Feb 27, 2014

Posted by in BÀI MỞ | 423 Comments

Thư gửi các trò 80: ĐÔI DÒNG VỀ CHANHTUDUY.COM

Thư gửi các trò 80:

ĐÔI DÒNG VỀ CHANHTUDUY.COM

Vẫn chiếc Kia Morning 2007, bánh vẫn bon bon trên con đường tráng nhựa dọc theo lộ tuyến miền Nam (Đông và Tây Nam bộ), chỉ khác lần này không có trò nào bên cạnh. Tuy lái xe đã lâu nhưng lần đầu một mình với một vô- lăng Thầy phải căng mắt mà tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm. May mà có Mật Diệu bên cạnh hỗ trợ “mắt thần” nếu không sẽ bị lạc niệm vì áp lực giao thông.

Hoạch định đến với các trò ở xa đã hình thành từ đầu năm, nhưng đến cuối tháng 2, Thầy mới khởi hành. Nhờ duyên lành và đặc biệt là Bổn tôn gia hộ, Mật Từ đang nhàn cư nên có thể giữ nhà, chăm sóc hoa kiểng và mấy chú mèo mới sanh. Có vậy thôi mà mất 2 tháng mới được cơ hội, huống gì người thế gian đông con, nhiều cháu, đường xa trắc trở, cửa nhà ai trông…, làm sao có thể thực hiện được ước muốn của mình. Vì vậy, có người 5-10 năm mới đi xa một lần. Đến nơi, chưa kịp ấm lòng  lại nhớ con, thương cháu đã vội về vì lo chuyện ở nhà ai trông? Cập rập, tất bật, “đứng ngồi không yên” là tâm lý chung của họ.

Ngẫm lại Thầy cảm thấy mình thong dong quá đỗi! Trên cả ước muốn của Thầy dự định, Quán Âm Tứ Thủ đã gia hộ để cho Quảng Lợi phát ý thỉnh nguyện, nên Thầy mới có thể nương theo pháp sự mà đến với các trò. Đây gọi là không phạm lỗi di hành phi thời.

Mới ngày nào còn vất vả với ổ gà trên Quốc lộ 51, địa phận tỉnh Đồng Nai, nay Thầy đã trải nghiệm một  không gian mới, một tuyến đường mới, nhanh và rộng thoáng trên tuyến cao tốc từ Long Thành qua Quận 9, TP HCM. Mừng chứ các trò! Đất nước tuy còn muôn vàn khó khăn nhưng những gì phát triển của cơ sở hạ tầng vẫn cho thấy sức sống của một dân tộc hào hùng. Thầy liên tưởng đến Syria, Libia, Afganistan, Irak, Thái Lan, Ai Cập bỗng bất giác rùng mình!

Lần đầu tiên Thầy đi trên đường Nguyễn Cửu Phú, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp quận 9, TP HCM.  Xưa kia hễ nghe đến Phước Long, Thầy chỉ nghĩ đến trường bắn và một chốn hẻo lánh, xa xôi không điện nước. Thế mà mức phát triển quả là chóng mặt so với sự heo hút của 10 năm trước đây, cái gì cũng lạ lẫm quá! Trong tâm tưởng của Thầy chỉ có một sự quen thuộc: đó là gương mặt và nụ cười của Mật Trí Vũ, người học trò mà Thầy gặp đầu tiên trong chuyến pháp sự này!

Mật Trí Vũ vẫn ngồi đó, giọng cười hào sảng vẫn vậy, tấm lòng chân chất vẫn vậy, chỉ khác là lần này Thầy và cô Mật Diệu cùng Mật Trí Vũ ngồi trong cà phê “Pha Lê” quận Thủ Đức. Có lẽ đây là nơi rộng nhất ở Thủ Đức, và khoác trên mình bộ áo “kiến trúc” Châu Âu đậm đặc gam màu trắng tinh khôi. Thầy ngồi nghe Mật Trí Vũ kể chuyện tu tập, thực hành pháp mà trong lòng rất đỗi vui mừng. Trò Trí Vũ đọc nhiều lắm trên Chanhtuduy.com cho đến nỗi Thầy hỏi bài nào trò ấy đều trả lời đã đọc! Tiện đây Thầy minh giải cho các trò hiểu vì sao Thầy chú trọng đến Chanhtuduy.com như vậy?

Ngày xưa, các vị tăng và cư sĩ muốn hiểu giáo điển Phật môn phải đến tận nơi có Tăng đoàn để nghe pháp vì hồi đó chưa có chữ viết. Do đặc thù như vậy, ai đắc thánh quả gọi là THANH VĂN, có nghĩa là người tu nghe pháp đắc đạo. Nghe pháp vì vậy gọi là một trong mười hoạt động tâm linh của đạo Phật tạo ra công đức  lớn. Sau khi xã hội Ấn Độ có chữ viết, người tu có thể đọc kinh điển mà hiểu đạo, hành đạo cũng được gọi là công đức nghe pháp. Không ngẫu nhiên mà Hậu Hán thư ghi: “Đọc sách là cách đàm đạo với các bậc thánh hiền”. Từ đó, kinh điển của  Phật thay vì truyền khẩu thì được truyền bằng văn tự. Kinh trở thành một báu vật gọi là Pháp bảo thuộc Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng). Chính vì vậy mà Đường Tam Tạng- Trần Huyền Trang phải qua tận Ấn Độ thỉnh kinh về Trung Quốc với thời gian gần 18 năm. Sau đó, thánh giả Marpa, một hành giả, học giả cư sĩ kiệt xuất, người sáng lập ra dòng phái Kadam của Phật giáo Mật tông Tây Tạng, phải mất 17 năm với 3 lần lặn lội qua Ấn Độ, Nepal cầu pháp, thỉnh kinh về Tây Tạng.

Hiện nay là thời đại của công nghệ thông tin cực đỉnh, chúng ta không phải mất công vào các hoạt động thỉnh kinh ấy, mà chỉ cần lên trang mạng Intenet là có thể đọc được rất nhiều kinh sách Phật giáo đủ các trường phái, tông phái, dòng phái. Đọc như vậy gọi là hoạt động “nghe pháp”, tuy không dùng thính giác nhưng dùng bằng thị giác cũng không rời xa quỹ đạo Chánh pháp bởi vì thức giác hoạt động phân biệt, phân tích nông-sâu các đề mục của kinh Phật đã nêu ra.

Tuy vậy, không thể đọc hết, và dễ dàng đọc hiểu những gì kinh Phật đã ghi lại, nên Thầy dùng phương tiện ngôn ngữ gọi là “THANH MINH” thuộc “ngũ minh” nhà Phật, chuyển tải thông điệp từ thánh ngôn Đức Phật đến với các trò qua những bài viết, bức thư, luận giải…để các trò dễ đọc, dễ hiểu, dễ hành phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc. Mặt khác, khi viết Thầy đặt hết tâm lực, trí lực, đạo lực của mình vào những câu chữ trên các bài viết được đăng tải trên chanhtuduy.com, cũng là một cách nối kết tâm thầy với tâm trò, cũng là phượng tiện giúp các trò “nghe pháp” tích tập công đức.

Cho nên, ai là học trò Mật gia Song Nguyễn mà không đọc bài viết trên chanhtuduy.com là cô phụ tấm lòng của Thầy, là phạm giới bất kính số 1 của Mật giáo giới, trong 10 điều chính. Ngoài ra, các trò tự đóng chặt cánh cửa tâm hồn trước sóng lực của các vị đạo sư Mật giáo bởi lẽ những bài viết ẩn tàng nội dung của các bậc thánh giả, thánh tăng, cổ đức, chứ vị thầy các trò không tự ý phát lồ. Đôi khi Thầy thầm nghĩ ai đó trong quan hệ xã hội, nếu được đãi tiệc, không ăn nhiều cũng nên dùng ít để gia chủ vui lòng, đó là phép lịch sự tối thiểu. Lẽ nào tiệc tâm linh của Thầy chiêu đãi mà các trò không đụng đến đôi đũa hay sao?

Do vậy không thể nào cản ngăn ý nghĩ của Thầy rằng trò nào không đọc chanhtuduy.com là tự mình dần xa vị Đạo sư Mật giáo của mình, đạo lực các trò yếu dần dù có thực hành pháp tinh tấn bởi Mật tông lấy vị thầy làm đối trọng trung tâm, là nền tảng giác ngộ như thánh giả Mã Minh viết trong “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sự”.

Sau khi đọc bài viết trên mạng, Thầy đã từng đề nghị các trò viết ý kiến “comment” để gia tăng công đức, bởi vì lúc đó chính là tâm thức của các trò hoạt động trên nền tảng trí tuệ phân biệt thông qua nghe pháp. Đừng nghĩ nhầm rằng người khác đã comment hết tất cả các ý rồi, mình bây giờ viết vào khó quá!  Dù cho trò nào đó viết rằng “Con hoan hỷ đọc bài viết này”, hoặc “Bài viết này khó hiểu”…cũng tốt hơn là không viết. Cũng vậy, nên hiểu đã khát nước ra sông gặp nước thì nên uống, đã tìm vàng mà đến được kho báu, chớ trở về tay không. Thầy không coi trọng viết phản hồi (comments) hay hoặc dở mà chủ yếu qua đó đánh giá về sự sùng kính đạo sư của các trò. Sẵn đây Thầy nhắc lại thánh ngôn của Đạo sư thánh giả Atisha trong tác phẩm “Đèn soi nẻo giác”, thi kệ số 64:

“Muốn thọ pháp Đạo sư gia trì

Phải tìm một vị thầy thánh, thiện

Hầu hạ, cúng dường, dâng báu vật

Tuân lời để làm hài lòng vị ấy”

Hoặc là trong trước tác “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư”, thánh giả Mã Minh đã huấn thị trong thi kệ 46:

“Làm Thầy vui lòng trong mọi lúc

Tránh làm những gì Thầy không thích!

Các trò ngẫm lại xem mình đã làm cho vị Thầy hài lòng chưa?

Các trò thân mến!

Liên Hoa Đài của Mật gia Song Nguyễn

Không phải vị thầy nào cũng viết được, tuy viết được nhưng không phải vị thầy nào cũng viết đúng; tuy viết đúng nhưng không phải vị thầy nào cũng viết hay; tuy viết hay nhưng không phải vị thầy nào cũng viết bằng tâm huyết của mình qua trải nghiệm, chứng thực cụ thể. Thầy của các trò cho dù không viết hay nhưng viết đúng, viết bằng tấm lòng Bồ đề tâm nguyện, cho nên các trò tự suy gẫm về vai trò của người học đạo cầu pháp mà quyết định trong hành vi thân, ngữ, tâm của mình đối với vị thầy Mật giáo.

Đương nhiên, đối với những bạn đọc bình thường, đọc hay không, viết phản hồi hay không là tùy họ, không có vấn đề liên quan đến quan hệ song phương của thầy-trò Mật giáo. Là Phật tử nói chung ai “nghe pháp” đều tích tập được công đức, không đọc thì không có cơ hội đó! Riêng những học trò Mật gia Song Nguyễn không tuân theo huấn thị của vị thầy Mật giáo, thì họ dần dần rời xa sóng lực gia trì của Bổn tôn, Đao sư, Dakini, thông qua kênh vận chuyển của vị thầy. Từ đó, họ tự mình lo liệu vận mệnh tâm linh của mình, họ không thể phát huy được năng lực “câu triệu” của thần chú cũng như năng lực “tiêu tai, tăng ích, hàng phục”.

Để kết thúc bài này Thầy xin phát nguyện như sau:

Hôm nay, ngày 27/02/2014, đệ tử tàm quý Thinley-Nguyên Thành, giáo thọ thiện tri thức Mật gia Song Nguyễn đạo tràng trước linh ảnh của Bổn tôn Quán Âm Thứ Thủ, Đạo sư Liên Hoa Sanh, các Kim cang Hộ pháp, xin được phát nguyện như sau:

 

1/ NƯƠNG THEO OAI THẦN CỦA BỔN TÔN, ĐẠO SƯ, DAKINI ĐẶT HẾT TÂM LỰC VÀO NHỮNG BÀI VIẾT CỦA MÌNH, CON NGUYỆN CHO AI LÀ HỌC TRÒ MẬT GIA SONG NGUYỄN ĐỀU CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỌC CHANHTUDUY.COM ĐỂ NỐI KẾT TÂM VỚI CÁC ĐẠO SƯ MẬT GIÁO, THÁNH ĐỨC ĐẠO PHẬT; ĐẠO LỰC CỦA HỌ SẼ ĐƯỢC GIA TĂNG, TRÍ TUỆ DẦN SÁNG SUỐT, ĐỜI SỐNG THẾ SỰ DẦN HANH THÔNG. 

 

2/ NHỮNG AI LÀ HỌC TRÒ MẬT GIA SONG NGUYỄN (NỘI VIỆN HAY NGOẠI VIỆN) LƯỜI NHÁC TRONG HOẠT ĐỘNG “NGHE PHÁP”, TỨC LÀ KHÔNG ĐỌC CHANHTUDUY.COM, ĐÓ LÀ DO LỖI LẦM CỦA CON TRONG GIÁO HUẤN; CON XIN NHẬN NHỮNG HẬU QUẢ NÀO XẢY RA TƯƠNG ƯNG THAY CHO HỌ, VÌ BẢN THÂN CON KHÔNG ĐỦ ĐẠO LỰC, ĐẠO HẠNH, ĐẠO PHONG ĐỂ PHÁT DỤNG LỰC “KÍNH ÁI, HÀNG PHỤC” CỦA MẬT CHÚ.   

3/ NGUYỆN CHO BẤT KỲ AI ĐỌC CHANHTUDUY.COM SẼ ĐƯỢC GIEO DUYÊN MẬT GIÁO TỪ ĐÂY CHO ĐẾN KHI GIÁC NGỘ TỐI THƯỢNG

Làng Phước Thành ngày 27/02/2014

THINLEY-NGUYÊN THÀNH

Bản dịch tiếng Anh: A FEW WORDS ON CHANHTUDUY.COM 

Bản dịch tiếng Nga: ГУРУ ТХИНЛЕЙ НГУЕН  ТХАНЬ: ПИСЬМО СТУДЕНТАМ № 80: НЕСКОЛЬКО СЛОВА НА CHANHTUDUY.COM

Bản dịch tiếng Trung: 信寄弟子第80: 一些於正思維網頁 (Đôi dòng về chanhtuduy.com)

 1. matthuy says:

  Kính bạch Thầy! Con rất hoan hỷ với chuyến pháp sự của Thầy. Lần nào cũng vậy, sau mỗi chuyến pháp sự của Thầy, chúng con lại được nghe “tường thuật” lại hành trình, “gặp” được những huynh đệ kim cương và được hoan hỷ với sự thay đổi, tiến bộ của họ. Và hơn hết được đón nhận những bài pháp sống động không hề xa rời thực tế từ hành trình của vị Thầy. Thật thú vị và đầy cảm xúc hoan hỷ.
  Bài học lần này là bài học “nghe pháp” từ trang mạng, comment phản hồi trên trang mạng Chanhtuduy.com. Không phải đây là lần đầu tiên Thầy nhắc nhở chúng con như thế. Bằng cách làm này chúng con vừa giữ được giới số 1,số 2, vừa kết nối đường truyền với vị Thầy dễ dàng hơn. Nhưng vì nhiều lý do mà chúng con vẫn còn lơ là với lời huấn thị của Thầy. Chúng con thành tâm sám hối. Con cầu nguyện cho tất cả chúng con sẽ không bị chướng ngại, hoặc đủ dũng khí vượt qua được những chướng ngại nhờ sự gia hộ của Thầy, Bổn Tôn để làm đúng lời Thầy dạy: đọc bài, nghe pháp trên trang mạng Chanhtuduy.com và viết lại đôi dòng ý kiến của mình, dù mộc mạc, không trau chuốt nhưng sẽ là đường truyền nối kết với vị Thầy, kênh vận chuyển ơn phước trung gian vô cùng tận!
  Con xin đảnh lễ Thầy!

  • Phượng says:
   Kính thầy!
   Con là Đỗ Thị Phượng.ở Quảng Ninh
   Con rất hoan hỉ khi đọc bài của thầy
   Con kính mong sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh
  • Đỗ Thị Phượng says:
   Kính thầy!
   Con là Đỗ Thị Phượng.ở Quảng Ninh
   Con rất hoan hỉ khi đọc bài của thầy
   Con kính mong sức khoẻ và trường thọ đến Thầy Cô vì lợi ích chúng sanh
  • Tiểu Vũ says:
   Con đọc xong bài viết của thầy vẫn không tỏ hết một số chổ.

   Con mong có dịp hội ngộ và học hỏi thêm từ thầy và các vị tôn túc để có được chánh kiến.

  • Yaris says:
   Thưa thầy con đã đọc bài này. Con xin cảm tạ thầy
 2. Phuongtruong says:
  Con kinh Bạch Thầy !
  Con cam on cô va Thây lúc nào cung tận tụy vi lớp trẻ chung con , chung sanh hom nay va trong ca tuong lai . Thay oi ! Thây đung buon.Con và Nhung đạo hữu khác se luon lắng nghe theo loi huấn thị của Thầy và làm vui lòng Thầy .Con luon hoan hỉ voi Nhung bài viet , được trực tiếp nghe Thầy khai thị . La Nhung nguoi học trò tầm Thầy , học Pháp như chung con thì ko thể ko nghe theo một vị Thầy mật giáo !
  Chung con luon kinh can lang nghe , thuc hanh theo loi huan thi của Thầy !
  Con chuc Thây sức khỏe trường thọ!
  Om ah hum
 3. Phuongtruong says:
  Con kinh Bạch Thầy !
  Con cam on cô va Thây lúc nào cung tận tụy vi lớp trẻ chung con , chung sanh hom nay va trong ca tuong lai . Thay oi ! Thây đung buon.Con và Nhung đạo hữu khác se luon lắng nghe theo loi huấn thị của Thầy và làm vui lòng Thầy .Con luon hoan hỉ voi Nhung bài viet , được trực tiếp nghe Thầy khai thị . Đối với chung con Thầy la một vi Phật. Chung con luon kinh can lang nghe , thuc hanh theo giao phap của Thầy !
  Con chuc Thây sức khỏe trường thọ!
  Om ah hum
 4. Mật Ngã says:
  kính Bạch Thầy!
  Đọc bài viết của Thầy con cảm nhận được sự quá từ bi của Thầy,đã dùng mọi phương tiện có thể để giúp cho chúng con cũng như những chúng sanh khác biết đến chánh pháp,những lời dạy của chư Phật,Bồ Tát,Thánh tăng và ứng dụng vào đời sống thật tốt để đạo đời song hành.Nhưng chúng con là những người học trò lười biếng,làm ít mà mong được nhiều..Chúng con thật may mắn vì thời buổi bây giờ công nghệ thông tin hiện đại,chúng con không cần phải đi xa xôi mà thỉnh kinh sách,cũng không cần phải mằn mò tiềm sách mà đọc để hiểu biết.Nhưng chưa chắc chúng con đọc mà hiểu và hiểu đúng để hành đúng.Việc đó Thầy đã làm cho chúng con tất cả.Những gì Thầy viết trên Chanhtuduy đã được Thầy đúc kết,chiết lọc những gì tinh tuý của giáo pháp,những lời dạy của chư Phật ,Thánh tăng cổ đức đã được thầy truyền tải qua phương tiện là trang mạng đúng quỹ đạo chánh pháp,phù hợp tính thời đại,tính quốc độ,tính dân tộc.
  Mặc dù con là người học trò chưa tốt,còn lười biếng nhưng con không quên đọc chanhtuduy vì qua đó con được hiểu biết rất nhiều,tích tập công đức và được nối kết với vị thầy qua đường truyền tâm linh.
  Kính Bạch Thầy!
  Gần đây do sức khoẻ con không tốt,con thường đau đầu nên ít comment.Nhưng con sẽ cố gắng khi con thấy mình khoẻ hơn.
  Con cũng cầu nguyện cho những gì chúng con làm do sự lười biếng,không tuân lời Thầy dạy chúng con sẽ nhận lấy hậu quả chứ không phải để cho Thầy gánh nhận thay cho chúng con.Om Ah Hum!
 5. Mật An says:
  Bạch thầy,
  Đoc bài thầy viết con thấy mình có lỗi rất nhiều vì đã không trân quý tâm lực, trí lực của thầy trong thời gian qua. Quả thật có hàng ngàn lý do cho việc này, nhưng thật lòng con xin tạ lỗi với thầy, vị thầy từ bi đã vì những đệ tử lười biếng này mà lao tâm lao lực. Thật lòng là con có đọc, tuy không nhièu nhưng như thầy nói..thấy các huynh comment hết ý rồi, con ko biết viết gì hết. Nhưng qua đây con đã hiểu được ý thâm sâu của thầy. Con xin cảm tạ ơn đức như biển rộng của thầy, dù các con có không nghe lời, dù các con có làm biêng, thầy vẫn không bỏ rơi chúng con, con nguyện từ nay về sau sẽ không làm thầy phiền lòng nữa.
  Om ah hum.
 6. Mật Mai says:
  Kính Bạch Thầy! Đọc xong bài viết của Thầy lại thêm một lời nhắc nhở cho chúng con mỗi ngày và những thời gian trôi qua không lãng phí mà biết tận dụng những thời gian quý báu mà tích tập được công đức. Do con còn mê muội nên phạm nhiều lỗi lầm, làm Thầy phải phiền lòng con xin Thầy từ bi tha thứ. Con cầu nguyện xin Thầy và Bổn Tôn gia hộ cho tất cả chúng con là học trò của Mật Gia Song Nguyễn sẽ có nhiều thời gian để chúng con lên trang mạng chanhtuduy.com đón nhận những pháp nhũ của vị Thầy ban cho chúng con. Giúp cho chúng con trang bị cho mình hành trang giải thoát từ đây đến khi giác ngộ tối thượng. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
 7. Mật Hòa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ với chuyến Pháp sự lần này của Thầy , thật hạnh phúc khi chuyến Pháp sự lần này cho con duyên lành được gặp Thầy Cô.
  Qua bài biết của Thầy con cảm thấy vô cùng hổ thẹn, sự lười biếng của bản thân con đã làm phụ tấm lòng từ bi của Thầy quá nhiều! Con quả thật may mắn khi có đầy đủ tất cả những phương tiện để tiếp cận với Chánh pháp, vậy nhưng vẫn không vượt qua được những chướng ngại lười nhác để tinh tấn lĩnh hội. Con xin sám hối trước Thầy, Bổn Tôn! Con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ kim cang luôn tinh tấn tu tập để không làm phụ lòng vị Thầy!
  Om Ah Hum!
 8. Mật Từ says:
  Mô Phật,
  Đọc bài viết của Thầy con cảm thấy mình thật hạnh phúc biết bao. Con lại nhớ những ngày đầu biết đến Phật pháp là khi con được cuốn hút vào những dòng chữ, những bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com.
  Ấn tượng đầu tiên của con là một vị Thầy dùng những trải nghiệm hàng ngày trong cuộc sống để giảng pháp, từng chi tiết từng câu chuyện nhỏ đều được truyền dẫn đến đạo pháp. Vì vậy học trò MGSN được tiếp thu Phật pháp trong tâm thế chủ động và không gian linh hoạt, sinh động. Về sau này nhờ phương pháp giảng dạy của Thầy, càng ngày con càng hiểu hơn lời khai thị của Pháp sư Gyalwang Drukpa thứ 12:”Pháp là cuộc sống, Cuộc sống là pháp”. Con còn ấn tượng bởi rất nhiều đạo huynh có pháp danh bắt đầu là “Mật”, tạo cho con cảm giác kì ảo, bí mật. Và đặc biệt là không những Thầy mà các huynh đều comment rất hay. Con thầm nghĩ nơi đây quy tụ toàn những “anh hùng hào kiệt”, ai nấy đều có cách hành văn mạch lạc rõ ràng và có sự hiểu biết sâu sắc về Phật pháp. Con không tránh khỏi cảm giác choáng ngợp và “tủi thân”. Chính vì vậy những ngày đầu là học trò của Mật gia Song Nguyễn, con có cảm giác rụt rè khi comment bài viết của Thầy.
  Sau đó, con dần hiểu ra rằng, việc đọc và comment bài viết của Thầy ngoài lợi ích là được hiểu nhiều bài học về chánh pháp và phát triển khả năng tư duy, chúng con lại được tích tập công đức. Thêm nữa, Thầy đã từng dạy:”văn tức thị nhân”. Càng thể hiện những suy nghĩ của mình qua câu chữ, người học trò càng có cơ hội được bộc bạch tâm tư và tính cách của mình. Nhờ đó chúng con được Thầy mài dũa và giúp sửa những tính xấu vẫn còn hiện hữu của mình.
  Người đời vẫn thường dùng câu nói:”Một mũi tên trúng hai đích” khi họ chỉ làm một việc mà được lợi lạc thêm việc khác. Con thiết nghĩ việc đọc và đóng góp ý kiến trang mạng chanhtuduy.com ví như một mũi tên trúng vô số đích. Ngày xưa con còn e ngại khi ngồi gõ những dòng suy nghĩ của mình cho nhiều người đọc, ngày nay mấy ngày không được đọc bài của Thầy và comment con sẽ cảm thấy bứt rứt không yên.
  Con cảm tạ ân đức của Thầy đã luôn từ bi ban cho chúng con những bài pháp nhủ quý báu và nhắc nhở dạy dỗ chúng con không quản ngại. Con cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe để lợi lạc cho chúng sanh.
  Con cầu mong ngày càng nhiều chúng sanh biết tận dụng trang mạng chanhtuduy.com, tận dụng thời gian quý báu của mình dùng vào việc có ích, lợi lạc cho mình và cho người.
  Om Ah Hum.
 9. Quảng Lợi says:
  Kính bạch thầy!

  Kính bạch Đức Bổn tôn Quán Thế Âm!

  Con nguyện cầu cho những ai được đọc và học mật pháp trên trang chanhtuduy.com đều được thành tựu pháp tánh.

  Om mani padme hum.

 10. MậtLinh says:
  Kính bạch Thầy
  Mặc dầu Thầy đã cho phép con khỏi comment một thời gian vì lí do sức khỏe,nhưng khi đọc bài thư gửi các trò 80 con rất hoan hỷ và cảm tạ ân Thầy đã nhắc nhở chúng con tu tập tinh tấn luôn hướng tâm mình về Thầy,Phật,Pháp,Tăng.Con cầu nguyện Thầy,Bổn Tôn gia hộ cho đệ tử chúng con luôn biết cách nối kết với vị Thầy .Con cầu nguyện sự trường thọ của vị Thầy.OM AH HUM.
 11. Mật Bình says:
  Kính Bạch Thầy !
  Kể từ khi mà con tiếp cận được với trang Chanhtưduy.com , và sau đó thì may mắn được là học trò của Thầy , thì việc vào đọc trang mạng Chanhtuduy.com là một thói quen hàng ngày của con , con cảm thấy mình thật vô cùng may mắn khi có thể có được điều kiện này mỗi ngày , bởi vì cho dù ở cách xa Thầy hàng trăm cây số con vẫn có thể không nghe bằng thính giác thì có thể nghe bằng thị giác những bài pháp mà Thầy không quản mệt nhọc bằng tâm lực ,trí lực và đạo lực để gửi tới chúng con , những học trò vẫn còn non nớt trước kho tàng Pháp Phật cao siêu , những bài giảng phù hợp tính quốc độ , thời đại , dân tộc , giúp chúng con dễ hiểu , dễ thực hành . Vẫn biết rằng mặc dù con vẫn đọc hằng ngày , nhưng cũng như những huynh đệ khác bằng lý do này ,lý do khác , con vẫn còn ngại ngùng khi viết lên ý kiến của mình , và như thế chúng con đã phụ tấm lòng bi mẫn vì học trò của Thầy . Chúng con thành tâm sám hối và nguyện sữa đổi , để tích tập công đức lợi mình lợi người .
  Con xin cầu nguyện cho thật nhiều chúng sanh tiếp cận được với trang chanhtuduy.com , để có duyên lành đến được với Phật pháp chân chính .
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy , Cô để làm lợi lạc chúng sanh .
  Om Ah Hum !
 12. Mật Châu says:
  Kính Bạch Thầy!
  Đọc bài viết của Thầy con cảm thấy thật hổ thẹn, xấu hổ vì sự lười biếng của mình. Con đã phụ tấm lòng từ bi của Thầy và làm cho Thầy buồn nhiều. Thầy đã từ bi luôn nhắc nhở chúng con không xao lãng đọc giáo pháp trên trang mạng chanhtuduy.com là phương tiện thiện xảo để chúng con có thể kết nối với vị Thầy của mình và đặc biệt chúng con có thể được nghe pháp từ Thầy. Nhưng đôi lúc con có đọc nhưng chỉ đọc qua loa chưa chú tâm và tư duy những bài pháp nhũ Thầy đã truyền trao và còn không comment những cảm nhận của mình về bài viết của Thầy. Chúng con may mắn có đủ phương tiện để tiếp cận với Chánh Pháp, tích tập công đức cho mình mà chúng con không biết trân trọng, còn lười biếng đọc giáo pháp. Chúng con đã vô tình đẩy mình rời xa Thầy, rời xa con đường tu tập của mình. Chúng con thành tâm sám hối trước Thầy, Bổn Tôn. Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn gia hộ cho chúng con luôn tin tấn tu tập để không làm phụ lòng của vị Thầy đã từ bi truyền giáo pháp cho chúng con. OM AH HUM!
 13. Mô Phật!
  Thầy luôn chỉ dạy chúng con một bữa cơm ngon cũng là ơn phước của Đạo sư, Bổn Tôn , Dakini, thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy.

  Càng cảm nhận giá trị của bữa cơm ngon là đầy ơn phước khi bị bệnh,Bởi vì lúc đó dù thức ăn thơm ngon bổ dưỡng với hương vị đậm đà bao nhiêu chăng nữa thì người bị bệnh cũng cảm nhận như là thuốc đắng.

  Một bữa cơm ngon đơn giản đã đầy ơn phước của Đạo sư, Bổn Tôn , Dakini. Vậy mà chúng con đang được Thầy đặt hết tâm lực, trí lực, đạo lực của Thầy để chiêu đãi rất nhiều! rất nhiều bữa tiệc tâm linh ngon và giá trị vô cùng không chỉ trong đời này mà cả vạn kiếp sau giúp cho chúng con thoát khỏi khổ đau sinh tử luân hồi mà bản thân con vô minh không nhận ra được.

  Con thành tâm sám hối về những lỗi lầm của con đã gây ra. Xin cho con nhận hết tất cả những hậu quả đó mà không làm ảnh hưởng đến vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ rõ những lỗi lầm mà bản thân con đang mắc phải giúp con không bị chìm đắm trong màn đêm vô minh.

  Con cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn Dakini ban cho con vũ khí tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm giúp con phòng hộ tâm minh trước những việc bất thiện để làm Thầy vui lòng trong mọi lúc!

  Đệ tử Mật Viễn kính đãnh lễ Thầy!

  • Mạc Thị Duyên says:
   kính bạch Thầy !

   con rất hoan hỷ với chuyến pháp sự của Thầy khi con mới bắt đầu có duyên biết đến chanhtuduy.com con đã đọc bài này nhưng thực sự lúc đó mới tìm hiểu nên con còn chưa hiểu rõ. Và con sợ mình còn vô minh con không dám comment vì con sợ trong suy nghĩ,ngôn từ của con chưa đúng sẽ mạo phạm gây nên lỗi lầm rồi càng đọc những bài pháp của Thầy như đi sau vào tiềm thức con. Từ đó con luôn tự nhủ những gì trước đây con gây ra nghiệp con xin được thành tâm xám hối. Những gì con chưa tốt con sẽ cố gắng để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

   con cầu nguyện cho mọi chúng sanh sẽ đạt trạng thái thức tỉnh giác ngộ tối thượng.

   con nguyện cầu sự từ bi của vị Thầy sẽ ban phát ân đức cho tất cả chúng sanh.

   Om Mani Padme Hum!

 14. nguyenthanh says:

  Qua những comments của các trò, Thầy cảm nhận rằng các trò là “người cao thượng thứ hai” và chắc chắn từ đây các trò sẽ cầm đủa với tâm trạng thoải mái mà nhập tiệc tâm linh. Thầy hoan hỷ vì các trò giờ đây đã hiểu được tâm tư của Thầy, giúp Thầy thực hiện Bồ đề tâm nguyện giới số 42 “Chăm sóc đệ tử”, và đồng thời tạo điều kiện cho các trò giữ được Mật giới số 1 và 2. Thầy cảm tạ ân đức Bổn tôn đã gia trì cho thầy trò chúng ta, những gì Thầy phát nguyện sẽ có hiệu lực, những gì các trò cầu nguyện sẽ có tác động tốt trong tương lai. Như vậy gọi là quảng thắng!

  • Phú says:
   Con cảm ơn thầy . Con đã đọc bài viết này. Hy vọng con sẽ được tìm được phương pháp tu hành phù hợp với bản thân.
   • Nguyên Thành says:

    con o dau?

    • Bùi Thanh Lợi says:
     Kính thưa Thầy!

     Đây là lần đầu con được tiếp xúc với Phật giáo. Quê con ở Bình Định vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và học tập. Nhờ duyên nên con gặp được chị Bảo Quỳnh là học trò của Thầy giới thiệu trang web chanhtuduy.com bổ ích này. Con tuổi đời còn trẻ, con sinh năm 1998 lần đầu được tiếp xúc với phật giáo con vô cùng hoan hỷ, nhiều điều còn phải học hỏi ở Thầy.

     Con chúc thầy có sức khỏe và con sẽ đọc những bài viết của Thầy trên trang chanhtuduy.com!

     Kính Thầy

      

 15. Tâm Châu Anh says:
  Kính thưa Thầy,
  Trong thời gian con phát nguyện trì tụng thần chú Om ma ni, con có duyên lành được biết đến trang Chanhtuduy.com và được lĩnh hội giáo pháp từ thầy cùng các đồng tu tại Mật gia Song nguyễn, con rất hoan hỷ và xin tri ân Thầy cùng các đồng tu Mật gia song nguyễn. Ơ ngoài bắc con được thọ giáo với vị Guru của con, bên cạnh đó con thường tìm đọc các bài pháp trên mạng của các thầy, nhưng pháp Mật tông rất ít mà lại khó chắt lọc.
  Con nguyện sẽ được học hỏi và tinh tấn thêm nhiều từ các bài pháp của Thầy.
  Kính chúc thầy sức khoẻ, kính chúc các anh chị em đồng tu tinh tấn!
  Tâm Châu Anh- Hà Nội
  • nguyenthanh says:

   Từ tận đáy lòng, Thầy cầu chúc Tâm Châu Anh tiến nhanh trên đạo trình giải thoát!

  • duyen says:
   thưa thầy con mới biết đấn chanhtuduy không lâu và con đang tìm hiểu đây là bài đầu tiên con đọc nên cũng chưa hiểu lắm con chúc thầy vạn sự cát tường

    

   • Chánh Tri says:

    Đọc không cần hiểu vì đây là phương pháp tối ưu! Trò nên thêm từ Ngộ Duyên.

 16. Mô Phật,
  Con cảm tạ ân đức của Thầy đã giảng dạy và nhắc nhở chúng con về thái độ trân quý giáo pháp cũng như lòng sùng mộ vị Thầy trong cuộc sống thế tục nhiều lo toan này. Quả thật, do định lực kém cõi nên con vẫn còn bị lôi cuốn vào bát phong trần trược. Nào là việc công ty, gia đình, đồng nghiệp, bạn bè,….con luôn có đủ lý do để ngụy biện cho việc biếng nhác của mình.
  Việc viết bình luận mang lợi nhiều lợi ích chẳng thể nghĩ bàn cho con. Mỗi bài trên chanhtuduy tạo cơ hội cho con tu tập hạnh hoan hỷ, tích tập công đức vô lượng. Như Đức Phật đã dạy rằng: Thấy người khác thực hành bố thí mà giúp đỡ hoặc tán thành, hoan hỷ thì được phước rất lớn. Nghe vậy, một thầy Tỳ kheo thưa rằng: Phước ấy có hết chăng? Đức Phật giải thích: Ví như từ một cây đuốc, hàng trăm ngàn người đến mồi để nấu ăn hoặc thắp sáng, không vì thế mà cây đuốc bị mất sáng. Phước của người giúp đỡ hoặc tán thành hay hoan hỷ người khác thực hành bố thí cũng như vậy.
  Có lần Thầy hỏi : ” năm mới ông có viết bài nào mới chưa ? “. Con giật mình vì sự hời hợt và vô tâm của mình. Vì chẳng lẽ đợi Thầy nhắc thì mình mới viết bài hay sao? Dẫu biết rằng qua mỗi bài viết dù nhỏ nhoi, con đã thực hiện đúng theo quy trình Tam Huệ Văn, Tư, Tu mà Thầy đã dạy.
  Con thành tâm sám hối và sẽ không tái phạm. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn tinh tấn tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Om mani padme hum.
 17. Đặng Vũ says:
  Kính bạch thầy!
  Con ở Hà Nội,mặc dù con chưa phải là phật tử và cũng chưa quy y nhưng con rất thích tìm hiểu về phật pháp. Một lần tình cờ con vào trang web chanhtuduy.com đọc bài viết của thầy. Con vô cùng cảm phục trước trí tuệ uyên bác và cái tâm trong sáng của thây.Nhờ các bài viết của thầy mà con đã ngộ ra rất nhiều điều về nhân quả, tâm linh. Con thấy các học trò của Mật gia song Nguyễn thật may mắn vì có một vị thầy như vậy. Con xin cảm tạ ân đức mà thầy mang lại trong mỗi bài viết.
  Kính chúc thầy luôn mạnh khỏe trườn thọ để mang ánh sáng phật pháp đến với chúng sinh còn đang sống trong vô minh tăm tối.
  • nguyenthanh says:

   Đặng Vũ thân mến!
   Thực tình Đặng Vũ quá khen, Thầy chỉ là một đạo sư bình thường như bao vị đạo sư Mật giáo khác. Có lẽ Đặng Vũ có duyên với Thầy kiếp trước nên khi đọc cảm thấy thức ngộ tâm linh. Thầy hoan hỷ, coi lời tán dương của Đặng Vũ là một trong những chất liệu tiếp trợ hoạt động hoằng dương giáo pháp mà Thầy đang dấn thân từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng. Khi nào Đặng Vũ muốn thỉnh vấn, tự nhiên gọi điện hoặc gửi email, Thầy sẽ hồi đáp tận tình!

   • Đặng Vũ says:
    Vâng con xin cảm tạ thầy! Nhờ duyên lành mà con được đọc các bài viết của thầy về thần tài và Quỷ sự. Các bài viết đó đã làm thay đổi các suy nghĩ trong con rất nhiều. Kính mong thầy luôn hoan hỷ và trường thọ!
 18. mật nữ says:
  Kính bạch thầy !
  vào trang này hôm nay với con vô cùng mới lạ và con cũng không biết bắt đầu từ đâu để viết lên lời cảm tạ ơn Thầy đã mang lại cho con cuộc sống trong suốt thời gian ngắn, được Thầy nhận con làm đệ tử và dạy cho con áp dụng những lời cầu nguyện cho chúng sinh vào cuộc sống hằng ngày .công việc còn rất bận rôn nhưng con đủ thời gian hành theo lời Thầy dạy để có cuộc sống thanh thản và an lạc .

  Hằng ngày con đều cầu nguyên và biết mình làm gì ,cuộc sống ngắn ngủi ,nếu sông không mang lợi ích cho tha nhân thì cũng không nên làm khổ ai ,mang hạnh phúc cho người khác chính là tìm niềm vui cho chính mình .con cảm thấy mình cần nỗ lực hơn nữa học và làm theo lời Thầy dạy ,ngoài những việc cầu nguyện 16 điều cho chúng sinh hằng ngày khi đi đứng nằm ngồi ngủ nghỉ còn phát tâm yêu thương chúng sinh và không bỏ qua một việc thiện dù nhỏ nhất .

  Nay được đọc bài viết của thầy lòng còn cảm thấy năng lực của Thầy truyền cho đệ tử rất thâm cao ,cảm ơn thầy cho con có cơ hội làm bạn với các đệ tử Mật gia .lời chúc Bạch thầy có nhiều niềm vui và an lạc trong cuộc sống để phụng sự cho chúng sinh trên con đường giải thoát – NAM MO A DI DA PHÂT

  • nguyenthanh says:

   Trò hiểu được như vậy thì tốt quá! Hãy an trú trong chánh pháp, đó là pháp an tâm của chúng ta.

 19. Doan Dung says:
  NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT , NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT ! Kính bạch Thầy , con là 1 Phật tử pháp danh Quảng Sĩ , trên con đường tu học con rất mong cầu chánh pháp và con từng bước quán chiếu nội tâm từng lời dạy của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là bậc Thiên Nhân Sư , để con tu sửa thân tâm . và con cũng mong cầu 1 bậc Thầy kiến tánh để con được gần gũi học hỏi nhiều hơn nữa mong cầu sự giải thoát chứ con không mong cầu phước báu nhơn thiên . Bạch Thầy , tình cờ nhờ ơn Bồ tát và Thiên long Hộ Pháp gia hộ con con dược vào trang web của Thầy con như bừng tỉnh hơn nữa, vì con đã gặp được chánh pháp thật sự, mà Thầy là người đã nương nhờ oai thần của Tam Bảo đã có những bài Pháp làm cho tâm con được mở mang , Thầy đã cho con thêm niềm tin kiên cố vào Tam Bảo , con mong muốn được học hỏi nhiều điều về Phật Pháp mà Thầy là người mà con đặc trọn niền tin và là người đã soi sáng tâm con . A Di Đà Phật …
  Con xin Thầy cho con biết địa chỉ của Thầy để con được nương tựa vào Thầy để tu học mong cầu giải thoát .Con xin cầu chúc cho Tam Bảo và Chánh Pháp mãi trường tồn , con kính chúc Thầy nhiều sức khoẻ để đưa chánh pháp tới tất cả chúng sanh còn mê muội . NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT , NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT !
 20. hai dang Nguyen says:
  Kính thầy,…
  Con Pháp Danh Minh Chí, thưa Thầy. Con có nhân duyên biết được đức độ của thầy qua mạng trang CHÁNH TƯ DUY, con đang bước đầu tập tu theo mật tông Phật giáo, lần gửi thư này cho phép con vấn an sức khỏe thầy và mong thầy từ bi khai pháp chỉ điểm giúp con trên bước đường tu pháp mật tông thưa thầy. Kính chúc sức khỏe thầy và rất mong thầy hoan hỷ giúp đỡ. Mô Phật………con Minh chi
 21. Thư Hồ says:
  Chào Thầy,

  Trong thời gian lang thang trên mạng để tìm hiểu thêm về việc trì tụng, niệm mật chú để tu tập cũng như cầu nguyện chữa bệnh ung thư cho vợ con, con đã tìm đến web chanhtuduy.com và biết đến cuốn sách rất hay của Thầy là “Một đời người một câu thần chú”.

  Con có đọc những bản soft copy trên net, và giờ con muốn mua một số cuốn để tặng cho người thân cũng như tặng cho vợ con để đọc thêm để có niềm tin hơn trong cuộc sống và niềm tin về phép Phật nhiệm mầu thì không biết mua ở đâu?

  Trên một số book store trên mạng thì đã không còn bán sách này. Nay xin Thầy có thể cho con địa chỉ hoặc có chỗ nào còn bán sách này để con có thể mua Thầy nhé.

  Con xin cảm ơn Thầy rất nhiều và chúc Thầy và đại gia đình Mật gia nhiều sức khỏe.

  Thu.Ho

  • nguyenthanh says:
   Gửi trò Thư Hồ,

   Từ thứ Tư đến chủ Nhật tuần này, nếu trò muốn thỉnh sách Một đời người Một câu thần chú (chỉ có một quyển) thì hãy lên TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đợi ở siêu thị Coop Mart, gọi điện số 0165.7176263 sẽ có người đem đến.
   Sau khi có cuốn sách này, trò hãy photo ra nhiều quyển để tặng cho người thân.

   Nay viết,
   Thinley – Nguyên Thành

   • Thư Hồ says:
    Dạ chào Thầy,

    Trước hết xin cảm ơn Thầy đã giúp đỡ cho con có được cuốn sách hay. Tiếc là trong thời gian này con chưa sắp xếp được thời gian và công việc để chạy lên Vũng Tàu được. Con hiện đang ở Sài Gòn. Con xin lỗi, khi nhờ Thầy giúp như thế này, nếu có thể Thầy giúp con gửi bưu điện hay các dịch vụ vận chuyển về cho con được không ạ? Con hoan hỉ gửi lại chi phí vận chuyển và tiền sách cho Thầy nhé!

    Một lần nữa con xin cảm ơn Thầy rất nhiều!

    Thu.Ho

  • nguyenthanh says:

   Tiếc rằng ở Mật gia Song Nguyễn chưa bao giờ có tiền lệ này!

 22. huyen trang says:
  Kính thưa thầy,
  Con tên là Trang – bạn chị Châu Anh ở ngoài Hà Nội.
  Mấy tuần trước con có được chị Châu anh gửi link trang web chanhtuduy.com của thầy.

  Vì tuổi con còn trẻ (con sinh năm 85), thời gian được biết tới Phật giáo chưa lâu (bắt đầu tìm hiểu được hơn 1 năm), nên đọc các bài viết của thầy tuy thấy hay nhưng con cũng chưa thực sự hiểu hết.

  Con sống ở Hồ Chí Minh, chưa quy y và cũng chưa có cơ duyên được vị sư phụ nào chỉ dạy.
  Con lo sợ rằng, tu hành mà không đúng đường lại rơi vào tà kiến thì vô cùng nguy hiểm.

  Con mong có cơ duyên được gặp thầy và được thầy chỉ dạy đôi điều để con đường đến với chân lý bớt phần chông gai.

  Kính thầy.
  —————–********——————
  Trần thị Huyền Trang

  • nguyenthanh says:
   Gửi Huyền Trang,

   Thầy cảm ơn con đã tin tưởng qua những bài viết của Thầy. Khi nào đến gặp Thầy thì báo trước một ngày. Con đến thành phố Bà Rịa gọi điện thoại số 0165 7176263 sẽ có người ra đón. Lúc đó thầy trò sẽ hạnh ngộ, những khúc mắc của trò sẽ được giải đáp thỏa đáng.
   Thật là mừng khi trò hiểu tu sai đường sẽ rơi vào tà kiến thì vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến huệ mạng của mình cả ngàn kiếp sau.

   Trân trọng,
   Thinley – Nguyên Thành

   • huyen trang says:

    Dạ,
    Con vô cùng vui mừng nhận được thư hồi đáp của thầy.
    Con sẽ nhanh chóng thu xếp để xuống gặp thầy 1 buổi ạ.

    Con kính chúc thầy thêm nhiều sức khỏe.

    Huyền Trang.

 23. Nguyễn Oanh says:
  Con muốn gặp thầy để quy y và thọ giáo về mật tông. xin thầy từ bi cho con nhận được hồi âm qua email ” [email protected] .
  Nay kính,
  Nguyễn Oanh.
 24. Mật Hạnh Giác says:
  Kính Bạch Thầy!
  Càng hiểu về tâm huyết và tấm lòng từ bi bao la của Thầy dành cho chúng con, con càng cảm thấy xấu hổ khi nhiều bận lười nhác và viện dẫn nhiều lí do để ngăn trở mình đọc hiểu chanhtuduy. Thưa Thầy, gần đây con đã hiểu được rằng Vị Thầy Tâm Linh như một cầu nối trung gian giữa chúng sanh tới các Bậc Toàn Giác, mà con xin được ví như một chiếc cầu vồng lung linh vạn sắc hiện lên trong cơn bão vô minh loạn lạc, soi đường cho chúng con tìm về với nẻo Chánh. “Vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời thầy quan trọng hơn kinh sách”(Thánh Giả Atisha) ấy vậy mà con nhiều lúc không biết trân quý. Con xin được sửa đổi.
  Nguyện cho sức khỏe Thầy Cô được trưởng tồn để dẫn dắt đệ tử vô minh trên con đường giải thoát. Nguyện cho chúng sanh sớm thành tựu Phật tánh.
  Om Ah Hum.
 25. Mật Giác Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Hôm nay là một buổi sáng hiếm hoi con thức dậy từ sớm và ngồi đọc trang mạng chánh tư duy. Đã lâu lắm rồi con không thức dậy sớm từ 4 rưỡi sáng như thế này.

  Con thực sự hoan hỷ khi đọc bài viết và con vô cùng cảm động khi con đọc lời phát nguyện số 2 của Thầy: ” NHỮNG AI LÀ HỌC TRÒ MẬT GIA SONG NGUYỄN (NỘI VIỆN HAY NGOẠI VIỆN) LƯỜI NHÁC TRONG HOẠT ĐỘNG “NGHE PHÁP”, TỨC LÀ KHÔNG ĐỌC CHANHTUYDUY.COM, ĐÓ LÀ DO LỖI LẦM CỦA CON TRONG GIÁO HUẤN; CON XIN NHẬN NHỮNG HẬU QUẢ NÀO XẢY RA TƯƠNG ƯNG THAY CHO HỌ, VÌ BẢN THÂN CON KHÔNG ĐỦ ĐẠO LỰC, ĐẠO HẠNH, ĐẠO PHONG ĐỂ PHÁT DỤNG LỰC “KÍNH ÁI, HÀNG PHỤC” CỦA MẬT CHÚ”.

  Con xin cúi đầu đảnh lễ tri ân Thầy.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 26. Mật Cát Vân says:
  Con đã đọc bài này rồi thầy ạ!
  Om Mani Padme Hum.
 27. Mật Tịnh Giác says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài pháp này của Thầy, và tự cảm thấy xấu hổ quá đỗi.
  Quả thật, con đã đọc nhiều bài trên chanhtuduy.com, nhiều lúc con đọc xong bài pháp nào đó và muốn viết comment, nhưng khi thấy các huynh đệ khác đã viết hết ý rồi, thì con không viết thêm nữa. Chính điều này đã làm Thầy buồn.
  Con xin cúi lạy đảnh lễ và xám hối Vị Thầy!
  Kính bạch Thầy,
  Nhờ đọc và nghe những bài pháp của Thầy, mà thời gian qua đời sống của con tự nhiên thong dong hẳn, khác xưa rất nhiều. Con bắt đầu dần dần xả ly những thứ cần xả ly. Con bắt đầu xa lánh, loại bỏ những tà kiến mà trước đây con vẫn thường dính mắc,…
  Đệ tử xin tri ân và đảnh lễ Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con!
  Nguyện cầu Thầy, Cô sức khoẻ, trụ thế dài lâu!
  OM AH HUM
 28. hoptrung says:
  Kính bạch Thầy !
  Tính từ ngày con biet đuợc trang Chánhtuduy của Thầy cho đến nay là đúng hai tuần .Thời gian này tuy rất ngắn nhưng đối với con nó đó là Quãng Thời Gian Quan Trọng Nhất trong cuộc đời.Đó chắc chắn là do còn có chút duyên lành nào đó từ nhiều kiếp cho nên mới bây giờ con moi duợc gặp Thầy .tất cả là nhờ Ân Phuớc cua Bổn Tôn thông qua kênh Vị Thầy.Do đó mà con đã có một cuộc cách mang tâm linh to lớn.Với Trí Tuệ .Chánh Kiến .lòng Từ bi và nguyện lực rộng lớn của Thầy tren con đuờng cứu độ chúng sanh Thầy đả làm thay đổi cuộc sống tư tuởng của biết bao nhiêu nguoi trong đó có con
  Dạ thưa Thầy !
  Dù bây giờ con vẫn chưa biết sau này mình có đủ phuớc để đuoc làm học trò cuả MGSN hay không nhưng trong tâm con lúc nào cũng luôn kính trong Thầy
  Khổng Tử đã từng nói “trong ba nguoi cùng đi sẽ có một nguời là thầy ta ” điều này muốn nói đến dến su khiêm tốn cần phải có cua nhung nguoi binh thuờng trong cuoc sống .huống hồ gì là nguời con Phật .Chúng ta phải hết sức tỏ lòng thành kính đối với vị Thầy của mình Bậc Dạo Sư Chân Chính đang diu ta đi trên con đuờng đạo .
  Con lai suy nghĩ minh cần phảilàm thế nào để tỏ lòng biết ơn và hành động ra sao cho xứng đáng với tấm lòng của vi Thầy dành cho mình bây giờ?.
  Tán thán .cung kính cúng duờng và.làm vui lòng vi Thầy ư? Điều này đúng và rất là quan trong vi các đạo sư đã đạy trong (50 bài kệ sùng kính đạo sư ) nhưng chỉ vậy thôi chưa đủ .Là một học Phật cần phải hiểu sâu .rộng hơn về những ý nghia lời giáo huấn của các bậc Thánh Sư.Học phải đi đôi với hành nếu không kết quả cũng chỉ như nấu cát mà đòi thành cơm vậy..như vậy chúng ta lại bị phạm vào giới .không có kết quả cho mình mà còn làm ảnh huởng tới vị Thầy .Đức Phật đã nói “Ta là nguời chỉ đuờng các nguơi phải tự thắp đuốc lên đi “. Con hiểu rằng ngoài việc học theo các bậc Minh Sư .các thiện tri thức .bản thân mỡi chúng ta cần phải nghe hiểu làm theo .thực hành pháp .phải biết vận dụng pháp vào cuộc sống hằng ngày ( thực hiện thuong xuyên 16 động tác bồ đề tâm) vui vẻ va sẵn sàng giúp đở nguời khác tìm hiểu Phật Pháp ( khi cảm thấy thuận lợi ) cố gắng huớng tâm và gieo duyên lành cho tất cả mọi nguoi để cùng nhau đưực huởng an lạc trong đời này hoặc đời sau .Nghe theo lời Thầy con chie sẻ trang mang chánhtuduy cho vai nguoi ban thân .nghe đọc rồi cùng nhau trao đổi ý kiến .Và nhờ ơn Phuớc của Thầy trưa nay có nguời bạn gọi lại nói với con rằng “Em mới đọc mấy bài của Thầy Nguyên Thành trong lòng em thấy rất vui !”Mô Phậ! thế mới thấy Ánh sámg của Giáp Pháp Chân Chính có sức mạnh tịnh hóa khổ đau nhanh đến diệu kỳ.
  Dạ Thưa Thầy !
  Thời gian học hỏi của con chưa nhiều để hiếu hết những lời dạy của Thầy và chưa nắm bắt được tinh tuy của Giáo Pháp .Nhưng hôm nay con cũng mạnh dạn nói ra những suy nghi của mình .Con biết còn sai sót rất nhiều xin Thầy và các huynh đệ trong MGSN góp ý .sửs sai cho con .để con đuợc hiểu rõ hơn . thông suỏt hơn về Giáo Pháp .
  Con xin kính lễ Thầy !
 29. Ngocanh says:
  Thưa Thầy!
  Sau khi đọc bài này xong con mới thở phào nhẹ nhỏm vì từ ngày được Thầy cho phép comment ,con cứ thấp thỏm .Không biết con viết như thế có phạm vào lỗi gì không ,vì con chưa được phép làm 1 học trò chính quy .Hôm nay ,khi con đọc bài này đến đoạn Thầy viết Thầy không cội trọng bài comment hay hoặc dỡ của người học trò ,con như trút 1 gánh nặng trong lòng.
  Thưa Thầy !
  Có đoạn Thầy viết “không phải vị Thầy nào cũng viết được,tuy viết được cũng không phải vị nào cũng viết đúng, tuy viết đúng nhưng không phải vị nào cũng viết hay , tuy viết hay nhưng không phải vị nào cũng viết bằng tâm huyết của mình qua trải nghiệm chứng thực cụ thể “.Con thấy điều thầy nêu ra rất đúng ,rất hay và rất chính xác. Vì viết làm sao không những viết được ,viết đúng,viết hay ,viết bằng tâm huyết và viết để cho người đọc hiểu được 1 cách trọn vẹn .Mà những người đọc không phải hoàn toàn là người nào cũng được học cao hiểu rộng để mà đọc là hiểu liền.Đằng này những gì Thầy viết ra không những viết hay,viết đúng,viết bằng tâm huyết mà còn làm cho những người đang lạc đường ,đang trong tăm tối vô minh chợt bừng tỉnh và giác ngộ .Đó là điều mà không thể nghĩ bàn hoặc chỉ tán tháng công đức mà thôi.
  Thưa Thầy !
  Nếu như Thầy không viết những bài pháp, không có Chanhtuduy ,không có những lời nộ pháp của Thầy con vẫn chưa hiểu và chưa biết trân trọng giáo pháp đâu ạ. Vì con có hiểu đâu mà biết quý và trân trọng, con nghĩ chắc cũng không ít người rơi vào tình trạng như con
  Con chân thành biết ơn Thầy .Luôn cầu chúc Thầy,Cô có nhiều sức khỏe để dìu dắt chúng sanh trong thời mạt pháp .
 30. Trường Giang says:
  Con kính chào Thầy.

  Con thực sự cảm ơn Thầy vì tất cả những gì mà Thầy đã mang đến cho chúng con.
  Nếu không có chanhtuduy thì mẹ con con chắc còn lạc trong u minh, chưa biết được đâu là ánh sáng. Trong chanhtuduy có tất cả những gì mà con thắc mắc bấy lâu nay.
  Thầy phát triển chanhtuduy, giúp những trò ở xa được học những bài học quý giá của Phật.
  Con xin cúi đầu đảnh lễ Thầy.

 31. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi!
  Om Mani Padme Hum.
 32. Mật Thiệu says:
  Mô Phật.Con thật hoan hỷ khi được đọc bài giảng của Thầy và được may mắn làm học trò của Thầy.
  Kính Bạch Thầy,đọc xong bài này con mới biết được sự quan trọng của đọc bài và tại sao Thầy thường khuyên chúng con nên thường đọc bài.Thời xưa muốn có được Pháp bảo phải lặn lội xa xôi mấy năm,nhưng thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay chỉ cần ít giờ là chúng con có cả một kho báu đồ sộ ngay trước mắt.Chúng con là những người lười nhác và mặc cảm nên đôi khi không đọc bài làm phụ tâm huyết của Thầy.Qua bài này,con càng biết trân quý giáo pháp và đặt biệt là trang chánhtuduy vì Thầy đã đặt trọn tâm ,trí và đạo lực vào đó.Con xin thành tâm sám hối những lần con đã buông lung giãi đãi trong tu tập và sự lười nhác của con.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om ma ni pad me hum.
 33. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc được bài giảng hay và thật ý nghĩa của Thầy, con thấy mình vô cùng may mắn khi được Thầy nhận làm học trò.
  Thầy lúc nào cũng vậy luôn từ bi với chúng sanh với những học trò như tụi con, Tuy rằng nhiều học trò nhưng Thầy luôn quan tâm, động viên và sách tấn chúng con tu tập. Việc Thầy khuyên chúng con nên đọc nhiều và comment cũng vậy, cũng là vì chúng con. Vậy mà nhiều lúc con vẫn lười nhác đọc bài hoặc có khi đọc mà chẳng viết comment gì cả dù biết việc đó đem lại công đức cho mình. Con hứa sẽ sửa đổi dần ạ.
  Con cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang sẽ luôn tinh tấn tu tập.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có một đức tính khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.
  Om Ah Hum.
 34. Kinh thua thay con that hanh phuc va co duyen khi con duoc gap thay va biet duoc chanh tu duy nho an duc cua thay va su giup do cua cac dao huynh mat gia mat binh hop trung nguyen nga … luon giup do dong vien con tu tap con cam ta an duc cua thay mon wua thay gui cho con la nguon luc la suc manh giup con vung tin hon de di den con duơng chanh phap con se luon ghi nho nhung cau tu ma thay da chi day cho chung con con cau chuc thay va cô luon doi dao suc khoe de dan chung con di tren con duong chanh dao
 35. Mat Phung says:
  Mo Phat!
  Kinh Bach Thay!
  Hom nay qua la duyen lanh doi voi con, con doc duoc bai nay tre.con xin y giao phung hanh nhung loi day cua Thay.
  Om mani padme hum.
  • Đức Ngân says:
   Kính bạch Thầy, 

   Con tên Đỗ Nữ Hoàng Oanh, con đã đọc bài viết này của thầy. Con thật sự cảm phục thời gian thầy đã bỏ ra để viết những bài viết hướng đạo tốt lành như thế này ạ. 

 36. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết ” Đôi dòng về chanhtuduy.com”, cũng vì vậy mà con rõ hơn được tiêu chí mà chanhtuduy.com đã và đang ngày càng phổ cập và phát triển không ngừng, cũng là tâm bồ đề của Thầy Cô vì chúng sanh trong cõi ta bà này. Cùng với những bài viết, bức thư, luận giải…được trình bày dễ đọc, dễ hiểu, dễ hành phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc trong một xã hội thông tin đang phát triển vũ bão. Mỗi bài viết trên trang chanhtuduy.com không chỉ mang ý nghĩa của riêng nó mà còn là đường truyền kết nối tâm từ Thầy tới những học trò cũng là cơ hội cho mọi bạn đọc có duyên với Phật pháp. Vì vậy mỗi học trò khi theo học luôn cần ” mở lòng” mình theo cách hiểu riêng, độc lập với mỗi bài viết, đó chính là lúc trường thanh tịnh, gia hộ của Thầy kết nối tới học trò, vừa là dịp để học tập không ngừng cũng là dịp để Thầy biết được tầng hiểu biết của học trò mà ứng dụng 84000 pháp Đức Phật để lại mà giảng dậy, mà giáo hóa. Cũng là cơ hội “nghe pháp” tích tập công đức.Con xin sám hối trước Thầy, Bổn tôn về hành vi thân, ngữ , tâm còn chưa đúng, đôi khi còn lơ là trong đọc pháp, và viết comment, xin Thầy từ bi tịnh hóa cho con những lỗi lầm này.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 37. Diệu Viên Nguyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này của Thầy. Qua đó con đã nhận thấy bản thân mình mắc vào lỗi “quá tin vào tâm ý của bản thân mình”. Con đã quá cầu toàn, tự đặt ra yêu cầu đối với bản thân mình rằng: sau mỗi bài viết con đọc thì con phải cố gắng suy nghĩ, tư duy để viết sao cho thật dài. Vì con thấy các huynh viết được dài, phân tích, diễn đạt hay quá nên con cũng muốn viết được như các huynh. Con nhớ có những lúc con suy nghĩ, chỉnh đi chỉnh lại mất 2, 3 tiếng để viết 1 comment. Nhưng sau khi đọc xong bài của Thầy, đặc biệt là đoạn “Đừng nghĩ nhầm rằng người khác đã comment hết tất cả các ý rồi, mình bây giờ viết vào khó quá! Dù cho trò nào đó viết rằng “Con hoan hỷ đọc bài viết này”, hoặc “Bài viết này khó hiểu”…cũng tốt hơn là không viết. Cũng vậy, nên hiểu đã khát nước ra sông gặp nước thì nên uống, đã tìm vàng mà đến được kho báu, chớ trở về tay không. Thầy không coi trọng viết phản hồi (comments) hay hoặc dở mà chủ yếu qua đó đánh giá về sự sùng kính đạo sư của các trò.”, con đã hiểu rằng mình đã suy nghĩ sai lầm. Tự quán xét lại bản thân, con hiểu được rằng đạo lực, trí tuệ của con còn non kém nên con cần phải đọc thật nhiều bài hơn nữa và comment theo ý hiểu của mình để tuệ tri dần dần được phát triển. Cũng giống như trái quả ban đầu còn xanh nhưng theo thời gian được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ sẽ chín dần một cách tự nhiên, chứ không nên ép cho quả chín nhanh. Một khi đạo lực, trí tuệ dần được đủ đầy, con sẽ diễn đạt được tốt hơn, tự nhiên hơn mà không phải dụng công nhiều.
  Một lần nữa, con xin cảm ơn Thầy đã gây dựng nên trang chanhtuduy.com để chúng con luôn được tiếp cận với chánh pháp. Những bài viết, bài giảng của Thầy cùng những bài chia sẻ của các đạo huynh đã giúp con có được nhiều lợi lạc trong cuộc sống. Phật Pháp thật vi diệu, sâu xa và tinh tuý đã được Thầy truyền tải lại một cách dễ hiểu, dễ áp dụng vào cuộc sống, để “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Con xin được bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến Thầy, Cô cùng các đạo huynh trong Đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn!
  Con xin cầu nguyện Thầy Cô cùng các đạo huynh luôn khoẻ mạnh, trường thọ để đưa chánh pháp đến muôn nơi.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 38. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi.
  Trò đảnh lễ Thầy mình!
  Om Mani Padme Hum
 39. thuan says:
  A DI ĐÀ PHẬT
  CON XIN CUNG KÍNH ĐẢNH LỄ MƯỜI PHƯƠNG CHƯ PHẬT BA ĐỜI CHƯ BỒ TÁT…
  CON XIN CUNG KÍNH ĐẢNH LỄ THẦY TAM BÁI
  TRO
  MT
 40. Huỳnh Trung Nguyên says:
  Thưa Thầy con đã đọc này.
  Cầu cho mọi người ai cũng có duyên lành với Phật.
 41. Huỳnh Trung Nguyên says:
  Thưa Thầy con đã đọc bài này.
  Cầu cho mọi người ai cũng có duyên lành với Phật.
 42. Mật Tuệ Tri (Thu Lan) says:
  Kính bạch Thầy,

  Trò còn chưa hết cảm xúc hoan hỷ khi được nhận pháp danh Mật Tuệ Tri – cái tên bày tỏ khát vọng chinh phục trí tuệ xuất thế gian mà Thầy ưu ái đặt cho. Giờ đây con lại cảm thọ được tấm lòng từ bi vô hạn của vị Thầy qua những đại nguyện độ sinh trước Bổn Tôn, Đạo Sư và Dakini. Thầy dạy rất đúng, Pháp là cuộc sống, Phật pháp không lìa thế gian pháp. Chính sự truyền tải dung dị gần gũi của vị Thầy mà các tri thức thâm sâu uyên áo của Phật đà trở nên dễ hiểu, dễ ứng dụng. Con cảm thấy mình thật may mắn khi được lĩnh hội nguồn tri thức ấy, như kẻ khát nước được uống vị cam lồ.

  Con nguyện cầu cho những bài viết của Thầy được phổ cập rỗng rãi đến người hữu duyên.

  Nguyện cho tất cả chúng sinh được thấm nhuần tri kiến Phật, thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 43. Như Mai (Hà Nội) says:
  Kính bạch Thầy.

  Mấy ngày này là những ngày con khá bận rộn với công việc. Nhưng từ tối qua tới giờ, cứ khi nào rảnh là con lại vào nghe pháp, đọc bài giảng của thầy.

  Xin thầy thứ lỗi vì sự thành thật này của con. Lý do con comment chậm trễ là vì khi gặp thầy, dù mở mang rất nhiều qua lời thầy dạy, dù tự bản thân mình cảm thấy đó là chánh pháp, con vẫn không dễ gì tin thầy bởi hàng bao năm qua, con đã hình dung về phật giáo với hình tượng sư thầy tu tập khổ hạnh.

  Từ hôm đó, rất nhiều suy nghĩ trong con, con rất sợ chọn nhầm thầy. Và cũng vì chưa toàn tâm toàn ý học thầy, con tự cho mình thời gian và để mọi sự tùy duyên.

  Như thầy nói, nếu không đọc pháp mỗi ngày, con cảm thấy mình dần rời xa chánh pháp, lòng bớt thanh tịnh và thanh thản. Cho tới gần đây, đọc và tìm hiểu khiến tâm trí con khai thông và có duyên lành nghe thầy giảng qua các audio. Con đã có quyết định cho mình bởi còn gì phải suy nghĩ khi những lời thầy dạy đáng giá từng câu chữ, không chỉ là lý thuyết suông và còn có dẫn chứng.

  Nghe thầy giảng, nhiều câu hỏi về sự mâu thuẫn, nghịch lý trong cuộc sống của con đã được giải đáp.

  Con xin được tán thán công đức của thầy.

  Hơn nữa, thầy cho con hỏi, nếu con đang làm việc, và vẫn mở bài thầy nghe, dù chỉ nghe được 70-80% và nhiều chỗ mất tập trung thì liệu có được không ạ?

  Con chúc thầy sức khỏe.

  Nam mô A di đà phật

  • Chánh Tri says:

   Nghe pháp giống như kẻ khát ra sông, uống chừng nào cũng tốt, đâu vì dơ sạch?

 44. Lê Dung says:
  Kính bạch Thầy! con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cầu nguyện cho mọi người đều có duyên lành được biết đến trang Chanhtuduy.com và được dìu dắt bởi vị Thầy từ bi trí huệ để đạt tới sự giác ngộ tối thượng.
 45. Mật Thuận Đức says:
  Mô phật !
  Kính thưa bạch Thầy
  Đức Thế tôn con đã đọc
  Xong bài đôi dòng chánh tư duy
  Con sẽ cố gắng học đạo cho tốt
  Con cảm ơn Thầy cô giảng dạy cho
  Con hiểu về hạnh Thầy cô là ánh sáng
  Để chúng con bước chân theo sau
  Om mani pad mehum
  • Thich nu bon phuoc says:
   Mo phat, kinh bach thay con vo cung hoan hy va cam dong truoc tam long tu bi bac ai cua thay, con rat xuc dong va biet on khi duoc thay nhan lam de tu,con da cau nguyen bao lau nay vo gio da tro thanh hien thuc, con cam on thay nhieu lam
  • Thich nu bon phuoc says:
   Kinh thay, con vo cung hanh phuc va hoan hy khi duoc lam de tu cua thay va doc duoc bai viet cua thay.
 46. Con rat hoan hy khi doc bai viet cua thay
 47. Nguyễn Ngọc Sơn says:
  Con kính bạch thầy . Con xin cảm tạ ân đức của thầy . Thầy đã dùng các phương pháp thiện xảo , gần gũi với cuộc sống hiện đại để chúng con đc tiếp cận kho tàng tri thức quý báu này . Nguyện cầu thầy cô sức khoẻ và trường thọ . Om ah hum
 48. Mật pháp châu says:
  Kính Bạch Thầy ,
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om mani pad me hum
 49. Mật Đại Chí( Quốc Cường) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum

 50. Mật Tịnh Tâm says:
  Kính bạch Thầy,
  Trò đã đọc bài giảng của Thầy lần nữa. Thầy đã từ bi nhiều lần khuyến tấn, nhắc nhở chúng trò nghe pháp, chúng trò thật cô phụ tấm lòng Đạo Sư. Nghe pháp thì có lợi ích Đạo, đời cho chúng trò chứ không phải cho Thầy. Không nghe pháp thì mọi tại họa, rắc rối sẽ đổ xuống chúng trò vì niệm tưởng bất kính Đạo Sư. Thật là chúng trò quá vô minh, không biết rõ lợi hại của việc nghe và không nghe pháp.
  Trò rùng mình trước phát nguyện số 2 của Thầy:” 2/ NHỮNG AI LÀ HỌC TRÒ MẬT GIA SONG NGUYỄN (NỘI VIỆN HAY NGOẠI VIỆN) LƯỜI NHÁC TRONG HOẠT ĐỘNG “NGHE PHÁP”, TỨC LÀ KHÔNG ĐỌC CHANHTUYDUY.COM, ĐÓ LÀ DO LỖI LẦM CỦA CON TRONG GIÁO HUẤN; CON XIN NHẬN NHỮNG HẬU QUẢ NÀO XẢY RA TƯƠNG ƯNG THAY CHO HỌ, VÌ BẢN THÂN CON KHÔNG ĐỦ ĐẠO LỰC, ĐẠO HẠNH, ĐẠO PHONG ĐỂ PHÁT DỤNG LỰC “KÍNH ÁI, HÀNG PHỤC” CỦA MẬT CHÚ.”. Trò liên tưởng những bệnh duyên Thầy đang gánh chịu, cũng một phần là do sự “đóng góp” ngu muội của chúng trò.
  Nhờ Thầy nghiêm giáo, mà chúng chúng trò đã tỉnh thức khi “ham ăn, hơn là comment”, nhờ đó mà chúng trò dừng nghiệp ác.
  Trò cầu nguyện học trò Mật Gia luôn lên mạng comment và comment nhanh, nhất là những ai đã lâu rồi làm “thợ lặn”!
  Trò cầu nguyện sức khỏe của Thầy, Cô vì sự phát triển của Đạo pháp!
  Trò cầu nguyện bệnh duyên của Thầy chóng khỏi, vì lợi lạc chúng sanh!
  Om Mani Padme Hum
 51. Mật Minh Trí says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
  Om Mani Padme Hum!
 52. Mật Thanh Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con thật là may mắn khi được Thầy nhận làm học trò.Con cảm tạ ơn Thầy từ bi vì chúng con đã dùng mọi phương tiện thiện xảo,chuyển tải thông điệp từ thánh ngôn Đức Phật đến với chúng con qua những bài viết,bức thư,luận giải.. mà khi viết Thầy đã đặt hết tâm lực,trí lực,đạo lực của mình vào những câu chữ trong các bài viết trên chanhtuduy.com giúp cho chúng con dể đọc,dể hiểu,dể hành phù hợp với tính quốc độ,thời đại,dân tộc.Đọc bài viết và comments trên chanhtuduy.com cũng là cách nối kết tâm Thầy với tâm trò và đây cũng chính là phương tiện giúp chúng con “Nghe Pháp”tích tập công đức.
  Con cảm tạ ơn đức của Thầy luôn từ bi nhắc nhở dạy dỗ chúng con qua các bài Pháp nhũ quý báu .
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác Ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 53. Nga (HN) says:
  Hầu như ngày nào cũng được ăn tiệc chiêu đãi của thầy bảo sao mãi con không giảm béo được 😉
 54. cam huong says:
  thua thay con da doc xong bai nay roi .con cam on thay nhieu
 55. Do Ngoc Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua bài viết, con xin tạ ơn những chỉ bảo của Thầy. Nhờ Thầy con được biết ” Đọc các bài viết, kinh sách…..như trên trang CHÁNH TƯ DUY cũng là hoạt động nghe pháp”. Các bài viết còn được Thầy đặt hết tâm lực, trí lực, đạo lực của mình qua các bài viết, bức thư, luận giải….để các trò dễ đọc, dễ hiểu, dễ hành phù hợp với tính quốc độ, thời đại, dân tộc. Đó cũng là một cách kết nối tâm Thầy với tâm trò, là phương tiện giúp trò “nghe pháp” tích tập công đức.
  Nếu các trò không đọc CHÁNH TƯ DUY là tự mình xa rời vị đạo sư Mật giáo của mình, làm đạo lực yếu dần dù cho có tinh tấn thực hành pháp vì Mật tông lấy vị Thầy làm đối trọng trung tâm, làm nền tảng giác ngộ như thánh giả Mã Minh viết trong ” Năm mươi kệ sùng kính Đạo sư”.
  Thầy vì lòng từ bi còn đề nghị các trò “comment” để gia tăng công đức vì hoạt động này giúp các trò rèn luyện trên nền tảng trí tụê phân biệt thông qua nghe pháp. Điều đó đánh giá về sự sùng kính đạo sư của các trò.
  Con xin cám ơn Thầy một lần nữa chỉ dẫn của Thầy, con xin ghi nhớ và cố gắng luôn “nghe pháp”, làm vui lòng Thầy, đễ không phụ công Thầy luôn chuẩn bị yến tiệc cho các học trò thưởng thức.
  Kính Thầy

 56. Đoàn Việt says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này,con sẽ cố gắng đọc và comment nhiều hơn nữa để tạo phúc cho bản thân và sửa đổi bản thân mình nhiều hơn nữa.
  Om Mani Padme Hum.
  • Chánh Tri says:

   ừ, VUI THÌ COMMENTS VÌ CHÚNG TA VUI TU, KHÔNG CẦN GẮNG SỨC MÀ VẪN TIẾN NHANH.

 57. mậtnguyên says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc” thư 80..Đôi giòng về Chanhtuduy.com “…nhất là những dòng cuối Thầy đã phát Nguyện, con thấy đời con đã rất may mắn vì gặp được Thầy, ngưỡng mong Thầy Từ Bi Hoan hỷ, cho con Sám Hối những gì mà con còn chưa Làm Vui Lòng Thầy được. Om Mani Padme Hum .
 58. Ngọc Bích says:
  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết “Đôi dòng về chanhtuduy.com” của Thầy.Qua bài viết con được biết ngày xưa các vị tăng và cư sĩ muốn hiểu giáo điển Phật môn phải đến nơi có Tăng đoàn để nghe Pháp vì hồi đó chưa có chữ viết. Ngày nay thời đại của công nghệ thông tin cực đỉnh chỉ cần lên trang mạng internet là có thể đọc được rất nhiều kinh sách Phật giáo. Đọc như vậy gọi là hoạt động nghe Pháp, tuy không dùng thính giác nhưng dùng bằng thị giác cũng không xa rời quỹ đạo Chánh pháp. Trang mạng chanhtuduy.com là trang web mà Thầy đã đặt hết tâm lực, trí lực, đạo lực của mình vào những câu chữ trên các bài viết để kết nối tâm Thầy với tâm trò giúp trò nghe pháp tích tập công đức. Tấm lòng từ bi của vị Thầy nhắc nhở học trò của mình không được lười nhác trên con đường tu.
  Kính bạch Thầy!
  Thời gian gần đây đọc và coment bài trên trang mạng chanhtuduy.com là một thói quen hàng ngày của con. Qua các bài giảng lợi lạc của Thầy mà con hiểu được rất nhiều điều, tự trả lời được những câu hỏi mà nếu không có chanhtuduy.com con sẽ không bao giờ biết được. Con vô cùng cảm động trước những dòng cuổi bài Thầy đã phát nguyện.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om ah Hum.
 59. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài rồi ạ. Bài viết của Thầy rất hay giúp con hiểu được hoạt động nghe Pháp là một trong mười hoạt động tâm linh của Đức Phật, do đó đọc chánh tư duy có nghĩa là đang nghe Pháp sau đó là hiểu rồi comment gia tăng đạo lực và trí tuệ, khi đã là học trò thì ít nhất phải đọc chánh tư duy mà Vị Thầy đã bỏ nhiều công sức giúp chúng con biết đến chánh kiến, cho nên không được làm phụ lòng Vị Thầy sẽ phạm lỗi bất kính với vị đạo sư Mật giáo và Thầy đã dùng phương tiện khá hiện đại để chúng sanh đều đọc được chánh tư duy.com để dễ dàng kết nối tâm linh với Thầy.
  Con Cầu nguyện cho ánh sáng của chánh kiến soi sáng khắp nơi.
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 60. Mật Tuệ Phúc says:
  Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ!
 61. Anh Tuấn says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ !

  Om mani Padme hum

 62. Nguyễn Hoàng Vân says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này ạ, qua đây con đã hiểu thêm một chút về chanhtuduy.com.
  Cầu nguyện cho Thầy sức khoẻ vì an lạc chúng sanh. Con vô cùng cảm tạ Thầy.
 63. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi 80 rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con hiểu được lợi lạc trong thực hành “Tụng kinh gỏ mỏ” trên chanhtuduy.com. Qua bài này con càng cảm niệm hơn “Bồ đề tâm” nơi vị Thầy không ngừng nghĩ, Thầy luôn đặc hết “Tâm lực, trí lực, đạo lực, sức lực và tài lực” để tạo chúng con chúng sanh có được bữa tiệc rất nhiều món ăn lợi lạc. Có ăn cả đời cũng không bao giờ cạn kiệt cũng tựa như một cái “niêu cơm” của Thạch Sanh vậy. Thế mà con lại buông lung giải đãi vì những việc thế sự “Thọ lạc chìm trong lac” con cảm thấy vô cùng hỗ thẹn với hành vi “thân, ngữ, tâm” của mình.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con luôn “Tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm” để con có thể vượt qua những điều bất thiện trong tâm thức của mình, từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.
 64. Mật Cẩm Hồng (Mật Cẩm Hùng) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện thầy cô trụ thế lâu dày để ngọn đuốc chánh Pháp được soi sáng muôn nơi.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm Hồng ân tam bảo.
  Om maniPadme hum.
 65. L.Y. Hà Tiến says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này.
  Om Mani Padme Hum.
 66. Lý Quốc Hoàng says:
  Con xin hoan hỷ bài viết của thầy
 67. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài giảng của Thầy rồi ạ. Qua bài giảng của Thầy con thấy ân đức lớn lao của Thầy dành cho các đệ tử. Thông qua trang Chanhtuduy.com mà còn biết được và hiểu nhiều hơn về Phật Pháp .
  Con cảm tại ân Đức của Thầy!
  Ôm mani padme hum!
 68. Mật Thái Hòa (Nguyễn Quốc Thái) says:
  Kính Bạch Thầy.
  Qua bài con hiểu được Thầy đặt hết tâm huyết của mình vào trang chanhtuduy.com, mục đích là tạo thêm duyên lành cho những ai muốn tìm hiểu tu tập là nhịp cầu nối giữa họ với Mật tông.
  Đặc biệt Thầy mong muốn những ai là học trò của MGSN phải thường xuyên lên trang chanhtuduy.com để đọc, nghe và nói lên suy nghĩ hay nêu ra ý kiến khúc mắc trong các bài viết của thầy nhằm:
  – Nâng cao trí tuệ, tích tập công đức.
  – Làm Thầy vui lòng, là nhịp cầu nối thắt chặt sóng lực gia trì của Bổn tôn và Đạo sư Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  – Tăng đạo lực trong thực hành Thần chú.
  Om Mani Padme Hum.
 69. Mật Đạo Tâm says:
  Con vừa đọc xong bài này thầy ạ
 70. Mật Đạo Tâm says:
  Con vừa đọc xong bài này
 71. thanh thúy says:
  Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah
  Con cầu nguyện cho súc khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh
  Om ah hùm
 72. Mật Nghiêm Giác (Đoàn Nghĩa) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
  Om Mani Padme Hum
 73. Mật PHÊRÔ hoàng minh tâm says:
  Kính Bạch Thầy. Con rất hoan hỷ khi đọc bài viết này , con xin được cầu nguyện cho Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe vì lợi ích chúng sanh.
  Om mani padme hum
 74. Lê Tùng says:
  Cầu mong tất cả chúng sinh đạ được thành tựu Phật tánh tuyệt đối!
  Con cầu mong cho thầy, cô mạnh khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng sinh!
  Om Mani Pahme Hum!
 75. Chu Thị Hồng Đăng says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm nhận được rất nhiều ơn đức từ Thầy mỗi lần con đọc bài trên chanhtuduy.com. Con xin cảm tạ Thầy.
  Con xin kính chúc Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
 76. Mật Đan says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh, hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 77. DƯƠNG THÙY LINH says:
  – thưa thầy. Con dã đọc bài viết này rồi ạ
 78. DƯƠNG THÙY LINH says:
  – thưa thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ
 79. Trương Thị Huệ (k9-QN) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài này!
  Kính mong thầy được mạnh khoẻ!
 80. VŨ ĐĂNG TỚI says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc xong bài viết này của Thầy. Con còn rất nhiều điều chưa hiểu rõ lắm, mong rằng sau khi đọc hết những bài viết trên chanhtuduy.com, con sẽ hiểu hết và giác ngộ được những điều mà thầy muốn truyền đạt.
  Kính chúc Thầy luôn khoẻ mạnh để có thể viết thêm nhiều bài hơn nữa!!!
 81. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thấy
  Con vô cùng hoan hỷ đọc qua bài này. Con sẽ cố gắng đọc nhiều hơn và comment nhiều để đi đến giác ngộ tối thượng. Trang chánh tư duy là nơi con đường chánh pháp mở cửa như một kho báu rất đáng trân trọng con sẽ ghi nhớ đừng trở về tay không khi có cơ hội tiếp cận, đừng gặp được nước mà không uống. Con cảm ơn Thầy vì những tâm huyết mà Thầy đã gửi gấm qua bài viết này
  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum!
 82. Phạm Thị Sâm says:
  Kính bạch thầy,

  Đến tận tuần trước, con mới đủ phúc được huynh Mật Quốc Sanh kết bạn facebook, và con đủ duyên biết đến chanhtuduy.com và biết đến thầy.
  Con sinh năm 1995, con mới bắt đầu ngồi thiền được hơn 1 tháng và bắt đầu tìm hiểu về phật giáo mấy tháng.
  Thực là internet rộng mở, có nhiều bài viết, nhiều video giảng pháp nhưng mà sao chanhtuduy.com con cảm giác có một sự khác biệt nào đó. Có thể là do con đọc có nhiều từ vựng mới, một bài con phải đọc đi đọc lại mấy lần. Có thể là do chanhtuduy.com có các comment( mỗi bài viết, con đều đọc kèm comment) chân tình chia sẻ và ai ai cũng kính mến. Và cũng có thể là huynh Mật Quốc Sanh có từng nói chuyện với con trên facebook, gửi link bài viết cho con đọc, trao đổi và giải đáp thắc mắc với con, dần dần chanhtuduy.com thu hút con hơn. Tối qua con chăm chú đọc đến 23h30 con mới chịu tắt trang đi ngồi thiền.
  Con rất cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã se duyên cho con biết đến chanhtuduy.com nhưng không hiểu sao hôm qua với hôm nay con tìm lại facebook huynh ấy thì không thấy ạ.
  Con cám ơn thầy tạo ra chanhtuduy.com ạ!
  Con chúc thầy luôn mạnh khỏe và có nhiều bài viết bổ ích cho chúng con ạ!

  • Chánh Tri says:

   Mong trò đọc tiếp. Nghe đâu FB của Mật Quốc Sanh nhiều bạn quá nên bị đóng!

   • Mật Quốc Sanh. says:
    Kính bạch Thầy!

    Con rất hoan hỷ khi đọc được những dòng chia sẻ chân thành của bạn Phạm Thị Sâm và lời dạy của vị Thầy. Quả là chướng duyên khi facebook của con đã bị khoá, không chỉ một lần mà hai lần, với hai tài khoản khác nhau. Dù vậy, vẫn có những người bạn có duyên lành với Phật pháp và hạnh duyên với vị Thầy Mật giáo để bước đầu bày tỏ cảm nhận trên chanhtuduy.com như: Hoàng Minh Tâm, Nguyên Ân, Phạm Thị Sâm, Lê Mai Dung,…con cảm thấy hoan hỷ với những thiện hạnh này của các bạn đọc ấy! Như bạn Phạm Thị Sâm đã chia sẻ, sự thu hút của trang chanhtuduy.com với bạn ấy tăng dần theo từng bài viết, bởi sự nghiêm túc trong hành trì “đọc đi đọc lại vài lần” và không chỉ đọc bài viết, mà còn đọc cả những comment. Con hoan hỷ với thiện hạnh là người biết nhớ ơn của bạn Phạm Thị Sâm khi bày tỏ “con cám ơn Thầy đã tạo ra chanhtuduy.com”!

    Con cũng thành tâm cám ơn Thầy đã từ bi tạo ra trang mạng chanhtuduy.com-căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại này, đồng thời Thầy đã truyền trao cho đệ tử và chúng sanh hữu duyên tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”, một trong Lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn (gồm Chánh kiến quang minh tam muội, Liên hoa bách bộ thần chú đà la ni, Bát pháp quy y, Cúng dường bất khả gián đoạn, Bồ đề tâm định quán và Bổn tôn thiền quán đà la ni ngũ thứ đệ). Và với phương tiện trí tuệ thiện xảo của vị Thầy tâm linh tôn quý, chúng con lại có dịp tích luỹ công đức khi thực hành Bồ đề tâm dụng là giới thiệu tới chúng sanh hữu duyên. Chúng con như những chú ong, đã tìm đến vườn hoa đạo pháp chanhtuduy.com và được thưởng thức thứ mật tinh tuý cam lồ mang ước vị giải thoát nên theo lời dạy của Thầy về nhập Bồ tát hạnh trên viễn trình Bồ tát đạo, chúng con cũng với tâm nguyện giới thiệu vườn hoa ấy tới những chúng sanh hữu duyên.
    Con cảm tạ ơn Thầy đã gia hộ cho chúng con được như thế!
    Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
    Cầu nguyện cho chúng đệ tử, bạn đọc Phạm Thị Sâm cũng như các bạn đọc hữu duyên khác trên chanhtuduy.com tinh tấn thực hành “tụng kinh, gõ mõ”-tu pháp Chánh kiến quang minh tam muội để được an lạc đời này, cực lạc đời sau!
    Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối!
    Om mani padme hum!

 83. Mật Chánh Tấn says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm thấy mình thật may mắn được trở thành học trò của Thầy và được Thầy chỉ dạy tri kiến Phật pháp qua từng bài viết thấm đượm tinh thần “Pháp là cuộc sống”. Cho dù học trò chúng con có cách xa về khoảng cách địa lý nhưng luôn có cảm giác được gần Thầy, nhận được những bài viết đầy lợi lạc mà Thầy đã đặt hết tâm lực của mình vào từng câu chữ, giảng giải cho chúng con, giúp cho chúng con có cơ hội tich tập hai bồ tư lượng là công đức và trí huệ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi tạo dựng lên căn phòng “Duy Ma Cật” thời hiện đại chanhtuduy.com, cho chúng con có những bài pháp lợi lạc, những bài viết tác pháp chiếu quang giúp chúng con hiểu thế nào là chánh kiến. Con hiểu được rằng chuyên tâm trong việc thực hành đọc bài và comment trên chanhtuduy.com nay là pháp tu “Chánh kiến quang minh Tam muội” không chỉ giúp cho học trò chúng con xây dựng được trí huệ mà còn có cơ hội kết nối trường tâm linh với vị Thầy, đồng thời cũng là cơ hội cho chúng con thực hành pháp tu sùng kính vị Thầy, vâng lời vị Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 84. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết này rồi thưa Thầy
  Con xin nghe theo lời dậy của Thầy và y giáo phụng hành
  Con Đảnh lễ tạ ơn phước của Thầy đã từ bi phân tích lo lắng cho vận mệnh tâm linh của chúng con.
  Con thấy bản thân con thật hổ thẹn và đã cô phụ tấm lòng từ bi của Thầy cô, trong các bài viết của Thầy , Thầy đã phải rất vất vả lao tâm khổ tứ, dùng hết tâm lực trí lực, và đạo lực, chúng con chỉ việc ngồi vào bàn tiệc mà ăn những món mà Thầy đã trưng cất, chắt lọc, mà chúng con còn lười biếng không chịu ăn, mặc dù điều đó là trực tiếp lợi ích cho chính chúng con, con xin được xám hối trước Thầy vì sự lười biếng của con, con càng thấy hổ thẹn và dùng mình hơn khi đọc lời phát nguyện thứ hai của Thầy “NHỮNG AI LÀ HỌC TRÒ MẬT GIA SONG NGUYỄN (NỘI VIỆN HAY NGOẠI VIỆN) LƯỜI NHÁC TRONG HOẠT ĐỘNG” NGHE PHÁP “TỨC LÀ KHÔNG ĐỌC CHANHTUDUY. COM

  ĐÓ LÀ DO LỖI LẦN CỦA CON TRONG GIÁO HUẤN, CON XIN NHẬN NHỮNG HẬU QUẢ NÀO SẢY RA TƯƠNG ƯNG THAY CHO HỌ VÌ BẢN THÂN CON KHÔNG ĐỦ ĐẠO LỰC, ĐẠO HẠNH, ĐẠO PHONG ĐỂ PHÁT DỤNG LỰC” KÍNH ÁI, HÀNG PHỤC “CỦA MẬT CHÚ.
  Dạ kính thưa Thầy Con sẽ tự nhận lãnh hậu quả vì sự lười nhác của chính bản thân con đã gây ra cho vận mệnh tâm linh của chính mình, chứ con không để Thầy phải nhận thay cho chúng con đâu ạ.
  Thời gian đầu con mới đọc bài, quả thực khó khăn nhất của con là, con chưa hiểu gì về ngôn từ nhà Phật, ngôn từ chuyên môn mà Thầy và các Đạo huynh sử dụng, nên con tiếp thu chậm, mỗi lần viết comment con phải mất cả 1 tiếng hoặc 2 tiếng đồng hồ, có khi có bài con suy nghĩ tới ngày hôm sau vẫn không viết được comment, vẫn luẩn quẩn suy nghĩ vì khó viết quá, khi viết xong rồi thì con lại lo sợ là con viết sai, nên mức độ tiếp cận bài của con rất chậm, nhưng từ khi con đọc được bài viết” đọc kỹ hiểu sâu nâng cao chánh kiến, hời hợt qua loa tà kiến ra tăng “nên con không còn chút sốt ruột chạy đua bài nữa, và giờ đây con lại đọc được lời dậy của Thầy là không ăn nhiều thì cũng nên ăn ít, ra sông gặp nước thì nên uống, đã tìm vàng mà đến được khó báu, chớ trở về tay không, Thầy không coi trọng viết phản hồi comment hay hoặc dở mà chủ yếu qua đó đánh giá về sự sùng kính Đạo Sư. qua những lời chỉ dậy kim cương của Thầy, con thấy bản thân con tự tin hơn để đọc bài và sẽ không còn ngần ngại khi chia sẻ comment nữa thưa Thầy, con đội ơn Đức Vị Thầy vô cùng vì nhờ có những dòng chữ của Thầy mà tâm con đã được khai mở ra rất nhiều điều, mà từ xưa tới nay con không được ai chỉ dậy, con càng tự hào hơn và biết chân quý hơn khi con được làm học trò của Thầy, con xin nguyện Quy y Thầy (Đạo Sư) Con xin nguyện Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng, từ đây cho đến khi đạt Giác ngộ tối thượng. Con kính lễ Thầy cô.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  OM MA NI PADME HUM

 85. MẬT GIAC ĐỨC says:
  Con thưa Thầy Cô. Con đã đọc xong bài ĐÔI DÒNG VỀ CHÁNHTUYDUY rồi ạ!
  Thông qua bài giảng ĐÔI DÒNG VỀ CHÁNH TƯ DUY! Con hiểu thêm vị Thầy đã tâm huyết viết bài giảng pháp. Để cho chúng con được đọc được tuy duy theo đúng chánh kiến phật giáo! Chúng con cảm tạ ơn Thầy Cô. Vì tất cả chúng con mà Thầy đã không ngần ngài gian nan vất vả mệt mỏi để viết bài cho chúng con học
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu phật tánh
  Om mani padmehum
 86. nguyen thi thu hien says:
  Kính Bạch Thầy!
  con tên Nguyễn thị thu Hiền ở tại Hà Nội. con xin phép Thầy cho con được tiếp tục đọc bài của Thầy. con thành Tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
 87. nguyen thi thu hien says:
  con xin cảm tạ Thầy
 88. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 80: Đôi dòng về chanhtuduy.com” rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra trang mạng chanhtuduy.com – căn phòng “Duy Ma Cật” thời hiện đại để học trò chúng con và các bạn đọc hữu duyên dù ở xa ngàn dặm vẫn có thể thường xuyên kết nối được với trường tâm thanh tịnh của vị Thầy thông qua pháp tu “Chánh kiến quang minh tam muội” là đọc bài (tụng kinh) và comment (gõ mõ).
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài Pháp vô cùng lợi lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 89. Nguyễn Đức Đạt says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ thầy cô vì lợi lạc chúng sinh
 90. Nguyễn Thị Tuyết_Nhuận Tâm Đạo says:
  Dạ con đã đọc bài này .Con chân thành cảm ơn thầy
 91. Nguyễn Tấn Lợi says:
  kính bạch Thầy!

  con đã đọc xong bài này rồi ạ.

 92. Nguyễn Tiến Sỹ says:
  Kính bạch Thầy.
  Con vô cùng hoan hỷ và cảm tạ Bồ đề tâm của Thầy và những lời khai thị, giáo huấn tâm huyết của Vị Thầy.
  Con hiểu được, thông qua Chanhtuduy.com và rất nhiều sản phẩm tâm linh khác, Vị Thầy đã giúp chúng đệ tử biết và tìm đến Chánh pháp, kết nối với các đạo sư Mật gia, thánh đức đạo Phật, để tích tập công đức Phật, không lạc vào “tà đạo”, được “đồng trí” với các đệ tử Mật gia Song Nguyễn.
  Con chưa thể hiểu về Diệu pháp “Chánh kiến, Quang minh, Tam muội” của Mật gia Song Nguyễn (trong một lần được nghe Mật Quốc Sanh nói chuyện, sau khi con đọc bài viết về giới thiệu về Mật Tông Tây Tạng). Lần lượt đọc từng bài viết trong Chanhtuduy.com con dần hiểu được đây là con đường kết nối tâm linh đến Vị Thầy, đến Diệu pháp tu tập của Mật gia. Từng bài viết, từng lời huấn thị, khai thị đều được Thầy đặt hết tâm huyết, trí lực và đạo lực.
  Con xin được sám hối vì sao lãng trong tu tập, không tinh tấn linh hội thực hành Mật tông mỗi ngày. Như lời Thầy dạy, chúng con cần bộc lộ những suy nghĩ của mình nhiều hơn, chúng con sẽ được kết nối với Vị Thầy nhiều hơn, được Thầy mài dũa và thu được nhiều thành quả hơn.
  Nguyện cầu Thầy, Cô luôn trường thọ và mạnh khỏe để khai thị chúng con nhiều hơn.
  Um Mani, Padme Hum
 93. Phạm Vũ Chiến says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết,con cảm ơn thầy ạ
 94. Minh Huế says:
  Kính bạch Thầy!
  Con xin cúi lạy đảnh lễ và xám hối vị Thầy!
  Cảm ơn Thầy đã khai thị cho con!
  Nguyện cầu cho Thầy cô sức khỏe và bình an vì lợi lạc cho chúng sinh!
 95. Mật Trang Thy says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô .
  Om Mani Padme Hum .
 96. L. T. Thắm says:
  kính bạch thầy. con đọc bài này rồi ạ. con cán ơn thầy
 97. Mật Tường Vi (Chi Vy) says:
  Kình Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Thưa Thầy,

  Những bài viết trên chanhtuday.com của Thầy không những là viết đúng, viết bằng cả tâm huyết mà còn viết rất hay, đọc rất dễ hiểu đấy ạ.  Bản thân con là một người được đánh giá là khá bướng bỉnh, cứng đầu, cố chấp, không dễ dàng tin tưởng vào ai hoặc vào điều gì nhưng khi đọc những bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com thì con lại có thể tin tưởng và tán thán ngay lập tức. Đến với chanhtuduy.com, con luôn có cảm giác mình đã tìm được con đường đúng đắn, đã tìm được mái nhà chánh pháp để mình có thể nương tựa mãi mãi. Và điều đó thôi thúc con bước tiếp và bước sâu hơn vào chanhtuduy.com.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy.

  Con nguyện cầu Thầy, Cô sức khỏe trường thọ vì lợi lạc chúng sanh!

  Om mani padme hum.

   

   

 98. Mật Diễm Châu ( Châu Thị Diễm) says:
  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ!
 99. Hoàng Thị Thủy Tiên says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi
  • Chanhtri says:
   Con tham khảo thêm bài này nhé

   http://chanhtuduy.com/su-ao-dieu-cua-thong-dao-phap-va-thong-gian/

 100. Mật Xuân Tưởng ( Đoàn Thị Thu Hoài (QN) ) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết này, con sẽ chăm chỉ đọc nhiều bài viết trên chanhtuduy.com để tích tập công đức. Con rất cảm ơn Thầy đã giúp đỡ chúng con trên con đường giác ngộ.
  Con chúc Thầy luôn khoẻ mạnh.
  Om mani padme hum
 101. Mật Bích Đào(Đào Thị Châu(Qn)) says:
  Thưa thầy con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con chúc sức khỏe thầy
 102. Lê Sơn Hà (Phú Quốc) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  • Chánh Tri says:

   Chào mừng con đến chanhtuduy.com. Mời con đọc tiếp!

  • Chanhtri says:
   Con hãy nghe bài giảng này để hiểu thêm

   “An phận thủ thường 3”

   http://chanhtuduy.com/bai-giang-phan-thu-thuong-phan-3/

 103. Mật Tuấn Giác says:
  Thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi, con cảm ơn Thầy.
  Om mani padme hum
 104. Đỗ Hoàng Chinh (phú quốc) says:
  Kính Bạch Thầy .con đã đọc bài này rồi ak.con cám ơn Thầy.
  Om mani padme hum.
 105. Mật Tuấn Giác says:
  Thưa Thầy.
  Con đã học bài viết này rồi, con cảm ơn Thầy.
  Cầu mong cho nổi đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.
 106. Nguyễn Thị Hương Trà says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con đã hiểu được tác dụng của việc viết comment lên mỗi bài viết. Cảm ơn Thầy đã tạo cơ hội cho con và mọi người được tiếp cận Phật Pháp một cách dễ hiểu và dễ dàng hơn.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy.

  Om mani padme hum.

 107. Nguyễn Thị Hương Trà says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con đã hiểu được tác dụng của việc viết comment lên mỗi bài viết. Cảm ơn Thầy đã tạo cơ hội cho con và mọi người được tiếp cận Phật Pháp một cách dễ hiểu và dễ dàng hơn.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy.

   

  Om mani padme hum.

 108. Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này. Con đã hiểu được tác dụng của việc viết comment trên mỗi bài viết ở chanhtuduy.com. Con cảm ơn Thầy đã tạo điều kiện cho con và mọi người được tiếp cận với Phật Pháp một cách dễ dàng hơn và dễ hiểu hơn.

  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy.

  Om mani padme hum.

 109. caothihoaimy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 110. Mật Tuyên Pháp says:

  Thưa Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con sẽ chăm chỉ đọc bài viết trên chanhtuduy.com để tích tập công đức
  Con cảm ơn Thầy vì đã dìu dắt chúng con trên còn đường giác ngộ
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 111. mâtấn says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết nầy rồi ạ
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy và cô
  Om mani pedme hum
 112. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ.
  Con xin chúc sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 113. Nguyễn Thị Thương says:
  Thưa Thầy con đã đọc đến bài này rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
 114. Hoàng Thị Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 115. Kính bạch Thầy,

  Con nhận thấy nhờ chanhtuduy.com mà việc nghe pháp trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Con cảm ơn tâm huyết và tấm lòng Bồ đề của Thầy cho chúng con. Con thành tâm cầu nguyện có sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 116. Nguyen Thi Huyen says:
  Cám ơn thầy.
  Con đã đọc bài này rùi ạ.
 117. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con Mật Liễu Nguyên đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hiểu rằng vị Thầy đã dồn hết tâm lực, trí lực và đạo lực của mình trong từng câu chữ và đúc kết những bài giảng lợi lạc cho chúng con và chúng sanh hữu duyên. Con cũng hiểu rằng Thầy mong muón chúng trò được tích tập công đức qua hoạt động đọc bài, comment và để kết nối đường truyền tâm linh giữa vị Thầy và người trò, từ đó chúng con sẽ nhận được sự để tâm gia hộ của Bổn Tôn, Đạo sư, Dakini qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết. Con xin thành tâm sám hối vị Thầy vì có những lúc thế sự đa đoan khién con buông lung, giải đãi trong việc đọc bài và viết comment. Xin vị Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 118. Pham Thi Bich Thuy says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm ơn bài viết của Thầy đã cho con lợi lạc, con là Phạm Thị Bích Thủy – đang sống tại Đan Mạch, con được Mật Thái Dương giới thiệu ạ.

  • Chánh Tri says:

   Thầy hoan hỷ chào mừng con đến với chanhtuduy.com. Mời con đọc tiếp!

 119. Đào tùng lâm says:
  Kính bạch thầy .!!!
  Con là đào tùng lâm , con ở quảng ninh .con dã đọc và hiểu con cảm ơn thầy dã giúp con mở mang kiến thức , giúp con hiểu rõ cuộc sống , sống có trách nhiệm .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của thầy ,cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh và giác ngộ ra
 120. Pham Tien says:
  Kính bạch thầy
  Con là Phạm Thủy Tiên sinh ngày 16/0/1997.quê quán:xã Quan Lạn huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.hiện con đang lao động tại Đài Loan
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
 121. Truong Thu Hiền says:
  Kính Bạch thầy
  Con đã đọc bài của thầy
  Con xin cảm ơn thầy
  Con cầu cho sẽ có thêm thật nhiều ngươì đọc chanhtuduy.com hơn nữa, để không làm phụ công lao to lớn và tâm huyết của thầy đã ban tặng.
 122. Truong Thu Hiền says:
  Kính Bạch thầy
  Con tên Trương Thu Hiền, quê quán Mạo khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Con được mật Quỳnh Nguyên giới thiệu ạ.
  Con đã đọc bài của thầy
  Con xin cảm ơn thầy
  Con cầu cho sẽ có thêm thật nhiều ngươì đọc chanhtuduy.com hơn nữa, để không làm phụ công lao to lớn và tâm huyết của thầy đã ban tặng.
 123. Trần Thị Ngát (Quảng Ninh) says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài rồi ạ.
  Con sin cảm tạ ơn Thầy.
 124. Võ Tiến Đạt says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ!

  Đọc xong con cảm thấy có lỗi với thầy vì không đọc chanhtuduy.com thường xuyên được ạ! Con sẽ cố gắng khắc phục, chăm chỉ đọc bài để không phụ tấm lòng của thầy đối với chúng con ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy ạ!

  • Chánh Tri says:

   Không, đừng nghĩ vậy! Đây là sân chơi giải trí tâm linh mà, con đọc bao nhiều là tùy, không lỗi lầm gì đâu!

 125. Đỗ thị Thuỳ linh says:
  Kính bạch thầy
  Con là đỗ thị Thuỳ linh, sống ở tổ 34 khu 3 phường Hà khẩu, TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Con đã đọc bài này rồi ạ. Từ khi được cô Lan- GV trường ĐH Hạ Long chỉ cho chúng con rằng nên đọc các bài trên chanhtuduy.com, con đã tìm kiếm và đọc bài của thầy nhiều hơn. Con sẽ theo đọc các bài trên này. Con thật sự cảm ơn thầy vì đã cho chúng con giác ngộ nhiều thứ từ những bài viết trên này ^^
 126. Mạc Thị Hồng says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh
 127. Ngô thị quỳnh trang says:
  Kính bạch thầy
  Con đã đọc xong bài viết bày rồi ạ
  Con cảm ơn thầy vì bài viết này
 128. Phạm Hoàng Anh says:
  Thưa thầy,
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Đây là bài thứ 3 con đọc trong ngày hôm nay. Thực sự càng đọc càng làm con cảm thấy phải thành tâm hơn.
  Con xin được thành thật bày tỏ, lần đầu tiên đến với kho tàng tri thức thầy ban tặng, vì tuổi còn trẻ, tính khí vội vàng như bài “Quá nhanh quá nguy hiểm” của thầy viết, con vẫn hay lướt qua những bài cảm thấy hay nhưng chưa có tài khoản nên không xem được. Xong con đã tạo cho mình một niềm tin vào chanhtuduy. Càng đọc con càng thấy hay và hấp dẫn. Cảm ơn kho tri thức của thầy. Bài viết này thật sự xúc động và đầy cảm xúc tâm tư của thầy.
 129. Mật Quảng Thanh says:
  Kích bạch thầy
  Con đã rất hoan hỉ khi đọc bài này. Giờ con hiểu hơn về việc vì sao phải đọc bài nhiều và comment nhiều.
  Nguyện cho sự trường thọ của thầy cô.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân tam bảo.
 130. Quảng Thắng says:
  Kính bạch thầy.
  Con đã rất hoan hỉ khi đọc bài này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy.
 131. hoàng linh says:
  con đã đọc bài này thưa thầy
 132. hoàng linh says:
  rất hay và có ý nghĩa

   

 133. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Con thật hoan hỷ và cảm tạ ơn Thầy đã lập nên trang mang chanhtuduy này. Nhờ ơn Thầy mà cách nay hơn một năm về trước con đã có được cách tu phù hợp với bản thân, với tính thời đại; một cách tu đơn giản nhưng hiệu quả, một phương pháp giúp cho học trò an lạc đời này và cực lạc đời sau. Nếu không có chanhtuduy.com thì học trò có lẽ sẽ mất mát nhiều lắm, nhưng cái mất quan trọng nhất đó là trí tuệ! ngẫm lại mới thấy dù có nhiều trang web về Phật giáo nhưng đâu có nới nào nêu bật được tinh thần “duy tuệ thị nghiệp” đâu? đâu có nơi nào nêu bật được vai trò của người cư sĩ với tinh thần “tứ chúng đồng tu” đâu? đâu có nơi nào dám dương cao ngọn cờ chánh pháp đã tà xây chánh khiến cho bè lũ tà sư, tà linh, tà quyền phải rúng động mà “co vòi, thụt cổ”?

  Nếu không có chanhtuduy.com thì Phật tử sẽ còn mất phước biết bao nhiêu khi mà hàng năm vẫn lãi nhãi tụng kinh ngụy tạo, phỉ bàng chánh pháp “Vu lan bồn”?

  Ôi thật hạnh phúc thay!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho ánh sánh từ chanhtuduy.com sẽ lan tỏa rộng khắp, quét sạch thành trì tà kiến lâu nay.

  Con cầu nguyện ngày càng nhiều chúng sanh đến với chanhtuduy.com để lợi mình và lợi người.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 134. Kính Bạch Thầy!
  Con rất hoan hỷ đọc bài này và tán thán Bồ đề tâm nguyện của Thầy đã lập ra trang web chanhtuduy.com và Thầy đã đặt hết tâm lực, trí lực, đạo lực vào những câu chữ trên các bài viết để chuyển tải thông điệp từ thánh ngôn Đức Phật, các bậc thánh giả, thánh tăng, cổ đức đến chúng con và bạn đọc hữu duyên.
  Nhờ trang web chanhtuduy.com này mà ngày càng có nhiều bạn đọc hữu duyên được may mắn được biết đến Chánh pháp, được làm học trò Thầy và cuộc đời thay đổi giống như chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 135. đinh trường says:
  Thưa thầy con đã đọc bài rồi ạ
  Con chúc thầy luôn mạnh khỏe
 136. Lê Ngọc says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con chúc Thầy luôn mạnh khỏe.
 137. Nguyen Thi Tuyen says:
  Thưa thầy. Con đọc bài này rồi ạ.
 138. Mật Thủy Hân says:
  thưa Thầy con đã đọc bài này rồi. con cám ơn Thầy
 139. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:
  con tên là đoàn thị hải sinh ngày 30 09 1969 nghề nghiệp .y sĩ đơn vị trạm y tê xã hoa lộc hậu lộc thanh hoá .
 140. thich doan says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ
 141. Phạm văn Hưng says:
  Cám ơn thầy đã chỉ cho con những điều bổ ích
 142. Trần Văn Hùng says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy, Cô

 143. Hoàng Phong says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết của thầy, con thấy rất ý nghĩa, con nghĩ mình nên tích cực đọc những bài viết của chanhtuduy hơn.
  Cầu nguyện Thầy luôn khỏe mạnh !
 144. Hà Giang ( Hải Phòng ) says:
  Kính bạch Thầy
  Con thực đã có duyên lành khi biết đến trang web Chanhtuduy.com, từ khi biết đến đến nay đã gần một tuần, ngày nào con cũng dành ra một khoảng thời gian đọc bài của trang. Đến hôm nay con lấy hết lòng thành kính gửi tới Thầy một lá thư để mong được trở thành trò của Thầy, và con thực may mắn hoan hỷ hơn bội phần khi con được nói chuyện với Thầy trực tiếp qua điện thoại. Đến tận lúc này khi ngồi viết comment này con vẫn cảm nhận được sự ân cần và từ bi của Thầy. Những bài viết của thầy khiến bao khúc mắc bấy lâu nay trên con đường tìm chánh pháp của con như được tỏ tường. Con biết mình còn phải đọc thật nhiều, thực hành thật nhiều mới mong có kết quả, nhưng từ nay đã có Thầy, có chanhtuduy soi lối dẫn đường cho chúng con. Con sẽ cố gắng thật nhiều đế sớm được trở thành trò của Thầy.
  Con cầu mong cho Thầy cô sức khỏe, sống lâu vì lợi lạc của chúng sinh
  Hà Giang ( Hải Phòng )
 145. Hà Giang ( Hải Phòng ) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này ạ
  Con cầu mong Thầy Cô luôn khỏe mạnh
 146. Tô Diệp Hà says:
  Kính bạch Thầy!
  Thưa Thầy, con tên Tô Diệp Hà, con ở Hải Phòng. con đã đọc bài này rồi ạ. con cảm ơn Thầy!
 147. Tô Diệp Hà says:
  Kính bạch Thầy!
  Thưa Thầy, con tên Tô Diệp Hà, con ở Hải Phòng. con đã đọc bài này rồi ạ. Con cám ơn thầy.
 148. Tô Diệp Hà says:
  Kính bạch Thầy!
  Thứ Thầy, Con là Tô Diệp Hà Con ở Hải Phòng. con đã đọc bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy
 149. Mai Sang says:
  Thưa Quý Thầy. Lâu nay con bận rộn với công việc thường ngày. Con đã check có đường link nhưng chưa có thời gian. Nay con dành nhiều thời gian đọc đi đọc lại bài viết của Thầy và comments của học trò, con thấy lòng thanh thản và học tập được rất nhiều câu từ tâm huyết của Thầy và mọi người, những câu từ chuyên ngành trong sáng của Phật đạo. Con cảm nhận được sự trân trọng và yêu cuộc sống. Kính chúc Thầy và toàn thể mọi người dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.
 150. Ngô Văn Hoàn (Quy Nhơn) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 151. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này. Con cảm nhận những xung động tích cực tỏa quanh con sau khi đọc bài viết.
  Con cảm tạ những lời dạy cùng lòng từ bi vô hạn của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyên bản:
  Dear the holy Guru,
  I have read your discourse. I feel positive vibes around me after going through the article.
  I am thankful for your teachings and your unlimited kindness.
  May the Guru live long for the benefit of all beings.

 152. Vũ Huyền - Hà Nội says:
  Kính bạch Thầy,

  Con là Vũ Huyền. Con đã đọc bài viết này và cảm ơn thầy vì những lời dạy của thầy.

  Om mani padme hum.

   

 153. Ngô tuấn anh says:
  Kính bạch thầy
  Con la Ngô Tuấn Anh,con ở thị xã quảng yên,quảng ninh
  Con dọc bai nay rồi ạ,con cảm ơn thầy
 154. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con Nguyễn Thị Nhật Hạ ở Quảng Ninh
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme hum
 155. Dear tantric Guru
  I am really happy to this writing.I know that when the Loard buddha was born he have given much profound teachings. I was blind in my past.But now i realize that i am a true. Buddhist thanks to the teachings of the Guru help me to open my eyes.I am thakful for your precious waiting .I exect to have the Guru to help me she the light of true Guru

 156. Dương Thị Thanh Hoa says:
  Kính bạch thầy
  Con tên là Dương Thị Thanh Hoa. Con ở Quảng Yên- Quảng Ninh
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ
 157. Dương Thị Thanh Hoa says:
  Kính bạch thầy
  Con tên là Dương Thị Thanh Hoa. Con ở Quảng Yên – Quảng Ninh
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ
 158. Dương Thị Thanh Hoa says:
  Kính bạch thầy
  Con tên là Dương Thị Thanh Hoa. Con ở Quảng Yên – Quảng Ninh
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ
 159. Đỗ Thị Phượng says:
  Con kính thầy!
  Con rất hoan hỉ khi đọc bài viết này
 160. Đỗ Thị Phượng says:
  Con kính thầy!
  Con rất hoan hỉ khi đọc bài viết này
 161. Nguyễn Duy Kiên says:
  Kính bạch Thầy:

  Con là Nguyễn Duy Kiên. Con ở Thành Phố Uông Bí , tỉnh Quảng Ninh.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ.

 162. Trần Văn Quý says:
  Con đã đọc và rất hoan hĩ tâm hạnh của Thầy! Cầu mong Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe, cầu mong đạo pháo trường tồn thông qua kênh vận chuyển giáo pháp của vị Thầy Mật Tông!
 163. Phạm Minh Hải says:
  Kính Bạch Thầy. Con tên là Phạm Minh Hải con đến từ “Hạ long – Quảng Ninh”! Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con cảm ơn thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
 164. Nguyễn Thị Nhớ says:
  Kính bạch thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cám ơn thầy.
 165. Vũ Thị Mai Anh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài rồi ạ
  Con hoan hỷ với bài viết này
  Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô
 166. Trần mỹ hoa says:
  Kính bạch Thầy
  Con là Trần Mỹ Hoa
  Con ở Cửa Ông
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện cho Thầy sức khoẻ và trường thọ
 167. Trần mỹ hoa says:
  Kính bạch Thầy
  Con tên là Trần Mỹ Hoa
  Con ở Cửa ông – Quảng Ninh
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ vs trường thọ .
 168. Phạm Thị Vân Anh says:
  Kính Bạch Thầy
  Con tên là Phạm Thị Vân Anh. Con ở Hạ Long, Quảng Ninh.
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn thầy. Con sẽ chăm chỉ đọc bài.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
 169. Nguyễn Thị Năm says:
  Thưa Thầy, con là Nguyễn Thị Năm ở Hà Nội.
  Con đã đọc bài viết này.
  Con xin cám ơn Thầy
 170. Mật Pháp Duyên says:
  Kính bạch Thầy
  con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyên cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 171. Đào Thanh Thúy says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ đọc bài viết này,
  Con xin cảm ơn Thầy ạ !
 172. Dear Guru,
  Thank you for sharing the article and it is of great use for us. I hope to practice the dharma you have preached whenever i can. Thank you.
  May all the sentient beings attain enlightenment

 173. Phạm Huyền Trang says:
  Kính bạch thầy !
  Con tên là Phạm Huyền Trang. Con ở cẩm phả quảng ninh
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin cảm ơn thầy. Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh ạ
 174. Vũ Tuấn Nam says:
  Kính bạch thầy . Con là Vũ Tuấn Nam . Con ở phường Hà Lầm , thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh . Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con xin cảm ơn thầy . Con xin cầu nguyện cho sức khỏe cùa thầy cô vì lợi lạc chúng sanh ạ.
 175. Nguyễn Thanh Bình says:
  Comment: Kính bạch Thầy, con là Nguyễn Thanh Bình, con đến từ Hạ Long, Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy!
 176. NguyenThiXuanMinh says:
  Con đã đọc được khoảng 20 bài viết của thầy bằng tiếng việt và 2 bài bằng tiếng hoa ( Cha mẹ sinh ra ta và thầy ngồi đây) .
  Hôm nay lại đọc xong bài:” đối luận với Tiến sĩ Thích Nhật Từ”
  Bài viết hay vô cùng.
  Con cảm ơn thầy đã đưa con bước vào một kho tàng tri thức bất hủ. Cảm ơn thầy rất nhiều, rất nhiều.
  Con cầu nguyện thầy cô sức khỏe và trường thọ
  A di đà phật
  Con
  Trí Tâm kính lễ
 177. vũ thu phương says:
  Kính bạch thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỉ
  Con cảm ơn thầy
  Con cầu nguyện sức khỏe thầy cô
 178. doan thi hai says:
  kính bạch thầy !
  con là mật nguyên đán đoàn thị hải
  con rất hoan hỉ khi đọc xong bài viết của thầy ạ .con cảm tạ ơn thầy .
  cầu nguyện cho sức khoẻ của thầy cô vì lợi lạc của chung sinh !
  omma ni pad me hum .
 179. doan thi hai says:
  kính bạch thầy !
  con rất hoan hỉ khi đọc xong bài viết này thầy ạ .con cảm tạ ơn thầy .
  cầu nguyện cho sức khoẻ của thầy cô vì lợi lạc cửa chúng sinh !
  omma ni padme hum
 180. mật nguyên đán (đoàn thị hải) says:
  kính bạch thầy !
  con đã đọc xong bài này rồi thầy ạ .con cảm tạ ơn thầy !
  cầu nguyện cho sức khoẻ của thầy cô vi lợi lac của chung sinh !
  um a hum .
 181. Nguyễn T. Thúy says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài “Đôi dòng về Chanhtuduy.com”. Người tu pháp đắc đạo nghe pháp là 1 trong 10 hoạt động tâm linh của đạo Phật tạo ra công đức lớn. Những bài viết trên trang mạng cũng là Thầy muốn chúng con nghe Pháp để tích tập công đức. Những lời giảng trong bài này đều giống như tâm trạng của con vì vậy con rất hoan hỉ. Con kính mong Thầy trường thọ vì lợi ích chúng sanh.

  Om Mani Padme hum

 182. Đặng Thị Nhung says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con là Đặng Thị Nhung. Con ở chung cư Dương Nội, Hà Nội. Con đã đọc bài viết của Thầy.
  Con cảm ơn Thầy !
  Con chúc Thầy sức khỏe ạ !
 183. le thi bich muoi says:
  Kính bạch Thầy, con tên le thi bích muội.hiện tại con dang o quy nhon.lần đầu tiên con được doc bai giang cua Thầy. Con thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn.
 184. Lê Thịnh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài rồi ạh . con sẽ cố gắng đọc và comment nhiều hơn để tạo phúc và sửa đổi bản thân mình nhiều hơn ạ

  Con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe .

 185. Tạ xuân Tuấn says:
  Kính Bạch Thầy
  Con tên là Tạ Xuân Tuấn
  Con ở Hải Phòng
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  • Nguyên Thành says:

   Chào mừng con đến với chanhtuduy.com!

   • Tạ xuân Tuấn says:
    Dạ con cảm ơn thầy ạ
    Con sẽ cố gắng đọc nhiều để hiểu nhiều hơn ạ
 186. Hiếu Moschino says:
  Bạch Thầy!!!
  Có lẽ tâm chưa tĩnh nên con chưa hiểu được nhiều.
  Con cảm ơn Thầy!!!
  • Nguyên Thành says:

   Không, đọc là đọc không nên cần hiểu nhiều hay ít, nông hay sâu. Đọc tức là nghe pháp, là kết nối với trường thanh tịnh của Quán Âm. Xem bài “Đôi điều về chanhtuduy.com sẽ hiểu thêm! Không phải tâm thanh tịnh mà hiểu. Nếu thanh tịnh cần gì tu tập . Cho nên đọc là tốt rồi. Tâm như thế nào để mai tính!

 187. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Om mani padme hum
 188. Nguyễn Việt Cường says:
  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
 189. Nguyễn Hằng Ly says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy!
  Con được biết đến chanhtuduy.com chưa lâu nên còn một số từ ngữ con còn chưa hiểu.Con tin rằng càng đọc nhiều con sẽ ngộ được ra nhiều nên con kính xin Thầy cho phép con được đọc tiếp những bài viết của Thầy!
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy!
  • Nguyên Thành says:

   Mời con đọc tiếp!

  • Nguyễn Hằng Ly says:
   Con cảm tạ ơn Thầy!
   Cầu chúc cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
   Om Mani Padme Hum
 190. Nguyễn Văn Hùng says:
  kính bạch Thầy.
  con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  qua bài viết này của Thầy con nhận ra được Thầy đặt hết tâm sức vào trang mạng chanhtuduy.com, cho học trò Mật Gia Sông Nguyễn và những ai là bạn đọc, để tích tập công Đức cho bản thân, đọc bài viết comment, cũng như được Thầy giảng Pháp chúng con thật may mắn được Thầy từ bi đọc trên trang mạng chanhtuduy.com này Thầy từ bi cho tất cả chúng sanh vào Phật pháp.
  con cầu nguyện những ai là bạn đọc gieo duyên đến tất cả mọi người tìm hiểu tới trang mạng chanhtuduy.com này để tích tập công Đức cho bản thân mình.
  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  con cầu nguyện tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  om mani padme hum.
 191. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này rồi ah hôm nay con đọc lại bài này con hiểu được một điều là bô đề tâm của vị Thầy bảo lA cho dù học trò chúng con có đôi lúc phạm lỗi lười không tin tấn đọc bài con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc cua chúng sanh Om ah hùm

 192. vũ thu phương says:
  Kính bạch thầy con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Con vô cùng hoan hỉ với bài viết
 193. Dao Quang Trung says:
  Thưa thầy,

  Con là Đào Quang Trung ở Hải Phòng.

  Con xin nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy!

 194. Phạm Thị Lành says:
  Kính bạch Thầy!

  Đọc những dòng chữ mà Thầy viết bằng cả trái tim của mình với mong muốn  chúng con được giác ngộ và biết trân quý những giá trị quý báu được trải nghiệm và chứng thực cụ thể từ Thầy.Hãy đọc bài viết bằng cả cái “Tâm “của mình ,con mong được đón đọc những bài viết mới của Thầy!

  Kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe ạ!

 195. Phạm Chinh says:
  Thưa thầy.

  Còn là: Phạm Hùng Chinh ở Hà Nội

  Con xin chúc thầy mạnh khỏe ạ!

 196. Trần Thị Lê says:
  Kính bạch thầy,

  Con may mắn được gieo duyên biết đến Chanhtuduy.com

  Đây là bài đầu tiên con đọc, mặc dù cũng chưa hiểu sâu sắc lắm và cũng không biết comment của mình có được chú ý không, nhưng con thiết nghĩ bài viết sẽ làm chúng con suy nghĩ tích cực hơn. Nếu như nhiều người biết đến Chanhtuduy.com thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

  Con chúc thầy thật nhiều sức khỏe ạ!

 197. Phạm Phương says:
  Kính bạch Thầy!

  Đọc những lời bằng cả tâm nguyện của Thầy con thấy thật xúc động và may mắn. Con ở ngoài bắc nên chưa có duyên được tới thỉnh giáo Thầy, nhưng được biết tới trang chanhtuduy.com với con cũng là cả một phước huệ lớn. Từ khi biết tới Phật Pháp khi con còn học đại học tới nay con đã ra trường đi làm và lập gia đình được gần 6 năm, con luôn thầm cầu nguyện gặp được vị Thầy bồ đề tâm và đi đúng chánh pháp để được chỉ dạy. Và con cảm nhận được sự vi diệu không thể nghĩ bàn khi con gặp được chanhtuduy.com. Con cầu nguyện sẽ có duyên để được thỉnh giáo Thầy trong tương lai.

  Con xin cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ!

   

 198. Hoàng Văn Thái says:
  Kính bạch thầy con đã đọc bài rồi ạ
 199. Mật Nguyên says:
  Kính bạch Thầy :

  con đã đọc bài viết của Thầy,.. con cầu nguyện tất cả chúng sanh đều đủ Duyên đọc được trang Chanhtuduy.com này, con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh . Om Mani Padme Hum .

 200. Bùi Tất Sơn says:
  “Kính bạch Thầy! Con là Bùi Tất Sơn, ở Hà Nội, con đã đọc bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy”
  • Nguyên Thành says:

   Chào mừng con đến với chanhtuduy.com. Con ở quận nào?

   • Bùi Tất Sơn says:
    Thưa thầy con ở huyện đan phượng tỉnh hà tây cũ ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy.
    • Nguyên Thành says:

     Con nên đọc thêm để hiểu thêm. Cuối tháng 5.17 gọi điện Thầy!

 201. Mật Thủy Nga says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy , con cầu nguyên Thầy cô mạnh khỏe !

  Om mani paeme hùm !

   

 202. Mật Hải Minh says:
  Con đã nghe đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy . Cầu nguyện Thầy mạnh khỏe .
 203. Hoàng Thị Liễu says:
  Kính bạch thầy! Con là Hoàng Thị Liễu con ở Hà Nội con đã đọc bài và con đã cảm nhận đc thầy là một người tâm huyết về đạo phật, con theo đạo phật nhưng chỉ là con hay tới chùa vào đó con thấy tâm hồn con được thanh tịnh, được trút mọi mệt nhọc cuộc sống tâm hồn thoải mái. Khi đọc bài viết này của thầy con cảm nhận được là khi con đọc bài viết trên này con cũng cảm thấy thanh tịnh như được tới với phật pháp, con hi vọng sẽ đọc được nhiều bài mà thầy viết để con hiểu thêm được nhiều về phật pháp giúp con tích tập công đức
  Con cảm ơn vì đã may mắn được gặp thầy con chúc thầy luôn mạnh khoẻ và tràn đầy năng lượng tâm huyết viết những bài giảng giúp chúng con khai thông về phật pháp
 204. Hoàng Thị Liễu says:
  Con cảm ơn thầy đã trả lời bình luận của con, con thấy rất vui hi vọng một ngày gần nhất có thể gặp thầy, chúc thầy mạnh khoẻ, trường thọ giúp đỡ chúng sanh
  • Chánh Tri says:

   Trò đang ở thành phố nào?

   • Hoàng Thị Liễu says:
    Dạ thưa thầy, con ở Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội thầy ạ. Cuộc sống đôi khi không như mình mong muốn nên những lúc mỏi mệt con lại tìm đến chùa vào đó con thấy thanh tịnh nên giờ có duyên gặp thầy, con cảm thấy vào chanhtuduy.com đọc những bài thầy giảng cùng các bài của các huynh đệ con nhẹ lòng rất nhiều, con cảm ơn thầy đã bỏ công sức tâm huyết vào những bài viết này con sẽ cố gắng đọc từ từ và cố ngẫm và hiểu hết câu từ ạ
    • Nguyên Thành says:

     Con nên đọc tiếp để nhẹ lòng rồi cuối tháng 5 này Thầy sẽ giới thiệu đến Mật gia Hà Nội!

 205. Vũ Việt Linh says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con tên là Vũ Việt Linh

  Con ở km11 Quảng Yên Quảng Ninh

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy a.

  Con cầu nguyện cho Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ

 206. Nguyễn T. Lan says:
  Con kính bạch Thầy!

  Con vui mừng quá! Ngay trong đời nay con gặp được Pháp Kinh điển của Đức Phật và có duyên được Thầy giảng dạy để thấy hiểu tư duy những điều mình đã học! Bao lâu nay con thầm nguyện đến mười phương chư Phật cho con gặp được sư Thầy để hiểu nghĩa để được hành ngay trong kiếp nay. Vì con thật xấu hổ tâm của mình nhỏ hẹp những tạp khí sâu dày phải tu sửa nhiều!!! Có duyên Thầy đã hiển thị cho con được đọc bài pháp của Thầy để thấm nhuần những lời pháp nhũ để tâm con được tưới tẩm những gì mình phải biết thực hành ngay trong đời sống này!

  Thầy ban pháp khắp mười phương, tâm Thầy rộng lớn chỉ muốn chúng sanh được thoát khổ, nương tựa theo con đường mà Đức Phật đã thành chánh đắng chánh giác!!!

  Thầy thương mến kêu gọi chúng con quay về với tâm của mình, đừng rong chơi nữa trong dục vọng của thế gian. Về đi đã có con đường chánh pháp để tu sửa và thực hành ngay bây giờ và tại đây.

  Dạ! con kính chào Thầy. Cầu mong mười phương chư Phật gia hộ cho Thầy thân tâm an lạc! 🙂 Con ngại quá chỉ biết xin cho chúng con thế này và thế kia mà chưa là được một hạnh gì để biết ơn đức của Thầy!!! Thầy thương chúng con nhé!

  05/16/2017
  Lan Nguyen

  • Nguyên Thành says:

   Nên hiểu một vị đạo sư không thương không ghét, chỉ dạy cho trò hiểu thế nào là chanh hay tà. Tôi hỏi trò ở đâu mà sao chưa trả lời, e rằng trò có chuyện gì bí mật, trong khi Mật gia cần minh bạch!

   • Kính bạch Thầy,

    Đãng lẽ con nên giới thiệu rõ ràng với vị Thầy trước về tài khoản Nguyễn T. Lan. Đây là tài khoản của người cô con, pháp danh là Tâm Minh hiện đang sống tại California, Hoa Kỳ. Đạo hữu biết đến trang mạng chanhtuduy.com qua lời giới thiệu của con và mẹ của con (tài khoản Nguyễn T. Thúy). Trong thời gian mới làm quen với trang mạng, đạo hữu Tâm Minh nhờ con đánh máy chuyển lời giúp các bài comment (đạo hữu không quen gõ tiếng Việt). Con nguyện sẽ giúp đỡ đạo hữu làm quen với trang mạng.  Con không rõ có nên ghi tên mình vào mỗi comment của đạo hữu Tâm Minh hay không bởi vì con chỉ gõ ra theo lời của đạo hữu viết sẵn trên giấy. Có điều gì sai sót con mong vị Thầy từ bi chỉ ra để con sửa sai.

    Cảm tạ vị Thầy đã từ bi để mắt đến chúng con.

    Om mani padme hum.

 207. Minh phương says:
  Kính bạch thầy!!!
  Con đã đọc xong bài này.
  Con cảm ơn thầy!!!!
 208. LinhThuong says:
  Kính Bạch thầy!
  Con là Phạm Huyền Thương. con đến từ Quảng Yên Quảng Ninh Hiện con đang công tác tại Bắc Ninh
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh!
 209. Nguyễn Vân Anh says:
  Con kính Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

 210. mai anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

 211. Bùi Thị Huyền Trang says:
  Kính Bạch Thầy
  Con tên là Bùi Thị Huyền Trang
  Con ở Hạ Long Quảng Ninh
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con cám ơn Thầy
  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
 212. Chinh Nguyễn says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ

 213. Nguyễn Văn Vịnh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết thầy chỉ dạy. Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khỏe.
  Om Mani Padme Hum!

 214. Phan Văn Quý says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con tên là Phan Văn Quý.
  Con ở Gia Lai.
  Con đã đọc bài viết của thầy. Con cảm ơn thầy đã luận giảng cho con hiểu.
  Con nguyện cầu cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 215. Nguyen Van Khuong says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Nguyễn Văn Khương, con sinh ra và lớn lên ở thành phố Hải Phòng.

  Với con chanhtuduy.com vẫn còn mới mẻ, hôm nay con mới đọc được hết bài đầu tiên trên trang chanhtuduy, cảm nhận đầu tiên của con về chanhtuduy đó là ý nghĩa nhân văn giúp mỗi người đọc dần sống  tốt hơn.

  Con sẽ đọc các bài viết của Thầy nhiều hơn, để cảm nhận rõ hơn ý nghĩa mà thấy muốn gửi gắm trong từng câu chữ.

  Con cảm ơn thầy, nguyện cầu cho thầy luôn nhiều sức khỏe.

 216. Lê thị hồng thuý says:
  Kính bạch thầy!

  Con là Lê thị hồng thuý, con đến từ hải phòng! hôm nay con được biết đến chanhtuduy.com! con đã đọc bài viết này của thầy và con sẽ đọc tiếp những bài khác để có thể hiểu thêm về những điều mà thầy giảng dạy chúng con!con cám ơn thầy, con chúc thầy sức khoẻ!

 217. Xoan says:
  Kính  bạch  Thầy,

   

  Con đã đọc bì này ròi ạ.

 218. Lê Hồng Phong says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ,con thật sự hoan hỷ vì được bước chân vào căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại ở thế kỷ 21 trang mạng “chanhtuduy.com” .Cảm ơn Thầy đã cho phép con được đọc bài .

  Con cầu nguyện Thầy Cô được trường thọ vì lợi lạc chúng sanh .

 219. Vũ việt linh says:
  Kính bạch thầy

  con là vũ việt linh con ở quảng ninh

  con vô cùng hoan hỉ được biết đến chánh tư duy hôm nay con đã đọc hết bài này của thầy và con sẽ tiếp tục đọc và tìm hiểu tiếp ạ

  con kính chúc thầy luôn dồi dào sưcs khoẻ để có thể mở mang kiến thức cho mọi người ạ

 220. Thuyle says:
  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ
  Con cảm ơn Thầy
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om mani padme hum
 221. Vũ Trọng Chung says:
  Con đã đọc bài này thưa thầy ạ.
 222. Vinh Nguyễn says:
  Kính thầy

  Con là tên Vinh – con ở Quảng Ninh.

  Mong thầy luôn mạnh khỏe mang Phật sự đem lại sự an vui cho xã hội và Phật pháp trường tồn

 223. BÙI THỊ HUYỀN says:
  Kính bạch thầy,

  Con rất hoan hỷ bài giảng này của thầy. Giờ con đã hiểu vì sao chubgs ta nên đọc chanhtuduy hàng ngày để suy ngẫm. Tất cả các bài viết của thầy là từ tâm trí thầy đã đọc về Phật pháp để truyền tải cho chúng con. Và khi đã đọc chúng con cần đưa ra ý kiến riêng thể hiện quan điểm của mỗi cá nhân. Đấy mứoi gọi laf học và hành ạ.

 224. NGÔ CHÍNH says:
  Kính thầy !
  Nay con mới biết đến chánh tư duy , con rất cảm kích tấm lòng tư bi rộng lượng của thầy tận tụy đến từng bài viết với một kho kiến thức đồ sộ như này con tự trách bản thân sao không biết sớm hơn để có thể được nghe thầy giảng đao , được đọc và nghiền ngẫm mà phước lành thầy phổ độ cho chúng con , nhưng không phải vì thế mà con buông xuôi tự nhắc bản thân không có gì là muộn miễn mình cố gắng học hỏi và tu tập thì ngày nào đó sẽ đạt được những điều tốt đẹp và mang nhiều công đức đến cho tất cả mọi người như chính bạch thầy ! bài này là lời nói đầu cũng chính là con bước chân vào pháp ! Mong thầy nhiều sức khỏe để có thể dạy cho chúng con nhiều bài học quý giá !

  Om mani padme hum

 225. Diệu Ngân says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đọc những lời pháp nhũ của Thầy mà tâm như nghẹn lại. Không phải từ trước tới giờ con chưa từng nghe pháp. Hoặc chưa từng đọc những lời dạy của CHƯ Phật. Nhưng lần này trong tâm con lạ lắm. Bồn chồn như con đang được một cái gì đó mà con không lý giải được. Nước mắt cứ chực trào ra. Có lẽ hơi muộn một tý. Nhưng muộn còn hơn không khi con còn có phước duyên được diện kiến Thầy. Được thọ nhận những lời chỉ giáo của Thầy tuy chỉ qua trang mạng. Nhưng với con như thế này của đủ để con thấy mình còn có phước. Còn được gặp những lời giáo huấn của Thầy. Con thấy mình mạnh mẽ hơn. Vì ở nơi tâm linh cao thượng ấy con có Thầy. Có lựa gia tri của Bổn Tôn. Và có cả những bạn đồng tu nữa. Thật là hạnh phúc cho con. Khi có một vị Thầy khả kính bắt đầu từ hôm nay, sẽ chỉ vẽ cho con biết thế nào là tình thương chân chánh. Ý nghĩa chân chánh và hành động chân chánh. Bạch Thầy. Nếu dùng văn tự thì con không thể diễn tả hết được ý nghĩ của con bây giờ. Con chỉ biết rằng từ nay con đã được bước đi trên con đường lớn. Và ngay con đường ấy đang có một vị Thầy khả kính dắt con đi. Bằng tấm lòng bao dung không quản khó khăn cho dù con chưa biết gì về [Mật Chúc] nhưng vẫn bằng lòng hướng dẫn con bằng cả tấm lòng từ bi và trí tuệ. Con thật biết ơn Thầy. Con có nói lập đi lập lại ngàn lần cũng không thể diễn tả hết được tâm của Thầy dành cho hàng đệ tử chúng con. Con không biết nói gì ngoài lời cảm ơn [ con cám ơn Thầy] con kính mong Thầy từ bi thương con mà chỉ dạy cho con trên đoạn đường kể tiếp để con bước đi một cách vững vàng. Con kính chúc Thầy mạnh khỏe. Và dìu dắt chúng con trên bước đường tu học. Con cảm ơn Thầy . Con kính chúc Thầy, pháp thể khinh an. Tuệ đăng thường chiếu. Nam Mô A Di Đà Phật.

  • Nguyên Thành says:

   Do duyên lành, căn dày và nghiệp lực đạo pháp, nay trò thể hiện xúc cảm như vậy, đó là điều đáng mừng!

   • Diệu Ngân says:
    Vâng ạ . Con cảm ơn Thầy. Con cảm ơn nhân duyên này. Và con cảm ơn tất cả[ sự màu nhiệm của Phật Pháp] tất cả những yếu tố này đã tạo cho con có được phước duyên này. Con sẽ cố gắng tinh tấn tu học và không cô phụ công Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con kính chúc Thầy mạnh khỏe. Mãi mãi là cội BỒ ĐỀ là bóng mát cho chúng con nương tựa. Con cảm ơn Thầy. 

    Nam Mô A Di Đà Phật.

 226. Đoàn Quang Anh says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

 227. Phạm thị Bích Hạnh says:
  Kính bạch Thầy!

  Sau khi con đọc những lời khai thị cũng như nhắc nhở rất tâm huyết của Thầy,con thật hoan hỷ vì con thấy có phước lành thay cho những ai được làm học trò của Thầy.Con càng xúc động hơn khi đọc đến những lời phát nguyện của Thầy ,con hiểu tâm nguyện đó là vì tất cả học trò thân yêu vì chúng sinh đang mê lầm . Thầy mong muốn những gì tốt lành nhất được đến với mọi người .Những bài khai thị của Thầy xuất phát từ tấm lòng từ sự từ bi của Thầy mới có thể ra được những sản phẩm chân chính và minh triết đến như vậy . Như dòng suốt mát lành mà chúng con là những người như đang đi trên sa mạc gặp được . Còn gì vui hơn vui này , hạnh phúc nào hơn hạnh phúc này . Cửa chánh kiến chính là đây .Mật gia Song Nguyễn thật thiêng liêng cao cả.

  Con cầu nguyện sức khoẻ , sự từ bi và trí tuệ của Thầy luôn trường tồn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum.

   

 228. nguyễn hoa says:
  Kính bạch thầy,  con đã đọc vài bài của thầy rồi nhưng giờ mới đọc bài này. Con thực sự đã hiểu hơn về chanhtuduy đồng thời tâm huyết của thây khi viết bài.mong thầy sẽ co nhiều bài viết hơn để đắc đạo cho mọi người

  Con Cầu nguyện sức khỏe thầy và chung sinh

 229. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe Thầy, Cô và chúng sinh ạ.

   

 230. Mật Thắng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài Thư Gởi Các Trò 80 : Đôi Dòng Về “Chanhtuduy.com” Con rất hoan hỷ và cảm tạ ân đức vị Thầy đã từ bi chấp nhận cho con được phép comment khi đọc bài.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy và Cô .

  Om Mani Padme Hum!

   

 231. Mật Linh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con rất hoan hỷ, khi được vị Thầy từ bi chấp nhận cho con được có cơ hội thực hành Pháp: Chánh Kiến Quang Minh Tam Muội. Con cảm tạ ân đức vị Thầy đã từ bi cho con có cơ hội làm người tối thượng thứ hai.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy và Cô.

  Om mani padme hum.

 232. Mật Thắng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài thư gởi các trò 80 : “Đôi Dòng Về Chánh Tư Duy.Com” Con rất hoan hỷ và cảm tạ ân đức vị Thầy đã từ bi chấp nhận cho con được comment. Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 233. VU TRUNG KIEN says:
  Kính Bạch Thầy,

  Cảm ơn Thầy Cô lúc nào cũng hết mình vì chúng con, đôi lúc con vẫn chưa thể hiểu hết được những ý nghĩa trong từng câu, từng bài mà Thầy viết, nhưng có lẽ điều đầu tiên con cảm nhận được đó là tâm huyết và tình cảm Thầy ẩn trong đó. Con cám ơn Thầy đã thông tâm cho con,

  Con vô cùng hoan hỉ và cầu nguyện sức khỏe, sự trường thọ của Thầy Cô,

  Om mani padme hum.

 234. Lê Văn Giang says:
  Kính thưa Thầy!

  Con là Lê Văn Giang, quê ở Bắc Giang, hiện đang sinh sống ở Hà Nội.

  Con vô cùng hoan hỷ khi được đọc bài này và các bài trên trang chanhtuduy.com. Qua các bài viết, con cảm nhận được tấm lòng từ bi của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi ích của chúng sinh!

  Om Mani Padme Hum!

 235. Lê Văn Giang says:
  Con cảm ơn Thầy!
 236. Bùi Thanh Lợi says:
  Kính thưa Thầy!

  Đây là lần đầu con được tiếp xúc với Phật giáo. Quê con ở Bình Định vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và học tập. Nhờ duyên nên con gặp được chị Bảo Quỳnh là học trò của Thầy giới thiệu trang web chanhtuduy.com bổ ích này. Con tuổi đời còn trẻ, con sinh năm 1998 lần đầu được tiếp xúc với phật giáo con vô cùng hoan hỷ, nhiều điều còn phải học hỏi ở Thầy.

  Con chúc thầy có sức khỏe và con sẽ đọc những bài viết của Thầy trên trang chanhtuduy.com!

  Kính Thầy

   

 237. Bùi Thanh Lợi says:
  Kính thưa Thầy!

  Đây là lần đầu con được tiếp xúc với Phật giáo. Quê con ở Bình Định vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và học tập. Nhờ duyên nên con gặp được chị Bảo Quỳnh là học trò của Thầy giới thiệu trang web chanhtuduy.com bổ ích này. Con tuổi đời còn trẻ, con sinh năm 1998 lần đầu được tiếp xúc với phật giáo con vô cùng hoan hỷ, nhiều điều còn phải học hỏi ở Thầy.

  Con chúc thầy có sức khỏe và con sẽ đọc những bài viết của Thầy trên trang chanhtuduy.com!

  Kính Thầy

   

 238. Nguyễn Bảo Trung says:
  Con cảm ơn Thầy đã khai thị.

  Con cũng xin Thầy tha lỗi do các comment trước con không ghi rõ về nơi chốn con sinh sống.

  Con sinh sống, làm việc Hà Nội và cũng có chút duyên lành được biết đến Phật pháp. Con cũng hay lên các trang mạng tìm đọc về Phật pháp và cũng may mắn của con được biết đến trang Website chanhtuduy.com.

  Từ những bài pháp mở trên trang Web, con cũng học hỏi được rất nhiều.

  Con xin cảm ơn Thầy và ban quản trị Website . Mong có nhiều bạn đọc được biết đến trang Website.

  Nguyện cầu Thầy và ban quản trị Website được an lạc, mạnh khỏe.

  Om mani pad me hum

 239. Đỗ Thị Mến says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài ạ. Con cảm ơn Thầy.
 240. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 241. Nguyễn Ngọc Linh says:
  Con kính chúc Thầy sức khỏe ạ.
 242. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con xin được sám hối với những hành vi thân, ngữ, tâm của mình, chưa đi đúng với quỹ đạo của Chánh pháp, còn phân tâm vì lười biếng. Con xin Thầy từ bi cho con tịnh hóa những lỗi lầm này, lần sau con sẽ không tái phạm.

  Con xin cảm tạ tấm lòng của vị Thầy tôn quý đã bỏ biết bao tâm sức cho chúng con có cơ hội được tích tập công đức thông qua việc “đọc và nghe Pháp” trên Chanhtuduy.com với số lượng bài đăng đồ sộ, giúp chúng con có được phương tiện hiện đại nhất, đắc dụng nhất để có thể tiến nhanh trên con đường giải thoát.

  Chúng con, chúng sanh còn nhiều mê lầm, hay nghĩ theo tâm ý mình, suy diễn từ tâm thế tục mà ra nên đã tự gây cản trở cho bản thân trong quá trình tu tập. Nếu cứ tiếp tục thì đó sẽ là một viễn cảnh dẫn đến “thất bại trầm trọng”: chết khát bên cạnh hồ nước mát. Con thiển nghĩ nền tảng tối hậu nhất trong quá trình tu tập là “sùng kính Đạo sư” – thông qua việc đọc và conment trên Chanhtuduy.com để khỏi phụ tâm ý của vị Thầy tôn quý.

  Con nguyện cầu cho Thầy Cô an tịnh và trường thọ!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh an lạc!

  Om Mani Padme Hum!

 243. NGuyễn Thị Hồng Minh says:
  Kính bạch Thầy. Tuy đây mới là bài thứ 3 con đọc trên chanhtuduy do Thầy dốc tâm lực để chia sẻ cho các trò, con rất cảm kích công sức Thầy  đã bỏ ra để không chỉ các trò mà những người có duyên bước vào trang này được đọc bài. Con xin cảm ơn và cầu mong có thể đọc được hết các bài viết của Thầy, qua đó dần chuyển pháp thành thực hành để cuộc sống cá nhân được tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho gia đình và xã hội.

  Con cầu mong điều tốt đẹp nhất đến với Thầy và gia đình ạ.

 244. Vũ Thị Hương (QN) says:
  Kính bạch Thầy,

  Con là Vũ Thị Hương ở Quảng Ninh. Con xin phép Thầy được đọc chanhtuduy.com ạ.

   

 245. Nguyễn Thị Huyền says:
  Kính bạch Thầy,

  Con tên là Nguyễn Thị Huyền ở Quảng Ninh. Con xin phép Thầy đọc Chanhtuduy.com ạ. Con cảm ơn Thầy ạ

 246. Nguyễn Thị Huyền says:
  Kính bạch Thầy,

  Con tên là Nguyễn Thị Huyền ở Quảng Ninh. Con xin phép Thầy đọc Chanhtuduy.com ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.

 247. Trần Thị Bích Huệ says:
  Kính bạch Thầy

  Quả thật như Thầy khai thị, xưa kia các vị tăng, cư sĩ để thỉnh được kinh Phật , đạo pháp phải trải qua biết bao thiên lý dặm trường, trùng điệp nguy khó. Ngay chính đức vị Thầy đây, cũng đánh đổi biết bao tâm huyết, lao tâm khổ tứ để chuyển vận được chánh pháp đến cho chúng con. Thế nên, con thật đỗi hoan hỷ khi được gieo duyen đến với Chánh tư duy. Dù hiểu biết hạn hẹp, tâm trí còn u tối nhưng con xin được mở hết tâm hồn , cố gắng trí lực, tâm lực đón nhận ánh sáng quang minh của Phật pháp, dòng nước tươi mát từ những luận giải đạo pháp, chỉ bản, khai tâm khai thị của Thầy. Đến với Chánh tư duy chưa đầy 1 tuần, nhưng ngày nào chưa đọc chưa thể ngủ, như cơn đói cơn khát cứ dằn vặt trong lòng ko yên !

  Con xin đội ơn Bổn tôn gia hộ gia trì qua kênh vận chuyển của đức vị Thầy

  Con xin cảm tạ sâu sắc những lời thỉnh nguyện của Thầy vì chúng sanh , vì các trò, vì chúng con mà  nhận về hết thảy những hi sinh , hậu quả. Thật cảm động thay !

  Con xin nguyện cầu Thầy  Cô luôn được mạnh khỏa, đạo lực , đạo hạnh tăng tiến vì lợi lạc của chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum

 248. HoangTra says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết củaThầy. Con vô cùng biết ơn Thầy dành tâm huyết tạo cho chúng con một nơi nương tựa tâm linh giữa vô vàn những thông tin thật giả, đúng sai lẫn lộn trên mạng internet. Con cảm ơn Thầy đã chỉ dạy cho những chúng sinh bận rộn với công việc thế sự như con một con đường tu tập đúng đắn. Con xin được tiếp tục đọc bài và comment để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mình với Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sinh.

  Mô Phật

  • Nguyên Thành says:

   Đọc bài 1000 thiên thần..

  • Hoàng Trà says:
   Kính bạch Thầy. Con cảm ơn Thầy ạ. Con xin ghi nhớ để đọc khi được Thầy cho tài khoản ạ.

   Kính bạch Thầy, trước đây con không biết cách đặt tên đúng. Con xin phép Thầy cho con được đổi tên là Hoàng Trà ạ.

 249. Đàm Thị Thà says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 250. Trần Linh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi.Con cảm ơn Thầy.

 251. Oanh Phạm says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

 252. Phan Ngân says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

 253. Lương Nguyên Kha says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Lương Nguyên Kha ở Phú Quốc – Kiên Giang

  Con được một người bạn hướng dẫn con tìm hiểu Phật Pháp qua Chánh Tư Duy .com trong thời gian con phiền não lo toan vì cuộc sống,sau khi con đọc được bài của Thầy con như người khát ra được bờ sông con xin cảm tạ Thầy và cầu xin Thầy khai mở tâm u tối của con để đời sống tinh thần con được Hanh Thông.

  Con cũng hoan hỷ cảm tạ những comment của các quý vị đi trước bởi vì qua những dòng comment giúp con được hiểu sâu sắc hơn với bài viết mà Thầy đã tâm huyết chuyển tải đến chúng con qua Chanhtuduy.com.

   

 254. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc thư gửi các trò 80: Đôi dòng về chanhtuduy.com. Con cảm tạ ơn Thầy! Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh đều có duyên lành đọc chanhtuduy.com để được lợi lạc.

  Om mani padme hum.

 255. Trương Thị Thúy says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này, con cảm ơn Thầy, con đã hiểu hơn về chanhtuduy.com. Con sẽ cố gắng nhiều hơn. Con cảm ơn Thầy. Nguyện cầu Thầy sức khỏe

 256. Nguyễn Thị Mơ says:
  Kính bạch Thầy, con là Nguyễn Thị Mơ ở Hà Nội. Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm thấy vui vẻ và thư thái. Con chúc Thầy sức khỏe.
 257. Trung Hiếu says:
  Kính bạch thầy!

  con cảm ơn những chia sẻ của thầy. Con kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, tạo phúc cho chúng sinh và thầy sẽ ngày càng có nhiều bài viết hơn nữa

 258. Nguyễn Thị Mơ says:

  Vâng, thưa Thầy. Con cảm ơn Thầy ạ.

 259. Dương Quốc Khánh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này dôi ạ

  Con chúc Thầy sức khỏe.

 260. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ của con.

  Kính bạch Thầy

  Con là Nguyễn Thị Thuyến, con đã đọc bài viết này. Bài viết của Thầy mang lại nhiều lợi lạc cho chúng sanh. Con cảm ơn Thầy

  Cầu nguyện Thầy sức khoẻ, trường thọ

 261. Đỗ Thanh Sơn says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 262. Minh Hà says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Minh Hà ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết này của Thầy rồi ạ.

  Con kính chúc Thầy sức khoẻ ạ!

 263. Lã Văn Chinh says:
  Kính bạch thầy

  Con là Lã Văn Chinh quê Nam Định sống ở Hải phòng

  Con đã đọc bài viết này của thầy ạ

  Con kính chúc thầy sức khỏe ạ

 264. Ngochanh says:
  Kính Bạch Thầy.                                                                                                     Con là Mật Thuận Như, con Hoan hỉ Đọc Bài -Đôi Dòng về ChanhTuduy  .Com – bài viết Của Thầy Mang lại Lợi lạc cho chúng sinh ,Tâm  Trí con Được Hanh Thông qua những bài viết Bao nhiêu Tâm huyết Của Thầy , Con Cảm ơn Thầy , Con sẽ cố gắng Đọc Bài và commeml Nhiều hơn.                                          Con nguyện cho Thầy Cô Nhiều Sức Khoẻ vì lợi lạc Chúng Sinh                                  Om Mani padme Hum
 265. Vũ Hoàn says:
  Kính bạch Thầy, con hoan hỷ đọc bài. Qua bài này con cảm ơn sự tận tâm của Thầy, đã truyền tải nội dung thông qua trang mạng Chanhtuduy.com để con có điều kiện lĩnh hội hơn, đây sẽ là động lực nhắc nhở con luôn lĩnh hội các bài viết tiếp theo của Thầy thường xuyên.

  Con xin cầu nguyện cho Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh!

 266. Trần Thu Hương says:
  Kính bạch thầy!

  Con là Trần Thu Hương ở Hà Nội. Con xin phép thầy cho phép con được đọc các bài giảng của thầy. Con cảm ơn thầy ạ.

 267. Dinh Thuan says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cám ơn Thầy

 268. Cẩm Thu says:
  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy. Cầu nguyện cho Thầy có thật nhiều sức khỏe ạ
 269. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con kính chúc Thầy sức khỏe ạ

 270. Lê Thị Mai says:

  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc bài. Con cảm ơn thầy và kính chúc thầy sức khỏe ạ.

 271. Mật Chân Tính(Đặng Vũ Nhật Anh 10 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con xin cảm ơn Thầy .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 272. Hoàng Thị Bích Nguyệt says:
  Kính bạch Thầy ,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy ạ . Con cầu Thầy sức khỏe và sự trường thọ ạ .

 273. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Đọc xong bài của Thầy, con có một cảm giác rất xúc động. Con thấy sẽ là một sự thiếu sót, không may mắn khi đọc bài của Thầy. Thực sự là Thầy đã nói rất đúng suy nghĩ của bạn đọc bình thường như chúng con, đôi khi chúng con không thể viết chuẩn diễn tả cảm xúc, hay suy nghĩ của mình vì có rất nhiều bài viết khác rất hay. Thật sự xấu hổ với vị Thầy khi có phần comment lủng củng, sai chính tả. Khi đọc lời tâm sự rất chân thành con thấy tự tin hơn nếu con muốn nói ra những suy nghĩ của mình. Tự đáy lòng con cảm phục và trân trọng Thầy. Một vị Thầy rất đặc biệt mà con được biết, được đọc Chanhtuduy.com

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô

  Omani padme hum

 274. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài viết này rồi ạ. Gần đây, con được đọc một số bài viết của Thầy trên chanhtuduy.com. Con rất vui mừng và trân trọng ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 275. Phạm Thị Thu Hoài ( Thái Bình) says:
  Kính bạch thầy. Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn thầy
 276. Thao le says:
  Kính bạch Thầy con đã đọc bài này rồi ạ.con chúc Thầy sức khỏe. Con cảm ơn Thầy đã cho con hiểu thêm trang.chanhtuduy.com.và tầm quan trọng của vị Thầy .con cảm ơn ân đức của Thầy vì lợi ích của chúng sinh. Om mani padme hum
 277. Tạ Thị Hà Danh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài và sẽ cố gắng học theo đạo pháp của Thầy….gặp được Thầy đã là 1 nhân duyên với đạo Phật rồi.

  Con cảm ơn Thầy,con chúc Thầy sức khỏe.

  • Nguyên Thành says:

   Không dám! Chẳng qua là đạo pháp của Đức Phật, Thầy chỉ dẫn lại thôi!

 278. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 279. Ngô Ngọc Thúy says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cảm tạ tấm lòng chi ân của Thầy , Cô vi lợi lạc của chúng sanh .

  Con Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, cô mãi trườn thọ.

  Cầu cho chúng sanh được hưởng niềm vui và hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani padme hum!.

 280. Thu Hương says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Thu Hương ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cảm ơn Thầy.

 281. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của Thầy, con hoan hỷ với chuyến pháp sự của Thầy.

  Qua bài viết của Thầy, con tán thán công hạnh từ bi, Bồ đề tâm của vị Thầy, đã cho chúng con là những bạn đọc trên trang chanhtuduy.com được tiếp cận với chánh pháp Phật đà. Thông qua phương tiện “Thanh Minh” thuộc “Ngũ Minh” nhà Phật, mà vị Thầy tôn quý đã ” chuyển tải thông điệp từ thánh ngôn Đức Phật đến với các trò qua những bài viết, bức thư, luận giải … để các trò dễ đọc, dễ hiểu, dễ hành phù hợp tính quốc độ, thời đại, dân tộc”. Bởi vì, “khi viết Thầy đặt hết tâm lực, trí lực, đạo lực của mình vào những câu chữ…”, là “phương tiện giúp các trò nghe pháp tích tập công đức”.

  Là một trò mới, tuân theo lời chỉ dạy của vị Thầy, con đã chăm chỉ đọc và mạnh dạn commemts những “Bài mở”; Do đó sẽ không tránh khỏi lỗi sai sót, con đã được vị Thầy từ bi nhắc nhở, chỉ dạy ân cần giúp con sửa chữa và nghiêm túc hơn khi đọc và comments những bài viết của vị Thầy và các đạo huynh trong Mật Gia Song Nguyễn.

  Kính bạch Thầy!

  Mỗi ngày đọc những bài viết của Thầy, con càng ngưỡng mộ trí huệ sâu, rộng, uyên thâm, cùng phương pháp sư phạm thiện xảo; giúp chúng con hiểu được nội dung của những bài pháp đầy ý nghĩa và lợi lạc. Đặc biệt, chúng con còn học tập ở vị Thầy về tấm gương, đạo đức, phong cách của vị Đạo sư Mật Giáo vừa nghiêm túc, kiên quyết với vai trò của nguời ” Tư lệnh”- Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh Trí Việt Nam luôn dũng mãnh dương cao ngọn cờ ” đả tà- xây chánh”, bảo vệ chánh kién Phật đà; Nhưng đồng thời cũng hết sức khiêm tốn, luôn gần gũi, ân cần với các đệ tử, học trò…

  Con xin đảnh lễ vị Thầy tâm linh tôn quý!, và cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc Phật tánh.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 282. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tường Niệm (Trần Văn Chức). Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 283. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con lê văn co.(ở Tiền Giang).con đã đọc xong bài này rồi ạ.con rất hoan hỉ đã được đọc bài cũa Thầy búp pháp ạ.con rất mong Thầy giáo pháp cho chúng sanh an lạc va hạnh phúc.

  Con cầu nguyện Thầy Cô khõe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

 284. Lê Ngọc Anh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy, con đã đọc xong bài viết của Thầy. Con tự cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi có được duyên lành biết tới chanhtuduy.com cùng với tất cả bạn đọc được Thầy khai thị, giảng pháp bằng những câu từ vô cùng dễ hiểu và gần gũi.

  Con xin cầu nguyện Thầy và Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Con cảm ơn Thầy rất nhiều ạ!

 285. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc thư 80 rồi thưa Thầy .

  Đọc bài viết mà con không khỏi xúc động và thầm cảm tạ công ơn to lớn của vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con những lời cảnh tỉnh giúp cho chúng con được tỉnh thức , chú tâm và chánh niệm  mà lìa xa khỏi những bát phong đang cuốn chúng con trở lại với khổ đau của luân hồi  để chúng con được xoay chuyển đi  đúng theo quỹ đạo của chánh pháp.

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy với bồ đề tâm rộng lớn đã từ bi tạo ra căn phòng Duy Ma Cật trang mạng Chanhtuduy.com , Thầy đã  đặt hết tâm lực, trí lực, đạo lực  chuyển tải những lời dạy của Đức Phật và các bậc thánh đức với chánh kiến ngút ngàn mang đến lợi lạc chúng sanh ,  ngõ hầu giúp cho những ai đọc được  sẽ  được lìa mê về giác.

  Đọc đến đoạn ngài  Đường Tam Tạng- Trần Huyền Trang phải qua tận Ấn Độ thỉnh kinh về Trung Quốc với thời gian gần 18 năm. Sau đó, thánh giả Marpa, một hành giả, học giả cư sĩ kiệt xuất, người sáng lập ra dòng phái Kadam của Phật giáo Mật tông Tây Tạng, phải mất 17 năm với 3 lần lặn lội qua Ấn Độ, Nepal cầu pháp, thỉnh kinh về Tây Tạng con không khỏi bị chấn động.

  Ngẫm lại chúng con thật sự quá ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này với  thời đại của công nghệ thông tin cực đỉnh, chúng con được tiếp cận với kinh điển một cách dễ dàng  không phải mất công vào các hoạt động thỉnh kinh ấy, mà chỉ cần lên trang mạng Intenet là có thể đọc được rất nhiều kinh sách Phật giáo . Nhưng với trang mạng Chanhtuduy.com vị Thầy đã chắc lọc những tinh hoa, những ý nghĩa diệu thâm  của kinh điển với sự hạ tầng ngữ nghĩa giúp phù hợp với trình độ căn cơ của mỗi người đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp được thực hành yoga thanh trí mang đến nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn với ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài Pháp quý báu này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho ánh sáng chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.

  Om Mani Padme Hum

   

 286. Linh duoc says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu nguyện chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 287. Phượng vũ says:
  Kính bạch thầy!

  Con rất hoan hỉ khi đọc bài này của thầy. Con cảm ơn thầy và kính mong thầy cô luôn mạnh khỏe và trường thọ!

 288. Huyền says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết. Con cảm ơn Thầy ạ!

 289. Minh Chien says:
  Kính bạch Thầy.

  con đã đọc xong bài viết rất hay của Thầy. Đọc bài viết con Ngộ ra rất nhiều điều.

 290. Đỗ Thị Kiều Oanh says:
  Kính bạch thầy!

  Đọc bài viết này con thấy vô cùng hổ thẹn với sự lười biếng của bản thân mình. Con đã được gieo duyên lành khi được biết đến trang web: chanhtuduy. Con hoan hỉ vô cùng. Con sẽ cố gắng chăm chỉ đọc bài viết mỗi ngày cho tâm mình được khai sáng , loại bỏ những tà kiến trong cuộc sống, mặc dù có nhiều bài viết của thầy con chưa có thể hiểu hết được.

  Con kính chúc thầy , cô an lạc , trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

   

  • Nguyên Thành says:

   Chào mừng trò đến chanhtuduy.com! Đọc chưa hiểu không phải là vấn đề. Vấn đề là đọc!

 291. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài viết” Thư gửi các trò 80: ĐÔI DÒNG VỀ CHANHTUDUY.COM”. Dẫu là tựa “đôi dòng” mà tràn đầy tấm bồ đề của vị Thầy với mọi chúng sanh hữu duyên, bạn đọc, học trò, là cánh cửa vươn tới hạnh phúc chân thật nhờ sự phát nguyện, để tâm, hướng tâm của vị Thầy. Bài viết cũng nhắc nhở chúng con trong các hoạt động thân, ngữ, tâm đúng trong quỹ đạo chánh pháp, đúng với tâm thế của học trò cũng tựa như hình ảnh bữa tiệc thịnh soạn mà chẳng đụng đôi đũa thì thật uổng. Trong khi đó, mỗi bài viết, bài giảng của Thầy là cả một sự chắt lọc tinh túy từ muôn vàn kinh điển, câu chuyện, những lời huấn thị của Đức Phật, các bậc thánh giả, tôn đức. Bên cạnh đó, thông qua phương tiện hiện đại, phù hợp với sự phát triển chung của xã hội đương thời, chúng con không còn cần phải xuất hiện tại nơi diễn ra bài giảng, được hầu chuyện bên Thầy Cô mà có thể từ ngàn dạm xa xôi, thông qua căn phòng duy ma cật thời @ chanhtuduy.com chúng con có thể kết nối tới vị Thầy thông qua đọc bài và trình bày cảm nghĩ của mình cũng như là một lời tri ân tới tác giả, tới vị Thầy. Việc làm đó trước là để xác nhận được rằng mình đã đọc tới bài viết đó, sự hiểu đã đến mức đó, đồng thời và quan trọng đó chính là vâng lời vị Thầy, là kênh vận chuyển ơn phước của Thầy, Bổn tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Kính bạch Thầy! Đọc lại lời phát nguyện của vị Thầy mà còn càng hiểu được tấm lòng bồ đề vì chúng sanh vô minh như chúng con. Trong cõi ta bà ô trược, với mấy chục năm cuộc sống hữu hạn theo dòng tiến trình không dứt sinh, lão, bệnh,tử. Con số mấy chục năm đó thực không có giá trị hữu hiệu nào khi nhắm mắt, xuôi tay trừ khi được nuôi dưỡng dòng tương tục không gián đoạn nhờ tu Phật, được kết nối tới vị Thầy, được là hành giả Mật tông chân chính, tu tập theo đúng quỹ đạo chánh pháp để ngay hiện kiếp đạt được 3 tiêu chí, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội trên lộ trình bất biến an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện cho con và các huynh đệ kim cang, bạn đọc hữu duyên trân trọng cơ hội được đọc bài, được viết comment trên chanhtuduy.com và nhận được sự để tâm, hướng tâm của vị Thầy, được là những học trò đúng phận sự làm vui lòng Thầy.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh viên thành Phật quả.

  Om Mani Padme Hum!

 292. Thuỷ Trịnh says:
  Kính bạch Thầy, con đã hiểu lời Thầy dạy qua bài này ạ. Con cảm ơn Thầy ạ!
 293. Linh Trần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài giảng của Thầy! Con đã hiểu lời giảng của Thầy. Con cám ơn Thầy đã chỉ bảo chúng sanh cách hồi đáp rất tinh tế  trước bài viết rất tâm huyết của Thầy để từ đó Thầy sẽ hiểu rõ hơn tâm tư, nguyện vọng của chúng  Sanh.

  Om Mani Padme Hum!

 294. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ được đọc bài viết của vị Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con  những bài pháp  quý báu và nhắc nhỡ dạy dỗ chúng con

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 295. Trần Anh Thương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con vô cùng hoan hỷ đọc bài viết “Thư gửi các trò 80: Đôi dòng về chanhtuduy.com”. Con vô cùngbiết ơn Thầy đã đặt hết tâm lực, trí lực và đạo lực của mình vào những câu chữ trên từng bài viết được đăng tải trên chanhtuduy.com. Thầy đã viết bài bằng cả tấm lòng bồ đề tâm nguyện. Qua bài viết con hiểu được rằng việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là một cách kết nối tâm Thầy với tâm trò và cũng là phương tiện giúp con tích tập công đức qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con vô cùng cảm ơn Thầy với một lòng thành kính và sẽ thể hiện lòng thành kính củamình qua mọi hành vi thân, ngữ, tâm. Con nguyện sẽ chăm chỉ, tinh tấn tu tập.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ đế lâu dài của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status