Oct 17, 2017

Posted by in BÀI MỞ | 135 Comments

Thư gửi các trò 229: DẤU ẤN HẠ LONG

Thư gửi các trò 229:

DẤU ẤN HẠ LONG

Ngay từ cổng vào

Hàng chữ nổi bật trên băng rôn “Chào mừng Hội viên Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng Mật gia Song Nguyễn. T P Hạ Long ngày 16/10/2017” không biết có ấn tượng với những ai ngang qua con đường mang tên Hạ Long tại thành phố Hạ Long này; nhưng đối với Mật gia Song Nguyễn là một dấu ấn khó quên.

Lần này từ ngoài khi vào khách sạn 4 sao Novotel đã thấy Mật gia Song Nguyễn, vào bên trong tiền sảnh cũng được thấy cho đến khi lên cửa khán phòng, vân tập các trò và cũng là nơi Thầy giảng luận về một đề tài cũ nhưng mới “Thế nào gọi là Yoga Tây Tạng?”; cũng được thấy “Mật gia Song Nguyễn và Yoga Tây Tạng”. Bày trí nội thất ở đây trang trọng và hoành tráng hơn cả “Hoàng Tử” vừa qua. Thầy mừng vì các trò đến đông đủ, trẻ và năng động. Các trò lắng nghe hết sức chú tâm và Thầy cũng hết lòng minh định cho các trò hiểu thế nào là Yoga Tây Tạng với 6 cấp độ trải nghiệm từ Kriya Yoga, Upa Yoga, Tantra Yoga cho đến Maha Yoga, Anu Yoga và Ati Yoga.

Thầy chụp ảnh dưới băng rôn bên cạnh xe hơi

Những trò ở Quảng Ninh hầu hết là sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học; tuy đã đọc trên chanhtuduy.com đã khá lâu nhưng giờ mới hiểu thấu thế nào là Yoga Tây Tạng hay còn gọi là Du già Thanh trí. Các trò còn được hiểu bản chất của Yoga Tây Tạng không phải là loại hình Yoga Ấn Độ (Hatha, Svasti, Jnana Yoga..) chuyên về động thái, động tác theo những cách thế đa dạng, nhằm nâng cao sức khỏe thể chất. Với Yoga Tây Tạng (Du già Thanh trí) người luyện tập sẽ khai thác được tiềm năng trí huệ của con người đạt được 3 mục tiêu (1) hanh thông thế sự (2) hạnh phúc gia đình (3) thành đạt xã hội.

Ở tiền sảnh

Nhìn những đôi mắt rạng ngời của các trò Thầy hiểu rằng từ đây Mật gia Song Nguyễn minh định cho tất cả những ai hữu duyên đến được với chanhtuduy.com sẽ phân biệt được đâu là tinh yếu của Yoga Ấn Độ và của Yoga Tây Tạng. Các trò đã giải đáp được khúc mắc lâu nay và nhận ra ưu thế của Yoga Tây Tạng (Du già Thanh trí” là người thực hành không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không cần mua sắm thiết bị; không cần không gian luyện tập… mà vẫn thực hành tốt mọi nơi, mọi lúc.

Các trò cũng hiểu được Du già Thanh trí dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà, được soi chiếu bởi lăng kính chánh tư duy; không phải là loại hình luyện tâm mà xưa nay kẻ tà sư, dân lường gạt tâm linh tự chế ra một cái tên không giống con giáp nào là “Mật tông”, để rồi người ta liền liên tưởng đến màu sắc huyền hoặc pha tạp tính thần thông biến hóa của tà đạo; để rồi có kẻ là tiến sĩ Triết học không hiểu biết thấu đáo liền áp đặt và đánh tráo khái niệm bởi một lý do đơn giản: sản phẩm của Trung Quốc không đáng tin cậy!

Thầy đang giảng bài

 

Các hội viên lắng nghe Thầy giảng

Thọ lạc

Qua giảng luận của Thầy, các trò hiểu được tính khoa học biện chứng tâm linh lấy luật tắc Nhân – Quả làm đầu, lấy Trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “tự lực hành pháp tha lực hộ trì”. Do vậy, con đường tiếp cận Phật pháp ngang qua Du già Thanh trí khác với con đường tiếp cận bằng tín ngưỡng tôn giáo của các chùa chiền, tịnh xá lấy việc tụng niệm kinh điển làm đầu, chuyên vào miếng ăn chay mặn mà đánh giá đạo hạnh người khác; bày vẽ cúng kiếng bái lễ sai đối tượng (thờ cúng thiên, thần, quỷ, vật) để trục lợi và cũng đồng thời ngang qua đó họ gieo rắc tà kiến. Do vậy, có người đàn bà từ dưới mọc lên tục gọi là Nguyễn Thị Trang Khuyên do Ban Truyền thông- Thông tin Giáo hội Trung Ương Phật giáo Việt Nam “phù phép biến hóa” ra, ngu si chẳng biết gì gọi Yoga Tây Tạng là “môn thể thao”, dám khẳng định hàm hồ rằng Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng không được phép dạy học viên, hội viên, học trò, đệ tử về chánh kiến Phật môn, về Du già Thanh trí để người học tránh được bất an trở nên an lạc, sau đó là an tịnh và cuối cùng là thanh tịnh. Trong khi đó họ làm gì? Bán sách báo ngoại đạo (phong thủy, xem bói, giải mộng); nuôi trẻ khuyết tật để cho đầy chùa vang tiếng oe oe; tổ chức du lịch sang xứ người để trục lợi dưới bình phong tâm linh…Đến khi Mật gia Song Nguyễn lên tiếng đối luận (xem bài “Đạo sư Thinley- Nguyên Thành nói với kẻ đang ở nhà tù luân hồi; được suốt đời nhìn hàng song sắt được dựng lên bằng chất liệu tham, sân, si” ), họ im thin thít, không một tiếng ho he gì.

chụp ảnh lưu niệm

Bái lễ

Thầy trò mình vân tập và hoàn thành pháp sự Yoga thật hoàn thiện từ phần đầu, phần giữa, phần cuối; không quên hồi hướng cho thân phụ của trò Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm từ trần vào ngày 16/10/2017 sẽ được thác sanh vào cõi lành. Cuối cùng Thầy muốn ghi lại một dấu ấn tâm linh diệu kỳ: trong khuôn viên của khách sạn Novotel có một chỗ thờ trang nghiêm trong đó có tôn tượng “Tam thánh”, Thầy thấy và đến bái lễ đức Quán Âm Bồ tát với tâm trạng hoan hỷ và trào dâng cảm xúc mãnh liệt. Bởi lẽ ở đâu Thầy trò mình vân tập nơi đó các Ngài đều dõi mắt theo! Kỳ diệu trong sự trùng hợp ngẫu nhiên này phải không? Ngôn ngữ biểu trưng này nói lên điều gì? Thầy tự biết rồi, nhưng các trò hãy chiêm nghiệm đi! Thầy cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Om ah hùm!

Thành phố Hạ Long ngày 17/10/2017

Thinley- Nguyên Thành


Bản dịch tiếng Anh: Letter to Disciples No. 229:  IMPRESSIVE HALONG (Dấu ấn Hạ Long)

 1. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết mới của Thầy từ Thành phố Hạ Long. Qua bài viết của Thầy và những hình ảnh từ buổi họp mặt hội viên tại khách sạn 4 sao Novotel, cảm giác trong con là một niềm hoan hỷ choáng ngợp bởi không gian hoành tráng của nơi tổ chức, hơn cả tại “Hoàng Tử” trong đợt pháp hội vừa qua. Nhìn những băng rôn treo ngay từ cổng ra vào cho đến tiền sảnh và trong phòng hội nghị, không gian buổi hội nghị cùng phục sức thanh lịch, trang nhã của các hội viên tham gia đã phần nào thấy được sự nghiêm túc, trang trọng và hoạt động rất bài bản của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng, tuyệt đối không phải như những dạng xuyên tạc, đặt điều của những kẻ ưa “đâm bị thóc, chọc bị gạo” vì quyền lợi bị ảnh hưởng. Như vậy trong thời buổi thông tin bị “nhiễu sóng” như hiện nay không thể nào chỉ nghe và tin một chiều, việc kiểm chứng lại thật sự quan trọng.

  Kính bạch Thầy! Cũng chính vì thời buổi nhiễu nhương, rối loạn thông tin như hiện nay mà con người cần có một phương pháp để “thanh trí”, giúp “người học tránh được bất an trở nên an lạc, sau đó là an tịnh và cuối cùng là thanh tịnh”. Yoga Tây Tạng hay Du già Thanh trí mà Thầy giảng dạy cho chúng con, chúng sanh thật sự quá thiết thực, mang tính khoa học biện chứng tâm linh, “không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không cần mua sắm thiết bị; không cần không gian luyện tập… mà vẫn thực hành tốt mọi nơi, mọi lúc”, giúp người luyện tập “khai thác được tiềm năng trí huệ của con người đạt được 3 mục tiêu (1) hanh thông thế sự (2) hạnh phúc gia đình (3) thành đạt xã hội”. Con nhận thấy rằng với những lợi ích thiết thực mà Thầy đã và đang nỗ lực đem đến cho cộng đồng, tại sao vẫn còn những thành phần không hoan hỷ, không hưởng ứng mà ngược lại ra sức cản trở? Vậy thì rõ ràng họ mang tâm đố kỵ, nhỏ nhen, hoặc vì lợi ích của họ bị ảnh hưởng bởi mục đích, động cơ làm lợi cho cá nhân họ hoặc vì lợi ích nhóm, chứ không phải vì cộng đồng, vì chúng sanh như họ cố sức khoác lên ở vẻ bề ngoài!

  Một điều bất ngờ hoan hỷ khiến con xúc động, đó là tại một khách sạn 4 sao mà lại có một chỗ thờ tôn tượng “Tam thánh” trang nghiêm. Con cảm tạ Thầy đã nhắc nhở chúng con về niềm tin kiên định dẫu cho có muôn trùng sóng gió bủa vây bởi các thế lực tà linh, tà lực, tà kiến…

  Con cầu nguyện cho sự nghiệp giảng dạy Yoga Tây Tạng, sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị Thầy sẽ thuận lợi, hanh thông để đem đến lợi lạc cho cộng đồng, cho chúng sanh nhiều hơn nữa!

  Om mani padme hum!

 2. Hạnh Dung says:
  MÔ Phật!

  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh!

  Cầu mong tất cả chúng sanh được vui khỏe, ấm no hạnh phúc, bình an, mở mang, thành công trên bước đường học Phật theo chánh pháp!

  Nam Mô A DI ĐÀ PHẬT!

 3. Vũ Hà Trang says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Như Pháp ạ.

  Thật may mắn và hoan hỉ khi con được cùng các huynh đệ Mật gia Quảng Ninh được vân tâp và được nghe Thầy giảng luận về đề tài ” thế nào la Yoga Tây Tạng?”. Trong cái gío se lạnh đầu mùa tai khách sạn Novotel không gian là hội trường sang trọng, chúng con được nghe Thầy giảng luận, đây là một niềm vinh dự vô cùng lớn. Chúng con còn được gặp gỡ giao lưu với các huynh tại các Mật gia khác đã không quản đường xá xa xôi đến cùng tham dự. Tại đây con cảm nhận được tình huynh đệ thân thiết, mọi người coi nhau như Anh em  một nhà, cùng cởi mở chia sẻ với nhau về chuyện hanh thông thế sự, những khó khăn mà họ đã vượt qua khi luôn có sự để tâm của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

 4. Kính bạch Thầy!

  Đọc thư Thầy gửi số 229: “Dấu ấn Hạ long” trong con trào dâng niềm hoan hỷ và cảm niệm sự vi diệu của giáo pháp Phật đà, sự gia hộ không thể nghĩ bàn của đức Quán Thế Âm, chư Hộ Pháp Kim cang cho các hoạt động pháp sự Yoga của Mật gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt, giáo huấn của vị Thầy – bậc Đạo sư Kim Cang, bậc Du già sư bi mẫn đang ngày đêm truyền cảm hứng để chúng sanh tiếp cận Phật pháp qua con đường khoa học biện chứng tâm linh của Du già (Yoga) Thanh trí.
  Con cảm niệm dấu ấn tâm linh diệu kỳ vị Thầy đã ghi lại, đó có thể là sự “trùng hợp ngẫu nhiên” theo cái lý của người đời, nhưng con chiêm nghiệm đây là sự “sắp xếp tất nhiên” trong quan kiến đạo pháp mà đức Bổn tôn, chư Kim cang Hộ pháp đã dõi mắt “không dừng nghỉ” để phù trợ cho công hạnh độ sanh của bậc Đạo sư Kim Cang. Ngôn ngữ biểu trưng này cho con gợi nhớ đến bài kệ bốn câu vị Thầy đã đề trên bức ảnh “Hồ dấu chân Phật” tại tịnh trú Mật gia Trung Tâm:

  “Đây hồ Dấu chân Phật
  Minh chứng một sự thật
  Mật gia cần tiến bước
  Noi theo bậc thánh nhân”.

  Kính bạch Thầy!
  Chúng con nguyện ghi nhớ lời Thầy dạy và ngôn ngữ biểu trưng của đức Bổn tôn, chư thánh chúng mà vững tin tiến bước trên con đường Du già Thanh trí, con đường từ an lạc qua an tịnh đến thanh tịnh vì lợi mình lợi cả chúng sanh.
  Chúng con nguyện noi theo tấm gương thân giáo của vị Thầy và nguyện cùng chung tay góp sức mọn của mình để phá đi chông gai, chướng ngại từ các thế lực tà sư, tà linh, tà quyền đang muốn phá hoại, cản trở con đường tiến bước, noi theo bậc thánh nhân của Mật gia Song Nguyễn. Con cầu nguyện Đạo sư, Bổn tôn, Kim cang Hộ pháp thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy từ bi gia hộ cho chúng đệ tử có được thần lực, trí huệ, ơn phước từ các Ngài mà kiên dũng đấu tranh trên mặt trận tâm linh đã tà xây chánh.

  Con hoan hỷ với thành tựu pháp sự ‘Dấu ấn Hạ long’  đã để lại một dấu ấn tâm linh khó phai trong tâm thức chúng đệ tử, như một tín hiệu của sự tiến bước, phát triển vượt bậc của y báo Mật gia tương ưng với chánh báo.

  Con kính lễ Thầy! Con kính lễ đức Bổn Tôn, chư Hộ pháp Kim cang!

  Cầu nguyện hương linh thân phụ của đạo hữu Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành nhờ sự để tâm hồi hướng công đức hoạt động pháp sự của bậc Đạo sư kim cang cùng đạo chúng Mật gia Song Nguyễn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường của vị Thầy cùng vị phối ngẫu tâm linh của ngài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 5. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc “Thư gửi các trò số 229”.

  Con vô cùng hoan hỷ khi biết Pháp sự của Thầy Cô tại TP.Hạ Long đã thành công viên mãn!

  Nhìn tấm băng rôn “Chào mừng Hội viên Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thực hành Yoga Tây Tạng Mật gia Song Nguyễn” được treo cao, đẹp và trang trọng, khiến chúng con thật sự tự hào khi được làm đệ tử/học trò của Mật Gia Song Nguyễn.

  Thật đúng là nơi tổ chức Pháp sự lần này tại TP.Hạ Long quá hoành tráng và trang trọng, vượt trên cả “Hoàng Tử” vừa qua, thể hiện rất rõ luật tắc “Chánh báo tương ưng Y báo”.

  Đối với những kẻ chơi xấu Mật Gia, chúng đích thị là ma quân, chúng chỉ núp trong bóng tối và đánh lén, chứ không dám xuất đầu lộ diện một cách quang minh chính đại để đối mặt với Mật Gia. Vì ánh sáng Chánh kiến tỏa ra từ Mật Gia quá lớn khiến ma quân sợ hãi, nên chúng không dám đối mặt; nếu bọn chúng đối mặt, chắc chắn sẽ hiện nguyên hình.

  Bản thân con cũng thật bất ngờ khi biết trong Khách sạn 4 sao này lại có riêng một không gian linh thánh thờ kính Chư Phật trang nghiêm như vậy. Thật vô cùng hoan hỷ!

  Con vô cùng kính phục trước tấm lòng Bồ đề tâm không dừng nghỉ của Thầy Cô, Người đã không quản ngại sức khỏe, khoảng cách địa lý, ma quân quấy phá,… đã đưa giáo pháp Yoga Thanh Trí của Đức Thế Tôn đến với các chúng sanh hữu tình ngõ hầu giúp họ thoát khỏi vòng xoáy luân hồi, an lạc đời này – cực lạc đời sau!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vị lợi lạc của các chúng sanh, trong đó có chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 6. Mật Nguyên Bích says:

  Kính bạch Thầy,
  Con cảm tạ Thầy đã cho con cơ hội được dự nghe giảng pháp. Khi xuất phát ở Hà Nội con nhận được tin nhắn của đạo hữu Mật Nhuận Quang là đến khách sạn Novotel thì con đã phần nào tưởng tượng ra được sự kiện pháp hội này sẽ trang trọng và hoành tráng vì Novotel là hệ thống khách sạn cao cấp toàn cầu, nơi thường tổ chức những sự kiến lớn. Trời Hà Nội mưa nhưng tất cả huynh đệ chỉ muốn thật nhanh để có mặt tại hội trường của pháp hội để được gặp Thầy Cô và các huynh đệ Kim Cang. Mặc dù qua hỏi được biết bình thường mất 4 tiếng lái xe mới tới nơi nhưng được gia hộ của Bổn tôn chỉ sau hơn 2 giờ chạy xe các huynh đệ và con đã đến nơi. Ngay từ cổng vào con đã thấy sự hoành tráng, chu đáo vì tại vị trí cổng chính  băng rôn chào mừng của Mật Gia Song Nguyễn được treo cao. Bước vào sảnh rộng lớn đã thấy tiếp các biểu ngữ chào đón được đặt ở các vị trí đắc địa và trên màn hình điện tử.

  Trong khán phòng lộng lẫy với không khí trang trọng Thầy thuyết pháp còn các học trò chăm chú nghe, ghi chép để không bỏ sót một từ nào của vị Thầy. Con cảm nhận được buổi giảng pháp là bữa tiệc tri thức thịnh soạn mà vị Thầy đã dày công chuẩn bị cho các học trò thưởng thức. Sau đó con thật bất ngờ khi biết vị Thầy vẫn chưa ăn tối mà ân cần thuyêt pháp đến hơn 21 giờ để trang bị những kiến thức cho các học trò tránh rơi vào tà kiến hại mình, hại người.

  Qua nghe Thầy minh định con nhận thức được những vấn đề cốt lõi của Yoga Tây Tạng từ nguồn gốc, cách phân loại, những căn bản để thực hành ứng dụng trên nền chánh pháp Phật đà và tinh thần “Duy tuệ thị nghiệp”, “Tự lực hành pháp tha lực hộ trì” để từ đó có được an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ Thầy, Cô trụ thế lâu dài.

  Con cũng cầu nguyện  thân phụ huynh Mật Diệu Hằng sẽ thác sanh vào cõi lành.
  Om Mani Padme Hum.

 7. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với những diện trạng hanh thông và hoành tránh đến bất ngờ khi Thầy Cô đến với thành phố Hạ Long.

  Con thực sự bất ngờ trước tấm băng rôn chào mừng trước khách sạn 4 sao Novotel. Đây là biểu hiện sự quy mô và công khai minh bạch của MGSN- Trung Tâm Nghiên Cứu & Ứng dụng Thực Hành Yoga Tây Tạng. Bên ngoài đã vậy. bên trong còn hoành tráng gấp nhiều lần khi không gian bài trí rất rộng rãi, trang nghiêm, sang trọng. Nếu không biết, có lẽ người ngoài sẽ ngỡ là một hội nghị quốc tế nào đó.

  Con hoan hỷ cảm tạ Thầy đã giảng cho chúng con nghe những thực nghĩa về Yoga Tây Tạng, còn gọi là Du Già Thanh Trí. Thầy đã giúp chúng con và chúng sanh phá đi kiếp chấp rằng Yoga chỉ là những hoạt động về thân đơn thuần, hạn hẹp. Nếu như các loại hình hatha Yoga, Svati Yoga, Jnana Yoga,…cần có không gian yên tĩnh, cần có thời gian thảnh thơi, cần có thiết bị, cần có phòng tập,…nhưng thành tựu tâm linh của họ thì hoàn toàn mờ mịt. Đây gọi là mưu cầu cái Có mà cuối cùng là Không có gì.

  Trong khi với pháp Yoga Thanh Trí mà vị Thầy Mật Giáo, chúng trò hiểu được tính khoa học biện chứng tâm linh, lấy luật tắc Nhân Quả làm đầu, lấy trí tuệ Phật Đà tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì. Chúng trò có thể thực hành mọi lúc mọi nơi, không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không cần thiết bị, không cần không gian linh thánh,…Thế nhưng học trò MGSN vẫn đạt được những thành tựu về chuyển hóa tâm thức mình, “gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.” Đơn giản như vậy nhưng đạt được hiệu quả không ngờ. Đúng là “có phương pháp, người thường cũng làm được việc phi thường”.

  Con hoan hỷ với chỗ thờ Tam Thánh đặt ngay trong khách sạn. Một khách sạn có nguồn gốc nước ngoài lại có chỗ thờ Phật trang nghiêm như vậy quả đúng là kỳ đặc. Tựa hồ như đây là ngôn ngữ biểu trưng của Đức Bổn Tôn khẳng định con đường đi đúng hướng của Mật Gia Song Nguyễn. Đây quả là điều vô cùng hoan hỷ. Con chợt bồi hồi nhớ lại lời Thầy rằng:

  “Một người bình thường nhưng đi đúng quỹ đạo Chánh Pháp sẽ giải thoát hoặc gieo nhân giải thoát trong tương lai. Ngược lại, một người phi thường như bậc kỳ tài, thông minh tột đỉnh nhưng đi sai hay lệch quỹ đạo Chánh Pháp sẽ gieo nhân luân hồi đọa lạc,.”

  Hoan hỷ thay chúng con đời này không cần là bậc kỳ tài, thông minh tột đỉnh,…nhưng chúng con có duyên lành được vị Thầy Mật Giáo chỉ ra con đường thực hành Du Già Thanh Trí đúng Chánh Pháp, có thể “An Lạc đời này; Cực Lạc đời sau”. Vô vàn những biểu hiện thực tế cùng ngôn ngữ biểu trưng của Chư Phật, Thánh Chúng là minh chứng cho điều đó.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

 8. Mật Hải Vân says:

  Kính bạch Thầy !

  Con may mắn được tham gia vân tập cùng Mật gia tại Hạ Long. Con cứ lo cơn bão số 11 tràn vào , gây khó khăn cho Thầy trò ta. Nhưng … thật may mắn , trời chiều lòng người. Cái se lạnh đầu mùa làm Hạ Long đẹp hơn, và buổi vân tập khiến mọi người gần nhau hơn. Novotel hôm ấy thật ấm áp.

  Lần đầu được gặp Thầy , nhưng cảm giác thật gần gũi , dù bên ngoài thầy oai nghiêm hơn trong ảnh rất nhiều. Có lẽ ảnh chỉ chụp được hình chứ không bắt được thần thái và khí chất của vị Thầy. Những ngày ở Hạ Long , là những ngày vô cùng may mắn và hạnh phúc của con. Giữa hội trường sang trọng , Thầy uy nghiêm tiến vào. Cả hội trường đông đúc không ai bảo ai , chợt im bặt kính cẩn đứng dậy chào Thầy Cô. Lời Thầy chậm rãi nhưng vang dội , như tiếng sấm giữa trời đêm , xé toang từng mảng tà kiến. Nương theo lời dạy của Thầy con đã hiểu được sự đánh tráo khái niệm Yoga , hiểu được mục đích và ưu thế nổi trội của Yoga Tây Tạng. Buổi thuyết giảng càng thêm lắng đọng khi Thầy hồi hướng công đức cho thân phụ huynh Mật Diệu Hằng.

  Sáng hôm sau chúng con được hầu chuyện Thầy tại quán cafe Xưa và nay. Buổi chiều con lại được cùng Thầy Cô tới nhà huynh Mật Tuệ Chi. Ngồi ghế sau , nghe từng lời Thầy Cô trò chuyện , tuy ít thôi , nhưng con con cảm nhận được những nhân cách lớn đang ngồi phía trước. Lời trích dẫn của Thầy lại vọng về : ” Tu thân – tề gia – trị quốc – bình thiên hạ “. Thầy dạy chúng con phân biệt bậc quân tử và kẻ tiểu nhân trong cách đối xử với những người thân trong gia đình…    Đúng là , không một lời dạy bảo nào thuyết phục bằng làm gương. Nhìn Thầy ân cần thăm hỏi từng học trò , từ em sinh viên nhỏ bé , đến những đạo hữu thành đạt , từ những người mới học , đến những đạo hữu thực hành pháp nhiều năm … Cả mấy chục con người Thầy không quên một ai … mà con thêm cảm phục.
  Thưa Thầy , nhìn từng bước chân Thầy khi bước vào Novotel lo pháp sự , con như thấy một tráng sĩ đang dũng mãnh xung trận giữa rừng tà kiến . Mái tóc Thầy đã bạc , nhưng trí tuệ tinh nhanh , bận rộn lắm nhưng vẫn chăm lo từng đệ tử và chúng sanh hữu duyên với Thầy. Thầy không chỉ là người giảng pháp , còn là người truyền dạy chúng con cách học làm người cho phù hợp với thời đại…
  Kính bạch Thầy , vài ngày được theo Thầy , con được học rất nhiều bài pháp lợi lạc : về khái niệm Yoga Tây Tạng , về hạnh phúc gia đình , về thế giới tâm linh huyền bí , qua kênh truyền tải của Thầy trở nên thật dễ hiểu… Con cảm tạ Thầy khai thị cho con qua từng bài pháp. Con cảm tạ Thầy cho con cơ hội được tham gia vân tập , tại đây con được gặp rất nhiều đạo hữu , đạo huynh là những người trí tuệ , nhân văn và nhân ái…
  Hạ Long , ngoài trời lạnh nhưng lòng người rất ấm…
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ , cầu nguyện Mật Gia ngày càng phát triển vì lợi lạc chúng sanh !
  Om Mani Padme Hum !

   

 9. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư 229: “Dấu Ấn Hạ Long”.

  Những băng rôn “Chào Mừng Hội Viên Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Thực Hành Yoga Tây Tạng” được treo khắp từ ngoài đường đến vào trong Hội trường thật đẹp và trang trọng. Ảnh Thầy ngồi thuyết giảng thật trang nghiêm, các học viên với những gương mặt trẻ, rạng ngời, với trang phục đẹp lịch sự, tao nhã, ngồi lắng nghe nghiêm túc, hội trường sinh hoạt thật sang trọng hoành tráng.v.v.. Điều này chứng tỏ Mật Gia Song Nguyễn hoạt động một cách công khai, quang minh chánh đại và đã đạt nhiều thành tích rực rỡ.  Yoga Tây Tạng dựa trên nền tảng Chánh kiến Phật đà, được soi chiếu bởi lăng kính chánh tư duy và tính khoa học biện chứng tâm linh lấy luật tắc Nhân Quả làm đầu, lấy trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “tự lực hành pháp tha lực hộ trì”. Với trí tuệ của Thầy đã ứng dụng Pháp vào cuộc sống một cách chu biến tạo điều kiện cho hội viên, học viên, học trò, đệ tử thực hành Yoga một cách dễ dàng, không phụ thuộc không gian thời gian, dụng cụ tập và kết quả đem lại hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Đây là những minh chứng cho Mật Gia Song Nguyễn hoạt đông đúng với chánh pháp Phật đà, đúng với pháp luật của nhà nước. Nhìn được kết quả ta hiểu được nguyên nhân. Kết quả đem lại ngày càng rực rỡ từ hình thức đến nội dung.  Chỉ có những người không biết mà tỏ ra nguy hiểm hỏi cạnh hỏi khóe Mật Gia Song Nguyễn có thuộc GHPG tỉnh Bà Rịa hay không? Thật buồn cười cho câu hỏi ngu ngơ đó. Cũng may là Mật Gia Song Nguyễn không thuộc GHPG quản lý nếu không là phải bán bánh trung thu.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con xin cầu nguyện cho cha đạo huynh Mật Diệu Hằng được thác sanh vào cõi lành.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum!

   

 10. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỉ và cảm tạ ơn vị Thầy  đã không quản ngại sức khỏe, tài lực,  trí lực, vượt hơn 2000km ra Quảng Ninh  để giảng pháp cho chúng con  tại  một  nơi hoành tráng và trang trọng. Con cảm thấy thật may mắn khi được tham dự buổi giảng pháp được nghe vị Thầy giảng pháp và gặp các đạo huynh, đạo hữu từ các tỉnh, thành khác đến với Quảng Ninh.

  Trong buổi thuyết giảng con đã hiểu kĩ hơn về thế nào là Yoga Tây Tạng ( gồm 6 cấp độ:Kriya yoga,Upa Yoga,Tantra Yoga,Maha Yoga,Anu yoga,Ati  Yoga), ưu thế của Yoga Tây Tạng phù hợp cho mọi lứa tuổi và có thể thực hành mọi lúc mọi nơi mà không cần phải đến các phòng tập,mua sắm các trang thiết bị… và khi luyện tập chúng con còn đạt được ba mục tiêu đó là hanh thông thế sự,gia đình hạnh phúc,thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 11. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc “Thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long”. Con hết sức bất ngờ và ấn tượng với khung cảnh và không khí trang nghiêm của pháp sự giảng pháp của Thầy tại Hạ Long. Quả thực càng ngày con càng cảm nhận tính quốc độ, tính dân tộc, tính thời đại thể hiện trong mọi phương diện hoạt động của Mật gia Song Nguyễn. Có lẽ hiếm thấy một buổi giảng Phật pháp nào hiện nay được tổ chức trong khung cảnh hiện đại, mang tính ứng dụng như các buổi giảng pháp của Mật gia Song Nguyễn. Không gian “bát nhã đường” mà Thầy tạo ra không ngừng được nâng cấp về mặt tổ chức bài bản, phương tiện đầy đủ, hiện đại. Con dần hiểu hơn vì sao số lượng học trò đến với Mật gia Song Nguyễn đa phần là những người trẻ tuổi, bởi lẽ họ không thấy có điều gì tạo khoảng cách giữa cuộc sống và pháp. Cuộc sống ngày càng hiện đại và phương tiện ngày càng đổi mới tạo cho họ cảm giác sự mới lạ thì trong giáo pháp mà Thầy đang giảng dạy và truyền đạt đến học trò cũng tận dụng những phương tiện đó một cách nhuần nhuyễn, khiến họ không cảm thấy nhàm chán, lạc lõng. Ngược lại, với phương pháp tu tập truyền thống mà con được biết thì có nhiều người vẫn cảm thấy ngại mà trì hoãn rằng để dành khi nào già, hoặc khi nào rảnh rỗi, khi nào “tịnh tâm” rồi mới tu tập. Trong khi thực tế cho thấy những hành giả Mật giáo tu tập nghiêm túc dứoi sự hướng dẫn của Thầy ở Mật gia Song Nguyễn không hề mất đi hay bị ảnh hưởng thanh xuân, tuổi trẻ, công danh sự nghiệp hay sức khoẻ để tu tập. Mà ngược lại đều được cảm nhận lợi lạc của “thực hành pháp mọi sự hanh thông” để từ đó được đời đạo song hành. Chính là ba mục tiêu của việc luyện tập Yoga Tây Tạng mà Thầy dạy trong bài là 1) hanh thông thế sự 2) hạnh phúc gia đình và 3) thành đạt xã hội. Nhìn sang Nguyễn Thị Trang Khuyên, mới thấy rằng đó thực sự là một sản phẩm cũ, lỗi thời của phương pháp dạy và tiếp thu truyền thống, tự rào mình xung quanh cái nhìn cổ hũ, thiếu sự tư duy.

  Con hoan hỷ với buổi vân tập cho pháp sự Yoga hoành tráng trong không gian tôn nghiêm và sang trọng. Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy và Cô. Con cầu nguyện chuyến pháp sự của Thầy Cô thành công viên mãn từ phần đầu, phần giữa và phần cuối.

  Cầu nguyện hương linh thân phụ đạo hữu Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Kính bạch Thầy,
  Con vô cùng hoan hỉ khi pháp sự của Thầy, Cô tại thành phố Hạ Long đã thành công viên mãn. Nhìn khung cảnh khách sạn Novotel, nơi pháp sự diễn ra hết sức trang trọng, hoành tráng, các đạo huynh, đạo hữu vân tập đông đủ, người nào cũng phục trang thanh nhã, nghiêm túc, gương mặt tươi sáng, con càng cảm niệm được sự phát triển của Mật gia đúng với chánh báo và y báo tương ưng.

  Qua những lời dạy của Thầy con hiểu thêm về sự khác biệt của Du già Thanh trí, con đường tiếp cận Phật pháp khác hẳn với con đường tiếp cận bằng tín ngưỡng tôn giáo của các chùa chiền, tịnh xá khác. Họ coi trọng tụng kinh, ăn chay, thậm chí là làm những việc tà kiến như dâng sao giải hạn, bày vẽ cúng bái sai đối tượng để trục lợi… Con trộm nghĩ một phần vì lòng tham, một phần vì không có trí tuệ Phật đà soi sáng nên họ ngoài những việc kể như trên (tụng kinh, ăn chay), cũng không biết phải làm gì khác. Hoàn toàn không thấy bóng dáng của quá trình văn, tư, tu mà một người con Phật chân chính cần phải thực hành.

  Và hệ luỵ của việc không có được trí tuệ nhà Phật là có những người “từ dưới đất mọc lên tục gọi là Trang Khuyên”, gọi Yoga Tây tạng là “môn thể thao”. Hẳn cứ nghĩ tới Yoga là họ nghĩ ngay tới mấy động tác thể dục về thân như các trung tâm thể dục hiện đang giảng dạy. Thật tội nghiệp!

  Kính bạch Thầy,
  Nhìn bức ảnh Thầy bái lễ đức Quan Âm Tứ Thủ tại nơi thờ trang nghiêm ngay trong khuôn viên của Novotel, con thật bất ngờ và hoan hỉ! Các Ngài luôn dõi theo và gia hộ các pháp sự của vị Thầy trên mỗi bước đường hoằng dương chánh pháp.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy đã vượt qua bao khó khăn, không ngừng nghỉ trên bước đường hoá độ chúng sanh.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 13. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết này.
  Có nói rằng chánh báo tương ưng y báo, hay nhìn quả thì biết nhân mà “Dấu Ấn Hạ Long” là minh chứng sống động.
  Con đường tiếp cận Phật pháp ngang qua Du già Thanh trí khác với con đường tiếp cận bằng tín ngưỡng tôn giáo của các chùa, tịnh xá bằng việc tụng niệm kinh điển làm đầu, chuyên vào ăn chay, cúng bái sai đối tượng để trục lợi. Vì Du già Thanh trí giúp người ta tiếp cận với trí huệ nhà Phật ngay từ lúc bắt đầu từ nền tảng của chánh kiến nhà Phật giúp cho con người khai thác được tìm năng trí tuệ mà đạt được 3 mục tiêu (1) Hanh thông thế sự, (2) hạnh phúc gia đình, (3) thành đạt xã hội. Thầy là giáo thọ tuệ tri thức của tịnh trú Mật Gia Song Nguyễn với nhiều sản phẩm trí tuệ, là Giám đốc của Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây tạng “danh chính ngôn thuận” thì vì sao Thầy không được phép dạy cho người khác? Nếu Thầy không được phép dạy thì ai mới được phép đây?
  Con chợt nghĩ có nhiều thầy như Thích Nhật Từ, Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận không được phép dạy người ta tà kiến trái với lời Phật dạy trái hiến pháp của nhà nước, không được phép dạy người ta vô ơn với Tứ trọng ân (ơn vị Thầy, ơn Đất nước, ơn cha mẹ, ơn thí chủ)… nhưng họ vẫn dạy người ta những điều như thế thì Trang Khuyên hay ai đó sao không lên tiếng hỏi họ có được phép hay không mà dạy người ta những điều như thế? Đối tượng cần phải lên tiếng hỏi thì Trang Khuyên lại không hỏi. Qua đó thấy rõ được Trang Khuyên là người như thế nào rồi.
  Con hoan hỷ tán thán bồ đề tâm và trí huệ của vị Thầy không dừng nghỉ giúp cho chúng sanh khai thác được tìm năng trí tuệ của mình qua Du gì Thanh trí để được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!

 14. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư gởi các trò số 229 rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng Bồ đề tâm bao la của Thầy Cô đã không quản ngại đường xa, khoản cách địa lý gần hai ngàn cây số để đưa ánh sáng chánh pháp khắp muôn nơi.

  Con hoan hỷ vì lần vân tập pháp sự lần này cũng được hoành tráng hơn lần pháp hội vừa qua , điều đó chứng tỏ y báo chánh báo tương ưng, người tu chân chính đi đâu cũng có các vị kim cang hộ pháp trợ giúp, để mỗi lần vân tập đạo chúng là mỗi lần được hoành tráng , tiện nghi hơn.

  Mặc dù Mật Gia Song Nguyễn luôn bị những kẻ tiểu nhân dìm hàng , ném đá dấu tay nhưng không vì thế mà suy tàn mà luôn vươn cao, vươn xa hơn nữa.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 15. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong “Thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long” rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự hoành tráng và tôn nghiêm của Mật gia song Nguyễn với cách tôn trí   ấn tượng từ ngoài vào trong khán phòng ở khách sạn 4 sao Novotel. Con hoan hỷ với sự trang nghiêm, nghiêm túc trong lúc nghe Thầy giảng luận bài pháp thế nào là Yoga Tây tạng của các đạo huynh đạo hữu trong buổi họp mặt hội viên tại Thành Phố Hạ Long.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong  cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnhphúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Chi says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn con hoan hỷ khi biết chuyến pháp sự của Thầy và Cô tại TP Hạ long đã thành công viên mãn

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 17. Mật Minh says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết mới nhất của Thầy  “Thư gửi các trò 229: DẤU ẤN HẠ LONG” con hoan hỉ bài Thầy dạy về Yoga Tây Tạng, còn gọi là “Du già Thanh trí”, có ưu thế đó là” người thực hành không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không cần mua sắm thiết bị, không cần không gian luyện tập….mà vẫn thực hành tốt mọi nơi, mọi lúc”. Đó là các pháp niệm thần chú theo bước chân, cầu nguyện hằng ngày qua 16 động tác…đều có thể làm tốt ở mọi lúc mọi nơi để tích tập công đức và rèn luyện thân-ngữ-tâm theo quỹ đạo chánh pháp sẽ được “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã viết bài và đã truyền dạy Yoga Tây Tạng cho người có đủ duyên lành. Con cầu nguyện Thầy, Cô đi pháp sự ở các nơi thượng lộ bình an, không bị gây chướng ngại bởi người và không phải người.

  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 18. Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc thư 229 ” DẤU ẤN HẠ LONG” thưa Thầy

  Con hoan hỷ khi biết pháp sự của Thầy và Cô ở thành phố Hạ Long thành công viên mãn,

  Qua những hình ảnh được Thầy đăng trên bài viết con cảm nhận không gian nới ấy thật là trang trọng,hoành tráng và lộng lẫy chứng tỏ chánh báo y báo của MGSN , chỉ có những kẻ ném đá giấu tay, thọc gạnh bánh xe, núp đầu như rùa rút cổ không dám đối diện với MGSN, vì bọn chúng sợ khi đối đầu với MGSN thù sẽ lộ nguyên hình vì ánh sánh chánh pháp chiếu soi vào bản thân những kẻ ngụy quân tử , tà kiến

  Kính Bạch Thầy!

  Con cũng bất ngờ khi biết trong khách sạn 4 sao Novotel có một chổ thờ trang nghiêm mà Thầy đã muốn gi dấu ấn tâm linh kỳ diệu là có thờ tôn tượng Tam thánh, thật là kỳ diệu.

  Tâm bồ đề của Thầy và Cô đối với chúng con, chúng sanh , Thầy và Cô đã không quãn ngại đường xa , sức khỏe và bao nguy hiểm mà chúng ma quân đang rình rập để đem giáo pháp nhà phật là  yoga thanh trí  để chúng sanh hữu tình và có duyên lành để giúp cho họ có được cuộc sống an lạc đời này và cực lạc đời sau

  Com cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chún sanh thành tựu hạnh phúc xủa phật tánh. Om Ah Hum!

 19. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc thư gửi các trò 229: DẤU ẤN HẠ LONG .

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy khi mỗi nơi Thầy đến chúng con đều nhận được món quà quý giá là những bài viết , bài giảng tràn ngập chánh kiến và niềm tin vào đích đến là thành phố Tây phương Cực lạc cuốc .

  Cứ qua mỗi lần hội nghị là mỗi lần tăng dần độ hoành tráng vật chất tiện nghi của nơi diễn ra sự kiện , về con người thì đều là nam thanh nữ tú điều mà con chưa từng thấy ở bất kì nơi đâu, chùa , chiền , tự viện … Con cầu nguyện cho kẻ hàm hồ cho rằng yoga Tây Tạng là “môn thể thao” sẻ đọc được bài viết này để thấy học viên Mật Gia Song Nguyễn khác chỗ “viện chuyên tu” ấy như thế nào về cả tầng lớp lẫn trí thức , hy vọng họ sẻ không gato mà cào nát bàn phím.

  Con cảm ơn Thầy đã viết bài , con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp, Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

 20. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc thư số 229 Thầy gởi và comment của các huynh đệ Kim cang. Con hoan hỷ với y báo ngày càng rực rỡ của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ huy của vị hoa điêu lão luyện.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã không quản ngại thân sơ đem ánh sáng Phật đà đến với chúng con thông qua con đường Yoga Tây Tạng (Du già thanh trí), nhờ vậy mà chúng con có cơ hội nâng cao sức khoẻ tinh thần, khai thác được tìm năng trí tuệ của mình ngõ hầu an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Việc có một chỗ thờ tôn tượng “Tam thánh” trang nghiêm tại nơi tổ chức pháp sự chính là ngôn ngữ biểu trưng rằng “ở đâu Thầy trò mình vân tập nơi đó các Ngài đều dõi mắt theo”. Con cảm ơn Thầy đã giúp chúng con cảm niệm, nhìn thấy được sự vi diệu này.

  Con cầu nguyện cho những thế lực tà kiến, tà đạo sớm tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 21. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi 229 rồi ạ.

  Con hoan hỷ pháp sự yoga được hoàn thiện từ phần đầu, phần giữ, phần cuối,  và hoan hỷ khi biết là ở nơi khách sạn 4 sao Novote, và cách bài trí nội thất trang trọng, hoành tráng hơn ” Hoàng Tử ” đây là minh chứng  chánh báo tương ưng y báo của Mật Gia Song Nguyễn. vậy mà có một số người mượn đạo, tạo đời, ghanh tỵ đã có những lời rẻ sai sự thật về vị Thầy,  về Mật Gia Song Nguyễn.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ

  Om Mani Padme Hum.

 22. Kính Bạch Thầy

  Con  hoan hỷ khi đọc được  Thư gửi các trò số 229  : “DẤU ẤN HẠ LONG”.

  Con vô cùng hoan hỷ khi biết Pháp sự của Thầy Cô tại TP.Hạ Long đã thành được  công viên mãn .

  Nhìn thấy sự hoành tráng của kháng phòng tổ chức hội nghị  làm cho con  thật sự ngỡ ngàng trước ” chánh báo tương ưng với y báo ” của Mật Gia Song Nguyễn đã và  đang đi đúng hướng và ngày càng phát triển vượt bậc.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy , Cô  và thầm ngưỡng phục  trước tấm lòng   từ bi vô hạn và  bồ đề tâm rộng lớn không dừng nghỉ, đã không quản ngại thân sơ vượt qua những khó khăn sức khỏe, khoảng cách địa lý để  mang ánh sáng chánh pháp đến với thành phố Hạ Long .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp và lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đa đọc thư 229 “Dấu Ấn Hạ Long” rồi ạ.
  Con vô cùng hoan hỷ khi biết được pháp sự yoga của Thầy Cô, tại Thành Phố Hạ Long được diễn ra thành công viên mãn .
  Con thật sự cảm thấy quá bất ngờ khi thấy pháp sự lần này quá hoành tráng, vượt hẵng cả pháp hội nơi “Hoàng Tử” ở Cần Thơ vừa qua. Và cho thấy băng rôn được treo rất trang trọng ngay từ đầu ngõ khách sạn Novotell cho đến tận kháng phòng bên trong. Thật là lọng lẫy, con cảm niệm đây là sự biểu hiện rõ ràng của “Chánh báo tương ưng với y báo” .
  Đặc biệt con hoan hỷ khi trong khuôn viên của Novotell lại có chỗ thờ Tam Thánh rất trang nghiêm. Qua đó lại cho con thêm hiểu Bổn Tôn luôn dõi mắt hóa hiện khắp mọi nơi để sắp xếp, gia hộ cho người tu thực hành Chánh Pháp.
  Một điều khiến con ấn tượng nhất là tâm bồ đề của Thầy Cô, không quản đường xa, sức khỏe, tâm lực, tài lực để ban pháp thí đến với học trò / đệ tử, ngõ hầu được “an lạc rồi an tịnh, cho đến thanh tịnh.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum .
 24. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi được đọc Thư số 229 “Dấu ấn Hạ Long”.

  Con hoan hỷ và tán thánh công hạnh của vị Thầy không quản ngại đường xa, không quản ngại sức lực và tài lực ngày đêm  truyền cảm hứng, giáo hóa chúng sanh bằng con đường khoa học biển chứng tâm linh của Du già (yoga) thanh trí.

  Con hoan hỷ với cảnh sắc pháp sự lần này quá hoành tráng, hết sức trang trọng và tôn nghiêm hơn hẳn cả “Hoàng Tử” mới qua trong tháng 9. Điều này thể hiện rõ ràng về “Chánh báo tương ưng y báo” khi thời gian qua Mật Gia Song Nguyễn đã liên tiếp tác pháp chiếu quang đến những tà sư reo rắc tà kiến.

  Con hoan hỷ với sự minh định rõ ràng từ Thầy để các huynh đệ, các ban đọc hữu duyên đến được chanhtuduy.com biết đâu là tinh yếu của Yoga Ân Độ và Yoga Tây Tạng. Từ đó chúng con hiểu được ưu điểm của Du già thanh trí là người thực hành không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không cần mua sắm thiết bị, không cần không gian luyện tập…mà vẫn có thể thực hành tốt mọi lúc mọi nơi để kết quả sẽ đạt 3 mục tiêu: 1.Hanh thông thế sự, 2.Hạnh phúc gia đình, 3.Thành đạt xã hội. Và kết quả lợi lạc này đã có không ít các huynh đệ trong Mật Gia đã trải nghiệm. Từ đó giúp con thấy được nếu chúng con tu tập đúng pháp cùng với lòng sùng kính Đạo sư thì mọi sự đều hanh thông cả trong cuộc sống và tâm linh. Tự những người đã trải nghiệm sẽ cảm nhận được điều này theo sự tinh tấn của bản thân như thế nào thì ơn phước được vận chuyển từ kênh trung gian là vị Thầy đến như thế đó theo đúng tôn chỉ “tự lưc hành pháp tha lực hộ trì”. Chứ không phải là bám vào việc ăn chay mặn, lấy việc đọc tụng kinh điển làm đầu nhưng xem nhẹ quá trình văn tư tu dẫn đến không có chánh kiến mà thờ tự lung tung, reo rắc tà kiến. Như một số đối tượng gần đây “từ dưới lên” là Nguyễn Thị  Trang Khuyên được phù phép  bởi Ban truyền thông –Thông tin giáo hội trung ương Phật giáo Việt Nam hay Diệu Tâm, Nhất Quyết vãng sanh….tự khua trống khua chiêng cho ai cũng thấy được bản chất tham danh lợi dưỡng, thô tháo, dốt nát và trước ánh sánh tác pháp chiếu quang của vị Thầy, của Mật Gia Song Nguyễn họ chỉ còn biết im thin thít.

  Con hoan hỷ với dấu ấn tâm linh diệu kỳ khi ngay trong khuông viên của khách sạn lớn lại có một chỗ thờ trang nghiêm là Đức Quán Âm Bồ tát. Đây đúng là sự gia hộ của Ngài , của chư hộ pháp vẫn luôn bảo vệ và gia hộ cho vị Thầy của Trời và người trên con đường  giáo hóa chúng sanh.

  Con cảm tạ bài viết lợi lạc của vị Thầy.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm sẽ được thác sanh vào cõi lành nhờ sự để tâm hồi hướng hoạt động pháp sự của vị Thầy và các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn. .

  Nguyên cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 25. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư số 229: “Dấu ấn Hạ Long” của vị Thầy. Con hoan hỷ với những sự phát triển nhanh đến chóng mặt của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng. Địa điểm tổ chức vân tập ngày một hoành tráng, sang trọng. Lần trước là “Hoàng Tử” nằm bên bờ sông Hậu, còn lần này là khách sạn 4 sao Novotel hướng nhìn ra vịnh Hạ Long tuyệt đẹp. Số lượng các hội viên tăng nhanh, đa phần là những người rất trẻ, thuộc tầng lớp sinh viên, trí thức. Và đều đến tham dự đầy đủ với trang phục trang nhã, thanh lịch cùng với tinh thần hoan hỷ, chăm chú lắng nghe Thầy giảng pháp. Đó là biểu hiện tương ưng giữa chánh báo và y báo. Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm của Thầy Cô đã không quản ngại về khoảng cách địa lý, sức khoẻ đã mang ánh sáng Phật đà đến với chúng sanh. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được tham dự vân tập tại Hạ Long.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện hương linh thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 26. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long. Con hoan hỷ khi thấy Mật gia Song Nguyễn ngày càng phát triển, chánh báo tương ưng y báo. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ phương Nam vượt 2000 km đến thành phố Hạ Long. Con cảm ơn Thầy đã từ bi cho phép con tham dự pháp sự lần này để tích tập công đức. Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 27. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 229: “Dấu ấn Hạ Long” của Thầy. Con hoan hỷ khi nơi vân tập để nghe đề tài Thầy giảng luận “Thế nào gọi là Yoga Tây Tạng?” là khách sạn 4 sao Novotel mà nội thất ở đây được bài trí trang trọng và hoành tráng hơn khách sạn “Hoàng tử” ở Cần Thơ trong Pháp hội vừa qua; và đặc biệt thật kỳ diệu là trong khuôn viên của khách sạn Novotel có một chỗ thờ trang nghiêm trong đó có tôn tượng “Tam thánh”, con hoan hỷ khi đọc “Thầy thấy và đến bái lễ đức Quán Âm Bồ Tát với tâm trạng hoan hỷ và trào dâng cảm xúc mãnh liệt. Bởi lẽ ở đâu Thầy trò mình vân tập nơi đó các Ngài đều dõi mắt theo!”.

  Con hoan hỷ với Yoga Tây Tạng (Du già Thanh Trí) dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà, được soi chiếu bởi lăng kính chánh tư duy, người thực hành không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không cần mua sắm thiết bị, không cần không gian luyện tập… mà vẫn thực hành tốt mọi nơi, mọi lúc; người luyện tập sẽ khai thác được tiềm năng trí huệ của con người đạt được 3 mục tiêu: hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 28. MẬT HẠNH TÂM says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài thư gửi các trò 229: dấu ấn hạ long rồi ạ.

  Con cảm thấy bản thân mình vô cùng may mắn  đã được cùng các huynh đệ mật gia Quảng Ninh tham dự buổi giảng pháp của thầy với sự có mặt của các đạo huynh đạo hữu từ các vùng miền khác nhau. Con cảm tạ ơn phước của vị thầy đã không quản đường xá xa xôi,  Thời tiết  lạnh,   mà tới nơi đây  đưa ánh sáng chánh pháp đến với chúng con.

  Con vô cùng choáng ngợp trong không gian sang trọng của khách sạn NOVOTEL _ nơi tổ chức buổi giảng pháp . Con cảm niệm dấu ấn tâm linh diệu kì:”trong khuôn viên của khách sạn novotel có một chỗ thờ trang nghiêm trong đó có tôn tượng “Tam thánh”” là sự trùng hợp hết sức vi diệu, nó giống như  sự sắp đặt.  “Bởi lẽ ở đâu thầy trò mình vân tập nơi đó các Ngài đều dõi mắt theo!”. Con tạ ơn Thầy, nhờ ơn phước của thầy cô Chúng con đã được gặp gỡ các đạo huynh ở một nơi sang trọng và trang nghiêm như thế này.

  Đây là lần đầu tiên con được hạnh ngộ vị thầy , và nó để lại trong con niềm cảm xúc khó nói lên lời. Từ khi biết tới chanhtuduy.com đến nay  ,con luôn mường tượng  một hình ảnh người thầy tôn kính qua các bức hình được đăng trên trang mạng. Và khi biết tin thầy sẽ ra ngoài bắc với chúng con lòng con trào dâng sự vui mừng , nhưng kèm theo đó là sự lo lắng hồi hộp và mong đợi. Con cũng không hiểu tại sao mình lại có nhiều cảm xúc đan xen tới vậy .cho tới gày hôm qua con đã được gặp thầy ngoài đời thực thì trời ơi! Còn  hơn cả sức tưởng tượng của con. Thầy gần gũi và vui tính biết bao. Con có cảm giác như đã gặp thầy trước đó rồi vậy . Rồi Buổi sáng nay  trong cái thời tiết se lạnh đầu mùa con được ngồi cùng thầy trong không gian của quán cafe xưa và nay con thực sự rất vui. Hai ngày qua với con là 2 ngày thực sự ý nghĩa. Tiếc là thầy vì bận nhiều công việc mà không thể nán lại Hạ Long với chúng con được lâu hơn. 

  Cầu nguyện cho thầy cô trên đường về thuận lợi

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  OM MANI PADME HUM.

 29. Mật Thái Xuyên says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết ” dấu ấn Hạ Long” . Khi được dự Pháp hội  tại Cần Thơ , con đã rất ngạc nhiên  và choáng ngợp với nơi tổ chức Pháp hội  là khách sạn Hoàng Tử nhưng  khi đến khách sạn Novotel tại Quảng Ninh con  càng bất ngờ hơn với sự trang  trọng của nơi  hội trường  mà ở đó con cùng các huynh đệ Mật Gia  được nghe Thầy giảng Pháp.  Đây sẽ là một dấu ấn  để lại trong mỗi  học trò chúng con . Qua đó con thấy được sự phát triển của Mật Gia ngày càng lớn mạnh. Con cảm ơn Thầy đã cho phép con được tham dự pháp sự lần này  để tích tập công đức.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  om mani padme hum

 30. Kính bạch Thầy,  

  Con hoan hỷ đọc lá thư số 229, Dấu ấn Hạ Long từ vị Thầy.  Con hoan hỷ khi được biết buổi giảng pháp của vị Thầy đươc tổ chức tại khách sạn Novotel trong không gian sang trọng, thanh lịch, đẳng cấp quốc tế. Con rất hoan hỷ với tinh thần trân quý giáo pháp của các đạo huynh và đạo hữu đã tham dự buổi giảng pháp, đã được gặp mặt vị Thầy, được nghe giảng, được hầu chuyện với vị Thầy trực tiếp. 

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng được thác sanh vào cõi lành. Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 31. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc Thư gửi các trò 229 : “Dấu Ấn Hạ Long”

  Con hoan hỷ tán thán tấm lòng Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản ngại, sức khỏe, tài lực, đường xa khoảng cách địa lý hai nghìn cây số để đưa ánh sáng chánh đén khắp muôn nơi.

  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con được vân tập tại khách sạn Novotel Thành Phố Hạ Long. với không gian  hết sức trang trọng và hoành tráng, được nghe Thầy giảng cho chúng con những thực nghĩa  Yoga tây tạng, còn gọi là Du Già Thanh Trí, giúp người thực hành không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không phải mua sắm thiết bị, không cần không gian luyện tập….mà vẫn thực hành tốt mọi lúc mọi nơi. tiếp cận Yoga tây tạng “Du Già Thanh Trí” giúp người thực hành thực hành tiếp cận với Trí huệ nhà Phật,  giúp cho con người  khai thác được  tiềm năng trí tuệ mà đạt được 3 mục tiêu .1- hanh thông thế sự, 2- hạnh phúc gia đình, 3- thành đạt xã hội.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành nhờ sự để tâm hồi hướng hoạt động pháp sự của vị Thầy và các huynh đệ kim cang Mật Gia Song Nguyễn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 32. Kính bạch Thầy!

   

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy : “ Dâu ấn Hạ Long”

   

  Con hoan hỷ trước sự thành công trong buổi vân tập của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO khảo cứu ứng dụng và thực hành  Yoga Tây Tạng dưới sự hướng dẫn chỉ dạy, giảng giải của vị  Thầy.

   

  Con hoan hỷ trước không gian hoàng tráng, nguy nga và những gương mặt rạng ngời hạnh phúc của hội viên đã chứng minh chánh báo và y báo tương ưng của vị Thầy của Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, CLB UNESCO khảo cứu ứng dụng và thực hành  Yoga Tây Tạng.

   

  Dù những hạng người mang tính quỷ : Gato( ghen tỵ, đố kị), nói xấu, xuyên tạc, vu khống về vị Thầy, về Mật Gia thì  niềm tin và tâm sùng kính về vị Thầy về Mật Gia và niềm kiêu hãnh thiêng liêng của các hội viên ngày càng kiên cố, chân thành, thuần khiết.

  Còn bản thân những người mang tính quỷ đội lốt tu hành chẳng khác gì  tung bụi ngược chiều gió bụi không đến được với người khác mà bay ngược trở lại vào đúng mặt mình, làm lộ rõ bản chất quỷ quyệt, hẹn hạ gây đau khổ cho chúng sanh vì danh và lợi của bản thân, và gánh chịu hậu quả tương ưng : địa ngục dầu sợi sẵn sàng chào đón trong kiếp này và cả vạn kiếp sau!

   

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của vị  Thầy – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

   

  Cầu nguyện chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn và tỉnh thức dừng ngay mọi ác nghiệp gây đau khổ cho chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 33. Mật An Duyên says:
  Kính bạch Thầy!
  Con cảm thấy mình vô cùng may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy trong một dịp đặc biệt như thế này. Thầy đã không quản ngại đường xá xa xôi vượt qua mấy ngàn cây số ra đến tận Quảng Ninh,để giảng pháp cho chúng con hiểu được thực nghĩa của yoga Tây Tạng. Con đã chuẩn bị một tâm thế hoan hỷ và hơi lo lắng khi sắp được hạnh ngộ vị Thầy. Thầy hiền từ, dễ gần và quan tâm tới từng học trò nhỏ. Con tin rằng qua cuộc gặp gỡ này,đã khiến cho con cùng tất cả các đạo hữu khác ghi lại những dấu ấn không bao giờ quên. Con ghi nhớ những điều Thầy dạy,cầu nguyện cho con cùng các đạo hữu khác luôn  được sự để tâm của vị Thầy để chúng con luôn tỉnh thức không lạc vào tà kiến.

  con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn mạnh khỏe, chuyến đi của Thầy Cô không bị cản trở bởi loài người và không phải loài người

  Om Mani Padme ahum

 34. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long”. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con có được cơ hội được vân tập tại khách sạn Novetel, một trong những địa điểm sang trọng và hoành tráng bậc nhất tại thành phố Hạ Long. Con cảm tạ ơn Thầy đã minh định cho con hiểu được thế nào là Yoga Tây Tạng (Du già Thanh trí) với 6 cấp độ trải nghiệm rõ ràng khác hoàn toàn với Yoga Ấn Độ mà nhiều người hay lầm tưởng khi nhắc đến chữ “Yoga”. Trong đó, việc luyện tập Yoga Tây Tạng với những hoạt động thân, ngữ, tâm hợp nhất giúp cho người luyện tập khai thác được tiềm năng trí huệ và đạt được 3 mục tiêu (1) hanh thông thế sự, (2) hạnh phúc gia đình, (3) thành đạt xã hội. Và kết quả đã được minh chứng từ rất nhiều câu chuyện của các đạo huynh, đạo hữu, đển hình gần đây nhất như câu chuyện của huynh Mật Hạnh Giác qua bài viết “Từ trên trời rơi xuống”, của huynh Mật Huệ Pháp qua bài “Thư Hà Nội: Lại thêm một trường hợp từ trên trời rơi xuống”. Điểm đặc biệt hơn nữa là việc luyện tập Yoga Tây Tạng (Du già Thanh trí) không hề bị giới hạn bởi các yếu tố không gian, thời gian mà có thể thực hành mọi lúc, mọi nơi và bất kỳ lúc nào. Đây là điểm ưu thế rất lớn phù hợp với những người có công việc bận rộn nhưng vẫn luôn muốn đi trên con đường giải thoát theo lời dạy của Đức Phật là “Duy tuệ thị nghiệp”. Dưới lăng kính của khoa học biện chứng tâm linh, lấy luật tắc Nhân – Quả làm đầu, trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “tự lực hành pháp tha lực hộ trì”, học trò chúng con được Thầy chỉ dạy những “phương pháp đúng, giáo pháp đúng”, trang bị cho mình trạch pháp nhãn để không bị rơi vào cạm bẫy của những kẻ tà sư mặc áo thầy tu nhưng nói lời tà kiến.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 35. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi đọc bài” Thư gửi các trò 229: Dấu Ấn Hạ Long”.

  Nhìn những hình ảnh trong bài  nơi tổ chức pháp sự là khách sạn 4 sao Novotel, con thấy được đây là nơi sang trọng là minh chứng cho chánh báo và y báo tương ưng. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho con biết được Yoga Tây Tạng ( Du già Thanh trí) giúp người học khai thác tiềm năng trí huệ của con người đạt được 3 mục tiêu: hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình và thành công xã hội. Với xu hướng phát triển của thời buổi hiện nay, bộ môn này thích hợp với chúng con và những ai muốn học, có duyên lành tìm đến. Chúng con thực hành không nhất thiết phải cần phòng tập, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, không cần thiết bị mà vẫn thực hành mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy, chúng con sẽ tránh được những bất an trở nên an lạc, an tịnh rồi cuối cùng là thanh tịnh. Thế mà có những kẻ ngu si như Trang Khuyên, hay những kẻ ở câu lạc bộ đạo tràng chuyên tu gì đó bảo Yoga Tây Tạng là môn thể thao. Thật ngao ngán thay cho những kẻ gato, những kẻ” ếch ngồi đáy giếng ” chẳng hiểu gì mà còn lên mặt . Cũng qua bài này, con hoan hỷ với dấu ấn tâm linh diệu kỳ của Thầy tại khách sạn Novotel, đó là trong khuôn viên khách sạn có chổ thờ trang nghiêm, trong đó có tôn tượng Tam thánh. Qua đó, con hiểu rằng nơi nào Thầy hoạt dụng Bồ đề tâm vì lợi ích của chúng sanh thì các Ngài dõi mắt theo.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện hương linh thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh về cõi lành.

  Cầu mong tất cả chúng sanh mở cánh cửa vào thành phố giải thoát.

  Om mani padme hum.

 36. Mật Như Niệm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài thư gửi các trò 229: ” Dấu ấn Hạ Long ” rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô đã không quản ngại vị trí địa lí, sức khoẻ, tài lực và trí lực vượt hơn 2000 km để ra Quảng Ninh giảng pháp cho chúng con. Khi đến với khách sạn Novotel con vô cùng ấn tượng với hàng chữ nổi bật trên băng rôn ” Chào mừng Hội viên Trung tâm Nghiên cứu  & Thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng Mật Gia Song Nguyễn. Tp Hạ Long ngày 16/10/2017 ” được trang trí bên ngoài khách sạn. Cho đến khi chúng con bước chân vào khách sạn đến khi lên cửa vào khán phòng nơi Thầy giảng luận trong khách sạn chúng con không khỏi bất ngờ về cách bày trí nội thất ở đây thật đẹp.

  Con xin cảm tạ Thầy đã minh định cho chúng con hiểu ” Thế nào là Yoga Tây Tạng ” được Thầy luận giải qua 6 cấp độ trải nghiệm. Tuy con đã từng đọc bài ” Thế nào là Yoga Tây Tạng” nhưng giờ con mới hiểu thấu ý nghĩa  và bản chất của Yoga Tây Tạng qua lời Thầy giảng với luận điểm, luận cứ và luận chứng vô cùng thiết thực dễ hiểu. Sau khi nghe xong lời Thầy giảng chúng con hiểu được tính khoa học biện chứng tâm linh lấy luật tắc Nhân-Quả làm đầu , lấy Trí tuệ Phật đà làm nguồn tôn chỉ ” tự lực thực hành pháp tha lực hộ trì “. Không như ai kia, chẳng biết gì dám khẳng định Yoga Tây Tạng là ” môn thể thao” và đưa ra những khẳng định hàm hồ.

  Sau khi đọc xong bài ” Dấu ấn Hạ Long” con ngạc nhiên khi thấy bức ảnh cuối Thầy đứng bái lễ con cảm thấy thật kì diệu bởi con không ngờ  khách sạn lộng lẫy Novotel lại có một nơi trang nghiêm thờ tôn tượng ” Tam thánh”  . Đối với con đó là một dấu ấn thật khó quên, bởi lẽ tại khách sạn Novotel nơi mà Thầy giảng pháp và học trò chúng con đến vân tập đều có các Ngài dõi mắt theo.

  Đệ Mật Như Niệm cầu nguyện cho thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng sẽ được thác sanh vào cõi lành.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của chúng sanh. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu với hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 37. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc thư gửi các trò 229 “Dấu Ấn Hạ Long” rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc bài viết này của Thầy, và nhìn thấy nơi tổ chức Pháp sự thật là sang trọng, con hoan hỷ khi được nhìn thấy ảnh lưu niệm Thầy cô cùng các đạo huynh, con mong muốn được tìm hiểu nhiều về Yoga Tây Tạng nhằm giúp người học có nhiều trí tuệ để đạt được 3 mục tiêu, 1 hanh thông thế sự, 2 hạnh phúc gia đình, 3 thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài viết.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho hương linh thân phụ của đạo huynh Mật Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 38. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thấy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỳ với thư gửi các trò 229 Dấu Ấn Hạ Long.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy !

  Con rất  hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 229 “ Dấu Ấn Hạ Long “. Con vô cùng xúc động và  tán thán tấm lòng bồ đề tâm của Thầy đã không quản ngại khoảng cách địa lý , đường xá xa xôi  , bằng phương tiện là chiếc xe hơi Thầy  đã đi qua hai nghìn cây số  để mang ánh sáng chánh pháp đến với mảnh đất Hạ Long .

  Con cảm ơn Thầy đã cho chúng  con được vân tập tại khách sạn Novotel với không gian thật sang trọng và nguy nga tráng lệ với những khuôn mặt trẻ trung, rạng ngời của các đạo huynh , đạo hữu .

  Con hoan hỉ khi được Thầy giảng luận thế nào là Yoga Tây Tạng , còn gọi là “Du già thanh trí” với những thuận lợi là người thực hành không cần phòng tập, không cần thời gian cố định , không cần những thiết bị không gian phòng tập mà vẫn có thể thực hành mọi lúc mọi nơi. Nhằm nâng cao chánh kiến , rèn luyện Thân , Ngữ , Tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp , tích tập công đức để an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con cảm ơn Thầy đã luôn quan tâm , theo sát và chỉ dạy chúng con , con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo .

  Om Mani Padme Hum.

 40. Nguyễn Thị Lan says:

  Kính bạch Thầy!

  Con là: Nguyễn Lan ở Quảng Ninh, con đã đọc bài viết của thầy 2 lần rồi ạ, cảm ơn thầy đã viết bài.

 41. Thanh Hương says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi!!!

 42. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư 229 của Thầy. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, bồ đề tâm của Thầy, không dừng nghỉ trên con đường độ hóa chúng sanh. Nhìn thấy hình ảnh Thầy bên chiếc xe hơi ở Quảng Ninh, con thực sự bất ngờ trước sức khỏe và sự dẻo dai trên những lộ trình mà Thầy Cô đã đi qua, đã vậy Thầy vẫn liên tục xử lý những khúc mắc của học trò từ khắp nơi trên cả nước. Con hoan hỷ bởi Pháp sự lần này ở Quảng Ninh, địa điểm vân tập còn trang trọng hơn cả  “Hoàng Tử”  ở Cần Thơ, thể hiện Chánh báo và Y báo tương ưng ngày càng rực rỡ. Nhìn những hình ảnh rạng ngời của các huynh, đệ trong những bộ trang phục trang nhã, lịch sự bên Thầy Cô là minh chứng sống động cho sự lợi lạc mà môn Yoga Tây Tạng mang lại, với ba tiêu chí ” Hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội”.

  Con cũng vô cùng hoan hỷ trước sự ngẫu nhiên kì diệu, khi tại khách sạn Novotel lại có một không gian trang nghiêm thờ tôn tượng “Tam Thánh”, như một sự dõi theo của các Ngài trên con đường độ hóa chúng sanh của vị Thầy tâm linh tôn quí.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã  bài  viết ” Thư gửi các trò 229:DẤU ẤN HẠ LONG” rồi ạ.

  Con  vô  cùng  hoan hỷ  khi  biết  pháp  hội  yoga  thanh trí  được  Thầy Cô tổ  chức  tại  thành phố Hạ . Nhìn những cảnh sắc nơi pháp  hội diễn ra  tại  khách sạn Novotel trong thật hoành tráng,  đẹp và  sang trọng hơn  cả  pháp hội  lần  trước tại  cần Thơ . Con  cũng  hoan hỷ  với  thiện hạnh của  các  đạo huynh, đạo hữu  nghiêm trang  trong lúc  nghe  pháp  thông qua kênh vận chuyển vị  Thầy. Mỗi lần pháp hội qua đi  cho  chúng  con  càng cảm niệm  ơn phước  sự  gia  hộ  từ  Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị  thể hiện qua  sự  chánh báo  tương ưng y báo của  MGSN  ngày càng  phát triển vượt bậc về  hình thức lẫn nội dung. Qua giảng luận của Thầy cho con hiểu  được” tính khoa học biện chứng tâm linh lấy luật tắc Nhân – Quả làm đầu, lấy Trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “tự lực hành pháp tha lực hộ trì”. Bằng những phương tiện thiện sảo  của  vị  Thầy  phù hợp với tính quốc độ,  tính thời đại,  tính dân tộc,  giúp  cho  chúng  con  đạt được 3 mục tiêu (1) hanh thông thế sự (2) hạnh phúc gia đình (3) thành đạt xã hội có  được  cuộc sống an  đời này  cực lạc  đời sau. Không  giống như như những kẻ  tà sư, tà quyền,  tà linh  ganh tỵ  MGSN  đem lời  vu khống, xuyên tạc,   làm ảnh hưởng đến thanh danh  Vị Đạo Sư Mật Giáo .

  Con  cầu nguyện sức khỏe và  sự trường thọ Thầy Cô vì lợi lạc  chúng sanh.

  Cầu mong tất cả  chúng sanh  thành tựu hạnh phúc phật tánh.

  OM AH HUM

 44. Mật Xuân Tưởng says:

  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ khi đọc thư gửi các trò 229 : Dấu ấn Hạ Long của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy, Cô đã không quản ngại đường xá xa xôi hơn 2000km để đến với mảnh đất Hạ Long, đem ánh sáng chánh pháp đi khắp muôn nơi.

  Con cũng hoan hỷ với thiện hạnh của các đạo huynh tới đông đủ và vô cùng nghiêm trang trong lúc nghe pháp.

  Qua bài giảng con hiểu được rằng thế nào là ” yoga Tây Tạng” hay còn gọi là ” Du già thanh trí”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 45. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ!

  Con vô cùng hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và Cô đã không quản khoảng cách địa lý vượt 2000km để tới Quảng Ninh đưa ánh sáng chánh kiến đến với chúng sanh nơi đây. Con hoan hỷ với tinh thần lục hoà của các đạo huynh, đạo hữu đã không quản đường xa từ trong Nam bay ra Bắc để được nghe Thầy giảng pháp và giao lưu cùng các đạo hữu tại Quảng Ninh. Lần đầu tiên con được dự một buổi hội nghị ở một nơi hoành tráng như thế, từ cổng, đến sảnh và khán phòng hội nghị, mọi thứ đều thật trang nghiêm.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng giải cho chúng con thế nào là yoga Tây Tạng để chúng con không bị nhầm lẫn với yoga Ấn Độ. Thầy dạy cho chúng con một con đường tắt để đi tới Tây Phương Cực Lạc nhanh mà không cần phải đi qua 6 cấp độ của yoga. Khi chúng con thực hành Du già thanh trí chúng con không phải mất thời gian đến phòng tập, thuê người dạy, tốn tiền mua thảm… Trong đời sống hàng ngày chúng con luôn luôn có thể tập yoga bằng các động tác thân, ngữ, tâm như vậy chẳng phải đi đâu cả chúng con cũng có thể tập yoga mọi lúc mọi nơi không nhất thiết phải tới phòng tập. Điều quan trọng là chúng ta đạt được 3 tiêu trí là gia đình hạnh phúc, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng giải cho chúng con những điều còn khúc mặc ạ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 46. Mật Nguyên Tấn says:
  Con cảm ơn Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 47. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long  rồi ạ. Con vô cùng hoan hỷ khi thấy pháp sự được diễn ra suôn sẻ thành công, thật không phụ công thầy cô đã vượt đường xa vất vả đến với các học trò.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 48. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của Thầy với bài viết “Dấu ấn Hạ Long” tại đây đã diễn ra pháp hội rất hoành tráng lộng lẫy, mà đầu tiên là Thầy đã vượt qua chặng đường xa xôi, đường xá trắc trở để đến nơi đây mà giảng cho chúng con nghe bài thế nào là yoga tây tạng mà trong chúng con vẫn chưa hiểu thấu được.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện những chuyến pháp sự của Thầy Cô hanh thông thuận lợi

  Om mani padme hum

 49. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc Thư gửi các trò 229 Dấu Ấn Hạ Long rồi ạ

  Con hoan hỷ  pháp sự trang hoàn Dạ kính Thầy qua bài viết con hiểu Yoga Tây Tạng  (Du già thanh trí)người luyện tập sẽ khai thác tiềm năng trí huệ của con người đạt được 3 mục tiêu 1hanh thông thế sự ,2 thành đạt xã hội 3 gia đình hạnh phúc mà người tập luyện không bị ràn buộc không gian hay thời gian cũng không cần mua sắm thiết bị. hay phòng tập. Người vẫn thực hành tốt

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 50. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phật
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỉ được đọc thư gửi các trò 229 của vị Thầy. Niềm hoan hỉ trào dâng khi con nhớ lại cảnh tượng huy hoàng, tráng lệ của khách sạn 4 sao Novotel, nơi vị Thầy Mật giáo, vị Du già sư thuyết giảng cho chúng con về Yoga Tây Tạng (Du già thanh trí) cao diệu.Và chi tiết bất ngờ về ngôn ngữ biểu trưng của đức Quán Âm Bồ Tát tại nơi đây, sự trùng hợp quá đỗi diệu kỳ khiến con hoan hỉ xúc động. Con cảm tạ vị Thầy đã cho chúng con được ơn phước lớn lao như thế.

  Không chỉ là những động thái động tác chỉ để nâng cao sức khỏe thể chất như loại hình Yoga Ấn Độ, không cần không gian phòng tập, không cần dụng cụ lỉnh kỉnh, không cần phải khoảng thời gian cố định, và những người có tuổi với tấm thân rệu rã của thời gian sẽ không phải e ngại vì những động tác uốn éo có vẻ đẹp mắt ấy. Chúng con được vị Thầy minh định thế nào là Yoga Tây Tạng với 6 cấp độ trải nghiệm từ Kriya Yoga, Upa Yoga, Tantra Yoga đến Maha Yoga, Anu Yoga và Ati Yoga. Từ đây người luyện tập Yoga Tây Tạng khai thác được tiềm năng trí huệ, đạt 3 mục tiêu hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội. Con hoan hỉ hạnh phúc xiết bao khi được vị Thầy minh định tường tận bản chất chân nguyên, uyên áo của Yoga Tây Tạng (Du già thanh trí) mà suốt mấy nghìn năm qua đã bị những kẻ lọc lõi đánh tráo khái niệm và phủ lên đây tấm áo huyền hoặc. Như tiếng hống của sư tử tuyết rung động cõi Ta bà khiến những kẻ hiểu biết chẳng ra đâu như tay tiến sỹ “ngộ chữ” ưa nói bừa, như mụ đàn bà “từ dưới mọc lên” Nguyễn Thị Trang Khuyên được phen phơi bày bản chất ngu dốt kẻ “suốt đời nhìn qua hàng song sắt được dựng lên bằng chất liệu tham, sân, si”, phơi bày tâm đố kỵ hèn hạ của những kẻ dù mang danh thượng tọa đại đức tiến sỹ nhưng còn xa thăm thẳm ánh quang trí tuệ, những kẻ suốt đời hậm hực bởi “sữa của sư tử tuyết chỉ có thể được đựng trong bình bằng vàng ròng”. Con hoan hỉ cảm tạ ân vị Thầy đã dẫn dắt chúng con đi con đường khác với con đường tín ngưỡng tôn giáo như các chùa, tịnh xá bao đời nay vẫn làm để tiếp cận Phật pháp mà là con đường tiếp cận Phật pháp ngang qua Du già Thanh trí với “tính khoa học của biện chứng tâm linh lấy luật tắc Nhân – Quả làm đầu, lấy trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì””. Con cảm tạ vị Thầy đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì lợi lạc hữu tình. Con cầu nguyện mọi chuyến pháp sự, pháp hội của Thầy Cô trên mọi nẻo đường được thuận lợi hanh thông, không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.
  Cầu nguyện cho chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  Om Mani Padme Hum

 51. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc  thư gửi các trò 229 của Thầy rồi ạ

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con nghe những ý nghĩa về Yoga Tây Tạng

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường  thọ của Thầy Cô

  Con cầu nguyện cho cha của đạo huynh Mật Diệu Hằng thoát sanh vào cõi lành

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 52. Mật Giác Đức says:
  Con thưa Thầy Cô

  Con đã đọc bài viết thư gửi các trò 229″ Dấu Ấn Hạ Long” rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản ngại sức khỏe đi chuyến Pháp sự về Hạ Long, qua bài viết bài giảng của Thầy về Yoga Tây Tạng( du già thánh trí) được vị Thầy minh định rõ ràng giúp cho chúng con và chúng sanh hữu duyễn biết đến chanhtuduy.com thực hiện phương pháp rèn luyện toàn diện về, Thân,Ngữ, Tâm, và chúng con đạt được 3 mục tiêu” 1 hành thông thế sự” 2 thành đạt xã hội” 3 hạnh phúc gia đình” và thật vi diệu, và chúng con thật may mắn là không phải đến phòng để tập những động tác tay chân,bụng, và không bị bó buộc vào thời gian,

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 53. Mật Tấn Đạt says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 54. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc thư số 229 “ Dấu Ấn Hạ Long “ . Trong con dâng lên niềm tự hào khi được nhìn thấy ảnh Thầy ngồi thuyết giảng, các hội viên với những trang phục thật đẹp, lịch sự và trên gương mặt đều rạng rỡ ,với băng rôn “ Chào Mừng Hội Viên Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Thực Hàng Yoga Tây Tạng “và hội trường thật đẹp trang trọng hơn cả “ Hoàng Tử “ ở Cần Thơ. Và con cảm tạ Thầy đã giảng cho chúng con những thực nghĩa về Yoga Tây Tạng,  hay còn gọi là Du Già Thanh Tí, khác hắn với loại hình Yoga khác “ cần có không gian yên tĩnh, cần có thời gian thảnh thơi, cần có thiết bị, cần có phòng tập “ nhưng thành tựu tâm linh của họ thì hoàn toàn mời mịt. Ngược lại, vị Thầy đã dạy chúng con phương pháp Yoga Thanh Trí với tôn chỉ “ tự thực hành pháp, tha lực hộ trì “ và chúng con có thề thực hành bất cứ đâu, bất cứ nơi nào nhưng hiệu quả thật vô song “ gia đình hạnh phúc, thế sự hanh hông, thành đạt xã hội “ và học trò Mật Gia đã có nhiều thành tựu đáng kể . Nhưng có những kẻ vì lòng ghen ghét , những kẻ dài tay , xuyên tạc, phá hại và đặc biệt không tự quán xét hành vi thân, ngữ tâm rồi sẽ bị quả báo nặng nề, sẽ bị mãi bị giam cầm trong nhà tù luân hồi, bởi lẽ luận tắc Nhân Quả không bao giờ sai chạy…

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 55. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc Thư 229: Dấu ấn Hạ long rồi ạ!
  Con hoan hỷ khi biết pháp sự của Thầy ở Hạ Long đã diễn ra ở một nơi sang trọng và hoành tráng ,Thầy đã thuyết giảng để cho những bạn đọc chanhtuduy. com hiểu được sự tinh yếu của yoga Tây Tạng được giảng dạy trên nền tảng của chánh kiến và chiếu theo lăng kính nhà phật để người luyện tập có thể trở nên an lạc, rồi an tịnh và cuối cùng là thanh tịnh chứ không như những vị thầy khác khi thuyết dựa vào tâm ý của mình mà gieo rắc tà kiến và sự đố kỵ mượn đạo để tạo đời
  Con xin tán thán công hạnh của Thầy và Cô vì muốn cứu giúp chúng sanh ra khỏi màn đêm vô minh, vũng bùn của tà kiến mà vượt qua những chặn đường xa để giáo hóa
  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí tuệ thắp sáng muôn nơi
  Om ah hum

 56. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con rất hoan hỷ với bài viết này của Thầy.

  Con rất hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô không quản ngại khoảng cách địa lý vượt 2000km để mang những tia sáng chánh pháp đến vùng đất Quảng Ninh vì lợi lạc chúng sanh nơi đây và vì chúng con.

  Con rất hoan hỷ tán thán thiện hạnh và tinh thần lục hòa của các đạo huynh, đạo hữu đã không quản ngại đường xa đến với nơi đây nghe Thầy giảng pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải để cho chúng con hiểu rõ hơn về “ Thế nào là Yoga Tây Tạng?”. Qua bài thuyết giảng của Thầy về “ Thế nào gọi là yoga Tây Tạng “ trong buổi pháp sự tại khách sạn Novotel và quan bài v iết này của Thầy đã giúp cho con hiểu thêm được rằng Yoga Tây Tạng còn gọi là Du già Thanh Trí. Yoga Tây Tạng khác với Yoga Ấn Độ. Yoga Ấn Độ là chuyên về những động thái, động tác đa dạng nhằm nâng cao sức khỏe, còn Yoga Tây Tạng người thực hành luyện tập sẽ được khai thác tiềm năng trí tuệ của con người  với 3 mục tiêu: 1, Gia đình hạnh phúc. 2, Hanh thông thế sự. 3, Thành đạt xã hội. Con hiểu được rằng “ khoa học biện chứng tâm linh lấy luật tắc nhân – quả làm đầu, lấy trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “ tự lực hành pháp tha lực hộ trì “ “. Con đường tiếp cận Phật pháp qua Yoga Tây Tạng khác với con đường tiếp cận bằng tín ngưỡng tôn giáo của các chùa chiền, tịnh xá lấy việc tụng niệm, ăn chay, ăn mặn làm đầu và để đánh giá đạo hạnh người khác, gieo rắc tà kiến nhằm trục lợi.

  Con cảm thấy chúng con rất may mắn khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và nhờ có vị Thầy chúng con được thực hành Yoga Tây Tạng mỗi ngày để được trang bị chánh kiến, học hỏi giáo lý nhà Phật, vững bước trên con đường tiến đến thành phố giải thoát với phương trâm “ An lạc đời này, cực lạc đời sau “.

  Con rất hoan hỷ khi được tham dự buổi pháp sự cùng Thầy Cô và các đạo huynh, đạo hữu, được nghe Thầy giảng pháp để được trang bị chánh kiến, để hiểu hơn về “ Yoga Tây Tạng “. Con cảm thấy choáng ngợp trước không gian tuyệt đẹp của khách sạn Novotel, đây là lần đầu tiên con đặt chân đến khách sạn này và qua bài viết này của Thầy, sau khi nhìn bức ảnh cuối của bài con rất bất ngờ khi khách sạn Novotel có một chỗ thờ trang nghiêm, trong đó có tôn tượng “ Tam thánh “. Con hiểu rằng nơi đâu vị Thầy và học trò chúng con vân tập các Ngài sẽ dõi theo nơi đó.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận  giải để cho chúng con hiểu rõ hơn “ Thế nào gọi là Yoga Tây Tạng ?”. Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã tổ chức buổi pháp sự tại Khách sạn Novotel – Thành phố Hạ Long để cho chúng con có cơ hội được tích tập công đức, trang bị tri kiến và hồi hướng công đức cho thân phụ của huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm đã từ trần vào ngày 16/10/2017.

  Con cầu nguyện cho hương linh của thân phụ huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

   

 57. Mật Liễu Tâm ( Quỳnh Trang ) says:
  Thưa Thầy

  Con đã đọc xong bài viết rồi ạ

  Hoom đó là lần đầu tiên con gặp Thầy và các đạo hữu khác ở mỗi nơi xuống con cảm thấy rất vui.Thầy giảng rất hay và vui tính còn các đạo huynh thì con  thấy rất gần gũi và hoà đồng thân quen nữa dù là lần đầu tiên gặp các huynh thân mật chia sẻ mọi chuyện với chu gs con từ những chuyện khó khăn đến chuyện vui nữa

  Thay đã giảng cho chúng con hiểu thế nào là yoga Tây Tạng hay còn gọi là Du Già Thanh Trí ạ không cần những động tác khó hay nơi tập mà chúng ta có thể tập ở mọi lúc mọi nơi bất kể thời gian nào

  Con rất hoan hỉ tán thán công hạnh của Thầy Cô đã không ngại đường xa và sức khoẻ vượt mấy nghìn km để đến Hạ Long và cả các đạo huynh từ những tỉnh thành khác nhau đã tụ họp ở đây ạ

  Con cảm thấy rất xúc động và sẽ không quên buổi hôm đó

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

   

 58. Mật Chân Thuỷ says:

  Kích bạch Thầy

  con Mật Chân Thủy đã đọc bài thư gửi các trò “dấu ấn Hạ Long” rồi ạ

  con cảm thấy vô cùng may mắn được tham dự giảng pháp đầy trang trọng và niềm hoan hỷ gấp bội khi con được gặp Thầy ,Cô .con cảm ơn Thầy và Cô đã vượt chặng đường dài gần 2000km để đến quảng ninh giảng pháp, qua đó con đã hiểu rõ vềthếnào là yoga Tây Tạng không phải là yoga Ấn Độ .

  con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  om mani padme hum.

 59. Mật Hồng Liên says:
  Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con rất  hoan hỷ  và  tán  thán  công hạnh  của  vị  Thầy  đã không ngại đường xa và sức khỏe của mình để mang những tia sáng chánh pháp đến thành phố Hạ Long

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani  padme  hum

 60. Mật Cao Thái says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ và thật may mắn khi được gặp gỡ, được trò chuyện cùng với vị Thầy và các huynh đệ trong Mật Gia Song Nguyễn tại Thành phố Hạ Long muôn vàn vẻ đẹp. Đặc biệt hơn nữa là con đã được nghe Thầy giảng pháp tại khách sạn Novotel đã được chuẩn bị kỹ lưỡng với băng rôn chào mừng các hội viên của Mật Gia Song Nguyễn ngay từ cổng vào càng khẳng định hơn nữa sự quang minh chính đại và ngày càng phát triển của Mật Gia Song Nguyễn.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con hiểu hơn về  thực hành Yoga Tây Tạng(Du già Thanh Trí ).

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham dự buổi vân tập để tích tập thêm công đức.

  Cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

  • Nguyên Thành says:

   Ừ! Tốt!

   • Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
    Dạ. Con cảm ơn Thầy đã sách tấn con.

    Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô.

    Om mani padme hum!

 61. Mật Phụng says:

  Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài Thư gửi các trò 229 của Thầy rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ với cảnh đẹp được trang trí lộng lẫy , tôn nghiêm với những ánh đèn rực rỡ và những bang rôn .

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy đã giảng luận giải cho chúng con hiểu được về Yoga Tây Tạng ( Du già Thanh trí)

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , Cô.

  Cầu nguyện cho hương linh thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con thật hoan hỷ được đọc thư từ Tp Hạ Long của Thầy. Ngắm nhìn những bức ảnh thật đẹp, trang trọng, tôn nghiêm với những gương mặt sáng bừng rạng rỡ, con cảm nhận được một sự hoan hỷ, hân thưởng Pháp trong không gian ấm tình đạo vị của Thầy Cô và huynh đệ Kim Cang. Dấu ấn từ Pháp hội “Đền đáp tứ trọng ân” tại “Hoàng Tử” sang trọng, lộng lẫy vẫn còn chưa nguôi ngoai trong con, trong mỗi học trò, đệ tử Mật Gia thì giờ đây chúng con lại được ơn phước đón nhận cơn mưa Pháp từ vị Thầy qua sự kiện Pháp sự Yoga tại Hạ Long. Con vô cùng xúc động, hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã không dừng nghỉ trên con đường giáo hoá chúng con và chúng sanh, không chỉ vượt qua mọi khoảng cách địa lý xa xôi, Thầy còn hoá thân đồng dạng vượt qua mọi khoảng cách về độ tuổi, tầng lớp, địa vị để đến gần hơn với học trò, chúng đệ tử mà giáo hoá, mà truyền cảm hứng cho họ thực hành bộ môn Yoga Thanh trí ngõ hầu đạt được ba mục tiêu: Hạnh phúc gia đình, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội.
  Đọc comment của những huynh đệ được ơn phước tham dự Pháp sự lần này, con cảm nhận được một điểm chung đó là tất cả đều nhận ra y báo rực rỡ tương ưng với chánh báo của Mật Gia hôm nay. Trong niềm hoan hỷ khi nhận ra điều này, chúng đệ tử càng thêm trưởng dưỡng niềm tin vào vị Thầy, vào con đường Du già thanh trí mà mình đang tiến bước. Sự tươi vui và hoan hỷ trên gương mặt của huynh đệ Kim Cang bất giác khiến con nhớ đến hình ảnh đối nghịch trong clip phiếm luận chính trị núp bóng giảng Pháp của ông Thích Nhật Từ, đó là những gương mặt mỏi mệt, chán ngán, gắng gượng, chịu đựng! Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm có duyên lành tiếp cận chánh Pháp để không còn phải khổ đau ngụp lặn trong biển tà kiến.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trường thọ vì hạnh phúc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum!
 63. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con vô cùng hoan hỷ với Pháp sự tại thành phố Hạ Long đã diễn ra trong không gian tôn nghiêm và sang trọng. Khi nghe tin cơn bão số 11 có ảnh hưởng tới các tỉnh phía Bắc con đã có chút lo lắng nhưng con luôn hằng tin rằng nhớ có sự ban phước của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy thì tất cả những khó khăn sẽ biến thành cát tường và quả đúng như vậy – Pháp sự đã diễn ra thành công và viên mãn. Ngoài sự nuối tiếc vì duyên lành chưa đủ nên không được tham gia, song con vô cùng hoan hỷ trước những thiện duyên của các huynh đệ Kim cang trong MGSN – những huynh đệ đã vô cùng may mắn khi được gặp, được gần Thầy Cô, lại được nghe Thầy khai thị thế nào là Yoga Tây Tạng ngõ hầu có cơ hội hiểu thêm về 6 cấp độ trải nghiệm mà Thầy đã hết lòng minh định cho học trò.

  Với những tinh yếu mà Thầy đã huấn thị đã giúp cho chúng con nền tảng trí tuệ để có thể tinh tấn trong tu tập nhằm đạt được ba mục tiêu (1) hanh thông thế sự (2) hạnh phúc gia đình (3) thành đạt xã hội. Con xin tạ ơn Thầy đã cho chúng con có cơ hội tiếp cận với Chánh pháp và khuyến tấn chúng con giữ vững tấm lòng sùng mộ trước Bổn tôn và Đạo sư của mình.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô an tịnh và trường thọ!

  Cầu nguyện cho hương linh thân phụ của đạo hữu Mật Diệu Hằng được thác sanh vào cõi lành nhờ sự để tâm hồi hướng công đức hoạt động Pháp sự của bậc Đạo sư tôn quý cùng các huynh đệ của MGSN.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tự hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 64. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán bồ đề tâm không mệt mỏi của vị Thầy khi vượt đường xa xôi đến với đạo chúng tại Quảng Ninh và tổ chức buổi họp mặt hội viên thành công từ phần đầu, phần giữa và phần cuối.

  Con thực sự ấn tượng với hội trường lộng lẫy và phục sức trang nghiêm, thanh lịch của các huynh đệ mật gia. Hoan hỷ thay khi nơi tổ chức họp mặt lần sau đều “hoành tráng” hơn lần trước, thể hiện chánh báo y báo tương ưng ngày càng rạng rỡ của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm ơn Thầy đã chăm chút cho tất cả chúng con luôn được gặp mặt trong không khí tươi vui, ấm áp tình đạo vị như thế.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm ân sủng của Tm Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

   

 65. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ và tánh thành công hạnh của vị Thầy đã không quản ngại đường xá xa xôi vượt hơn 2000km để đến Hạ Long mang những tia sáng chánh pháp đến với chúng con

  con cầu nguyện sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 66. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên, con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ khi nghe tin pháp sự của Thầy ở Quảng Ninh đã thành công viên mãn.

  Con rất hoan hy khi vị Thầy không quản Đường xá xa xôi  để đến truyền giáo cho chúng con.

  Con nguyện cầu sức khỏe của  Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh Tình thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 67. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc xong bài viết này, với những dấu ấn nơi thành phố Hạ Long được Thầy luận giải trong bài. Con bắt gặp những dấu ấn về không gian sang trọng, hiện đại của nơi các hội viên của Trung tâm Nghiên cứu&Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, CLB Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng – Mật gia Song Nguyễn tại Quảng Ninh câu hội về thành phố này để hạnh ngộ Thầy, Cô và nghe pháp. Con hiểu rằng đó là minh chứng cho sự chánh báo và y báo tương ưng trong thời gian đả tà xây chánh của Mật gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy. Buổi vân tập vừa qua còn đọng lại dấu ấn khó phai trong tâm trí của những hội viên, học trò, đệ tử chúng con khi Thầy, Cô đã vượt muôn trùng xa với quãng đường dài hơn 2000km để giảng pháp vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên. Con cảm tạ ơn Thầy, Cô với Bồ đề tâm đã không ngừng nghỉ trên viễn trình Bồ tát đạo để độ hóa quần sanh. Và con không khỏi ấn tượng với những gương mặt tươi sáng, sắc thái quang nhuận trong những chiếc sơ mi, trong tà áo dài thướt tha, rực rỡ sắc màu của các hội viên, huynh đệ Mật gia. Đồng thời, là một tinh thần nghiêm túc, sự chú tâm khi nghe Thầy giảng pháp – một điều khó gặp ở các buổi hội nghị, hội thảo khác khi không có sự đồng lòng, tập trung hướng về chủ tọa. Con ấn tượng với nội dung bài giảng của Thầy, khi lần lượt phá vỡ những định kiến bấy lâu nay về Yoga nói chung, cũng như Yoga Tây Tạng nói riêng và từ đó khẳng định về bộ môn Du già Thanh trí (Yoga Thanh trí) đang được nghiên cứu, ứng dụng thực hành tại Mật gia Song Nguyễn. Con hiểu ra rằng đạo Phật là con đường giác ngộ với tám vạn, bốn ngàn pháp môn và Yoga Tây Tạng là một trong những cánh cửa đó với 6 cấp độ theo xác quyết của Đại sĩ Liên Hoa Sanh, bậc Du già sư vĩ đại của Phật giáo Mật tông Tây Tạng. Mật tông cũng không phải bí mật hay mang hơi hớm thần thông huyền bí như vị tiến sĩ háo danh nào đó xuyên tạc hoặc do thiểu trí, mà giờ đây con hiểu thực nghĩa là tông phái của đạo Phật với ý nghĩa thậm thâm, cao diệu bởi sự bao la trong các phương tiện thiện xảo, phương pháp hành trì. Con cũng ấn tượng bởi sự phá vỡ định kiến xưa nay về Yoga mang lợi lạc về thể chất, hình thể và chút gì đó không rõ ràng về tinh thần thì nay Yoga Tây Tạng hay còn gọi là Du già Thanh trí là pháp hợp nhất Thân, Ngữ, Tâm dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà, được soi chiếu bởi lăng kính chánh tư duy. Đặc biệt là ở tính khoa học biện chứng về tâm linh lấy luật tắc Nhân-Quả làm đầu, lấy trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu, luận cứ với tôn chỉ “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Từ đó, các hội viên sẽ từng bước đạt được các mục đích 1. Hạnh phúc gia đình; 2. Hanh thông thế sự; 3. Thành đạt xã hội theo diễn trình bất biến là “An lạc đời này, Cực lạc đời sau”.

  Một trong những ấn tượng sâu sắc nữa đối với chúng con là nơi khách sạn ấy có khu vực thờ trí  trang nghiêm với tôn tượng “Tam thánh”. Và dấu ấn tâm linh diệu kỳ ấy chúng con chỉ được biết khi vị Thầy nhận thấy và bái lễ đức Quán Âm Bồ tát. Con hiêu ra rằng với “đôi mắt thấu suốt”, Bổn tôn luôn dõi mắt theo những đối tượng của “lòng bi mẫn siêu phàm”. Đây là một ngôn ngữ biểu trưng bởi không chỉ trụ xứ tâm linh với hồ Dấu chân Phật, những nơi vân tập đồ chúng trên viễn trình Bồ tát đạo của Thầy, Cô luôn có “sự sắp xếp tất nhiên” trong lẽ “ngẫu nhiên trùng hợp” bởi sự sát sao từng cen ti mét của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, giảng pháp, luận giải cho chúng con về thực nghĩa “thế nào là Yoga Tây Tạng” và chúng con được thấy “Mật gia Song Nguyễn và Yoga Tây Tạng”. Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang tinh tấn thực hành pháp để được tha lực hộ trì giúp hanh thông thế sự, thành tựu đạo pháp.

  Cầu nguyện cho thân phụ của đạo huynh Mật Diệu Hằng sớm được thác sinh vào cõi lành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 68. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm tạ Thầy Cô đã không quản ngại đường ca vượt hơn 2000km để đến với Hạ Long để thuyết giảng cho chúng con hiểu rõ hơn về Yoga Tây Tạng . Con cảm thấy thật ơn phước khi được hạnh ngộ Thầy Cô cùng các đạo huynh đạo hữu Mật gia Song Nguyễn. Thật hoan hỉ khi các đạo huynh đạo hữu Mật gia au cũng vui vẻ thận thiện dù là lần gặp đầu tiên nhưng con không có cảm giác xa lạ thay vào đó là niềm vui niềm hạnh phúc khi được gặp chính người thân của mình.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

   

 69. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Con tạ ơn Thầy bi tâm vượt hơn 2000km để mang đến cho cuộc đời của những hội viên Mật Gia một làn gió mới đuổi đi những ẩm mốc tù đọng  trong nhận thức cũ kỹ được phù phép, đánh tráo bởi tà sư tà đạo về thực nghĩa của giáo lý Phật đà và Yoga Tây Tạng.

  Qua lời giảng của Thầy tại giảng đường và trong lá thư này mọi người có cơ hội được biết chính xác về thực nghĩa của Yoga và thế nào là Yoga Tây Tạng, một khái niệm và nguyên lý vận hành khác biệt hoàn toàn với Yoga Ấn độ:

  Yoga Tây Tạng : Còn gọi là Du già Thanh trí bao gồm 6 cấp : Kriya yoga – Upa yoga – Tantra yoga – Maha yoga- Anu yoga – Ati yoga  , là một mô thức  vận hành  đời sống một cách thuận lợi tự nhiên  mà không cần cố gắng, phù hợp với mọi thành phần xã hội, mọi lứa tuổi , mọi  không gian, thời gian và xuyên suốt không gián đoạn, nhằm đạt tới sự hợp nhất các hành vi thân – ngữ – tâm  trên nền tảng  trí huệ của chánh pháp Phật đà, tác động tích cực vào quy luật Nhân – quả , đưa  tới thành tựu 3 mục tiêu  (1) hanh thông thế sự (2) hạnh phúc gia đình  (3) thành đạt xã hội. Hay nói một cách khác Yoga Tây Tạng chính là một con đường thẳng rộng mở đưa con người đến an lạc và giác ngộ

  Yoga Ấn Độ: ( Hatha, Svasti, Jnana …) là phương pháp khống chế điều khiển thân và tâm nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần thông qua việc luyện tập gò ép thể xác tinh thần. Đây là một phương pháp khổ công nhằm nâng cao sức khỏe. Người thực hành Yoga Ấn độ cần phải có người trực tiếp hướng dẫn hàng ngày, có không gian thích hợp …. mới có thể thực hiện được.

  Lợi dụng sự thiếu hiều biết của mọi người, nhưng kẻ xấu đã lận sòng những khái niệm này để chỉ còn trong nhận thức của mọi người  về một thứ yoga  với một ý nghĩa tầm thường là môn “ thể dục” nâng cao sức khỏe ( như những ví dụ Thầy nêu ra trong bài giảng). Mọi thực nghĩa vi diệu cũng như tính phổ quát của Yoga Tây Tạng được bọn tà sư, dân lừa gạt tâm linh phù phép thành “ Mật Tông “ , để cho những kẻ “ ếnh ngồi đáy giếng” như Nguyễn Thị Trang Khuyên cùng BBT phatgiao.org.vn , hay những tên “ tiến sĩ “ hàng nhái, vốn chưa phân biệt được thế nào là “thể dục” , “thể thao”  lên mặt đòi hỏi  vị Thầy phải trả lời những câu hỏi ngu ngốc của họ. Thật nực cười cho bầu trời của họ đối với thế giới vô cùng ngoài kia.

  Sự  lận sòng về  Yoga của lũ người tà kiến này, ngoài việc để trục lợi cá nhân phải chăng còn nằm trong kế hoạch “vô minh hóa” chúng sinh của chúng. Từ mong muốn của chúng sinh, chúng đã biến giáo lý Phật đà thành phương tiện trục lợi qua sự trộn lẫn Đạo Phật và tín ngưỡng “ lấy việc tụng niệm kinh điển làm đầu, chuyên vào miếng ăn chay mặn mà đánh giá đạo hạnh người khác, bày vẽ chuyện cúng kiếng lễ bái sai đối tượng …” Nhưng rồi, với luật tắc nhân – quả, chúng lần lượt tự hiện hình qua sự tác pháp chiếu quang của Mật Gia, họ, những kẻ chui rúc từ đầm hồ đến sảnh đường chùa chiền tự viện đã phơi bày cả một quá khứ ngập mùi bùn và nhiễm ô

  Ở phía của ánh sáng chân lý , đã phơi mở không sai lệch sự tương ưng chánh báo và y báo. Trung tâm Nghiên sứu Ứng dụng và Thục hành Yoga Tật Tạng Mật Gia Song Nguyễn dưới sự để tâm của vị Thầy tôn quý, học trò ngày càng trở về nhiều dưới chánh kiến Phật đà, trung tâm ngày càng phát triển … và những tấm ảnh trong bài viết đã đánh dấu những mốc vàng son của sự phát triển, là tấm gương để cho những hạng người Gato soi mà tìm lại chút hổ thẹn của loài người

  Con cảm tạ ơn Thầy đã mang bản hoài của chư Phật  để giúp đỡ soi sáng chúng con trên con đường đến với an lạc và giác ngộ.

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ vì lợi ích của tất cả chúng sinh !

  OM ANI PADME HÙM !

 70. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ khi được ngắm nhìn không gian sang trọng của khách sạn Novotel bao trùm trong sự trang nghiêm và ánh sáng chánh kiến của Mật Gia Song Nguyễn. Con xin cảm tạ sự để tâm của Thầy, Cô đến vùng đất Quảng Ninh, tại thành phố Hạ Long. Trong Pháp sự vừa qua chúng con được nghe Thầy giảng về Yoga Tây Tạng ( Du Gìa Thanh Trí) và hiểu được sự toàn diện về ba mặt thân, ngữ, tâm của Yoga. Từng lời Thầy dạy làm cả căn phòng như bao trùm bởi một điều đặc biệt nào đó mà con chẳng thể biết được. Mặc cho bên ngoài trời đang tràn về những cơn gió lạnh mùa đông, chúng con cảm thấy thật ấm áp khi được ngồi nghe Thầy giảng Pháp. Chúng con biết được để có được những Pháp sự như thế, Thầy Cô phải vất vả di chuyển từ rất xa, các đạo huynh xả ly thế sự đến tham dự, ơn phước ấy con thấy chẳng đâu có được ngoài mái nhà Mật Gia Song Nguyễn.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Như Viên says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.Con cảm thấy rất hoan hút khi được gặp Thầy, Cô và các đạo huynh, đạo hữu tại Hạ Long. Được nghe Thầy giảng pháp về Yoga Tây Tạng

  Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  om mani padme hum

 72. Mật Khuê Minh says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với sự thành công của buổi họp mặt hội viên Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng tại khách sạn Novotel, thành phố Hạ Long. Sự hoành tráng và tôn nghiêm của buổi họp mặt với các hội viên trẻ, tri thức, nghiêm túc đã chứng minh chánh báo và y báo tương ưng. Mọi hoạt động của Mật gia đều công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật nhưng vẫn có những kẻ như Trang Khuyên đăng đàn chất vấn có thuộc giáo hội PGVN hay không trong khi họ không xem lại mình đã làm gì. Đặc quyền tâm linh bao năm qua đã làm họ “ảo tưởng sức mạnh”, xem thường bạn đọc, thiếu đạo đức nghề nghiệp, vi phạm luật pháp. Con mong rằng họ biết tàm-quý để xứng đáng thân phận Phật tử.
  Qua bài viết con hiểu được để đến với Phật pháp có nhiều con đường khác nhau. Đó là Thiền tông, Tịnh độ tông, Pháp Hoa tông, Câu xá tông…Và trong đó có Yoga Tây Tạng (Du già thanh trí) mà chúng con đang theo học, thực hành có những điểm khác biệt so với truyền thống ở chùa chiền, tự viện. Dẫu khác biệt nhưng cốt lõi vẫn là “Duy tuệ thị nghiệp”. Tuy nhiên có những người vì định kiến, vì lợi ích nhóm đã phủ nhận, quy chụp, vu khống Mật gia như Trang Khuyên. Con cầu mong nhiều bạn đọc tiếp cận được các bài viết trên chanhtuduy.com để được trang bị chánh kiến Phật đà.
  Con hoan hỷ với sự xuất hiện “tình cờ” của nơi thờ Tam thánh, con hiểu rằng dù có nhiều thế lực tà linh, tà sư, tà vạy hãm hại Mật gia nhưng chúng con luôn an tâm vì có sự gia hộ của Bổn tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy trên con đường đạo pháp.
  Cầu mong Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 73. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với sự thành công của buổi họp mặt hội viên Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng tại khách sạn Novotel, thành phố Hạ Long. Sự hoành tráng và tôn nghiêm của buổi họp mặt với các hội viên trẻ, tri thức, nghiêm túc đã chứng minh chánh báo và y báo tương ưng. Mọi hoạt động của Mật gia đều công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật nhưng vẫn có những kẻ như Trang Khuyên đăng đàn chất vấn có thuộc giáo hội PGVN hay không trong khi họ không xem lại mình đã làm gì. Đặc quyền tâm linh bao năm qua đã làm họ “ảo tưởng sức mạnh”, xem thường bạn đọc, thiếu đạo đức nghề nghiệp, vi phạm luật pháp. Con mong rằng họ biết tàm-quý để xứng đáng thân phận Phật tử.

  Qua bài viết con hiểu được để đến với Phật pháp có nhiều con đường khác nhau. Đó là Thiền tông, Tịnh độ tông, Pháp Hoa tông, Câu xá tông…Và trong đó có Yoga Tây Tạng (Du già thanh trí) mà chúng con đang theo học, thực hành có những điểm khác biệt so với truyền thống ở chùa chiền, tự viện. Dẫu khác biệt nhưng cốt lõi vẫn là “Duy tuệ thị nghiệp”. Tuy nhiên có những người vì định kiến, vì lợi ích nhóm đã phủ nhận, quy chụp, vu khống Mật gia như Trang Khuyên. Con cầu mong nhiều bạn đọc tiếp cận được các bài viết trên chanhtuduy.com để được trang bị chánh kiến Phật đà.

  Con hoan hỷ với sự xuất hiện “tình cờ” của nơi thờ Tam thánh, con hiểu rằng dù có nhiều thế lực tà linh, tà sư, tà vạy hãm hại Mật gia nhưng chúng con luôn an tâm vì có sự gia hộ của Bổn tôn qua kênh vận chuyển vị Thầy trên con đường đạo pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 74. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc “Thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long” của Thầy ạ.

  Con hoan hỷ tán thán Bồ đề tâm của Thầy Cô đã không quản ngại sức khỏe và khoảng cách địa lý vượt qua 2000km để mang ánh sáng Chánh pháp tới Quảng Ninh.

  Lần này chúng con được vân tập tại khách sạn 4 sao Novotel với sự bài trí và quy mô hoành tráng, trang trọng từ ngoài cổng đến trong hội trường, điều này thể hiện sự quang minh chính đại và phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được vân tập tại Quảng Ninh để tích tập công đức.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 75. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết này của Thầy. Con cảm tạ ơn đức của Thầy đã từ bi minh định cho chúng con và bạn đọc hữu duyên hiểu rõ được đặc trưng tinh yếu của Yoga Tây Tạng ngang qua sự phân biệt với các đối tượng khác. Con hiểu rằng trước hết Yoga Tây Tạng hoàn toàn khác biệt so với Yoga Ấn Độ. Trong khi Yoga Ấn Độ chỉ chuyên về các động tác nhằm hướng tới rèn luyện sức khoẻ thể chất vốn là nguyên tố thô dẫn đến kết quả cũng chỉ là nguyên tố thô tương ưng thì Yoga Tây Tạng lại là sự hợp nhất của thân, ngữ, tâm; hướng tới khai thác tiềm năng trí tuệ nhằm đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Trong khi Yoga Ấn Độ bị hạn chế về không gian, thời gian và cơ sở vật chất, đối tượng tiếp nhận thì Yoga Tây Tạng lại không hề bị ngăn ngại bởi những yếu tố này do phẩm tính ưu việt của mình. Bên cạnh đó, Yoga Tây Tạng dựa trên nền tảng chánh kiến Phật đà được soi chiếu bởi lăng kính chánh tư duy với tôn chỉ “ Duy tuệ thị nghiệp” hoàn toàn khác với các loại hình luyện tâm của tà sư, ác tri thức. Qua luận giảng của Thầy, con cũng hiểu được rằng Yoga Tây Tạng bởi dựa trên nền tảng là chánh kiến Phật đà nên đó là một khoa học biện chứng tâm linh, khác hẳn với con đường tiếp cận bằng tín ngưỡng tôn giáo mà thường bị lợi dụng biến tướng để thế lực tà sư, tà linh trục lợi, gieo rắc tà kiến.
  Con cảm tạ ơn Thầy ngang qua qua nội dung bài viết đã cho chúng con có được nền tàng chánh kiến, những điểm tham chiếu cốt lõi tinh yếu để trên cơ sở đó bác bỏ luận điệu hàm hồ, ngậm máu phun người nhằm hãm hại Mật gia của những kẻ đã “ dốt còn tỏ ra nguy hiểm”, nhận diện được đâu là tà sư, ác tri thức đang gieo rắc tà kiến để làm hại chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.

   

 76. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bài viết “Thư gửi các trò 229 : dấu ấn Hạ long”.

  Được xem lại hình ảnh buổi họp mặt của các hội viên Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng thực hành Yoga Tây tạng, con hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của Mật gia, năm sau hơn hẳn năm trước. Việc tổ chức ở khách sạn 4 sao Novotel với băng rôn lớn từ cổng vào cho đến tiền sảnh thể hiện sự quang minh chính đại của trung tâm, luôn tuân thủ pháp luật nhà nước và giới luật Phật môn. Bên cạnh đó, trung tâm còn thu hút nhiều hội viên là tầng lớp trí thức trẻ. Nếu việc thực hành Du già thanh trí không đem lại lợi lạc nhất định là (1) hanh thông thế sự, (2) hạnh phúc gia đình, (3) thành đạt xã hội sẽ không có kết quả đó. Đặc biệt các hội viên được trang bị chánh kiến Phật đà, không thờ cúng lễ bái thiên-thần-quỷ-vật, không tin tà kiến như bói toán, phong thuỷ, giải hạn, cúng cô hồn, đốt vàng mã,….nên dần được an lạc và không còn bất an trước những điều “bá láp” như tận thế, kiêng kỵ trong tháng cô hồn,….Việc thực hành Du già thanh trí không chỉ đem lại lợi ích cho học viên mà còn cho xã hội qua các bài viết tác pháp chiếu quang của Mật gia. Nhiều tờ báo mạng đã phải gở bài và viết thư xin lỗi vì họ cũng nhận ra mình đang vi phạm pháp luật, cổ suý mê tín dị đoan. Thế nhưng có những người mang danh Phật tử như Ban Thông Tin Truyền thông – Giáo hội Phật giáo Việt Nam bất chấp dư luận, xem thường luật pháp, bất chấp thủ đoạn để bảo vệ “lợi ích nhóm”. Con mong rằng họ hãy tự hỏi mình đã làm được gì trước khi chất vấn người khác.

  Qua lời dạy của Thầy, con hiểu rõ hơn về thực nghĩa của Yoga. Nếu như yoga Ấn độ (Hatha, Svasti, Jnana Yoga,….) nhằm nâng cao sức khoẻ thể chất thì Yoga Tây Tạng (Du già thanh trí) với nhiều ưu thế hơn, giúp người tập cải thiện, nâng cao sức khoẻ thể chất-tinh thần-tâm linh. Điều này đã được chứng minh qua các bài viết của học viên trên chanhtuduy.com.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã viết bài, giúp tất cả chúng sanh hiểu được bản chất của sự vật hiện tượng, có nhận thức đúng và không hiểu sai về Yoga như Trang Khuyên.

  Cầu mong Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 77. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long. Con hoan hỷ khi chuyến đi pháp sự của Thầy, Cô ở thành phố hạ Long thành công. Đọc bài, con đã hiểu sâu sắc hơn sự khác nhau giữa Yoga Ấn Độ và Yoga Tây tạng cùng ưu thế của Yoga Tây Tạng. Con cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 78. Mật Khả Tuệ says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc thư này rồi. Con thật sự hoan hỷ và xúc động với Tâm Bồ Đề rộng lớn của Thầy Cô đã vượt chặng đường dài hơn 2000km để đem những tinh tuý của giáo pháp Phật đà đến với vùng đất Hạ Long.

  Từ cổng vào với hàng chữ trên băng rôn “Chào mừng Hội viên Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng MGSN” cho đến tiền sảnh, và khán phòng trong khách sạn 4 sao Novotel, nơi Thầy cùng các huynh đệ Mật gia Quảng Ninh vân tập, con cảm nhận được sự tôn nghiêm, sự hoàng tráng của buổi vân tập lần này còn hơn “Hoàng Tử” ở Cần Thơ. Điều này minh chứng cho chánh báo tường ưng y báo của Mật gia Song Nguyễn.

  Con cảm tạ Thầy đã luận giải cho chúng con hiểu hơn “Thế nào là Yoga Tây Tạng?”. Trước giờ, nhiều người vẫn nghĩ Yoga là bộ môn vận động cơ thể nhằm nâng cao sức khoẻ. Nhưng với Yoga Tây Tạng, người luyện tập dần hợp nhất được thân-ngữ-tâm, hướng đến mục tiêu hạnh phúc gia đinh, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con càng bất ngờ hơn khi được biết trong 1 khách sạn 4 sao lại có nơi thờ Tam thánh, điều này chứng tỏ nơi đâu có Thầy trò Mật gia Song Nguyễn vân tập nơi đó đều có các Ngài dõi theo.

  Cầu nguyện cho thân phụ của huynh Mật Diệu Hằng được thác sanh vào cõi lành nhờ sự để tâm hồi hướng của Thầy trong đợt vân tập này.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đem lợi lạc cho tất cả chúng sanh và chúng con.

  Om mani padme hum!

 79. Dương Quốc Khánh says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rôi ạ ,con thấy rât hoan hỉ khi đươc gặp thầy,cô taị Hạ Long đực nge Thầy giảng pháp vê yoga tây tạ.

  Câù  mong Thầy cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 80. Phạm Văn Quân says:
  Kính bạch thầy, Con là Quân quản lý khách sạn Iris Hotel hạ Long- sdt 0936533396.

  Con đã đọc bài biết, rất vui mừng được đón tiếp Thầy cùng cả đoàn mình dừng chân tại khách sạn con. Rất mong được đón tiếp thầy cùng các anh chị ghé thăm khách sạn vào lần công tác tới. Chân trọng cám ơn và kính chào thầy cùng các anh chị em!

 81. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ khi đọc thư 229 “dấu ấn hạ long” hoan hỷ với pháp sự thành công ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô luôn khỏe mạnh.

  Om mani padme hum.

 82. mật huyền tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc ” Thư gửi các trò 229 ‘ Dấu ấn Hạ Long ” rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán Bồ Đề Tâm rộng lớn của Thầy Cô đã đi hơn 2000km ra đến Quảng Ninh mang theo những tinh túy của giáo pháp Phật đà đến những học trò chúng con vẫn còn đang trên con đường học tập

  Con vô cùng may mắn được tham gia buổi vân tập này ở khách sạn Novotel và được hầu chuyện cùng Thầy ở cafe Xưa và Nay . Đi từ cổng chào vào đến tiền sảng rồi khán phòng nơi Thầy giảng pháp đều có băng rôn ” Chào mừng Hội Viên Trung tâm nghiên cức và Thực hành Ứng Dụng Yoga Tây Tạng MGSN ” . Qua bài giảng của Thầy con đã hiểu thêm thế nào là Yoga Tây Tạng hay còn gọi là Du Già Thanh Trí khác với Yoga Ấn Độ không cần những động tác bài tập vận động uốn éoo . Du Già Thanh trí khai thác con người theo hướng Hạnh phúc gia đình _ Hanh thông thế sự _Thành đạt xã hội .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 83. Phạm Văn Quân says:
  Kính bạch thầy, Con là Quân quản lý khách sạn Iris Hotel hạ Long- sdt 0936533396.

  Con đã đọc bài biết, rất vui mừng được đón tiếp Thầy cùng cả đoàn mình dừng chân tại khách sạn con. Rất mong được đón tiếp thầy cùng các anh chị ghé thăm khách sạn vào lần công tác tới. Trân trọng cám ơn và kính chào thầy cùng các anh chị em!

  • Nguyên Thành says:

   Thầy cũng cảm ơn thịnh tình của quý khách sạn và Quân!

 84. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin tán thán công hạnh vị Thầy đã không quản ngại đường xa, sức khoẻ, tài lực và trí tuệ vượt hơn 2000km để đến với Quảng Ninh. Cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con cơ hội vân tập tại khách sạn Novotel, một trong những khách sạn lớn sang trọng và bậc nhất Hạ Long. Ngay từ khi bước vào cổng con đã nhìn thấy dòng chữ “Chào mừng hội viên TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THỰC HÀNH YOGA TÂY TẠNG MẬT GIA SONG NGUYỄN” trên tấm băng rôn hiện lên nổi bật khiến Mật Xuân Tưởng đi cạnh con còn thốt lên: “Xịn quá!”. Khi bước vào khách sạn con hoàn toàn choáng ngợp trước sự sang trọng và đẹp của khách sạn Novotel, là sự rạng rỡ trên gương mặt các đạo huynh, đạo hữu. Con thấy thật háo hức của khi lại được gặp các đạo huynh, đạo hữu và hoan hỷ hơn nữa là được gặp Thầy, Cô. Đọng lại trong con là hình ảnh Thầy ngồi thuyết giảng trang nghiêm, các hội viên lắng nghe chăm chú nghiêm túc với sự rạng ngời trên từng khuôn mặt… Hình ảnh đó thật đẹp.

  Qua bài giảng của Thầy con đã hiểu kỹ hơn thế nào là Yoga Tây Tạng với 6 cấp độ trải nghiệm. Việc luyện tập Yoga Tây Tạng với sự hợp nhất của thân, ngữ, tâm giúp cho người luyện tập đạt được 3 mục tiêu: hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 85. Mật Hồng Nhật says:

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội được tham dự nghe giảng pháp. Đến giờ con vẫn còn cảm giác hoan hỷ sau những trải nghiệm lợi lạc của buổi pháp sự tại khách sạn Novotel – thành phố Hạ Long.

  Con may mắn được theo chân Thầy Cô. Con đã có cơ hội cảm niệm sâu sắc được sự từ bi và tận tâm, tận lực của Thầy Cô cho hoạt động giảng pháp giáo hóa chúng sanh. Dù đã giao việc cho chúng học trò và đệ tử nhưng nếu không có sự để tâm của Thầy Cô chắc chắn đã không có một buổi pháp sự chu toàn như đã diễn ra. Thầy vẫn vất vả, xét duyệt từ chi tiết nhỏ nhất của tấm băng rôn đến nơi tổ chức và thọ lạc của pháp sự. Chúng con ngoài thế sự có người cũng đã trưởng thành trong công việc nhưng trước những việc Thầy giao vẫn lóng ngóng như đứa trẻ, cảm thấy hổ thẹn vì sự thân giáo vất vả của Thầy, Cô.

  Pháp sự Hạ Long để lại dấu ấn trong con không chỉ ở những bài giảng, bài học về sự chuẩn bị tỷ mỉ của Thầy trong công việc mà bên cạnh đó có thể nói con còn được nhiều lợi lạc vô song từ những “kim cương” Thầy ban qua các lần nộ pháp. Con đã có dịp trải nghiệm cảm xúc bản thân để nhận ra được bản thân còn nhiều tính quỷ. Những lần nộ pháp vừa qua của Thầy với con như những liều thuốc “đặc trị” mà con cảm nhận đắng đến tận cổ, nhưng sau đó chợt bừng tỉnh vì mình đã được chuẩn đoán và chữa trị tận gốc căn bệnh nguy nan. Thầy đã quá từ bi chỉ dạy, để tâm đến con.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sinh!

  Cầu nguyện cho thân phụ huynh Mật Diệu Hằng được thác sanh vào cõi lành!

  Cầu nguyện cho chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 86. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi đọc ‘Thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long’ của Thầy

  Qua bài giảng, con đã hiểu rõ được sự khác nhau giữa Yoga Ấn Độ và Yoga Tây Tạng. Yoga Tây Tạng dựa trên nền tảng Chánh kiến Phật đà được soi chiếu bởi lăng kính chánh tư duy, người luyện tập Yoga Tây Tạng ( Du già Thanh trí ) sẽ khai thác được tiềm năng trí tuệ của con người đạt được 3 mục tiêu là hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội, ngoài ra tránh được bất an để được an lạc

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Om Mani Padme Hùm.

 87. Mật Định Châu says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của Thầy từ thành phố biển Hạ Long xinh đẹp. Thư gửi các trò 229: Dấu ấn Hạ Long. Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ Đề Tâm không ngừng nghỉ của vị Thầy đã vượt hơn 2000 km từ đất Phương Nam đến Hạ Long để giảng pháp vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con cơ hội được tham dự nghe giảng pháp để tích tập công đức. Đến nơi con thực sự bất ngờ trước hàng chữ nổi bật trên băng rôn được treo trên con đường đi đến nơi vân tập: “Chào mừng Hội viên Trung tâm nghiên cứu & thực hành ứng dụng Yoga Tây Tạng Mật Gia Song Nguyễn. TP Hạ Long ngày 16/10/2017″. Từ ngoài tiền sảnh đến cửa khán phòng vân tập đều thấy biển chào mừng của Mật Gia Song Nguyễn. Con hoan hỷ choáng ngợp bởi không gian trang trọng và hoành tráng của nơi tổ chức tại khách sạn 4 sao Novotel đẳng cấp quốc tế. Con hoan hỷ với chỗ thờ “Tam thánh” trong khuôn viên khách sạn. Các học viên đến vân tập gương mặt trẻ, tươi sáng, trang phục thanh lịch trang nhã, ngồi nghiêm túc lắng nghe Thầy thuyết giảng. Con càng cảm niệm được sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn đúng với chánh báo và y báo tương ưng. Qua bài viết của Thầy, con đã hiểu được Thế nào là Yoga Tây Tạng (Du Già Thanh trí) và ưu thế của Yoga Tây Tạng là người thực hành không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, không cần mua sắm thiết bị, không cần không gian luyện tập… mà vẫn thực hành mọi nơi mọi lúc. Người luyện tập sẽ đạt được 3 mục tiêu: Hanh thông thế sự; Hạnh phúc gia đình; Thành đạt xã hội.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho thân phụ đạo huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 88. matkhaphuc says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này ạ.

  Con thật sự choáng ngợp với hình ảnh hoành tráng, trang nghiêm của khách sạn Novotel Hạ Long hơn cả “Hoàng tử” pháp hội vừa qua với hình ảnh băng rôn chào đón từ cổng cho đến sảnh, hội trường, hình ảnh học viên rạng ngời, hạnh phúc với trang phục nhã nhặn chăm chú lắng nghe lời Thầy dạy càng thể hiện rất rõ luật tắc “Chánh báo tương ưng Y báo”.

  Con tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy, Cô đã không quản ngại thân sơ, đường sá xa xôi đem ánh sáng Phật đà đến với tất cả chúng sanh hữu duyên. Con cảm niệm được sự vi diệu khi nơi vân tập lại có chỗ thờ trang nghiêm tôn tượng “Tam thánh” càng khẳng định được “ở đâu Thầy trò mình vân tập nơi đó các Ngài đều dõi mắt theo”.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum

 89. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi. Con cảm ơn Thầy đã giảng cho chúng con và chúng sanh một bài pháp rất thiết thực.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 90. Mật Nhi says:
  Kinhs bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỉ được đọc bài Thầy “Thư gửi các trò 229: DẤU ẤN HẠ LONG”, kèm theo đó là những hình ảnh tuyệt đẹp và trang trọng mà các đạo huynh, đạo hữu ở đó đã thiết kế để đón tiếp Thầy, Cô. Qua đó có thể thấy được Mật Gia Song Nguyễn do Thầy dẫn dắt luôn phát triển không ngừng.
  Con cầu nguyện Thầy và Cô trên đường đi Pháp sự luôn được thượng lộ bình an, có nhiều sức khỏe.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM MANI PADME HUM
 91. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con rất hoan hỉ được đón nhận những hình ảnh lộng lẫy chào đón những thành viên Mật gia Song Nguyễn qua thư Thầy,  con rất tiếc mình chưa hội ngộ đủ duyên lành để tham gia cũng như tính luỹ được công đức nghe pháp.  Nhưng con thật sự vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng của Mật gia Song Nguyễn dưới sự dìu dắt của Thầy. Con tin rằng Mật gia Song Nguyễn trong tương lai gần sẽ là nơi nương tựa chân thật cho mọi chúng sanh hữu duyên trên toàn thế giới.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om  Mani Padme Hum

 92. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm của Thầy Cô đã vượt hơn 2000km đến với hạ long

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con vân tập tại khách sạn Novotel.

  Qu

 93. Mật Bảo Châu says:

  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ Đề Tâm rộng lớn của Thầy Cô đã vượt chặng đường dài hơn 2000km ra đến Hạ Long.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con vân tập tại khách sạn Novotel.

  Qua bài giảng của Thầy con đã hiểu kỹ hơn thế nào là Yoga Tây Tạng với 6 cấp độ trải nghiệm. Việc luyện tập Yoga Tây Tạng với sự hợp nhất của thân, ngữ, tâm giúp cho người luyện tập đạt được 3 mục tiêu: hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 94. Mật Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Tựa đề “Dấu ấn Hạ Long” qua “Thư gửi các trò 229” của Thầy đã cho chúng con cảm nhận được quả thật là “dấu ấn” đặc biệt khi Thầy và Cô đặt chân đến thành phố Hạ Long, với băng rôn “Chào mừng Hội viên Trung tâm Nghiên cứu & Thực hành Ứng dụng Yoga Tây Tạng Mật gia Song Nguyễn. TP Hạ Long ngày 16/10/2017”. Nhưng đây cũng mới chỉ là “hình thức” bên ngoài, còn “nội dung” bên trong mới thật sự tương ưng, đó là thực nghĩa về Yoga Tây Tạng: “Qua giảng luận của Thầy, các trò hiểu được tính khoa học biện chứng tâm linh lấy luật tắc Nhân – Quả làm đầu, lấy Trí tuệ Phật đà làm nguồn tham chiếu và luận cứ với tôn chỉ “tự lực hành pháp tha lực hộ trì”. Do vậy, con đường tiếp cận Phật pháp ngang qua Du già Thanh trí khác với con đường tiếp cận bằng tín ngưỡng tôn giáo của các chùa chiền, tịnh xá lấy việc tụng niệm kinh điển làm đầu, chuyên vào miếng ăn chay mặn mà đánh giá đạo hạnh người khác; bày vẽ cúng kiếng bái lễ sai đối tượng (thờ cúng thiên, thần, quỷ, vật) để trục lợi và cũng đồng thời ngang qua đó họ gieo rắc tà kiến”. Con rất hoan hỉ về tri kiến được Thầy minh định này.
  Con cũng hoan hỉ các huynh đệ Kim cang có duyên lành đã hạnh ngộ Thầy Cô và nghe Thầy giảng Pháp tại thành phố Hạ Long xinh đẹp.
  Nguyện cầu Thầy, Cô trên đường du hóa luôn được thuận lợi, thượng lộ bình an.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Con kính đảnh lễ Thầy.
  OM AH HUM.

 95. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 96. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 97. Hà Nguyễn - Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy, Cô đã không quản ngại khoảng cách địa lí, sức khỏe, tài lực và trí tuệ vượt hai nghìn cây số đến để mang những ánh sáng chánh pháp tới cho Quảng Ninh, vì lợi lạc chúng sanh và vì học trò chúng con. Con cũng hoan hỉ tán thán thiện hạnh tinh thần lục hòa của các đạo huynh, đạo hữu đã xả ly thế sự để đến nghe Thầy giảng pháp. 

  Con cảm thấy vô cùng biết ơn và hoan hỉ khi có duyên lành được hạnh ngộ vị Thầy và nhờ ơn đức của Thầy mà chúng con mới có thể được thực hành pháp được biết đến Yoga Tây Tạng, học hỏi và tiếp thêm kiến thức về chánh kiến. Con cũng hiểu ra khúc mắc trong lòng rằng Yoga Tây Tạng ( Du già Thanh trí) người tập không cần phòng tập, không cần thời gian cố định, cũng không cần phải mua trang thiết bị, không gian để luyện tập…mà chúng con vẫn có thế thực hành ở mọi nơi mọi lúc. Và với người luyện tập Yoga Tây Tạng ( Du già Thanh trí)  có thể khai thác được tiềm năng trí tuệ của con người đạt được ba mục tiêu (1) hanh thông thế sự, (2) gia đình hạnh phúc, (3) thành đạt xã hội.

  Con cảm ơn vị Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu rõ hơn ” Thế nào là Yoga Tây Tạng”, con cảm tạ Thầy Cô đã tổ chức buổi pháp sự tại khách sạn Novotel – Hạ long để chúng con có thể gặp được các đạo huynh đạo hữu ở những nơi xa xôi, có thể biết đến sự quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống để phần nào đấy hiểu thêm hơn và cũng là giúp cho chúng con được tích tập công đức và hồi hướng công đức cho thân phụ của huynh Mật Diệu Hằng là ông Nguyễn Hữu Nhiệm đã từ trần vào ngày 16/10/2017. Cầu nguyện cho ông Nguyễn Hữu Nhiệm được thác sanh vào cõi lành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum. 

 98. Pham Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này. Con chúc Thầy sức khỏe và sự trường thọ. Chúc Mật gia Song Nguyễn ngày càng lớn mạnh. Chúc các hội viên sức khoẻ và sự thành đạt.

  Con: Phạm Thị Mai

 99. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đọc bài “Thư gửi các trò 229: DẤU ẤN HẠ LONG”. Trong khán phòng rộng rãi, sang trọng tại khách sạn Novotel tiêu chuẩn 4 sao quốc tế trên đường Hạ Long, thành phố Bãi Cháy, chúng con được hội tụ về đây để ghi dấu một không gian, một dấu ấn Hạ Long với những gì mà chúng con đã , đang và sẽ thực tập, thực hành về “Du già thanh trí”. Chúng con có dịp được tường tận hơn về diễn trình cũng như những hoạt dụng có được từ việc diễn tập, ứng dụng và thực hành yoga Tây tạng. Bằng những trải nghiệm thực tế, thân giáo từ Thầy, Cô với những dẫn luận, điển chứng từ kinh điển, các bậc thành tựu đã cho chúng con cơ hội để có thể tiếp bước trên hành trinh đạt tới 3 tiêu chí trong đời sống thế tục (thế sự hanh thông, hạnh phúc gia đình, thành công xã hội) cũng như cơ hội tích tập công đức trong hành trình trở về Tây phương Cực lạc quốc.

  Con cảm tạ ơn Thầy Cô đã không quản ngại những khó khăn, vất vả trong hành trình du hóa. Tạo những điều kiện thuận lợi cho những học viên chúng con cơ hội tường tận về thực nghĩa của “du già thanh trí”  và thấy được hành trạng đáng xấu hổ của những kẻ có những hành vi tà vạy, ỷ thế thượng tọa, đại đức mà có những hành vi, hoạt động trái với quỹ đạo chánh pháp.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 100. Mật Giác Chung says:

  Kính Thầy. Con đã đọc bài viết xong rồi ạ.

 101. Mật Khánh Tâm says:

  Kính thưa Thầy con đã đọc thư Hạ Long của Thầy rồi ạ. Nhìn những hình ảnh trong buổi Pháp sự con cũng cảm thâdy hoan hỷ như thể chính mình cũng đang được tham gia Pháp sự này, đang được nghe Thầy giảng pháp và được hạnh ngộ cùng các huynh đệ vậy. Không gian tổ chức thật ấm cúng, sang trọng, Pháp hội diễn ra thật trang nghiêm, ai nấy đều chăm chú nghe những lời pháp quý giá từ vị Thầy. Thật sự có lẽ chủ có Pháp hội của Mật Gia Song Nguyễn mới có được những hình ảnh nghiêm túc như thế này, chứ các pháp hội tổ chức ở chùa chiền thì thật sự là quá lố bịch khi mà chúng sanh tranh giành, giẫm đạp lên nhau để tranh cướp lộc, thầy chùa thì đứng rải lộc như thiếu nữ rải hoa…So sánh với MGSN thật quá khập khiễng.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã truyền trao cho chúng con những bài pháp quý báu, truyền cảm hứng cho chúng con thực hành bộ môn Yoga Thanh trí ngõ hầu đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 102. Mật Tự Thanh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ. Con vô cùng hoan hỉ khi được Thầy chỉ dạy thế nào là Yoga Tây Tạng( Du già Thanh trí)

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chung sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

   

 103. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong thư gởi các trò 229 rồi ah con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy về Yoga thanh chi  cho chúng con và bạn đọc hiểu ah con rất hoan hỉ với phong cảnh thật đẹp con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 104. Kính bạch Thầy!

  Con: Châu Thị Sen đã đọc xong bài ” Thư gửi các trò 229″ rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn ac lạc và hạnh phúc ạ.

  Nam mô a di đà phật.

 105. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 106. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 107. Mật Diệu trang says:
  Kính bạch THẦY.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tat cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của phật tánh.

  OM MA NI PADME HUM.

 108. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

 109. Lê Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện cho thầy sức khỏe ạ

   

 110. Vũ Thuý Vân says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con cảm ơn thầy ạ. Con cầu cho thầy sức khoẻ và sự trường thọ ạ

 111. Bùi Mai Anh says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

 112. Tạ Thị Ngoan says:

  Kinh bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện thầy sức khoẻ ạ.

 113. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Om Mani Padme Hum.

 114. Trần thị Mai says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

 115. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum !

 116. Đỗ Thanh Sơn says:

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này rồi ạ, con cảm ơn Thầy ạ. Con chúc Thầy sức khoẻ và niềm vui. Om mani padme hum

 117. Nguyễn Quang Bình says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ khi đọc xong bài viết này và biết Thầy đã dành thời gian đến Hạ Long của chúng con để gặp gỡ và giảng dạy cho chúng con. Thật tiếc khi con chưa được gặp Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Con mong sớm được gặp gỡ Thầy Cô và được thầy chị dạy cho con nhiều hơn nữa.

  Om Mani Padme Hum

 118. Phạm Việt Hưng says:
  Kính bạch Thầy,

  Con rất hoan hỉ khi biết Thầy đã đến Hạ Long để gặp gỡ các đệ tử. Con rất tiếc khi đã không được gặp Thầy sớm hơn ạ.

  Con rất mong sắp tới sẽ được gặp Thầy tại quê hương Quãng Ninh của con ạ.

  Om Mani Padme Hum

 119. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết, con cảm ơn Thầy ạ!

 120. Minh Chien says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con hoan hỉ đọc xong bài của Thầy. Con xin cảm ơn Thầy ạ.

  Con cầu nguyện Thầy và Cô sức khỏe và trường thọ để chúng sanh được hưởng nhiều lợi lạc.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn đạo hạnh và Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 121. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om  mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status