Sep 24, 2018

Posted by in BÀI MỞ | 134 Comments

“ĐỎNG ĐẢNH” MÀ SAO VẪN “NGOAN HIỀN”? (Bài mở)

“ĐỎNG ĐẢNH” MÀ SAO VẪN “NGOAN HIỀN”? (Bài mở)

 

Một buổi sáng, tôi rảo bước trong khu chợ ở thành phố Hạ Long để ngắm nhìn cuộc sống nhộn nhịp của một thành phố nức danh với những phong cảnh đẹp và nhiều khu vui chơi, giải trí. Vừa bước vào khu trung tâm chợ, tôi nghe tiếng một chị bán hàng:

–         Hôm qua dự báo thời tiết là Hạ Long hôm nay mưa to vì có bão về, tại sao hôm nay trời nắng ấm vậy?

–         Uh, chị cũng có nghe dự báo thời tiết là cơn bão số 11 đang đổ bộ về Hạ Long mà. Đúng là thay đổi như thời tiết. Nhưng cứ thay đổi như thế này cho dân được nhờ.

Cụm từ “thay đổi như thời tiết” đã trở thành quen thuộc, lột tả tính“đỏng đảnh” của nàng thời tiết. Buổi sáng có thể nàng ấy “vui”, trời quang mây tạnh, ánh nắng ban mai chan hòa khắp nơi. Chiều nàng ấy “không hài lòng”, nàng liền nhỏ mấy giọt nước mưa để phản đối. Khi nàng ấy nổi giận thì cuồng phong bão lũ kéo đến. Sự“đỏng đảnh” của nàng thời tiết làm cho nhân gian “dở khóc dở cười”. Sự “đỏng đảnh” đó còn do chiêu cảm từ nghiệp quả của chúng sanh tạo ra nữa. Trong kinh Tăng chi bộ II, chương Năm pháp, đức Phật đã khuyến cáo 5 nạn chúng sanh sẽ gặp phải khi nghiệp quả đến bao gồm cả thiên tai, nạn nước, nạn lửa.

Bài báo ngày 11/10/2017 được đăng tải trên báo Vienamnet:“Hụt hẫng vì trời mưa chỉ 5/600 sinh viên đi nghe kỹ năng sống”.  (http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/guong-mat-tre/hut-hang-vi-chi-5-600-sinh-vien-toi-nghe-ky-nang-song-404124.html), Trong đó có ghi: “Giảng viên phải dậy sớm từ 5h sáng để chạy từ TP.HCM lên Thủ Đức rất xa dù trời mưa, thế nhưng, khi giảng viên tới thì 600 sinh viên đáng lẽ có mặt nhưng chỉ có 5 bạn sinh viên đến. Vì trời mưa nên 595 bạn kia tự cho mình quyền nghỉ khỏi tới lớp mặc kệ giảng viên. Và sau đó, từng bạn trong 5 bạn kia cũng lặng lẽ như những người tình rời bỏ giảng đường về luôn”.

Bên cạnh nhiều lý do khác, sự đỏng dảnh của nàng thời tiết đã góp phần cho thất bại của buổi nói chuyện đầu năm về pháp luật và kỹ năng sống của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) và ông Vũ Tuấn Anh, người  hay tổ chức các khoá đào tạo về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại TP.HCM “vừa viết vừa muốn khóc” về sự kiện này.

Không biết ai chọc giận gì nàng thời tiết mà ngày 05/04/2016 nàng ấy đổ một trận mưa lớn tại Hà Nội khi Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa đến và thuyêt giảng, làm cho “Hàng ngàn người dân Hà Nội ngày 5-4 đã bất chấp thời tiết mưa gió đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để chào đón Đức Pháp vương Gyalwang Drukpa và nghe Ngài thuyết giảng về nhân quả.”(http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/doi-mua-nghe-duc-phap-vuong-gyalwang-drukpa-thuyet-giang-20140406084513399.htm)

Còn những cơn bão ồ át kéo đến làm cho mọi sinh hoạt của nhân gian bị xáo trộn, mọi hoạt động đoàn thể dừng lại như nhà trường thì cho học sinh nghỉ, các cuộc họp bị hoãn, các hãng hàng không phải hủy chuyến bay do mưa bão. Chúng sanh mệt mỏi chống trả với bão lũ và chấp nhận nhiều thiệt hại nặng nề do những cơn bão gây ra. Do vậy luôn có dự báo thời tiết để các cơ quan và người dân kịp thời ứng phó với diễn biến của bão.

Hướng đi của bão theo dự báo ngày 14/10/2017

Theo thông tin dự báo thời tiết ngày 13/10/2017, bão số 11 (Khanun) sẽ đến Quảng Ninh và UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 11 (Khanun). Cơn bão số 11 được dự báo như sau:

“Dự báo, bão số 11 là cơn bão mạnh, hướng di chuyển phức tạp, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Bắc. Để chủ động ứng phó, phòng, hạn chế thiệt hại, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp, phương án hộ đê, chống bão, mưa lớn, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất, sạt lở bãi thải trên địa bàn tỉnh. Các ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng và đến các cấp chính quyền, tổ dân cư, khu phố và người dân.” (http://vtv.vn/trong-nuoc/quang-ninh-thuc-hien-cac-bien-phap-phong-chong-bao-so-11-20171014005232591.htm)

Ngày 14/10/2017, chiều Thầy Cô quyết định đến Hạ Long để làm công tác chuẩn bị cho lần vân tập đầu tiên tại thành phố Hạ Long vào ngày 16/10/2017. Đến chiều tối hôm đó, tôi được tin cơn bão số 11 đổi hướng, không vào Quảng Ninh nữa nên trời Hạ Long nắng ấm, làm cho các chị ở ngoài chợ ngạc nhiên vui mừng bàn tán về vấn đề thời tiết như trên.

Bản thân tôi đã chứng kiến sự “ngoan ngoãn” của nàng thời tiết khi có sự hiện diện của Thầy Cô. Không chỉ ở Hạ Long mà ở Hà Nội và cả những nơi khác Thầy đến, thời tiết luôn nắng đẹp, dễ chịu và tạo nên không khí lãng mạn nên thơ nâng bước chân của vị Thẩy Mật Giáo phiêu bồng.

Trước khi Thầy đến Hà Nội, trời mưa tầm tã, mưa như trút bao nhiêu ưu sầu hờn oán. Nhưng kỳ lạ thay, khi Thầy đặt chân trên mảnh đất thủ đô, trời tạnh mưa, khô ráo, nắng ấm chan hòa trên đất Hà Thành giúp người dân hân thưởng những ngày nắng đẹp. Vì vậy, đệ tử và học trò Hà Nội luôn mong Thầy Cô ra để không phải xem dự báo thời tiết.

… và đổi hướng ngày 16/10/2017

Mặc dù Hà Nội đang chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10, mưa ngập các tuyến đường; nhưng những buổi cafe của Thầy trò Mật gia luôn được thời tiết ủng hộ.  Thời tiết mát mẻ, hửng nắng làm cho bát nhã đường càng thêm đậm đà tình đạo vị khi Thầy trò được hạnh ngộ. Nhưng khi Thầy rời Hà Nội đi pháp sự các tỉnh thành khác hôm trước thì hôm sau Hà Nội lại biến thành “dòng sông lơ đãng”, mưa xối xả như mưa bù vào những ngày Thầy ở Hà Nội.

Tôi còn nhớ năm trước, Thầy ra Hà Nội đúng dịp rét nàng Bân nhưng rét đâu không thấy, chỉ thấy trời quang mây tạnh và những ngày nắng đẹp, mát mẻ. (http://chanhtuduy.com/thu-ha-noi-nang-ban-da-di-dau/). Đến khi Thầy về, Thầy vẫn còn nói đùa:

–         Tưởng ra Hà Nội Thầy được khoác chiếc áo ấm hoặc ít nhất mặc được chiếc áo khoác bên ngoài vậy mà ước nguyện thầm kín của Thầy vẫn không viên thành.

Không chỉ riêng gì Hà Nội, khi Thầy thực hiện chuyến du hóa qua hơn 6 tỉnh thành nàng thời tiết cũng “ngoan ngoãn”, bỏ hẳn tính đỏng đảnh trước Thầy. Mặc dù Thầy khởi hành đi trong cơn bão số 4 nhưng Thầy đến đâu, trời đẹp đến đó. Khi Thầy đến Phú Yên thì Phú Yên chào đón Thầy Cô vào một ngày thời tiết đẹp nhất trong tháng qua: 26 độ C, mát mẻ, dễ chịu. Đạo huynh Mật Kiên cho biết trước đó nắng nóng đến 36 độ C trở lên (http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-219-yen-de-ma-giau-de-ma-tinh/)

Và đạo huynh Mật Kiên cũng viết rằng: “Một điều lạ nữa là khi Thầy đi rồi, thời tiết trở lại nắng nóng 36-37 độ C, oi bức khó chịu, làm việc gì cũng mệt mỏi rả rời. Tôi nhớ lần đầu Thầy ra vào mùa mưa vào mấy năm trước, thì trời tạnh ráo mấy ngày, khi Thầy về xong lại gió mưa tầm tã. Khi đó, Thầy có cho phép tôi làm thi kệ gửi Thầy qua tin nhắn:

“Thầy đến, đất trời ngừng mưa gió

Thầy đi, tầm tã gió mưa về”

(http://chanhtuduy.com/loi-thay-con-do/)

Khi hầu chuyện Thầy, tôi có thỉnh vấn Thầy lý do tại sao thời tiết vốn “đỏng đảnh” nhưng luôn “ngoan ngoãn” trước Thầy. Chẳng lẽ nàng ấy sợ Thầy “nộ pháp”? Thầy mĩm cười khoan hòa:

–         Trong cuộc đời du hóa của Thầy, Thầy có rất nhiều điều may mắn. Một trong những may mắn đó là Thầy luôn được thời tiết ủng hộ.

Trong tác phẩm Bồ đề chánh đạo, bồ tát giới luận của Tông Khách Ba Đại sư có đề cập rằng khi Bồ tát giới tử hoạt dụng bồ đề tâm thì mỗi bước chân Bồ tát đi qua thì dù mặt đất toàn sỏi đá cũng nở hoa. Thời tiết thuận lợi, mát mẻ tạo điều kiện cho muôn hoa đua nở. Mỗi bước chân Thầy đi qua, mưa bão tránh đi, cái nóng bức khó chịu cũng nhường chỗ cho sự mát mẻ; nàng Bân còn được Long thần mời đi chơi chốn khác. Vì vậy, trong tất cả các pháp hội, pháp sự  ở mọi nơi như Vũng Tàu, Hà Nội, Quảng Ninh, Sài Gòn, Cần Thơ, Pleiku…..,tôi được Thầy cho phép tham dự, tôi luôn được hân thưởng những “ngày nắng đẹp” mặc dù dự báo thời tiết cho biết những ngày đó có mưa bão, nắng nóng. Dường như với sự hiện diện của Thầy, đài khí tượng thủy văn được “nghỉ ngơi” tạm thời.

Ngoài ra, trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, phẩm Pháp sư Công đức, Phật đã từng dạy “hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh, tả kinh, nghe giảng kinh… đều được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì, khiến cho mọi loài không đến phá hoại”

Những chuyến pháp sự của Thầy ở mọi nơi, Thầy nhiệt tâm mang ánh sáng Phật đà đến cho muôn loài. Chỉ mới hơn 2 tuần lễ du hóa đất Bắc Thầy đã thuyết giảng đến 07 bài, viết 03 bài. Ngoài ra còn biết bao nhiêu buổi “lê la cà phê” tạo điều kiện cho đệ tử, học trò và hữu tình hầu chuyện Thầy, cũng như được Thầy giải đáp những khúc mắc tâm linh ngõ hầu có được tâm thái vui vẻ, thong dong khi thực hành yoga thanh trí để có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau. Thầy luôn nhiệt tâm, dùng mọi phương tiện để giúp chúng sanh đoạn trừ đau khổ, thoát khỏi luân hồi sinh tử nên chắc chắn được hộ pháp kim cang hộ trì, được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì.

Hơn nữa, ngài Tịch Thiên đã viết trong tác phẩm Bồ Tát Hạnh:“Người nào mà trong tâm biết khởi một ý niệm nguyện cứu tất cả chúng sinh ra khỏi cảnh khổ thì dù ngay trong giấc ngủ hay những lúc lơ đễnh, công đức của người nay vẫn tiếp tục tăng trưởng, phủ khắp hư không.”

Và với công hạnh của Thầy, Thầy đi đến đâu nghiệp chướng của chúng sanh được tiêu trừ khi họ được nương tựa nơi Thầy, do vậy nạn nước, nạn lửa, thiên tai sẽ được chuyển hóa thành nắng đẹp, trời quang mây tạnh, mát mẻ; đồng thời nàng thời tiết trở nên “ngoan ngoãn” khi hạt giống bồ đề đang được đơm hoa kết trái. Vì vậy, ngài Tịch Thiên khuyên rằng:“Những kẻ nào, tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ Tát trên thì kẻ đó sẽ gặt hái rất nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ.”

Cầu nguyện tất cả chúng sanh có duyên lành được thân cận thiện trí thức, được hạnh ngộ Bồ tát giới tử để tiêu trừ tội chướng và được hân thưởng những “ngày nắng đẹp”, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

Tôi cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài để chúng sanh có được nơi nương tựa chân thật.

Om Mani Padme Hum.

Mật Diệu Hằng

 1. Mật Thanh Quang says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng bất ngờ và hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Quả thực chưa bao giờ con thấy cơn bão có đường đi lạ như vậy, tự lao đầu vào chỗ để suy yếu nhanh chóng trong khi đài đã dự báo vào tỉnh Quảng Ninh. Con còn nhớ buổi Pháp sự tại Novotel hôm đó đáng ra có những cơn mưa ghé ngang lạnh lẽo vô cùng. Nhưng đúng là ngày mà Thầy đến, thời tiết chỉ còn đôi chút se lạnh, chỉ cần khoác thêm chiếc áo khoác mỏng là chẳng còn lạnh lẽo gì nữa. Thật kỳ diệu và tuyệt vời. Con còn cảm thấy bất ngờ rất nhiều nữa khi các tỉnh thành khác khi Thầy đi qua cũng được hưởng ơn phước xoa dịu cô nàng thời tiết. Và tất nhiên điều đó chẳng phải tự nhiên mà có, là vì nơi đó có Thầy, có được ánh nắng chan hòa, cảm giác ấm áp và ngập tràn trong những điều lạ kỳ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 2. MẬT HẠNH TÂM says:
  Kính Bạch  Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.Con vô cùng ngạc nhiên khi mà cơn bão 11 tiến vào Quảng Ninh  mà lại đột ngột chuyển hướng, nhường lại sự bình yên cho nơi đây. Giờ đây con đã hiểu, không phải ngẫu nhiên mà như vậy, là vì những ngày ấy có dự hiện diện của vị thầy tôn kính trên mảnh đất hạ long yêu dấu này.Con còn nhớ như in buổi được dùng cafe và hầu chuyện thầy ở quán cafe xưa và nay, thời tiết hôm ấy thực sự rất đẹp . Những ngày tháng mà Thầy lưu lại ở mảnh đất mà loài rồng đã hạ trần xuống du ngoạn này mà chúng sanh được hân thưởng “những ngày nắng đẹp.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  OM MANI PADME HUM.

 3. Mật Viễn says:
  Kính bạch Thầy!

   

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo hữu Mật Diệu Hằng đã chứng minh nhân – quả  và chánh báo – y báo tương ưng của vị Thầy qua  bài viết: “ Đỏng đảnh” mà sao vẫn “ngoan hiền”.

   

  Chuyến du hóa của Thầy Cô từ  Nam ra Bắc vào đúng thời điểm mưa bão liên tục, bão này chưa hết bão kia đã chuẩn bị tới. Mặc dù biết vậy, nhưng điều đó không làm ảnh hưởng cản trở đến tâm Bồ đề tỏa sáng khắp muôn phương của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Ở trong này con thường con lên trang mạng dự báo thời tiết để biết tình hình “đỏng đảnh” của thời tiết như thế nào. Con giật mình khi thấy tin bão sắp đổ bộ vào miền trung và miền bắc đúng là nơi Thầy  Cô sẽ đi qua. Nhưng ngay sau đó con trấn tĩnh lại. Bởi con đã được biết nhiều trường hợp như vậy nhưng đã thay đổi 180 độ trong qua trình du hóa của Thầy Cô. Và quả thực điều đó diễn biến đúng như thế. Nơi nào Thầy Cô đến trời quang mây tạnh, tính cách của thời tiết hiền hòa làm sao! Khi  Thầy Cô đi rồi thì thời tiết mới thể hiện bản chất “ đỏng đảnh” của mình. Con cảm tưởng thời tiết cũng chuyển hóa tâm, hoan hỷ và thành kính trước tâm Bồ đề luôn tỏa sáng không quản ngại thân sơ của Thầy, Cô – là Thầy của Trời và người mà trong kinh Ưu Bà Tắc giới đã khẳng định.

  Con thành tâm hoan hỷ tán thán tâm Bồ đề luôn tỏa sáng, sởi ấm đem lợi lạc, an lành, an lạc, an tịnh cho chúng sanh muôn phương – nơi vô lượng khổ vây quanh.

  Con xin hoan hỷ tán thán bài viết của đạo hữu Mật Diệu Hằng.

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô và chuyến du hóa cũng như mọi pháp sự của Thầy Cô được thành tựu viên  mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 4. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã cảm niệm sự “ngoan ngoãn” lạ thường của thời tiết trong những ngày vị Thầy làm pháp sự ở Hạ Long.

  Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, các vũng áp thấp và bão thường dễ xuất hiện. Khi một cơn bão khởi lên và di chuyển vào đất liền thì thiệt hại về người và của là rất lớn, làng xóm tiêu điều, chúng sanh lầm than. Nhiều tai ương kéo theo như sạt lở đất, cây đổ, nhà sập, ngập úng, giao thông và hệ thống điện tê liệt,…Nói chung là một cơn bão đổ bộ là điều không một ai mong muốn. Vào ngày 13/10/2017, huynh Mật Diệu Hằng chỉ ra cơn bão số 11 đang thẳng tiến miền Bắc với sức gió rất mạnh, không thể xem thường.

  Nhưng kì diệu thay, ngay ngày vị Thầy đến Hạ Long là 16/10/2017, cơn bão số 11 lại chuyển hướng một cách bất thình lình. Nó chuyển hướng gần 45 độ né khỏi khu vực miền Bắc. Chẳng những chuyển hướng mà nó còn suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Nhờ đó mà chuyến Pháp Sự của Thầy Cô cùng các huynh đệ Kim Cang tránh được sự ngăn ngại về thời tiết và diễn ra trong sự hân thưởng ấm áp tình Đạo Vị. Đây quả là sự vi diệu không thể nghĩ bàn mà khoa học không thể lí giải. Chỉ có bằng Trạch Pháp Nhãn người tu xác quyết về tấm lòng Bồ Đề lớn lao của vị Thầy đã “hàng phục” cả thời tiết vốn “bất kham” kia.

  Nói về nguyên nhân của mưa bão, Kinh Phân biệt cồng đức ghi: “Trời và rồng đều có khả năng tuôn mưa, vậy làm sao phân biệt? Trời chỉ tuôn mưa phùn, rồng tuôn mưa lớn.”

  +Ở Mật Gia mỗi khi có pháp sự, pháp hội, thường xuất hiện mưa phùn rơi lất phất. Vị Thầy khẳng định đó chính là “mưa hoa” của chư Thiên hoan hỷ tán thán. Nay lời kinh điển xác quyết chính thực là như vậy.

  Loài rồng tạo mưa như thế nào? Kinh Tăng Nhất A Hàm, Phẩm Khổ Lạc, Phật chỉ ra rằng:

  “Thế nào là cõi rồng bất khả tư nghì? Trận mưa này là từ miệng rồng phun ra chăng? Vì sao thế? Giọt mưa không từ miệng rồng ra. Là từ mắt, tai, mũi ra chăng? Ðây cũng không thể nghĩ suy. Vì sao thế? Giọt mưa không từ mắt, tai, mũi ra mà là do ý nghĩ của rồng. Nếu rồng nghĩ ác cũng mưa, nghĩ thiện cũng mưa thì cũng do hạnh của mình mà làm mưa này.”

  Từ đây có thể thấy những nơi nào đang chịu phải nạn mưa to gió lớn là do ý nghĩ ác của loài rồng tạo ra. Còn nơi nào mưa thuận gió hòa là ý nghĩ thiện của loài rồng tạo ra. Đây không phải việc làm tự ý của rồng mà có sự tương quan cộng nghiệp với chúng sanh mà tạo nên. Liên hệ đến sự kiện vừa qua, chuyện gì đã khiến loài rồng khởi thiện niệm ngưng mưa gió khi vị Thầy đến Hạ Long?

  Kinh Anan vấn Phật sự cát hung khẳng định:

  “Không nên khinh mạn đối với bậc Thầy, không nên ác ý với người đạo đức, phải xem các bậc Thầy như Phật, không nên khinh mạn đố kỵ, thấy họ làm việc hành thiện nên khởi tâm tùy hỷ công đức. Người có giới đức thì cảm động đến các Trời, thiên long, quỷ thần đều kính trọng”.

  Bạch đạo Huynh, khi chư thiên long tỏ lòng kính trọng một vị Đạo Sư thì đương nhiên chúng sẽ khởi lên thiện niệm với vị Đạo Sư đó và đưa đến mưa thuận, gió hòa. Rất rất nhiều lần những sự kiện vi diệu đó xảy ra dọc trên hành trình Giáo Hóa của vị Thầy là minh chứng không sai chạy. Thầy đi đến nơi đang gió mưa, đang rét buốt thì những nơi đó lại nắng đẹp chan hòa. Thầy đi đến nơi đang nóng bức đổ lửa thì thời tiết lại dịu mát khoan khoái lòng người.  Đến khi vị Thầy cất bước đi khỏi thì thời tiết lại “y như cũ” theo cộng nghiệp với chúng sanh.

  Có thể sẽ có những hạng Nhất Xiển Để đọc thấy những hiện tượng này khởi lên Tà Kiến, cho rằng chỉ là “trùng hợp ngẫu nhiên” (có 100 lần chắc họ cũng cho là “trùng hợp”), rồi thì “thần thánh hóa” Thầy mình, là “mê tín”,…Nhưng xác quyết những sự vật hiện tượng này là theo tình thần khoa học biện chứng tâm linh đúng theo diễn trình của Nhân Quả. Thầy thường hay dạy rằng “Cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thì chính mình cũng sẽ được hạnh phúc”. Như đạo huynh cảm niệm:

  “Những chuyến pháp sự của Thầy ở mọi nơi, Thầy nhiệt tâm mang ánh sáng Phật đà đến cho muôn loài. Chỉ mới hơn 2 tuần lễ du hóa đất Bắc Thầy đã thuyết giảng đến 07 bài, viết 03 bài. Ngoài ra còn biết bao nhiêu buổi “lê la cà phê” tạo điều kiện cho đệ tử, học trò và hữu tình hầu chuyện Thầy, cũng như được Thầy giải đáp những khúc mắc tâm linh ngõ hầu có được tâm thái vui vẻ, thong dong khi thực hành yoga thanh trí để có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau. Thầy luôn nhiệt tâm, dùng mọi phương tiện để giúp chúng sanh đoạn trừ đau khổ, thoát khỏi luân hồi sinh tử nên chắc chắn được hộ pháp kim cang hộ trì, được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì. “

  Vị Thầy Mật Giáo còn là “bậc Thầy của Trời Người” mà kinh Ưu Bà Tắc đã xác quyết. Vị Thầy với Bi-Trí-Dũng luôn tìm đủ mọi phương tiện để giáo hóa chúng sanh, đem hạnh phúc “an lạc đời này; Cực lạc đời sau” cho chúng học trò, cũng như hồi hướng đến vô lượng hữu tình. Pháp đệ thật xúc động khi nghĩ đến duyên lành quá lớn lao chúng đệ tử được hạnh ngộ vị Thầy Mật Giáo ở đời này mà quy ngưỡng.

  Bạch Đạo Huynh, Kinh “Đại Thừa Quán Vô Lượng Thọ”, Phẩm 37, Phật đã khẳng định, Ngài đi đến đâu, nơi đó cũng gió mưa an lành rằng:

  “Những nơi Phật đến, làng mạc thành thị đều được thấm nhuần ơn giáo hóa, thiên hạ hòa thuận, nhật nguyệt trong sáng, mưa gió thuận thời, tai nạn dịch bệnh không phát sinh, nước thịnh dân an, các loại vũ khí không còn phải dùng đến, nhân dân sùng mộ đạo đức nhân nghĩa, chỉ chăm làm việc thiện, trong nước không có nạn trộm cắp, không có người bị oan uổng, mạnh không lấn lướt yếu, mọi người đều vui lòng toại ý”.

  Bạch đạo huynh, dù đã cách xa Phật 2.500 năm, nhưng chúng đệ tử trên viễn trình Bồ Đề Tâm của vị Thầy luôn được “thấm nhuần ơn giáo hóa” và được thực chứng những sự biến chuyển phi thường của thời tiết, của nơi chốn, của con người mà Bồ Đề Tâm của vị Thầy lan tỏa đến. Pháp đệ liên tưởng đến chân lý “Nhìn Thầy, Thấy Phật” mà đạo huynh Mật Kiên đã chỉ ra.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng tinh tấn, thành tựu ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Ah Hum.

   

 5. Mật Định Châu says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết: “Đỏng đảnh” mà sao vẫn “ngoan hiền”. Cảm ơn huynh  với bài chia sẻ hay, sâu sắc.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng luôn hanh thông thế sự, đời đạo song hành.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum

 6. Mô Phật!

  Con cảm ơn Thầy đã sách tấn ạ.

  Om Ah Hum.

 7. Mô Phật!

  Con cảm ơn Thầy đã sách tấn ạ.

  Om Ah Hum.

 8. Mật Tuyết Hoa says:
  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán và cám ơn thiện hạnh chia sẽ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ với sự thay đổi ngoại mục của Thời Tiết từ “đỏng đảnh” đến ” ngoan hiền” trong hành trình du hóa từ Nam ra Bắc của Thầy Cô. Trước tấm lòng Bồ Đề của vị Thầy, ngay cả thời tiết còn ủng hộ, còn hoan hỷ với nhiệt tâm giáo hóa chúng sanh theo đúng quỹ đạo chánh pháp của vị Thầy trời và người. Thế mà thế gian, lại có những kẻ có được chút ít lợi dưỡng, danh thế, tưởng có thể lấy “lấy tay che trời” khi muốn bôi xấu thanh danh của vị Đạo sư bằng những lời lẽ trẻ nít. Nhưng con nghĩ họ chỉ lấy tay che được mắt họ để không nhìn thấy mặt trời cũng như không thấy được họ đang đi con đường xuống cõi thấp khi những hành động đó không kịp thời được sám hối.

  Con thành tâm hoan hỷ sự không dừng nghỉ của vị Thầy trên con đường giáo hóa cho chúng sanh muôn phương.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Là một người “vô tâm” với mọi diễn biến thời tiết nên những sự thay đổi dù lớn, dù nhỏ đệ cũng kệ, không để vào tâm trí cho đến khi được nghe các huynh kể về tình hình thời tiết sau mỗi chuyến pháp sự của Thầy. Và rõ ràng là Thầy chưa bao giờ có cơ hội khoác chiếc áo ấm mùa đông khi ra miền bắc bởi nơi nào Thầy qua cũng trời quang mây tạnh, nắng gió dịu dàng, dễ chịu. Và hình như không phải bài viết đầu tiên huynh Mật Diệu Hằng nói về “kỳ tích” này, nếu đệ nhớ không nhầm.

  Đệ tâm đắc với lời khuyên của Bồ tát Tịch Thiên huynh trích dẫn trong bài, rằng: “Những kẻ nào, tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ tát thì kẻ đó sẽ gặt hái rất nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ”.

  Đệ cảm ơn bài viết của huynh và cầu nguyện cho huynh đời đạo song hành, hanh thông thế sự.

  Om Mani Padme Hum.

 10. Mô Phật!

  Mật Ngã hoan hỷ với bài viết của Mật Diệu Hằng.

  Vấn đề thời tiết, mưa gió chủ yếu là việc của loài rồng. Và tuy chúng có thần thông nhưng chúng cũng thuộc súc sanh không có được căn bản trí như loài người nhưng chúng vẫn biết hoan hỷ với những việc đáng hoan hỷ mà trong kinh Tăng Nhất A Hàm đã chỉ ra. Đó là hoan hỷ với Bồ đề tâm, trí huệ của vị Thầy mà “ngoan ngoãn” ủng hộ những pháp sự của Thầy ở khắp mọi nơi qua biểu hiện “thời tiết đẹp”. Qua đó, Mật Ngã chợt nghĩ loài rồng là súc sanh mà vẫn còn biết hoan hỷ những việc đáng hoan hỷ thì tại sao nhiều người, nhiều vị là thượng tọa, đại đức lại không biết hoan hỷ những việc đáng hoan hỷ với Bồ đề tâm, trí huệ của vị Thầy, của Mật gia? Có phải chăng sự “cao quý” không nằm ở loài nào mà nằm ở hành động của loài đó và ngược lại?

  Cầu nguyện cho những pháp hội, pháp sự của Thầy, Cô trên mọi nẻo đường được thuận lợi, hanh thông. Om Ah Hum!

 11. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cảm ơn huynh! Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 12. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.  Con hoan hỉ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con nhớ trong bài viết của đạo huynh Mật Kiên nói rằng khi vị Thầy đến Phú Yên trong chuyến đi pháp sự thì thời tiết ở Phú Yên những ngày đó trở lên đẹp thay đổi 360 độ so với ngày thường. Và con cũng cảm nhận được sự thay đổi thời tiết ấy khi vị Thầy đến Hạ Long , đó cũng không phải ngẫu nhiên  bởi với lòng Bồ đề tâm của vị Thầy khi đến đâu mọi vật chúng sanh đều hoan hỉ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

   

 13. Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Mật Thủy hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Mật Diệu Hằng. Những lần thời tiết thay đổi từ “đỏng đảnh” sang “ngoan hiền” ở những nơi Thầy cất bước đã diễn ra lặp đi lặp lại rất nhiều lần, ở nhiều địa điểm khác nhau. Điều này với người đời họ cho đó là sự ngẫu nhiên, nhưng với người tu đúng chánh pháp thì hiểu và tin rằng đó là một sự “tất nhiên” đối với một bậc Đạo sư, bậc Thầy của trời, người. Mật Thủy hoan hỷ với những trích dẫn Thánh giáo lượng của Mật Diệu Hằng, cũng như của Mật Hạnh Giác đã góp phần làm rõ sự “ngoan hiền” của thời tiết y cứ kinh điển, hoàn toàn không phải tự ý ngợi ca, tán thán theo tâm ý chủ quan, vẽ lên sự huyền hoặc. Qua những phân tích trích dẫn từ kinh điển này, huynh đệ mình lại càng xác quyết công hạnh của vị Thầy, cùng khởi phát thêm lòng hoan hỷ, kính tin vào Thầy, vào Tam bảo, biết nương tựa vào các Ngài, nhờ đó mà “gặt hái nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ” như lời Bồ tát Tịch Thiên đã xác quyết, để “đời này an lạc, đời sau cực lạc”.

  Cảm ơn đạo hữu Mật Diệu Hằng đã chia sẻ. Cầu nguyện cho đạo hữu đời đạo hanh thông.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm trong hồng ân Tam Bảo!

  Om mani padme hum!

 14. Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ với bài viết của huynh Mật Diệu Hằng. Cảm ơn bài chia sẻ của huynh cùng những trích dẫn kinh điển sáng giá để làm minh chứng cho những “ngày nắng đẹp” trên hành trình du hoá của Thầy mà huynh đệ chúng ta ít nhiều đã được trải nghiệm. Mật Từ ấn tượng với những lời dạy của Ngài Tịch Thiên trong tác phẩm Bồ Tát hạnh mà huynh trích dẫn rằng: “Người nào mà trong tâm biết khởi một ý niệm nguyện cứu tất cả chúng sanh ra khỏi cảnh khổ thì dù ngay trong giấc ngủ hay những lúc lơ đễnh, công đức của người này vẫn tiếp tục tăng trưởng, phủ khắp hư không”. Điều đó lý giải vì sao nàng thời tiết mặc dù tính tình vốn “đỏng đảnh” mà vẫn trở nên ngoan hiền. Với nhiều bạn đọc khi đọc những chia sẻ này có thể thấy khá khó tiếp thu và chấp nhận bởi lẽ những gì mà họ thấy thường là trắng và đen, nghĩa là sự việc phải được nhìn thấy rõ ràng ngay trước mắt. Điều đó cũng khá dễ hiểu vì đối với người thế gian, thế giới quan của họ chỉ giới hạn trong đời sống thế tục, chưa từng được mở mang khái niệm về cõi giới thù thắng của Đức Phật và chư thánh chúng. Mật Từ nhớ trong một bài giảng gần đây của Thầy có nhắc đến khái niệm về “chúng sanh không thể nghĩ bàn”, lấy ví dụ là trong một góc nhà có thể có đến hàng ngàn chúng sanh thuộc loài quỷ, họ vẫn sinh sống và duy trì cuộc sống cõi giới của họ mà không hề ngăn ngại gì với cuộc sống của loài người. Trong cùng một cảnh giới song sự “thấy” của các chúng sanh thuộc các cõi là hoàn toàn khác nhau. Sự tồn tại của các cõi giới là minh chứng cho việc mặc dù không nhìn thấy, không chạm được nhưng từ trường giữa các cõi vẫn luôn tồn tại và kết quả sự tương tác qua lại diễn ra rõ ràng khi có sự tương hợp. Đối với loài người có thể lấy ví dụ như chỉ có một số người nhất định có khả năng giao tiếp với cõi giới ngạ quỷ như nhập đồng, nghe và nhìn những tác động của cõi ngạ quỷ lên thế giới loài người. Trong cõi loài người với nhau, con người có thể cảm thấy được sự tươi vui, lạc quan khi ở bên cạnh một số người có từ trường tốt hoặc cảm thấy bi quan, chán nản khi bên cạnh những người có từ trường xấu. Dễ thấy hơn là những người chơi với bạn xấu thường khó tự chủ trong việc đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc đời mình do ảnh hưởng “từ trường” tiêu cực. Khi nói về cảnh giới trong kinh Hoa Nghiêm, Đức Phật dạy rằng pháp giới này tựa như một bông Đại bửu Liên hoa tạng không ngằn mé được dệt nên bởi thần lực hải của chư Phật, nguyện lực hải của chư Đại bồ tát và nghiệp lực hải của chúng sanh. Vậy nên chư Phật và Bồ tát luôn hiện hữu khắp mọi nơi, từ trường thanh tịnh của các Ngài lan toả khắp các cõi không gian. Với người phàm như chúng ta việc có thể thấy biết được cõi giới siêu phàm tuyệt đối của Đức Phật và chư thánh chúng là điều không tưởng, song không vì vậy mà cho rằng cõi giới của các Ngài xa xôi cách trở với chúng sanh về mặt “khoảng cách địa lý” mà đúng hơn là sự khác nhau ở từ trường thanh tịnh, bởi lẽ trí tuệ và lòng bi mẫn của các Ngài toả thấm khắp không gian vũ trụ không ngăn ngại. Đối với một vị Thầy Mật giáo, mà đối với các học trò, đệ tử Mật gia Song Nguyễn chúng ta là Thầy thì đều biết rằng Thầy đã phát những đại nguyện trước tôn tượng và linh ảnh của chư Phật, Đức Bổn Tôn và Đại sĩ Liên Hoa Sanh và các kim cang hộ pháp, trong đó tất cả các đại nguyện đều hướng đến việc giải thoát chúng sanh khỏi sanh tử luân hồi. Vậy đại nguyện của Thầy chính là từ trường thanh tịnh chẳng khác, tự động kết nối với từ trường thanh tịnh của Đức Phật và chư thánh chúng. Tác động và sự giao thoa tương hợp của từ trường thanh tịnh của Thầy với Đức Phật và chư thánh chúng đem lại kết quả chính là những “ngày nắng vàng” và những ngày nắng ấm giữa trời đông, để những người phàm như chúng ta mặc dù còn xa cách muôn trùng với cõi giới thù thắng của các Ngài song vẫn cảm nhận được sự hiện diện của từ trường ấy qua những “ngôn ngữ biểu trưng”. Những hiện tượng này đã diễn ra nhiều lần, góp phần khẳng định tính khoa học qua kết quả rõ ràng chứ không hề mông lung, mù quáng như biểu hiện của một niềm tin bâng quơ, không cơ sở. Song đôi khi vì nghiệp, chúng sanh có thể dễ dàng chấp nhận những hiện tượng ma mị, u ám do sự xuyên tạc, lộng hành của các tà sư nhưng không công nhận kết quả “tươi sáng” do sự kết nối với từ trường thanh tịnh của một vị Thầy chân chính.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng vì một bài chia sẻ hay và ý nghĩa. Cầu nguyện huynh và gia đình luôn tinh tấn và thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Những chia sẻ của huynh đã cho thấy sự vi diệu không thể nghĩ bàn, khi Thầy Cô đi du hoá tới đâu thì thời tiết trở nên tươi đẹp, mưa thuận, gió hoà đến đó. Bằng chứng là những khi thời tiết chuyển biến ngoạn mục ở Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Phú Yên… Ví dụ như cơn bão số 11 ở Hạ Long chuyến hướng hết sức bất ngờ khiến cho pháp sự diễn ra hanh thông tốt đẹp; hay như khi Thầy ở Hà Nội thì trời nắng đẹp còn Hải Phòng lại mưa, nhưng khi Thầy đến Hải Phòng thì trời quang mây tạnh còn Hà Nội lại mưa tầm tã.  Điều này chứng tỏ vị Thầy luôn có những kim cang hộ pháp hộ trì. Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết chia sẻ ý nghĩa và lợi lạc.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng và gia đình luôn tinh tấn thực hành pháp, hanh thông, thành tựu đời đạo song hành.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 16. Mật Hồng Vân says:
  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỉ khi đọc bài viết ” đỏng đảnh mà sao vẫn ngoan hiền” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Đệ thật sự bất ngờ về sự chuyển biến thời tiết một cách 360 độ từ đang mưa bão thành nắng ấm, cũng như đang nắng cháy da cháy thịt liền trở thành thời tiết dịu dàng, dễ chịu ở mỗi nơi thì vị Thầy đặt chân đến làm pháp sự. Đọc xong bài viết của huynh đệ có thể hiểu được tại sao lại có  hiện tượng kỳ diệu ấy xảy ra. Bởi Thầy đến nơi nào là Thầy mang ánh sáng Phật pháp đến nơi đó, Thầy viết bài, thuyết giảng về Phật pháp vì phát Bồ Đề Tâm với chúng sanh vì lợi lạc của tất cả chúng sanh thì được trời người hoan hỉ, tất cả chúng sanh đều hoan hỉ. Như lời Đức Phật dạy ” hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh…. đều được Long Thiên hộ pháp lai hộ trì khiến cho mọi loài không đến phá hoại.”.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài lợi lạc

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 17. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : “ĐỎNG ĐẢNH” MÀ SAO VẪN”NGOAN HIỀN” .

  Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài chia sẻ hay , đệ củng thấy làm lạ tại sao những nơi có bước chân du hóa của Thầy , Cô thì mưa thuận gió hòa , thời tiết nắng đẹp . Kỳ là hơn nửa là cơn bão vừa rồi chuẩn bị đổ bộ vào Quảng Ninh thì nó lại quay lưng đi nơi khác mà ủng hộ vị Thầy hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc cho chúng sinh , khi thấy hình ảnh cơn bão quay đầu chuyển hướng đột ngột đi nơi khác đệ đã bật cười mà thốt lên 2 chữ “vi diệu” ,những điều mà khoa học khó có thể giải thích này thì chỉ dưới lăng kính Phật đà mới có thể luận giải được theo diễn trình nhân quả và chánh báo y báo tương ưng .

  Cảm ơn đạo huynh đã viết bài . Cầu nguyện đạo huynh luôn được hanh thông đường đạo , thành tựu đường đời , viên thành mọi ước nguyện .

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 18. Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Qua bài viết của huynh, một lần nữa đệ hiểu thêm nguyên nhân của sự “ngoan hiền” của nàng thời tiết vốn dĩ luôn được người đời biết tới với 2 từ “đỏng đảnh”. Với công hạnh không thể nghĩ bàn ngang qua công cuộc hoằng pháp độ sinh không ngừng nghỉ, bước chân du hoá của Thầy tới đâu các hộ pháp kim cang, long thần đều gia hộ tới đó, khiến thời tiết nơi Thầy, Cô tới trở lên hết sức thuận lợi. Đệ trộm nghĩ đây cũng là minh chứng rõ ràng cho luật tắc nhân – quả, “Thầy luôn vì tất cả chúng sanh thì tất cả chúng sanh cũng vì Thầy”.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 19. Mật Tịnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng và comment của huynh đệ Kim Cang.
  Hiện tượng nàng thời tiết thường ngày đỏng đảnh bỗng trở nên mưa thuận gió hòa, nắng ấm rực rỡ trên mỗi quãng đường hoằng dương chánh Pháp của Thầy Cô đã không còn là điều gì ngạc nhiên với học trò Mật Gia. Thế nhưng, hiện tượng một cơn bão đột ngột đổi hướng và suy yếu đã một lần nữa cho thấy sự hoan hỷ của loài rồng, của chư Thiên trước công hạnh độ sanh của bậc Đạo sư. Bước chân Thầy Cô du hoá đến đâu thì nơi ấy lập tức được an vui, bởi ở đó có ánh từ quang và tuệ quang chiếu soi, xoá tan màn đêm vô minh tăm tối. Thật ơn phước cho chúng con và chúng sanh khi được tái sanh làm người ở đất nước này, quốc độ này, nơi có vị Thầy, có chánh Pháp, có con đường đạt đến sự giải thoát. Dù cho ngoại cảnh có đẹp hay không, có thuận lợi hay không cũng không thật sự quan trọng bởi chúng con luôn được nối kết và an trú trong từ trường thanh tịnh của vị Thầy, như một người lang thang trong cơn bão tìm thấy căn nhà vững chãi để an trú, dù mưa gió bão bùng cũng chẳng mảy may lo sợ.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài chia sẽ này. Cầu nguyện đạo huynh và gia quyến thân tâm an lạc, tinh tấn vui tu, thành tựu đời đạo.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh. Cầu nguyện cho đạo nghiệp xiển giương chánh Pháp của các Ngài được hanh thông thuận lợi.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
  Om Mani Padme Hum.
 20. Mô Phật !

  Pháp đệ hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài: ” Đỏng Đảnh” Mà Sao Vẫn ” Ngoan Hiền”. Đúng là nắng mưa là chuyện của ” nàng thời tiết” và mưa bão là nỗi lo cho nhiều người vì tác hại của nó. Thế nhưng có điều lạ là mỗi bước chân của Thầy, Cô du hóa nơi đâu thì thời tiết như” ngoan hiền”, ủng hộ. Như vừa rồi trung tâm dự báo khí tượng là bão số 11 sẽ vào Hạ Long. Nhưng lạ thay là bão đã chuyển hướng khác khi Thầy đến. Điều kỳ diệu này chỉ có thể luận giải theo quan kiến nhà Phật .

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông mọi việc.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 21. Mật Đăng Tâm says:

  Mô Phât!
  Đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng cùng những comment của các đạo huynh mà đệ đi từ thú vị này đến thú vị khác, thật hoan hỉ!
  Một số lần đệ cũng có thắc mắc về sự kỳ diệu khó tin này. Nơi nào có bánh xe pháp của vị Thầy lăn qua thì nơi ấy khắp muôn phương như trải đầy hoa nắng lung linh, nàng thời tiết vốn “đỏng đảnh” lại “ngoan hiền” kỳ lạ. Giờ thì đệ đã lĩnh hội một phần đáp án “Khi Bồ tát giới tử hoạt dụng bồ đề tâm thì mỗi bước chân Bồ tát giới tử đi qua thì dù mặt đất toàn sỏi đá cũng nở hoa”. Đệ hiểu rằng công hạnh của Ngài phủ khắp tam thiên đại thiên thế giới, rực rỡ hiển bày khiến mỗi chúng sanh tâm trở về nương tựa nơi Ngài lập tức kích hoạt nút “enter” để được hòa vào trường thanh tịnh ấy và “gặt hái rất nhiều công đức, dư để tiêu trừ tội chướng quá khứ” như lời giáo huấn của Ngài Bồ tát Tịch Thiên. Lúc này đây, đệ thầm cầu nguyện cho những kẻ từ trong ngục tù luân hồi, qua chấn song sắt tham, sân, si luôn ghi nhớ câu chuyện một con quỷ chỉ một cái liếc mắt ác cảm tới một vị tăng mà bị đọa địa ngục vô cùng tận. Đệ cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện đạo huynh thành tựu các ước nguyện thầm kín.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô. Cầu nguyện cho những chuyến pháp sự của Thầy Cô trên mọi nẻo đường được thuận lợi hanh thông, không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum

 22. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Pháp sự của Thầy Cô ở các tỉnh Miền Bắc lần này đúng ngay dịp mưa gió bão bùng, tưởng chừng sẽ gây rất nhiều khó khăn, nhưng ai ngờ đâu khi Thầy Cô đến thì “trời quang mây tạnh” như thế. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng như vậy, mà rất rất nhiều lần các đệ tử Mật Gia đã chứng kiến hiện tượng này. Thật diệu kỳ!

  Con tâm đắc với bài luận của Ngài Tịch Thiên mà đạo huynh Mật Diệu Hằng trích dẫn: “Người nào mà trong tâm biết khởi một ý niệm nguyện cứu tất cả chúng sanh ra khỏi cảnh khổ thì dù ngay trong giấc ngủ hay những lúc lơ đễnh, công đức của người này vẫn tiếp tục tăng trưởng, phủ khắp hư không.”; “Những kẻ nào, tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ tát trên thì kẻ đó sẽ gặt hái rất nhiều công đưc, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ.”

  Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ, bồ đề tâm không ngừng nghỉ của Thầy Cô, đã luôn vì các chúng sanh hữu tình đang ngụp lặn trong vòng xoáy của luân hồi sanh tử mà du hóa hoằng dương Chánh pháp!

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vị lợi lạc của các chúng sanh, trong đó có chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 23. Mật Bình says:
  Mô Phật!

  Mật Bình hoan hỷ khi đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng ” Đỏng đảnh” mà vẫn “Ngoan hiền”. Hoan hỷ bởi đang trong vùng tâm bão, các huynh đệ ở Miền Bắc lại đươc tiếp đón vị Thầy. Mà điều đó cũng đồng nghĩa rằng sự “đỏng đảnh” của thời tiết cũng tự dưng “ngoan hiền” một cách thật khó tin, nếu như không phải là học trò của Mật Gia Song Nguyễn, khi đã rất nhiều lần được chứng kiến, hay được đọc chia sẻ từ các huynh đệ.

  Mật Bình cũng tâm đắc với các trích dẫn đắt giá của đạo huynh và đạo hữu Mật Hạnh Giác, từ kim khẩu của Đức Phật và các Bậc Thánh tăng để hiểu được một cách rõ ràng diễn trình nhân quả, thông qua hiện tượng thời tiết xảy ra mỗi nơi mà vị Thầy Mật giáo đi tới. Hoàn toàn không phải vì học trò Thần thánh hóa vị Thầy, hay do mê tín và càng không bao giờ là trùng hợp ngẫu nhiên cả.

  Cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng với bài viết ý nghĩa, nhiều lợi lạc. Cầu nguyện gia đình huynh luôn tinh tấn hanh thông đời đạo song hành.

  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Om Mani Padme Hum!

   

 24. Mật Thái Xuyên says:

  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng trong bài viết ” Đỏng đảnh mà sao vẫn ngoan hiền “. Những dẫn chứng qua mỗi lần đi Pháp sự, Pháp hội của Thầy , Cô và trích dẫn kinh điển rõ ràng ,chính xác của huynh đã giúp đệ thấy rõ hơn sự vi diệu của Phật pháp. Dù thời tiết có xấu như nào nhưng khi Thầy, Cô đến đều trở nên đẹp lạ thường, nàng mưa “đỏng đảnh” cũng phải “ngoan hiền” và hoan hỷ trước sự hiện diện của vị Thầy từ bi, trí huệ, mang ánh sáng chánh Pháp đến với mọi chúng sanh.Cảm ơn huynh với bài chia sẻ này.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum

 25. Trung Hiếu says:
  Kính Bạch Thầy! Con đã đọc bài viết này rồi ạ! Con Kính chúc Thầy Cô sức khỏe, trường thọ vì lợi lạc chúng sinh
 26. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  ạ

  Con xin hoan hỷ  và  tán  thán  thiện  hạnh  của  đạo  huynh Mật  Dịu  Hằng  với  những  chia sẻ của  mình

  Qua bài này cho con thấy khi Thầy và Cô đi  Pháp sự , Pháp hội nơi mà Thầy và Cô đến dù cho có thời tiết xấu thì cũng sẽ trở nên đẹp, ấm áp ,nắng nhẹ và cho con biết rõ về sự vi dịu của Phật pháp

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện cho tất cả chúng  sanh thành  tựu  hạnh  phúc  của  Phật  tánh

  Om mani  padme  hum

 27. Vũ Thị Thu says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 28. Mô Phật!

  Mật Nhị Khang hoan hỷ với bài viết “”ĐỎNG ĐẢNH” MÀ SAO VẪN NGOAN HIỀN” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Theo nghiệp quả của chúng sanh mà những sự diễn biến thất thường của thời tiết cũng theo đó mà diễn ra. Và trong những năm gần đây, những hiện tượng bất thường của thời tiết, những cơn bão khốc liệt, nhiều nơi lúc thì quá nóng lên đến hơn 40 – 42 độ lúc thì quá lạnh kéo dài. Bởi thế mà cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Song, niềm vui và may mắn trong những dịp “mưa thuận gió hòa” trong mùa bão lũ vừa qua thật khó có thể “dự đoán” được nếu là những chuyên gia dự báo thời tiết. Chuyến pháp sự vì chúng sanh hữu tình tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam của Thầy Cô như thổi vào bầu không khí các tỉnh phái Bắc một diện mạo mới, khoác lên mình với ánh nắng nhẹ nhàng, những cơn gió mát mẻ để mỗi nơi bước chân Thầy Cô đi du hóa “nở hoa” dẫu nơi đó là đất cằn, cát sỏi. Những buổi pháp sự lớn, những buổi “lê la cafe” luôn diễn ra trong bầu không khí thoáng mát, thuận lợi để chúng sanh hữu tình có được cơ hội cận kề bậc tuệ tri thức, cơ hội giải tỏa những khúc mắc của bản thân cũng như dịp chúng con tích tập được công đức.

  Chúng con cảm tạ ơn Thầy Cô đã vượt cung đường gần hai nghìn cây số đến với chúng con, truyền trao giáo pháp Phật đà phù hợp với tính thời sự, quốc độ và thời đại. Vì thế với tấm lòng bồ đề tâm không mệt mỏi, của bậc đạo sư, bậc thầy của trời và người mà các chúng loài rồng, thần cũng sẵn sàng “ưu ái” trong suốt thời gian qua.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chuyến pháp sự của Thầy Cô thành công từ phần đầu đến phần cuối, không bị gây chướng ngại bởi loài người và không phải loài người.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân tamTam Bảo.

  Om Mani Padme Hum!

 29. Mật Sơn Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!!

  Con Mật Sơn Tâm ( tùng lâm) đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Pamdme Hum.

 30. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán những luận giải mang tính biện chứng của đạo huynh Mật Diệu Hằng về công hạnh của vị Thầy ngang qua hiện tượng thời tiết trong những đợt pháp sự, pháp hội vừa qua. Nói về thời tiết, người ta hay nói “trở mặt như thời tiết” hay “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa hửng hửng”, đủ để thấy tính đỏng đảnh đến khó chịu của “cô nàng” này. Trước những sự “ngoan hiền” đột xuất của nàng thời tiết trong những chuyến pháp sự, pháp hội vừa qua, chúng đệ chỉ biết chia sẻ với nhau, trầm trồ ngưỡng phục công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy khiến chư Thiên, Long Thần phải tỏ lòng kính trọng. Giờ đây, lý do “mưa thuận gió hòa” đó mới được xác quyết rõ ràng trong những trích dẫn kinh điển, lời dạy của thánh chúng được huynh cũng như đạo hữu Mật Hạnh Giác tìm ra. Điều này tương ưng với lập trình Nhân Quả, được đối chiếu rõ ràng thông kinh điển như Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, phẩm Pháp sư Công đức: “Hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh, tả kinh, nghe giảng kinh…. đều được Long thiên hộ pháp lai hộ trì, khiến cho mọi loài không đến phá hoại”, hay “Mỗi khi Bồ tát giới tử hoạt dụng Bồ đề tâm thì mỗi bước chân Bồ tát đi qua mặt đất sỏi đá đều nở hoa” (Bồ đề chánh đạo, Bồ tát giới luận). Đệ tâm đắc với chia sẻ của huynh rằng: “Với công hạnh của Thầy, Thầy đi đến đâu nghiệp chướng của chúng sanh được tiêu trừ khi họ nương tựa nơi Thầy, do vậy nạn nước, nạn lửa, thiên tai sẽ chuyển hóa thành nắng đẹp, trời quang mây tạnh mát mẻ.” Cảm ơn đạo huynh về bài chia sẻ lợi lạc này.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng sức khỏe, hanh thông thế sự, tinh tấn vui tu

  Cầu nguyện chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo

  Om Ah Hum

 31. Mật Tấn Pháp says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .

  Con vô cùng hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng với những chia sẻ cảm niệm của mình vệ sự chuyển biến đột ngột theo hướng tích cực của thời tiết . Mỗi nơi Thầy và Cô đến dù thời tiết được dự báo xấu đến đâu cũng thay đổi ngoạn mục trở lên đẹp lạ thường , không còn giông bão , lạnh giá mà thay vào đó là những tia nắng nhẹ nhàng ấm áp.

  Qua đó con thấy được sự vi diệu của Phật Pháp và vai trò của vị Thầy từ bi , trí huệ mang ánh sáng chánh pháp đến mọi chúng sanh.

 32. Mật khánh Vân says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này rồi!

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và sự trường tồn vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh

  Cầu nguyện cho mọi chúng sanh đều nương tựa được thiện tri thức chân chính

  om mani pade hum

 33. Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Trải nghiệm về thời tiết của đạo huynh trong các đợt du hóa của vị Thầy thật thú vị và kì diệu, đệ cũng mong muốn được một lần trải nghiệm. Bài viết của đạo huynh cho cho đệ thấy một vị Đạo sư chân chính được tôn kính như thế nào bởi không chỉ con người mà còn bởi tất cả những loài khác trong tự nhiên. 

  Đệ hoan hỷ với tấm lòng sùng mộ Đạo sư thể hiện qua bài viết. Cầu nguyện cho đạo huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. 

  Om mani padme hum.

 34. Mật Xuân Tưởng says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ với dòng cảm niệm  của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì sự nghiệp giáo hóa chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 35. Mật Chánh Tấn says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng với những chia sẻ trong bài viết “Đỏng đảnh mà sao vẫn ngoan hiền”.

  Những sự kiện trong bài viết về sự “ủng hộ” của thời tiết trên từng chặng đường du hóa của Thầy Cô, từng hoạt dụng Bồ đề tâm của vị Thầy để mang chánh pháp tới tất cả chúng sanh là minh chứng sống động cho lời dạy của Đức Phật trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, phẩm Pháp sư Công đức “hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh, tả kinh, nghe giảng kinh… đều được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì, khiến cho mọi loài không đến phá hoại”.

  Bên cạnh đó, không chỉ được hưởng những lợi lạc từ sự “ủng hộ” của thời tiết, mà học trò và chúng sanh hữu duyên còn có cơ hội được tích tập công đức từ 07 bài thuyết giảng và 03 bài viết của vị Thầy. Những chất liệu từ trong cuộc sống đều được vị Thầy sử dụng và phân tích theo quan kiến đạo Phật, với những luận cứ, luận chứng rõ ràng trích xuất từ lời Kinh và Thánh giáo lượng giúp cho học trò hiểu được thế nào là thực nghĩa và thực chất của Yoga Tây tạng (Du già Thanh trí), hiểu thế nào để có được một gia đình hạnh phúc bền vững theo quan kiến đạo Phật, phương pháp đúng để gieo cấy ruộng phước thế gian và xuất thế gian. Tất cả những bài học đó đều giúp cho học trò và chúng sanh có được tâm thái vui vẻ, thong dong khi thực hành Yoga Thanh trí để được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội, nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Vị Thầy là một Đạo sư Mật giáo dưới hình tướng cư sĩ vì Bồ đề tâm đã có những phát kiến tâm linh cụ thể như Lục diệu pháp môn của Mật gia Song Nguyễn, tác phẩm “Một đời người một câu thần chú”, cùng rất nhiều bài viết và bài giảng mang lại lợi lạc cho chúng sanh. Vậy thì sự “ủng hộ” của thời tiết trên từng chặng đường du hóa của vị Thầy là điều thực sự dễ hiểu bởi trong kinh Ưu Bà Tắc giới đã ghi rõ: “Thiện nam tử! Phước đức của bọn ngoại đạo đoạn được tâm tham dục, thù thắng hơn phước đức của chúng sinh trong cõi dục giới; Tu đà hoàn thù thắng hơn bọn ngoại đạo dị kiến; Tư đà hàm thù thắng hơn Tu đà hoàn; A na hàm thù thắng hơn Tư đà hàm; A la hán thù thắng hơn A na hàm; Bích chi phật thù thắng hơn A la hán; người tại gia phát tâm Bồ đề, lại thù thắng hơn Bích chi phật. Người xuất gia phát tâm Bồ đề không khó, người tại gia phát tâm Bồ đề, quả thật không thể nghĩ bàn. Vì sao? Vì người tại gia bị nhiều ác duyên ràng buộc. Lúc người tại gia phát tâm Bồ đề, thì từ cõi trời Tứ thiên vương, cho đến cõi trời Sắc cứu cánh, tất cả đều kinh ngạc vui mừng, nói như thế này: Hôm nay chúng ta có được vị Thầy của trời và người!”

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy đã không quản ngại đường xa cách trở để đem ánh sáng chánh pháp tới khắp muôn nơi.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng hanh thông thế sự, tinh tấn tu tập, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Bài viết càng cho thấy bồ đề tâm của Thầy, Cô dành cho chúng sanh thật không thể nghĩ bàn.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

 37. Mô Phật
  Mật Chi hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng
  Với bồ đề tâm không dừng nghĩ của Thầy và Cô muốn mang ánh sáng phật pháp đến với tất cả chúng sanh thoát khỏi phiền não thế gian và vòng xoay của luân hồi ,vì vậy mà Thầy Cô đi đến đâu cũng được sự ủng hộ của chư hộ pháp và long thần dù thời tiết có xấu cũng thành đẹp
  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thấm đẫm hồng ân tam bảo
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô
  Om ah hum

 38. Vũ Hoàn says:
  Kinh Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con đã chứng kiến những ngày Thầy, Cô ở Hà Nội, thời tiết những ngày đó bỗng dịu dàng một cách diệu kỳ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 39. Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ đọc bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. sự đỏng đảnh của cô nàng thời tiết được đài khí tượng thông báo số 10 đến số 11, nhưng thật đột ngột trở nên ngoan hiền, nắng đẹp khi Thầy, Cô đến qua đó chúng minh cho thấy chánh báo tương ưng y báo,  đệ hoan hỷ với trích dẫn của đạo huynh. trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, phẩm Pháp sư Công đức, Phật đã từng dạy “hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh, tả kinh, nghe giảng kinh… đều được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì, khiến cho mọi loài không đến phá hoạ.

  Cầu nguyện cho đạo huynh và gia đình sức khỏe và mọi ước nguyện chánh đáng được viên thành.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Mật Hồng Tuyến says:
  Mô Phật,

  Có lẽ huynh đệ chúng ta ai cũng không ít lần chứng kiến cảnh “đỏng đảnh” mà vẫn “ngoan hiền” của nàng thời tiết trên hành trình du hoá của Thầy, Cô.  Những trích dẫn từ kinh điển trong bài viết của đạo huynh cùng comment của huynh Mật Hạnh Giác càng làm rõ được lí do vì sao nàng thời tiết lại “ngoan hiền” như vậy. Ngôn ngữ biểu trưng này được chiếu soi dưới lăng kính của Thánh giáo lượng càng làm nổi bật giới hạnh, giới đức của vị Đạo sư Mật giáo. Đọc bài chia sẻ của đạo huynh đệ càng cảm thấy hoan hỷ, tự hào và may mắn khi được làm đệ tử của vị Thầy vì có cơ hội “gặt hái rất nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ” mà “an lạc đời này, cực lạc đời sau”.

  Cám ơn đạo huynh vì bài chia sẻ. Cầu nguyện cho bố của đạo huynh sẽ sớm thác sanh vào cõi lành và gặp được ánh sáng chánh Pháp.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh sớm tìm được nơi nương tựa chân thật.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 41. Mật Khuê Minh says:
  Mô Phật
  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết: Đỏng đảnh mà sao vẫn ngoan hiền” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Trong chuyến Pháp sự ra với phía Bắc lần này thì Hải Phòng cũng là thành phố có được ơn phước đón Thầy Cô ra thăm. Pháp đệ cũng đã được chứng kiến sự “ngoan hiền” của cô nàng thời tiết vốn nổi tiếng “ đỏng đảnh” khi trước ngày Thầy Cô đến 2 ngày thì trời mưa gió tầm tã, thậm chí là sát giờ Thầy Cô có mặt tại Hải Phòng trời vẫn mưa và sắc trời âm u, nhưng khi Thầy Cô đến đúng điểm pháp đệ chờ đón thì mưa tạnh hẳn và suốt những ngày hôm sau là trời quang mây tạnh. Và ngay sau khi Thầy Cô rời Hải Phòng thì mưa bão kéo về thật trùng hợp như hai câu kệ mà huynh Mật Kiên đã viết:
  “ Thầy đến đất trời ngừng mưa gió
  Thầy đi tầm tã gió mưa về.”
  Dù đã chẳng hề lạ lẫm về sự “ ngoan hiền” của cô nàng thời tiết thường ủng hộ Thầy Cô trong những chuyến pháp sự qua những bài viết trên chanhtuduy.com nhưng đây là lần được trải nghiệm thực tế, pháp đệ không khỏi xúc động và cảm niệm ơn phước lớn lao trước bồ đề tâm rộng lớn của Thầy Cô trên bước đường hóa độ chúng sanh.
  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh đã chia sẻ một bài viết ý nghĩa, xúc động với những trích dẫn kinh điển đắt giá. Thật hoan hỷ và tâm đắc khi đệ đọc tới đoạn: “ Thầy đi đến đâu nghiệp chướng của chúng sanh được tiêu trừ khi họ được nương tựa nơi Thầy, do vậy nạn nước, nạn lửa, thiên tai sẽ được chuyển hóa thành nắng đẹp trời quang mây tạnh mát mẻ, đồng thời nàng thời tiết trở nên “ ngoan ngoãn” khi hạt giống bồ đề đang được đơm hoa kết trái. Vì vậy, ngài Tịch Thiên khuyên rằng: những kẻ nào, tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ Tát trên thì kẻ đó sẽ gặt hái rất nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chương quá khứ.”
  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng tinh tấn, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum
 42. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Mật  Diễm  hoan hỷ  đọc  bài  viết  ” Đỏng đảnh mà sao  vẫn ” ngoan hiền  ” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.  Mặc dù nàng thời  tiết  thể hiện sự “đỏng đảnh”  theo  dự  đoán của  đài khí  tượng thủy văn, đôi khi cũng làm  cho “chúng sanh dở khóc dở cười ” tuỳ theo nghiệp quả của chúng sanh mà  nào  ấy  thể  sự ” đỏng đảnh ” khác  nhau.  Nhưng kỳ  lạ  thay  nàng  ấy  luôn  vẫn  luôn  “ngoan hiền ” trước những nơi Thầy đến  cũng như ngưỡng phục  tấm lòng bồ đề  tâm  của vị Thầy trên bước đường du hóa đều  đem ánh sáng chánh pháp   đến với chúng sanh hữu  tình. ” Những chuyến pháp sự của Thầy ở mọi nơi, Thầy nhiệt tâm mang ánh sáng Phật đà đến cho muôn loài. Chỉ mới hơn 2 tuần lễ du hóa đất Bắc Thầy đã thuyết giảng đến 07 bài, viết 03 bài. Ngoài ra còn biết bao nhiêu buổi “lê la cà phê” tạo điều kiện cho đệ tử, học trò và hữu tình hầu chuyện Thầy, cũng như được Thầy giải đáp những khúc mắc tâm linh ngõ hầu có được tâm thái vui vẻ, thong dong khi thực hành yoga thanh trí để có được hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành công xã hội nhằm an lạc đời này, cực lạc đời sau. Thầy luôn nhiệt tâm, dùng mọi phương tiện để giúp chúng sanh đoạn trừ đau khổ, thoát khỏi luân hồi sinh tử nên chắc chắn được hộ pháp kim cang hộ trì, được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì.”

  Mật Diễm  cảm ơn bài  chia sẽ của  đạo huynh  Mật Diệu Hằng   giúp cho  Mật Diễm  càng thêm cảm niệm  hơn sự  vi diệu của giáo  pháp  cũng  như  tấm lòng bồ đề tâm  của  vị  Thầy  đối với chúng  sanh trên bước đường giáo hóa  .

  Con  cầu  nguyện  sức khoẻ và  sự trường thọ Thầy Cô  vì  lợi lạc  chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh  thấm đẫm hồng ân  Tam  Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.

  OM AH HUM

 43. Mật Thanh Ngân says:

  Mô Phật

  Pháp  đệ hoan hỉ với chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, bài viết rất hay diễn tả chân thật sự thay đổi kỳ diệu của cô nàng thời tiết đỏng đảnh. Phải chăng cô nàng cũng bị cảm hoá trở thành hộ pháp cho vị Đạo sư chân chánh miệt mài trên viễn trình Bồ tát đạo. Hồi tưởng lại những lần được Thầy cho đi vân tập cũng như những lần được hội ngộ với Thầy cùng các huynh đệ kim cang, thời tiết hôm đó đều ủng hộ như chiều lòng người mặc dù có khi trước đó trời âm u hoặc mưa tầm tã và có khi bão nổi.  Kỳ diệu thay, chánh pháp luôn có sức mạnh phi phàm chuyển hoá được từ góc tối tăm nhất thành ánh nắng ban mai hiền hoà.  Thầy chính là người đại diện cho nguồn chánh pháp ấy soi dọi khắp muôn phương.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om  Mani Padme Hum

 44. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 45. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết lợi lạc

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 46. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã thật hoan hỷ khi đọc bài viết này.
  Đây không phải là lần đầu tiên chúng con chứng kiến sự “ngoan ngoãn” của thời tiết khi Thầy Cô du hóa chúng sanh. Nếu thời tiết nắng nóng thì sẽ mát dịu, mưa gió bão lũ thì thay cho nắng ấm đem lại thuận lợi cho việc tổ chức Pháp hội, Pháp sự của Thầy Cô và sự vân tập của các huynh đệ kim cang. Khi mỗi bước chân Thầy Cô đi vì Bồ Đề Tâm vì chúng sanh, không chỉ riêng loài người nên đã chiêu cảm được những niệm tưởng thiện lành nên thời tiết thay đổi, chư thiên muôn loài hoan hỷ ủng hộ. Nhìn kết quả sẽ hiểu được nguyên nhân.
  Thời tiết do đâu mà ra, do cộng nghiệp của chúng sanh đã tạo nên thời tiết. Nếu như chúng sanh tạo nhiều thiện nghiệp thì thời tiết sẽ thuận hòa, còn ngược lại thì thời tiết sẽ gây một thảm họa lớn. Khi không hiểu được tận gốc thì người người hay bẻ ngọn, “cầu trời mưa thuận gió hòa”, hay tích cực phòng chống bão lũ v.v.. Thế nhưng dù cho cố gắng thì vẫn thiệt hại khi nghiệp đã chín.
  Thời tiết mưa, gió, nắng nóng, lạnh v.v.. là điều không thể thiếu của thiên nhiên. Nếu như mưa thuận gió hòa thì sẽ đem lại lợi lạc cho muôn loài, còn ngược lại thì cũng sẽ đem lại sự thảm khốc. Con nghĩ thời tiết như trạng thái tâm của con người khi chưa tu tập, và chưa đắc pháp thì những xúc tình hỷ, nộ, ái, ố luôn luôn lúc nào cũng hiện hữu. Thế nhưng những xúc tình đó nếu biết điều chỉnh đúng với quỹ đạo chánh Pháp vì Bồ đề tâm thì sẽ đem lại lợi lạc cho muôn loài như thời tiết mưa thuận gió hòa. Thì việc này chỉ có vị Thầy đã làm được và hướng dẫn các đệ tử cùng làm. Những bài tác pháp chiếu quang, những tiếng sấm chớp nổ vang nhưng chỉ phá tan màng đêm u tối của vô minh tà kiến đem lại lợi lạc cho chúng sanh v.v..
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum!

   

 47. Mật Diệu Linh says:

  kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy.

  Mô Phật.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ pháp của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Những chia sẻ của huynh đã cho chúng đệ cùng chúng sanh hữu duyên thấy được sự vi diệu khi bước chân Thầy Cô đi du hoá tới đâu thì ở nơi đó đều trở nên mưa thuận gió hoà. Từ những sự biến đổi diệu kỳ huynh đã chia sẻ đã cho đệ hiểu rằng Thầy Cô đi đến nơi đâu là nơi đó được ánh sáng chánh pháp Phật đà soi sáng làm lợi lạc an vui cho chúng sanh nên được “hộ pháp kim cang hộ trì, được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì”.

  Đệ hoan hỷ với lời của Bồ tát Tịch Thiên được huynh trích dẫn ” những kẻ nào, tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ tát thì kẻ đó sẽ gặt hái rất nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ tội chướng quá khứ “.Đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng về bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Cầu nguyện đạo huynh cùng gia quến đời đạo song hành thành tựu đạo Pháp.

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 48. Mật Hồng Nguyện says:
  Kính Bạch Thầy

  con đã đọc bài viết này rồi ạ

  con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Những dòng chia sẻ cảm xúc và diễn tả chân thật về sự” đỏng đảnh” của cô nàng thời tiết. Sự chuyển biến từ “đỏng đảnh” sang” ngoan ngoãn” khi có sự hiện diện của Thầy Cô. Thay đổi kì diệu có thể cho con hiểu chánh pháp luôn có sức mạnh phi thường làm thay đổi những góc tối tăm thay bằng ánh sánh phật pháp chiếu soi mọi nơi.Thầy là nguồn sáng ấy.

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  om mani padme hum

 49. Mật Kính says:

  Mô Phật

  Mật Kính hoan hỷ đọc bài viết “ Đỏng đảnh mà vẫn ngoan hiền “ của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Và huynh đệ chúng ta cũng không có gì lạ trước bước đường du hóa của Thầy thì từng chặng đường Thầy đi, nơi Thầy đến giáo hóa thì thời tiết điều mát mẻ, dễ chịu, và thời tiết luôn “ ngoan ngoãn “  như trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, Phật đã từng dạy “ hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh, tả kinh, nghe giảng kinh… đều được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì, khiến cho mọi loài không đến phá hoại..” huống chi vị Thầy là “ bậc Thầy của Trời Người “ mà kinh Ưu Bà Tắc đã xác quyết , vị Thầy đi khắp nơi du hóa để truyền dạy cho học trò, đem ánh sáng Phật đà đến chúng sanh thì chắc chắn được hộ pháp kim cang hộ trì, loài rồng hoan hỉ với bồ đề tâm của vị Thầy Mật Giáo

  Con xin tán thán công hạnh,bồ đề tâm không ngừng nghỉ của Thầy Cô, và con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho huynh thanh thông thuận lợi trên đường đạo và đường đời

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 50. dohoangchinh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng.Nhưng dòng cảm xúc và sự miêu tả chân thực về sự đỏng đảnh của cô nàng thời tiết. Nhưng sự đỏng đảnh của cô nàng thời tiết đến đâu khi gặp Thầy đến đều trở nên ngoan hiền. Sự thay đổi diệu kỳ đó làm cho con hiểu chánh pháp luôn có sức mạnh phi thường làm thay đổi những góc tối tăm bằng ánh sáng Phật pháp chiếu soi muôn nơi.

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

   

   

 51. Mật Mai says:
  Mô Phật !

  Mật Mia hoan hỷ với bài chia sẽ ” ĐỎNG ĐẢNH ” MÀ SAO VẪN ” NGOAN HIỀN ”  của đạo huynh Mật Diệu Hầng

  Tromg  chuyến pháp sự ra với miền bắc lần này của Thầy và Cô, và hải phòng cũng là một nơi ơn phước và có duyên lành được Thầy Cô đem ánh sáng chánh pháp đến mảnh đất nơi này, như đạo huynh Mật khuê Minh đã nói là trước khi Thầy Cô đến hải phòng mưa tầm tả, khi Thầy Cô đến thì trời qua mây tạnh và sau khi Thầy Cô rời hải phòng thì mưa lại kéo nhau về. Tâm bồ đề của Thầy và Cô vì đem ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh mà cô nàng thời tiết còn ngoan ngoãn và hoan hỷ ủng hộ  trên bước đường giáo hóa chúng sanh của vị Thầy, vậy mà có những vị thượng tọa , đại đức lại không hoan hỷ với việc đáng hoan hỷ với tâm bồ đề của vị Thầy, nếu như họ hoan hỷ thì họ cũng được lợi lạc từ việc này, vì nay đã có vị Thầy  đem giáo lý của Đức Thế Tôn làm lợi lạc cho chúng sanh

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắm đẫm hồng ân của tam bảo. Om Ah hum!

 52. Mật Phước says:
  Mô Phật!
  Pháp đệ hoan hỷ với bài chia sẻ ” “Đỏng Đãnh” Mà Sao Vẫn Ngoan Hiền” của đạo huynh Mật Diệu Hằng.
  Mặc dù nắng mưa bất thường bởi sự “đỏng đảnh” của nàng thời tiết; vui thì trời quang mây tạnh nắng ấm chan hòa, không hài lòng thì nhỏ giọt nước mưa để phản đối, nổi giận thì cuồng phong bảo lũ kéo đến khiến người dân dở khóc dở cười. Nhưng thật kỳ diệu, khi Thầy Cô trên bước đường du hóa đến bất kỳ nơi đâu, thì nàng thời tiết trở nên ngoan hiền; đất trời trở nên khô ráo, nắng đẹp mát mẻ… Điều này đã nói lên sự “Chánh báo tương ưng với y báo” như huynh đã chỉ ra trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, phẩm Pháp sư Công đức, Phật đã từng dạy “hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh, tả kinh, nghe giảng kinh… đều được Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì, khiến cho mọi loài không đến phá hoại”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 53. Quảng Dũng says:

  Kính Thưa Thầy! Con đã đọc bài này!

  Kính chúc Thầy Cô sức khỏe.

 54. Mật Thái Hoà says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẽ bài viết ” Đỏng đảnh mà sao vẫn ngoan hiền”. Qua bài đệ hiểu được thời tiết bỗng dưng ngoan hiền khi có bước chân Thầy đến, đó là sự hoan hỷ đón chào bước chân của một vị Bồ Tát tử đang trên đường hoạt dụng Bồ đề tâm giúp cho chúng sanh được đến với ánh sáng chánh pháp của Đức Phật mà trong tác phẩm Bồ đề chánh đạo, Bồ Tát giới luận của Tông Khách Ba Đại sư có đề cập rằng:” Khi Bồ Tát giới tử hoạt dụng Bồ đề tâm thì mỗi bước chân Bồ Tát đi qua thì dù mặt đất toàn sỏi đá cũng nở hoa”. Thời tiết thuận lợi mát mẻ tạo điều kiện cho muôn hoa đua nở.

  Mỗi bước chân Thầy đi đều có sự hộ Pháp của  Long Thiên hộ pháp lai hộ trì khiến cho mọi loài không đến gần phá hoại, như lời của Đức Phật đã dạy trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, phẩm Pháp sư công đức rằng: ” Hành giả tụng kinh, giảng kinh, dịch kinh, tả kinh, nghe giảng kinh… đều được Long Thiên hộ pháp lai hộ trì khiến cho mọi loài không đến phá hoại”

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 55. Mật Tấn Khải says:

  Mô Phật!

  Pháp đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh về  bài viết chia sẻ “Đỏng Đảnh Mà sao Vẫn Ngoan Hiền” của đạo huynh Mật Diệu Hằng. những chia sẻ của huynh cho thấy sự vi diệu của  hiện tượng thời tiết khi Thầy, Cô tới  đâu thì thời tiết trở nên tươi đẹp, mưa thuận gió hòa đến đó.bởi công hạnh không thể nghĩ bàn qua công cuộc hoằng dương chánh pháp độ sanh không dừng nghỉ của vị Thầy khi đi tới đâu đều các Hộ pháp Kim cang, long thần đều gia hộ tới đó.

  Con xin tán thán công hạnh Bồ đề tâm không dừng nghỉ của Thầy, Cô không quản ngại đường xa để đem ánh sáng chánh pháp đến khắp muôn nơi.Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cám ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng với bài viết hay và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh sức khỏe tinh tấn vui tu và thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo, thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 56. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) hoan hỷ khi được đọc bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con hoan hỷ khi được biết mỗi nơi Thầy Cô đi qua để giáo hóa chúng sanh, nàng thời tiết dù đỏng đảnh đến mấy cũng phải trở nên ngoan ngoãn, trời quang mây tạnh, mát mẻ dễ chịu để các Pháp sự của Thầy Cô diễn ra thuận lợi. Và không chỉ có sự chuyển biến của thời tiết mà trong tâm thức của mỗi chúng sanh chúng con khi được thân cận Thầy Cô đều có những sự chuyển biến trong tâm thức, dần thoát khỏi sự tà kiến vô minh mà có được trí tuệ.

  Con tán thán công hạnh của Thầy Cô đã đến với các vùng đất xa xôi để đem ánh sáng chánh pháp tới tất cả chúng sanh. Con xin cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 57. Nguyễn T. Lan says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ! Con hoan hỷ vì ngay cả cô nàng thời tiết đỏng đảnh, vui buồn, mưa nắng thất thường cũng duyên dáng chào đón bước chân vị Thầy đến giáo hóa cho chúng sanh…

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô để chúng sanh được dẫn dắt trên con đường chánh pháp. Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 58. Mô Phật,

  Pháp đệ cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã có những quan sát và tổng hợp thành bài viết về cô nàng thời tiết đỏng đảnh cũng phải trở nên ngoan ngoãn trước vị Thầy. Hôm có pháp sự ở Hạ Long đệ cũng theo dõi thời tiết và lo lắng không biết sẽ thế nào đây, vậy mà lúc sau đọc báo thấy bão đã chuyển hướng rồi, thật là kỳ diệu. Nếu chỉ một, hai lần thì có thể coi đó là ngẫu nhiên, nhưng rất nhiều lần như vậy thì đó là sự gia hộ của hộ pháp kim cang và long thần giúp bảo vệ sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy, Cô sức khoẻ và trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện huynh Mật Diệu Hằng đời đạo song hành, viên thành các ước nguyện thầm kín chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thắt cội gốc điều lành.

  Om mani padme hum

 59. Mật Mỹ Lạc says:
  Mô Phật,

  Pháp đệ hoan hỉ và tán thán bài viết sâu sác đã chuỗi lại một sự thật bất biến của thời tiết, dù đỏng đảnh đến đâu cũng phải ngoan hiền khi có sự hiện diện của Thầy. Đệ cảm ơn huynh về bài viết rất thú vị. Đệ cầu nguyện đạo huynh tinh tấn thực hàng pháp, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trườn thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp hóa độ chúng sinh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 60. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi, con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 61. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Om mani padme hum!
 62. Mật Như Pháp says:
  Kính bạch Thầy

  Con Mật Như Pháp đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum

 63. mat kha phuc says:
  Mô Phật,

  Mật Khả Phúc hoan hỉ với bài cảm niệm chân thành của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Thật sự “cô nàng thời tiết” luôn khuất phục trước vị Thầy Mật Giáo đáng kính. Đệ tử Mật Gia Song Nguyễn luôn chứng kiến sự vi diệu này rất rất nhiều lần, đệ luôn nhớ trời Sài Gòn hôm thì nắng như đổ lửa, hôm thì mưa da diết cả ngày nhưng khi Thầy, Cô đến thì không những trời quang mây tạnh mà còn mát mẻ, dễ chịu.

  Đúng như lời thơ của huynh Mật Kiên

  “Thầy đến, đất trời ngừng mưa gió

  Thầy đi, tầm tã gió mưa về”

  Đệ tử Mật Khả Phúc thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng viên thành mọi ước nguyện chính đáng.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 64. Mật Nghiêm Giác says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỉ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Qua bài viết của đạo huynh, con đã hiểu được vì sao những chuyến đi Pháp hội, Pháp sự của Thầy Cô thời tiết ở đó đều rất thuận lợi và dễ chịu. Với Bồ Đề Tâm rộng lớn, không ngừng nghỉ của Thầy Cô để cho chúng sanh nơi đó biết đến ánh sáng Chánh pháp thì Long thiên Hộ pháp sẽ hộ trì khiến cho mọi loài không đến phá hoại

  Cầu nguyện đạo huynh Mật Diệu Hằng đời đạo song hành, mọi ước nguyện chính đáng đều viên thành

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  Om Mani Padme Hùm.

   

 65. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng, qua bài viết này của huynh con hiểu được mọi chuyến đi Pháp sự, Pháp hội của Thầy Cô dù mưa bão hay nắng nóng đều trở thành thuận lợi và mát mẻ, với công hạnh của vị Thầy Mật Giáo đi đến đâu nghiệp chướng của chúng sanh được tiêu trừ khi họ được nương tựa nơi vị Thầy.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho gia đình huynh Mật Diệu Hằng có nhiều sức khỏe, hanh thông thế sự, mọi ước nguyện được viên thành.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 66. Hà Nguyễn - Mật Chánh Hà says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con Mật Chánh Hà vô cùng hoan hỉ trước bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Con cũng cảm thấy sự biến đổi rõ dệt và vi diệu của thời tiết khi có chuyến đi Pháp Hội, Pháp Sự của Thầy, Cô đặt chân tới đều thuận lợi và dễ chịu. Hôm Thầy về Hạ Long pháp sự, con cũng đã lo lắng khi xem thời tiết rằng báo hôm ấy bão về, không ngờ rằng lại vô cùng mát mẻ.

  Cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh. Om Mani Padme Hum

   

 67. Kính bạch Thầy

  Con hoan hủy với  bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Con hoan hủy  với  sự thai đổi của thời tiết Đỏng Đảnh  đến ngoan  hiền  trong chuyến hành trình của Thầy Cô

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Con cầu mong tất cả chúng sanh  thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 68. mật huyền tâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con vô cùng hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng

  Khi Thầy Cô đặt chân đến vùng đất nào thời tiết đều thay đổi đến đang từ giông bão xoay ngay sang đượu thời tiết nắng đẹp ấm áp .

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 69. Mật Quỳnh Nguyên ( Lê Phương Nhật Oanh ) says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Qua những dòng chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng con cảm thấy rất hoan hỷ và bất ngờ. Trước ngày vân tập tại khách sạn Novotel con nghĩ rằng ngày hôm đó cơn bão số 11 sẽ về Quảng Ninh, nhưng kì lạ thay đến ngày hôm đó trời không mưa gió mà thay vào đó là thời tiết dễ chịu, trời quang mây tạnh.

  Qua bài viết này của huynh Mật Diệu Hằng con hiểu rằng khi Thầy Cô du hóa đến những tỉnh thành nào thì nàng thời tiết cũng hóa “ ngoan ngoãn” bỏ tính đỏng đảnh trước vị Thầy nên thời tiết luôn đẹp, mát mẻ. Thầy luôn dùng phương tiện giúp chúng sanh đoạn trừ đau khổ, thoát khỏi vòng luân hồi sanh tử với lòng Bồ đề tâm không ngừng nghỉ vì lợi lạc chúng sanh nên luôn được hộ pháp kim cang hộ trì, Long Thiên Hộ pháp lai hộ trì. Với công hạnh của Thầy, khi Thầy đi đến đâu sẽ giúp cho nghiệp chướng của chúng sanh được tiêu trừ khi họ được nương tựa vị Thầy nên thời tiết chuyển hóa thành nắng đẹp, trời quang mây tạnh.

  Con rất hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy Cô và con cảm tạ ơn Thầy Cô đã tổ chức những buổi pháp sự, đi du hóa ở các tỉnh thành để mang những tia sáng chánh pháp đến khắp mọi nơi vì lợi lạc chúng sanh và vì chúng con.

  Đệ cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết này.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

 70. Mô Phật

  Mật Đức hoan hỷ với bài viết “ Đỏng đảnh mà vẫn ngoan hiền “ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Đã rất nhiều lần rồi huynh đệ chúng ta có cơ hội chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu của thời tiết đẹp đến ngỡ ngàng khi mỗi lần được tham dự pháp sự , pháp hội khi được sự cho phép của Thầy. Những thay đổi kỳ diệu ấy vẫn không dừng lại ở đó mà luôn  theo  bước đường du hóa của vị  Thầy  , từng chặng đường Thầy đi, từng  nơi Thầy đến giáo hóa thì thời tiết điều mát mẻ, dễ chịu,  luôn “ ngoan ngoãn “  hoan hỷ với sự chiếu soi của chánh pháp.

  Kính Bạch Thầy

  Con xin tán thán công hạnh của vị Thầy với bồ đề tâm rộng lớn không ngừng nghỉ mà hoá độ chúng sanh đem ánh sáng chánh pháp đến với chúng sanh hữu tình khắp muôn nơi ngõ hầu giúp cho chúng con và chúng sanh hữu duyên được lìa mê về giác,  an lạc đời này cực lạc đời sau.

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết rất ý nghĩa này.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo huynh Mật Diệu Hằng và gia đình được nhiều sức khỏe luôn hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và vạn sự kiết tường.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh luôn được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum

   

 71. Mật Dũng Tâm says:

  Thưa Thầy

  Con Mật Dũng Tâm đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 72. Mật Tuyết Mai says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với thiện hạnh của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ. Đúng là mọi thứ thật vi diệu khi mà cơn bão số 11 được dự báo sẽ vào thẳng Quảng Ninh lại đột ngột chuyển hướng và suy yếu và đúng ngày Thầy tới. Con cảm niệm được ơn phước của Thầy, Cô quả thật là lớn lao, ngày hôm diễn ra pháp sự bầu trời trong xanh, còn chẳng có những con gió rít mạnh thay vào đó chỉ là cái se lạnh của buổi tối mùa thu. Qua sự chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng con hiểu được rằng khi Thầy, Cô đi tới đâu thì nàng thời tiết đều “ngoan ngoãn” mà không còn ” đỏng đảnh” như mọi khi nữa.  Khi Thầy đi tới đâu để đưa ánh sáng chánh pháp đên đó thì mọi vật, mọi chúng sanh đều được hoan hỷ chỉ trừ những bọn tà sư, tà đạo mãi mãi chẳng biết hoan hỷ là gì.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 73. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ đọc bài viết đạo huynh Mật Diệu Hằng Đỏng Đảnh Mà Sao Vẫn Ngoan Hiền rồi ạ

  Dạ kính Thầy qua bài viết con hiểu được vị Thầy luôn nhiệt tâm dùng mọi phương tiện để giúp chúng sanh đoạn trừ đau khổ thoát khỏi luân hồi sinh tử chắc chắn được hộ pháp kim cang hộ trì. Công hạnh vị Thầy đi đến đâu nghiệp chúng sanh được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

 74. Mật Bích Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ đọc bài viết này và hoan hỉ với chuyến pháp sự của Thầy và cô tại Quảng Ninh đã thành công trong sự hân thưởng và sự biến chuyển kì diệu của thời tiết. Điều này đã chứng minh cho sự vi diệu của ánh sáng giáo pháp Phật Đà mà Thầy đã tâm huyết đem đến cho chúng sanh qua nhiều phương tiện khác nhau, giúp chúng sanh đoạn trừ phiền não, hạnh phúc đời này, cực lạc đời sau. Tấm lòng Bi-Trí-Dũng của vị Thầy cũng làm hàng Trời, Rồng, Quỷ cũng phải quy phục, khởi niệm lành tạo cảnh sắc không gian tươi đẹp để cho con đường giáo hóa chúng sanh của vị Thầy được hanh thông.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy và cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh được hạnh ngộ với vị đạo sư chân chính. Nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỉ đọc bài viết này của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cảm ơn đạo huynh đã viết lên những dòng cảm niệm chân thành với niềm hân thưởng về những chuyến đi giáo hóa của vị Thầy. Đệ cầu nguyện cho mọi ước nguyện chính đáng của đạo huynh được thành tựu.

  Om mani padme hum.

 75. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng qua bài này Mật thúy cảm nhận được vị Thầy không ngân ngại đường xa  đến với Hạ Long để văn tập với các huynh ở Hạ Long đến thời tuyết cũng Un hộ vị Thầy Mật Giáo làm cho bầu trời trở nên đẹp nắng ấm dể triệu con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 76. Lien Tran says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết này của Thầy .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ tới Thầy Cô

  Om Mani Padme Hum

 77. Bùi Hoàng Việt says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã dọc bài này rồi ạ, Thầy đã  giúp  chúng sinh đoạn trừ đau khổ,con sẽ ghi  nhớ Thầy cô mãi mãi trong tâm của chúng con.

  Con cảm ơn thầy !

 78. Phạm Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!

  Như một điều kì diệu,chứ không phải ngẫu nhiên, khi Thầy đặt chân đến nơi nào,nơi đó có bình yên..

  Con cầu chúc Thầy Cô khỏe mạnh và sự trường thọ ạ.

 79. Trần Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy

  Con đọc xong bài này rồi ạ

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy

 80. Nguyễn Thị Thuyến says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con vô cùng hoan hỷ  khi đọc bài viết về cơn bão kì lạ.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

 81. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con là Vũ Thị Minh Tâm. Con ở Hà Nội. Con đã đọc bài rồi ạ! Con xin cảm tạ ơn Thầy!

  Om Mani Padme Hum!

 82. Nguyễn Thị Nga says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ!

 83. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Om Mani Padme Hum.

 84. Bùi Thị Liên says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con hoan hỉ tán thán thiện hạnh của huynh Mật Diệu Hằng với sự thay đổi ngoạn mục của nàng thời tiết “đỏng đảnh” đến “ngoan hiền trng hành trình du hóa từ nam ra bắc của Thầy Cô. Những chuyến pháp sự của Thầy ở mọi nơi, thầy luôn nhiệt tâm mang ánh sáng Phật đà tới cho muôn loài, Thầy dùng mọi phương tiện để giúp cho chúng sanh đoạn trừ đau khổ, thoát khỏi sinh tử luân hồi. Bởi thế, mỗi bước chân Thầy qua mưa bão có ý tránh đi, cái nóng bức khó chịu như dịu lại nhường chỗ cho sự mát mẻ, dễ chịu. Đó chính là hành trạng của Kim cang hộ pháp trợ giúp cho các bồ tát giới tử hoạt dụng bồ đề tâm để giúp cho chúng sanh hữu duyên lìa mê về giác.

  Cảm ơn bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Cầu nguyện cho huynh đời đạo song hành, hanh thông thế sự.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 85. Nguyễn Quang Bình says:
  Kinh bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con kính chúc Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ.

  Om Mani Padme Hum

 86. Phạm Việt Hưng says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Mật Diệu Hằng rồi ạ.

  Công đức của Thầy đã cảm hoá được nàng thời tiết đỏng đảnh, khiến nàng trở nên ngoan hiền mỗi nơi Thầy tới, để cho các vị đạo huynh đạo hữu được hưởng những ngày đẹp trời để nghe Thầy giảng pháp.

  Con xin kính chúc Thầy Cô luôn khoẻ mạnh trụ thế dài lâu để đem duyên lành đến cho chúng sanh ạ.

  Om Mani Padme Hum

 87. Duongthuyquynh30112001 says:
  Thưa Thầy

  con đã đọc xong bài này rồi ạ

  con cảm ơn huynh Mật Diệu Hằng đã chia sẻ bài viết này

  con xin  thành tâm cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 88. Huyền Phạm says:
  Kính bạch Thầy!

  Con tên là Huyền, con ở Hà Nội.

  Con đã đọc bài viết này, con cảm ơn Thầy ạ.

  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích chúng sinh.

  Cầu cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

 89. Minh Chien says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã hoan hỉ đọc xong bài viết của Thầy. Con xin cầu chúc Thầy cô luôn trường thọ để vì lợi lạc chúng sanh. Con xin cảm ơn Thầy.

   

 90. Lê Ngọc Anh says:
  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Con xin được tán thán công hạnh của Thầy, mỗi bước Thầy đi tựa ánh nắng xoá tan mây mù ” nghiệp chướng” của chúng sanh. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con xin cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì hạnh phúc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh sớm thoát khỏi màn đêm vô minh.

 91. Vũ Phượng says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ! Con vô cùng hoan hỷ với những chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  con cảm tạ ơn Thầy ạ.

  Om mani Padme Hum.

 92. Đỗ Thị Kiều Oanh says:
  Kính bạch thầy !

  Con vô cùng hoan hỉ và tâm đắc với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Bài viết đưa ra những dẫn chứng vô cùng cụ thể về công Đức của thầy với chúng sanh khiên nàng “ thời tiết” cũng phải ngoan hiền trước công hạnh của thầy! Thầy đi đến đâu nở hoa ở đó, ánh sáng chánh pháp , ác nghiệp được tiêu trừ

  Con cảm tạ công ơn của vị thầy , con Kính chúc Thầy , Cô mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh!

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 93. Linh Trần says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ và con tin vào những điều tốt đẹp, gặp khó khăn hoá thuận lợi của huynh Mật Diệu Hằng. Con có lòng tin vào Tam Bảo, đi đến đâu sẽ thiên thời địa lợi nhân hoà, an lạc đời này và cực lạc đời sau.

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe Thầy/Cô trụ thế dài lâu!

  Con cầu nguyện chúng sanh hạnh phúc muôn nơi!

  Om Mani Padme Hum!

 94. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con vô cùng hoan hỷ với những lời chia sẻ của huynh Mật Diệu Hằng.  Mỗi khi Thầy Cô đặt chân tới đâu,  thì nơi đó lại “ngoan ngoãn ”  chào đón với thời tiết đẹp,  dù đang nắng cháy,  dù đang mưa to,  dù đang bão lũ….

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om mani padme hum.

 95. Trần Anh Thương says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Con cầu nguyện cho sự trụ đế và trường thọ lâu dài của Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum!

 96. Hà Thị Nguyệt says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc hết bài viết  này của Thầy rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy ạ

   

 97. phan thi bach tuyet says:
  Kinh bach thay , con da doc xong bai viet nay roi a.

  con kinh chuc suc khoe thay va co.

  om mani padme hum.

 98. Mật Khánh Thảo says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài rồi ạ. Con xin cám ơn Thầy ạ.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đạt được hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 99. Mật Pháp Ngân says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi Thầy ạ! Con hoan hỷ khi đọc những dòng chia sẻ chân thành của huynh Mật Diệu Hằng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 100. Mật Bích Thuỷ says:

  Kính bạch Thầy! 

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của  đạo huynh Mật Diệu Hằng  với bài chia sẻ  “Đỏng đảnh “ mà sao vẫn “ ngoan hiền “ rồi ạ .

  Con hoan hỷ với sự thay đổi ngoạn mục của nàng thời tiết đã đặc biệt ưu ái trong mỗi cuộc hành trình du hoá của Thầy Cô ,những chuyến pháp sự của Thầy Cô ở mọi nơi Thầy luôn nhiệt tâm mang ánh sáng Phật Đà soi rọi khắp muôn nơi  .Thầy dùng mọi phương tiện để giúp cho chúng sanh đoạn trừ đau khổ thoát khỏi luân hồi sanh tử . Bởi thế mỗi bước chân Thầy qua mưa bão có ý tránh đi , cái nóng bức khó chịu như dịu lại  nhường chỗ cho sự mát mẻ dễ chịu . Đó chính là hành trạng của kim cang hộ pháp trợ giúp cho các Bồ Tát giới từ hoạt dụng bồ đề tâm để giúp cho chúng sanh hữu duyên lìa mê về giác .

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .

  Cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài ý nghĩa và lợi lạc .Cầu nguyện cho huynh và gia đình sức khỏe hanh Thông thế sự và viên thành mọi ước nguyện chính đáng .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh .

  Om Mani Padme Hum! 

 101. Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng về bài viết: “đỏng đảnh” và sao vẫn “ngoan hiền ” .

  Bài viết miêu tả thật rõ nét về cảnh quan lúc thời tiết mùa mưa bão, nhưng lại có hướng chuyển biến tích cực khi sắp có sự hiện diện của Thầy Cô đến nơi đây. Nhờ sự gia hộ của Bổn Tôn của Vị Thầy mà những nơi Thầy sắp đến trời quang mây tạnh, không khí se dịu làm mọi thứ trở nên hiền hòa đến lạ.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om  mani padme hum

   

 102. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. Om mani padme hum.

 103. Mật Nhẫn Hoà says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết ạ.

  Pháp đệ hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Với những hình ảnh “đỏng đảnh” của thời tiết,rồi được dự báo trên truyền thông để nhắc nhở cho người dân chuẩn bị cho cơn bão đến mà nàng thời tiết lại quay ngoắt 360 độ trở nên “ngoan hiền” mỗi khi Thầy,Cô qua thực hiện pháp sự,pháp hội,bồ đề tâm thật là vi diệu.Nó sảy ra quá nhiều lần khiến cho chả ai còn thấy đó là sự trùng hợp nữa.

  Con xin nguyện cho sức khoẻ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 104. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của đạo huynh Mật Diệu Hằng, qua bài này Mật thúy cũng suy nghĩ và hiểu được rằng vị Thầy ngày luôn vì  bồ đề tâm với chúng sanh hữu tình nên ngày không ngân ngại đường xá xa xôi lại có bảo để đến hạ long để Giáo hóa chúng sanh Mật thúy cũng rất hoan hỉ với thời tuyết đã ủn hộ vị Thầy . Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum.

   

   

 105. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng ạ

  Con cầu nguyện Thầy Cô thật nhiều sức khõe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh ạ

  Con cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc và Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 106. Trần Thanh Huyền says:
  Kính bạch Thầy !

  Con là Trần Thanh Huyền
  Công tác trong cơ quan truyền thông, con bước vô chanhtuduy có gì thiếu sót mong Thầy và các học trò của Thầy tư bi hỷ xả chỉ bảo để con ngày càng tiến bộ hơn ạ !
  Đọc bài viết con nhớ có lần cơn bão (Hai an) càn quét qua philipines rồi tiến thẳng vào biển đông, lúc đó bác Võ Nguyên Giáp mới chôn cất tại Vũng Chùa QB , không hiểu sao Bão quay ngoặt lên phía Quảng Ninh điều đó dân gian cho thần kỳ của một vị anh hùng dân tộc .
  Con nhớ Thầy đi Đà Lạt nắng vàng, Thầy đi Cần Thơ nắng tỏa, thầy đi Phú Quốc nắng mát, Thầy đi đến đâu đất trời ủng hộ , Thầy nghĩ thầy cầu cho bão sao để nàng đỏng đảnh mà nghe lời Thầy ?|
  Con thật cảm mến !

 107. Mai Nguyễn Tấn Thanh says:
  Kính bạch thầy!

  Con đã đọc xong bài viết rùi ạ

  Con cầu nguyện cho Thầy,Cô thật nhiều sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padme hum!

 108. Lương Ngọc Kiên says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã được đọc bài rồi ạ. Con hoan hỉ khi được đọc bài và comment. Con xin cầu nguyện đến Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh được ra khỏi cảnh khổ.

  Om mani Padme Hum

   

 109. Trịnh Văn Lâm says:
  Kính Bạch Thầy

  Con đã đocj vài viết này ròi ạ .

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi ích của tất cả chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 110. Dâu Huỳnh Phúc Phi says:
  Kính bạch Thầy. Con đã đọc xong bài viết này. Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy. Con cầu nguyện Thầy được nhiều sức khỏe và trường thọ.
 111. Mật Tường Vân (Đinh Ngọc Hà An ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con Mật Tường Vân đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 112. Phuonghp Pham says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 113. Lê Văn Dương says:
  Kính bạch Thầy.

  Con là Lê Dương con ở Hà Nội.

  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy!

 114. Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Om mani padme hum

 115. Nguyễn Hồng Hà (9 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài của đạo huynh Mật Diệu Hằng rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ ạ.

  Thưa Thầy ,sau khi đọc bài này con đã rút ra vài bài học mới.Tuy con vẫn còn nhiều điều chưa hiểu nhưng con rất thích bài này .

  Om Mani Padme Hum.

 116. Phan Ngô Thùy Dung (8 tuổi) Thùy Dung says:
  Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ!

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 117. Đặng Vũ Phương Anh (8 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi đọc bài viết của huynh Mật Diệu Hằng ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

 118. Lê Hải My (7 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ,

  Con cảm ơn đạo huynh Mật Diệu Hằng đã viết bài,

  Con cảm ơn Thầy ạ.

 119. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài. Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ  của đạo huynh Mật Diệu Hằng.

  Con hoan hỷ với sự thay đổi ngoạn mục của Thời tiết từ “đỏng đảnh” đến “ngoan hiền ” một cách thật khó tin. Dù thời tiết có xấu như thế nào nhưng khi Thầy Cô đến đều trở nên đẹp lạ thường, ấm áp, nắng nhẹ càng làm cho con biết rõ về sự vi diệu của Phật pháp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Cầu nguyện cho huynh Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua khó khăn hiện tại, hanh thông tương lai.

  Om mami padme hum.

 120. Mật Tường Vân (14 tuổi ) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con xin phép được comment giúp cho bà ngoại con là Đoàn Thị Tâm đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con cầu nguyện cho Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đạo hữu Mật Tịnh Pháp sớm vượt qua tịnh hoá hiện tại.

  Om Mani Padme Hum.

 121. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ với bài viết của đạo huynh Mật Diệu Hằng. Qua bài viết con hiểu được khi tâm biết trở về nương tựa nơi vị Bồ Tát trên thì kẻ đó kẻ gặt hái được nhiều công đức, dư đủ để tiêu trừ nghiệp chướng quá khứ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thây và Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 122. Đỗ Trường Giang says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con cảm ơn Thầy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status