Oct 24, 2016

Posted by in BÀI MỞ | 123 Comments

Bài 1: SÁU CÁNH SEN TRONG MỘT BÔNG SEN

Bài 1: SÁU CÁNH SEN TRONG MỘT BÔNG SEN

TỪ COMMENT CỦA MỘT BẠN ĐỌC ….

Đã gần 3h sáng, tôi lại nhận được một món quà, đó là ân sủng của Tam Bảo qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Món quà ấy là “một niềm vui nhận thức”! Cụ thể là khi đọc được những dòng chia sẻ chân thành của bạn đọc Phạm Thị Sâm trên bài viết Thư gửi các trò 80: Đôi dòng về chanhtuduy.com. (đường dẫn: http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-80-doi-dong-ve-chanhtuduy-com/). Là một cô gái trẻ sinh năm 1995, mới tìm hiểu về đạo Phật được một thời gian và học thiền được một tháng, cô chân thành gửi lời chia sẻ:

“Thực là internet rộng mở, có nhiều bài viết, nhiều video giảng pháp nhưng mà sao chanhtuduy.com cảm giác có một sự khác biệt nào đó. Có thể là do chanhtuduy.com nhiều từ vựng mới, một bài con phải đọc đi đọc lại mấy lần. Có thể là do chanhtuduy.com có các comment (mỗi bài viết, con đều đọc kèm comment) chân tình, chia sẻ và ai ai cũng kính mến. Và cũng có thể là huynh Mật Quốc Sanh có từng nói chuyện với con trên facebook, gửi link bài viết cho con đọc, trao đổi và giải đáp thắc mắc với con, dần dần chanhtuduy.com thu hút con hơn. Tối qua, con chăm chú đọc đến 23h30 con mới chịu tắt…

Con cám ơn Thầy tạo ra chanhtuduy.com”

Liên Hoa Đài của Mật gia Song Nguyễn

Phạm Thị Sâm là một cô gái trẻ, năng động mà tôi kết bạn trên facebook và có giới thiệu tới bạn ấy đọc những bài viết trên chanhtuduy.com. Thật hoan hỷ khi Phạm Thị Sâm đã chia sẻ về “sự khác biệt” của chanhtuduy.com khiến bạn ấy bị thu hút nhiều hơn và với thái độ của một người nghiêm túc, cầu tiến: “đọc đi đọc lại mấy lần”, “đọc kèm comment mỗi bài viết”. Càng hoan hỷ hơn khi bạn ấy bày tỏ sự thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra chanhtuduy.com, đây là biểu hiện của hạng người khó gặp trên đời là biết nhớ ơn và biết trả ơn. Bên cạnh bạn Phạm Thị Sâm, thời gian vừa qua có rất nhiều những bạn đọc mới đọc bài và viết comment trên chanhtuduy.com như Nguyễn Quốc Thái (nay đã được thầy đặt pháp danh Mật Thái Hòa) Hoàng Minh Tâm (Mật Phêrô Hoàng Minh Tâm), Nguyễn Tấn Lợi, Lê Thị Tuyết, Đặng Văn Đức, Lê Mai Dung, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Vũ Hà Trang, Đoàn Thị Thu Hoài, Phạm Thị Ninh Chi, Thanh Vân, Hoàng Thị Minh Phương, Diệu Ánh, Vũ Thị Minh Nguyệt, Châu Thị Diễm, Nguyên Ân, Chu Thị Hồng Đăng, Lê Tùng, Nguyễn Như Quỳnh, Ngô Thị Quỳnh Trang, … Ngay ví dụ bài “Hoa hồng và ổ khóa” Thầy viết với tinh thần Pháp là cuộc sống để chỉ dạy về những giải pháp cho tình yêu bền vững theo quan kiến đạo Phật thì có đến hơn 60 lượt comment của các bạn đọc chưa có pháp danh bắt đầu bằng chữ “Mật”, trong đó rất nhiều bạn đến từ tỉnh Quảng Ninh. Đây là một con số rất ấn tượng! Cũng trong ngày hôm nay, vị Thầy tâm linh tôn quý đã viết Thư gửi bạn đọc chanhtuduy.com http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-ban-doc-chanhtuduy-com/, trong đó Thầy ghi nhận những dấu ấn tâm linh tốt mà 64 bạn đọc đã ghé qua  trang website một tháng trở lại đây.

MAM XANH

cơn mưa pháp quét sạch vô minh và nảy mầm những hạt giống đức hạnh trên các thửa ruộng của cánh đồng lòng sùng mộ.

Thật hoan hỷ và cảm động biết bao khi cuộc sống vốn bộn bề thế sự khó khăn bởi lo toan về công việc, gia đình với cơm áo, gạo tiền “chẳng đùa với khách thơ” thì nhiều, nhiều lắm những bạn đọc mới với tinh thần tầm đạo cầu pháp bất kể thời gian, kể cả đêm hôm nay (22/10) cũng có như bạn đọc Diệu Hương gửi bình luận lúc 01h05 ngày 18/10, Diệu Ánh gửi comment lúc 02h11 ngày 21/10 và trong đêm nay là bạn Nguyễn Tấn Lợi 23h28, Lê Thị Tuyết lúc 01h00 hay Đặng Văn Đức lúc 01h22. Thật hoan hỷ với thiện hạnh có được của những bạn đọc ấy, qua đây tôi chợt nhớ tới lời dạy của thánh tăng Thogme Zangpo “Ngay cả hàng Thanh văn và Độc giác chỉ mong cầu tự giác cũng gắng công tu tập miên mật như dập lửa cháy trên đầu. Bởi vậy, nỗ lực tinh tấn để lợi lạc cho chúng sanh là căn nguyên của mọi thiện căn. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”. Có thể các bạn đọc chanhtuduy.com chưa phải là tinh thần tu tập như “dập lửa cháy trên đầu”, nhưng sự nghiêm túc, tinh tấn ấy chắc hẳn sẽ như sau những ngày nắng hạn chợt bắt gặp cơn mưa rào. Ở đây được hiểu là cơn mưa pháp để quét sạch vô minh và nảy mầm những hạt giống đức hạnh trên các thửa ruộng của cánh đồng lòng sùng mộ.

Và như thế, tôi chợt tự hỏi “Điều gì đang làm nên sức hút của chanhtuduy.com?” Ngẫm lại hành trình đến với chanhtuduy.com, tôi đã phí hoài 8 tháng nhưng chỉ thấy ‘sự khác biệt” của chanhtuduy.com là…không có phần đăng ký thành viên như các diễn đàn khác, trang website bố cục theo hướng “tùy duyên chúng sanh” mà sau này tôi nói vui rằng “có lẽ chanhtuduy.com cũng như lời nhận xét của ngài Khetsun Sangpo về Mật thừa: “Mật thừa giống như một căn nhà ở giữa cánh đồng rộng mà chúng ta có thể vào từ bất cứ hướng nào: đông, tây, nam, bắc. Hành giả không bị bắt buộc phải vào một lối nào, vì có đủ các pháp môn thích hợp cho từng hạng người. Trong các thừa Thanh văn và Bồ tát hành giả phải đi theo một con đường hẹp, còn Thần chú thừa (Mật thừa) thì có nhiều phương tiện dị thường để tích lũy công đức và trí tuệ một cách nhanh chóng, vì vậy hành giả mau đạt giác ngộ. Nhanh và dễ là đặc điểm của Mật thừa”.

…ĐẾN SỰ PHỔ CHIẾU ÁNH QUANG CHÁNH KIẾN

Quả thực là như vậy, trong phần mục lục của chanhtuduy.com (http://chanhtuduy.com/muc-luc/) có 6 mục mà bạn đọc có thể tiếp cận cả sáu mục này, không phân chia theo trình độ tâm linh theo kiểu “ưu tú hóa” mà không “phổ cập hóa”, cũng không bắt buộc phải đọc mục nào trước. Bạn đọc muốn nghe các bài giảng pháp, có thể vào mục tương ứng để nghe gần 100 bài giảng của Thầy và chia sẻ tâm linh của các đạo hữu kim cang Mật gia Song Nguyễn. Bạn đọc muốn tích lũy gia tài đa văn, nghiên tầm giáo điển, giáo pháp có thể đọc ở mục này với những luận giải sâu sắc của Thầy, những bài viết của các đạo huynh, đạo hữu. Bạn đọc muốn tìm hiểu ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống thường ngày, có ngay các mục Thư gửi các trò, Pháp là cuộc sống, Lá thư người tâm đạo. Đặc biệt, không chỉ dành cho độc giả trong nước, trang mục Ngoại ngữ Phật giáo với các bài viết bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn sẽ đem đến cho các bạn đọc nước ngoài hiểu hơn về thực hành Yoga Tây Tạng tại Mật gia Song Nguyễn, cũng như những bạn đọc muốn nghiên tầm giáo pháp, giáo điển Phật đà trên phương diện một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, đâu là “phương tiện dị thường để tích lũy công đức và trí tuệ một cách nhanh chóng” hay liệu trang chanhtuduy.com có đặc điểm của Mật thừa “nhanh và dễ” hay không, và cụ thể ra sao?

Câu hỏi này đã được Đạo sư Thinley Nguyên Thành, dòng phái Ninh Mã, pháp hệ Quán Thế Âm, giáo thọ tuệ tri thức của Mật gia Song Nguyễn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ UNESCO Khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng luận giải khi tuyên bạch trước Đạo sư, Bổn tôn, Dakini và long trọng thông báo trước đạo chúng về tác quyền tâm linh đối với Lục diệu pháp môn chứa trong bình sữa của sư tử tuyết “một đời người một câu thần chú: Om mani padme hum (http://chanhtuduy.com/bai-giang-cua-dao-su-thinley-nguyen-thanh-sau-phuong-tien-tam-linh-quyet-dinh-vang-sanh-tay-phuong-cuc-lac/). Đây chính là thành tựu tâm linh, là sản phẩm trí huệ của vị Thầy tâm linh tôn quý qua 25 năm nghiên tầm giáo điển, hành trì giáo pháp, sau đó phổ cập đến mọi chúng sanh hữu duyên thông qua quá trình khảo sát, ứng dụng, thực hành Yoga Tây Tạng, có kết quả rõ ràng bằng những sự chuyển hóa tâm của học trò và sự hanh thông thế sự cũng như sự khẳng định về nội lực, trình độ tâm linh qua các bài viết, bài chia sẻ, các comment đối luận. Một trong sáu phương tiện tâm linh thiện xảo ấy, pháp môn vi diệu và thù thắng, đơn giản, dễ thực hiện và cũng là phương tiện dị thường tích lũy công đức, trí tuệ: tu pháp “Chánh kiến quang minh tam muội” với căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại: chanhtuduy.com và phương pháp “tụng kinh, gõ mõ thời @”.

lotus

Ánh sáng của chánh kiến – tịnh quang trí tuệ của chanhtuduy.com được thể hiện rõ qua hơn 1200 bài viết và gần 100 bài giảng, bài chia sẻ

Ánh sáng của chánh kiến – tịnh quang trí tuệ của chanhtuduy.com được thể hiện rõ qua hơn 1200 bài viết và gần 100 bài giảng, bài chia sẻ đều không nằm ngoài quỹ đạo chánh pháp, đều có một vị duy nhất là nhân giải thoát và xoay quanh trục Thầy, Phật, Pháp, Tăng với ba yếu tính giác ngộ: xả ly, Bồ đề tâm và tánh không. Xuyên suốt các bài viết là tinh thần đả tà xây chánh, tác pháp chiếu quang với tôn chỉ “duy tuệ thị nghiệp” với chánh kiến làm nền tảng khai tuệ trong đó có thể thấy rõ ở các bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com như sau:

 1. Chánh kiến về thờ tự:

Xuyên suốt các bài viết trên chanhtuduy.com là thờ những bậc đáng thờ, quy y Phật không thờ Thiên, Thần, Quỷ, Vật. Nhiều các trang mạng khác cho ta thấy những bài viết về việc cúng lễ bậc thánh này, thần kia, thậm chí những tượng của các nhân vật trong truyện Tàu như Tôn Ngộ Không, hay tướng Quan Vũ, thậm chí là các vật vô tri, vô giác như gốc cây hình mặt người, hòn đá,…

 1. Chánh kiến về tôn kính:

Thờ những bậc đáng thờ, kính những bậc đáng kính, cụ thể là chư Phật, chư Bồ tát, các thánh tăng, cổ đức, các bậc Đạo sư chân chính và những ai sở hữu trí tuệ, am tường tri kiến giải thoát. Điều này là sự khác biệt, đối với chanhtuduy.com sự tôn kính dựa trên trình độ tâm linh với sự khẳng định về đạo phong, đạo lực, trí tuệ chứ không tôn kính dựa vào các tiêu chí “nhất thân, nhì thế” hay “sống lâu lên lão làng” với việc đủ tuổi hạ lạp. Sự tôn kính trên nền tảng trí tuệ được chỉ rõ trong kinh Tăng nhất A hàm, tập II, phẩm Tứ đế, Đức Phật dạy về bốn hạng người đáng kính như sau:

“- Nay có bốn loại người đáng kính, đáng quý, là phước điền của đời. Thế nào là bốn? Nghĩa là gìn giữ lòng tin, vâng theo giáo pháp, tự thân chứng và thấy được đến nơi.

Thế nào gọi là người gìn giữ lòng tin? Hoặc có một người chịu người dạy dỗ, dốc một lòng tin, ý không nghi nan. Có lòng tin đối với Như Lai Chí Chân Ðẳng Chánh Giác, Minh Hạnh Túc, Thiện Thệ, Thế Gian Giải, Vô Thượng Sĩ, Ðạo Pháp Ngự, Thiên Nhân Sư, Phật, Thế Tôn. Họ cũng tin lời Như Lai, cũng tin lời Phạm chí; hằng tin lời những vị ấy, không chấp giữ trí mình. Ðó gọi là người giữ gìn lòng tin.

Thế nào gọi là người tự vâng theo giáo pháp? Ở đây có người phân biệt pháp, không tin người khác, quán sát pháp là có hay không, là thực hay hư. Người ấy liền nghĩ: ‘Ðây là lời Như Lai. Ðây là lời Phạm chí’. Vì biết đây là pháp ngữ của Như Lai, người ấy liền phụng trì, còn các lời ngoại đạo thì xa lìa. Ðó gọi là người vâng theo giáo pháp.

Thế nào gọi là người thân chứng? Ở đây, có người thân tự tác chứng, họ cũng chẳng tin người khác, cũng chẳng tin lời Như Lai. Họ cũng chẳng tin các ngôn giáo của các bậc tôn túc nói, chỉ theo tánh mình mà đi. Ðó gọi là người thân chứng.

Thế nào gọi là người thấy đến nơi? Ở đây, có người đoạn ba kiết sử, thành tựu pháp Tu-đà-hoàn, chẳng thối chuyển. Người ấy có được cái thấy rằng có bố thí, có người nhận, có quả báo thiện ác, có đời này, đời sau, có cha, có mẹ, có A-la-hán… Người ấy thọ giáo, thân tín, tác chứng mà tự du hóa. Ðó gọi là người thấy đến nơi.”

 1. Chánh kiến về luận điểm

Đây là điểm mang đậm nét “thương hiệu” của Mật gia Song Nguyễn biểu hiện qua các bài viết, bài chia sẻ trên chanhtuduy.com. Luận giải luôn dựa trên các luận chứng, luận cứ Phật môn với tinh thần tri kiến lập ngôn trên nền tảng chánh tư duy, chứ không tự ý lập ngôn, phóng tâm thả ý. Nền tảng của các luận điểm là thánh giáo lượng, luận cứ Phật gia như “tứ niệm xứ” (quán thân bất tịnh, quán thọ thị khổ, quán tâm vô thường, quán pháp vô ngã), “tứ pháp ấn” (chư hành vô thường, chư pháp vô ngã, thọ thị bất tịnh, Niết bàn tịch tĩnh), “tứ y cứ” (y pháp bất y nhân, y nghĩa bất y ngữ, y liễu nghĩa bất y bất liễu nghĩa, y trí bất y thức). Cũng chính nhờ điểm mang cá tính Mật giáo này đã giương cao ngọn cờ “đả tà, xây chánh”, những người chiến sĩ đã chiến đấu và chiến thắng trên mặt trận tâm linh trước bao lần đối luận, tác pháp chiếu quang Tổ tư vấn báo Giác ngộ, báo zing.me, báo Thanh niên, báo điện tử Thư viện Hoa sen (hải ngoại), tu viện Quảng Đức (hải ngoại) từ Tiến sĩ Thích Nhật Từ (2 bài), học giả Nguyễn Minh Tiến, Viên Minh, Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, Quảng Long, Huệ Nguyễn, Tuệ Minh,…Bởi lẽ, ở Mật gia Song Nguyễn, các đạo huynh, đạo hữu đều noi theo tấm gương thân giáo và lời dạy của Thầy lấy chánh kiến về luận điểm làm đầu, nên những kẻ tà kiến, hành vi tà vạy thì dùng luận điểm nào cũng không thể và không bao giờ giành chiến thắng được thánh giáo lượng!  Tôi chợt nhớ hai câu thơ Thầy đã mượn ý thơ của phái Hải Triều đã khắc họa tinh thần ‘đả tà, xây chánh” của Mật gia Song Nguyễn:

“Dùng chánh kiến làm đòn xoay tà kiến

Mỗi bài văn là bom đạn phá cường quyền”

 1. Chánh kiến về giải thoát

Thu Bo tat Long Tho gui vuaThể hiện qua việc những bài viết, bài giảng, bài chia sẻ trên chanhtuduy.com đều không nằm ngoài quỹ đạo chánh pháp, đều mang hương vị của giải thoát để giúp người đọc, người nghe dần hiểu thấu đáo được bốn chân lý tối thượng: đây là khổ, đây là nguyên nhân gây ra khổ, đây là phương thức diệt khổ, đây là cảnh giới thoát khổ. Có thể thấy rõ điều này khi Mật gia Song Nguyễn không chấp nhận những hành vi phước đức thông qua các hoạt động tà kiến như dựa vào ngụy kinh, ngụy thư mà tổ chức, viết bài về Vu lan bồn, cầu siêu, dâng sao, giải hạn, kêu gọi chúng sanh cúng dường, đóng góp tịnh tài để nuôi duỡng trẻ mồ côi, người cơ nhỡ không nằm ngoài mục đích phụng sự ngã ái, cung kính, thanh danh, lợi dưỡng,…Bởi tất cả những hành vi ấy dù được biện hộ là phương tiện trợ duyên chúng sanh nhưng không phải nhân giải thoát mà là nhân của luân hồi. Thậm chí những hành vi dù là phước đức nhưng qua hoạt động tà kiến cũng sẽ phải gánh chịu hậu quả kinh khủng như lời ngài Long Thọ Bồ tát. Do đó, trang mạng chanhtuduy.com không cổ súy cũng không chấp nhận những bài viết, bài chia sẻ nằm ngoài mục đích giải thoát rốt ráo, cứu cánh tối thượng.

Hà Nội ngày 23/10/2016

Mật Quốc Sanh

Bài 2: SÁU CÁNH SEN TRONG MỘT BÔNG SEN


English version: A LOTUS FLOWER WITH SIX PETALS – PART 1

 1. Mật Đăng Tâm says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Đệ hoan hỉ và cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã viết bài thật lợi lạc cho chúng đệ và các bạn đọc hữu duyên khác khi còn bỡ ngỡ bước vào Căn phòng Duy Ma Cật của Thầy chẳng những không bị mặc cảm ngu ngơ , chẳng những được khai tuệ mà còn nhận được nhiều ơn phước từ vị Thầy Thiện tri thức. Đệ cầu nguyện cho mọi ước nguyện thầm kín của huynh thành tựu viên mãn.
  Con xin cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe và trường tồn vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum
  • Mạc Thị Duyên says:
   kính bạch Thầy !

   con vo cùng hoan hỷ với bài viết này,chanthuduy đã cho chúng con những bài học,những hiểu biết sâu rộng. nhờ có Thầy là kênh vận chuyển tâm linh đưa chúng con đến với ánh sáng của phật phát. chúng sanh nhiều người được hồi hướng nhờ vị Thầy,con vô cùng biết ơn Thầy.

   con nguyện cầu cho Thầy cô luôn mạnh khỏe.

 2. Nguyễn Thị Kim Tuyến says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc qua bài này rồi ạ
  Om mani padme hum
 3. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài chia sẽ của đạo huynh Mật Quốc Sanh rồi ạ.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẽ bài viết vừa hay vừa có ý nghĩa, vừa nói lên cảnh tổng quan của giáo pháp Mật tông Tây Tạng, Đạo tràng Mật Gia Song Nguyễn, giúp cho đệ có được lợi lạc rất nhiều từ bài viết chia sẽ này.

  Đệ cầu mong cho gia đình huynh được nhiều sức khoẻ, tinh tấn, giác ngộ.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 4. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh vì công việc thế sự bộn bề mà huynh đã nương theo tấm gương của vị Thầy không quãng ngại khó khăn luôn chia sẽ những bài viết vô cùng lợi lạc giúp cho căn phòng Duy Ma Cật mỗi ngày không biết bao nhiêu là bạn đọc quá mục, ngõ hầu cũng giúp được biết bao chúng sanh hữu duyên tìm được vị minh sư chân chính, không bị rơi vào tà đạo thấp kém, vì lời Thầy dạy không bao giờ là tự ý lập ngôn mà trích dẫn từ kinh sách, hay lời dạy của các thánh tăng cổ đức, khi đọc bài trên trang mạng chanhtuyduy đệ cảm nhận như Phật đang ở rất gần, vì nhìn Thầy là thấy Phật, được sống trong hồng ân Tam Bảo.
  Cầu nguyện cho huynh thành tựu mọi ước nguyện thầm kín.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
  Om mani padme hum!
 5. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỉ và tán thán bài chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Qua bài, giúp đệ hiểu rõ hơn sự khác biệt ở chanhtuduy.com mà những trang mạng Phật giáo khác không có. Không phải tự bản thân đánh giá khách quan mà là comment cảm nhận của một số bạn đọc, cụ thể ở đây là bạn đọc Phạm Thị Sâm, bạn đã cảm nhận được sức hút của chanhtuduy.com. Chắc chắn không phải vì trang mạng có nhiều tin ” hot”, nhiều cuộc đại lễ cầu siêu, cầu an, cũng không phải hay phát động nhiều chương trình thiện nguyện gì mà nơi đây chính là căn phòng Duy Ma Cật thời @, nơi có hơn 1200 bài viết và 100 bài giảng ngập tràn ánh sáng chánh kiến ( chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát) và hoàn toàn không tự ý lập ngôn. Nơi có vị Thầy luôn từ bi vì tất cả chúng sanh, Thầy luôn để tâm và sách tấn học trò, kể cả nội viện hay ngoại viên, hay đến những bạn đọc hữu duyên, dù chỉ cần 1 comment thôi cũng được Thầy để tâm, sách tấn và chỉ dạy tận tình. Những nơi khác, những trang mạng Phật giáo khác đâu có được điều ấy. Đó chính là sức hút!
  Đệ cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh vì bài viết thật nhiều lợi lạc.
  Đệ cầu nguyện cho huynh được tinh tấn tu tập và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 6. Mật Nguyên Tánh says:
  Mô Phật!

  Đệ hoan hỷ và cảm ơn bài chia sẻ của huynh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Tịnh Dung says:
  Kính Bạch Thầy! Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh huynh Mật Quốc Sanh qua bài viết tường tận, sâu sắc về căn phòng Duy Ma Cật mà Thầy đã tạo ra. Những thành tựu mà Mật Gia Song Nguyễn có được hôm nay là minh chứng rõ ràng cho những nổ lực không mệt mỏi, không ngừng nghỉ của Thầy và các huynh đệ Kim cang. Con hoan hỷ vô cùng khi càng ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên tìm đến trang mạng Chanhtuduy.com để tu tập một cách nghiêm túc, nhờ đó ánh sáng tuệ tri Phật đà càng lan toả mạnh mẽ hơn, xoá tan vô minh nơi cõi Ta Bà này.
  Sống trong thời đại mạt Pháp này, để mà nhìn thấy một chút ánh sáng Chánh kiến còn khó, huống gì là tìm thấy được cả một kho tàng những bài viết tinh tuý được luận giải từ một vị Thầy am tường giáo điển, tinh thông giáo Pháp như vậy. Chưa kể, căn cơ của mỗi chúng sanh không giống nhau, trong khi giáo lý Phật pháp rộng lớn, cao thâm vi diệu, nếu không có sự dẫn dắt, soi đường của một vị Thầy thì như người đi trong đêm tối có đèn pin mà không biết cách sử dụng, khó mà tìm được lối ra.
  Pháp đệ vẫn luôn ngưỡng mộ các huynh đệ của Mật Gia Song Nguyễn, những cây viết ngời sáng trí tuệ, sẵn sàng tác pháp chiếu quang để minh định chánh kiến như Đạo huynh Mật Diệu Hằng, Mật Từ, Mật Quốc Sanh, Mật Hải, Mật Kiên, Mật Hạnh Giác, Mật Ngã… những tấm gương chia sẽ về thực hành Pháp được hanh thông thế sự như huynh Mật Tịnh Giác, Mật Tất Kiểm… Bên cạnh đó, tinh thần lục hoà của các huynh đệ cũng là điều vô cùng đáng quý, học trò của Mật Gia luôn đồng hành, chia sẽ, sách tấn lẫn nhau để vượt qua những khó khăn trên con đường tu tập, đó thật sự là một nơi nương tựa vững chãi mà khó có thể tìm thấy ở một đạo tràng nào khác.
  Pháp đệ cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã có bài viết rất hay, lợi lạc, cầu nguyện đạo huynh luôn tinh tấn, đời đạo song hành, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì đạo nghiệp hoằng dương chánh Pháp.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 8. Mật Đan says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết này của Đạo huynh Mật Quốc Sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì sự nghiệp giáo hóa tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho Đạo huynh hanh thông, tinh tấn vui tu và đời đạo song hành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
 9. Mật Tuyết Hoa says:
  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với những chia sẽ của đạo huynh Mật Quốc Sanh về những điểm khác biệt của trang Chanhtuduy.com với các trang Phật giáo khác. Thông qua căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại, các tinh túy giáo pháp của Như Lai đã được vị Thầy truyền tải một cách dễ hiểu cho các học trò có căn cơ chậm lụt trong thời mạt pháp này. Chẳng phải như cách “mèo khen mèo dài đuôi” như ở các nơi khác. Mà chính thông qua những comment của các bạn đọc như bạn đọc Phạm Thị Sâm hay các huynh đệ kim cang đã cho thấy sự tràn ngập chánh kiến trên trang mạng, trong đó là:
  1. Chánh kiến về thờ tự.
  2. Chánh kiến về tôn kính.
  3. Chánh kiến về luận điểm.
  4. Chánh kiến về giải thoát.
  Không những thế mà vị Thầy còn thân giáo, chỉ dạy học trò không quản ngại thân sơ từng chi tiết nhỏ. Hỏi được mấy ai trong các vị thầy ngoài kia được như vậy.
  Đệ xin tán thán thiện hạnh của đạo huynh. Cầu chúc cho huynh được đời đạo hanh thông, tinh tấn vui tu, mọi ước nguyện thầm kín đề viên thành.
  Nguyện cầu sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mật Hảo says:
  Mô Phật
  Mật Hảo hoan hỷ tán thán bài viết “sáu cánh sen trong một bông sen” của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Qua những phân tích của huynh đã giúp cho đệ thấy được những điểm khác biệt ở trang chanhtuduy.com và những trang web Phật giáo khác.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  om ah hum
 11. Mật Nhuận Quang says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh qua bài viết “Sáu cánh sen trong một bông sen”. Bài viết của huynh rất sâu sắc, lập luận chặt chẽ đã giúp cho đệ và các bạn đọc thấy được chanhtuduy.com tràn đầy ánh sáng của chánh kiến- tịnh quang của trí tuệ được thể hiện ở hơn 1200 bài viết và gần 100 bài giảng, tất cả đều nằm trong quỹ đạo chánh pháp.
  Cảm ơn huynh với bài viết lợi lạc và nhiều ý nghĩa. Cầu nguyện huynh và gia đình luôn tính tấn, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã xây dựng trang mạng chanhtuduy.com với ngút ngàn chánh kiến, tinh thần đả tà xây chánh không ngừng nghỉ. Giúp chúng con, chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Cầu mong tất cả chúng sinh uống được tính tuý Càm lồ.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Như Pháp says:
  kính bạch Thầy. con đã đọc bài viết này rồi ạ. qua lời chia sẻ của cô giáo mà con mới biết đến chanhtuduy.com và tìm đọc. con xin cảm ơn Thầy vì đã tạo ra chanhtuduy.com cùng những đạo huynh đã có những bài viết hay và ý nghĩa. con xin kính chúc Thầy và Cô luôn mạnh khỏe và bình an. cầu cho hạnh phúc đến với tất cả chúng sanh.
  OM MANI PADME HUM
 13. Mật Tịnh Tâm says:
  Mô Phật,
  Đệ hoan hỉ với bài viết của huynh Mật Quốc Sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Trò đảnh lễ Thầy,
  Om Mani Padme Hum
 14. Mật Diệu Linh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài viết (SÁU CÁNH SEN TRONG MỘT BÔNG SEN) cửa đạo huynh Mật Quốc Sanh rồi thưa Thầy
  Mô Phật
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh về bài viết sâu sắc và lợi lạc của đạo huynh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Pháp đệ cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh được mạnh khỏe hanh thông thế sự đời đạo song hành
  OM MA NI PADME HUM
 15. Mật Kính says:
  Mô Phật!
  Mật Kính hoan hỉ với bài viết ” Sáu cánh sen trong một bông sen” của huynh Mật Quốc Sanh.Cám ơn huynh về một bài viết rất hay đầy đủ luận điểm, luận chứng để chứng minh căn phòng Duy Ma Cật luôn hấp dẫn bạn đọc, luôn tràn ngập chánh kiến ngút ngàn với hàng ngàn bài viết, hàng trăm bài giảng của Thầy với nhiều mục lục từ giáo pháp, giáo điển đến ứng dụng thực hành, với những chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát.
  Con cảm tạ Thầy đã xây dựng nên trang web để chúng trò có thể tụng kinh, gõ mõ hàng ngày.Con cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh luôn dồi dào sức khỏe, đời đạo song hành
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om Ah Hùm
 16. Mật Tuệ Tri says:
  Mô Phật,
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài cảm niệm sâu sắc của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Qua sự chia sẻ của huynh, đệ thấy được sức hút lớn lao của suối nguồn chánh kiến từ căn phòng Duy Ma Cật được vị Thầy chưng cất, chắt chiu từ tam tạng kinh điển, cũng là nơi mà Thầy đặt hết tâm lực, trí lực và nguyện lực vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh. Kết quả là mái nhà Mật gia ngày càng phát triển và là nơi che chở không ngằn mé cho chúng sinh hữu duyên thành tâm tầm cầu đạo pháp, khiến cho họ được lợi lạc vô song là an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Đệ cảm ơn huynh và thành tâm chúc huynh ngày càng tinh tấn, thong dong trên đạo lộ giải thoát cùng người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện của mình.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 17. Nguyễn Hoàng Vân says:
  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài này ạ, cám ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ nhiều điều bổ ích, cảm tạ ơn đức của Thầy và cầu nguyện sức khoẻ cho Thầy cô, cho đạo huynh và cho chúng sanh.
 18. Mật Chánh Hoa says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết :” Sáu cánh sen trong một bông sen” của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Cảm ơn huynh vì bài viết rất lợi lạc, qua bài giúp đệ hiểu hơn sự khác biệt giữa trang mạng chanhtuduy.com với các trang mạng Phật giáo khác. Cầu nguyện huynh và gia đình tinh tấn, hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Viễn says:
  Mô Phật!
  Mật Viễn xin hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Mật Quốc Sanh đã tổng hợp những bông hoa tâm mới khoe sắc trong vườn đạo Pháp chanhtuduy.com, những thành viên mới trong căn phòng Duy Ma Cật. Thật hoan hỷ biết bao với tinh thần hoan hỷ, tinh tấn và trân quý viên ngọc chánh pháp của các bạn đọc, các đạo hữu.

  Mật Viễn xin cảm ơn đạo hữu Mật Quốc Sanh đã chia sẻ những cảm niệm, những tu duy sâu sắc về “ Saú cánh sen trong một bông sen”. Càng đọc bài viết của đạo hữu Mật Quốc Sanh , Mật Viễn càng cảm thấy hạnh phúc và tự hào biết bao với duyên lành được là hội viên của Trung Tâm nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, Câu lạc bộ UNESCO khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy chân chính dựa trên nền tảng chánh pháp Phật Đà – còn đường giải thoát tối thượng: lý sự viên dung, lớp lang thứ tự từ lý thuyết đến thực hành, ứng dụng với phương pháp thực hành đơn giản hiệu quả phù hợp với mọi đối tượng, phù hợp với tinh thời đại, tính quốc độ, tính dân tộc với mục đích vì sức khỏe cộng đồng bao gồm sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe tâm linh nhờ đó hội viện sẽ được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện chúng sanh hữu duyên sớm trở thành hội viên của Trung Tâm nghiên cứu ứng dụng và thực hành Yoga Tây Tạng, Câu lạc bộ UNESCO khảo cứu và ứng dụng Yoga Tây Tạng để được hạnh phúc chân thật miên viễn.
  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Câù nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MA NI PAD ME HUM

 20. Mật Hoàng Tâm says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh với bài viết “Sáu cánh sen trong một bông sen”. Cầu chúc huynh và người phối ngẫu tâm linh tinh tấn tu tập và hanh thống thế sự.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và Cô.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 21. Mật Tấn Khải says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh,với bài viết “Sáu Cánh Sen Trong Một Bông Sen”. cảm ơn huynh về bài viết rất hay giúp cho pháp đệ bạn đọc thấy được lơi lạc ( Thư Ninh Thuận NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG). trong căn phòng Duy Ma Cật Trên trang chanhtuduy.com của vị Thầy Mật giáo từ Bi trí huệ. truyền tải với những bài viết giảng pháp ,bài giảng nghe Pháp ngập tràn ánh sáng chánh kiến. ngày ngày được tụng kinh gõ mõ , nương tựa chân thật vào Phật, Pháp, Tăng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Vị Thầy đại diện cho Tam Bảo. Vị Thầy Từ Bi hơn Đức Phật. lời Thầy quan trọng hơn kinh sách,( Thánh Giả Atisha ) Pháp đệ cảm ơn bài viết sâu sắc và lợi lạc của đạo huynh.
  Con thành Tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  pháp đệ cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh mạnh khỏe tin tấn, hanh thông thế sự đời đạo song hành.
  Cầu mong tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ
  Om mani Padme Hum
 22. Mật Cẩm Hồng _Mật Cẩm Hùng. says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  MậtCẩm Hồng vô cùng hoan Hỷ và tán thán thiện hạnh bài viết Sâu sắc của đạo huynh Mật Quốc Sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho gia đình Đạo Huynh Mật Quốc sanh được nhiều sức khỏe Tu Tập hanh thông và tinh tấn.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Om maniPadme hum.
 23. Mật Diệu Hằng says:
  Mô Phật!
  Mật Diệu Hằng hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Mật Quốc Sanh, bài 1:Sáu cánh sen trong một bông sen.
  Đọc những dòng cảm niệm của đạo hữu trong bài 1 này, Mật Diệu Hằng nhận thức được rõ vai trò của chánh kiến đối với người tu cũng như sự lợi lạc vô song của tu pháp chánh kiến quang minh tâm muội mà vị Thầy đã hao tổn công sức nghiên cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và rút ra kết quả trong vòng 25 năm.
  Và chính ngọn đuốc chánh kiến lan tỏa theo ngọn lửa bồ đề tâm của vị Thầy, cụ thể trên căn phòng Duy Ma Cật chanhtuduy.com đã “trả lại tên cho đạo Phật” là con đường phát triển trí tuệ, có được sự hiểu biết sáng suốt và thấu hiểu được bản chất chân thật của sự vật hiện tượng. Và những giáo lý của đức Thế Tôn trở nên rõ ràng, minh bạch trước ánh sáng chánh kiến, tạo nên một niềm tin chân chánh có căn cứ, thông qua trải nghiệm của bản thân và từ đó giúp chúng sanh hữu duyên đoạn trừ phiền não và đạt được niềm hạnh phúc chân thật của sự tự do tối thượng. Đạo Phật được biết đến như một con đường khoa học biện chứng tâm linh chân chính, giúp con người tự chủ, tự lực, tự cường khám phá và thấu hiểu quy luật tự nhiên của mọi sự vật hiện tượng và từ đó có được cuộc sống thong dong tự tại. Đạo Phật chỉ nêu cao sự thật, thực tánh của sự vật hiện tượng, là phương tiện diệt khổ ban vui. Đạo Phật không chấp nhận là sự ép buộc, hù dọa, và bắt tín đồ phải nhắm mắt, giơ tay lên trời chấp nhận những đức tin vô căn cứ, không thể giải thích được.
  Thông qua tu pháp “chánh kiến quang minh tam muội”, học trò và chúng sanh hữu duyên hiểu điều cốt lõi của đạo Phật là giúp con người đạt được giác ngộ và giải thoát. Vì vậy, đạo Phật là đạo trí tuệ “duy tuệ thị nghiệp”, đó là trí huệ bát nhã, bằng sự hiểu biết chân chính, bằng chánh kiến Phật đà để đạt mục tiêu giác ngộ. Những bài biết trên chanhtuduy.com, Thầy đã chắt lọc những gì tinh túy nhất trong giáo lý Phật đà để giúp người học có cái nhìn sáng suốt, áp dụng được lời dạy của đức Thế Tôn vào đời sống thực tại, giải quyết những vấn đề thực tại của người tu để có được cuộc sống an vui nơi cõi Ta Bà và tích tập đủ hai bồ tư lương công đức và trí huệ để có được niềm hạnh phúc chân thật qua ba trạng thái chánh kiến: chánh kiến trong thờ tự, chánh kiến trong luận điểm và chánh kiến trong giải thoát.
  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với những thiện hạnh đọc bài và viết comment của các bạn đọc có duyên lành đến với chanhtuduy.com và “gõ mõ tụng kinh” để có được chánh kiến Phật đà, là một trong những nền tảng quan trọng giúp người tu học Phật vượt sông mê về bờ giác.
  Và chính vị Thầy với tấm lòng luôn hướng về chúng sanh đang còn đau khổ trong cõi Ta Bà “vô lượng khổ vây quanh” nên đã luôn để tâm, phát nguyện với những ai đọc chanhtuduy.com có duyên lành với Mật giáo, là một trong những yếu tố quan trọng giúp học trò và bạn đọc nhận được lợi lạc khi “tụng kinh, gõ mõ” trên căn phòng Duy Ma Cật thời @ này. Nếu không có sự gia trì, để tâm của vị Thầy thì chắc hẳn học trò và các bạn đọc gần xa không nhận được nhiều lợi lạc như vậy. Đức Pháp Vương Sakya Trizin đời 41 đã khẳng định: “Với Kim Cương thừa, để nhận thức bản chất của tâm, ta cần sự gia trì của Thầy và tích lũy công đức. Thiếu hai điều này, ta không thể giác ngộ, cho dù có học tập nghiên cứu, phân tích, lý luận hay ví dụ.Ta có thể hiểu biết, song không thể giác ngộ nếu thiếu sự gia trì của Thầy”
  Mật Diệu Hằng cảm ơn đạo hữu Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết thật nhiều ý nghĩa và lợi lạc.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô để ngọn đuốc chánh pháp được soi sáng khắp muôn nơi.
  Mật Diệu Hằng cầu nguyện đạo hữu Mật Quốc Sanh và người phối ngẫu tâm linh đủ điều kiện tinh tấn tu tập, hanh thông thế sự và thong dong trên đạo lộ giải thoát.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum
 24. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Mật Phước hoan hỷ với bài viết chia sẽ “Sáu cánh sen trong một bông sen ” của đạo huynh Mật Quốc Sanh.
  Cảm ơn huynh đã chỉ ra những điểm khác biệt của Chanhtuyduy.com với các trang mạng khác, đó là những bài viết bài giảng đều ngút ngàn chánh kiến và đều có điểm chung là giải thoát. Đặc biệt là đặc quyền tâm linh của Mật Gia Song Nguyễn trên Chanhtuyduy.com với ” Lục diệu pháp môn” chứa trong bình sữa Sư Tử Tuyến ” Một đời người một câu thần chú ” ( Om Mani Padme Hum )”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 25. Mật Chi says:
  Mô Phật
  Mật Chi xin tán thán thiện hạnh của đạo hữu Mật Quốc Sanh qua bài viết :Sáu cánh sen trong một bông sen
  Qua bài viết chúng ta thấy sự khác nhau giữa trang mạng Chanhtuduy.com với những trang mạng khác với chánh kiến ngút ngàn từ 1200 bài viết và gần 100 giảng gần gũi với pháp là cuộc sống, cùng với ánh sáng của trí tuệ nhà phật của căn phòng Duy Ma Cật thời @ Chanhtuduy.com lan toả khắp nơi quét sạch vô minh đen lại tri kiến giải thoát, mà khởi nguồn là lòng sùng kính đạo sư
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Con xin hồi hướng công đức này đến người cha là Nguyễn Văn Nguyên sẽ vượt qua được vấn đề về sức khỏe
  Om ah hum
 26. Mật Mai says:
  Mô Phật!
  Mật Mai hoan hỷ với bài viết” Sáu cánh sen trong một bônh sen ” của huynh Mật Quốc Sanh. Bài chia sẽ của huynh đã chĩ ra sự khác biệt của trang mạng chanhtuduy khác với những trang mạng phật giáo khác. Huynh đã dân chứng bằng những luận chứng, luận điểm cụ thể từ giáo điển giáo pháp và đầy chánh kiến. Đặc biệt là quyền tâm linh với” lục diệu pháp môn” chứa trong bình sữa sư tử tuyết là “Một đời người một câu thần chú” OM MANI PADME HUM qua 25 nam nghiên tầm giáo điển.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thày và Cô
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của phạt tánh. Om Ah Hum!
 27. Mật Gia Hạnh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ
  Pháp đệ vô cùng hoan hỷ cảm ơn bài viết sâu sắc của đạo huynh Mật Quốc Sanh
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 28. Phạm Thị Sâm says:
  kính bạch thầy!

  Con cám ơn thầy đã tạo nên chanhtuduy.com ạ!
  Cám ơn huynh Mật Quốc Sanh với bài viết ” Sáu Cánh Sen Trong Một Bông Sen” thật sâu sắc và lung linh như 6 cánh sen kia.

  Đọc đến đoạn ” có hơn 60 lượt comment của bạn đọc chưa có pháp danh bắt đầu bằng chữ ” Mật”” rất thực khâm phục huynh. Huynh không chỉ đọc bài, mà còn đọc comment, để tâm đến mức đếm được lượt comment thành con số kinh ngạc. Hơn thế nữa, huynh còn để ý giờ giấc các vị đạo hữu comment, hoan hỷ không ngớt. Rất rất để tâm mới nhìn thấy được điều đó. “Chánh kiến làm nền tảng khai tuệ trong đó có thể thấy rõ ở các bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com “: chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát dưới ngòi bút sáng chói của huynh được luận giải sâu sắc mà tinh tế, người mới bắt đầu như con cũng thấy khá dễ hiểu, gần gũi.
  Còn một vài điều người mới bắt đầu như con chưa hiểu hết, con sẽ tự tìm hiểu dần. Một vài điều nữa con muốn tường tận luôn thì con sẽ trao đổi riêng thêm với huynh.

  Con nguyện cầu thầy cô sức khỏe, đưa chánh pháp đến muôn nơi!
  Con nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

 29. Mật Hạnh Dung says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh qua bài viết thật ý nghĩa “ Sáu cánh sen trong một bông sen”. Qua đó, bài viết giúp đệ hiểu được những điểm khác biệt của chanhtuduy.com mà không một trang mạng nào có thể có được. Bởi Chanhtuduy.com – căn phòng Duy Ma Cật – công trình tâm linh của vị Thầy luôn lan toả ánh sáng của chánh kiến: chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm, chánh kiến về giải thoát. Sáu cánh sen trong một bông sen chính là “Lục diệu pháp môn” chứa trong bình sữa của sư tử tuyết “ Một đời người một câu thần chú” Om mani padme hum thuộc sở hữu tác quyền tâm linh của vị Thầy, trong đó có pháp môn “Chánh kiến quang minh tam muội”, một pháp môn vi diệu mà đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện, đem lại lợi lạc vô song mà vị Thầy đã từ bi truyền trao.
  Cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh về bài chia sẻ thật sâu sắc này.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Quốc Sanh luôn tinh tấn tu tập, thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Om mani padme hum.
 30. Mật Địa Cát says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con vô cùng hoan hỷ với bài chia sẻ của huynh Mật Quốc Sanh.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum
 31. Mật Ngã says:
  Mô Phật!
  Mật Ngã hoan hỷ với những chia sẻ của Mật Quốc Sanh!
  Qua bài viết này Mật Ngã chợt liên tưởng tâm thức của chúng ta khi chưa biết đến chánh pháp giống như một căn phòng tối, chúng ta không thấy không biết một cách rõ ràng về những gì chung quanh ta mà những gì ta biết đều là do nghe người khác nói, tự suy nghĩ theo ý của mình. Khi chúng ta được biết đến chánh pháp thông qua vị Thầy thì giống như căn phòng ấy được thắp sáng lên bởi ngọn đèn để chúng ta có thể tự mình nhìn thấy mọi thứ “như nó đang là” (trạch pháp nhãn nhà Phật). Một thế giới đầy tăm tối đã được chuyển sang một thế giới đầy ánh sáng. Tuy chỉ một ngọn đèn đó thôi nhưng ngọn đèn ấy có tác dụng thay đổi cả một “thế giới”.
  Cầu nguyện chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!
 32. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật,

  Mật Huệ Pháp hoan hỷ tán thán bài viết của huynh Mật Quốc Sanh. Cám ơn huynh đã giúp đệ ôn lại lời dạy của đức Phật thông qua các luận giảng của vị Thầy về Chánh kiến, gồm Chánh kiến trong Thờ tự, Chánh kiến trong Tôn kính, Chánh kiến về luận điểm và Chánh kiến về Giải thoát. Đệ vẫn nhớ lời Thầy dạy rằng Chánh kiến chính là nền tảng của Chánh Tư duy, mà Chánh Tư duy là nền tảng của trí huệ, và trí huệ chính là mục tiêu quan trọng cần đạt được của bất kỳ người tu nào. Vì vậy, trang web Chanhtuduy.com hay căn phòng Duy Ma Cật là một kho tàng Phật học đồ sộ cung cấp và trang bị cho bạn đọc những Chánh kiến nhà Phật từ cơ bản đến tinh tế, làm cơ sở vững chắc để người đọc suy ngẫm và ứng dụng trong đời sống thế tục lẫn đời sống tâm linh hàng ngày, đồng thời tích tập công đức, lợi lạc vô song. Nếu thế gian có câu “Hữu xạ tự nhiên hương” thì trong đạo pháp cũng tương ưng: “Hương của loài hoa bay theo chiều gió/Hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi.” Và đây, mùi hương của Chánh kiến, của tri kiến Giải thoát chân chính mà căn phòng Duy Ma Cật của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự dẫn dắt của vị Thầy đã và đang lan tỏa khắp muôn phương, đủ sức lay động trái tim của nhiều bạn đọc hữu duyên để họ dũng cảm viết những dòng comment đầu tiên và tiếp theo thiết tha xin cầu pháp vị Thầy, từ đạo hữu Mật Thái Hòa, Mật Phe rô, Mật Minh Nguyệt, Mật Đăng Tâm, Mật Giác Đức, Mật Như Pháp, Mật Hỷ Tâm, Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) cho đến bạn đọc Phạm Thị Sâm và 64 bạn đọc đã được Thầy liệt kê trong bài viết “Thư gửi các bạn đọc Chánh Tư Duy” ( http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-ban-doc-chanhtuduy-com/). Ánh sáng của chánh kiến – của tịnh quang trí tuệ từ căn phòng Duy Ma Cật đang ngời sáng hơn bao giờ hết.
  Mật Huệ Pháp cảm ơn Mật Quốc Sanh về bài viết lợi lạc này.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô
  Cầu nguyện huynh Mật Quốc Sanh và gia đình sức khỏe, vạn sự hanh thông và ngày càng tinh tấn trong tu tập.
  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo
  Om Ah Hum

 33. Mật thúy says:
  Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh rồi ah Mật Thúy hoan hỉ với bài viết có nhiều ý nghĩa cho mật thúy và bạn đọc hiểu được ánh sáng phật đà cầu mong tắt cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh Om ah hùm
 34. Mật Thái Dương says:
  Mô Phật,
  Đệ hoan hỉ đọc bài chia sẻ “Bài 1: Sáu cánh sen trong một bông sen” của huynh Mật Quốc Sanh.

  Nhờ những chia sẻ của huynh mà bạn đọc hữu duyên đến với chanhtuduy.com sẽ có cái nhìn tổng quan hơn cũng như hiểu thêm về sự khác biệt (và cũng là sự đặc biệt chỉ có duy nhất) của chanhtuduy.com là toàn bộ nội dung các bài giảng, bài viết luôn xoay quanh 4 trục Thầy, Phật, Pháp, Tăng với ba yếu tính giác ngộ: xả ly, bồ đề tâm và tánh không, là tinh thần tác pháp chiếu quang với tôn chỉ “duy tuệ thị nghiệp”.

  Đệ hoan hỉ khi số lượng bạn đọc tới với chanhtuduy.com ngày càng tăng cả về lượng và chất. Điều đó chứng tỏ “chánh báo y báo tương ưng”, ánh sáng chánh pháp của Mật gia ngày càng lan tỏa rộng rãi.

  Đệ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã có bài chia sẻ lợi lạc.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 35. Mật Tuấn Giác (Thanh Giản) says:
  Thưa Thầy.
  Con đã đọc bài này rồi
  Om mani padme hum
 36. Mật Nghiêm Giác says:
  Mô Phật
  Đệ Mật Nghiêm Giác vô cùng hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Quốc Sanh
  Bài viết của huynh rất sâu sắc, lập luận chặt chẽ rõ ràng giúp cho đệ và bạn đọc có cái nhìn tổng quát hơn
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp
  Cầu nguyện cho huynh Mật Quốc Sanh và gia đình sức khỏe, tu tập tinh tấn, hanh thông việc đời việc đạo
  OM MANI PADME HUM.
 37. Mật Từ says:
  Mô Phật,
  Mật Từ hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Mật Quốc Sanh. Mỗi khi đọc bài viết của đạo hữu, Mật Từ nhớ lại những chia sẻ của đạo hữu tại pháp hội về “niềm vui nhận thức”. Trong mỗi bài viết đều thấm đẫm tinh thần “duy tuệ thị nghiệp” xoay quanh trục sùng kính Đạo sư. Mật Từ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu với nhiều bài viết, nhiều comment sâu sắc, lại được trình bày một cách thấu đáo; chắc chắn được đúc kết từ quá trình tư duy nghiêm túc. Cảm ơn đạo hữu đã chia sẻ “niềm vui nhận thức”, góp phần sách tấn Mật Từ và các huynh đệ Kim cang trên con đường tu tập.
  Thật hoan hỷ khi giờ đây thật nhiều bạn đọc được trang bị các kiến thức chánh kiến về thờ tự, chánh kiến về tôn kính, chánh kiến về luận điểm và chánh kiến về giải thoát trên trang mạng chanhtuduy.com. Cầu nguyện ngày càng nhiều chúng sanh có duyên lành đến với “căn phòng Duy Ma Cật” ngõ hầu thành tựu “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 38. Phong Lữ says:
  Thưa Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
 39. Mật Thiệu says:
  Mô Phật!
  Mật Thiệu thật hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh qua bài” Sáu Cánh Sen Trong Một Bông Sen”. Cảm ơn huynh đã tổng hợp, phân tích sự khác nhau của trang mạng chanhtuduy.com mà các trang mạng khác không có được. Mật Thiệu thật hoan hỷ khi càng ngày có nhiều bạn đọc biết đến căn phòng ” Duy Ma Cật” thời hiện đại này, trang bị cho mình chánh kiến là nền tảng cho sau này.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Mật Quốc Sanh và gia đình hanh thông mọi việc, mọi ước nguyện chính đáng sẽ được thực hiện.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.
 40. Mật Thuận Tâm says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ Hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Quốc Sanh với tinh thần nâng cao ngọn cờ chánh kiến ngút ngàn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho ánh sáng của Phật pháp soi rọi khắp muôn nơi.
  Om mani padme hum!
 41. Mật Hồng Liên says:
  Kính Bạch Thầy
  Bài này con đã đọc rồi ạ
  Om mani padme hum
 42. Lê Như says:
  Thưa Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 43. Nguyễn Thị Tuyết_Nhuận Tâm Đạo says:
  Bạch thầy con đã đọc bài này ạ. Cảm ơn đạo hữu Mật Quốc Sanh
 44. Mật Tuệ Phúc says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” sáu cánh sen trong một bông sen” của huynh Mật Quốc Sanh.
  Con vô cùng hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ bài viết thật sâu sắc và ý nghĩa với sự khác biệt của chanhtuduy.com so với các trang mạng khác. Chanh tu duy.com là sự nghiên cứu miệt mài không ngừng nghỉ và là thành quả của tâm huyết vì Chánh đạo đưa ánh sáng Phật Pháp đến với mọi chúng sanh của Vị Giáo Thọ từ bi và huynh đệ đệ tử Mật Gia Song Nguyễn.
  Cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh vì bài viết thật sự rất hay, sâu rộng và lợi lạc!
  Con kính chúc Thầy Cô sức khỏe và an lạc, chúc huynh Mật Quốc Sang ngày càng tinh tấn trong tu tập!
  Om Mani Padme Hum!
 45. Mật Huệ Thành says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của huynh Mật Quốc Sanh rồi. Pháp đệ rất hoàn hỷ và tấn thán thiện hạnh của huynh thông qua bài viết mọi người vào Chanhtuduy.com có một cách nhìn nhận tổng quan trên phương diện tu học thông qua 1200 bài viết và 100 bài giảng của Thầy. Qua bài viết của huynh cũng thấy rõ hơn về sự đấu tranh đả tài xây chánh tạo nên niềm tin của tất cả bạn đọc. Sự quan tâm của Thầy đến với tất cả học trò mà mạch Pháp của Thầy giống như nước có thể lan rộng khắp không ngừng, giống như gió trải khắp không có gì ngăn cản đến với mọi người thông qua căn phòng Duy Ma Cật (Chanhtuduy .com ) từ đây mọi người trang bị cho mình chánh kiến là nền tảng cho sự giác ngộ giải thoát và an lạc cuộc sống hiện tại.
  Con cầu nguyện cho tất cả mọi người mọi loài được sống trong chánh Pháp và phát khởi Phật tánh.
  Còn cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe vì lợi lạc của chúng sanh.
  Om mani padme hum!
 46. Mật Đức says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài ” Sáu Cánh Sen Trong Một Bông Sen” của huynh Mật Quốc Sanh rồi thưa Thầy.
  Mật Đức hoan hỷ và tán thán với thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh đã có bài phân tích vô cùng lợi lạc về sự khác biệt giữa trang mạng Chanhtuduy.com và các trang mạng khác không có được.
  Đệ rất hoan hỉ khi số lượng bạn đọc chanhtuduy.com ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng qua đó cho thấy sự vi diệu của ánh sáng chánh pháp chánh báo tương ưng với y báo.
  Cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã có bài phân tích vô cùng lợi lạc.
  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Ah Hum
 47. Mật Phụng says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Mật Quốc Sanh qua bài viết. Thể hiện được chữ dũng của người tu trong việc đả tà xây chánh dương cao ngọn cờ chánh kiến.
  Pháp đệ cầu nguyện cho cả gia đình huynh được nhiều sức khỏe hanh thông giữ đời lần đạo, tinh tấn tu tập và cho ra nhiều bài hay nữa.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.
 48. Lê Diệu Hương (HN) says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ.
 49. Mật Nhị Khang says:
  Mô Phật!
  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết ” Bài 1: Sáu cánh sen trong một bông sen”. Hoan hỷ với tinh thần chia sẻ pháp thông qua các phương tiện công nghệ như từ trang chanhtuduy.com hay như trên facebook để bạn đọc hữu duyên có cơ hội tiếp cận chánh pháp. Với con số tổng kết 64 bạn đọc mới vào truy cập và bày tỏ những cảm nghĩ sau các bài viết gần đây đã minh chứng cho các hoạt động, các nội dung trên trang mạng chanhtuduy.com có sức hút tốt. Với hơn 1200 bài viết, hơn 100 bài giảng và chia sẻ của các đạo hữu trên chanhtuduy.com đã trở thành kho tư liệu Phật pháp quý giá. Bằng nhiều chủ điểm, các trình bày nhưng tựu chung mọi bài viết, bài giảng đều theo đúng quỹ đạo chánh pháp, đưa ra những luận chứng, luận cứ xác đáng về chánh kiến đối với việc tu tập Phật pháp nói chung, Mật tông nói riêng. Đặc biệt, thông qua trang mạng chanhtuduy.com với sự mở rộng, cho phép đăng nhập và chia sẻ thông qua việc comment dưới mỗi bài viết, bài giảng đã giúp cho tương tác giữa bạn đọc và chanhtuduy.com tích cực. Chính những điều này đã thêm một cơ hội tiếp cận chánh pháp linh hoạt và hữu dụng hơn.
  Con cảm tạ Thầy đã sử dụng những phương tiện vị diệu, rút ngắn khoảng cách vật lý về không gian, thời gian để bát kỳ nơi đâu chúng con đều có thể tiếp cận, đọc bài, nghe giảng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Quốc Sanh, Mật Hồng Vân và Mật An Nhiên sức khỏe, công việc thế sự hanh thông, đời đạo viên tròn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!.
 50. Mật Phêrô Hoàng Minh Tâm says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài 1 : Sáu cánh sen trong một bông sen của đạo huynh Mật Quốc Sanh . Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh với một bài viết thật hay và lợi lạc.
  Ngày xưa , Thầy Trần Huyền Trang tức Đường Tam Tạng lặn lội đi Tây phương thỉnh kinh , ngày nay nhờ ơn phước to lớn của vị Thầy mà chúng con có thể ở nhà mà tiếp cận tri kiến Phật học thông qua trang mạng chanhtuduy.com thật quả không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn.
  Chanhtuduy dưới sự dẫn dắt của vị Thầy các đạo huynh đã luôn tác pháp chiếu quang dương cao ngọn cờ đã tà xây chánh ,củng cố niềm tin chánh kiến cho biết bao nhiêu bạn đọc hửu duyên gần xa.
  Với hơn 1200 bài viết và gần 100 bài giảng chanhtuduy dưới sự để tâm của vị Thầy cùng pháp tu chánh kiến quang minh tam muội đã giúp rất nhiều chúng sanh lìa mê về giác , sự lợi lạc thật không thể nghỉ bàn.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh vì bài viết rất hay và sâu sắc của đạo huynh, pháp đệ mong sớm được xem tiếp bài 2 , 3 , 4 ….10 của đạo huynh Mật Quốc Sanh!
  Con xin được thành tâm cầu nguyện cho sự trường tồn của Thầy Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh được thắm đẫm hồng ân tam bảo.
  Om mani padme hum!
 51. Nguyễn Như Quỳnh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài viết rồi ạ .
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh .
  Cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Con cảm ơn đạo huynh đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa .
  Con cảm ơn Thầy .
 52. Nguyễn Như Quỳnh says:
  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài viết rồi ạ .
  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh .
  Cầu nguyện cho chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của phật tánh.
  Con cảm ơn đạo huynh đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa .
  Con tên Nguyễn Như Quỳnh(08-11-1997), ở Thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh ạ.
  Con cảm ơn Thầy .
 53. Mật Pháp Yến ( Trịnh Hải My) says:
  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum
 54. HOÀNG THỊ NGUYỆT says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi. Con tên là Hoang Thị Nguyệt sinh ngày 21/09/1997. Con ở Quảng Nhinh ạ
 55. Mật Xuân Tưởng ( Đoàn Thị Thu Hoài (QN) ) says:
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh.
  Con chúc Thầy luôn luôn khoẻ mạnh vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum
 56. Mật Bích Đào(Đào Thị Châu(Qn)) says:
  Thưa thầy,con đã đọc bài viết này rôì ạ
  OM MANI PADME HUM
 57. Mật Tuyết Mai ( Lê Thị Tuyết) says:
  Thưa thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.
  Om mani padme hum
 58. Mật Bảo Châu (Nguyễn Bảo Châu) says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bào này rồi ạ.
  Om mani padme hum!
 59. Vũ thi thu says:
  Kính bạch thầy
  Con tên là vũ thị thu ở cẩm phả quảng ninh con kính chúc sức khoẻ thầy con cảm ơn thầy về những bài giảng và lời khuyên dạy thầy dành cho chúng con để chúng con được mở mang đầu óc suy ngĩ đúng đắn về phật pháp.
 60. Mật Quảng Lượng(Lê Tùng) says:
  Kính bạch thầy, con đã đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh.
  Đệ hoan hỉ tán thán với thiện hạnh của huynh.
  Nhờ ơn của vị thầy và các huynh để tâm mà đệ không bị gián đoạn trong việc “tụng kinh gỡ mõ thời @” nữa ạ! Đệ xin cảm tạ ơn thầy và các đạo huynh!
  Cầu mong tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
 61. Vương Quang Vinh says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc hết bài viết rồi ạ.
  Con xin sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme me hum!
 62. Phương Oanh says:
  Kính Bạch Thầy.
  Con tên là Lê Phương Nhật Oanh. 18 tuổi ở Quảng Ninh. Con đã đọc bài viết này của huynh Mật Quốc Sanh và rất hoan hỷ với bài viết này. Đệ cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh.
  Con cảm ơn Thầy đã tạo nên trang chanhtuduy.com, căn phòng Duy Ma Cật để các bạn đọc, các huynh đệ đạo hữu của Mật gia Song Nguyễn có thể tìm đọc, nghiên tầm giáo pháp và học hỏi được những điều bổ ích từ Phật pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.
 63. Đào tùng lâm says:
  Kính bạch Thầy ..!!!
  Con là đào tùng lâm , con ở quảng ninh . Con đã đọc xong rồi ạ
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
 64. Pham Tien says:
  Kính bạch thầy,con đã đọc bài viết của sư huynh Mật Quốc Sanh rồi ạ.
 65. Trần Thị Ngát (Mật Tự Tâm) says:
  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Cảm ơn huynh Mật quốc Sanh.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Um mani pedme hum.
 66. mật ấn says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc xong bài viết rồi ạ
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy và cô
  Om mani padme hum

 67. Vũ Tuấn Nam says:
  Kính Bạch Thầy. Con tên là Vũ Tuấn Nam con đến từ Hạ Long – Quảng Ninh!. Con đã đọc bài viết này rồi ạ ! . Con cảm ơn Thầy . Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh!
 68. Nguyễn Thị Nhật Hạ says:
  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài này rồi ạ
  Om Mani Padme Hum
 69. mai anh says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ,

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

 70. Phạm Thị Lành says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

 71. Nguyễn Hải says:

  Con Mật Hùng Tâm đã đọc bài viết này, xin cảm ơn Thầy và huynh Mật Quốc Sanh.

 72. Trần Thị Lê says:

  Kính bạch thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ,

  Con cảm ơn thầy, cảm ơn đạo huynh Mật Quốc Sanh!

  Om mani padme hum!

 73. Mật Quảng Lượng (Lê Tùng) says:

  Mô Phật, đệ hoan hỉ tán thán với đạo hạnh của huynh Mật Quốc Sanh, dù là đọc lần thứ 2 nhưng với trí tuệ chậm lụt của đệ thì như là mới đọc lần đầu. Càng đọc càng thấy được những tinh túy của căn phòng “Duy Ma Cật” chanhtuduy.com thời hiện đại.

  Con cảm tạ ơn phước của Vị Thầy, Đạo sư Thinley Nguyên Thành đã tạo ra chanhtuduy.com để chúng con hàng ngày được “tụng kinh gõ mõ thời @”, tiếp cận tri kiến giải thoát, nhằm lợi lạc cho chúng sinh!.

  Om Mani Pahme Hum!

 74. Trần Văn Hùng says:
  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Qua bài viết đệ đã hiểu được chánh kiến về các phương diện thờ tự, tôn kính, luận điểm, giải thoát.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 75. Đào Quang Trung says:

  Thưa Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con nguyện cho Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Con nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om mani padme hum.

 76. BÙI THỊ HUYỀN says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc xong bài này rồi ạ. Cảm ơn Thầy đã tạo ra chanhtuduy để con có cơ hội đọc hiểu ở nhà.

 77. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Om mani padme hum!

 78. ngô linh says:
  Kính bạch Thầy

  con đã đọc bài này rồi ạ

  con đã gặp trắc trở trong chuyện tình cảm và được một chị giới thiệu đến chanhduytu.com, chi gửi một vài bài viết cho con đọc và con được biết đến  Thầy và xin Thầy cho con gửi mail nhưng khi con được nhận hồi âm từ Thầy thì con phải đọc và comments 20 bài. khi đọc rồi con mới cảm thấy rằng không chỉ đọc để nhận được sự hồi âm của Thầy mà con còn muốn đọc thêm nữa, để hiểu biết nhiều thêm nữa. vì chanhduytu. com đã cho com biết được rất nhiều điều và khi đọc con cảm thấy tâm của mình rất thanh thản.

  con xin cảm ơn Thầy, chúc Thầy sức khoẻ ạ

  • Nguyên Thành says:

   Thầy mừng vì con đã hiểu. Chuyện gì cũng có hợp tan, vô thương nên trò gắng bình tâm trước được mất!

 79. ngô linh says:
  dạ con cảm ơn Thầy ạ, thời gian rảnh là con lại vào đây đọc vừa tăng thêm sự hiểu biết, vừa thanh thản và mong đợi hồi âm sự chỉ dạy từ bi từ Thầy, con sẽ đọc và mong rằng Thầy sẽ cho con một tài khoản để con được đọc thêm nhiều bài thật hay nữa từ chanhduytu
 80. ngô linh says:
  dạ con cảm ơn Thầy ạ, thời gian rảnh là con lại vào đây đọc vừa tăng thêm sự hiểu biết, vừa thanh thản và mong đợi hồi âm sự chỉ dạy từ bi từ Thầy, con sẽ đọc và mong rằng Thầy sẽ cho con một tài khoản để con được đọc thêm nhiều bài thật hay nữa từ chanhduytu
 81. Phạm Thị Vân Anh says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con cảm ơn Thầy

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

 82. Mật Thuận Mỹ says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc bài: Sáu cánh sen trên một bông sen rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 83. Bùi Xuân Hải says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khoẻ Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

 84. Nguyen Van Khuong says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết Sáu cánh sen trong một bông sen rồi ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Quốc Sanh gia đình sức khỏe, vạn sự đều hanh thông.

  Om mani padme hum

 85. Đoàn Hiền says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết Sáu cánh sen trong một bông sen của đạo huynh Mật Quốc Sanh rồi ạ

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 86. Vũ Thị Ngân Anh says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy

 87. Mật Tường Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với những thiện hạnh của đạo hữu Mật Quốc Sanh qua bài viết “sáu cánh sen trong một bông sen” đã cho chúng con thêm tự hào vì con đường mà chúng con đã chọn.

  Nhờ những bài viết trên chanhtuduy.com mà chúng con đã có được vũ khí là chánh kiến để có thể hữu dụng khi cần. Chỉ cần nương vào những luận cứ, phương pháp biện giải trong các bài viết trên chanhtuduy.com chúng con đã có thể chiến thắng mọi tà kiến, mọi quỷ tính như những chiếc xúc tu lúc nào cũng sẵn sàng tìm cơ hội để bám riết kẻ yếu bản lĩnh, những người không trang bị chánh kiến và reo rắc ung nhọt độc tính ở những nơi mà chúng đặt chân đến.

  Hoan hỷ thay khi ngày càng có nhiều bạn đọc được Thầy đặt pháp danh, lượng đọc trên trang chanhtuduy.com ngày càng nhiều chứng tỏ ngày càng có nhiều bạn đọc được tiếp xúc với ánh sáng của Chánh pháp, chứng tỏ sự độc đáo, thu hút của ngôi nhà chanhtuduy.com. Chúng con kiêu hãnh vì được trú ẩn trong không gian linh thánh của ngôi nhà Chánh đạo, nơi có vị Thầy tôn quý luôn để tâm đến chúng con theo từng bước tịnh tiến, nơi có những người bạn đồng tu trên con đường giải thoát.

  Con nguyện cầu cho Thầy Cô an tịnh và trường thọ!

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Om Mani Padme Hum!

 88. Ngochanh says:
  Con đã đọc bài con rất hoan hỉ và con Được Tiếp súc với Ánh Sáng của chánh Pháp Con Chúc Thầy Cô Sức Khoẻ Và Trường Thọ -Om Mani padme Hum
 89. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch Thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài viết này rồi

  Đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Quốc Sanh đã noi gương Vị Thầy viết những bài viết nhiều lợi lạc, tô điểm thêm cho ” vườn hoa ” Duy Ma Cật. Huynh đã chỉ ra sự khác biệt giữa chanhtuduy.com và các trang mạng khác. Đồng thời càng làm cho đệ vững tin hơn vào ánh sáng con đường mình đã và đang đi.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo ra chanhtuduy.com nơi chúng con có thể theo đọc  và học Chánh Pháp, đi đúng theo ánh sáng Phật Đà. Thầy đã luôn từ bi, để tâm tới học trò chúng con, sử dụng các phương tiện thiện xảo để chúng sanh khắp mọi miền, từ trong nước và ngoài nước có thể tiếp cận với vườn hoa Chánh Pháp.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô mạnh khỏe vì lợi lạc chúng sanh

  Cau nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh

  Om Mani Padme Hum

 90. Bùi Tất Sơn says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Pabme Hum.

 91. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con vô cùng hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 92. Phạm Huyền Thương says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Một bài viết thật ý nghĩa mà chỉ có cơ duyên đến với chanhtuduy.com mới có cơ hội để được đọc bài, được ngẫm, được hiểu nhiều hơn về chánh Pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy mãi mãi trường thọ.

   

 93. Phạm Huyền Thương says:
  Dạ con cảm ơn Thầy ạ.

  Trải qua nhiều trắc trở và ưu phiền trong cuộc sống, con tìm tới chanhtuduy.com có lẽ là điều may mắn với con thưa Thầy. Con cảm thấy như mình đang tìm ra con đường giải thoát cho chính thân tâm mình. Mọi chuyện con đều bình tĩnh hơn, gạt được nhiều phiền não, không mang nhiều tà kiến như trước. Trong giấc ngủ con cũng không còn thấy sợ hãi vì những hiện tượng mơ mộng như trước. Quả thực con thấy có nhiều thay đổi. Liệu đó có phải là sự vi diệu mà chanhtuduy.com mang lại không ạ. Con sẽ cố gắng đọc bài thưa Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy.

 94. Trịnh Thị Phương Liên says:
  Dạ con cảm ơn Thầy, con đã đọc bài này, nhờ có chanhtuduy.com mà con giác ngộ ra nhiều điều. Dù bận công việc, cơm_ áo_ gạo_ tiền nhưng con xin hứa sẽ chăm chỉ đọc các bài dậy của Thầy hơn nữa. Mong Thầy Cô sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh
 95. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con tên là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn thầy ạ.
 96. Phạm Văn Khang says:
  cảm ơn thầy đã quan tâm ạ.
 97. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh. Cảm ơn huynh đã chia sẻ. Con cảm tạ ơn Thầy đã tạo nên căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại. Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu mong tất cả chúng sanh đều có duyên lành bước vào căn phòng Duy Ma Cật lợi lạc này.

  Om mani padme hum.

 98. Mật Hoàng Mai (Phạm Thị Mai) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy đã tạo ra chanhtuduy.com, cảm ơn huynh Mật Quốc Sanh đã chia sẻ để những người mới chập chững làm quen và tìm hiểu về chanhtuduy như đệ có được thêm sự hiểu biết hơn về trang mạng. Bài viết sâu sắc và ý nghĩa.

  Con cầu chúc Thầy Cô sức khỏe,cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh.

 99. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 100. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy đăng bài. Cảm ơn Mật Quốc Sanh viết bài.

  Om Mani Padme Hum.

 101. Vũ Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài viết rồi ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy ạ!

  Om Mani Padme Hum!

 102. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy “Không ngăn cách” ạ.

  Con cảm tạ những chỉ dạy của vị Thầy trong bài giảng này ạ. Từ lời dạy của Đức Phật mà vị Thầy đã trích dẫn trong bài giảng, con hiểu được rằng khoảng cách tâm linh không hề đo đếm bằng cây số địa lý mà bằng chính tinh thần thực hành Pháp, sự tinh tấn của người học Phật. Đồng thời, qua câu chuyện thực tế của người đệ tử của ngài Milarepa, cũng như câu chuyện về sự quyết đoán của ni cô Tenzin Palmo thoát khỏi những sóng tình thế gian nhờ lắng nghe, tưởng nhớ tới lời dạy của người Thầy – ngài Kalu Rinpochen, con hiểu thêm được rằng trong mối quan hệ vị Thầy dạy đạo và người học trò, thì khoảng cách địa lý sẽ bị xóa mờ bởi chính lòng sùng mộ của người học trò, bằng chính sự cầu nguyện, tưởng nhớ tới vị Thầy của người học trò, ghi nhớ và làm theo lời dạy của vị Thầy.

  Trong thời đại trước, khi chưa có các phương tiện, công nghệ như hiện nay, những người học Phật, những người cầu Pháp phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, nhờ trí huệ của vị Thầy, học trò chúng con có cơ hội được kết nối với vị Thầy, xóa nhòa đi những khoảng cách về địa lý qua việc thực hành pháp tu “Chánh kiến Quang minh Tam muội”, bằng cách đọc bài và comment trên Chanhtuduy.com. Sự ứng dụng các phương tiện thiện xảo của vị Thầy giúp cho học trò chúng con dù ở bất kỳ đâu, cũng vẫn có cơ hội được kết nối với vị Thầy. Và hôm nay, qua bài giảng này, con được hiểu thêm rằng nhờ có Chanhtuduy.com mà học trò chúng con còn có cơ hội được biết, hoan hỷ với thiện hạnh của những đạo huynh, đạo hữu khác, được sống trong tinh thần lục hòa, theo đúng tinh thần “tứ chúng đồng tu” mà Đức Phật đã chỉ dạy.

  Đặc biệt hơn nữa, qua bài giảng của vị Thầy, con được hiểu thêm rằng pháp tu “Cúng dường bất khả gián đoạn” mà vị Thầy cho học trò chúng con thực hành, diễn tập chính là cho học trò chúng con có cơ hội được kết nối với vị Thầy, xóa đi khoảng cách về thân khi coi “chú heo con xinh đẹp” là hóa thân của vị Thầy, cúng dường lên vị Thầy để tích tập công đức.

  Kính bạch Thầy!

  Qua bài giảng của vị Thầy, con nhớ tới lời nhận xét của ngài Khetsun Sangpo về Mật thừa: “Mật thừa giống như một căn nhà ở giữa cánh đồng rộng mà chúng ta có thể vào từ bất cứ hướng nào: đông, tây, nam, bắc. Hành giả không bị bắt buộc phải vào một lối nào, vì có đủ các pháp môn thích hợp cho từng hạng người. Trong các thừa Thanh văn và Bồ tát hành giả phải đi theo một con đường hẹp, còn Thần chú thừa (Mật thừa) thì có nhiều phương tiện dị thường để tích lũy công đức và trí tuệ một cách nhanh chóng, vì vậy hành giả mau đạt giác ngộ. Nhanh và dễ là đặc điểm của Mật thừa”. Liên hệ từ lời nhận xét của ngài Khetsun Sangpo, những pháp tu của vị Thầy như “Chánh kiến Quang minh Tam muội”, “Cúng dường bất khả gián đoạn” đều đơn giản, dễ làm nhưng lợi lạc vì tất cả đều cho học trò chúng con có cơ hội kết nối với vị Thầy, xóa đi khoảng cách về địa lý. Nhờ đó mà học trò chúng con có cơ hội tích tập trí tuệ, có chánh kiến theo đúng quỹ đạo chánh pháp nhờ đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com và đồng thời tích tập được công đức nhờ luôn tưởng nhớ tới vị Thầy qua việc thực hành cúng dường “chú heo xinh đẹp” như hóa thân của vị Thầy, như cúng dường tới vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

  • Mật Chánh Tấn says:

   Kính bạch Thầy!

   Con xin sám hối vì sự bất cẩn của con mà con comment nhầm bài ạ.

   Con thành tâm cầu mong Thầy từ bi cho con tịnh hóa lỗi lầm này. Con xin hứa từ sau sẽ không tái phạm nữa ạ.

   Con cảm tạ ơn Thầy.

   Om Mani Padme Hum.

 103. Hoàng Thị Bích Nguyệt( Quảng Ninh ) says:
  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ . Con cảm ơn Thầy ạ.

  Om mani padme hum .

 104. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 105. Lê Văn Co says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài viết cũa đạo huynh Mật quốc Sanh rồi ạ,con rất là tâm đắt và hoan hỷ được đọc bài viết này ạ.thưa Thầy con cũng đã hiểu về bài viết này rồi ạ.con cầu mong Thầy và các đạo huynh mỗi ngày điều có bài viết mới để sách tấn chúng con ạ.con cảm ơn Thầy Cô nhiều ạ.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khõe và trương thọ để lợi lạc chúng sanh ạ

 106. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ đọc xong bài viết: ‘Bài 1: Sáu cánh sen trong một bông sen’

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 107. Duongthuyquynh30112001 says:
  Thưa Thầy

  con cảm ơn Thầy

  con đã đọc xong bài này rồi ạ

  con xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 108. Mật Tấn Pháp says:

  Kính bạch Thầy .

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh .

  Om Mani Padme Hum .

 109. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con xin hoan hỷ tán thán thiện hạnh với bài viết của đạo huynh Mật Quốc Sanh.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM!

 110. Mật Ỷ Nguyên( Nguyễn thị Thuyến) says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài rồi. Con xin cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khoẻ, trường tồn vì lợi lạc chúng sanh.

 111. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con rất hoan hỉ với bài viết, con rất cảm ơn Thầy ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sinh.

  Cầu cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 112. Đỗ Thị Kiều Oanh says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc xong bài viết vô cùng tinh tấn của đạo huynh Mật Quốc Sanh

  Baif viết với cùng sâu sắc giúp những người mới chập chững bước vào ngôi nhà “ Duy Ma Cật “ như con hiểu thêm dc nhiều điều về Chanhtuduy.

  Con Kính chúc Thầy Cô mạnh khỏe , trường thọ vì lợi lạc chứng sanh

  Chúc cho chúng sanh ngày càng tinh tấn , thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Mani Padme Hum!

   

 113. Vũ khanh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ

  Con cảm ơn Thầy

  Vũ Khanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status