phép Thầy cho con được viết vài dòng với bạn đọc ấy. Nếu con viết có điều gì sai lệch với quỹ đạo chánh pháp, con kính mong Thầy từ bi khai thị. Con cảm tạ ơn Thầy!
   Gửi Quynh Le Nguyen,
   Tôi là Mật Diệu Hằng, là đệ tử của Thầy Thinley Nguyên Thành. Tôi đã đọc comment của bạn. Tôi có đôi dòng viết cho bạn, mong bạn hoan hỷ đón nhận.
   Mặc dù bạn viết bạn là người tu hành nhưng tôi không thấy bạn tuyên xưng pháp danh, không giới thiệu về mình nên tôi cũng chưa hiểu bạn đang thực hành theo pháp môn nào. Bạn có thực hành Kim cang thừa, dòng Nyingma hay không mà viết những dòng comment như vậy? Bởi lẽ, nếu chưa có kiến thức, chưa thực hành và chưa trải nghiệm thì những điều bạn viết rơi vào điều tối kỵ mà hậu Hán thư đã đưa ra “biết không rành những điều đã biết”. Vì sao tôi viết vậy? Bởi vì, comment của bạn có quá nhiều điều mâu thuẫn, trái với sự “tri hành hợp nhất” mà đức Phật đã chỉ dạy. Tôi sẽ phân tích những điều nghịch lý trong comment của bạn như sau
   Đầu tiên, bạn nói rằng: “Là người tu hành, tôi không thuộc về 1 bên nào, vô tình thấy bài này của 1 bạn chia sẻ trên face. Để tâm trung đạo, không phán xét, thật lòng tôi thấy sự biện luận và ngôn từ của các bạn đạo mật gia song nguyễn nó giống như những lưỡi dao vậy. Có bạn nào nói nghịch ý 1 chút là có 1 từ trường sát phạt lên người đó. Người ta sai nhưng tâm người ta vẫn có Phật tánh, người ta sai nhân quả người ta khổ.”
   Nếu đã để tâm mình trung đạo, không phán xét thì tại sao bạn lại nhọc công lên trang chanhtuduy.com viết comment không luận cứ, luận chứng chỉ trích các đạo hữu ở Mật gia Song Nguyễn làm gì? Nếu tâm không phán xét sao lại còn cao giọng: “tôi thấy sự biện luận và ngôn từ của các bạn đạo mật gia song nguyễn nó giống như những lưỡi dao vậy. Có bạn nào nói nghịch ý 1 chút là có 1 từ trường sát phạt lên người đó. Người ta sai nhưng tâm người ta vẫn có Phật tánh, người ta sai nhân quả người ta khổ.”, mà còn không đưa ra được bất kỳ luận cứ, luận chứng nào cả. Bạn không phán xét mà viết rằng ngôn từ của các bạn đạo Mật gia Song Nguyễn giống như những lưỡi dao. Hình ảnh so sánh”sắc như lưỡi dao” của bạn là của những kẻ “miệng Nam mô, bụng một bồ dao găm” Đậy đúng là cái mà bạn gọi là “Còn tôi dùng tri giác thiền định để nói, không dùng ngôn từ, tri giác thế tục.” đó sao?
   Thứ hai, bởi vì biết rằng chúng sanh dù mê lầm, tà kiến, lệch quỹ đạo chánh pháp chúng sanh sẽ gặp nhiều khổ đau do gieo nhân tà kiến nên Mât gia Song Nguyễn mới giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh, Thầy Nguyên Thành mới dùng nộ pháp để diệt trừ nhân gây khổ đau của chúng sanh. Vì biết rằng chúng sanh nào cũng có Phật tánh nên Thầy trò Mật gia Song Nguyễn mới kiên nhẫn tác pháp chiếu quang cho họ với đầy đủ luận cứ, luận chứng Phật đà, giúp họ lìa mê về giác, tuân theo lời dạy của đức Thế Tôn trong kinh Đại Bát Niết Bàn “thấy có người phá giới hủy hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội.”.
   Ngay cả đức Phật cũng nhiều lần dùng nộ pháp dể giúp chúng sanh. Cụ thể là, trong kinh Trung Bộ tập I trang 300, kinh Dụ Con Rắn có thuyết như sau:
   “Này Arittha, có phải chăng, ông khởi lên ác tà kiến như sau: “Theo tôi hiểu thật sự không có chướng ngại gì?”.
   Thật sự là vậy, bạch Thế Tôn theo như con biết. Thật sự không có chướng ngại gì?
   “ – Kẻ ngu si kia! Sao ông lại hiểu pháp ta thuyết như vậy? Này kẻ ngu si kia, có phải chăng…”.
   Bạn có cho rằng đức Phật không từ bi, không kiên nhẫn với chúng sanh, không cứu giúp họ hay sao mà Ngài dùng nộ pháp như vậy? Đức Phật là bậc toàn giác, sao Ngài nộ pháp như vậy? Những lời khiển trách đúng pháp chính là chỉ chỗ chôn vàng như đức Phật đã dạy trong kinh Pháp Cú. Cũng vì vậy, đại sỹ Tông Khách Ba đã khẳng định: “Làm cho chúng sanh khổ não mà đúng theo chánh pháp thì nên làm. Làm cho chúng sanh an vui mà sai chánh pháp thì không nên làm” (trích từ tác phẩm “Bồ đề chánh đạo Bồ tát giới luận”).
   Rõ ràng, những điều bạn viết ở comment mà bạn cho rằng “tôi dùng tri giác thiền định để nói, không dùng ngôn từ, tri giác thế tục.” hoàn toàn không làm đúng lời Phật dạy.
   Điều thứ ba tôi muốn nói đến là “tri giác thanh tịnh của Rigpa” mà bạn viết trong câu: “Còn tôi dùng tri giác thiền định để nói, không dùng ngôn từ, tri giác thế tục. Vị nào làm đúng lời Phật, dùng tri giác thanh tịnh của Rigpa nhìn vào, hiểu được sự chân thành tôi chia sẻ thì hoan hỷ” Tôi chưa nghe đến từ “tri giác thiền định”.
   Rigpa: thực tại nền tẳng của tâm thức là tánh giác thanh tịnh và bất nhị. Bạn có biết Bổn tôn hiện hóa dưới hai dạng: Bổn tôn hiền minh và Bổn tôn phẫn nộ. Vì vậy các bậc Đạo sư giáo huấn đồ chúng, giáo hóa chúng sanh dưới hai hình thức hiền minh hoặc nộ pháp với tâm không phân biệt tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Dù ở dạng hiền minh hay nộ pháp các ngài đều vì bồ đề tâm giúp chúng sanh lìa mê. Trong tác phẩm “Giáo huấn Dakini”, đại sỹ Liên Hoa Sanh có dạy: “Bởi vì Phật và trí tuệ là thực hành thân, ngữ, tâm hiện diện tự nhiên qua phương pháp yoga sadhana, nên tất cả vô số chư Thiện Tuê (Sugata), hiền minh hay nộ pháp, những nhân vật chính hay tùy tùng, quyến thuộc, thể hiện hiền minh hay nộ pháp phù hợp với những chúng sanh cần được thuần hoá theo cách thức nào cần thiết hiền minh hay nộ pháp.” Điều đó chứng minh rằng hiền minh hay nộ pháp đều là biểu hiện của tâm bồ đề của các Bồ tát giới tử đang hoạt dụng bồ đề tâm vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình. Đó cũng là lý do tại sao thánh tăng Atisha đã tán thán việc nộ pháp kim cương của các Bậc đạo sư dùng giáo huấn xuất sắc để giúp chúng sanh lìa mê về giác: “Vị Thầy tâm linh tuyệt vời nhất là người tấn công vào những lỗi lầm tiềm ẩn của bạn. Giáo huấn xuất sắc nhất là giáo huấn đánh trúng vào những lỗi lầm đó.”
   Tôi thiết nghĩ, học Phật nhưng bạn chỉ bám vào ngữ mà bỏ nghĩa, bám tướng mà bỏ tánh, thì không thể hiểu thực chất của tri giác thanh tịnh. Theo tôi, tốt nhất bạn nên văn tư tu thật nghiêm túc, trau dối thất thánh tài và có trải nghiệm tâm linh thực sự thì  mới nên chia sẻ; đừng vì muốn thế hiện bàn thân mà “chém gió” để bát phong thổi bạn vào nhóm tà kiến.
   Đôi dòng như vậy.
   Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
   Om Mani Padme Hum.
 50. ĐOÀN TRUNG THÁI XUYÊN says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc comment của bạn Quynh Le Nguyen và lời dạy của Thầy rồi ạ. Con xin phép Thầy có đôi lời với bạn ấy, nếu có gì trái quỹ đạo chánh pháp, xin Thầy từ bi chỉ dạy.

  Gửi bạn Quynh Le Nguyen.

  Sau khi đọc phản hồi của bạn, tôi có vài lời với những gì bạn viết :

  1./ “Để tâm trung đạo, không phán xét, thật lòng tôi thấy sự biện luận và ngôn từ của các bạn đạo mật gia song nguyễn nó giống như những lưỡi dao vậy. Có bạn nào nói nghịch ý 1 chút là có 1 từ trường sát phạt lên người đó”. Bài viết trên và comment của huynh đệ Kim cang là pháp đối luận (nhân minh học) trong Mật tông, không đơn giản chỉ là biện luận đâu. Bạn là người tu hành, trích dẫn các thuật ngữ Mật tông lẽ nào không biết pháp đối luận này? Do đó, nếu không có luận chứng-luận cứ Phật môn thì nhận xét của bạn là vô căn cứ, nói chi đến tâm trung đạo hay tri giác thanh tịnh.

  2./ “Người ta sai nhưng tâm người ta vẫn có Phật, người ta sai nhân quả người ta khổ”. Dĩ nhiên gieo nhân thì gặt quả, điều đó khó tránh khỏi nhưng có phải nhân quả đó chỉ ban biên tập trang thuvienhoasen.org gánh chịu? Chắc chắn là không. Mức độ phổ biến của thuvienhoasen trong cộng đồng Phật giáo chắc bạn cũng biết. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn đọc tin vào lập luận của thuvienhoasen rồi khởi niệm xấu ác với đạo sư các tông phái khác? Ai chịu khổ thay cho chúng sanh trong tam ác đạo vì tin vào các bài viết tà kiến của họ?

  3./ “Trạch pháp để giúp chúng sanh là đúng, Nhưng cũng cần lòng từ để họ không cảm thấy bị đau đớn và tổn thương. Phẫn nộ cũng cần trừ khi bạn không cảm thấy bị đụng chạm khi có người phản biện mình!”. Đây là suy nghĩ chủ quan, tri giác thế tục vì trái với lời dạy của Đức Phật trong kinh Đại Bát Niết Bàn : “Tỳ kheo giữ pháp thấy có người phá giới huỷ hoại chánh pháp, bèn nên khu khiển, quở trách, cử tội. Tỳ kheo này là đệ tử của Như Lai, là chơn thật thanh văn. Nếu thấy mà bỏ qua, thời nên biết tỳ kheo này là người hại Phật pháp”.

  4./ “Chư Bồ tát lưu xuất từ quang minh đại định của chư Phật trong các Tịnh thổ giáng thế, vị nào cũng kiên nhẫn,  nhẫn chịu chúng sanh để cứu họ. Còn dùng phép Tonglen để hút nghiệp chịu đau đớn, sai trái cho họ nữa”. Bạn viết hay như vậy sao không kham nhẫn mà lên chanhtuduy viết comment làm gì? Bạn đã làm gì đế cứu ban biên tập của thư viện hoa sen và chúng sanh?

  Dù bạn cho rằng mình có “tri giác thiền định” nhưng tôi e rằng đó là tà định vì đứng đầu trong bát chánh đạo là chánh kiến chứ không phải chánh định. Đạo sư Gampopa đã dạy : “Cho những kinh nghiệm tâm linh khởi lên từ những phương tiện là tối thượng mà không thấu đáo bản chất chân thật của sự vật và hiện tượng, cũng giống như nhầm lẫn đồng là vàng. Đây là một thất bại trầm trọng”.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 51. Mật tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ và tán thán của huynh qua bài chia sẻ rỏ ràng và những luận chứng  mà huynh đã vạch  trần bộ mặt  thật của Thư viện hoa sen

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 52. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ tán thánh thiện hạnh của huynh Mật Tuệ Tín.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 53. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tấn Lực hoan hỷ đọc thư Kiên Giang của đạo huynh Mật tuệ Tín: Thư viện hoa sen: Bộ mặt thật bị phơi bày như thế nào? Rồi thưa Thầy.

  Pháp đệ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tuệ Tín đã noi theo tấm gương của vị Thầy mà dương cao ngọn cờ ” đả tà xây chánh”, ” tác pháp chiếu quang” vạch trần bộ mặt thật tà kiến của thư viện hoa sen. Đúng như đạo huynh đã chỉ ra ” cháy nhà mới lồi ra mặt chuột”, trang mạng thuvienhoasen.org – công thì nhận về mình, còn tội thì chối bỏ!. Điều nguy hại là thư viện hoa sen đã tồn tại 20 năm, trong suốt thời gian dài như vậy đã có biết bao đọc giả trên thế giới của trang Web này đã bị nhiễm ” tà kiến” , từ đó hủy hoại ” thân căn huệ mạng” gây ra tội lỗi chất chồng!.

  Kính bạch Thầy!

  Con tin luật tắc Nhân – Quả không sai chạy!, dù thư viện hoa sen trốn tránh trách nhiệm đối với thế tục, nhưng không thể trốn được luật tắc Nhân – Quả của nhà Phật!.

  Con nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì thành tựu viên thành của Viện ITA, vì lợi lạc chúng sanh.

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh đã viết bài ý nghĩa và lợi lạc. Đệ cầu nguyện cho huynh tinh tấn thực hành pháp, hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pà Me Hum!,

 54. Mật Thái Hòa says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp  đệ hoan hỉ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Tuệ Tín đã noi gương vị Thầy tác pháp chiếu quang chỉ ra sự sai trái, ngụy quân tử của trang thuvienhoasen.org. Một hoa sen bị nhiễm mùi ô uế của thế tục.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh .

  Con cầu nguyện cho con đường hoằng dương chánh pháp của Thầy  Cô tại chân trời Âu luôn được thành công  viên mãn.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật thúy says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín , dành cho Thư Viện Hoa Sen và mông rằng ban biên tập  TVHS sớm ngày tĩnh thức .Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

 56. Mật Tuệ Linh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với thiện hạnh tác pháp chiếu quang của huynh Mật Tuệ Tín đã chỉ  ra sự sai trái của  trang thư viện hoa sen để tất cả chúng sanh nâng cao cảnh giác. Cầu nguyện huynh viên thành ước nguyện chính đáng.

  Con thành tâm cầu nguyện Thây Cô sức khỏe trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status