Mar 8, 2021

Posted by in Giáo điển | 163 Comments

Thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA!   

 Các trò thân mến!

Hiện nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương việc cúng dường qua ví điện tử (công nghệ Momo). Theo đại diện Giáo hội là thượng toạ Thích Thiện Đức, “Lợi ích của việc này là để tránh tập trung đông người, đồng thời làm rõ ràng, minh bạch tiền công đức và tiến tới xoá bỏ đặt tiền lẻ trên tay tượng mà báo chí từng phản ánh nhiều” (trích dẫn từ báo Một thế giới ngày 23/02/2021). Ngoài ra, theo thượng toạ Thích Đức Thiện, đây là một thử nghiệm tức là “dám đối diện với những thứ không truyền thống” ,

https://1thegioi.vn/dai-dien-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-noi-gi-ve-chuyen-cung-duong-qua-vi-dien-tu-161637.html

Đúng hay chưa đúng, phù hợp hay chưa phù hợp, hiệu quả hay chưa hiệu quả với công nghệ hiện đại này, chúng ta chưa bàn luận nhưng rõ ràng ở đây đã nhấn mạnh “tính thời đại” trong đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp mà Thầy đã  đề cập từ lâu về tính thời đại, tính quốc độ và tính dân tộc khi viết loạt bài “Giáo pháp đúng, phương pháp sai”, và nhiều bài khác nhau trên chanhtuduy.com.

Nhớ lại trước đây 2 năm  có hai nhân vật được bịa ra để ném đá giấu tay, mượn đao giết người có tên là Đỗ Mai Hạnh, Trang Khuyên “mĩa mai” rằng Mật gia Song Nguyễn chủ trương không cần đến chùa cũng học đạo được, thực hành Phật pháp được, điều đó là sai (!), là không tưởng (!), là viễn vông (!). Bởi lẽ theo truyền thống phải đến tận chùa lễ Phật, nhờ thầy chùa cầu an, cầu siêu, rồi gì nữa, rồi cúng sao, rồi giải hạn…; .thế mới có “lòng thành” đặng Phật chứng giám cho!? Thế thì bây giờ Trang Khuyên, Đỗ Mai Hạnh, Trang Đài, Tâm Diệu gì gì đó nghĩ thế nào? Thầy chờ họ “đăng đàn” bình luận ra sao về chủ trương mới này đang đồng dạng về “tính thời đại” với Mật gia Song Nguyễn mà họ từng mĩa mai trước đó! Dám không hay im thin thít?

          Các trò thân mến!

Thượng toạ đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Đức Thiện cho rằng cúng dường qua ví điện tử Momo sẽ khiến cho đồng tiền, số tiền cúng được minh bạch. Tuy nhiên, vấn đề tâm lý là ở chỗ tên của mình cộng với số tiền ít ỏi nhưng là tấm lòng thành, làm sao dám đứng cạnh đại thí chủ bởi bị so đo giữa 1 triệu với 50 ngàn đồng? Nếu làm một bài toán tỷ lệ thì người có 100 ngàn cúng 50 ngàn sẽ thành tâm và xả ly hơn so với kẻ có 10 triệu cúng 200 ngàn hoặc 500 ngàn! Thuở xưa, bà lão cắt mái tóc cúng dường đèn chỉ vài xu mà được Đức Phật tán dương công đức, còn hiện nay sao có thể được thấu đáo tâm cang tận nơi sâu thẳm của lòng thành?

Nghĩ lại, các trò thấy và hiểu được tâm pháp Thanh Trí đệ tứ “Cúng dường bất khả gián đoạn” của Thầy phát kiến từ giữa năm 2016 đến nay khắc phục được những nhược điểm đó! Chỉ với “Heo con xinh đẹp”, các trò không cần đến tận Mật gia Trung tâm gặp Thầy mà vẫn cúng dường được, bởi Thầy đã mặc định “heo đất” tức là Thầy theo dạng hoá thân. Dù các trò bỏ vào đó 2000 đồng, 5000 đồng hoặc 10000 đồng cũng chẳng mặc cảm vì chẳng ai kiểm tra, trò cũng chẳng ghi tên, ghi số tiền lên đâu cả! Đến khi nộp heo đất, chẳng ai biết là của ai bởi các trò không ghi tên mình, chỉ ghi dòng chữ “Thầy Thinley- Nguyên Thành”, do vậy trò tự nhiên, tự tại đem đến đặt trên Liên hoa đài, chẳng ai để ý và biết là của ai!

Còn lòng thành ư? Thầy chỉ nêu tiêu chí là đừng quên, nên nhớ chớ không phải nhiều hay ít! Trò nào quên 1-3 lần được đánh giá là “bậc thượng”, từ 4-7 lần gọi là “bậc trung”, quá 7 lần gọi là “bậc hạ”! Cho nên dù nghèo hay giàu, tiền nhiều hay ít cũng được bình đẳng cúng dường, không bị rào cản tâm lý, hiệu quả còn lớn hơn khi thực hành chánh niệm là “không quên”, được thân cận Đạo sư là khi tiếp cận chú heo đất, thực hành quán tưởng Đạo sư là khi quán tưởng vị Thầy lộ xuất trên lưng heo đất theo tưởng tượng của mình theo cơ chế vận hành công đức như sau:

QUÁN TƯỞNG VỊ THẦY TRONG PHÚT CHỐC

HƠN NGÀN TRĂM KIẾP QUÁN BỔN TÔN

(trích Mật điển “Hiện thân tôn quý”)

Còn những công đức và hiệu quả khác nữa, các trò tìm đọc l3 bài Thầy viết trong loạt bài cùng chủ đề “Đệ tứ tâm pháp: Cúng dường bất khả gián đoạn”. Có kẻ phản đồ khi còn ở trong Mật gia Song Nguyễn ngợi ca tâm pháp này như Mật Thái Dương, Mật Huấn (Trương Thanh Long), Mật Khuê Minh (Vũ Hà Giang), Mật Huệ Pháp (Phạm Mai Hạnh), van nài được thực hành tâm pháp này! Sau đó khi bị tẫn xuất khỏi Mật gia Song Nguyễn, họ vu khống Thầy lừa bịp việc cúng dường “heo con xinh đẹp”! Đọc lại những lưu chứng và những gì họ tán thán còn để lại trên chanhtuduy.com, Thầy trò chúng ta sẽ hiểu được con người lật lọng của họ như thế nào! Những kẻ như vậy, Đức Phật và Thánh chúng họ còn bang bổ, huống gì Thầy! Một kẻ mà tờ mạng quảng cáo lượt đọc chưa đến 6000 lượt / tháng đến nỗi không có dữ liệu để xếp hạng mà Trương Thanh Long (Mật Huấn) viết trên zalo rằng bài “Triệu chứng giáo chủ” thực tế có 113 lượt đọc mà qua Trương Thanh Long thành con số 113 triệu lượt đọc, thì các trò nghĩ gì về tính phóng đại ấy?

Có 113 lượt đọc mà qua Trương Thanh Long thành con số 113 triệu lượt đọc

 

Trương Thanh Long – Người đầu hói ( ngồi ngoài cùng bên trái ) đang chăm chú lắng nghe Thầy giảng Pháp với tâm sùng kính, chân thành mà lúc đó pháp danh là Mật Huấn

Những kẻ phản đồ mang nghiệp chướng nặng nề về bản thân, gia đình, hiện cảnh lu loa rằng Thầy muốn tìm cách thu tiền từ đạo chúng bằng “chiêu trò lừa bịp” là “tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn”  thì tại sao tâm pháp này không được Thầy cho phổ cập mà chỉ dành cho những đệ tử đã quy y sau 2 năm thực hành pháp,  và đạo hạnh tương ưng? Thầy chứng minh rằng ở Mật gia Thái Nguyên chỉ có 2 trò là Mật Định Châu và Mật Giác Phương; ở Mật gia Quảng Ninh không có ai được cho phép; Mật gia Hà Nội 3 không ai được phép?

Đệ tử Mật gia Song Nguyễn, sau khi được truyền Bát pháp quy y (Tám lối về chân tâm), lũ phản đồ viết lên rằng người đó bị tai nạn, bị đau ốm, bị hao tài, gia đình bất hoà, lục đục…Sau đó lên chùa sám hối, cúng dường, tụng kinh rồi mới ổn lại (!). Vậy người đó tên gì, sao bọn chúng không nêu cụ thể? Từ đây mới thấy sự vu vạ trắng trợn như chính con người của họ mà những email sám hối còn đây, được nêu lên chanhtuduy.com để làm bằng chứng! Đương nhiên, có những emails Thầy chưa nêu lên kèm với ghi âm và hình ảnh bởi họ biết ai sai ai trúng mà im lặng ra đi; không vì mất người tình, bể nồi cơm, mất cơ hội, lội bì bõm ở sông mê mà “phóng hoả mù”, “ném đá dấu tay”, “mượn đao giết người”!

Trong khi đó, ở Mật gia Song Nguyễn biết bao học trò, đệ tử đã thành đạt ngay trong năm 2020, thời điểm mà bọn phản đồ và trang mạng khác vu vạ. Đó là sự kiện Mật Đăng Tâm có nhà và xe hơi ở Hà Nội , Mật Tuệ Tín có căn hộ ở thành phố Rạch Giá; Mật Phương Liên mua được nhà ở huyện Đông Anh, Hà Nội; Mật Giác Đăng chuẩn bị xây nhà ở Phú Quốc, Mật Giác Phương sắm xe hơi, có nhà ở sau hôn nhân ở Thái Nguyên, cũng như Mật Hoàng Như và Mật Định Kiên đã hoàn thiện nhà cửa tại cũng chính thành phố này; Mật Phước đã lấy bằng đầu bếp ở Phú Quốc; Mật Thuý và Mật Tuấn Giác, Mật Ly và Mật Ngữ mua được nhà ở Tiền Giang! Đặc biệt, Mật Nhất Nguyên chuyển qua bang mới là Vinigia có việc làm tốt dù là mùa dịch; Mật Hải có hợp đồng công việc chính thức tại Newzeland; Mật Hồng Tuyến tốt nghiệp thạc sĩ có việc làm tại Hàn Quốc, Mật Từ tốt nghiệp thạc sĩ tại Thuỵ Điển; Mật Thuỷ lấy bằng thạc sĩ tại Newzeland…Mật Ba, Mật Phụng, Mật Huệ Như có việc làm mới tốt hơn tại Phú Quốc; Mật Diệu Hằng đắt show mùa dạy học; Mật Phê Rô chuẩn bị tốt nghiệp trường Cao Đẳng Kỹ Thuật ở Ninh Thuận,…, và nhiều trò khác.

Mật Hoàng Như và Mật Định Kiên có nhà, có xe hơi

Chiếc xe hơi ơn phước mà Mật Đăng Tâm có được

Mật Giác Đăng – Mật Hồng Thức có đất chuẩn bị xây nhà ở TP Phú Quốc

Mật Hải có hợp đồng công việc chính thức tại Newzeland

Mật Thuỷ lấy bằng thạc sĩ tại Newzeland

Mật Từ tốt nghiệp thạc sĩ tại Thuỵ Điển

Mật Hồng Tuyến tốt nghiệp thạc sĩ có việc làm tại Hàn Quốc

Mật Phước đã lấy bằng đầu bếp ở Phú Quốc

  Các trò thân mến!

Nay nhân sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ứng dụng thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử, Thầy minh giải cho các trò hiểu bằng sự phản biện những lời vu khống, bịa đặt theo kiểu “sự kiện có thật, suy luận lệch hướng” của bọn tà sư, tà đồ cấu kết tà quyền, tà linh định hãm hại Mật gia Song Nguyễn, nhưng đâu ngờ tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời, mình bị hứng toàn bộ những gì mình tung ra, phun lên! Thầy chưa cần phân tích sâu rộng, nhưng những gì hiển bày từ thành công, thành tựu của các trò, đủ chứng minh ngược lại những điều vu vạ từ những kẻ “miệng rộng”, “lưỡi dài”, “mỏ nhọn” và “đầu hói”. Họ tưởng rằng dễ nuốt được miếng bánh vu vạ, ai dè vừa ăn hai cái đã bị trúng độc, bởi luật nhân quả nào sai biệt!

Thầy cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu . Om mani padme hum!

Chiều mưa trên đỉnh Phù Vân ngày 28/02/2021

Thinley- Nguyên Thành

 

(Tiến sĩ Vinkas Singh pháp danh Tantra Dharma Bodhisita cảm tạ Thầy Thinley Nguyên Thành truyền pháp)

Lời cảm tạ dịch sang tiếng Việt:

Kính bạch Thầy tôn quý,
Con là tiến sĩ Vikas Singh – pháp danh Dharma Bodhisita, đến từ Ấn Độ.
Con cúi đầu trước trí tuệ uyên thâm và những tâm pháp của Thầy.
Hôm nay con nhận được video Thầy dạy con thực hành liên hoa bách bộ thần chú đà la ni. Con đã xem xong video đó và con chắc chắn sẽ thực hành theo hướng dẫn của Thầy. Và sau khi thực hành xong con sẽ gửi Thầy video về việc thực hành của con.
Con thật ơn phước khi lần đầu được nghe giọng của Thầy.
Con chân thành cảm tạ ơn Thầy.


Lời cảm tạ bằng tiếng Anh:

Namo Buddhya Guru!
I am doctor Vikas Singh (Dharma Bodhisita)
From India
And I bow my head under your supreme knowledge and traditions.
Today I received your video about the Lotus Walking Dharani
And I have seen it and I will definitely practice according to your guidance
And after it I will show you my video on my practicing journey
And I am very thankful and first time I have listen your voice Guru.
So thank you, thank you very much Guru
Thank you


Các bài liên quan:

1, Đệ nhất tâm pháp Thanh Trí: LỐI VỀ CHÂN TÂM THỨ 8 Bài 1 : THẾ NÀO GỌI LÀ ĐẠO SƯ?

2, Thư gửi các trò 328: CHANHTUDUY.COM: 1000 Ý TƯỞNG, CHỈ 1 QUỸ ĐẠO NHƯNG VẪN TỎA SÁNG MỘT VẦNG TUỆ QUANG, MỘT VẦNG NHẬT NGUYỆT; THOẢNG HƯƠNG GIẢI THOÁT, LỘNG GIÓ AN LÀNH

3, Thư gửi các trò 327: CHANHTUDUY.COM QUA LĂNG KÍNH NGÔN NGỮ THỜI 4.0

4, Thư gửi các trò 326: HÃY LẮNG NGHE TIẾNG LÒNG

5, Thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA!


 1. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Mấy hôm nay con cũng có nghe thông tin cúng dường qua ví điện tử Mô mô từ truyền hình mà giáo hội Phật giáo Việt Nam ra quyết định để giúp đồ chúng được nghe pháp online và cúng dường qua internet.
  Qua đây con cảm nhận sâu sắc lời dạy của đức Phật trong kinh Kim Cang rằng chấp tướng thì không thấy thực tánh của rất nhiều hành giả. Trước kia, nhiều người chấp vào chùa cao cổng lớn, cho rằng phải lên chùa mới nghe pháp, đến khi không thể đến chùa được vì sự biến động; rõ ràng là họ không thể thực hành pháp được. Chính sự bám chấm vào tướng đó đã tạo nên chiếc rào cản cho bản thân người học pháp trong việc tiếp cận thực tánh.
  Con thực sự không biết những ai đó đang bám chấp vào chùa hay cố tình lấy hình ảnh chùa làm phương tiện để thỏa mãn việc cá nhân sẽ nghĩ gì và nói gì về quyết định này. Những lời nói ngày nào của họ vẫn còn lưu giữ ở đó. Con hiểu rằng tốt nhất là hãy tự đi lên với chánh pháp, đừng bám vào những điều vô thường thế gian vì vạn vật đều thay đổi. Khi không hiểu thực tánh thì tự mình sẽ hại mình và còn hại người.
  Sau sự kiện này, một điều con thấy rõ là Thầy đã cho chúng con “đi trước một bước” và phá chấp để chúng con được tiếp cận với thực tánh giác ngộ. Việc nghe pháp thông qua lâu đài Duy Ma Cật chanhtuduy.com đã được vị Thầy xây dựng từ năm 2012 với những bài viết đi thẳng thực nghĩa, pháp là cuộc sống; giúp biết bao những mảnh đời bất hạnh thoát khỏi khổ đau sinh tử, không những hữu tình trên mảnh đất hình chữ S này mà còn lan rộng khắp năm châu. Nhờ Thầy mà bao nhiêu hữu tình được tiếp cận chánh kiến Phật đà, được trang bị chánh kiến và ứng dụng những điều Phật dạy vào cuộc sống để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Trong đó, có cả những người đã ra khỏi Mật gia.
  Qua sự kiện này con còn thấy rõ một điều là Thầy luôn tính trước chi li cho hữu tình và dùng mọi phương tiện thiện xảo cùng phương pháp dễ nhất để giúp chúng sanh lìa mê về giác chứ không phải để “nước đến chân mới nhảy”, thấy có biến mới phải nghĩ cách.
  Con mong rằng những người ấy nên “tính trước” cho vận mệnh tâm linh của mình, suy nghĩ thật kỹ trước khi làm, luôn quán xét hành vi thân ngữ tâm, đừng đợi đến lúc nước đến chân mới nhảy, lúc đó e không còn kịp nữa vì gieo nhân ắt nhận quả.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con hiểu thêm nhiều điều quý báu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ chả Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 2. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Từ sự kiện thực tế là Giáo hội Phật giáo Việt Nam giờ cũng đã chủ trương ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong việc cúng dường qua ví điện tử, con càng nhận thấy sự rõ nét về tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc trong tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn”. Hơn nữa, như vị Thầy cũng đã luận giải là với phương thức thực hiện của tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” cũng giúp loại bỏ được tâm lý tự ti ở người thực hành, đi vào đúng thực nghĩa là hoạt động cúng dường khởi phát từ lòng thành, tránh rơi vào sự hơn-thua, được-mất trong bát phong hay sự phân biệt. Đó là chưa kể đến việc thực hành tâm pháp này còn rèn luyện cùng lúc 3 yếu tính giác ngộ là Xả ly, Bồ đề tâm và Tánh không như vị Thầy đã luận giải qua loạt 13 bài viết, cũng như đồng thời giúp người đệ tử thực hành quán tưởng Đạo sư, nuôi dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, lòng biết ơn theo đúng lời dạy của Đức Phật trong Tứ trọng ân.
  Những lợi ích rõ ràng của tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” đã được chỉ rõ, đều dựa trên nền tảng là Thánh giáo lượng để vận hành. Ấy vậy mà những kẻ phản đồ kia “có mắt mà như mù”, cố tình vu oan, dùng chiêu hèn kế bẩn chỉ để thỏa mãn cái tâm địa “nhiễm bùn thế tục” của chúng. Tuy nhiên, con hiểu được rằng tà không bao giờ có thể thắng được chánh. Và mọi sự vật, sự việc đều tuân theo luật tắc Nhân – Quả để vận hành. Những sự kiện thực tế về những hanh thông của các đạo huynh, đạo hữu đã đạt được càng khẳng định hơn nữa tính thực tiễn, lợi ích quý báu của các tâm pháp Yoga Thanh Trí.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay

   • Cao Diệu Chánh Tấn
    Cao Diệu Chánh Tấn says:

    Kính bạch Thầy!

    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.

    Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy thành tựu viên mãn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

    Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Khánh Thảo
  Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài xong rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được là lợi lạc của tâm pháp ” Cúng dường bất khả gián đoạn ” khắc phục được những nhược điểm là không cần đến Mật Gia trung Tâm gặp Thầy vẫn cúng dường được. Vì Thầy đã mặc định ” heo đất ” tức là Thầy theo dạng hoá thân.
  Con hoan hỷ với các huynh thành công thế sự, thành đạt xã hội, mọi ước nguyện chính đáng được viên mãn. Tất cả đều nhờ sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 4. Mật Mai
  Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 325″ Trông Người Lại Mừng Cho Ta” rồi ạ. Qua bài viết với sự phân tích của Thầy giúp cho con hiểu được sự lợi lạc của tâm pháp ” Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn ” phù hợp với thời đại, quốc độ và dân tộc, và xóa bỏ đi sự mặc cảm tự ti của người thực hành ,giúp cho bản thân chúng con hiểu khi cúng dường với tâm hoan hỷ, chân thành không hơn thưa. Với tâm pháp Cứng dường bất khả gián đoạn đều dựa theo thánh giáo lượng mà bạn hành, các huynh đệ ở Mật Gia với những hanh thông thế sự đã chứng mình được sự vi diệu của Yoga Thanh Trí với những tâm pháp mà Thầy đã phát kiến, còn những kẻ phản đồ kia với những mưu hèn kế bẩn để vu oan Mật Gia cho thỏa mãn cái tâm hẹp hèn tính quỷ của bản thân vì bản thân giờ sống như chết, không còn gì trong tay ai ai cũng xa lánh không dám lại gần chỉ sợ mang họa vào thân.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani Padme Hum!

 5. Mật Chân Tính
  Mật Chân Tính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ. Tâm pháp thanh trí cúng dường bất khả gián đoạn do vị Thầy phát kiến ra phù hợp với tính quốc đọ, tính thời đại để cho chúng con tích tập công đức, mà không phải đi đến tận chỗ vị Thầy để ở để mà cúng dường. Nay qua sự kiện thực tế mà giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm là một minh chứng cho thấy rằng tu pháp của vị Thầy phù hợp với tính thời đại, quốc độ chứ không phải như những kẻ phản đồ trước dây vu vạ cho vị Thầy mặc dù trước đây chúng từng nột thời ca ngợi tu pháp này đến tận mây xanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 6. Mật Hữu Tâm
  Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài “Thư 325″ Trong Người Lại Mừng Cho Ta” của vị Thầy rồi ạ. Qua bài viết cho chúng con càng hiểu thêm về Tâm Pháp Thanh Trí cúng dường bất khả gián đoạn mà vị Thầy đã từ bi phát kiến ra rất phù hợp với tính quốc độ, thời đại 4.0 này ,để chúng con dể dàng tích tập nhiều công đức và lợi lạc, mà không cần đến tận nơi ở của vị Thầy để mà cúng dường. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi viết một bài pháp thật là sâu sắc và lợi lạc ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 7. Mật Giác Phương
  Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 325: Trông người lại mừng cho ta”.

  Con hoan hỷ khi Mật gia Song Nguyễn đang đi trước thời đại. Trong khi các nơi khác (chùa, tu viện, tịnh xá,…) còn đang loanh quanh với những thứ truyền thống mà giờ đây mới có chút khởi sắc thì chúng con đã được sử dụng “công nghệ hiện đại”, những “phương tiện tối tân nhất” để tích lũy công đức và trí tuệ làm lợi lạc cả khi sống và khi chết đi. Chúng con được như vậy là nhờ 6 phát kiến tâm linh của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ, bồ đề tâm của vị Thầy.

  Bài viết của Thầy cho con một niềm tin vào sự thật. Dù cho bọn phản đồ ra sức vu vạ Thầy nhưng giống như tà không thể thắng chánh, bóng tối không thể che lấp ánh sáng mà lại làm cho ánh sáng ấy nổi bật hơn giữa đêm đen.

  Giờ đây, bè lũ phản đồ nghĩ sao về chủ trương cúng dường qua ví điện tử Momo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam? Nghĩ sao về sự thành đạt, hanh thông thế sự của đệ tử, học trò Mật gia Song Nguyễn? Nếu chúng tôi theo thầy tà, chúng tôi làm sai quỹ đạo chánh pháp thì có sự hanh thông tương ưng theo đúng luật tắc Nhân Quả như vậy không?

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giáo hóa chúng con.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 trên toàn thế giới sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Con đặt nhiều câu hỏi hay! Theo Thầy nên hỏi họ sao chưa lên tiếng ví điện tử trong khi chê Mật gia cũng đồng dạng?

  • Mật Chi
   Mật Chi says:

   kính bạch Thầy
   Con hoan hỷ khi đọc thư của Thầy ,con xin tán thán trí tuệ của vị Thầy đã phát kiên tu pháp cúng dường bấc khả gián đoạn phù hợp với tính thời đại đễ thực hành mà chúng con đã thực hành trong mấy năm qua ,giờ đây giáo hội phật giáo Việt Nam cũng chủ trương cúng dường qua ví điện tử , qua sự việc nầy càng minh chứng cho trí tuệ của bậc tổ sư không thể nghĩ bàng ,cũng cho chúng ta thấy rõ bộ mặtnhững kẻ mà từng vu vạ ,bôi nhọ vị Đao Sư là lộng ngôn .
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
   Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
   Om mani pedme hum

 8. Cao Diệu Đăng Tâm
  Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư gửi các trò 325 của vị Thầy rồi ạ.
  Vậy là giờ đây, trong tình huống diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc tập trung đến chùa tiềm ẩn nhiều nguy cơ thì Giáo Hội Phật giáo Việt Nam cũng ứng phó với tình huống bằng việc chủ trương ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc cúng dường của Phật tử. Con cũng hiểu rằng trong cuộc sống bình thường việc bị động trước tình huống mới sẽ gây không ít lúng túng trong hành động, khó tránh khỏi những bất cập huống chi đây là lĩnh vực tâm linh thiêng liêng của mỗi người. Nghĩ đến đây, con càng trân quý tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” độc đáo mà vị Thầy đã phát kiến dựa trên luận cứ kinh Hoa Nghiêm đã xóa nhòa mọi rào cản tâm lý trong chúng con, quá dễ để thực hành và nhận về bao lợi lạc bởi Mật điển xác quyết “Quán tưởng vị Thầy trong phút chốc/ Hơn ngàn trăm kiếp quán Bổn tôn”! Con càng hiểu hơn sự quang minh chính đại, từ bi nơi vị Thầy bởi pháp cao quý trao người xứng đáng, đủ điều kiện tâm linh khác xa vời sự quang minh chính đại từng số tiền cúng dường qua ví điện tử gây không ít sóng gió hơn thua trong nỗi niềm mỗi thí chủ. Con càng hiểu rằng, việc phổ truyền Đạo Phật không thể tách rời tính thời đại, tính dân tộc, tính quốc độ mà vị Thầy đã luận giải, đã ứng dụng với đầy đủ tính khoa học biện chứng tâm linh, đã tính toán chi ly, đã không ngừng cho chúng con chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị từ trước đây rất lâu rồi. Nên giờ đây, trải qua một năm đau thương của biết bao chúng sanh trên toàn cầu mà chúng con vẫn được thong dong ân hưởng trong biệt nghiệp với minh chứng là thành công của chúng con, của biết bao huynh đệ Mật gia trong năm qua. Trong khó khăn chung của toàn cầu, con càng nhìn rõ rất kim cương lấp lánh vị Thầy đã tạo ra. Giờ đây, trước chủ trương mới của Giáo hội Phật giáo, những kẻ năm xưa bài bác phương pháp của vị Thầy bởi khư khư ôm ấp đố kỵ có dám ló mặt để lên tiếng? Những kẻ phản đồ từng một thời ngợi ca tâm pháp của vị Thầy rồi tráo trở sao tránh khỏi trận đồ thất điên bát đảo do tự mình bày ra vì tung bụi ngược chiều gió? Con cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước Việt Nam trường tồn, sớm vượt qua mọi khó khăn về bệnh dịch.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid mau chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 9. Mật Pháp Ngân
  Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài Thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA! rồi ạ!
  Qua bài viết giúp con hiểu được sự lợi lạc của tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” phù hợp với thời đại, quốc độ và dân tộc ạ; không cần đến Mật gia Trung tâm gặp Thầy mà vẫn cúng dường được bởi Thầy đã mặc định “heo đất” tức là thầy theo dạng hoá thân còn xoá bỏ được mặc cảm cho người thực hành.
  Con hoan hỷ với những hanh thông thế sự của các huynh ở Mật gia, qua đó chứng minh được sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 nhanh bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 10. Mật Thái Hòa
  Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Qua sự kiện, chủ trương việc cúng dường qua ví điện tử ( công nghệ Moho) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây là một thử nghiệm ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong thực hành Phật pháp, tức là dám đối diện với những gì không thuộc về tuyền thống Phật giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nhằm tránh tựu tập đông người để phòng chống dịch covid19 do nhà nước chỉ thị như hiện nay.
  Nhưng điều này, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong thực hành Phật pháp, Mật gia song Nguyễn đã áp dụng từ lâu, nhằm đảm bảo tính bình đẳng cho tất cả chúng sanh, cũng như là phương pháp phù hợp với tính thời đại, phù hợp với từng hoàn cảnh của mọi chúng sanh.
  Cũng vậy, đối với tu pháp cúng dường, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ mới bắt đầu thử nghiệm qua ví điện tử( công nghệ Moho), nhằm phù hợp với tính thời đại.
  Nhưng đối Mật gia song Nguyễn, vị Thầy đã từ lâu dạy cho đệ tử đã quy y trên 2 năm thực hành, diễn tập tu pháp cúng dường, mà không cần đến gặp trực tiếp vị Thầy. Đó là cúng dường qua Heo đất, được mặc định là hóa thân của vị Thầy, và cũng là theo lời dạy trong kinh Hoa nghiêm. Giúp cho chúng con dễ dàng thực hành cúng dường theo tâm sùng kính của mình( không quan trọng là tịnh tài ít hay nhiều, mà cốt lõi ở đây chính là tâm sùng kính và tâm chánh niệm), giúp cho chúng con dễ dàng tích tập công đức, do không rơi vào tâm lý mặc cảm, so đo và hơn thu, cùng với tâm lý thị trường, cào bằng ( ai sao mình vậy).
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.

 11. Cao Diệu Nhị Khang
  Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết. Đồng cảm niệm tính thời đại, tính thời sự và sự linh hoạt trong các pháp thực hành yoga Thanh Trí. Qua đồng hướng dư luận xã hội, tính hoạt dụng trong các pháp thực hành pháp vượt ra khỏi cánh cửa chốn thiền môn. Để qua đó thấy được tâm Phật hiện hữu trong mỗi chúng sanh, sự hiển lộ không giới hạn và bó buộc bằng chỉ một lối nương nhờ chốn Phật môn nơi cửa chùa, tỳ kheo hay bất cứ một ai, mà nhờ sự thấu tường và tinh tấn thực hành pháp để chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp. Bởi vậy, có phương pháp thì mỗi phương cách đều đem đến những giá trị không dễ định lượng, đặc biệt trong tâm linh. Như kết quả của các hội viên Viện ITA đã là những minh chứng cho thấy họ đã thực thi theo đúng quỹ đạo chánh pháp, theo sự chỉ dạy của vị đạo sư chân chính để hiểu đúng, hành đúng và như nhân quả hiện bày nhận quả báu chính bởi nỗ lực bản thân và sự chỉ dạy tinh túy của vị Thầy tâm linh.
  Con hoan hỷ với nhiều đạo huynh, đạo hữu đã vượt thắng khó khăn và thành đạt được những ước nguyện chính đáng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho nạn dịch covid 19 sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 12. Mật Định Châu
  Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết Thư gửi các trò 325: Trông người lại mừng cho ta.
  Con hoan hỷ với thông tin Giáo hội Phật giáo Việt nam đã có chủ trương trong việc cúng dường qua ví điện tử. Con thấy rằng chủ trương này mang tính thời đại phù hợp với rất nhiều tầng lớp trong xã hội mà không bị bám chấp vào nghi lễ cầu kì. Đây cũng là một điểm đổi mới cho thấy “Giáo pháp đúng, phương pháp đúng” mang tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc mà vị Thầy đã chỉ dạy học trò, đệ tử rất lâu rồi hoàn toàn chính xác, không sai lệch quỹ đạo Chánh pháp.
  Tu pháp “cúng dường bất khả gián đoạn” – một trong sáu tu pháp mà vị Thầy đã từ bi phát kiến giúp chúng con không cần đến tận nơi gặp Thầy vẫn cúng dường được, vẫn được kết nối với Thầy qua “Heo con xinh đẹp” để tích tập công đức hàng ngày mà không bị gián đoạn. Số tiền cúng dường Thầy không quy định, giàu nghèo như nhau Thầy không phân biệt và không phải ai cũng được cúng. Vậy mà những kẻ phản đồ kia khi ở Mật gia thì ca ngợi tán thán, khi rời khỏi thì vu khống vị Thầy lừa bịp cúng dường. Lừa bịp trục lợi gì chứ khi số tiền cúng dường có khi là 2 ngàn đồng, 5 ngàn đồng? Lừa bịp trục lợi sao Thầy không cho cúng dường ồ ạt?
  Con thấy rằng sự thành tựu của các huynh đệ kim cang trong năm 2020, năm mà những kẻ phản đồ rời đi, năm mà nền kinh tế khó khăn chung là một minh chứng thực tế cho thấy sự lợi lạc của Tâm pháp Thanh trí là điều không thể phủ nhận.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Hay! Sự thực như trò đã phân tích nhưng sự căm hận và xấu hỗ của mình mà họ lật lọng như trở bàn tay rồi hiện nay hậu quả đã rõ!

   • Mật Định Châu
    Mật Định Châu says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con ạ. Om Mani Padme Hum.

 13. Cao Diệu Nguyên Tánh
  Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Tin Giáo hội Phật giáo Việt Nam thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử càng làm cho đệ tử hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh vị Thầy nhiều hơn. Vị Thầy đã tính trước chi li và đi trước thời đại nhiều năm, tâm pháp “Cùng dường bất khả gián đoạn” lý sự viên dung, vẹn toàn ở mọi góc cạnh trong khi cùng dường qua ví điện tử tuy mang tính thời đại, tiện lợi hơn nhưng vẫn còn đó những trở ngại tâm lý ở cả hai phía như ít nhiều, được mất, hơn thua. Đệ tử thầm nghĩ nếu cúng dường đã online được thì việc giảng pháp, nghe pháp, chia sẻ pháp hà cớ chi lại không được? và đây thêm một lần nữa trí tuệ và công hạnh vị Thầy được hiển bày vì điều này Mật Gia cũng đã làm từ lâu qua tâm pháp “Chánh kiến quang minh tam muội”!.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán vị Thầy bao nhiêu, hoan hỷ với những hanh thông của các đạo huynh và đạo hữu bao nhiều thì càng tội nghiệp cho những đối tượng tà sư, những học trò bất kính trở mặt vu vạ bấy nhiêu vì giờ đây họ như những chú đà điểu chỉ còn biết rục đầu xuống cát nóng không dám nhìn ai bởi những điều họ đã vu vạ và phỉ báng vị Thầy, phỉ báng giáo pháp trước kia.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thiêu rụi phiền não vô minh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh nCovid sớm được tiêu trừ.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 14. Cao Diệu Mật Ba
  Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này.
  Nếu như những năm trước đây, vì ăn bánh gato nên đã xuất hiện hai nhân vật ảo bịa ra để mỉa mai những phát kiến tâm linh của vị Thầy “không đến chùa cũng học đạo được, thực hành Phật pháp được, điều đó là sai, là không tưởng, là viễn vong”. Thế nhưng MGSN dưới sự hướng dẫn của vị Thầy như tảng đá kiên cố, gió thổi không lay động, phát hiện ánh sáng cuối tầng hầm và tiếp tục vững bước đi. Minh chứng là các đệ tử MGSN thành công hanh thông thế sự, thành đạt xã hội trong một năm đầy biến cố và suy thoái kinh tế của thế giới.
  Cái mà họ thử nghiệm hôm nay, vị Thầy đã phát kiến từ nhiều năm trước, nhưng họ đâu hoan hỷ. Mới thấy được đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng. Họ không hoan hỷ với thiện hạnh, thành công của người khác. Thay vì với cương vị của sứ giả Như Lai họ hoan hỷ tán thán và hưởng ứng “dám đối diện với những thứ không truyền thống” gieo rắc tà kiến gây hại cho chúng sanh như cúng cô hồn, dâng sao giải hạn, tổ chức vu lan báo hiếu v.v..Thì họ lại im thin thít, thậm chí lập lờ đánh lận con đen, lợi dụng phản đồ “miệng rộng”, “lưỡi dài”, “mỏ nhọn”, “đầu hói” hòng ngư ông đắc lợi.
  Thế nhưng, dù họ có cố gắng thì họ cũng không sáng hơn được hoặc làm mờ đi tuệ quang của vị Thầy. Vì nhân thế nào quả thế ấy, luật tắc tương ưng rõ hiện bày. Tâm pháp Thanh trí vị Thầy phát kiến là vì chúng sanh, dùng phương tiện hiện đại giúp cho hành giả thực hành mọi lúc mọi nơi, không phụ thuộc không gian thời gian, xóa mặc cảm, tránh kêu ngạo. Còn “hàng nháy” của họ thì ngược lại, sẽ gây thêm nỗi niềm mặc cảm cho người nghèo, tăng sự kêu ngạo cho thí chủ đại gia.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa của lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum.

 15. Cao Diệu Tuyết Hoa
  Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Qua thông tin cúng dường qua ví điện tử Mo mo từ truyền hình của giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa ra để giúp đồ chúng được nghe pháp và cúng dường online vì để phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại. Đối chiếu với những pháp đang có tại Mật Gia, con cảm thấy ơn phước và cảm tạ ơn Thầy từ bi, trí tuệ,tính trước chi li. Nhờ những phương tiện thiện xảo Thầy ban,chúng con không bị phụ thuộc vào không gian, thời gian khi diễn tập thực hành pháp,không bám chấp vào chùa to cổng lớn, và đặc biệt là phương thức thực hành lại dễ dàng vì phù hợp với nhiều hoàn cảnh, đối tượng khác nhau đã có từ lâu. Cùng với các hanh thông của cách huynh đệ chúng con từ khi được vị Thầy từ bi chấp thuận cho phép được diễn tập, thực hành với phương châm “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” là biểu chứng cho sự hiệu quả các pháp tu trên.
  Trong tình hình hiện tại, con hoan hỷ với sự thay đổi này của giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời sự kiện này cũng là minh chứng cho thấy được “tâm và tầm” của vị Đạo sư với trí tuệ và Bồ đề tâm nhiệt thành, đã dựa trên thánh giáo lượng tạo các phương tiện như “Sử dụng tất cả những gì hiện hữu như một nguyên nhân mà nhờ đó tất cả chúng sanh nhanh chóng thành tựu Phật quả” (trích Đại Nguyện của Quán Thế Âm Bồ Tát”. Đây cũng là minh chứng chứng minh những rêu rao của bọn phản đồ là sự vu vạ lật lọng khi không ăn được nên muốn đap đổ, minh chứng cho sự bịa chuyện, vu khống của bọn tà linh, tà quyền định hãm hại Mật gia nay thật đâu ngờ “tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời mình bị hứng toàn bô những gì mình tung ra, phun ra” khi luật Nhân Quả bắt đầu vận hành.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoành dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Tuấn Nguyên
  Mật Tuấn Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Qua bài viết giúp con hiểu được sự lợi lạc của tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn”, phù hợp với tính thời đại ,quốc độ ,cũng như dân tộc.
  Các huynh đệ không cần đến Mật Gia Song Nguyễn gặp Vị Thầy mà vẫn có thể cúng dường đựợc vì Vị Thầy đã ” mặc định” heo đất tức là Thầy theo dạng hoá thân.
  Đệ hoan hỷ với sự thành công thế sự và thành đạt xã hội.
  Con nguyện cầu sức khoẻ của vị Thầy vì sự nghiệp chúng sanh .
  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Nguyện cầu dịch covid sớm được tiêu trừ .
  Om mani padme hum.

 17. Mật Ngữ
  Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tâm pháp Thanh Trí “Cúng dường bất khả gián đoạn” Thầy phát kiến đi trước thời đại, chỉ với chú heo đất, tức là Thầy theo dạng hóa thân, mỗi ngày con điều cúng dường heo đất theo khả năng của mình, tránh đi sự mặc cảm cúng ít hay nhiều mà cúng dường với tâm hoan hỷ vì mỗi lần cúng dường là được thân cận Đạo sư, nhờ thực hành Yoga Thanh Trí mà ước nguyện chánh đáng của con đã được viên thành đã có nhà, có đất.
  Qua đó con mới thấy tâm địa của những kẻ vô ơn đi vu khống Thầy, phỉ báng giáo pháp
  Con tin rằng luật nhân-quả không chừa một ai.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Cao Diệu Giác Đăng
  Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ được đọc bức thư mới này của Thầy.

  Thông tin Giáo hội Phật Giáo Việt Nam chủ trương thử nghiệm việc cúng dường qua ví điện tử Momo khiến con càng thêm cảm thán tính thời đại trong bộ ba đặc tính thời đại, quốc độ, dân tộc mà vị Thầy ở Mật gia Song Nguyễn, với giáo pháp đúng, phương pháp đúng đã, không phải chỉ thử nghiệm, mà là thực hành, ứng dụng có kết quả rõ rệt từ bao năm nay rồi – đặc biệt là những hanh thông, thành tựu nở rộ như hoa xuân khoe sắc ngay trong năm 2020 là một năm đầy sóng gió trên mọi mặt nói chung cho cả thế giới, và đầy rẫy sự xuyên tạc, chống phá, hãm hại mà Mật gia Song Nguyễn nói riêng đã gặp phải! Quả thật, nhờ nương tựa vị Đạo sư, Tổ sư dòng Thanh Trí, học trò đệ tử Mật gia chúng con đã được “đi trước thời đại” một cách thong dong trong khi bao người khác, những người tu truyền thống, rơi vào cảnh “chới với, hoang mang, nước đến chân mới nhảy”!

  Tu Phật, trong định kiến của nhiều người bao lâu nay, là phải đến tận chùa tụng kinh, lạy Phật, phải cúng dường tận nơi, phải gặp trực tiếp quý thầy để cầu an, cầu siêu, giải hạn,… mới là thành tâm, mới có hiệu quả, mới mong bình an, thành tựu!?! Đùng một cái, trong sự biến động khó lường, nguy hiểm của thời buổi dịch bệnh lây lan, việc “thành tâm đi chùa, cúng dường” trở thành tụ tập trái phép, việc tổ chức lễ cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa lại trở thành hành vi tổ chức tập trung đông người giữa mùa dịch, vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh của nhà nước! An đâu chưa thấy mà chùa thì bị dừng hoạt động, người liên quan thì phải cách ly xét nghiệm, chưa kể ảnh hưởng tới lãnh đạo địa phương bị kiểm điểm, xử lý. Một kiểu “truyền thống” chừng như bất di bất dịch đại biểu cho sự tu tập lại bất cập về tính thời đại, vi phạm quy định của nhà nước (quốc độ) và gây bức xúc cho cộng đồng (dân tộc), đây là những mặt nhìn vào thấy ngay được chứ chưa nói về hiệu quả tâm linh, lợi ích trong mục đích chính của người tu Phật là giải thoát – con càng thêm hiểu thế nào là sa đà vào giáo pháp đúng, phương pháp sai gây nên bao hệ lụy.

  Động thái “dám đối diện với những thứ không truyền thống” khi Giáo hội PHVN cho thử nghiệm hình thức cúng dường qua ví điện tử này, đồng dạng về tính thời đại với Mật gia Song Nguyễn, con cảm thấy đang như là một sự công nhận cho những giá trị bứt phá mà vị Thầy đã mang đến trong đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp – 6 phương pháp thực hành linh hoạt, đơn giản, diệu dụng vô song phù hợp cho mọi đối tượng, không bị rào cản về thời gian, nơi chốn và nhất là dỡ bỏ hoàn toàn những gánh nặng tâm lý giúp người hành giả được tiếp sức mạnh mẽ trên con đường tầm cầu giác ngộ mà Đức Phật đã chỉ ra. Con cũng đang tự hỏi liệu khi nào thì những cái “miệng rộng”, “mỏ nhọn”, “lưỡi dài”, “đầu hói” đang núp lùm kia sẽ oang oang phản đối, chỉ trích chủ trương này, hay chỉ đành tặc lưỡi cho rằng “thời đã thế, thế thời phải thế!” rồi rụt cổ, tắt đài mà gặm nhấm nỗi niềm cay đắng vì “nghiệp quật”!!! Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Con cảm tạ Thầy đã viết bài. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Mật Phước
  Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc Thư 325 ” TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA” của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với chủ trương thử nghiệm việc cúng dường qua ví điện tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đồng dạng với “Tính thời đại” của Mật Gia Song Nguyễn. Tuy nhiên, con cảm thấy vô vàn ơn phước khi đã được vị Thầy chỉ dạy thực hành, ứng dụng điều đó cách đây hơn 5 năm về trước và trong đó có con cùng nhiều huynh đệ kim cang khác đã được nhiều thành đạt trong năm 2020 mà vị Thầy có đề cập trong bài. Với “Heo con xinh đẹp”, tức là cúng dường theo dạng Thầy hoá thân “heo đất” chúng con chỉ cần thực hiện chí nguyện “đừng quên” theo lời dạy của vị Thầy, chứ không bị vấn đề tâm lý mặc cảm bởi số tiền nhiều hay ít như cúng dường cần minh bạch qua ví điện tử Momo.
  Sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ứng dụng cúng dường qua ví điện tử là “cái tát” nhân quả vào cái miệng rộng “nghiệp khẩu” của những kẻ vu vạ, mượn đao giết người, hãm hại Mật Gia Song Nguyễn và những kẻ phản đồ “lưỡi dài” , “mỏ nhọn” , “đầu hói” bịa đặt vu khống báng bổ “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” bằng “Sự kiện có thật, suy luận lệch hướng”; hậu quả mà ngài Tịch Thiên Bồ Tát khẳng định rằng: “Bao lâu khởi niệm ác với một Đạo sư, bấy lâu đoạ địa ngục”.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của bị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 20. Mật Hồng Liên
  Mật Hồng Liên says:

  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến ra tâm pháp ” cúng dường bất khả gián đoạn ” phù hợp với tính thời đại, dân tộc và đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp hiện nay không cần đến Mật Gia mà vẫn cúng dường được
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 21. Mật Diễm
  Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi minh định nhân sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ứng dụng thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử. Qua đó  giúp cho  con  càng thấy rõ hơn tính thời đại ”  của tâm pháp Thanh Trí đặt biệt là tu pháp ” cúng dường bất khả gián đoạn “mà từ lâu vị Thầy sáng lập dựa trên nền tảng trí tuệ phật cùng với nhiều phương tiện thiện sảo giúp cho chúng con dễ dàng  ứng dụng, thực hành trong cuộc sống thường nhật mà không bị mặc cảm về  tâm lý việc cúng ít hay nhiều ,không  bị ảnh hưởng bởi không gian, thời gian , nơi chốn nhờ đó giúp cho chúng rèn luyện sự chánh niệm dựa trên tin thần sùng kính Sư để lũy công đức và trí tuệ nhờ đó mà được hanh thông thế sự đường đạo lẫn đường đời  thông qua những biểu chứng ” người thật việc thật ” từ các huynh đệ kim cang trên khắp cả nước. Qua đó để thấy rằng cho dù những kẻ phản đồ kia có bày mưu hèn kế bẩn để vu oan Mật Gia  vu vạ vị Thầy nhầm thỏa mãn cái tâm hẹp hòi đầy tính quỷ của họ thì những gì càng họ chỉ giống như tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời, bầu trời vẫn trong xanh nhưng mặt họ càng nhem nhuốc, xấu xí bởi luật tắt nhân quả không sai chạy một ai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe  trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với tạng thái giác ngộ .
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH  HUM .

 22. Mật Thiệu
  Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ khi đọc bài ” Thư gửi các trò 325: Trông Người Lại Mừng Cho Ta !”.
  Nhân sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ứng dụng thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử, vị Thầy đã minh giải cho chúng con thấy được những lời vu khống, bịa đặt của những bọn tà sư, tà đồ trước kia cấu kết hãm hại Mật gia Song Nguyễn. Qua bài này, con càng ngưỡng phục vị Thầy đã tính trước chi li và ” đi trước thời đại ” phát kiến ra tâm pháp Thanh Trí trong đó có ” Cúng dường bất khả gián đoạn ” phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại. Tuy chúng con xa Thầy nhưng vẫn được gần Thầy, vẫn được thân cận bậc tuệ tri thức hàng ngày nhờ những phương tiện thiện xảo Thầy ban. Cúng dường qua ví điện tử tuy đảm bảo cho số tiền được minh bạch nhưng sẽ gặp trở ngại về vấn đề tâm lý giữa người giàu – kẻ nghèo, dẫn đến tự ti mặc cảm trong tu tập đối với những người không phải là đại thí chủ. Ngược lại, tu pháp ” Cúng dường bất khả gián đoạn ” do vị Thầy phát kiến giữa năm 2016 đã khắc phục những nhược điểm trên, tạo ra sự bình đẳng trong cúng dường, làm cho người tu khởi phát niềm kiêu hãnh linh thánh của người con Phật. Giờ đây, khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử thì những tà sư, những kẻ phản đồ kia có dám lên tiếng chỉ trích và cho đó là ” chiêu trò lừa bịp ” đồ chúng không hay hóa thành rùa rụt cổ mất rồi . Trong khi đó ” Cúng dường bất khả gián đoạn ” do vị Thầy phát kiến dựa vào kinh Hoa Nghiêm chứ không có tự ý lập ngôn. Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 23. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư 325 ” Trông Người lại Mừng Cho Ta” Qua sự kiện chủ trương của việc cúng dường qua có Điện tử ( Công nghệ Moho) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con nhiều phương tiện thiện xảo không ngăn ngại bởi không gian thời gian giúp chúng con không cần đến tận nơi, như nhiều người chấp vào chùa to, cổng lớn có Phật đứng , Phật ngồi, các vị đầu tròn áo vuông mới nghe pháp được.Lòng từ bi của vị Thầy không thể tính đếm nỗi về phẩm chất và trí Tuệ của vị Thầy trên viễn trình Bồ tát đạo vì lợi lạc của học trò, đệ tử và tất cả chúng sanh hữu duyên trên đạo lộ giải thoát. Vị Thầy đã tạo nên Lâu Đài Duy Ma Cật trang chanhtuduy trang chanhtuduy dưới sự chỉ dạy của con Thầy, chúng con được tiếp cận vườn hoa đạo Pháp trong Lâu đài Duy Ma Cật trang chanhtuduy.com với ngút ngàn ánh sáng chánh kiến Phật đà, cùng với nhiều phương tiện thiện sảo ứng dụng “pháp vào cuộc sống ” với những pháp tu dễ nhớ, dễ thực hành phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc với lợi ích thiết thực, đem lại những tác động tích cực tới đời đời sống tình thần, lợi lạc không thể nghĩ bàn. Chúng con có cơ hội đâm chồi nẩy lộc, toả hương và khoe sắc khắp muôn phương, minh chứng rõ ràng của nhiều huynh đệ kim cang có được những hanh thông bất ngờ, nhờ sự để tâm của vị Thầy ơn phước gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy là minh chứng sống động cho thấy sự vi diệu của giáo Pháp Phật đà, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn, giá trị cao quý vĩ đại của giáo pháp Thanh Trí lộ xuất từ kho tàng tâm trí huệ của vị Thầy mang đến những lợi ích không thể nghĩ bàn. Qua đó con càng thấy hơn giá trị cao quý vĩ đại của giáo pháp Thanh Trí lộ xuất từ kho tàng tâm trí huệ của vị Thầy mang đến những lợi ích không thể nghĩ bàn trong cuộc sống đời sống thế gian và đặc biệt là trong đạo pháp, sự lợi lạc của tâm Pháp Cúng dường bất khả giãn đoạn “ heo con xinh đẹp” là phương tiện vị Thầy phát kiến giúp chúng con tích lũy công đức, nâng cao trình độ tĩnh thức, không sao nhãng hàng ngày khi diễn tập thực hành cúng dường bất khả giãn đoạn “thiền pháp Heo con xinh đẹp không chỉ giúp hành giả định tâm mà còn là mô thức tâm linh về thiền quán với những góc cạnh khác nhau tạo nên tổng lực nâng cao trình độ tâm linh và khả năng tích lũy công đức bội phần”. Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ của vị Thầy với lòng Bồ đề tâm không dừng nghỉ với những phương tiện thiện xảo đã phát kiến ra tâm pháp thực hành vô cùng đơn giản đem lại lợi lạc vô song. Nhờ tâm pháp cúng dường của vị Thầy chỉ dạy giúp chúng con có cơ hội diễn tập, thực pháp cúng dường “ heo con xinh đẹp” không bị gò bó trong điều kiện tâm linh, giúp chúng con đang sống giữa cuộc sống thế sự mà dễ dàng thực hiện trong bất kì thời gian nào, không gian nào trong ngày, giúp chúng con tạo phản xạ có điều kiện, nâng cao sự tĩnh thức từ từng phần đến toàn phần.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm bị tiêu trừ.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pame Hum!

 24. Mật Đức
  Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc được bài viết này.
  Qua sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ứng dụng thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử để tránh tụ tập đông người trong tình hình dịch bệnh phức tạp .Điều đó con càng khâm phục trước Trí Tuệ siêu việt của vị Thầy đã đi trước thời đại gần 10 năm với sự ứng dụng linh hoạt pháp vào cuộc sống không bị phụ thuộc vào không gian gian và thời gian mà còn phù hợp với tính thời đại quốc độ tính dân tộc.
  Con hoan hỷ với những tin vui liên tiếp từ các huynh đệ kim cang sau một thời gian diễn tập thực hành Tâm Pháp Thanh Tri ́ dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã mang lại kết quả thật bất ngờ và càng làm minh chứng sống động cho sự vi diệu của Tâm Pháp Thanh Tri ́ mang lại là hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự thành đạt xã hội và cuối cùng là an lạc đời này cực lạc đời sau. Điều đó hoàn toàn trái ngược với sự suy luận lệch hướng nhằm vu khống, bịa đặt của bọn tà sư, kẻ phản đồ ,bọn tà linh định hãm hại Mật gia Song Nguyễn. Luật tắc nhân quả không sai chạy những kẻ tung bụi ngược chiều gió, phun nước bọt lên trời thì sẽ phải nhận lãnh toàn bộ những gì mình tung gây ra.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức thổ thẹn.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 25. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc Thư gửi các trò số 325.
  Với những phương tiện thiện xảo mà vị Thầy đã phát lồ nhằm giúp các đệ tử nhanh chóng tích tập nhiều công đức, riêng với Tâm pháp Thanh trí “Cúng dường bất khả gián đoạn” nếu xét về thời gian thì vị Thầy đã đi trước thời đại trên 5 năm. Đó là chúng ta chỉ mới xét về mặt thời gian, còn nếu xét về hình thức và nội dung của phương pháp cúng dường (so sánh với phương pháp cúng dường qua ví điện tử) thì khác nhau rất xa, tất nhiên kết quả nhận được cũng sẽ khác nhau trời-vực.
  – Về hình thức, như vị Thầy đã luận giải trong bài viết, Tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” sẽ triệt tiêu được tâm lý mặc cảm tự ti của những đệ tử chưa có điều kiện về tài chính. Chính tâm lý mặc cảm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành của phước đức và công đức, bởi sự cúng dường đúng Pháp phải thỏa mãn cả 3 điều kiện: (1) Đối tượng cúng dường (2) Người cúng dường (3) Phẩm vật cúng dường. Trong đó, riêng điều kiện “Người cúng dường” cũng phải thỏa mãn 3 điều kiện về tâm thức (sự thành tâm, hoan hỷ): trước khi cúng dường, trong khi cúng dường và sau khi cúng dường.
  – Về nội dung, phương pháp cúng dường mà TT. Thích Đức Thiện nêu ra mới chỉ dừng lại ở việc thực hành Bố thí, cao hơn nữa là thực hành Bố thí Ba-la-mật (nếu như có sự soi sáng của Tuệ giác). Trong khi đó, Tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” sẽ giúp hành giả thực hành cùng lúc 6 Ba-la-mật (đọc loạt bài Tâm pháp Thanh Trí “Cúng dường bất khả gián đoạn” mà vị Thầy đã luận giải thì sẽ rõ); đặc biệt là Tâm pháp này giúp hành giả Yoga Thanh Trí kết nối tâm mình với vị Đạo sư, giúp cho tâm của hành giả thường xuyên xoay quanh trục Chánh niệm “Thầy – Phật – Pháp – Tăng” và nhờ đó mà người hành giả sẽ sớm được khai mở Tuệ giác.
  Chính nhờ sự vượt trội về cả hình thức lẫn nội dung nên chúng ta sẽ chẳng ngạc nhiên khi thấy sự hanh thông nhanh chóng của các đệ tử Mật gia (quan trọng nhất vẫn là sự hanh thông về tâm thức, chuyển hóa tâm mới là điều kỳ diệu). Điều này đã được minh chứng rõ ràng qua rất nhiều các nhân chứng sống (“nói có sách, mách có chứng”) chứ không phải “nổ” hay muốn “đánh bóng tên tuổi” như một số người vu vạ.
  Kính bạch Thầy!
  Con xin tán thán công hạnh, Trí tuệ, tâm Bồ đề rộng lớn của vị Thầy khi đã phát lồ ra “Lục diệu pháp môn” cao diệu, giúp chúng con dễ dàng thực hành Lục độ ba-la-mật phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại!
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc này!
  Cầu nguyện Vị Thầy mạnh khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thiên tai địch họa, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Cho nên Thầy hiểu thêm và tin sâu nhân quả dù đối tượng gây tạo là ai!

 26. Cao Diệu Mật Hòa
  Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc Thư mới từ Thầy.

  Qua sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương cho Phật tử cúng dường qua ví điện tử Momo, một hình thức đồng dạng với Tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn của Mật gia Song Nguyễn, con mới càng cảm nhận được giá trị siêu việt, phù hợp tính thời, đại, quốc độ, dân tộc của Lục diệu pháp môn mà Thầy đã phát kiến từ lâu.

  Con tự hỏi, những kẻ “miệng rộng”, “mỏ nhọn”, “lưỡi dài”, “đầu hói” đã từng cấu kết với tà sư, tà lực để chỉ trích, phỉ báng những phương pháp dạy-học trực tuyến, hay cúng dường bất khả gián đoạn của Thầy, sẽ có ý kiến gì với hình thức cúng dường ví điện tử Momo này của Giáo hội? Hay sau cùng, họ cũng chỉ lộ ra là những kẻ tiểu nhân, ngụy quân tử, hễ đối với tổ chức nào lớn thì có nói sai, làm sai họ cũng chấp nhận đúng, còn ngược lại thì đúng cũng thành sai thôi?

  Qua đây, con cảm thấy tự hào vô cùng khi nhận ra những điều sau:

  1. Nếu phong trào phát động của Giáo hội chỉ là “dám đối diện với những thứ không truyền thống”, thì từ lâu tại Mật gia Song Nguyễn, Thầy đã phất lên ngọn cờ “vô úy” trước truyền thống vô minh một cách dũng mãnh, tựa như lời trong 4 câu kệ:
  “Truyền thống vô minh không đáng theo
  Đối đãi thế gian gây khổ nghèo
  Bậc trí hiểu rồi tâm an tịnh
  Thong dong vui sống ấy tỳ kheo”

  2. Nếu như tính biện chứng khoa học tâm linh dựa trên Thánh giáo lượng nhà Phật chưa được tìm thấy qua hình thức cúng dường qua ví Momo từ Giáo hội, thì khi được diễn tập/ thực hành Tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn, chúng con đã hiểu được rõ lợi lạc của Tâm pháp này thông qua xác quyết của các bậc Thánh đức mà Thầy đã phân tích trong 13 bài viết. Đó là chưa kể đến những khía cạnh tâm lý tinh tế mà Thầy đã từ bi hóa thân đồng dạng, giúp gỡ bỏ những rào cản mặc cảm của học trò, đệ tử khi thực hành.

  3. Cuối cùng, những thành tựu vượt bậc của học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn cả về đời sống thế gian, lẫn trình độ tâm linh trong suốt nhiều năm tháng qua, chính là minh chứng rõ rệt nhất mà Tâm pháp Thanh Trí đem lại. Mà con tin rằng, nếu ai đó lờ đi những sự thật hiển bày trên, e rằng chỉ là do họ không muốn thừa nhận mà thôi.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn lợi lạc vô song, giúp chúng con dù trong hoàn cảnh nào cũng có thể diễn tập/ thực hành không gián đoạn, không bị cản trở bỏi không gian, thời gian. Con cảm tạ ơn Thầy!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh!

  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh nhanh chóng được lắng dịu!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Om mani padme hum!

 27. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ được đọc : Thư Gửi Các Trò Số 325 ” TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA ” của vị Thầy rồi ạ .
  Qua sự kiện thực tế của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam lần đầu tiên đã áp dụng phương thức thử nghiệm về việc cúng dường qua ví điện tử ( Công nghệ Momo) đã cho con cảm nhận được tính ưu việt không thể nghĩ bàn của phương thức này .Bởi vì nó mang lại sự thuận tiện trong khâu đi lại cho những người ở xa, cũng như hạn chế việc tập trung quá đông người trong mùa dịch bệnh qua việc thực hành và nghe giảng pháp, hơn thế nữa nó còn mang tính bình đẳng và minh bạch theo hình thức hóa về mọi mặt mà còn rất phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc và tính thời đại ,phù hợp với những người bận rộn trong Xã Hội hiện nay .Và đây cũng là sự áp dụng tính linh hoạt thực tế theo su thế công nghệ mới của thời đại 4.0 ,không cần phải đến Chùa vẫn có thể nghe Thầy giảng pháp .
  Và đây cũng chính là phương pháp chỉ dạy theo công nghệ mới mà Thầy Thinley – Nguyên Thành là vị Thầy đầu tiên của MGSN đã áp dụng vào tu pháp ( Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn ) là 1 trong 6 phát kiến tâm linh vĩ đại hay còn gọi là ( Lục Diệu Pháp Môn)mà Thầy đã từ bi đã phát lồ dựa trên nền tảng trí tuệ Phật Đà, và với tu pháp đầy lợi lạc này mà Thầy đã áp dụng cho các hàng đệ tử chính thức của MGSN sau quy y 2 năm mới được phép sự dụng .Cũng chính nhờ những phát kiến tâm linh hữu ích này mà đệ tử, học trò MGS N luôn luôn được kết nối với từ trường thanh tịnh của Thầy ,phật pháp, Tăng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy ,nên mọi hành vi thân ngữ tâm đều được chuyển hóa theo đúng quỹ đạo chánh pháp .Nhờ đó mà có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự ,thành đạt Xã Hội và an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Kính bạch Thầy ! Qua đây con càng thêm cảm niệm, niềm ơn phước lớn lao khi con được theo học vị Thầy, nhờ có những phương pháp chỉ dạy của vị Thầy theo công nghệ mới mà chúng con cho dù cuộc sống thế sự có bận rộn đến thế nào thì chúng con vẫn có thể áp dụng song hành trong cuộc sống và trong mọi lúc,mọi nơi không bị gián đoạn bởi không gian hay thời gian ,và không bị xa dời mạch pháp .
  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã vì lợi lạc của chúng con, chúng sanh hữu tình mà Thầy đã không ngừng ban cho chúng con những phương tiện thiện xảo ,cùng hơi ấm bồ đề tâm của vị Thầy đang hòa quyện trong nguồn ánh sáng chánh pháp Phật Đà đang lan tỏa khắp muôn nơi .
  Con xin cảm tạ ơn Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covit 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani padme hum!

 28. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ với bài viết của Thầy ” trông người lại mừng cho ta”
  Qua bài viết của Thầy con hiểu được Thầy luôn đi trước 1 bước Thầy đã tạo ra trang mạng online chanhtuduy.com từ rất lâu , khi mà cuộc sống còn không có khó khăn họ thích làm theo phương thức truyền thống , lên chùa, cúng dường.Trước họ chê MGSN giờ thì họ vẫn làm theo và đổi cho là tại dòng đời xô đẩy phải thích nghi. Tại sao họ không nghĩ được điều đấy ngay từ đầu. Theo ý kiến của riêng con là họ không có tấm lòng bồ đề tâm như Thầy luôn lo nghĩ cho chúng con, để chúng con ở mọi nơi mọi lúc đều có thể thực hành được. Thầy đã nghĩ ra phương pháp cúng dường bất khả gián đoạn thật là kỳ diệu , chỉ cần chúng con có tâm nhớ đến Thầy , Thầy không để ý đến số tiền ai cũng như ai mà chỉ đếm số lượt mà chúng con chưa làm được giúp cho chúng con thực hành đúng quỹ đạo chánh pháp và chúng con không bị tự ti khi cúng dường.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu phật tánh
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ
  Om Mani padme hum

 29. Cao Diệu Nhất Nguyên
  Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc lá thư của vị Thầy. Con thắc mắc không biết Đỗ Mai Hạnh, Trang Khuyên,..nghĩ gì về hình thức cúng dường online không cần đến chùa này? Con cũng thắc mắc không biết hình thức tổ chức sẽ ra sao để đảm bảo “tịnh tài” không bất chánh.

  Qua đó con càng thêm cảm niệm giá trị của tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn.” Qua chú heo con xinh đẹp, con được thực hành pháp không giới hạn không gian, được cúng dường với tâm thành, không mặc cảm nhiều ít, bởi thước đo là sự đều đặn, công bằng và phù hợp cho hầu hết mọi người, lại phù hợp với lời kinh Hoa Nghiêm. Bản thân con cũng được nhận lợi lạc qua sự pháp thực hành này, con thực sự không hiểu những hình thức cúng dường hiện tại tại chùa hay cúng dường online có gì hơn mà có những kẻ lại chê bai tâm pháp này.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ. Nguyện cho dịch bệnh Covid-19 nhanh chóng được tiêu trừ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Ly
  Mật Ly says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết con hiểu được và trải nghiệm được,pháp tu youga thanh trí vị Thầy phát kiến,dễ thực hành phù hợp với quốc độ thời đại dân tộc,không bị gò bó không gian thời gian,kết quả lợi lạc vô song,pháp tu cúng dường “heo con xinh đẹp “tích tập công đức mỗi ngày,không tự ti vào số tiền,cúng dường tâm thoải mái,luôn giữa chánh niệm đúng quỹ đạo chánh kiến.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ vị Thầy,vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum

 31. Cao Diệu Mật Thủy
  Cao Diệu Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con một sự đối chiếu để suy ngẫm nhân sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ứng dụng thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử, để “trông người lại mừng cho ta”. Qua đây điểm lại tính ưu việt của tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn, con càng tán thán trí huệ của vị Thầy đã vì bồ đề tâm mà trăn trở để rồi phát kiến ra tâm pháp này dành cho chúng con. Sự hanh thông của các đạo hữu Mật gia liên tiếp nở rộ là minh chứng hùng hồn cho sự hiệu quả của tâm pháp Thanh Trí mang lại. Con hoan hỷ với ước nguyện chính đáng đã được viên thành của các huynh đệ nhờ tinh tấn thực hành pháp, sùng kính đạo sư, trân quý pháp. Ngược lại những kẻ “miệng rộng”, “lưỡi dài”, “mỏ nhọn”, “đầu hói” giờ ra sao nhỉ? Nếu không ê chề nhục nhã vì đã tự mình bôi tro trát trấu vào mặt mình thì cũng bị tâm quỷ keo kiệt bủn xỉn dày vò hối tiếc từng đồng bạc lẻ cúng dường trước kia, để bịa đủ chuyện gây tạo thêm nghiệp ác vu vạ Đạo sư, phỉ báng chánh pháp, chỉ thấy trước mắt họ một viễn cảnh bế tắc: chồng bỏ, con hư, sức khỏe cạn kiệt, tài chính ngày càng khó khăn… Ngẫm nghĩ hai bên một trời một vực, con càng cảm niệm nhân quả tương ưng khó bề sai chạy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid – 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 32. Mật Chánh Hưng
  Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho con hiểu về sự kiện ” Cúng dường online qua ví điện tử MoMo” ạ. Qua bài viết con hoan hỷ khi biết rằng việc cúng dường online lại phù hợp với tính thời đại, nhất là trong thời buổi dịch bệnh covid hoành hành. Hơn thế nữa, đúng như tiêu đề của bài viết ” Trông người lại mừng cho ta” đó là những phát kiến tâm linh của Thầy ban cho chúng con cũng thông qua internet, trang mạnh chanhtuduy.com. Chúng con được thực hành pháp thông qua chiếc smart phone hoặc chiếc máy tính xách tay của mình chứ không cần phải lên chùa, đọc kinh. Điều này cũng rất phù hợp với tính thời đại ngày nay, trong thời buổi mà mọi người còn biết bao nhiêu công việc trong cuộc sống hàng ngày.
  Con hoan hỷ khi được biết đến những sự thành công trong năm 2020 của các huynh trong Mật Gia Song Nguyễn, sự thành công này con biết là các huynh có được nhờ ơn phước của Bổn Tôn thông qua kênh chuyển là vị Thầy. Nhưng để có được ơn phước ấy, con hiểu rằng các huynh cũng rất tinh tấn học, thực hành pháp hàng ngày, luôn vâng lời dạy của Thầy.
  Từ đây, nhìn lại bản thân con, thật may mắn làm sao khi con có cơ hội được hạnh ngộ và được Thầu chỉ dạy, uốn nắn con. Con được Thầy ban cho phương pháp thực hành rất gần gũi và dễ dàng bằng cách đọc bào và viết comment trên chanhtuduy.com, để rồi từ đó con có được chánh kiến, để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Đăng Toàn
  Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 34. Mật Phụng
  Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ đọc xong bài pháp thư gửi các trò 325: ” Trông Người Lại Mừng Cho Ta” . Qua bài pháp con hiểu được lợi lạc của việc cúng dường , tâm cúng dường .
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã dạy cho chúng con những phương tiện thiện xảo mang tính thời đại, trong đó có tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn ” , “Heo con xinh đẹp ” một phương tiện thiện xảo có một không hai, không có nơi nào có được. Ở nơi khác cũng đem việc cúng dường theo thời đại nhưng lại để lại những nỗi niềm ( xem cụ thể số tiền,tên người gửi cúng dường )cho chùa làm cho phật tử phải tự ti ,mặc cảm. Còn đối với pháp tu “Cúng dường bất khả gián đoạn ” của vị Thầy phát kiến thì giúp tâm của chúng con luôn khởi lên niềm hoan hỷ và những niệm tưởng bất chánh ngày một mất đi.
  Con hoan hỷ những hanh thông vượt bậc của các huynh đệ kim cang đã đạt được dưới sự để tâm của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 35. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc thư gửi các trò 325 :TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA của Thầy rồi.
  Con thành tâm tán thán đạo hạnh từ bi và trí huệ siêu việt của Thầy, khi Thầy đã làm một điều gì cho chúng sanh hữu tình, cho học trò , đệ tử , Thầy đều tính toán chi li , sát sao theo từng thời điểm , cho nên lúc nào Thầy cũng đi trước họ một bước và mang lại lợi lạc cho mọi người . Ngày xưa , khi nền kinh tế nước nhà chuyển đổi theo thời đại công nghệ hóa , mọi thứ đều thể hiện bằng máy móc , vi tính , điện tử , thời đại 4,0 , với tài năng trí tuệ minh mẫn và sáng suốt của Thầy, bằng những tháng năm miệt mài nghiên cứu , Thầy đã phát minh pháp tu Lục diệu Pháp môn, hoàn toàn dựa vào Thánh giáo lượng nhà Phật, phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại mà không ảnh hưởng bởi không gian và thời gian , có thể thực hành bất kỳ nơi nào , lúc nào . Trong đó , pháp tu ” Cúng dường Bất khả gián đoạn ” là pháp đơn giản , dễ thực hành mà lại tích tập được nhiều công đức nhất , bởi vị Thầy đã hóa thân đồng dạng của ” Heo con xinh đẹp ” , qua đó mỗi ngày ta đều thể hiện pháp tu cúng dường mà không cần phải đến tận Mật gia trao cho Thầy, mới có được nhiều công đức . Bằng chứng hiển minh rõ ràng ,qua nhiều năm tháng được thực hành pháp tu Lục diệu Pháp môn, rất nhiều , rất nhiều, và rất nhiều học trò , đệ tử Mật gia đã đạt nhiều thành tựu ngoạn mục ( cả trong và ngoài nước ) khi mà họ đâu có ở gần Thầy, điều đó chứng tỏ rằng những gì Thầy chỉ dạy chúng con là phương pháp đúng , giáo pháp đúng .
  Đến bây giờ là thời đại tên lửa , nhiều hiểm họa rình rập , đất nước luôn nguy ngập , các Hòa thượng, thượng tọa mới áp dụng cúng dường qua vi điện tử , tuy muộn nhưng có còn hơn không , hoan hỷ cho chúng sanh được giảm chế thời gian đi lại nhiều và đó cũng là cách thể hiện sự quang minh trong cúng dường .
  Kính bạch Thầy! Giờ đây mới thấy tụi phản đồ , bọn tà linh , tà sư bật té xiểng liểng, ôm mối hận ngàn thu nhưng không thể giải tỏa được , đã vậy rồi còn phải tiếp tục lao đầu vào vòng xoáy kim tiền , phiền não luôn tăng trưởng , khổ đau với cấp số nhân , dần dà rơi vào địa ngục , kiếp sau lại sinh ra nơi khỉ ho gò gáy ( nếu là người ) .
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 36. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư vị Thầy gửi rồi ạ.
  Qua thư Thầy gửi, với sự phân tích, minh giải sâu sắc, giúp con hiểu được từ sự kiện Giáo Hội Phật giáo Việt Nam(GHPGVN)ứng dụng thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử là để ứng phó với tình huống diễn biến phức tập và có nguy cơ lây lan dịch bệnh khi tập trung nhiều người đến các chùa… là chủ trương mang tính thời đại, phù hợp với số đông các tầng lớp trong xã hội mà không bám chấp vào truyền thống nghi lễ cầu kỳ. Tuy nhiên, “kết quả thế nào thì chưa biết”, song còn đó những rào cản tâm lý: Nhiều-ít, hơn-thua, được-mất. Từ đó, con càng hoan hỷ, tán thán công hạnh, trí tuệ(tầm nhìn xa, trông rộng, đi trước thời đại), Bồ đề tâm của vị Thầy, đã luôn vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên mà từ bi trải nghiệm, dồn hết tâm lực, nguyện lực, trí lực trong suốt gần ba thập kỷ, chắt lọc những tinh túy từ giáo pháp Phật đà để phát kiến Tâm pháp Thanh Trí: “Lục diệu pháp môn” mang tính Quốc độ, tính Dân tộc, tính Thời đại, dễ học, dễ hành, mang lại lợi lạc vô song. Trong đó, Tâm pháp: “Cúng dường bất khả gián đoạn” dựa theo Kinh Hoa Nghiêm, được vị Thầy “mặc định” hóa thân qua “Chú heo con xinh đẹp” giúp chúng con cúng dường hàng ngày và vẫn luôn được kết nối với trường tâm linh nơi vị Thầy, mà chúng con không cần phải đến Mật gia Trung tâm để gặp và cúng dường vị Thầy.
  Nay, từ sự kiện GHPGVN ứng dụng cúng dường qua ví điện tử là minh chứng sống động cho thấy việc ứng dụng Tâm pháp Thanh Trí nói chung
  và tâm pháp: “Cúng dường bất khả gián đoạn” nói riêng của vị Thầy mang tính thời đại, quốc độ, mà nhiều đệ tử, học trò của Ngài ở trong, ngoài nước đạt được thành tựu tâm linh trong năm 2020, không phải như những kẻ phản đồ “quỷ mang thân người”, khi họ còn ở Mật gia Song nguyễn(MGSN)thì ngợi ca, tán thán, “van lài” vị Thầy; Nhưng khi bị tẫn xuất ra khỏi MGSN thì bản chất “quỷ” của họ hiện nguyên hình, vong ân bội nghĩa, phản bội chính ân sư của mình: Vu khống vị Thầy lừa bịp cúng dường!?. Trong khi vị Thầy quang minh chính đại về tiêu chí của đối tượng cúng dường; như những đệ tử đã quy y sau 2 năm và cúng dường với lòng thành “đừng quyên, nên nhớ, chứ không phải nhiều hay ít… nhiều hay ít cũng được bình đẳng cúng dường, không bị rào cản tâm lý”. Con tin luật tắc nhân – quả không sai chạy!, những phản đồ đã gieo nhân xấu ác nhất định sẽ phải lãnh nhận quả báo tương ưng.
  Con tạ ơn vị Thầy đã chỉ dạy. Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 37. Mật Tấn Lực
  Mật Tấn Lực says:

  Kính bạch Thầy!
  Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi sách tân con ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy luôn mạnh khỏe, trừoeng thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
  0m mani padme hum!

 38. Mật Bình
  Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 325 của Thầy ” Trông người lại mừng cho Ta”. Nhân sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương cúng dường qua ví điện tử Mômô, lợi ích của việc này là để tránh tập trung đông người, cũng như việc minh bạch tiền công đức, tránh tệ nạn dắt tiền lẻ vào tượng Phật( một hình thức phỉ báng Phật pháp cần loại trừ). Ngoài ra theo Thượng tọa Thích Đức Thiện đây là một thử nghiệm, tức là dám đối diện với những thứ không truyền thống. Qua đây để chúng con hoan hỷ tán thán công hạnh, Bồ đề tâm và trí huệ vị Thầy. Với Bồ đề tâm và trí huệ của mình, bằng sự trải nghiệm của bản thân cùng với sự hóa thân đồng dạng, Thầy luôn thấu suốt mọi khổ đau của chúng sanh để đi trước thời đại và gióng lên những câu kệ :
  Truyền thống vô minh không đáng theo
  Đối đãi thế gian gây khổ nghèo
  Bậc trí hiểu rồi tâm an tịnh
  Thong dong vui sống ấy Tỳ kheo.
  Chúng con càng thấu suốt hơn lời dạy của Đức Thế tôn “Duy tuệ thị nghiệp”. Khi người tu lấy trí tuệ làm đạo nghiệp, thì có nhất thiết phải tới chùa hay không? bằng chứng là rất nhiều người đến chùa, nhưng vẫn rơi vào tà kiến, bởi thờ những bậc không đáng thờ, kính những bậc không đáng kính, tu nhiều nhưng được công đức ít, khi chỉ chú tâm vào những công việc trợ hạnh như( bố thí, trì giới, an nhẫn, tinh tấn, thiền định), mà bỏ qua chánh hạnh (trí huệ Ba la mật). Tại Mật gia Song Nguyễn chúng con được vị Thầy dạy rằng, nơi nào có Pháp thì đó chính là Bát Nhã đường. Chúng con không cần phải phụ thuộc vào thời gian, hay không gian linh thánh, nhưng mạch pháp vẫn không hề dừng nghỉ thông qua sáu phát kiến tâm linh, độc nhất vô nhị của Thầy. Đặc biệt là Chánh kiến Quang minh Tam muội, là kim chỉ nam giúp cho chúng con dần dần phá tan đi màn đêm u tối của vô minh, thay vào đó là sự tích tập công đức, khởi phát trí tuệ một cách nhanh chóng. Hay với tu pháp Cúng dường bất khả gián đoạn (Heo con xinh đẹp), giúp cho chúng con luôn giữ được chánh niệm, thực hành xả ly và cởi bỏ sự tự ti mặc cảm, tự tin thực hành theo đúng khả năng của mình trên tinh thần Sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ. Lợi ích, sự tiện lợi mà Bộ môn Yoga Thanh trí mang lại cho học trò đệ tử là điều không thể nghĩ bàn, với bằng chứng là rất nhiều những thành tựu được huynh đệ chia sẻ trên trang mạng chanhtuduy.com. Con lấy làm thương thay cho bon “phản đồ” với những nghiệp xấu ác đã tích tập trong quá khứ, như một sự “đổ nghiệp” đã cắt đi mối duyên lành cạn cợt của mình, để rồi lại ngụp lặn trong bể khổ của luân hồi sanh tử.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài, con cầu nguyện Thầy có nhiều sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 39. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Từ sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương ứng dụng công nghệ 4.0 trong thời điểm dịch bệnh , con hoan hỷ tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã giúp đệ tử chúng con được diễn tập thực hành 1 trong 10 hoạt động tâm linh của đạo Phật thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng và đi trước thời đại từ lâu.
  Con không rõ luận cứ, luận chứng của việc cúng dường qua ví điện tử Momo nhưng có một sự thật rằng tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” ấn chứng từ kinh Hoa Nghiêm, được vị Thầy luận giải lý sự viên dung, từ khi công bố trên văn đàn đến nay chưa ai có thể phản biện. Bên cạnh đó, ưu điểm của tâm pháp đã được vị Thầy chỉ rõ :
  * Giúp hành giả xoá đi rào cản tâm lý kiêu mạn hoặc mặc cảm vì không ai thấy, không ai biết.
  * Cùng là phương tiện thế gian nhưng “chú heo đất được vị Thầy phổ lực, trì tâm, ấn nguyện vào đó để trở thành một vật tượng trưng cho Thầy”, là thực hành quán tưởng Đạo sư, lợi lạc không thể nghĩ bàn được xác quyết từ Mật điển “Hiện thân tôn quý”.
  Sau thời gian diễn tập thực hành tâm pháp này nhiều hội viên ITA đã được hanh thông thế sự, sung túc giàu sang so với mình năm nay so với năm trước đúng như thánh giả Mã Minh đã dạy “Cúng dường lên Thầy không bao giờ mất” (50 kệ tụng sùng kính Đạo sư). Nhân quả tương ưng như bóng với hình, không thể chối cãi. Các thế lực tà sư, tà đồ cấu kết tà quyền, tà linh hãm hại Mật gia Song Nguyễn chắc chắn sẽ gánh hậu quả vì “Bao lâu khởi niệm xấu ác với một Đạo sư, bấy lâu đoạ vào địa ngục” (Ngài Tịch Thiên thánh giả).
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 40. Cao Diệu Hạnh Dung
  Cao Diệu Hạnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này. Câu chuyện về việc Phật giáo VN thay đổi hình thức cúng dường cho Phật tử qua ví mô mô để phù hợp với bối cảnh dịch COVID càng khiến chúng con thêm ngưỡng mộ trí tuệ và tầm nhìn của vị Thầy. Có nói những gì ngược với thế gian chính là Pháp, nhưng nếu không có biến cố do dịch COVID gây ra, liệu Giáo hội có nghĩ tới giải pháp này? Ngược lại vị Thầy vì tâm Bồ đề với chúng sanh và bằng trí tuệ Bát nhã của mình đã sáng tạo ra những phát kiến tâm linh, những phương thức thực hành Pháp không chỉ phù hợp với thời đại, quốc độ, dân tộc mà còn dễ dàng thực hành cho mọi đối tượng, không phân biệt, không gián đoạn, tích lũy nhanh chóng hai Bồ tư lương công Đức và trí tuệ để hành giả tiến nhanh trên đạo trình giải thoát. Hữu xạ tự nhiên hương, bởi vậy những kẻ dùng ba tấc lưỡi vu khống cho Mật gia lại được một phen tự chuốc lấy xấu hổ như kẻ ngửa cổ mà phun nước bọt lên trời.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi viết bài. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ. Om mani padme hum.

 41. Mật Tuấn
  Mật Tuấn says:

  Kính Bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 42. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Mấy ngày nay con được biết về sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương mới trong việc hoằng Pháp để phù hợp với tính thời đại khi sử dụng công nghệ 4.0 giúp đồ chúng được nghe pháp online và cúng dường qua internet khi biến cố trong xã hội trở nên phức tạp.
  Từ chủ trương mới lần này đã cho con thấy được sự đồng dạng về tính thời đại với Mật Gia Song Nguyễn, xong sự khác biệt là chủ trương lần này mới là sự thử nghiệm khi gặp biến cố mới nghĩ cách, còn chưa có sự trải nghiệm để biết được hiệu quả khi mạnh dạn đối diện với những thứ không truyền thống, bởi chiến dịch truyền thông chấp tướng cùng hội chứng đám đông đã làm ăn sâu bám rễ tư tưởng truyền thống trong tín tâm Phật tử thuần thành để đi đến hiệu quả cần phải đầu tư thời gian, trí lực, tâm lực, sức lực giúp đồ chúng phá chấp việc phải đến chùa, phải gặp thầy chùa.
  Còn đối với chúng con những học trò, đệ tử Mật Gia Song Nguyễn đã được vị Thầy dành trọn tâm lực, trí lực,sức lực để nghiên cứu, khảo sát,ứng dụng và có kết quả trong xuốt hơn 25 năm và sau đó đã quang minh chính đại chỉ dạy vận dụng phương tiện thời hiện đại giúp chúng con, chúng sanh hữu duyên được hiểu về Phật pháp, được diễn tập, thực hành Phật pháp phù hợp mà không cần dời bỏ thế sự vẫn có được thành tựu thế gian và xuất thế gian qua minh chứng hanh thông từ các huynh đệ kim cang, những tâm pháp vị Thầy phát kiến dựa nền tảng trí tuệ Phật đà, trong đó có đệ tứ tâm pháp vị Thầy đã “đi trước một bước” trong việc phá chấp để phù hợp với tính thời đại và giải quyết được hết các nhược điểm,dào cản gây mặc cảm từ tâm lý cúng dường,Thầy đã đưa công nghệ thời hiện đại 4.0 vào việc hoằng dương chánh pháp, qua những bài học thực tế gần gũi “pháp là cuộc sống” cho chúng con được diễn tập,thực hành pháp có thể nói là đã thuần thục cùng với những trải nghiệm lợi lạc vô song trong nhiều năm nay chúng con nhờ được dạy áp dụng phương tiện phù hợp cho nên dù ở hoàn cảnh nào chúng con vẫn có thể tiếp cận Phật pháp,thực hành Phật pháp không bị bỡ ngỡ khi tiếp cận công nghệ, con nhận thấy chúng con thật may mắn và khởi phát niềm tự hào niềm kiêu hãnh thiêng liêng khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy được tiếp cận với ánh sáng chánh pháp Phật đà qua mạng internet từ nhiều năm nay thông qua kênh vận chuyển là vị Thầy trong căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com, trong khi xã hội bây giờ mới ứng dụng thử nghiệm phương tiện 4.0 vào việc hoằng pháp lợi sanh, còn kết quả khi hội viên chúng con được trải nghiệm dưới sự cho phép chỉ dạy của Thầy, chúng con đều đã có những hanh thông hiển bầy ở nhiều dạng hình thức khác nhau nhưng điều trung là tất cả chúng con đều biết mình ngày hôm nay đã tốt hơn ngày hôm qua nhờ vào bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí của vị Thầy, trong mỗi Tâm Pháp của vị Thầy đều tôi rèn cho chúng con tính “tự lực hành pháp” tự động hóa theo diễn trình nhân quả “tha lực hộ trì” là nội tâm quyết định thành tựu tâm linh khi không dán đoạn mạch pháp chứ không lệ thuộc vào nguyên tố thô nhiều hay ít trong việc cúng dường, sự kiện có thực lần này sẽ là gáo nước lạnh dội lên đầu những kẻ tâm thức uế trược phản đồ vô ơn ưa làm thân “công công” bám càng tà sư, tà quyền, tà linh khư khư ôm cái chấp, cái ngã dùng đủ mọi cách tạo ra chiến dịch truyền thông sai lệch để bảo vệ nồi cơm Thạch Sanh, dùng tâm thức phàm phu,cái nhìn nhục nhãn để đo lường bậc trí, bậc quân tử, không chịu thừa nhận tính minh bạch, tính đúng đắn,phù hợp, hiệu quả từ Tâm Pháp lộ xuất nơi vị Thầy
  Tâm Pháp do Thầy phát kiến đã giúp chúng con không cần phải đến chùa,hay đến tận Tịnh Trú xa xôi để gặp Thầy mới có thể lễ Phật,cúng dường mà ở nhà chúng con vẫn có thể thực hiện được đầy đủ hoạt động tâm linh đạo Phật với 3 yếu tố then chốt Xả ly-Bồ đề tâm- Tánh không, không bị rơi vào sự mặc cảm và dẹp bỏ được bản ngã trong mỗi chúng con khi thấy thực tánh Phật pháp bình đẳng với tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 43. Mật Hạnh
  Mật Hạnh says:

  Kính bạch Thầy! Con cảm tạ ân đức từ bi của Thầy đã sách tấn con .
  Con cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM.

 44. Mật Hoàng Trúc
  Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua bài viết giúp con hiểu thêm về Tâm Pháp Thanh Trí cúng dường bất khả gián đoạn do vị Thầy phát kiến ra rất phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại để chúng con dễ dàng tích tập công đức mà không cần đi đến tận nơi vị Thầy để mà cúng dường.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ Bồ Đề Tâm của vị Thầy đã phát kiến Lục diệu pháp môn giúp chúng con có cơ hội được thực hành, diễn tập. Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp thật lợi lạc và sâu sắc.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 45. Mật Thái Xuyên
  Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ được đọc thư gửi các trò: ” Trông người lại mừng cho ta” của vị Thầy.
  Hiện nay Giáo hội Phật giáo mới đang trong bước thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử momo thì tại Viện ITA với 25 năm nghiên cứu, ứng dụng, thực hành và có kết quả của vị Thầy, chúng con ngay từ khi mới chập chững bước vào đã được biết đến và được sử dụng công nghệ tâm linh là 6 phát kiến của vị Thầy phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, phù hợp với mọi độ tuổi,không bị ngăn cách bởi không gian và thời gian,…mà luôn nằm trong quỹ đạo chánh pháp và qua trọng hơn hết đó là kết quả mà mỗi học trò chúng con nhận được sau khi ứng dụng là không thể phủ nhận, chỉ riêng trong năm 2020 đã có rất nhiều học trò, đệ tử của vị Thầy thành đạt. Con xin tán thán trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy, chúng con thật may mắn khi được theo học vị Thầy. Cầu nguyện cho con cùng các huynh đệ Kim Cang luôn tinh tấn thực hành/ diễn tập pháp, trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để được theo bước chân vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng. Con cảm tạ ơn Thầy
  Con cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 46. Mật Hoàng Phương
  Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc thư 325: “Trông người lại mừng cho ta rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những hanh thông mà các đạo huynh, đạo hữu đạt được trong năm 2020. Con hiểu được rất nhiều điều, con hiểu được sự lợi lạc của tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn “đừng quên nên nhớ, chứ không phải ít hay nhiều”. Thầy đã chỉ dạy cho chúng con rất nhiều điều lợi lạc, con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc thư gửi các trò số 325 của vị Thầy. Đức Phật là bậc toàn giác đã chỉ ra con đường đi đến giác ngộ, có những phương pháp phù hợp với từng đối tượng, từng hoàn cảnh, ngay cả tên cướp Angulimala cũng được giáo hóa làm đệ tử Đức Phật, ngài là bậc tỉnh thức với trí tuệ siêu diệt và thấu suốt, do đó Đức Phật dạy là duy tuệ thị nghiệp, lấy trí tuệ làm đạo nghiệp. Ngày nay vị Thầy với tấm lòng Bồ đề tâm, nôi gương Đức Phật và các bậc thánh đức, tạo ra căn phòng Duy Ma Cật Chanhtuduy.com phụ hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc, hạ tầng ngữ nghĩa dễ hiểu, dễ thực hiện trong thời đại công 4.0 ngày nay. Lục diệu pháp môn do vị Thầy phát kiến ra giúp nhanh chóng tích tập công đức tiến nhanh và đúng hướng đúng quỹ đạo chánh pháp trên hành trình tằm cầu giải thoát. Ngay trong thời buổi dịch bệnh này mới thấy lợi ích thiết thực của trang mạng Chanhtuduy. com giúp cho người tu tập không hề gián đoạn dù là ở đâu trên thế giới này, miểng có wifi và chiếc smartphone. Vậy mà không ít kẻ trước đây tìm cách dìm hàng, đá xéo, bôi nhọ bởi tâm sân si trước những thành tựu tâm linh của người khác, giờ chắc phải câm như hến bơi ví hiện nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương cúng dường qua ví điện tử. Còn những kẻ ăn cháo đá bát nay thêm ăn bánh gato ứ họng, trong thời buổi khó khăn này nhưng những học trò, đệ tử của vị Thầy trong và ngoài nước với sự hanh thông thế sự đầy ngoạn mục. Ơn Phật và sự gia hộ từ Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, cho thấy sự vi diệu của giáo pháp Yoga Thanh Trí, thực hành pháp mọi sự hanh thông, có được hạnh phúc tự tâm, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Như Pháp
  Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con thấy được sự theo kịp thời đại của phương thức ” tụng kinh gõ mõ thời @” của Mật gia do vị Thầy phát kiến mà trước đây có những kẻ dè bỉu chê bai rằng không có kết quả, mà đến nay họ áp dụng và nói rằng ” dám đối diện với những thứ không truyền thống”. Cố tình bắt bẻ thì họ có trăm ngàn cái miệng cũng không thể cãi được bởi sự minh bạch, kết quả rõ ràng qua phương thức ứng dụng tu học online trên trang mạng chanhtuduy.com mà chính những học trò, đệ tử chân chính của vị Thầy tự cảm nhận và hiểu rõ nhất. Cúng dường bất khả gián đoạn là pháp tu thứ tư trong Lục diệu pháp môn cùa Mật gia, với ” heo con xinh đẹp” là phương thức cúng dường dành cho những học trò và đệ tử, nhiều hay ít, dù cho con số là bao nhiêu cũng không ai biết được, một phần để những người kinh tế không cao sẽ không chạnh lòng khi mình ít hơn người khác, cũng không để các huynh đệ nảy ra tính quỷ khi nhìn con số mà so bì lẫn nhau. Chúng con, những huynh đệ tại Mật gia Quảng Ninh chưa cúng dường được gì cho vị Thầy nhưng chúng con luôn nhận lại được rất nhiều, không chỉ là tiếp thu những tinh hoa của Phật pháp, mà Thầy sẵn sàng hao tài ban thưởng cho chúng con khích lệ tinh thần rất nhiều lần.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Không kết quả, viễn vông sao họ lại áp dụng sau mình 6 năm?

 49. Mật Thanh Quang
  Mật Thanh Quang says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua bài viết con vô cùng hoan hỷ khi những vấn đề về tính thời đại và tính quốc độ mà vị Thầy đã nhắc đến từ lâu nay được công khai tương tự bởi đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong bối cảnh còn phức tạp, ứng dụng công nghệ để cúng dường là một giải pháp hữu ích đảm bảo an toàn cho mọi người và cũng là phương án tối ưu cho những người “có tâm” không vi phạm pháp luật. Đây cũng như một bằng chứng thiết thực để chặn lưỡi những kẻ khi xưa đặt điều nói láo những hành động của Mật Gia Song Nguyễn và nêu ra những quan điểm cũ kỹ để phản đối phát kiến hiện đại.

  Con xin cảm tạ vị Thầy từ bi ban cho chúng con cơ hội được tiếp cận chánh kiến, được nhận ơn phước, được hanh thông thế sự không quản ngại khoảng cách địa lý, bất đồng ngôn ngữ, dù ngày hay đêm… Nhờ có sự phù hợp tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại mà chúng con có những hanh thông như hôm nay.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng là chặn lưỡi nhưng họ luồn lách 100 cửa cho đến khi hậu quả xảy ra là trầm cảm, bệnh tật, hao tài, con bất hiếu…thì hối hận đã muộn! Nếu học trò Mật gia ngày càng thịnh vượng thì họ ngày càng thảm hại bởi gieo gì gặt đó!

 50. Mật Hồng Thức
  Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Hồng Tuyến
  Mật Hồng Tuyến says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ khi đọc bài pháp này ạ. Quả thật khi nhìn vào việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa ra chủ trương cúng dường qua ví điện tử con vừa thấy thán phục vừa thấy hoan hỷ. Trước tiên là con thán phục trước tầm nhìn ra trông rộng của vị Thầy vì Thầy đã vận dụng tính thời đại, quốc độ, dân tộc vào đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp từ rất lâu rồi chứ không phải bây giờ mới có chủ trương. Kế đến con hoan hỷ vì cũng cùng là cúng dường mang “tính thời đại” nhưng với Đệ tứ Tâm pháp mà Thầy phát lồ, chúng con có cơ hội vừa được cúng dường bất khả gián đoạn, vừa không phải mang tâm lý e ngại khi không cúng được nhiều, vừa được quán tưởng vị Thầy v.v . Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của bị Thầy đã phát lồ ra Tâm pháp lợi lạc như thế. Bên cạnh đó con cũng không khỏi bải hoải trước sự vu vạ, “ăn không được phá cho hôi” của những kẻ phản đồ. Nếu Tâm pháp của Thầy phát lồ là “chiêu trò lừa bịp” theo vu khống của họ thì tại sao Mật gia ngày càng rực rỡ, học trò, đệ tử ngày càng hanh thông bất kể trên toàn thế giới đang lâm vào cảnh khó khăn do dịch bệnh? Con cảm ơn Thầy đã viết bài chứng minh cho chúng con thấy rõ nước bọt, bụi đang rơi ngược lại vào mặt của những kẻ cố tình tung ra. Con cầu mong cho nỗi đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc “Thư gửi các trò 325: Trông người lại mừng cho ta!” của vị Thầy rồi ạ. Qua sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa vào thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử, con thấy được tầm quan trọng của tính thời đại trong ứng dụng giáo pháp Phật đà vào cuộc sống. Những kẻ chỉ khư khư bám chấp vào cái gọi là truyền thống, bám chấp vào hình tướng sẽ nghĩ sao về chủ trương của GHPGVN. Những kẻ mới ngày nào còn mạnh miệng vu khống tâm pháp Heo con xinh đẹp và Chánh kiến quang minh tam muội của vị Thầy thì ngày hôm nay phải vuốt mặt không hết đống nước bọt tự phun tự trúng lại mặt mình.
  Qua chủ trương trên của GHPGVN, đối chiếu lại con càng cảm niệm sự tính trước chi li của vị Thầy về tính ứng dụng Pháp trong nhiều khía cạnh, bao gồm sự phù hợp tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc. Trong khi cúng dường qua ví điện tử mới ở dạng thử nghiệm, thì Lục diệu pháp môn của vị Thầy đã qua các bước khảo cứu, nghiên cứu, ứng dụng, thực hành, có kết quả. Không có tâm pháp nào của vị Thầy bị ảnh hưởng dù chỉ mảy may bởi các tác động bên ngoài như dịch Covid vừa qua. Con hoan hỷ tán thán trí huệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến nên những phương pháp thực hành thiện xảo, lý sự viên dung. Dù có kẻ muốn xảo biện, vu khống thì có lẽ những kẻ đó phải biết tư duy cho logic một chút: nếu cho rằng tâm pháp Heo con xinh đẹp là vị Thầy tìm cách thu tiền từ đạo chúng, vậy thì vì sao vị Thầy không phổ cập tâm pháp này. Cái miệng oang oang ngày nào giờ chỉ có thể ngậm tăm, nín thinh, càng hại người thì chỉ càng hại mình bởi luật tắc nhân quả.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 53. Mật Thuận Liên
  Mật Thuận Liên says:

  Kính bạch Thầy! Con hoan hỷ được đọc bài viết ” Trông người lại mừng cho ta” rồi ạ. Bài viết cho con hiểu rằng việc ứng dụng công nghê 4.0 vào việc giảng pháp, hoặc tu pháp Cúng dường heo con xinh đẹp cách đây từ 6 năm trước đã cho thấy tầm nhìn mang tính thời đại phù hợp với quốc độ tính thời đại và tính dân tộc. Vậy mà gần đây do ảnh hưởng của Covid 19, Giáo hội Phật giáo mới quyết định có thể cùng dường qua hệ thống tài khoản mạng Momo và cho dù là cũng có tính update thời đại nhưng nó vẫn còn có mặt hạn chế, những hạn chế này được Thầy phân tích rất rõ ràng trong bài. Qua đây mới Thấy khâm phục trí tuệ của vị Thầy biết bao. Với 6 phát kiến tâm linh vĩ đại đã khắc phục mọi nhược điểm, không những vậy mọi người không phân biệt độ tuổi, giầu hay nghèo, khác nhau ngôn ngữ thì vẫn có thể thực hành Pháp mỗi ngày thay vì phải đến chùa to cổng lớn, hay đến tận nơi công đức.
  Ngoài ra bài viết cho con thấy rằng nếu chúng con chăm chỉ thực hành Pháp mỗi ngày dưới lời dạy của vị Thầy thì tự khắc mọi hanh thông đều có thể sảy ra, đặc biệt minh chứng thật rõ nét qua sự thành tựu các huynh đặt được trong đời sống thế sự, hạnh phúc tự tâm. Hay ngay cả khi thế giới, trong và ngoài nước đang chao đảo vì covid 19 thì học trò và đệ tử của Mật gia vẫn không bị ảnh hưởng, không ai bị mắc bệnh, tất cả những điều đó là nhờ do ơn phước từ Thầy và Bổn tôn ban cho chúng con.
  Con chợt nghĩ đứng trước những thành tựu của Mật gia làm sao tránh khỏi sự ghanh ghét, đố kị với tâm ma của những kẻ phản đồ. Chúng không từ mưu hèn kế bẩn nhằm hạ bệ Mật gia, để thỏa mãn cơn hờn lẫy khi không được vỗ về cái tôi cá nhân ích kỉ. Con chỉ thấy họ thật đáng thương vì đã không biết trân quý cơ duyên hạnh ngộ vị Thầy, để được ” rũ bùn” vô minh đứng dậy tiến tới ánh sáng Phật đà.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phạt tánh.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Vậy kết quả như bọn họ mong muốn không?

   • Mật Thuận Liên
    Mật Thuận Liên says:

    Kính bạch Thầy! Đứng trước những thành tựu của Mật Gia những kê như Trang Khuyên, Trương Thanh Long hay những kẻ phản đồ chỉ còn biết” gậm một nỗi câm hơn trong cũi sắt” của sự gato đầy quỷ tính thôi ạ.

 54. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Qua sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương việc cúng dường qua ví điện tử (công nghệ Momo), con càng cảm niệm rõ hơn vị Thầy đã đi trước thời đại khi mà các chùa chiền, tu viện, tịnh xá kia mới có chút phương thức mới mà chúng con đã được sử dụng những “phương tiện tối tân” và “công nghệ tâm linh hiện đại ” do vị Thầy phát kiến. Phương pháp cúng dường qua ví điện tử không tránh khỏi hơn thua, được mất là nỗi niềm của mỗi thí chủ. Tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” là tâm pháp độc đáo do vị Thầy phát kiến đã xoá tan đi rào cản tâm lý, chúng con bình đẳng cúng dường; chúng con có được vô vàn lợi lạc khi thực hành quán tưởng Đạo sư khi quán tưởng vị Thầy lộ xuất trên “Heo con xinh đẹp” khi: “QUÁN TƯỞNG VỊ THẦY TRONG PHÚT CHỐC. HƠN NGÀN TRĂM KIẾP QUÁN BỔN TÔN”.
  Tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” mang tính thời đại, quốc độ và dân tộc, lợi lạc đem lại không thể nghĩ bàn đều đã được chỉ rõ, giảng luận qua loạt bài viết đều dựa trên Thánh giáo lượng. Những minh chứng sống chính là những hanh thông, thuận lợi như hoa xuân nở rộ của chúng học trò, đệ tử của vị Thầy. Chỉ có những kẻ những kẻ “miệng rộng”, “lưỡi dài”, “mỏ nhọn” và “đầu hói” vẫn mãi “chạy đâu cho khỏi nắng” khi luật tắc Nhân Quả không bao giờ sai chạy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện tất cả khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 55. Mật Thúy
  Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy, con đọc xong bài này con có câu hỏi dành cho Trang Khuyên và Đỗ Mai Hạnh gì lúc trước đã vu khống vị Thầy là tu tập không đến chùa là không thành tâm lễ Phật và chỉ thông qua trang web chanhtuduy làm sao gọi là tu Phật vậy sao bây giờ giáo hội Phật giáo làm theo vị Thầy mà đem công nghệ 4.0 vào để cho Phật tử cúng dường qua internet làm như vậy có gọi là bất trước không cho tôi hỏi những kẻ phản đồ như ông Trương Thanh Lông ông nói là vị Thầy chỉ muốn lấy tiền của học học nên đã phát kiến ra tâm pháp cúng dường bắt khả giáng đọn ạ tôi nói cho ông biết là tôi rất tự hào khi tôi là đệ tử của vị Thầy và được dép thực hành tâm pháp cúng dường này trông thời gian dịch corona này mà công việc thế sự của tôi và đạo hữu Mật Tuấn Giác rất thanh thông mùa được nhà và một số máy mốc để đạo hữu ấy làm thiền tại nhà điều này đã chứng minh được rằng tâm pháp Yoga thanh trí này thật là phi điệu. Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah.

 56. Nguyên Thành
  Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 325: Trông người lại mừng cho ta” rồi ạ. Qua sự kiện giáo hội Phật giáo Việt Nam cho phép cúng dường qua ví điện tử Momo, con nghĩ mà ngán ngẩm thay cho những kẻ là Mai Hạnh, Trang Khuyên và bè lũ phản đồ ngày nào. Điều gì có lợi cho họ, hại cho người, hoặc thoả mãn tâm nhỏ nhen ganh ghét đố kỵ của họ thì họ không tiếc lời mà vu vạ, đặt điều. Tuy nhiên cũng những việc có hiện tượng tương tự song diễn ra với những đối tượng mà họ có thể mượn đao giết người, có lực lượng đông đảo, hay có chút danh phòng hộ thì im thin thít. Những khi bày đặt gửi đơn, tố cáo chỗ này chỗ kia hay đăng tin bài như nhật ký thì cũng chỉ dám làm kẻ giấu mặt, thậm thụt, chê bai người khác nhưng bản thân mình thì xấu xí, tệ lậu, thê thảm. Đến rồng hói họ Trương mà còn khoe mẽ, tự tin về nhan sắc cũng như trí của mình thì không có ai trên đời này đáng tự ti vì điều gì. Có lẽ giờ này bọn họ cũng đang thấm đòn nhân quả mà tự thấy tê tái cõi lòng, chẳng khác nào sống trong địa ngục trần gian. Những lúc như vậy sao không thấy ông trưởng ban biên tập thư viện nọ chuyên gia đóng vai nam chính bảo vệ các cô chuyên đóng vai bị hại, người ra vẻ chính nghĩa đăng bài tìm lại sự thật và công lý ở đâu?! Qua việc cho phép cúng dường của GHPGVN và nhìn vào phép so sánh cơ bản với pháp tu heo con xinh đẹp của Mật gia do Thầy phát kiến, con càng hiểu thêm ý nghĩa, sự cao quý, phương tiện thiện xảo, cũng như ơn phước cho chúng con được thực hành pháp tu lợi lạc này. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 57. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỳ khi được đọc bài viết mang tinh thời sự khi vừa qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương cúng dường qua ví điện tử. Và một lần nữa thấy được những minh chứng cụ thể sự vi diệu của luật Nhân quả, tâm pháp Thanh trí.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 58. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ hơn Thầy đã phát kiến ra phương pháp Heo con xinh đẹp giúp chúng con có thể thực hiện cùng dường khả gián đoạn.
  Con sẽ cố gắng đọc và comment hàng ngày ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ sách tấn chúng con.
  Con cầu mong sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sinh.
  Con cầu mong tất cả chúng sinh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu mong đại dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 59. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xon bài này rồi ạ.
  Con cảm tạ vị Thầy đã ban cho chúng con một bức thư đầy lợi lạc. Con hoan hỉ với phương pháp cúng dường mới qua ví Momo của Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã bắt đầu thay đổi thử nghiệm theo tính thời đại không còn sự dậm châm tại chỗ mà thụt lùi về sau với những truyền thống gây nhiều cản trở khó khăn. Trong khi GHPGVN đang đưa hình thức cúng dường đó vào thử nghiệm thì ở Mật Gia Song Nguyễn đã có ” Lục diệu pháp môn” với sáu phương pháp thực hành pháp mang lại hiệu quả cao , liên tục không gián đoạn vượt thời đại phù hợp cả về tính dân tộc, tính quốc độ. Vậy mà có những kẻ đúng thật tâm trí ngu xi tầm nhìn hạn hẹp chỉ nhìn thấy mỗi bản thân cùng đồng loại mà không thể nhìn thấy thế giới bao la xung quanh như ếch ngồi đáy giếng lại đem lời vu khống, lăng mạ, bác bỏ những lợi lạc từ các phương pháp của Mật Gia trong khi có nhiều kẻ trong đó đã được may mắn thực hành ứng dụng có hiệu quả tất cả đều được lưu lại trên chanhtuduy.com không thể dễ dàng mất đi như trí nhớ của kẻ miệng rộng, lưỡi dài, mỏ nhọn, đầu hói kia việc biết còn chưa có thì làm sao hiểu được chữ ơn. Chắc hẳn bây giờ ở đâu đó đang có những con người cảm thấy ngượng mồm, xấu hổ như một cái tát tự cả vào mặt mình cùng với sự bất hạnh lao đao với luật nhân quả không bao giờ sai chạy với nhân là tà kiến thì quả chắc chắn sẽ thảm khốc tương ưng chứ không phải như Mật Gia tinh tấn thực hành chánh pháp với y báo tương ưng đầy rực rỡ.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 60. Mật Tấn Pháp
  Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .
  Con đã đọc bài viết : “ THƯ GỬI CÁC TRÒ 325 : TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA” rồi ạ .
  Qua sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa thử nghiệm việc cúng dường qua ví điện tử ( Công Nghệ Momo ) con lại cảm niệm sâu sắc hơn sự hãnh diện và tự hào khi có cơ hội hạnh ngộ vị Thầy đã đi trước thời đại để phát kiến ra nhưng tu pháp phù hợp với tính quốc độ , tính dân tộc , và tính thời đại . Qua sự việc này cũng đã vạch mặt những kẻ hèn hạ nham hiểm trước đây đã từng bịa đặt vu khống nói xấu vị Thầy .
  Cũng nhờ tính thời điểm một lần nữa vị Thầy đã luận giải cho chúng con tầm quan trọng , thuận lợi và phù hợp với từng học trò của Đệ Tứ Tâm Pháp “ Cúng Dường Bất Khả Gián Đoạn” vừa mang lại lợi lạc cho chúng sanh , vừa xoá tan rào cản tâm lí và bình đẳng trong việc cúng dường .
  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh và trí tuệ của vị Thầy , con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo .
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum .

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Đúng rồi! Thời điểm này Thầy nhân đó minh giải mới gọi là khế cơ, khế thời, khế lý để họ tự sờ lại ớt của mình mà thấm thía hậu quả vu vạ !

 61. Cao Diệu Mật Hải
  Cao Diệu Mật Hải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư vị Thầy gửi chúng con số 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA! Con mừng quá ạ! Con mừng là vì qua thư vị Thầy gửi, con biết mình đang có được sự mừng vui (hoan hỷ) trong tâm với công đức cùng sự hanh thông cả đời lẫn đạo của các huynh đệ kim cang. Mừng vì con được thấy những dấu hiệu biểu trưng của hộ pháp kim cang hoạt dụng theo công hạnh giáo hóa của vị Thầy, bậc Tuệ Tri thức tôn quý đang còn tại thế. Mừng vì con được nghe, được thấy, được biết, được học, được hành và được trải nghiệm sự vi diệu của Giáo pháp Phật đà, bộ môn Yoga Thanh Trí do vị Thầy – bậc Tổ sư, Đạo sư trong hình tướng Cư sĩ – truyền dạy theo con đường khoa học biện chứng tâm linh, phù hợp với tính quốc độc, dân tộc và thời đại. (trong khi ngoài kia biết bao nhiêu vị thầy tu tăng sĩ vẫn cứ loay hoay, loạng choạng, thậm chí đang lạc đường giữa biển Pháp mênh mông (!).

  Rõ ràng năm 2020 với sự khủng hoảng cùng cực của dịch bệnh, đói kém, nạn tại gây ra, ứng cho thời kỳ “gạo châu, củi quế” đã được nhắc đến trong kinh sách thế nhưng đệ tử, học trò chúng con không những “không bị đói khát” mà còn có được ơn phước “hanh thông thế sự” khắp muôn nơi. Vì đâu? Con hiểu rằng đó là nhờ “Tha lực hộ trì” từ Tam Bảo, Ba gốc (Đạo sư, Bổn tôn, Dakini hộ pháp) thông qua kênh vận chuyển vị Thầy đến với chúng đệ tử tinh tấn “Tự lực hành pháp”, giữ vững niềm tin vào Thầy, vào Tam Bảo trước phong ba bảo táp thế sự, trước trận đồ “thập diện mai phục” của bè phái “tà linh, tà quyền – tà sư, tà đồ” răng nhọn, miệng rộng, lưỡi dài, đầu hói” bủa vây. Nếu vị Thầy giữ lối cũ nếp xưa của ‘truyền thống’ mà im lặng trước những lời nói, hành vi xuyên tạc, vu khống, báng bổ của họ thì con nghĩ rằng, chắc hẳn đã có nhiều huynh đệ, chúng sanh đã bị họ kéo vào hầm lửa tại họa thọ lấy khổ đau oằn oại như họ rồi, lấy đâu được an lạc, hanh thông như hiện nay.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy với trí tuệ và tấm lòng Bồ đề rộng lớn đã từ bi, kham nhẫn dùng vô số phương tiện khéo cả ‘lực phẫn nộ, thần thông khi cần thiết’ để không những ‘tránh tiếng xấu’, ‘chăm sóc đệ tử’, giữ gìn thân căng huệ mạng cho chúng con mà còn làm tấm gương sáng minh chứng cho sự vị diệu của Chánh pháp, truyền cảm hứng thực hành pháp cho chúng con và biết bao chúng sanh khắp muôn nơi.

  Trông thấy những kẻ tà đồ tự lao mình ra khỏi con thuyền Bồ tát đạo Yoga Thanh Trí do vị Thầy kiến lập, họ đang chìm dần trong biển lửa ganh ghét, tỵ hiềm, đố kỵ với ngập ngụa khổ đau quằn quại không dứt, con vừa thấy tội nghiệp cho họ nhưng con thấy mừng hơn cho mình, vì biết rằng mình vẫn còn ơn phước được ở trên thuyền mà theo bước chân vị Thầy tiến về phía trước để cập bến bờ châu lục thanh tịnh, an bình của Tam Bảo.

  Con kính lễ Thầy, con kính lễ đức Bổn tôn!

  Cầu mong chúng sanh sớm ngừng dứt những hành vi thân, ngữ, tâm bất thiện. Cầu mong đại dịch COVID-19 sớm được tiêu trừ, khổ đau chúng sanh được lắng dịu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy, các bậc Tuệ Tri thức chân chính để hương thơm tĩnh thức, ánh sáng trí tuệ tiếp tục được lan tỏa khắp muôn phương vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 62. Cao Diệu Thanh Phương
  Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Không biết những kẻ phản đồ, những kẻ đặt điều nói xấu Mật Gia giờ có ý kiến gì. Con thật nực cười những người không biết tu tập kiểu gì mà cứ chấp vào hình tướng, thấy cái gì đơn giản thì cho là không hiệu quả, thấy cái gì tiện lợi mới lạ thì quy chụp nó là tà, mà không nhìn vào bản chất tinh tuý của pháp tu mà Thầy đã dày công nghiên cứu, thử nghiệm.

  Chán ngán làm sao những kẻ đầu óc nhỏ hẹp lại còn chống lại sự khai mở.

  Ngày xưa Galilei lần đầu khẳng định trái đất quay quanh mặt trời cũng bị người đương thời phản đối kịch liệt gián tội oan ức, mãi 300 năm sau đầu óc con người mới theo kịp và công nhận trái đất quay quanh mặt trời như một sự thật hiển nhiên. Biết bao đầu óc thiên tài đã bị uổng phí chỉ vì là một người tỉnh táo giữa những kẻ khùng thì hoá ra mình là kẻ khùng.

  Thế nên bây giờ cũng chẳng lạ gì những người chưa theo kịp thời đại, tâm lý phản đối trước khi dùng đầu óc suy nghĩ, họ phản đối chỉ vì… phản đối thôi chứ không biết sao phải phản đối. Phát kiến của Thầy đã có từ lâu, hầu như khắc phục mọi nhược điểm của phương pháp cũ, phải nói là vẹn toàn như nhiều bài viết đã phân tích. Lại đem lại kết quả rõ ràng như bao người đã trải nghiệm, tâm an lạc và thành tựu thế gian rực rỡ… Đó chính là minh chứng sống động nhất hơn mọi lý thuyết suông.

  Dù rằng sự việc cúng dường qua ví môm của GHPGVN cũng chưa phải là tối ưu nhưng con cũng hoan hỉ làm sao khi xã hội đã dần có dấu hiệu của sự đổi mới, cởi mở chấp nhận những điều mới hợp thời hơn. Con mong rằng trong thời gian sắp tới đây, xã hội sẽ sớm “tìm ra châu mỹ lần 2” để chúng sanh không còn cảnh đi chùa vất vả đầy hiểm nguy nữa…

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu, cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Vì sao? Vì họ là kẻ bị tẫn xuất nên không còn gì để mất, chỉ có thêm cái răng nhọn, đầu hói, miệng rộng!

 63. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với thông tin Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương cúng dường qua ví điện tử,qua đây con đã thấy được sự đồng dạng về tính thời đại trong chủ trương của GHPGVN và Mật Gia Song Nguyễn, như một sự công nhận Tâm Pháp của vị Thầy và việc vị Thầy dùng phương tiện internet thời hiện đại 4.0 vào việc hoằng Pháp lợi sanh là thiết thực, là phù hợp tính thời đại . Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến Tâm Pháp Thanh Trí Lục Diệu Pháp Môn trong đó có tu pháp “cúng dường bất khả dán đoạn” giúp chúng con được diễn tập, thực hành pháp tích tập công đức trong mọi hoàn cảnh không bị ngăn ngại bởi không gian và thời gian,minh chứng sự lợi lạc của những Tâm Pháp do vị Thầy phát kiến là những hanh thông của học trò, đệ tử khi vị Thầy chỉ dạy cho phép,thể hiện tính chính xác đường đi nhân quả, chúng con không phải đến chùa mà vẫn có thể lễ Phật, thực hành pháp, không phải gặp vị Thầy vẫn có thể cúng dường nhờ vào phương tiện thiện xảo của vị Thầy mà chúng con luôn được gắn liền mạch pháp.
  Trước đây những tên phản đồ đã mạnh miệng vu vạ và mỉa mai tu pháp của vị Thầy thì giờ đây họ nghĩ sao về sự đổi mới, chủ trương mới khi sử dụng công nghệ thời hiện đại 4.0 để phù hợp với tính thời đại của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nếu bồ đề tâm của vị Thầy là trái quỹ đạo chánh pháp,nếu tu pháp của vị Thầy là không hiệu quả thì sao hội viên của Viện ITA lại hanh thông thành đạt nhiều vậy? rõ ràng là chánh báo tương ưng y báo, và giờ đây GHPGVN và phật tử đều nhận thấy sự phù hợp và cần thiết dùng phương tiện mang tính thời đại thì những kẻ vô ơn còn nói được gì nữa không?. Con bội phục trước trí tuệ vị Thầy đã tính trước chi li và chỉ dạy phương tiện thiện xảo này cho chúng con đã nhiều năm nay rồi. Con hoan hỷ,tự hào và cảm niệm ơn phước khi chúng con được hạnh ngộ và theo học nơi vị Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 64. Admin
  Cao Diệu Mật Viễn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc được thư gửi các trò 325: “ Trông người mà mừng cho ta” của Thầy.
  Trông người: là giờ đây muốn cúng dường phải tìm hiểu cách sử dụng “ví mô mô” thử hỏi những người già, những người ít tiếp cận đến công nghệ họ có thể làm được không? Rồi việc công khai minh bạch thì nỗi niềm của những người nghèo khó cúng dường ít sẽ mặc cảm như thế nào? Niềm tự mãn, tự kiêu vì sự cúng dường nhiều của mình sẽ ra sao?
  Mừng cho ta là : Nghĩ đến những nỗi niềm này con liên hệ đến Pháp tu “ Cúng dường bất khả gián đoạn” mà Thầy phát kiến ra đã phá tan đi tất cả những nỗi niềm trên . Bởi pháp tu này không phụ thuộc vào không gian, thời gian, độ tuổi nào cả, ai cũng làm được một cách dễ dàng từ em bé cho đến người già, đặc biệt tạo sự bình đẳng, không phân biệt giàu – ghèo, ít – nhiều, điều quan trọng là tâm thành và tinh tấn thực hành không gián đoạn đúng với tinh thần mà Đức Phật đã chỉ dạy “ Đạo Phật lấy tâm làm đầu, lấy ý làm chủ, lấy tuệ làm nghiệp” . Con còn nhớ chính những kẻ phản đồ qua sự luận giải của vị Thầy về xuất xư, nguồn gốc, bản chất và hiệu quả pháp tu : “ Cúng dường bất khả gián đoạn” với đầy đủ những luận cứ , luận chứng xác đáng thì họ đã hết lời tán thán qua các comment vẫn còn lưu chứng trên chanhtuduy và họ đã xin Thầy cho con, mẹ họ thực hành pháp tu này thế mà khi bị ra khỏi Mật Gia họ sẵn sàng tráo trở lật lọng như lật bàn tay , điều đó càng phơi bày bộ mặt thật tráo trở của họ ra.
  Con hoan hỷ với những thành công mà các huynh đệ kim cang có được trong năm vừa qua mà Thầy liệt kê hoài không hết điều đó chứng minh tính hiệu quả của việc thực hành Yoga Thanh trí đem lại.
  Đức Phật đã dạy : “Nhân quả như bóng với hình” nên càng hoan hỷ với những thành công của các huynh đệ kim cang bao nhiêu, hoan hỷ với chánh báo y báo ngày càng rực rỡ tương ứng của Mật Gia bao nhiêu, thì con càng cảm thấy rùng mình khi nghĩ đến hậu quả khủng kiếp mà những kẻ phản đồ phải gánh chịu mà Thánh giả Mã Minh đã chỉ dạy:
  “ Nếu khinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết
  Thuốc độc tai ương bệnh truyền nhiễm
  Những thứ này gây khổ đau khôn xiết
  Trong đời này và cả vạn kiếp sau”
  Mà cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.

  Kính bạch Thầy!
  Con xin hoan hỷ tán thán tâm bồ đề từ bi và trí tuệ của vị Thầy đã tạo nên những sản phẩm trí tuệ phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc và phù hợp với mọi đối tượng, mọi hoàn cảnh , dễ thực hành mà hiệu quả vô song theo thánh giáo lượng.
  Con thành tâm cầu cho nguyện sức khỏe, sự trường thọ và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy được hanh thông thuận lợi, thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MA NI PAD ME HUM

 65. Mật Chánh Cần
  Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương cúng dường qua ví điện tử Momo,qua đây con đã thấy được sự lợi lạc của Tâm Pháp mà vị Thầy đã phát kiến.Con hoan hỷ tán thán công hạnh,trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 66. Mật Thiền Đức
  Mật Thiền Đức says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này ạ. Qua bài viết, con hiểu được rằng chủ trương việc cúng dường qua ví điện tử của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là phù hợp với tính thời đại, đặc biệt trong hoàn cảnh dịch Covid 19 đang hoành hành. Liên hệ với tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn”, con càng thấy rõ giá trị phát kiến tâm linh của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 67. Mật ấn says:

  Kính bạch Thầy
  Con xin hoan hỷ khi đọc bài viết này ạ . qua bài viết con hiểu thiêm về việc tu pháp cúng dường bấc khả gián đoạn do vị Thầy phát kiến ra đúng thời đại để chúng con dễ dàng tích tập công đức
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ
  Om mani padme hum

 68. Mật Giác Đức
  Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 325:”Trông Người Mà Mừng Cho Ta” rồi ạ, con hoan hỷ với sự kiện của GHPGVN đã thay đổi cách cúng dường bằng ví điện tử MoMo, nhằm mục đích phòng trống dịch bệnh COVID, qua đó chúng con nhìn nhận rõ ràng với những tu pháp Yoga Thanh Trí vị Thầy phát kiến dựa trên viện trình, nghiên cứu, ứng dụng theo thời đại giúp chúng sanh hữu tình bẩn bội với thế sự vẫn thực hành tu tập một cách thuận lợi, không bị ảnh hưởng bới dịch bệnh, hay phải đi tơi tận chùa, chúng con chỉ cẩn một chiếc điện thoại smartphone kết nối với vị Thầy ngang qua đọc bài và comment trên chanhtuduy.com, tích lũy công đức và trí tuệ, qua đó những bộ mặt, phản đồ, vu khống, đổ oan cho Thầy một cách trắng trợn, bầy mưu hãm hại Mật Gia, giờ đây khi họ biết Phật giáo Việt Nam cải cách theo thời đại cúng dường qua ví Momo chắc họ phải xấu hổ không biết chui vào đâu nữa, và nhân quả sẽ không bỏ sót một ai, bất kỳ ai!
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh COVID 19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om mani padmehum

 69. Mật Dũng Tấn says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ.
  Con hoan hỷ với sự kiện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã thay đổi cách cúng dường qua ví điện tử phù hợp với thời đại 4.0,giúp chúng con tu tập công đức dễ ràng hơn không bị ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19 gây ra.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 70. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khoẻ mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Huệ Bích (9 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con rất hoan hỷ cho những huynh được Bổn Tôn và Vị Thầy gia hộ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Diệu Linh
  Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ với chủ trương mới cúng dường qua ví điện tử Momo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để phù hợp với tính thời đại, ở thời điểm dịch Covid 19 gây nguy hiểm không thể tập trung đông người thì sự đổi mới này trở nên thiết thực và đáng được khích lệ vì đó mang tinh thần của người con Phật thực hiện tứ trọng ân trong đó có ơn Tổ Quốc trung tay ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh vì lợi ích cộng đồng, khi những phương pháp truyền thống còn nhiều hạn chế, rào cản.
  Qua sự kiện lần này cho con cảm niệm hơn ơn phước của bản thân khi chúng con được hạnh ngộ và theo học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy, con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi phát kiến Lục Diệu Pháp Môn giúp chúng con tích tập công đức nhanh chóng lại phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc,tính thời đại, trong đó có tu pháp “Cúng dường bất khả dán đoạn” nhờ vào phương tiện thiện xảo của vị Thầy con có thể thực hành pháp trong mọi hoàn cảnh dù là trong thời gian dài dịch bệnh hoành hành con không cần phải đến chùa,hay mất công di chuyển con vẫn có thể thực hành pháp cúng dường.
  Con mong rằng những kẻ tà sư,những tên phản đồ trước kia đã dựng chuyện vu vạ rồi mỉa mai,chê bai sản phẩm trí tuệ của vị Thầy thì nay chúng hãy nhìn thẳng vào sự thật, những điều lợi lạc mà vị Thầy đã làm vì lợi ích chúng sanh từ Tâm Pháp Thanh Trí Lục Diệu Pháp Môn là không thể phủ nhận,ngọc thật luôn phát sáng dù chúng có cố bôi đen cũng không làm mất đi giá trị của ngọc, ngược lại kẻ dã tâm tự làm đen mặt mình luật tắc nhân-quả không sai biệt.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức biết hổ thẹn.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 73. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA”.

  Từ sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương cúng dường qua ví điện tử, con càng hiểu hơn sự phù hợp với thời đại của tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” do vị Thầy phát kiến, giúp cho học trò dù không đến Mật gia nhưng vẫn cúng dường được cho vị Thầy vì Thầy đã mặc định “heo đất” chính là Thầy theo dạng hoá thân. Không những vậy, còn giúp học trò xoá bỏ mặc cảm, tự ti, tránh rơi vào được-mất, hơn-thua. Đồng thời giúp đệ tử, học trò được thân cận Đạo sư là khi tiếp cận chú heo đất, quán tưởng Đạo sư, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư. Ấy vậy mà có những kẻ vu khống Thầy lừa bịp việc cúng dường “con heo xinh đẹp”. Nhưng luật nhân quả không bao giờ sai chạy, những kẻ phản đồ thì cuối cùng cũng chỉ nhận về kết cục xấu.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có được ý thức tàm, quý.

  Cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.

  Om mani padme hum!

 74. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc Thư gửi các trò số 325: “TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA” rồi ạ.
  Trước thông tin Giáo hội Phật Giáo Việt Nam có chủ trương cúng dường qua ví điện tử (Momo), giảng pháp online, con lại càng thêm ngưỡng phục trước trí tuệ và tấm lòng Bồ đề của vị Thầy. Nếu không nhờ “giáo pháp đúng, phương pháp đúng” của vị Thầy thì những chúng sanh còn bộn bề thế sự, chậm nhớ, chóng quên như chúng con không thể nào biết đến chánh kiến và càng không có cơ hội được thực hành “Cúng dường Tuệ Tri Thức đừng để gián đoạn” như lời dạy của Đức Phật.
  Luật tắc Nhân Quả không bao giờ sai chạy, thực hành đúng chánh pháp thì mọi việc hanh thông còn ngược lại sẽ trở nên rắc rối. Nếu vị Thầy là “tà”, là “dởm” như lời đơm đặt, vu khống của Đỗ Mai Hạnh, Trang Khuyên, Tâm Diệu.. và bè lũ phản đồ thì làm sao Mật gia có được y báo rực rỡ như ngày hôm nay, làm sao những học trò, đệ tử thực hành, diễn tập Yoga Thanh Trí lại gặp nhiều thành công, hanh thông, thuận lợi như vậy? Chủ trương của Giáo hội Phật giáo lại một lần nữa khẳng định “tính thời đại” trong công cuộc phổ truyền chánh pháp mà Thầy đã đề cập và áp dụng từ lâu.
  Ngược lại, những kẻ “miệng rộng”, “lưỡi dài”, “mỏ nhọn” và “đầu hói” giờ đây ra sao khi đã chối bỏ cơ hội thực hành pháp quý giá còn quay lại vu khống vị Thầy, chống phá Mật gia? Con chắc rằng giờ chúng đang tự giam mình trong “cũi sắt” mà gặm nhấm nỗi căm hờn, sự ê chề bởi nếu được hanh thông, thành công thì những cái “lưỡi dài”, “miệng rộng” ấy liệu có im thin thít như vậy không?
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Họ im thin thít vì sao? Trước đây và sau này?

   • Mật Huệ Như says:

    Kính bạch Thầy.
    Dù không muốn nhưng bọn họ cũng buộc phải “im thin thít” bởi mỗi lần “mở miệng” vu khống vị Thầy, chống phá Mật gia thì chính họ lại bị “nghiệp quật” còn vị Thầy, Mật Gia vẫn quang minh chính đại và ngày càng nâng cao uy tín trên văn đàn Phật học.
    Trước đây khi còn ở Mật Gia, họ cũng có cuộc sống hạnh phúc, hanh thông, thành đạt như những bài viết, comment của họ còn lưu dấu trên chanhtuduy.com. Nhưng bây giờ, họ chẳng có gì ngoài sự “thất bại toàn tập”: Lượng truy cập trang web giảm đi một nửa, thân tướng bệ rạc, thần trí suy hao, đầu hói, răng rụng, niềng răng, cà mặt… nên càng nói chỉ càng thêm nhục nhã, ê chề.
    Con hy vọng sự kiện lần này của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam sẽ là tiếng còi cảnh báo để những kẻ này biết dừng ác nghiệp và sám hối kịp thời.
    Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
    Cầu nguyện cho khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
    Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
    Om Mani Padme Hum

 75. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI MÀ MỪNG CHO TA.
  Qua sự kiện thay đổi cúng dường qua ví điện tử Mo Mo của GHPGVN để cho phù hợp với tính thời đại đã giúp con nhìn nhận rõ hơn về tính thời đại của Tâm pháp Thanh Trí “Cúng dường bất khả gián đoạn” được vị Thầy lưu xuất từ kinh Hoa Nghiêm “Cúng dường Thiện Tri thức đừng cho gián đoạn”.
  Dễ thực hiện, đào luyện sự tĩnh thức, không bị ngăn ngại bởi không gian, thời gian, nơi chốn, không bị mặc cảm bởi tiền ít tiền nhiều mà chỉ cần tấm lòng thành, cho dù là 2000, 5000, hay 10.000, những số tiền ấy tuy không mua nổi ổ bánh mì nhưng đem lại cho chúng con muôn vàn công đức bởi kinh phân biệt cúng dường đã nói rõ về điều ấy. Những hanh thông và thành tựu của các đạo huynh, đạo hữu trong năm 2020 đầy khó khăn vừa qua giống như những trái ngọt minh chứng cho sự lợi lạc khi được diễn tập/ thực hành Heo Con Xinh Đẹp. Con cảm ơn Thầy đã cho chúng con được làm việc cao quý ấy để tích tập nhanh chóng 2 bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang cho chuyến hành hương lúc cuối đời.
  Con cảm ơn Thầy đã viết bài.
  Con cầu nguyện Thầy nhiều sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid chấm dứt.
  Om Mani Padme Hum!

 76. Mật Nghiêm Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ khi được đọc bài viết của Thầy
  Qua việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam chủ trương việc cúng dường qua ví điện tử, con thấy rằng tâm pháp “cúng dường heo con xinh đẹp” mà vị Thầy đã phát kiến mang lại hiệu quả rất cao, giúp cho chúng con xoá tan rào cản tâm lí khi cúng dường, mà lại được cúng dường hàng ngày, thuận lợi và trong lúc đó được quán tưởng đến vị Thầy, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn. Vậy mà có những người khi ở trong Mật gia thì luôn ca ngợi vị Thầy, những phát kiến của vị Thầy,khi ra đi thì liền bịa đặt vu khống
  Qua bài viết này con càng thấy được tầm quan trọng và lợi ích từ tâm pháp này
  Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  OM MANI PADME HUM.

 77. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc thư gửi các trò 325 : ” Trông người lại mừng cho ta ! “.
  Qua bài viết con hiểu được Tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn của vị Thầy phù hợp với tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại và được dựa vảo Thánh giáo lượng nhà Phật trong kinh Hoa Nghiêm. Vị Thầy tạo duyên lành nối kết, giúp chúng con dù cách xa vị Thầy cũng có thể tiếp cận được vị Thầy qua thân, ngữ, tâm, qua hóa thân vị Thầy, được vị Thầy mặc định là chú Heo con xinh đẹp. Bên cạnh đó, Tâm pháp còn tạo điều kiện cho chúng con thể hiện lòng sùng kính vị Thầy, là nền tảng giác ngộ và hàng ngày còn thực hành quán tưởng vị Thầy tựa như Bổn Tôn bởi :” Quán tưởng vị Thầy trong phút chốc./ Hơn ngàn trăm kiếp quán Bổn Tôn. Ngoài ra tâm pháp này còn loại bỏ những rào cản tâm lý việc cúng dường ít hay nhiều, giàu hay nghèo mà chỉ có sự bình đẳng bởi trên lưng heo con xinh đẹp chỉ được ghi tên của vị Thầy. Những lợi lạc mà tâm pháp này mang lại đã được minh chứng qua những hanh thông thế sự bất ngờ, ngoạn mục của các huynh đệ Mật Gia trong và ngoài nước. Vậy mà để thõa mãn sự sân hận vì bị tẫn xuất khỏi Mật Gia, những kẻ phản đồ lật lọng, vu vạ trắng trợn trong khi bản thân họ trước đó tán thán ngợi ca tâm pháp này. Luật tắc nhân quả không sai chạy cho những ai gieo nghiệp qúa xấu.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 78. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Trong khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ mới đề xuất cúng dường qua ví điện tử “Momo” để phù hợp với tính thời đại, khi mà công nghệ điện tử phát triển vượt bậc như hiện nay, và lần đầu tiên giáo hội dám đối diện với cái gọi là đi ngược với truyền thống lâu đời,chẳng hạn đi tu là phải đến chùa, cúng dường là phải vô chùa bỏ thùng công đức, nhưng với dịch bệnh đang lây lan như hiện nay, nhà nước cấm tụ tập, không lẻ Phật tử lại phải ngừng tu,phật tử nào muốn cúng dường cũng bó tay, bó gối không biết làm sao khi không được đến chùa, vì vậy giáo hội đã thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.
  Nhưng ở Mật Gia Song Nguyễn vị Thầy đã luôn đi trước một bước, đi ngược với truyền thống xưa nay để phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc.Tâm pháp Thanh trí( Cúng dường bất khả gián đoạn)xoá tan mọi mặc cảm, sự tự ti của người hành giả, những chú heo con xinh đẹp được vị Thầy dùng làm phương tiện , khi hành giả tác pháp cúng dường, ngay lúc này người hành giả liền quán tưởng đến vị Thầy trên lưng chú heo và Mật Điển đã xác quyết: Quán tưởng vị Thầy trong chốc lát, trăm lần muôn kiếp quán tưởng Bổn Tôn.Công đức ấy vô lượng , vì thế hành giả được thành tựu ,đời sống thế sự song hành đạo Pháp, minh chứng là những tấm gương thành công mà vị Thầy đã nêu trong bài, trong khi giai đoạn này dịch bệnh hoành hành, chúng sanh lao đao, nhưng học trò MGSN ai ai cũng có công việc tốt, hân thưởng vui tu.
  Tâm pháp ( Cúng dường bất khả gián đoạn) do vị Thầy phát lồ là tâm pháp độc nhất vô nhị, thế giới không nơi nào có được,là một phương tiện giúp hành giả dể thực hành tỉnh thức, và yêu cầu cũng chỉ cần tỉnh thức, tịnh tài nhiều ít không quan trọng, từ những đồng tiền với mệnh giá thấp nhưng khi hành giả Thanh trí tỉnh thức thực hành thì công đức mang lại vô cùng to lớn, lợi lạc vô cùng, chỉ có bọn phản đồ, tâm sân hận lấn át mới vu khống, đặt điều cho là này nọ( như vị Thầy đã nêu trong bài) thật đáng thương cho họ, giờ đây đang bơ vơ trong biển khổ không nơi nương tựa, vì họ có thể lách luật thế gian, nhưng họ đâu lách được sự vận hành của luật tắc nhân quả.Càng muốn hạ bệ MG , MG càng phát triển rực rở.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài lợi lạc.
  Cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 79. Mật Hoàng Như
  Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết này rồi ạ. Qua bài viết con càng cảm phục Trí huệ và tầm nhìn của vị Thầy khi đã từ lâu lập trang chanhtuduy để chúng con có cơ hội được thực hành pháp mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng. Từ đây những kẻ từng mỉa mai về phương thức online của Mật gia có còn lên tiếng được nữa hay chỉ ngậm bồ hòn. Con cảm tạ ơn Thầy ban cho chúng con phương tiện thiện xảo để thực hành pháp
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trong hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum.

 80. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài “Thư gửi các trò 325: Trông người lại mừng cho ta” của Thầy ạ.
  Con tán thán công hạnh, trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy khi đã phát kiến ra lục diệu pháp môn với những tâm pháp phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại, tính dân tộc, không phân biệt đối tượng, dễ thực hiện trong mọi không gian, thời gian giúp hành giả tích tập được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ. Với thông tin về việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam có đề xuất phương án cúng dường qua ví điện tử trong thời gian tới, mà tại MGSN tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn thông qua “heo con xinh đẹp”, được vị Thầy cho phép học trò, đệ tử chúng con có cơ hội được thực hành cách đây từ năm 2016 rồi, càng khiến con cảm phục trí tuệ và tầm nhìn của vị Thầy. Hơn nữa, cách thức thực hiện theo phương pháp “heo con xinh đẹp” của vị Thầy thể hiện tính “ưu việt” hơn hẳn so với phương pháp cúng dường qua ví điện tử của giáo hội PGVN, bởi học trò đệ tử của Thầy được thực hành trong tâm thế tự tại, thoải mái, không bị rào cản về tâm lý là cúng dường ít hay nhiều, hay so đo giữa người nọ người kia, mà điều quan trọng Thầy muốn chúng con luôn nhớ, “không quên” và thực hành quán tưởng Đạo sư là vị Thầy mỗi lần thực hiện, giúp chúng học trò đệ tử gia tăng công đức và trí tuệ.
  Con hoan hỷ với những hanh thông thế sự của các đạo huynh, đạo hữu trên khắp bốn phương. Điều đó càng chứng tỏ sự phù hợp của Giáo pháp Yoga Thanh trí của vị Thầy. Những kẻ phản đồ giờ đây không biết họ sẽ phải giấu mặt vào đâu cho khỏi nỗi xấu hổ, nhục nhã này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài pháp lợi lạc và ý nghĩa.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sinh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện chúng sinh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
  Hà Nội, ngày 04/3/2021

 81. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con thành tâm tán thán công đức trí tuệ bồ đề tâm của vị Thầy đã từ bi phát kiến tâm pháp cúng dường bất khả gián đoạn phù hợp với tính quốc độ giúp cho chúng con dễ dàng ứng dụng và thực hành nhanh chóng tích tập công đức Theo đúng quỹ đạo chánh pháp
  Bên cạnh đó cho thấy được những kẻ phản đồ tráo trở lật lọng vu khống vị Thầy chạy đâu cho khỏi luật tắc nhân quả
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 82. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của vị Thầy rồi ạ
  Con cảm tạ ơn Thầy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ
  Om Mani padme hum

 83. Quảng Lượng
  Quảng Lượng says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc “Thư gửi các trò 325: TRÔNG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA!”.
  Nhờ căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com và lục diệu pháp môn được Thầy phát kiến mà học trò chúng con được diễn tập thực hành quá trình Văn, Tư, Tu theo chánh pháp Phật đà phù hợp với tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc và dưới sự chỉ dạy của Thầy: “Tự lực hành pháp tha lực hộ trì” mà học trò chúng con đạt được những kết quả: “hạnh phúc tại tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội”, “an lạc đời này cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp!
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Con cầu nguyện cho bản thân và các huynh đệ kim cang luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, tinh tấn diễn tập thực hành tu tập và trường dưỡng lòng sùng kính Đạo sư!
  Con cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!
  Om Mani Pahme Hum!

 84. Mật Hải Như ( 9 tuổi ) says:

  Kính bạch thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của thầy vị lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho virus corona sớm được tiêu trừ.
  OM Mani Padme Hum

 85. Mật Thuận Tâm says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ tán thán trí tuệ của vị Thầy và những thành tựu của các huynh đệ, là điều minh chứng cho giáo lý vi diệu từ tâm pháp yoga thanh trí thông qua việc tự lực hành pháp tha lực hộ trì.
  Cầu nguyện Thầy sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện dịch covid 19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padme hum

 86. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Qua sự kiện giáo hội Phật giáo cho phép Phật tử cúng dường qua mạng Con nhận thấy đó là một minh chứng chứng minh sự vi diệu, tính thời đại của 6 Phát kiến tâm linh của vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 87. Mật Quỳnh Nguyên
  Mật Quỳnh Nguyên says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết này của vị Thầy.
  Con hoan hỷ với sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương cúng dường qua ví điện tử (công nghệ Momo) để tránh tập trung đông người, đồng thời làm rõ ràng, minh bạch tiền công đức được vị Thầy nhắc đến trong bài viết.
  Qua sự kiện trên con cảm thấy rằng chúng con thật sự may mắn khi chúng con đã có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy, có cơ hội được thực hành Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy và do vị Thầy từ bi phát kiến phù hợp với tính Quốc độ – Dân tộc – Thời đại, giúp cho chúng con được thực hành tích tập công đức dù ở nơi đâu, chúng con dần được chuyển hoá tâm thức, trang bị chánh kiến vững bước trên đại lộ giải thoát và có cơ hội được “An lạc đời này – Cực lạc đời sau”.
  Đức Phật đã dạy rằng “Duy Tuệ Thị Nghiệp” con hiểu rằng không phải cứ lên chùa tụng kinh, gõ mõ, ăn chay, đầu tròn áo vuông mới là thành kính theo học Phật.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến tâm pháp Yoga Thanh Trí vì lợi lạc tất cả chúng sanh. Theo thông tin Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có chủ trương cúng dường qua ví điện tử thể hiện rõ tính phù hợp với thời đại, con cảm nhận được rằng tâm pháp Cúng dường bất khả gián đoạn do vị Thầy từ bi phát kiến giúp cho chúng đệ tử dễ dàng thực hiện trong tâm thái an nhiên, tránh mặc cảm, được tích tập công đức và mang lại hiệu quả cao. Con hoan hỷ rằng vị Thầy với trí tuệ, tầm nhìn sâu rộng đã đi trước “một bước” chi li vì lợi lạc chúng sanh.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy từ bi đã luôn quan tâm, dạy bảo chúng con với lòng Bồ đề tâm không nghỉ. Vị Thầy đã phát kiến tâm pháp Yoga Thanh Trí giúp cho chúng con có cơ hội được thực hành mỗi dưới sự chỉ dạy của vị Thầy dù ở nơi đâu. Giúp cho chúng con được trang bị chánh kiến, tích tập công đức noi gương vị Thầy từ bi vững bước giương cao ngọn cờ chánh kiến xoá tan những bóng đen tà kiến, xoá tan những mùi tà kiến xú uế từ những kẻ tà kiến, kẻ phản đồ vì lợi lạc chúng con và vì tất cả chúng sanh.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch virus Covid 19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 88. Mật Cao Tấn says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi ạ.Con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum.

 89. Mai Trần says:

  KÍNH BẠCH THẦY!
  Con đã đọc bài “TRONG NGƯỜI LẠI MỪNG CHO TA”
  Con cãm tạ ơnTHẦY , đã từ bi sách tấn

  , con thành tâm cầu nguyện cho THẦY được nhiều sức khoẻ?

 90. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết “ Thư gửi các trò 325: Trông người lại mừng cho ta!” rồi ạ.
  Thông qua chủ trương cúng dường qua ví điện tử( công nghệ Momo) của giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhấn mạnh về tính thời đại trong vấn đề thực hành Phật pháp, “ dám đối diện với những thứ không truyền thống “, điều mà đã được Vị Thầy tính toán thấu đáo và đi trước một bước , đó là Tâm pháp Thanh Trí đệ tứ “ cúng dường bất khả gián đoạn “ mà Vị Thầy đã phát kiến từ năm 2016, phù hợp tính quốc độ, tính dân tộc và thời đại, phù hợp với mọi hoàn cảnh, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, xoá bỏ đi mọi rào cản tâm lý của người tu trên con đường thực hành pháp… Và đến nay, những lợi lạc mang tới cho chúng sanh từ các pháp tu mà Vị Thầy đã phát kiến vẫn luôn được minh chứng rõ ràng, thực hành theo giáo pháp đúng, phương pháp đúng để có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội , an lạc đời này, cực lạc đời sau. Bởi chính điều ấy mà đối mặt với một bậc Đạo sư Thanh Trí từ bi và trí huệ khiến không ít kẻ tà linh, tà quyền và bọn phản đồ sinh lòng đố kỵ mà trở mặt, giờ mọi thủ đoạn nhằm hãm hại , vu khống cho Mật Gia Song Nguyễn. Nhưng tiếc thay cho những kẻ tung bụi ngược chiều gió, cuối cùng lại hứng mặt nhận lại trái đắng , bởi lẽ nhân quả không sai chạy.
  Con cầu nguyện sức khỏe Vị Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 91. Mật Tuyết Mai
  Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy sau nhiều năm dày công nghiên cứu đã phát kiến ra tâm pháp Yoga Thanh Trí, trong đó kể đến tâm pháp thứ tư là Cúng dường bất khả gián đoạn. Các tâm pháp của Thầy luôn đi theo tính quốc độ, tính thời đại khi không nhất thiết phải tới chùa, tới tu viện mới có thể cầu pháp và thực hành pháp, nhờ vào tâm Pháp của vị Thầy mà chúng con dù ở xa vị Thầy hay ở bất cứ nơi đâu vẫn có thể thực hành pháp cúng dường và những tâm pháp còn lại. Nhân sự kiện thượng toạ Thích Thiện Đức đại diện cho Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đưa ra chủ trương cúng dường qua ví điện tử MoMo, con càng cảm thấy may mắn và tự hào khi điều này đã được vị Thầy nhận ra từ lâu mà áp dụng từ năm 2016 tới nay. Hiệu quả của tâm pháp này thì kể tới không xuể nhưng vẫn còn có những kẻ trí tuệ chậm lụt và những kẻ vô ơn lại ra sức dìm hàng và cho rằng việc này là không thiết thực, nói điều đó là sai, là viển vông thì nay sau khi biết được thông tin này, rồi họ có dám mở miệng ra nói được gì hay không? Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi Bồ đề tâm chỉ dạy cho chúng con để chúng con luôn theo kịp tính quốc độ, tính thời đại và dân tộc để dù có ở bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng con vẫn có thể thong dong thực hành pháp mà không bị cản trở bởi địa lý hay bất cứ trở ngại nào. Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn tạo ra những phương tiện thiện xảo giúp chúng con có thể tích tập được bồ tư lương công đức và trí tuệ để sống an lạc đời này và cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ tối thượng.
  Cầu nguyện đại dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Chắc họ không dám đâu bởi vì đó là Giáo hội! Họ là vậy đó con: nịnh trên nạt dưới, khuynh loát đồng đạo, ức hiếp kẻ thế cô, nhưng đụng đến những thế lực có thực quyền, họ khép nép như cô dâu trẻ mới về nhà chồng, đợi thời cơ mới hiện nguyên hình Hoạn thư!

 92. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Trong khi Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đang thử nghiệm cúng dường qua ví điện tử thì ở Mật Gia , lục diệu pháp môn của vị Thầy đã đi trước cả thời gian dài, cùng với đó là những thành công rực rỡ của đệ tử, học trò làm cho những kẻ phản đồ phải câm lặng. Giờ thì có còn ai nói rằng những giáo pháp phù hợp với tính quốc độ, dân tộc và thời đại là sai nữa hay không. Giờ GHPGVN cũng đề xuất như vậy, phản đồ không còn gì để nói nữa.
  Cầu nguyện chúng sanh biết khiêm cung và hổ thẹn!
  Om mani padme hum !

 93. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỉ với sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa ra chủ trương cúng dường qua ví điện tử momo, điều đó cho thấy được sự phù hợp với bối cảnh hiện nay. thật may mắn khi chúng con đã được tiếp cận với tâm pháp ” cúng dường bất khả gián đoạn” mà vị Thầy đã phát kiến phù hợp với tính quốc độ, tính thời đại phù hợp với mọi hoàn cảnh và xóa đi sự mặc tự ti từ 4 năm trước. Với tâm pháp đã đem lại cho chúng con những sự lợi lạc miễn bàn, những kẻ đã từng được hưởng điều đó và đã có những lời lẽ không hay về tâm pháp ấy chắc có lẽ phải im hơi trước sự kiện này.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội tiếp cận những phát kiến tâm linh hiện đại thời đại 4.0.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho covid19 sớm được tiêu trừ
  Om Mani Padme Hum

 94. Nguyen Thanh Ngoc says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con cảm ơn Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ.
  Om Mani Padme Hum.

 95. Nguyễn Vĩnh Hùng says:

  Thưa Thầy, con đã đọc bài viết này.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài thật ý nghĩa.

  Cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe.

 96. Nguyễn Hoàng Duy says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc được bài viết này rồi ạ.
  Con cảm ơn Thầy về bài viết này.
  Con cầu nguyện cho Thầy được nhiều sức khỏe.

 97. Cao Diệu Hải Châu
  Cao Diệu Hải Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này. Qua sự luận giải của Thầy cho con hiểu rõ hơn về tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn”. Với phát kiến của Thầy trong phương thức thực hiện đã giúp loại bỏ được rào cản tâm lý tự ti ở người thực hành, để ai cũng được bình đẳng cúng dường không phân biệt giàu – nghèo, để đi vào đúng thực nghĩa là hoạt động cúng dường là khởi phát từ tấm lòng thành. Mà tâm thành hiện hữu trong mỗi chúng sinh đâu chỉ bó buộc thể hiện ở việc phải nương nhờ chốn Phật nơi cửa chùa?
  Con cũng hiểu những lợi ích rõ ràng của tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn” đã được chỉ rõ, đều dựa trên nền tảng là Thánh giáo lượng để vận hành. Và mọi sự việc xảy ra đều tuân theo luật tắc Nhân – Quả. Con vô cùng hoan hỷ trước những hanh thông và thành tựu của các đạo huynh, đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn đã đạt được. Đó chính là quả báu nhận được nhờ sự nỗ lực không ngừng dưới sự chỉ dạy của vị Thầy, đi đúng theo quỹ đạo chánh pháp.
  Nhân sự kiện thực tế là Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa ra chủ trương ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc cúng dường qua ví điện tử, con càng nhận thấy sự rõ nét về tính thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc trong tâm pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn”.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trường thọ vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho chúng sinh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 98. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy !
  Sự kiện GHPG ấp dụng hình thức cúng dường thông qua ví điện tử momo quả thật đã bắt đầu ăn nhập với sự phát triển của xã hội. Sự bắt nhịp này đã xuất hiện ở Mật gia Song Nguyễn từ rất lâu cùng với những phát kiến tâm linh của vị Thầy. Cũng giống những tu pháp khác của vị Thầy, tu pháp “Cúng dường bất khả gián đoạn ” là một trong những tu pháp có tính tiện lợi và bình đẳng cao cũng như sức mạnh tâm linh tuyệt diệu trong đó. Hơn nữa hàng ngày khi chúng con thực hành tu pháp là thêm một lần quán tưởng đến hình ảnh vị Thầy như vậy chẳng phải chúng con lại được tăng thêm phần công đức sao. Con thấy thật kỳ lạ và bức xúc với một số đối tượng trước đây đã từng là huynh đệ kim cang. Sao khi đó họ tha thiết xin Thầy cho thực hành pháp tu ” Cúng dường bất khả gián đoạn” đồng thời cũng hết lời ca ngợi nhưng khi rời Mật gia Song Nguyễn thì họ liền trở mặt quay lại trắng trợn phỉ báng tu pháp này. Lẽ nào trước đây họ mất trí hay bây giờ điên loạn nên phát ngôn lung tung. Tu pháp heo con xinh đẹp này Thầy chỉ áp dụng cho một số ít đệ tử thực hành, trong khi các chùa không biết bao người đến cúng dường với đủ các tầng lớp xã hội nay lại ứng dụng ví điện tử momo. Sao những phần tử này không lên tiếng phản bác mà chỉ rình mò bôi nhọ Đạo sư cư sĩ họ đã từng gọi là Thầy với bao nhiều lời kính ngữ. Con thiết nghĩ dù họ có giãy dụa trong cay cú thì Mật gia vẫn phát triển, hương đạo vẫn lan tỏa ngày càng xa hơn.
  Con cầu nguyện cho Thầy sứs khỏe và trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status