Apr 2, 2018

Posted by in Giảng Pháp | 67 Comments

Đạo sư Thinley Nguyên Thành thuyết giảng: GAI NHỌN DƯỚI THẢM ĐỎ

Thầy giảng pháp

Thầy bên Liên Hoa Đài và hồ Dấu chân Phật

Thầy và các trò

 1. Mật Phê Rô says:
  Kính Bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi được nghe bài giảng : GAI NHỌN DƯỚI THẢM ĐỎ .

  Con xin được tán thán công hạnh Thầy , Cô cùng thiện hạnh chư đạo huynh đạo hữu đã làm nên Mật gia Song Nguyễn hoành tráng như ngày hôm nay .

  Con xin được viết lại những điều con nhớ được : Hành giả thực hành pháp Yoga thanh trí sẻ đạt được ba tiêu chí : hạnh phúc tự tâm , thế sự hanh thông , thành đạt xã hội . Muốn thành tựu được chỉ có mỗi bản thân ta ” tự lực hành pháp ” chứ không thể nhờ ai tu dùm được bởi vì ” tự lực hành pháp , tha lực hộ trì “.

  Thực hành pháp ở đây là  pháp tĩnh thức .

  Tĩnh thức với bản thân như khi ở xa Thầy thì luôn nghĩ nhớ về lời dạy của vị Thầy thì sẻ như được ở gần Thầy.

  Tĩnh thức với vị Thầy tốt nhất là đọc nhiều lần bản : Năm Mươi Kệ Tụng Sùng Kính Đạo Sư ( Thánh Giả Mã Minh ) .

  Sự hanh thông của hành giả không phải chỉ biểu hiện từ dạng hanh thông về vật chất mà chủ yếu là hanh thông về mặt tinh thần tâm linh , có được sự an lạc , hạnh phúc tự tâm .  Nếu như là giấc mơ thì thay vì lúc trước ta thường mơ thấy ác mộng và sau một thời gian thực hành Pháp Yoga Thanh trí ta không còn thấy ác mộng nửa , thay vào đó là những giấc mộng lành thì củng là biểu hiện của hanh thông .

  Con cảm ơn vị Thầy đã giảng bài lợi lạc . Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe , trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc tất cả chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh được nương tựa bóng lành Thầy , Phật , Pháp , Tăng .

  Om Mani Padme Hum !

   

 2. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy. Con hoan hỷ với thành tựu của Mật gia Song Nguyễn cũng như sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn trong thời gian vừa qua và thể hiện bằng lục diệu pháp môn do Thầy phát kiến và sự ra đời của Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga Thanh Trí. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã làm nên “kỳ tích” này. Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép con được tham dự pháp sự ý nghĩa, trong giờ phút thiêng liêng đánh dấu bước ngoặc lịch sử của Mật gia Song Nguyễn vì sự lợi lạc của tất cả hữu tình.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho con hiểu được lập trình nhân quả không hề sai chạy ngay từ thời điểm khởi niệm đến hành động qua thân ngữ tâm. Thầy dạy con “luôn tĩnh thức” để nhận được sự gia trì của bậc tĩnh thức.

  Và bằng cách luận giảng trên nền tảng khoa học, khi một lực từ vật A tác động vào vật B thì vật A sẽ nhận lại một lực tương tự, Thầy đã giúp con hiểu rõ hơn về việc nhận được sự gia trì từ tha lực không dụng công của chư Phật nếu con thực hành đúng theo quỹ đạo Phật pháp.

  Nếu thực hành các hoạt động cầu nguyện tới trời, thần thì sẽ không nhận được sự gia trì bởi vì trời thần vẫn nằm trong vòng luân hồi, vẫn còn hạn chế trong hồi thì không thể hộ trì cho ai được. Hơn nữa, lực tác động từ người thực hành tác động lên trời thần vẫn là lực trong luân hồi thì lực nhận lại cũng là luân hồi đau khổ nên không thể giúp được người thực hành có được hạnh phúc, an vui.

  Trong khi đó, trường tâm linh thanh tịnh từ Thầy và chư Phật là “tận hư không biến pháp giới” của sự tĩnh thức, của sự an tịnh, hạnh phúc chân thật, ra khỏi vòng kiềm tỏa của luân hồi sinh tử, nên lực nhận được mà đối tượng tác động vào bằng sự tự lực hành pháp sẽ là lực thanh tịnh mang lại an vui, hạnh phúc và đoạn trừ khổ đau phiền não.

  Tuy nhiên, con hiểu rằng nếu hành giả dùng tâm phàm phu, toan tính luân hồi để cầu nguyện đến Thầy và chư Phật hay thực hành pháp với ái ngã, vì thanh danh lợi dưỡng thì không thể nhận được sự kết nối với trường tâm linh thanh tịnh của các Ngài nên rất nhiều hành giả thực hành pháp nhiều năm nhưng vẫn khổ đau phiền não.

  Vì vậy, mặc dù sự gia trì, ơn phước của các Ngài luôn tồn tại trong tận hư không biến pháp giới như chiếc thảm đỏ vinh quang ai cũng có thể biết nhưng chính tà kiến, tà lực, tà sư, tà linh đã rải những chiếc gai nhọn dày đặc ở dưới thảm bằng những hành vi tà vạy nên nhiều hành giả không có trạch pháp nhãn nên tin lầm mà bước đi trên gai nhọn, làm cho thân căn huệ mạng của mình bị rướm máu mà không biết, càng đi thì càng ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng và dẫn lối vào luân hồi, thậm chí là vào ba cõi thấp.

  Với những ai có duyên lành được theo chân vị Thầy chân chính nhưng có tri kiến bất tịnh đến vị Thầy, thực hành pháp với tâm mong cầu thế tục, không có sự tĩnh thức thì mặc dù vị Thầy đã trải cho học trò một tấm thảm đỏ vinh quang, sang trọng, bằng phẳng nhưng chính bản thân họ lại tự đặt gai nhọn dưới tấm thảm đỏ đó và tự hại mình và tha nhân để rồi lại bị trói buộc trong nấm mồ sinh tử.

  Qua bài giảng của Thầy, con hiểu rằng để nhận được sự gia trì của các Ngài thông qua vị Thầy thì hành giả thực hành tốt tu pháp nền tảng giác ngộ, có sự tĩnh thức, nhận biết “tâm ta đang ở trạng thái nào”, có tri kiến thanh tịnh với vị Thầy và thực hành pháp vì mục đích giải thoát tối thượng của mình và tha nhân thì mới có được gia đình hạnh phúc, hanh thông thế sự, thành công xã hội, được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của Thầy đã nhiệt tâm giúp con và hữu tình bỏ những gai nhọn ra khỏi thảm đỏ bằng những bài tác pháp chiếu quang với tà lực, tà sư, tà linh, tà quyền, bằng những viên kim cương quý giá và những bài giảng lợi lạc giúp chúng con được thong dong bước trên thảm đỏ mà tiến vào thành phố giải thoát.

  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 3.  

  Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ Thầy giảng cho chúng con một bài pháp “Gai nhọn dưới thảm đỏ”.

  Con thật sự hoan hỷ và xúc động khi Mật Gia đã được thành lập Viện Nghiên Cứu  Tâm Lý Học và Ứng Dụng Thực Hành Yoga Thanh Trí được  kí bởi Thứ trưởng bộ công nghệ khoa học Trần Văn Tùng vào ngày 16/03/2018. Đây là một dấu ấn hay gọi là kỉ lục một kì tích mà Thầy đã khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng hơn 25 năm qua nay đã đạt kết quả. Đây là minh chứng sống động theo lập trình nhân quả “chánh báo nên y báo tương ưng”.

  Khi thực hành Yoga thanh trí theo sự tỉnh thức đúng quỹ đạo chánh pháp hành giả sẽ được bảo hộ  “hạnh phúc tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội”. Vì theo luật nhân quả của nhà Phật gieo nhân lành gặt quả lành. Cũng như theo khoa học định luật Newton đã chứng minh khi vật A tác động vào vật B một lực thì vật B cũng sẽ tác động ngược lại cho vật A một lực tương ưng. Vì vậy khi hành giả thực hành đem lợi lạc đến tất cả chúng sanh thì đương nhiên hành giả cũng sẽ nhận được đều lợi lạc tương ưng.

  Phương pháp thực hành vị Thầy đã phát kiến “Lục diệu pháp môn” và đã chứng minh bằng kết  quả như chúng con đã thấy. Chúng con chỉ có việc thực hành. Tuy nhiên cùng một hành động thực hành nhưng kết quả chưa hẳn nhận được như nhau tùy theo động cơ thực hành với tâm vì tha nhân hay vì cá nhân. Muốn được vậy chúng con cần tỉnh thức quán xét tâm ta đang ở trạng thái nào để làm lợi lạc cho chúng sanh.  Tuy nhiên với sự phàm phu vô minh, bản năng của loài người còn nhiều tham, sân, si, đố kị đôi khi chúng con bị mất tỉnh thức để lệch quỹ đạo chánh pháp.  May nhờ có vị Thầy luôn để tâm cảnh tỉnh chúng con tránh lệch quỹ đạo chánh pháp. Mặc dù vậy nếu như chúng con ương ngạnh không tuân lời vị Thầy thì dù cho Pháp Thầy có cao diệu, vị Thầy có từ bi nhưng cũng không cứu được vì không có “tự lực hành pháp” thì sẽ không có được sự “hộ trì”.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Hỡi Đại Sĩ Liên Hoa Sanh, xin hướng tâm con về Phật pháp.

  Hỡi những bậc toàn giác, đừng để con lạc vào tà đạo thấp kém.

  Hỡi vị Thầy từ bi đồng với các Ngài chẳng khác, xin để tâm đến con.

  Om ah hum!

 4. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ nghe bài giảng “GAI NHỌN DƯỚI THẢM ĐỎ”. Con cảm tạ ơn Thầy đã luận giải cho chúng con chi tiết về vũ khí tỉnh thức, một trong ba vũ khí giúp chúng con vượt thắng khỏi khổ đau trong hiện kiếp cõi ta bà này. Và mỗi chúng sanh như chúng con vẫn còn đó những tập khí, những thói quen là mất đi phần âm đức, là mất đi cơ hội để tiếp tục theo bước chân vị Thầy chân chính vượt thoát khỏi những khó khăn, hướng tới hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và đặc biệt hơn là cơ hội giải thoát trong tương lai. Song khổ đau và hạnh phúc có thể đến với chúng con bất kể lúc nào, song tỉnh thức chính ở trạng thái tâm chúng con đón nhận, không vui quá, không buồn quá giống như hình ảnh khúc gỗ trôi giữa giòng sông, dẫu chậm hay mau thì vẫn có ngày nhập hải. Song, không dễ dàng để chúng con đón nhận ở trạng thái tâm quân bình như thế, bởi những niệm tưởng, tham cầu, những tham ái từ lục căn, ngũ dục luôn tác động, lôi kéo và dẫn dắt chúng con vào những hành động không đúng, thiên lệch. Vì thế làm mất đi cơ hội “trung dung” để nhập hải trong tương lai.

  Kính bạch Thầy!, Thầy cũng chỉ ra cho chúng con phương cách đối trị từ sự vật và con người như một câu hỏi lớn “what? & who?”. Cho chúng con thấy được rõ hơn làm thế nào, cách thức ra sao để chúng con đối trị với trạng thái tâm bất an đó. May mắn nhất chính là chúng con được nương tựa vào vị Thầy, được diễn tập, thực hành bên cạnh sự để tâm, hướng dẫn của vị Thầy thông qua các phương tiện thiện xảo, những phát kiến tâm linh phù hợp với từng hoàn cảnh và điệu kiện của bản thân. Và cũng như độ đậm, nhạt mà mỗi học trò chúng con được nhận nhờ sự thấu suốt của vị Thầy. Bởi vậy, nếu chúng con biết vừa, biết đủ, tinh tấn trong việc thực hành, luôn giữ chánh niệm , chú tâm và tỉnh thực, thực hành tốt pháp tu nền tảng giác ngộ mà không khởi lên bất kỳ những niệm tưởng bất thiện, thoát thất niềm tin, lòng sùng mộ vị Thầy, đại diện của Tam Bảo thì cơ hội đón nhận dòng pháp nhũ từ vị Thầy để từ đó chúng con có được cơ hội tịnh hóa lỗi lầm cũng như thành tựu những ước nguyện chính đáng nhờ sự tinh tấn của bản thân cũng như nhận được sự gia trì của Thầy, Đạo sư, Bổn tôn, Dakani thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con cũng hiểu được rằng, có những lúc “khổ đau tràn ngập” song đó cũng chính là cơ hội để xác lập niềm tin có thật vững trãi, có thật chân thành hay không. Và lập trình nhân quả cũng chưa hề sai chạy, trong vô lượng kiếp chúng con cũng tạo tác không biết bao nhân thiện ác, và dẫu trong hoàn cảnh nào chúng con cũng vững tin là sẽ có ngày mai tươi sáng hơn, vẫn có ngày nhập hải nhờ sự để tâm,  gia hộ và sự cố gắng của chính bản thân mình vì mình và tha nhân.

  Và Mật gia Song Nguyễn, từ Thầy Cô và vô số các đạo huynh, đạo hữu, học trò, đệ tử trong Mật gia Song Nguyễn chính là minh chứng rõ nét nhất, sống động nhất cho thấy Đức Quán Âm Tứ Thủ, đáng bi mẫm siêu phàm không bao giờ bỏ rơi một chúng sanh nào, trừ khi chúng con nhưng cánh cửa hang quay về hướng bắc để mất đi cơ hội đón nhận ánh từ quang, bi mẫn của Ngài thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng học trò, đệ tử chúng con có được nhiều và nhiều hơn nữa cơ hội được nhận sự để tâm và gia hộ của vị Thầy. Cầu nguyện cho bản thân convaf các huynh đệ kim cang luôn chánh niệm, tỉnh thức và chú tâm để không làm gián đoạn cơ hội như thế.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô luôn mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế dài lâu vì lợi lạc cho chúng trò và chúng sanh hữu duyên.

  Cầu nguyện sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô được thành công viên mãn.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh sáu nẻo luân hồi được cơ hội nương cậy bậc Thầy thiện tri thức để sớm đạt được giác ngộ.

  Cầu nguyện đau khổ của tất cả chúng sanh được lắng dịu.

  Om Mani Padme Hum!

 5. Kính Bạch Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho phép chúng con vân tập về Mật gia trung tâm và được nghe Thầy giảng  pháp  nhân ngày kỷ niệm trọng đại 16/3/2018 là ngày chính thức thành lập Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học & Ứng Dụng Thực Hành Yoga Thanh Trí  của Mật gia song Nguyễn.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy Mật giáo, cùng các thiện hạnh của các đạo huynh đã cùng nhau sát cánh chung tay xây dựng, bảo vệ và phát dương quang đại chánh pháp giải thoát của Đức Phật, để ngày hôm nay chúng con cũng như chúng sanh hữu tình được lợi lạc, được thọ hưởng những sản phẩm trí tuệ của vị Thầy Mật giáo thông qua lời dạy của Đức Phật, Bồ Tát và các Bậc thánh đức trên con đường giải thoát, giác ngộ.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã dạy cho chúng con qua bài giảng “Gai nhọn dưới thảm cỏ” là để nhận được ơn phước gia trì  và từ bi gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, để cho chúng con có được sự hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình và thành được xã hội khi đã thực hành theo quỹ đạo của chánh pháp, thì chúng con nên tinh tấn thực hành và diễn tập các pháp tinh túy sau:

  1/ Sùng kính đạo Sư là nền tảng giác ngộ.

  2/ Đọc và comment trên chanhtuduy.com. Đây là cách để nối kết hiệu triệu ân phước gia trì và từ bi gia hộ.

  3/ Tinh tấn thực hành hoặc diễn tập theo các pháp tu trong “Lục diệu pháp pháp môn” của Mật gia song Nguyễn mà Thầy đã dạy. Đơn giản nhất là trì niệm thần chú theo bước chân, hay cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã được nghe bài giảng của Thầy “Gai nhọn dưới thảm đỏ”. Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài giảng này trong niềm hân hoan trước sự kiện trọng đại “chưa từng có” ở Mật gia Song Nguyễn: Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (ITA) được thành lập. Con sẽ ghi nhớ “thời khắc lịch sử” này của Mật gia Song Nguyễn, trong đó nhờ ơn Thầy cùng lòng từ bi của Thầy chúng con được hiện diện trong thời khắc vinh quang này, được Thầy “chia gia tài” công đức cả triệu lần cho chúng con. Con cảm tạ ơn Thầy, bởi chúng con tựa như người nghèo được “trúng số độc đắc” vậy!
  Kính bạch Thầy! Bài giảng của Thầy trong sự kiện trọng đại này giúp chúng con thấy được minh chứng “ân phước gia trì, từ bi gia hộ” của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini thông qua kênh vận chuyển vị Thầy mà Mật gia Song Nguyễn có được ngày hôm nay. Từ đó, con càng thêm tâm đắc với tôn chỉ “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” mà ngay từ những ngày đầu Thầy đã xác lập. Nay con được hiểu rõ hơn tôn chỉ này, và càng thêm bội phục trước trí huệ thấu suốt của Thầy, từ đầu đến sau này con đường của Mật gia là nhất quán. Qua bài giảng, con đúc kết lại được ở tôn chỉ này, trong vế đầu, có những điều quan trọng mạng tính quyết định để có vế sau (tha lực hộ trì) như sau:
  + Hành pháp, pháp ở đây là pháp Phật, không phải pháp khác (pháp của người, trời, tiên, thiên, quỷ…)
  + Đối tượng mà hành giả khởi phát ý niệm, cầu nguyện đến để được hộ trì là bậc Giác ngộ, đã thoát khỏi luân hồi sinh tử (các Ngài mới có thần lực hộ trì vô dụng công)
  + Động cơ: xuất phát từ Bồ đề tâm, vì chúng sanh, không phải là động cơ vị kỷ, phụng sự cho ái ngã.
  + Tự lực: nỗ lực tự mình thực hành
  2 yếu tố đầu chúng con đã được Thầy “trang bị”, còn 2 yếu tố sau, Thầy cũng đã chỉ ra cho chúng con, trong đó tự lực tĩnh thức tránh xa ác hữu, thân cận tuệ tri thức, đặc biệt là tĩnh thức trước bậc Đạo sư, tránh phạm điều giới số 1. Trong hành sự, Thầy cũng chỉ ra chúng con tĩnh thức đừng bận tâm thế sự, tránh rơi vào bát phong.
  Từ đây, con đã hiểu và càng thêm niềm tin, động lực trên con đường mà Thầy đang dẫn dắt chúng con, để chúng con được nhận “ân phước gia trì, từ bi gia hộ” mà các đạo khác, pháp khác không thể nào làm được dù hết sức nỗ lực dụng công. Đây chính là tính khoa học, chứng tỏ rằng sự ưu việt của Pháp Phật, mà Viện Nghiên cứu & Ứng dụng Yoga Thanh trí đang đưa vào thực hành, ứng dụng trong cuộc sống, làm lợi cho mình và cộng đồng. Dù tướng trạng của ân phước gia trì ở dạng thuận hay nghịch thì điều cuối cùng kết quả không phải ở mặt vật chất mà là mặt tinh thần, tâm linh: an vui, bớt sợ hãi trước bát phong thế sự. Nhờ đó đạt được (1) hạnh phúc tự tâm, (2) hanh thông thế sự, (3) thành đạt xã hội.
  Từ tự lực hành pháp, Thầy đã đúc kết lại những gì chúng con cần làm (tự lực) để được ân phước gia trì, từ bi gia hộ, tóm lại trong 3 điều:
  1. Sùng kính Đạo sư
  2. Đọc, comment trên chanhtuduy.com
  3. Thực hành/ diễn tập tinh tấn Lục diệu pháp môn mà Thầy cho phép thực hành/ diễn tập
  Con cảm tạ ơn Thầy về bài giảng, để chúng con vững tâm dù trong thuận cảnh hay nghịch cảnh cũng tự mình quán xét, nhận thấy mình được ân phước gia trì, hoan hỷ thực hành những lời dạy cô đọng mà tinh túy của Thầy, tránh đạp những gai nhọn hay tự mình rải gai gọn dưới tấm thảm đỏ mà không biết, để tấm thảm đỏ sẽ thật đẹp, thật êm đem lại “an lạc đời này” và dẫn về “cực lạc đời sau”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!

 7. Mật Huệ Pháp says:
  Mô Phật
  Kính bạch Thầy

  Con đã nghe bài giảng này rồi ạ. Con thật hoan hỷ và tự hào trước bước tiến vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn dưới sự chỉ dạy của vị Thầy với sự ra đời của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh trí được cấp giấy chứng nhận hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ trong năm nay.

  Từ lời dạy của Thầy, con hiểu rằng nếu hành giả thực hành Pháp theo đúng quỹ đạo chánh pháp, hành giả sẽ nhận được ơn phước gia trì từ chư Phật thánh chúng theo đúng nguyên lý nhân quả. Nguyên lý này về mặt cơ bản có nét tương đồng với định luật về lực và phản lực của Newton, theo đó khi một vật A tác động vào vật B một lực thì vật B sẽ tác động trở lại vật A một lực tương đương. Lấy ví dụ là tu pháp cầu nguyện, theo đó dù hành giả thực hành cầu nguyện ở bất kỳ đâu tới chư Phật thì thần lực tự nhiên vô dụng công của các Ngài sẽ phản hồi tương ưng tới hành giả. Tuy nhiên, cần lưu ý đối tượng cầu nguyện phải là các bậc thánh trí đã thoát khỏi luân hồi sanh tử chứ không phải các vị thần, trời, những người vẫn chịu sự chi phối sanh tử nên không thể giúp ích cho ta.

  Con lại được ôn lại ý nghĩa của từ gia hộ theo quan kiến đạo Phật, đó là sự bảo vệ chu toàn cho hành giả trong pháp sự lẫn thế sự để đạt ba mục tiêu hanh phúc tự tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội. Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu tâm ở chỗ sự gia hộ chỉ có kết quả nếu hành giả thực hành pháp theo đúng quỹ đạo. Câu chuyện xảy ra ở ngôi làng nọ trong bài giảng cho thấy dù thực hành tinh tấn nhưng động cơ không chân xác, đáy lòng không thành tâm, làm với sự khiên cưỡng, phụng sự cho ái ngã hơn là phụng sự cho chúng sanh nên khó có công đức, do vậy khó nhận được sự bảo vệ chu toàn của kim cang hộ pháp. Từ đây để thấy những nỗ lực của vị Thầy và Mật Gia Song Nguyễn trong thời gian qua đã vận dụng hết trí lực, tâm lực, thậm chí tài lực để xoay chuyển các quan niệm lệch quỹ đạo trong hàng ngàn năm qua nhằm mang lại lợi lạc cho chúng sanh. Có được thành quả như ngày hôm nay, chúng con thêm cảm niệm ơn phước gia hộ lớn lao của Bổn tôn và chư kim cang hộ pháp.

  Vậy cụ thể hơn ta cần làm gì để nhận được sự hộ trì này? Điều này không gì khác ngoài việc tuân theo nguyên lý “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Vậy thế nào là tự lực hành pháp? Mọi sự thực hành pháp phải xuất phát từ bồ đề tâm vì lợi lạc chúng sanh, mong muốn chúng sanh đi trên con đường phật pháp, xa bờ mê cập bờ giác. Bên cạnh đó, tự bản thân phải nỗ lực hành trì thay vì nhờ người khác thực hành giúp mình, nếu không không kết quả chi. Pháp thực hành ở đây phải là Pháp phật bởi đối tượng khởi phát sự hộ trì chính là các bậc thánh trí đã thoát khỏi vòng sanh tử với Pháp thân tràn ngập hư không biến pháp giới, những người ngày đêm theo dõi chúng sanh với “giác tánh nguyên sơ”, với thần lực vô dụng công nâng bước chân hành giả trên đạo lộ giải thoát.

  Từ đây, Thầy đặt câu hỏi vậy thực hành Phật pháp là gì? Điều này không gì khác ngoài thực hành sưj tỉnh thức, hay nói cách khác là “Nhận biết tâm ta đang ở trạng thái nào”. Đây là “đặc quyền” của loài người bởi các loài khác như loài trời, ngạ quỷ, súc sanh không có khả năng nhận biết trạng thái tâm của mình.

  Vậy ta cần tỉnh thức với ai, với những gì? Trả lời cho câu hỏi với ai, Thầy đã dẫn chứng lời dạy của thánh giả Thogme Zangpo giúp chúng con hiểu rằng hãy tránh xa ác hữu và thân cận bậc tuệ tri thức bởi nhờ vậy mà mọi lỗi lầm được tiêu trừ, đức hạnh tăng trưởng. Kinh Vị tằng hữu thuyết nhân duyên đã dạy rằng:” Luận như người nay cầu phước, muốn khỏi tội lỗi, cần phải khiêm tốn, tinh cần học hỏi và gần gũi minh sư để tu tập trí tuệ; sám hối nghiệp chướng, cải bỏ những việc ác đã qua, sửa làm những việc lành sắp đến. Từ đây dần thành tựu trí tuệ, vì thành tựu trí tuệ nên tiêu trừ hết tội lỗi…”.

  Đối với những hành giả Kim cang thừa như chúng con, bậc Đạo sư chính là đối tượng/đối thể quan trọng/trọng tâm bởi “vị Bổn sư giống như thấu kính hội tụ. Ngài quy tụ tất cả năng lượng của vô số chư Phật, chư Bồ tát, chư đạo sư của các dòng truyền thừa từ vô thuỷ đến nay” (Đức Jamyang Khyentse Chokyi Lodro). Hành giả cần giữ tỉnh thức trước bậc Đạo sư bằng cách khi đứng trước bậc Đạo sư nên quán tâm ta đang ở trạng thái nào? Có phạm lỗi bất kính với Đạo sư hay không? Khi xa Thầy cần luôn nghĩ tưởng về những lời dạy của Thầy. Thực hành đọc tụng 50 kệ tụng sùng kính Đạo sư được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp hành giả chúng con giữ vững sự tỉnh thức. Về phương diện hành sự tức trong cuộc sống thế gian, chúng con cần luôn tâm niệm rằng “đừng bận tâm thế sự” để tránh rơi vào bát phong, ảnh hưởng đến tiến trình tu tập của bản thân cũng như phương hại đến khả năng hoạt dụng Bồ đề tâm của mình.

  Trả lời cho câu hỏi tỉnh thức trước những gì, chúng con hiểu rằng đó là những sự vật hiện tượng trong đạo hay ngoài đời. Trong đạo, sự tỉnh thức có thể được tinh gọn lại qua giáo lý Tứ diệu đế, trong đó hành giả cần xác định được đâu là khổ, đâu là nguyên nhân khổ, đâu là pháp diệt khổ và đâu là cảnh giới thoát khổ. Còn ngoài đời thì sao? Một “tuyệt kỹ” của tỉnh thức chính là “sử dụng nhưng không lạm dụng” đã được Thầy thi vị hoá bằng hai câu kệ thân quen với mọi học trò Mật Gia:
  “Thân thọ lạc chẳng động tâm.
  Nằm trong ngũ dục không lầm si mê”.

  Mật Gia Song Nguyễn là sự mô phỏng tiêu biểu của tinh thần Duy Ma Cật, tinh thần “nằm trong ngũ dục không lầm si mê.” Nhờ ơn Thầy chỉ dạy, MGSN có kết quả như ngày hôm nay, đời sống thế sự lẫn tâm linh của học trò chúng con có được bước tiến như ngày hôm nay, chính là nhờ sự thực hành tỉnh thức theo đúng quỹ đạo chánh pháp trong nhiều năm qua mà nhờ đó nhận được sự gia trì ơn phước từ chư Phật và thánh chúng.

  Qua bài giảng, chúng con hiểu thêm về cách nhận biết tướng trạng của ơn phước gia trì. Chúng con hiểu rằng ơn phước gia trì không nằm nhiều ở lĩnh vực bên ngoài như về phương diện vật chất mà chủ yếu nằm ở bên trong, đó là sự an vui, bớt sợ hãi, định tâm trước bát phong thế sự, hay nói cách khác đó là sự hanh thông về tinh thần, tâm linh chứ không phải vật chất và tiền tài. Tướng trạng của ơn phước gia trì còn thể hiện ở sự hanh thông (xuôi) cũng như tịnh hoá (hanh thông ngược) của hành giả trong quá trình tu tập.

  Muốn được ơn phước gia trì, Bổn tôn gia hộ, hành giả cần:
  1. Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ (tuân lời Thầy dạy bảo, thực hành sự biết ơn và biết trả ơn đúng pháp)
  2. Đọc và comment là cách kết nối hiệu triệu ân phước gia trì
  3. Thực hành tinh tấn lục diệu pháp môn

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài giảng lợi lạc này. Con cầu nguyện Thầy, Bổn tôn gia hộ cho chúng con, chúng sanh luôn giữ được tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm để nhận được ơn phước gia trì từ Thầy, Bổn tôn, giúp chúng con tiến nhanh hơn trên con đường Bồ tát đạo, vì lợi lạc của bản thân và hữu tình.

  Con cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh vì lợi lạc của chúng sanh
  Cầu nguyện chúng sanh luôn tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ
  Om Ah Hum

 8. Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng: “Gai nhọn dưới thảm đỏ” của vị Thầy. Con hoan hỷ và tự hào với tin vui Mật gia Song Nguyễn nhận được giấy chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ do Thứ trưởng bộ khoa học công nghệ Trần Văn Tùng ký quyết định, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại cho thấy sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn về nhiều mặt đặc biệt là học thuật và hành chính. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã thành lập nên Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí để đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sanh hữu tình. Và con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp phần vào việc thành lập Viện.

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài giảng quý báu, ý nghĩa và lợi lạc. Qua bài giảng con đã hiểu thêm được ân phước gia trì và từ bi gia hộ về từ nghĩa, nguyên lý, các tướng trạng thông qua tịnh hoá hoặc hanh thông. Với sự luận giải chi tiết của Thầy con đã hiểu hơn về một pháp quan trọng là tỉnh thức: tỉnh thức với Đạo sư, tỉnh thức với các sự vật hiện tượng để giúp cho chúng con tránh mất đi sự tỉnh thức làm lệch quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con biết cách có được ân phước gia trì và từ bi gia hộ  đó là: Sùng kính Đạo sư; đọc bài và comment trên chanhtuduy.com; tinh tấn diễn tập, thực hành lục diệu pháp môn mà Thầy đã dạy.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim cang luôn giữ được tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm trong thực hành Yoga Thanh Trí theo đúng quỹ đạo chánh Pháp để theo chân vị Thầy từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 9. Trịnh Thị Phương Liên_ Mật Thuận Liên says:
  Kính Bạch Thầy!

  Thưa Thầy con đã nghe lời Thầy giảng, qua đó con hiểu được muốn được ơn phước gia trì, từ bi gia hộ  hành giả cần:

  Sùng kính bậc Đạo sư _ nghe lời Thày dạy, thực hành Pháp là người biết ơn và trả ơn

  Đọc và comment trên Chanhtuduy.com

  Thực hành tinh tấn lục diệu pháp môn.

  Qua lời giảng này con vô cùng xúc động trước thành quả của gia đình Mật Gia Song Nguyễn đã đặt được qua bao nhiêu năm không ngừng của Vị Thầy và học trò, điển hình là sự công nhận của Bộ ngành Nhà nước trong tháng 3/ 2018 về việc thành lập Hội nghiên cứ khoa học và Ứng dụng thực hành Yoga Thanh Trí. Ngoài ra con ngưỡng mộ trước tấm lòng của vị Thầy và sự huynh của Mật Gia đã không quên trì tụng cầu nguyện cho sinh linh tử vong trong đám cháy vừa qua!

  Con nguyện cầu cho sức khỏe của Thầy , Cô vì lợi lạc chúng sanh!

  Nguyện cầu cho chúng sanh thành tựu Phật tính trên con đường giác ngộ.!

  Om mani padme Hum

   

 10. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được nghe bài giảng “Gai nhọn dưới thảm đỏ”.

  Con hoan hỉ với tin vui Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí đã chính thức được thành lập, Mật gia Song Nguyễn đã trở thành một cơ quan khoa học có pháp nhân rõ ràng minh bạch, hoàn toàn tách rời với các hội đoàn tổ chức tôn giáo.

  Qua những lời dạy của Thầy, con hiểu rõ hơn về ơn phước gia trì của Quan Âm Tứ Thủ, Hộ pháp Kim Cang. Mặc dù thường nghe lời dạy “Tự lực hành pháp, gia lực hộ trì” nhưng nay con mới hiểu rằng sự gia trì, gia hộ có nghĩa là dõi theo bằng tính giác nguyên sơ gọi là “thần lực tự nhiên vô dụng công” mà chỉ các bậc thánh trí thoát khỏi luân hồi sinh tử mới có được (hiển lộ được pháp thân tràn hư không biến pháp giới). Nhờ vậy khi một hành giả tự lực hành pháp (pháp Phật) thì sẽ nhận được sự gia trì của các ngài để đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự  tâm, thế sự hanh thông và thành đạt xã hội. Đương nhiên các vị trời, thần…vì vẫn nằm trong sinh tử luân hồi nên không thể nào có được thần lực đó, do vậy mà Ngài Thogme Zangpo đã xác quyết

  “ Bị trói buộc trong ngục tù của luân hồi sanh tử, làm sao những vị trời phàm tục có thể mang lại sự hộ trì cho ta được? Bởi vậy có quy y thì hãy quy y nơi Tam Bảo, nơi nương tựa chân thật”

  Con ấn tượng với câu chuyện vị Thầy kể về ngôi làng, nơi mặc dù hàng ngày khắp chốn đều vang rền lời kinh tiếng kệ nhưng khi dân làng gặp nạn, các vị hộ pháp không thể hộ trì được vì dân làng ở nơi đó đã không có chút công đức nào mặc dù bề ngoài tu tập tinh tấn. Lý do bởi họ không thành tâm, thực hành pháp để phụng sự cho ái ngã chứ không vì lợi lạc chúng sanh.
  Từ đó, liên hệ tới những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn ngày hôm nay, bạn đọc đã có thể trả lời được câu hỏi con đường mà vị Thầy đã đi có đúng quỹ đạo chánh pháp hay không. Nếu những điều vị Thầy làm không phát xuất từ Bồ đề tâm với ước muốn làm lợi lạc chúng sanh thì sau bao phen bão tố, con thuyền Mật gia liệu có thể phăng phăng tiến vào biển đạo, vững vàng trước mọi cơn sóng cả nhờ được ơn phước gia trì, từ bi gia hộ từ Quan Âm Tứ Thủ, từ Hộ pháp Kim Cang hay không? Thảm đỏ dẫn tới bục vinh quang kia thật đẹp biết mấy, nhưng những gai nhọn ẩn tàng dưới đó có thể làm bàn chân của bất kỳ hành giả nào chảy máu và lùi bước nếu thiếu đi sự kiên định, kiên dũng, kiên trì, kiên lao với ngọn lửa Bồ đề tâm và ánh sáng chánh kiến soi đường.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con được rõ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 11. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng “Gai nhọn dưới thảm đỏ” ạ. Con hoan hỷ với tin vui rằng giờ đây Mật gia Song Nguyễn đã được chứng nhận trở thành Viện Nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy, cùng với sự nỗ lực đóng góp của các đạo huynh, đạo hữu trong việc thành lập Viên nghiên cứu, đánh dấu một bước tiến lên trên con đường độ hóa, vì lợi lạc của chúng sanh hữu duyên.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng trong bài giảng này, giúp con hiểu thêm được về nguyên lý bất di bất dịch là: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Con hiểu được rằng “tự lực hành pháp” có nghĩa là bản thân học trò chúng con cần nỗ lực hơn trong việc thực hành pháp. Và trong khi thực hành pháp, bản thân học trò chúng con cần quán xét lại động cơ chính của mình là gì. Như Thầy chỉ dạy trong bài giảng, động cơ của việc thực hành pháp cần xuất phát từ tâm trong sáng, thuần thành, từ Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh thì mới có kết quả, chứ không phải vì tâm ích kỷ, vì bản thân hay mong cầu một điều bất chánh nào khác. Bên cạnh đó, con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy rằng pháp quan trọng mà bản thân học trò chúng con cần rèn luyện chính là sự tỉnh thức, có nghĩa là cần nhận biết tâm ta đang ở trạng thái nào.

  Qua lời giảng của vị Thầy, con cũng hiểu được rõ hơn rằng khi ta rèn luyện sự tỉnh thức của bản thân chính là rèn luyện sự quán xét, nhận định các sự vật, hiện tượng để biết được rõ đâu là khổ, đâu là nguyên nhân gây khổ, đâu là pháp diệt khổ và đâu là cảnh giới thoát khổ. Hơn nữa, rèn luyện sự tỉnh thức không chỉ dừng ở việc nhận định sự vật, hiện tượng mà còn ở nhận thức được tâm thái của ta đối với từng đối tượng cụ thể. Và Thầy đã chỉ dạy trong bài giảng rõ ràng rằng học trò chúng con cần biết tránh xa ác hữu, thân cận tuệ tri thức. Cụ thể hơn nữa chính là cần biết tâm thái của bản thân đang ở trạng thái nào đối với bậc Đạo sự, đối với những lời dạy của vị Thầy. Tâm thái đó được cụ thể hóa trong những hoạt động thực hành pháp của học trò chúng con hàng ngày, đơn cử như việc đọc bài, comment trên Chanhtuduy.com, diễn tập Bồ đề tâm định quán khi được vị Thầy cho phép, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư theo lời dạy trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” của Thánh giả Mã Minh đã trước tác.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cụ thể, giúp con hiểu được “tự lực hành pháp” được cụ thể hóa, rõ ràng qua từng trạng thái tâm và hoạt động ra sao. Và kết quả cuối cùng là học trò chúng con được “tha lực hộ trì” biểu trạng qua sự an vui, bớt sợ hãi và định tâm hơn trước bát phong thế sự.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy ạ.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 12. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi được nghe bài giảng của Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con một bài giảng quý báu, như một mũi tên với đầy đủ nội dung hướng dẫn, chỉ đúng hướng về thành phố giải thoát. Để trên hành trình này, có những lúc gặp phải nhiều chướng ngại dưới hình thức này hay hình thức khác, chúng con không bị “hoa thơm cỏ lạ” hay những khó khăn gian khổ làm chệch sang một hướng khác. Mật gia Song Nguyễn hiện nay chứng kiến sự phát triển ngoạn mục, gần đây nhất là sự kiện thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí vào ngày 05/03/2018. Số lượng bạn đọc, học trò, đệ tử của Mật gia Song Nguyễn về chất lượng và số lượng cũng tăng lên từng ngày. Trang mạng chính thức của Mật gia Song Nguyễn là chanhtuduy.com ngày càng đến nhiều vùng đất mới trên khắp thế giới, toả ánh sáng từ quang và tuệ quang của vị Thầy. Song trước khi bước đến giai đoạn này thì Mật gia cũng đã trải qua những khó khăn, những trở ngại với ban đầu chỉ có Thầy và Cô trên một khu đất trống, điều kiện và hoàn cảnh còn hết sức khó khăn. Những năm đầu khi quy mô của Mật gia Song Nguyễn còn chưa phát triển, đường vào Mật gia trung tâm còn khó khăn, phương tiện còn đơn sơ thì ngay cả khi ấy không thể chủ quan mà nhận định rằng khi ấy “chưa” nhận được ơn phước gia trì và từ bi gia hộ của Bổn Tôn, chư Phật và chư thánh chúng. Những lúc trong thuận cảnh hay nghịch cảnh đều như là một cảnh hành giả gặp trên con đường đi đến thành phố giải thoát, không quan trọng là cảnh đẹp hay cảnh xấu mà quan trọng là phải luôn đi đúng đường, đúng sự chỉ dẫn mà Đức Phật đã chỉ ra. Qua đó con càng cảm phục tấm gương của Thầy Cô là thực tế chứng minh niềm tin vào Tam Bảo và lời dạy của Đức Phật là “Đạo Phật lấy tâm làm chủ, lấy trí làm đầu, dùng tuệ làm nghiệp”. Con hiểu thêm bài học “Dù phước hay hoạ đều là ơn phước của Bổn Tôn” theo một hướng khác, nghĩa là khi thực hành pháp thì không mong đợi phước, cũng không mong tránh hoạ (tịnh hoá theo dạng nghịch) mà luôn ghi nhớ mục đích tối thượng là giải thoát khỏi sanh tử luân hồi bằng trí tuệ nhà Phật. Trước đây, con có thể hiểu lời dạy trên như một sự xoa dịu những hoàn cảnh khó khăn, giảm tải áp lực khi gặp tịnh hoá nặng nề. Giờ đây con mới hiểu rằng những lời dạy của các Ngài là nhằm giúp chúng con không đi ngược hướng quỹ đạo chánh pháp. Trong khi các đạo khác cho dù nhằm những mục đích thiện lành hay hạnh phúc cho tha nhân đi chăng nữa thì đích đến cuối cùng cũng chỉ vẫn dừng lại ở vạch mức phân biệt là “được” hay “mất”, “vui” hay “buồn”, “sướng” hay “khổ”, “vinh” hay “nhục”; ví dụ như người sống tốt thì lên thiên đường, kẻ sống bạc thì xuống địa ngục đủ thấy khoảng cách xa vời giữa Phật pháp và các pháp khác. Sự cách biệt ấy khiến cho những người cho dù đã biết về Phật pháp song nếu có sự hiểu lệch lạc về “ơn phước hộ trì, từ bi gia hộ” cũng lạc vào “tà đạo”. Bởi vậy Đạo sư Sogyal Yeshe đã từng dạy rằng:”Khởi sự trên hành trình tu tập là một chuyện, kiên nhẫn và khiêm hạ để theo đến cùng lại là một chuyện khác. Bạn có thể nhờ duyên nghiệp mà tìm được một vị Thầy nhưng cốt lõi là chính bạn cần phải tạo ra duyên lành để theo vị Thầy ấy”.

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã không những giảng giải cho chúng con hiểu về ý nghĩa của ơn phước gia trì, từ bi gia hộ cũng như những khía cạnh liên quan mà còn chỉ cho chúng con phương cách thực hiện để được nhận sự hộ trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy trên con đường đi đến sự giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con luôn ghi nhớ những lời dạy của Thầy và luôn trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng kính Đạo sư chân chính.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Chánh Hoa says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy ạ. Con hoan hỷ với những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn trong thời gian qua, đặc biệt là việc thành lập Viện nghiên cứu Tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí. Điều này minh chứng cho sự phát triển của Mật gia Song Nguyễn hoạt động theo quỹ đạo khoa học, văn hoá, giáo dục vì sức khoẻ của cộng đồng, trong đó có sức khoẻ về thể chất, sức khoẻ tinh thần và sức khoẻ tâm linh. Từ đó đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho con hiểu về sự tỉnh thức với các sự vật, hiện tượng, con người và sự tỉnh thức để biết tâm chúng con đang ở trạng thái nào trước mặt Đạo sư để tri hành đúng quỹ đạo chánh pháp.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ dạy chúng con cần làm những việc sau để được ân phước gia trì, từ bi gia hộ: (1) Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ.
  (2) Đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là cách để nối kết, hiệu triệu ân phước gia trì và từ bi gia hộ. (3) Tinh tấn diễn tập, thực hành Lục diệu pháp môn mà vị Thầy từ bi cho phép thực hành, diễn tập.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài pháp lợi lạc và ý nghĩa.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh. .

  Om Mani Padme Hum!

 14. Mô Phật !

  Kính bạch Thầy!

  Con đã nghe xong bài giảng ” Gai Nhọn Dưới Thảm Đỏ” của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ cho Viện Nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh trí ( Viện ITA) được thành lập đó là niềm vinh quang trãi qua suốt 25 năm khảo cứu khảo sát thực hành , ứng dụng, đúng theo quỹ đạo chánh pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng luận cho chúng con hiểu sức khỏe cộng đồng gồm có sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, sức khỏe tâm linh , hoàn toàn tách rời công giáo kể cả đạo Phật.

  Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì qua trì chú, quán tưởng , phát bồ đề tâm ( 16 động tác bồ đề tâm) ,….

  Biết ơn và biết trả ơn qua việc đọc bài comment.

  Con xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của Thầy .

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy ,Cô.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 15. Mật Lưu Ly says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con đã nghe bài giảng này rồi ạ.

  Con hoan hỷ với thành tựu và sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn có được hiện nay. Con xin tán thánh công hạnh của Thầy và thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã làm nên thành tựu ngày hôm nay.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài pháp ý nghĩa và lợi lạc.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum!

 16. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con rất hoan hỉ khi nghe bài giảng của Thầy. Con được hiểu thêm đầy đủ ý nghĩa nội hàm của những thuật ngữ như gia trì,  gia hộ… cũng như cách hành sự để có được ân phước gia trì và từ bi gia hộ.  Sự ra đời của Viện nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng thực hành Yoga Thanh trí là một minh chứng trong hệ lập trình nhân quả đó. Con nghĩ thành tựu này khiến cho không ít kẻ vốn ghen ghét đố kỵ Mật gia Song Nguyễn nay như đang ngồi trên đống lửa với đầy sân hận và đố kỵ. Con càng thấu hiểu lời dạy của Thầy và cũng là sự thực ở đời hiện nay.  Đó là Ngài Duy Ma Cật xưa cũng đời sống gia chủ thì được ca tụng hết lời còn những Ngài Duy Ma Cật ngày nay lại bị dìm hàng bị cho là tà đạo khiến bao phen nếm mật nằm gai. Tuy nhiên thảm đỏ dù ẩn dưới những chiếc gai nhọn nhưng vẫn đưa hành giả tới đỉnh cao của vinh quang,  những chiếc gai nhọn kia chỉ là vật cản vô giá trị.

  Con cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con những pháp môn thực hành để hiệu triệu được ân phước gia trì và từ bi gia hộ trong đó bao gồm sùng kính Đạo sư,  thực hành hoặc diễn tập những pháp môn ( trong lục diệu pháp môn)  đã được Thầy truyền trao.

  Con  cũng hiểu rõ hơn thế nào là tự lực hành pháp tha lực hộ trì,  thực hành pháp phải dựa trên nền tảng bồ đề tâm mới mong có được tha lực hộ trì. Cũng như con đã nhận thức rõ hơn để rèn luyện tâm tỉnh thức trước sự vật hiện tượng , đối tượng trong cuộc sống và trong pháp.

  Con  cầu nguyện cho Thầy Cô sức khoẻ,  sự trường thọ và thân tâm an tịnh.

  Om  Mani Padme Hum

   

   

   

 17. Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ thành tựu và phát triển của Mật Gia Song Nguyễn : Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (ITA) được thành lập. đây là minh chứng thật tự lực hành Pháp tha lực hộ trì. qua bài giảng con hiểu rằng phải luôn chú tâm tỉnh hành vi thân, ngữ, tâm đúng theo vĩ đạo chánh Pháp, và phải luôn quán xét tâm ta đang ở trạng thái nào, không mãi mai nghi ngờ vì có hai dạng hanh thông nghịch và thuận. Ở xa nghĩ tưởng tới lời dạy vị Thầy vì Thánh Tăng Atisha dạy ” lời Thầy quan trọng hơn kinh sách, Thầy từ bi hơn Phật “.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp “Gai Nhọn Dưới Thảm Đỏ”.

  Con hoan hỷ với sự kiện  trọng đại “có một không hai” ở Mật Gia Song Nguyễn : Viện nghiên cứu tâm lý học  và Ứng dụng Yoga Thanh Trí (ITA) được thành lập. Trong thời khắc lịch sử  này, chúng con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi cho chúng con được hiện diện cũng như được thừa hưởng một gia tài to lớn cả triệu công đức. Không những thế chúng con lại còn được  bài giảng chi tiết về sự tỉnh thức cũng như sự “hộ trì”   là sự bảo vệ chu toàn cho hành giả trong pháp sự lẫn thế sự  của chư Phật và thánh chúng.

  Để có được sự hộ trì này thì chúng con cần phải thực hành theo đúng quỹ đạo chánh pháp thì mơi theo đúng nguyên lý nhân quả. Vì nhưng định luận của Issac Newton, khi ta tác động vào vật một lực thì vật đó sẽ có phản lực lại cho chúng con một lực tương tự. Ví như cầu nguyện nếu chúng con tâm thành chí thiết với mục đích vì bồ đề tâm với chúng sanh thì  chúng con sẽ nhận lại kết quả được vô lượng chúng sanh hồi hướng lại. Bằng nếu chỉ cầu nguyện với bản ngã để cho mình và lợi mình thì phản lực nhận lại rất nhỏ nho không đủ bù đắp cho những tiêu hao bị mất đi vì  bao điều bất thiện gây tạo mà hình ảnh sảy ra cho ngôi làng trong bài giảng của Thầy là minh chứng. Chú ý rằng các đối tượng cầu nguyện phải là bậc thánh trí đã thoát khỏi luân hồi sanh tử chứ không phải các vị trời, vị thần vẫn trôi lăn tử sanh khó mà giúp chúng ta.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con phương pháp có thể phát huy sự hộ trì này chỉ có một nguyên lý đó là “Tự thực hành pháp,gia lực hộ trì”. Thực hành pháp này là theo pháp Phật, nghĩa là thực hành với bồ đề tâm đến chúng sanh. Đồng thời phải tự mình tinh tấn nỗ lực thực hiện, chứ không phải là nhờ người khác thực hiện hay là “tu dùm”. Để thực hành phương pháp này chúng con cần phải “tỉnh thức” để tránh xa ác hữu, thân cận Tuệ tri thức lỗi lầm được tiêu trừ mà thánh giả Thogme Zangpo  khai thị. Đặc biệt trong Mật Tông thì vị Thầy là trung tâm, là đối thể quan trọng cho chúng con nhưng trong “50 kệ tụng sùng kính Đạo sư” mà thánh giả Mã Minh đã huấn thị “sùng kính vị Thầy là nền tảng giác ngộ” vì vị Thầy là đại diện cho Tam Bảo. Khi đó chúng con “ở gần thì hầu hạ , ở xa thì luôn nhớ tưởng những lời dạy của Thầy”. Trong đạo là như vậy còn ở thế gian chúng con chỉ cần ghi nhớ “đừng bận tâm thế sự” để tránh cơn gió bát phong làm hư hỏng quá trình thực hành pháp và suy giảm thực hiện bồ đề tâm.

  Qua bài giảng con hiểu được Mật Gia Song Nguyễn phát triển vượt bậc và thành quả như ngày hôm nay là một minh chứng cho sự “Tự lực hành pháp, gia lực hộ trì”, là sự dõi theo bằng đôi mắt tánh giác nguyên sơ của chư Phật và thánh chúng cũng như chứng minh một sự thật hiển nhiên là Mật Gia Song Nguyễn dưới sự lèo lái của vị Thầy  đã và đang đi đúng trên con đường thực hành pháp, là một sự thật không thể phũ nhận.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng bài cũng như cho chúng con hiểu được tướng trạng ơn phước gia trì thể hiện ở sự hanh thông cũng như là tịnh hóa trong quá trình thực hành pháp. Chung quy là mang đến sự định tâm trước bát phong, tâm tư an lạc, hanh thông về tinh thần, tâm linh chứ không phải là tiền tài. Để có được sự gia trì của Bổn Tôn chúng con cần:

  1/ Sùng kính Đạo sư.

  2/ Đọc và comment trên chanhtuduy.com

  3/ Tinh tấn thực hành các pháp môn được Thầy từ bi cho phép thực hành hay diễn tập.

  Con thành tâm nguyện cầu Thầy Cô mạnh khỏe và an tịnh.

  Nguyện cầu cho bản thân con và các huynh đệ chúng con sẽ luôn tỉnh thức, tinh tấn và chánh niệm, luôn nhận được sự gia hộ của Bổn Tôn trên con đường thực hành pháp vì lợi lạc cho chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.

  Om Mani Padme Hum.

 19. Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ được tham dự và nghe bài giảng của Thầy trong ngày trọng đại đối với Mật gia Song Nguyễn, con rất hoan hỷ với thành tựu mới của MGSN nay là viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng yoga thanh trí được cấp giấy chứng nhận toàn cầu của Bộ công nghệ do thứ trưởng Trần văn Tùng đã ký, minh chứng 5 sự thật không thể phủ nhận (Thư gửi các trò 251). MGSN hoạt động theo quỹ đạo khoa học, văn hóa, giáo dục vì sức khỏe của cộng đồng trong đó có sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe tâm linh, hoàn toàn độc lập tách rời bởi hội đoàn tôn giáo kể cả đạo Phật. MGSN đang đi trên đạo lộ khoa học biện chứng tâm linh không mang sắc thái tín ngưỡng tôn giáo. Con rất hoan hỷ và cảm niệm thành tựu rực rỡ của MGSN chỉ trong một thời gian ngắn là nhờ ơn phước gia trì và từ bi gia hộ của Quan âm tứ thủ, bồ tát kim cang. Mặc dù cõi giới của các Ngài xa vời vợi nhưng Pháp thân (ánh sáng) của các Ngài tràn ngập hư không biến pháp giới luôn dõi theo bằng tánh giác nguyên sơ gọi là thần lực vô dụng công để gia trì và từ bi gia hộ cho những ai tu tập đúng Chánh pháp; đệ tử chúng con luôn tỉnh thức, sùng kính Đạo sư, tinh tấn thực hành những gì Thầy dạy cũng sẽ cảm nhận được ơn phước của các Ngài thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 20. Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỷ khi nghe bài pháp ” Gai Nhọn Dưới Thảm Đỏ “.

  Con hoan hỷ khi viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga thanh trí được thành lập do thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng ký.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy, thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã góp phần tạo nên sự kiện trọng đại này. Những thành tựu đã đạt được hôm nay cho con cảm niệm được ơn phước gia trì và từ bi gia hộ của Quán Âm Tứ Thủ, Kim cang Hộ pháp. Qua sự luận giải của Thầy, con biết được gia trì là sự dõi theo bằng tánh giác nguyên sơ thần lực tự nhiên vô dụng công để giúp cho hành giả trên bước đường tu tập. Gia hộ tức là bảo vệ chu toàn cho hành giả trong pháp sự lẫn thế sự để hành giả đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Để đạt được sự gia trì và gia hộ thì không gì ngoài việc ” Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì “. Trong đó, tự lực là tự thân vận động và với Bồ đề tâm vì chúng sanh. Còn hành pháp thì là pháp Phật chứ không phải thần pháp, tiên pháp…vì Phật là bậc Giác ngộ ra khỏi vòng sinh tử luân hồi còn thần, trời thì còn nằm trong luân hồi sanh tử nên không thể hộ trì. Qua lời dạy của Thầy, con biết pháp Phật là pháp tỉnh thức , nhận biết tâm ta đang ở trạng thái nào. Tỉnh thức trước sự vật hiện tượng trong đạo cũng như ngoài đời. Trong đạo thì đó là tứ diệu đế, tứ niệm xứ để hướng đến mục tiêu giải thoát. Còn ngoài đời thì con biết rằng tỉnh thức trước ngũ dục cũng như sắc, thanh, hương, vị, xúc. Ở Mật gia Song Nguyễn, chúng con được Thầy dạy cho là sử dụng chứ không phải lạm dụng vì ngũ dục tự chúng không gây hại mà do thái độ bám chấp của người tu đối với chúng. Ngoài ra, chúng con nên tỉnh thức trước bậc tuệ tri thức cũng như ác tri thức. Đối với bậc tuệ tri thức, bậc Đạo sư chân chính thì chúng con nên biết thân, ngữ, tâm đang ở trạng thái nào, có thực sự sùng kính hay chưa hay đó là ngụy kính và rơi vào trọng giới số 1 trong Mật giáo giới. Còn đối với ác hữu, ác tri thức thì chúng con không nên thân cận vì sẽ làm gia tăng tam độc. Khi đã thực hành đúng theo quỹ đạo chánh pháp thì chúng con sẽ nhận được sự hộ trì của các Ngài theo diễn trình của luật nhân quả. Đó là những hanh thông theo dạng thuận đôi khi theo dạng nghịch ( sự tịnh hóa ). Sự hanh thông này quan trọng đó là bên trong tâm của hành giả vì chuyển hóa tâm là điều quan trọng nhất, giúp hành giả từ tâm bất an đến an lạc, an tịnh, cuối cùng là thanh tịnh.

  Chúng con thật may mắn vì kiếp này được hạnh ngộ cùng vị Thầy, được Thầy cho phép diễn tập, thực hành những tu pháp do Thầy phát lồ sau 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng và mang lại kết quả để chỉ dạy cho chúng đệ tử hôm nay. Muốn đạt được ơn phước gia trì và từ bi gia hộ thì chúng con đọc bài, comment, Sùng kính Đạo sư, tinh tấn thực hành, diễn tập những tu pháp do Thầy đã phát lồ để vạn sự cát tường, đời này an lạc, đời sau cực lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.

  Om mani padme hum.

 21. Mật Tấn Khải says:

  KÍnh bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của Thầy “ Gai Nhọn Dưới Thảm Cỏ” Con hoan hỷ tán thán công hạnh trí tuệ, Bồ đề tâm của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh đã thành lập Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học & Ứng Dụng Yoga Thanh Trí. Mật Gia Song Nguyễn trở thành một cơ quan khoa học có pháp nhân rõ ràng và minh bạch, hoàn toàn độc lập và tách rời với hội đoàn tôn giáo.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giảng cho chúng con bài giảng quý báu và lợi lạc, cho chúng con hiểu hơn để được ơn phước Gia trì , từ bi gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy là một nguyên lý bất di bất dịch “ Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” chúng con được hanh thông thế sự, hạnh phúc gia đình và thành đạt xã hội, khi thực hành đúng quỹ đạo chánh pháp. chúng con cần phải có niềm tin kiên cố nơi Thầy,  chúng con luôn tỉnh thức, quán xét hành vi thân, ngữ, tâm của bản thân mình khi ở xa Thầy, luôn nghĩ nhớ về vị Thầy. 1 Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ, 2 đọc bài và comment trên trang chanhtuduy.com là cách kết nối, hiệu triệu ân phước gia trì, từ bi gia hộ, 3- tinh tấn thực hành, diễn tập lục diệu pháp môn vị Thầy từ bi cho phép.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài giảng pháp lợi lạc . Con cầu nguyện Thầy , Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và chư huynh đệ kim cang luôn giữ được tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm, luôn làm theo lời Vị Thầy dạy, chân quý giáo pháp, trưởng dưỡng niềm tin kiên cố và lòng sùng kính Đạo sư.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 22. Mô Phật,

  Kính Bạch Thầy,

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho phép con được tham dự pháp sự vừa qua, được có mặt ở thời điểm đặc biệt đánh dấu một sự kiện mang ý nghĩa vô tiền khoáng hậu, khi Mật gia Song Nguyễn nay đã là Viện nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh trí, được cấp phép Bởi Bộ khoa học và công nghệ, là một cơ quan độc lập, hoạt động dưới ngọn cờ khoa học, văn hóa, thể thao chứ không mang sắc thái tâm linh, tín ngưỡng và hoàn toàn tách rời khỏi những Hội đoàn tôn giáo.

  Con vô cùng hoan hỷ trước thành tựu này, sự thành lập Viện ITA là minh chứng hùng hồn cho tầm vóc và vị thế của Mật gia Song Nguyễn, kết quả sau hơn 25 năm với bao trí lực, tâm lực của Thầy và 12 năm ứng hoạt Bồ đề tâm không quản ngại, không dừng nghỉ vì lợi ích và hạnh phúc chúng sanh. Học trò và đệ tử chúng con thật quá đỗi may mắn khi được thừa hưởng những thành quả tâm linh lợi lạc từ vị Thầy, hơn nữa sau pháp sự ngày 1.4 này, con và các huynh đệ được trở thành những “triệu phú tâm linh”, thật đây là một sự “cấp vốn” quá thiết thực và ý nghĩa cho chúng con. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy.

  Con hoan hỷ được nghe bài giảng “Gai nhọn dưới thảm đỏ” của Thầy, về ân phước gia trì và từ bi gia hộ từ Quán Âm Tứ Thủ và Hộ pháp kim cang, rõ ràng và đầy đủ từ giải thích khái niệm, ý nghĩa, chỉ ra phương pháp để được nhận cũng như tướng trạng nhận biết ân phước gia trì và từ bi gia hộ. Con được hiểu sâu hơn về tôn chỉ nhất quán được Thầy chỉ ra ở Mật gia Song Nguyễn là “Tự lực hành pháp, Tha lực hộ trì”. Khi người hành giả tự lực hành pháp theo đúng quỹ đạo thì sẽ nhận được sự gia trì từ thần lực tự nhiên vô dụng công bởi chư Phật và Thánh chúng cùng sự bảo hộ chu toàn trong pháp sự và cả thế sự theo đúng diễn trình Nhân quả. Muốn vậy thì người hành giả phải xuất phát từ động cơ trong sáng, vì Bồ đề tâm với chúng sanh, và tự thân nỗ lực thực hành pháp Phật_ pháp Tỉnh thức, tức nhận biết tâm ta đang ở trạng thái nào, đối với mọi sự vật hiện tượng từ trong đạo (Tứ diệu đế, Tứ niệm xứ) cho đến ngoài đời (Ngũ dục, Bát phong thế sự); nhận biết, tránh xa ác hữu, và thân cận Tuệ tri thức để lỗi lầm tiêu trừ, đức hạnh dần hoàn thiện, mà quan trọng và trước hết là tỉnh thức trước bậc Đạo sư (quán xét lòng sùng kính chân thật nơi bản thân mình, ở gần thì hầu hạ, ở xa thì nghĩ nhớ lời Thầy dạy).

  Những điều Thầy giảng về pháp Tỉnh thức thể hiện rõ sự logic và khoa học. Bởi như một phương trình (tự lực hành pháp => tha lực hộ trì) để ra được nghiệm đúng (gia trì sâu sát và bảo hộ chu toàn) thì dữ liệu nhập vào (tự lực như thế nào) cũng như từng bước xử lý, tính toán (hành pháp gì, với đối tượng nào, cụ thể ra sao) đều phải phù hợp (với quỹ đạo Chánh pháp) và chính xác (theo quy luật Nhân quả). Liên hệ điều này với hình tượng “gai nhọn dưới thảm đỏ” là tựa đề bài giảng, con thêm cảm niệm rõ hơn rằng pháp mà Thầy chỉ dạy cho chúng con thực hành, ứng dụng ở Mật gia Song Nguyễn, ngay từ đầu đã mang tính khoa học biện chứng, hoàn toàn xa lạ với màu sắc huyền hoặc, duy tâm phủ trùm những nơi gắn mác đạo Phật, cho nên mới làm “dậy sóng” tâm đố kỵ, ghét ghen từ họ. Vì, theo pháp tỉnh thức này, con hiểu rằng với mọi sự vật hiện tượng, không có con đường nào là hoàn toàn rải đầy gai nhọn (như kiểu hù doạ của bọn tà sư, dù là linh môi hay mặc áo cà sa, cho rằng tu là khổ hạnh, phải nhịn nhục, chịu khổ, dù có thấy trước mặt là bụi tre gai cũng đâm đầu vào, vì nếu không sẽ mắc tội, sẽ bị phạt,…) mà cũng không có con đường nào hoàn toàn được rải sẵn hoa hồng, được trải sẵn thảm đỏ để nâng bước người hành giả trong khi không tự thân cố gắng (bởi dù Đức Phật đã chỉ ra con đường Giải thoát, vị Thầy từ bi đã dọn sẵn lối đi, đường đi nước bước đi rõ ràng, thẳng tắp, nhưng nếu chúng con không nỗ lực tự thân thì không những chẳng tiến được thêm mà còn sụp hố thất bại). Biết rằng dẫu đối với mỗi người trong số chúng con, với duyên nghiệp khác nhau, sẽ còn đó những chông gai thử thách trên con đường đang đi tới, nhưng với sự hộ trì hóa hiện bằng niềm yên vui, an lạc nơi tinh thần, tâm linh, với vũ khí tỉnh thức Thầy trao truyền, cùng với “tuyệt kỹ” gối đầu giường “Thân thọ lạc, chẳng động tâm; Nằm trong ngũ dục không lầm si mê”, chúng con sẽ ngày một thêm mạnh mẽ, kiên định trước những sóng gió bát phong thế gian dù có dồn dập quật thổi, và khi đã không còn sợ hãi, chúng con sẽ sống vui hơn, sống tốt hơn, có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội, và khi vững tin bước theo lối Thầy đã đi qua, con tin rằng rồi một ngày chúng con sẽ huy hoàng màu đỏ rực rỡ, được cực lạc miên viễn về sau.

  Con thật tâm đắc và tự hào khi nghe Thầy giảng về sự mô phỏng hiện tượng Duy Ma Cật thời hiện đại của Mật gia Song Nguyễn. Thật là đẹp, thật là tươi mới, ngời sắc xuân trường tồn từ trong tâm thức người hành giả cho đến phong thái, diện mạo bên ngoài. Tội thay cho những kẻ vì ngậm ngùi day dứt với cái sự u ám, ê chề của bản thân mà đố kỵ, hằn học với vẻ đẹp, với niềm vui của những hành giả chân chính. Cầu nguyện cho chúng sanh có được đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Con cảm tạ Thầy đã giảng bài. Con ghi nhớ và nguyện làm theo lời Thầy, trưởng dưỡng nền tảng giác ngộ là lòng sùng kính Đạo sư chân thật, đọc và comment trên Chanhtuduy.com để hiệu triệu ân phước gia trì, tinh tấn thực hành những pháp môn theo sự cho phép, hướng dẫn của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 23. Kính bạch Thầy!

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con nghe bài pháp quý báu : “ Gai nhọn dưới thảm đỏ” trong giờ khắc thiêng liêng cảm niệm bước ngoặt phát triển mới của Mật Gia Song Nguyễn là thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí.

  Qua bài giảng này giúp cho chúng con hiểu được thực nghĩa và cảm niệm sâu sắc ân phước gia trì, từ bi gia hộ của Ðạo sư, Bổn Tôn, Dakini thông qua kênh vận chuyển thông qua kênh vận chuyển vị Thầy và làm sao để đón nhận được Hồng ân Tam Bảo? Ðiều cốt lõi đó là sùng kính Ðạo sư, là tinh tấn tự lực hành pháp, tha lực hộ trì với sự tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm thực hiện đúng theo lời dạy Thầy – Tam Bảo .

  Sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn mà vị Thầy đã 25 dành hết tâm lực, sức lực, trí lực, nguyện lực và kết quả mà các đạo huynh, đạo hữu đạt được sau khi thực hành ứng dụng Yoga Thanh Trí dưới sự chỉ dạy của vị Thầy đã đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội là minh chứng sống động cho hiệu quả mà Yoga Thanh trí đem lại lợi lạc cho chúng sanh biết nhường nào!

  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô. Cầu nguyện đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, đả tà xây chánh của Thầy Cô cũng như sự phát triển bền vững của Viện Nghiên cứu tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện chúng sanh hữu duyên có duyên lành thực hành ứng dụng Yoga Thanh Trí dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy để được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội – an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  OM MA NI PAD ME HUM

 24. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được nghe bài giảng của vị Thầy ” Gai Nhọn Dưới Thảm Cỏ “.
  Con hoan hỷ với thành tựu của Mật Gia Song Nguyễn đã được thành lập Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học và Ứng Dụng Thực Hành Yoga Thanh Trí.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy và con tán thán thiện hạnh của các chư huynh kim cang đã góp phần cho sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn ngày nay. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi giảng pháp ban cho chúng con bài Pháp quý báu và lợi lạc mang dấu ấn lịch sử của Mật Gia Song Nguyễn. Con cảm tạ ơn Thầy đã khai thị cho chúng con về sự tỉnh thức cùng lập trình nhân quả dựa trên nền tảng khoa học. Chúng con thật ơn phước khi luôn nhận được sự để tâm chỉ dạy của vị Thầy, cảnh tỉnh chúng con tránh lệch quỹ đạo chánh pháp, giúp con hiểu hơn được nguyên lý ơn phước gia trì, từ bi gia hộ thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy và lợi lạc của sự tỉnh thức ở trạng thái tâm như thế nào cho đúng để có được sự ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì “. Con cầu nguyện cho bản thân con cùng các huynh đệ kim cang luôn giữ được tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm trưởng dưỡng hơn nữa tấm lòng sùng kính Đạo sư, có tâm thanh tịnh với vị Thầy, chân quý giáo pháp, tinh tấn thực thành pháp đã được vị Thầy cho phép diễn tập thực hiện với mục đích giải thoát tối thượng mang lại lợi lạc cho bản thân và tha nhân, với tri kiến thanh tịnh và mục đích giải thoát khỏi luân hồi sanh tử mới có được ” hạnh phúc gia đình, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội ” an lạc đời nay, cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe, trường thọ, thân tâm an tịnh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 25. Ngô Ngọc Thúy (matbichthuy ) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con hoan hỉ được nghe bài giảng :” gai nhọn dưới thảm đỏ “rồi thưa Thầy .

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con bài giảng này trong niềm hân hoan sau sự kiện trọng đại của Mật Gia Song Nguyễn là :Viện NGHIÊN CỨU TÂM LÝ HỌC VÀ ỨNG DỤNG YOGA THANH TRÍ.(ITA) được thành lập .Trong thời khắc lịch sử trọng đại này Thầy trò Mật Gia ai nấy đều vui mừng khôn xiết ,âu cũng là nhờ công lao to lớn của Thầy Cô suốt 25 năm qua không ngừng nghỉ luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh mà Thầy Cô đã bôn ba khắp mọi nẻo đường để đưa ánh sáng chánh pháp chiếu rọi khắp muôn nơi .

  Con vô cùng cảm tạ ơn Thầy đã giảng cho chúng con hiểu được lập trình nhân quả không hề sai chạy ngay từ khi khởi niệm đến hành động qua thân ,ngữ , tâm : Thầy dạy chúng con luôn tĩnh thức để nhận được sự gia trì của bậc tĩnh thức ,và bằng cách luận giải trên nền tảng khoa học Thầy đã giúp chúng con hiểu rõ hơn về việc nhận được sự gia trì từ tha lực không dụng công của Chư Phật nếu chúng con thực hành đúng theo đúng quỹ đạo chánh pháp để theo bước chân vị Thầy chân chính vượt thoát khỏi những khó khăn hướng tới hạnh phúc tự tâm ,hanh thông thế sự ,thành đạt xa hội và đặc biệt hơn là có cơ hội giải thoát trong tương lai.May mắn nhất là chúng con được nương tựa vào vị Thầy , được diễn tập thực hành bên cạnh sự đề tâm hướng dẫn của vị Thầy thông qua các phương tiện thiện xảo những phát kiến tâm linh phù hợp với từng hoàn cảnh và điều kiện của bản thân .Từ đó chúng con có đuợc cơ hội tịnh hoá lỗi lầm cũng như thành tựu những ước nguyện chính đáng .

  Cũng bởi tấm lòng từ bi vô lượng cứu độ chúng sanh mà chúng học trò,đệ tử chúng con có được nhiều và nhiều hơn nữa cơ hội nhận được sự đề Tâm và gia hộ của Thầy.

  Cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn chánh niệm,tỉnh thức và trú tâm để không làm gián đoạn cơ hội như thế .

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy,Cô trụ thế lâu dài vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp được mãi mãi lưu truyền .

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh sớm được giác ngộ và giải thoát !

  Om Mani padme hum !

 26. Kính bạch Thầy!

  Con đã nghe bài giảng “Gai nhọn dưới thảm đỏ”.

  Con cảm tạ ơn Thầy về bài giảng lợi lạc này!

  Con xin kính đảnh lễ Thầy!

  OM MANI PADME HUM

 27. Mật Định Thuần says:

  Kính Bạch Thầy!

  Con rất hoan hỷ khi được nghe Thầy giảng bài: “GAI NHỌN DƯỚI THẢM ĐỎ”.

  Từ khi được Thầy ban cho chìa khóa vàng để đến lâu đài Duy Ma Cật con đã có cơ hội được nghe giảng và đọc được nhiều bài quý báu. Việc chăm chỉ diễn tập trên cương vị là học trò của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng YogaThanh trí (Viện ITA) giúp con ngày càng tinh tấn.

  Hôm nay, nghe xong bài giảng của Thầy con như cầm được “kim chỉ nam” để tiến về thành phố giải thoát. Con hiểu rằng dù có duyên lành được Thầy ban chìa khóa vàng (trải thảm đỏ), nhưng nếu là một anh học trò lười biếng hay chăm chỉ mà tri kiến bất tịnh với Vị Thầy thì chắc chắn sẽ vấp phải những chiếc gai nhọn, không thể có được Đời – Đạo song hành, an lạc đời này – cực lạc đời sau. Con kiên định với lời Thầy giảng: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, trên cơ sở biện chứng tâm linh nhị lực sẽ đến giúp con có được hạnh phúc gia đình và hanh thông thế sự.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo huấn cho chúng con cách tránh những chiếc gai nhọn và nhận được ân phước gia trì, từ bi gia hộ:

  1. Sùng kính Đạo sư là nền tảng của giác ngộ.
  2. Đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là cách để kết nối, hiệu triệu ân phước gia trì và từ bi gia hộ.
  3. Tinh tấn diễn tập, thực hành Lục diệu pháp môn mà Vị Thầy từ bi cho phép thực hành diễn tập.

  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  OM MANI PADME HUM!

  • Nguyên Thành says:

   Đúng vậy!

  • Mật Định Thuần says:

   Kính Bạch Thầy!

   Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn cho con ạ.

   Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe và trường thọ để lợi lạc chúng sanh.

   OM MANI PADME HUM!

 28. Lan Trần says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã nghe xong bài giảng này rồi ạ.

  Con cảm ơn Thầy.

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.

  Con hoan hỷ nghe bài giảng này rồi ạ .

  Con cảm tạ ơn Thầy đa cho chúng con bài giảng đầy ý nghĩa và quý giá ,con cảm tạ ơn phước gia trì và từ bi gia hộ của vị Thầy với sự luận giải chi tiết của Thầy con đã hiểu hơn về pháp quan trọng nhất là tỉnh thức tỉnh thức với trạng thái giác ngộ . Con cảm tạ ơn Thầy đa từ bi chỉ dạy cho chúng con biết cánh có được ân phước gia trì và từ bi gia hộ trong việc đọc bài và com men trên chánh tư duy .com .

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.

  Om mani padme hum

 30. Mật Hoàng Nguyên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ đã nghe xong bài giảng này rồi ạ!

  Con xin ghi nhớ những lời dạy của Thầy, khi ở xa hãy nhớ những lời dạy của vị Thầy. Sự sùng kính Đạo sư là nền tảng của giác ngộ. Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì. Tinh tấn trong việc đọc bài và comment trên chanhtuduy.com.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi với Bồ Đề Tâm luận giảng cho chúng con bài Pháp ý nghĩa lợi lạc. Làm hành trang vững chắc trên bước đường tu học Chánh pháp dưới sự chỉ dạy của vị Thầy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô!

  Con xin cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh!

  Con xin cầu nguyện tất cả nỗi đau của chúng sanh được lắng dịu!

  Om Mani Padme Hum!

 31. Mật Tịnh Như says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được nghe bài pháp này ạ.

  Con hoan hỷ với những thành tựu vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn , trải qua bao nhiêu sóng gió, MGSN đã vươn bườm ra biển lớn, nhờ căn phòng Duy Ma Cật đã mang lại lợi lạc cho biết bao chúng sanh hữu tình và nhờ phát kiến tâm linh của vị Thầy mà MGSN nay đã là Viên nghiên cứu tâm lí học và ứng dụng thực hành Yoga thanh trí.

  Chúng con được ơn phước chứng kiến giờ phút thiên liêng khi vị Thầy trình bạch lên Bổn Tôn về thành tựu mà MGSN đã có được .

  Thầy dạy chúng con phải luôn tỉnh thức để mọi hành vi thân, ngữ, tâm không bị lệch quỷ đạo và có được sự gia trì của các bậc thánh đức đã giải thoát khỏi luân hồi sanh tử không còn bị ràng buộc bởi khổ đau, trong khi các loài trời hay loài thần họ không gia trì cho chúng ta được trong khi họ còn bị luân hồi chi phối.

  Chúng con là những hành giả cư sĩ có đời sống thế sự , bị bao vây bởi ngủ dục nên chúng con cần phải tỉnh thức để không bị rơi vào tám ngọn gió thế gian chi phối.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp quý báu.

  Con cầu nguyện Thầy Cô nhiều sức khoẻ vì lợi ích của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 32. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi được nghe bài giảng “Gai nhọn dưới thảm đỏ”của vị Thầy.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi cho chúng con có được cơ hội hiện diện sự kiện trọng đại trong thời khắc vinh quang khi Mật Gia Song Nguyễn  đã được thành lập  thành Viện Nghiên Cứu  Tâm Lý Học và Ứng Dụng Thực Hành Yoga Thanh Trí ( ITA)  được  kí bởi Thứ trưởng bộ công nghệ khoa học Trần Văn Tùng .

  Một sự kiện vô cùng đặc biệt,  cũng là minh chứng sống động  về ” chánh báo tương ưng với y báo ”  theo lập trình nhân quả . Với hơn 25 năm khảo cứu, khảo sát, thực hành, ứng dụng vị Thầy đã lộ xuất  phát kiến tâm linh vĩ đại mang đến lợi lạc chúng sanh với lục diệu pháp môn ngan qua bộ môn yoga thanh trí với ba tiêu chí hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Đó cũng là minh chứng sống động về Mật Gia Song Nguyễn hoạt động theo quỹ đạo khoa học, văn hoá, giáo dục vì sức khỏe cộng đồng trong đó có sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe tâm linh , đi  trên đạo lộ khoa học biện chứng tâm linh với sự quang minh chính đại rõ ràng chứ không phải sắc thái tín ngưỡng tôn giáo , hoàn toàn độc lập tách rời với hội đoàn tôn giáo  .

  Qua bài giảng của Thầy con hiểu được  về sự cảm niệm ơn phước gia trì và từ bi gia hộ của Quán Âm Tứ Thủ, Hộ Pháp Kim Cang. Gia trì là sự dõi theo bằng tánh giác nguyên sơ với thần lực vô dụng công giúp hành giả gia tăng năng lực thực hành pháp.

  Người hành giả muốn được gia trì, gia hộ thì phải tự lực thực hành pháp theo nguyên lý  ” tự lực thực hành pháp ,  tha lực hộ trì ” ,thực hành pháp  và Pháp ở đây phải là pháp Phật chứ không phải thiên  pháp, tiên pháp, quỷ pháp. ..

  Thực hành pháp chính là sự thực hành về tỉnh thức hay gọi cách khác là nhận biết tâm ta đang ở trạng thái nào.

  Tỉnh thức với sự vật hiện tượng trong đạo , ngoài đời.

  Tỉnh thức tứ diệu đế.

  Tỉnh thức trước tài, sắc, danh , thực thùy.

  Tỉnh thức là tránh xa ác hữu.

  Ở xa nên nhớ tưởng đến lời dạy của vị Thầy.

  Con xin cảm tạ ơn lời Thầy đã chỉ dạy.

  Muốn được ơn phước gia trì của Bổn Tôn người hành giả cần phải.

  Sùng Kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ.

  Đọc bài và comment để được kết nối và hiệu triệu ơn phước gia trì.

  Thực hành tinh tấn lục diệu pháp môn .

  Tướng trạng của sự gia trì đó là sự an vui bớt sợ hãy.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con bài giảng quý báu này.

  Con xin cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang luôn trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo Sư và niềm tin bất hoại vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng từ đâyđến khi giác ngộ tối thượng.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân của tam bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.

  Om Mani Padme Hum.

 33. Mật Tấn Giác says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi được nghe bài giảng pháp của vị Thầy “Gai nhọn dưới thảm đỏ”. Con hoan hỷ với sự phát triển vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn trong thời gian qua và đặc biệt là sự ra đời của Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí. Con hoan hỷ tán thán trí tuệ và công hạnh của vị Thầy cùng thiện hạnh của các huynh đệ Kim Cang đã làm nên kỳ tích mang tính lịch sử này. Con ấn tượng với tựa đề bài giảng “Gai nhọn dưới thảm đỏ”, qua đó đã giúp con hiểu để có được vị thế “thảm đỏ” của ngày hôm nay là bao bước chân  của Thầy Cô không dừng nghỉ vân du giáo hóa chúng con và chúng sanh hữu tình, là những bước chân của Bậc Kim Cang Sư, Tuệ Tri thức vượt qua những mũi gai nhọn có khi đâm tận thấu xương của những tà sư, tà linh, tà kiến, tà quyền và những chướng ngại đó chưa bao giờ cản trở được sự nghiệp “đả tà xây chánh”, hoằng dương chánh pháp và Bồ Đề tâm của vị Thầy. Những mũi gai nhọn ấy tựa như những phen “sương buốt lạnh” để hoa đạo luôn tỏa ngát mùi hương và “thảm đỏ” kia càng trở lên cao quý.

  Qua bài giảng của vị Thầy con cảm niệm sâu sắc lời dạy của vị Thầy “Tự lực hành pháp, gia lực hộ trì”. Vị Thầy đã từ bi luận giảng về sự “hành pháp” là Pháp Phật, không phảo pháp của ngoại đạo, đối tượng khởi phát ý nguyện, hướng tâm và cầu nguyện đến để được sự “gia lực hộ trì” là những bậc Giác ngộ. Động cơ của việc thực hành Pháp là Bồ Đề tâm vì chúng sanh và nỗ lực thực hành vì những điều đó trong sự tỉnh thức: tránh xa ác hữu, thân cận bậc tuệ tri thức, trước bậc Đạo sư, không bận tâm thế sự… Qua đó con thêm hiểu về tính khoa học và ưu việt của giáo pháp Phật đà, những phương pháp đầy thiện xảo của Mật Gia Song Nguyễn trong việc thực hành, ứng dụng bộ môn Yoga Thanh Trí vào cuộc sống và trong cộng đồng để đem đến lợi lạc cho chúng sanh hữu duyên.

  Việc “tự lực hành pháp” của con cần được dựa trên 3 điều quan trọng là “Sùng kính đạo sư” với tri kiến thanh tịnh (tâm thành, trí sáng, lời ngay); Đọc bài và comment trên căn phòng Duy Ma Cật thời hiện đại chanhtuduy.com và tinh tấn diễn tập/thực hành Lục diệu Pháp môn mà vị Thầy từ bi cho phép.

  Kính bạch Thầy, qua bài pháp con hiểu thêm được đó là cần luôn tỉnh thức, chánh niệm và chú tâm để thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí đúng theo quỹ đạo Chánh Pháp, để không dẵm phải hoặc tự mình tạo ra những gai nhọn dưới thảm đỏ và nhanh chóng tích lũy hai bồ tư lương công đức và trí huệ , nhanh chóng về tới thành phố Giải thoát.

  Con cảm ơn Thầy về bài viết ý nghĩa và lợi lạc. Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài, vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh. Cầu nguyện ngọn đuốc Chánh pháp của Đức Thế Tôn được lan tỏa đi khắp muôn nơi.

  Cầu nguyện chúng sanh thành tự hạnh phúc Phật tánh.

  OM MANI PADME HUM

 34. Mật Hạnh Dung says:
  • Kính bạch Thầy!
   Con đã nghe bài giảng này của Thầy. Con hoan hỷ với sự kiện trọng đại cùng những thành tựu lớn lao của Mật gia Song Nguyễn trong thời gian vừa qua. Qua luận giảng của Thầy, con được hiểu rõ hơn về phẩm tính ưu việt của Yoga Thanh trí như là con đường tỉnh thức mà không một ngoại đạo nào có được. Khi được sự cho phép của vị Thầy và khởi hành trên con đường đó, chúng con được an lạc đời này bởi nhờ đạt được 3 mục tiêu: hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và cực lạc đời sau. Con hiểu rằng những thành tựu của Mật gia Song Nguyễn có được ngày hôm nay bởi tâm Bồ đề không dừng nghỉ của Thầy, Cô chính là minh chứng sống động cho thấy Yoga Thanh trí là một hoạt động khoa học, văn hoá, giáo dục vì sức khoẻ thể chất, tinh thần và tâm linh, hoàn toàn tách rời các hoạt động tôn giáo. Đó là đạo lộ khoa học biện chứng tâm linh, không phải tín ngưỡng tôn giáo. Sự phát triển của Mật gia cũng là minh chứng cho luật tắc nhân quả, chánh báo và y báo tương ưng. Con hiểu rằng đó là ơn phước gia trì, sự từ bi gia hộ của Quán Âm tứ thủ, hộ pháp kim cang thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.. Muốn nhận được sự gia trì, gia hộ đó thì không ngoài “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Qua luận giảng tường tận của vị Thầy, chúng con được hiểu rõ hơn thế nào là tự lực hành pháp: nếu động cơ không vì Bồ đề tâm mà lại xuất phát từ toan tính cá nhân thì dù có ngày đêm vọng lên câu kinh tiếng kệ cũng sẽ không có kết quả gì. Đồng thời pháp cũng chỉ có kết quả khi đó là Phật pháp, bởi chỉ có Phật pháp mới đem lại thần lực tự nhiên vô dụng công. Các đạo pháp khác không đem lại kết quả mảy may bởi đó không phải là pháp tu tỉnh thức. Tỉnh thức tức là khả năng tự nhận biết tâm ta đang ở trang thái nào. Tỉnh thức là hoạt động tâm, vậy tỉnh thức trước hết là với những sự vật hiện tượng trong đạo ( tứ diệu đế, tứ niệm xứ…); trong đời là tài sắc danh thực thuỳ; sắc thanh hương vị xúc pháp. Phương pháp tỉnh thức chính là sử dụng mà không lạm dụng như vị Thầy đã chỉ dạy: “ Thân thọ lạc chẳng động tâm. Nằm trong ngũ dục không lầm si mê”. Đó tuyệt đối không phải là một cuộc sống ép xác khổ hạnh. Con cũng được hiểu đối tượng tỉnh thức ở đây còn là tránh xa Ác hữu, và trên hết là tỉnh thức trước bậc Đạo sư ( ở xa thì nghĩ tưởng đến lời dạy của vị Thầy, ở gần thì hầu hạ) vì Ngài chính là đối thể trung tâm quan trọng nhất trong thực hành pháp. Qua bài giảng của Thầy, con cũng được hiểu về tướng trạng của ơn phước gia trì và từ bi gia hộ. Đó là sự an vui, bớt sợ hãi, định tâm trước bát phong thế sự và sự tịnh hoá, không phải là những giá trị mà vật chất mang lại. Và phương pháp tối ưu nhất để nhận được ân phước gia trì từ bi gia hộ, đó là trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư; đọc và comments trên chanhtuduy.com; thực hành Lục diệu pháp môn khi được vị Thầy cho phép. Đồng thời chúng con cũng không được quên một điều cốt yếu: vị Thầy chính là kênh vận chuyển ơn phước, sự hộ trì của Quán Âm tứ thủ, bởi như Thánh tăng Atisha đã xác quyết: “vị Thầy từ bi hơn Đức Phật, lời Thầy quan trọng hơn kinh sách”.
   Con cảm tạ ơn Thầy vì bài pháp thật ý nghĩa.
   Con cầu nguyện Thầy, Cô khoẻ mạnh trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.
   Cầu nguyện cho chúng con trưởng dưỡng được lòng sùng kính Đạo sư chân thật, là người biết ơn và biết trả ơn. Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ. Om mani padme hum.
 35. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ khi nghe bài giảng của Thầy: Gai nhọn dưới thảm đỏ.

  Con hoan hỷ với thành tựu mới của Mật gia Song Nguyễn. Đó là sự ra đời của Viện nghiên cứu tâm lý học & ứng dụng Yoga Thanh Trí, được cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ do Thứ trưởng Bộ khoa học công nghệ Trần Văn Tùng đã ký vào ngày 16/ 3/ 2018. Đây là kết quả của chánh báo tương ưng y báo.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy, Cô, thiện hạnh của các đạo huynh, đạo hữu đã làm nên kỳ tích, đánh dấu một bước ngoặt trọng đại cho thấy sự phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn ngày nay.

  Nhờ những luận giảng của Thầy con đã hiểu được thế nào là “ơn phước gia trì và từ bi gia hộ”. Hành giả thực hành đúng theo quỹ đạo chánh pháp sẽ nhận được ơn phước gia trì theo đúng diễn trình nhân quả. Gia hộ là sự bảo vệ chu toàn cho hành giả trong pháp sự và thế sự để đạt được: Hạnh phúc tự tâm, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội. Muốn nhận được sự hộ trì thì hành giả phải “tự lực hành pháp” xuất phát từ Bồ đề tâm vì lợi lạc của chúng sanh. Pháp ở đây là pháp phật. Nếu xuất phát từ động cơ xấu phụng sự cho ái ngã thì sẽ không có kết quả gì. Muốn vậy chúng con cần tỉnh thức quán xét tâm ta đang ở trạng thái nào. Qua bài giảng của Thầy, con đã hiểu được tướng trạng của ơn phước gia trì và từ bi gia hộ là: An vui, bớt sợ hãi, định tâm trước bát phong và sự tịnh hóa.

  Con cảm tạ Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con biết muốn có được Ơn phước gia trì, Bổn Tôn gia hộ, hành giả cần:

  1/ Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ.

  2/ Đọc và comments trên Chanhtuduy.com.

  3/ Tinh tấn thực hành Lục diệu pháp môn khi được vị Thầy cho phép.

  Con xin cảm tạ ơn Thầy vì bài giảng lợi lạc.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 36. Mật Kính says:

  Kính bạch Thầy!
  Con cảm tạ Thầy đã cho chúng con một bài pháp” Gai nhọn dưới thảm đỏ”. Con vô cùng hoan hỷ với những thành tựu của Mật Gia Song Nguyễn trong thời gian vừa qua. Và con vô cùng xúc động khi Mật Gia đã thành lập Viện Nghiên Cứu Tâm Lý Học Và Ứng Dụng Thực Hành Yoga Thanh Trí, đây là minh chứng sống động cho ” chánh báo tương ưng với y báo”. Và  với phương pháp thực hành Yoga Thanh Trí khi chúng con tỉnh thức để thực hành thì sẽ đạt được 3 mục tiêu : hạnh phúc gia đình, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội. Nhưng để đạt ba mục tiêu trên chúng con cần làm là phải tự lực thực hành để được ơn phước gia trì và những điều chúng con cần làm là : Sùng kính Đạo Sư, đọc và comment trên chanhtuduy.com, thực hành hoặc diễn tập Lục Diệu Pháp môn mà vị Thầy đã cho phép.
  Con cảm tạ vị Thầy đã cho chúng con một bài pháp lợi lạc. Con cầu nguyện cho huynh đệ chúng con luôn tỉnh thức, chú tâm và chánh niệm để tự lực pháp và từ đó sẽ được gia lực hộ trì.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Ah Hum

 37. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con hoan hỷ và cảm tạ ơn vị Thầy đã giảng cho chúng con nghe bài giảng “Gai Nhọn Dưới Thảm Đỏ”, trong ngày trọng đại, Mật Gia Song Nguyễn chính thức thành lập ” Viện Nghiên cứu Tâm lý học & Ứng dụng Yoga Thanh Trí” được ký duyệt vào 16.03. 2018, bởi Thứ trưởng bộ Bộ công nghệ khoa học Trần Văn Tùng.
  Trong con tràn dâng niềm kêu hãnh thiêng liêng linh thánh trong thời khắc đánh dấu ấn lịch sử, Mật Gia Song Nguyễn độc lập về khoa học biện chứng tâm linh chưa từng có trong hàng ngàn năm qua. Điều này đã chứng minh quá rõ sự lập trình của nhân – quả “Y báo tương ưng với chánh báo” kể từ ngày đầu vị Thầy hoạt dụng Bồ đề tâm cho đến sự phát triển như ngày hôm nay.
  Con xin được tán thán công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh của tất cả các đạo huynh, đạo hữu đã chung vai sát cánh bên vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã vạch ra chúng con, con đường đi giải thoát trong tương lai và hiện tại trong đời đạt được 3 tiêu chí ” hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” theo lập trình mà vị Thầy đã lập sẵn là “Tự lực hành Pháp, tha lực hộ trì”, theo các đề bước như:
  + Sùng kính Đạo Sư trên nền tảng giác ngộ.
  + Đọc bài và comment trên Chanhtuduy.Con.
  + Thực hành hay diễn tập Lục diệu pháp môn mà vị Thầy đã cho phép.
  Nhưng đặc biệt động cơ thực hành phải xuất phát từ Bồ đề tâm, vì lợi lạc của chúng sanh. Chứ không phải với tâm vị kỹ, để phụng sự cho ngã ái, chẳng khác chi chúng con tự mình đặc gai nhọn trên thảm đỏ mà xa rời Phật pháp, dù cho ” vị Thầy từ bi hơn đức Phật. Lời Thầy quan trọng hơn kinh sách” nhưng cũng không thể được thể cứu giúp, điều mà Pháp vương Gyalwang Drukpa 12 huấn thị : “Pháp cần phải thực hành đúng, nếu không sẽ xảy ra rắc rối!”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.
 38. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi được nghe bài pháp này. Con hoan hỷ với thời khắc, cột mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn nhờ vào ân phước gia trì của Bổn Tôn, chư Hộ pháp Kim Cang.

  Qua bài pháp này con hiểu rằng thế nào thì được gọi là “tự lực hành pháp”. Đó là phải bao gồm những yếu tố sau:
  + Động cơ xuất phát phải từ bồ đồ tâm chứ không phải vì ngã tha. Con cảm thấy chấn động trước câu chuyện trong bài vì qua đó con biết được rằng không phải cứ đọc tụng kinh, vang lên thần chú gọi là “tự lực hành pháp” mà còn phụ thuộc vào động cơ, tâm thế của người thực hành nữa. Cho dù thực hành pháp tinh tấn nhưng động cơ không chân chánh, không vì chúng sanh thì cũng chẳng có bao nhiêu công đức. Vì vậy mà Quán Âm Bồ Tát đã từng xác quyết: “Phật pháp không hiện hữu chỉ vì lợi ích tầm thường là nhằm bảo vệ các con khỏi nỗi sợ hãi và đáp ứng mọi ước muốn của con. Phật pháp không đơn thuần là sự giả tạo như thế, vì vậy hãy nhìn vào tâm thức phi đạo đức của các con”.

  + Tự mình hành pháp chứ không phải nhờ tha lực hành pháp, nhờ người khác tu rồi hồi hướng công đức.

  + Thực hành pháp Phật chứ không phải những pháp ngoại đạo khác, đối tượng thiền quán, cầu nguyện là các Bậc thoát khỏi luân hồi sanh tử.

  Con hiểu rằng thực hành pháp Phật quan trọng nhất chính là thực hành pháp tỉnh thức, tỉnh thức để biết tâm ta ở trang thái nào, tỉnh thức trong đạo (tỉnh thức trước tứ diệu đế; tứ niệm xứ: thọ thì khổ, tâm thì vô thường, pháp thì vô ngã, niết bàn thì tĩnh mịch) và tỉnh thức ngoài đời (tỉnh thức trước tài, sắc, danh, thực, thuỳ; tỉnh thức để “thọ lạc tâm không chìm trong lạc”, tỉnh thức trước bát phong; tỉnh thức trước những mối quan hệ xã hội để tránh xa ác hữu, thân cận thiện tuệ tri thức; đặc biệt quan trọng nhất là tỉnh thức để không phạm trọng giới số 1 với vị Đạo sư. Và khi tự lực hành pháp thì chúng con sẽ tự nhiên được ân phước gia trình thông qua các tướng trạng: an lạc nội tâm, hanh thông theo dạng nghịch và thuận.

  Cuối cùng để được ân phước gia trì chúng con chỉ cần:

  (1) Sùng kính đạo sư

  (2) Đọc và comment trên căn phòng Duy Ma Cật để hiệu triệu ân phước gia trì.

  (3) Tinh tấn diễn tập, thực hành Lục diệu pháp môn.

  Cầu nguyện Thầy, Bổn Tôn từ bi gia hộ cho chúng con luôn tỉnh thức mà “tự lực hành pháp” ngõ hầu an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

 39. Nguyễn Thanh Xuân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ nghe bài “gai nhọn dưới thảm đỏ” của Thầy. Con tán thán công hạnh, Bồ đề tâm của vị Thầy đã giáo huấn cho chúng con là để nhận được ơn phước gia trì và từ bi gia hộ của Bổn tôn, Đạo sư, Dakini: “bảo vệ chu toàn cho hành giả trong thế sự, pháp sự”thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy mà Mật Gia Song Nguyễn có được thành tựu như ngày hôm nay ( từ phát kiến ” lục diệu pháp môn”, đến Viện nghiên cứu tâm lý học và YOGA Thanh trí Việt Nam…), đều dựa trên tôn chỉ ” tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” mà vị Thầy đã xác quyết con đường của Mật Gia Song Nguyễn từ khi thành lập đến nay. Từ đó, giúp chúng con thực hành pháp để đạt được: “Hạnh phúc tự thân, thế sự hanh thông, thành đạt xã hội”. Con cũng hiểu được rằng khi thực hành theo quỹ đạo chánh pháp Phật đà, chúng con cần tinh tấn thực hiện: (1) sùng kính Đạo sư – đây là nền tảng giác ngộ, (2) đọc và comments trên trang chanhtuduy.com – đây là cách kết nối hiệu ân phước gia trì và từ bi gia hộ…(3) thực hành hoặc diễn tập tinh tấn ” Lục diệu pháp môn” được Thầy cho phép diễn tập, thực hành, “đơn giản là trì niệm thần chú theo bước chân, hay cầu nguyện cho chúng sanh thành Phật”…

  Con cầu nguyện cho bài giảng pháp ý nghĩa và lợi lạc của vị Thầy sẽ lan tỏa, thấm đẫm chánh kiến Phật đà tới tất cả bạn đọc trên trang chanhtuduy.com và tất cả chúng sanh.

  Con đảnh lễ, cầu nguyện Thầy  Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Ma Ni Pad Me Hum!

 40. Mật Giác Đức says:

  Kính bạch Thầy Cô

  Con đã nghe bài giảng” Gai Nhọn Dưới Thảm Đỏ” rồi ạ

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh Bồ đề tâm vị Thầy đã luận giải cho chúng con rõ ràng về tĩnh thức! Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài pháp lợi lạc

  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  Om mani padmehum

 41. Mật Quảng Lợi says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã nghe bài giảng “GAI NHỌN DƯỚI THẢM ĐỎ” thưa Thầy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được sự tỉnh thức trong tu học Phật Pháp là quan trọng như thế nào.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn quan tâm đến con.

  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 42. Thưa Thầy!

  Con đã nghe xong bài  giảng này rồi ah con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua bài này con suy ngẫm và hiểu được rằng lúc trước con cũng thất mắt vì sao đạo huynh Mật Kiên lại viết bài nhìn Thấy thấy Phật con đọc hết những bài của huynh ây huynh con cũng hiểu được chúc ít giờ đây con nghe bài giảng này thì con cũng rất rất đông ý với huynh ây nhìn Thấy thấy Phật con cảm tạ ơn vị Thầy đã giảng cho con và các huynh đệ kim cang cùng nghê một bài pháp thật nhiều lợi lạc con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hum

 43. Mật Huệ Như (Hoàng Trà) says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã nghe bài giảng: Gai nhọn dưới thảm đỏ” của Thầy rồi ạ.
  Con tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con một bài pháp lợi lạc, luận giải cho chúng con hiểu được ý nghĩa của nguyên lý: “Tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”. Theo nguyên lý ấy, Mật Gia Song Nguyễn có những bước phát triển vượt bậc nhanh chóng như ngày hôm này là do nhận được ân phước gia trì và từ bi gia hộ của Bổn Tôn và các Hộ Pháp Kim Cang bởi các hoạt động khoa học biện chứng tâm linh vì cộng đồng theo quỹ đạo chánh pháp.
  Qua bài giảng của Thầy, con hiểu được rằng: Nguyên nghĩa của “Hộ trì” là “Gia trì” và “Gia hộ”. Trong đó, Gia trì là: Dõi theo bằng tánh giác nguyên sơ gọi là thần lực tự nhiên vô dụng công của các bậc thánh trí đã giải thoát khỏi luân hồi sanh tử, giúp hành giả gia tăng hiệu suất hành pháp. Thần lực tự nhiên vô dụng công tựa như “phản lực” của những hoạt động tâm linh theo quỹ đạo chánh pháp của hành giả. Hành giả thực hành giáo pháp Yoga Thanh Trí như thế nào thì sẽ nhận được thần lực tự nhiên vô dụng công tương ưng. Khi đó, lập trình nhân quả lập tức xử lý và hành giả sẽ nhận được thành quả tương ứng với nỗ lực của mình. Gia hộ là sự bảo vệ chu toàn từ các vị Kim Cang Hộ Pháp trong pháp sự lẫn thế sự nằm trong quỹ đạo chánh pháp để hành giả đạt được 3 mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Nếu hoạt động tâm linh của hành giả trên nền tảng Bồ đề tâm, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh thì sẽ tích tập được công đức, nhận được sự gia hộ của các Hộ Pháp Kim Cang. Còn ngược lại tụng niệm, trì chú… với mục đích lập thành tích, phụng sự ngã ái thì chẳng đem ích lợi gì.
  Để nhận được sự hộ trì của các bậc thánh trí và các vị Hộ Pháp Kim Cang thì trước hết, chúng con phải tự lực thực hành giáo pháp Phật Đà, nghĩa là Pháp Tỉnh Thức.
  Tỉnh thức là việc chúng con luôn quán xét tâm đang ở trạng thái nào trước những người và những sự vật hiện tượng trong đạo, ngoài đời đang diễn ra xung quanh mình như:
  – Nhìn nhận bản chất của hiện tượng dưới lăng kính Tứ diệu đế mà Đức Phật đã chỉ dạy: Đâu là khổ, đâu là nguyên nhân khổ, đâu là tu pháp diệt khổ, đâu là cảnh giới thoát khổ.
  – Bảo hộ tâm khỏi những tác động xấu từ ngũ dục. Sử dụng mà không lạm dụng ngũ dục là tuyệt kỹ của tỉnh thức.
  – Nhận biết, tránh xa ác hữu, thân cận bậc Tuệ Tri Thức để gia tăng đức hạnh và tiêu trừ lỗi lầm. Đặc biệt, chúng con phải luôn quán xét tâm mình ở trạng thái nào trước bậc Đạo Sư vì vị Thầy là kênh vận chuyển ân phước gia trì và từ bi gia hộ của Bổn Tôn và các Kim Cang Hộ Pháp đến với chúng con.
  – Đừng bận tâm thế sự để tránh rơi vào Bát phong khi hành sự trong đời sống thế tục (công việc và gia đình).
  Tự lực hành pháp nghĩa là tự mình thực hành, không nhở vả bất kỳ ai. Thực hành với tâm hoan hỷ, tự nguyện trên nền tảng Bồ đề tâm, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đến với Mật Gia, chúng con được vị Thầy từ bi và trí tuệ chỉ dạy, hướng dẫn những cách đơn giản nhất để rèn luyện sự tỉnh thức để nhận được ân phước gia trì và từ bi gia hộ:
  – Sùng kính Đạo Sư là nền tảng giác ngộ.
  – Đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là một cách để nối kết, hiệu triệu ân phước gia trì và từ bi gia hộ.
  – Tinh tấn thực hành hoặc diễn tập “Lục diệu pháp môn” mà vị Thầy đã phát kiến và truyền dạy.
  Cuối cùng, Thầy đã từ bi luận giải cho chúng con hiểu được tướng trạng chính yếu của ân phước gia trì, từ bi gia hộ là chúng con được hanh thông ở phương diện tinh thần, tâm linh. Từ đó, chúng con cảm thấy an vui, bớt sợ hãi, định tâm ngoại cảnh (thuận cảnh hoặc nghịch cảnh), tiến gần hơn đến mục tiêu: “An lạc đời này, cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy gia hộ cho con và các huynh đệ Kim Cang luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm để đi theo bước chân vị Thầy trên đạo lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện Thầy, Cô nhiều sức khỏe vì lợi lạc chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Thuận Tâm says:
  Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ với bài giảng của Thầy và những thành tựu vượt bậc của Mật gia Song Nguyễn mà ngày nay đã chính thức là viện nghiên cứu tâm lý học và yoga thanh trí để đào sâu tư duy trí tuệ ẩn tàng trong con người để từ đó đạt được hạnh phúc tự tâm,  hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Thông qua 6 phát kiến tâm linh của vị Thầy đã chắt lọc tinh túy giáo pháp qua 25 năm qua giúp chúng con có phương tiện để tự lực hành pháp, tha lực hộ trì mà đối với Mật giáo là sùng kính Đạo sư đứng đầu, luôn không gián đoạn dòng mạch pháp bằng việc đọc và comments, luôn tỉnh thức trước vị Đạo sư và thân cận tuệ tri thức để không lệch khỏi quỹ đạo chánh pháp để có cơ hội tích lũy công đức và trí tuệ phật đà như câu chuyện Thầy kể, nếu có đọc tụng nhiều kinh điển mà không đúng quỹ đạo thì hộ pháp kim cang cũng không thể giúp đỡ mà phải theo lập trình nhân quả như định luật Newton lực tác động qua lại.

  Cầu nguyện Thầy Cô thân tâm an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sinh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh hữu duyên đến với chánh kiến phật pháp

  Om mani padme hum

 45. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã nghe bài giảng Pháp của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ và cảm tạ ân đức vị Thầy đã từ bi khai thị cho chúng con.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật Tánh.

  Om Mani Padme Hum.

   

 46. Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ được lắng nghe bài giảng của vị Thầy, “Gai nhọn dưới thảm đỏ”

  Qua bài giảng, con đã nằm được những nội dung cơ bản về “ơn phước gia trì,” bao gồm khái niệm, nguyên lý, biểu trạng và phương pháp tiếp cận nguồn ơn phước. Trong đó, về khái niệm, ơn phước gia trì là thần lực tự nhiên vô dụng công từ các bậc Giác ngộ, giúp gia tăng hiệu suất thực hành pháp cho hành giả đạo Phật. Về nguyên lý, ơn phước gia trì được xây dựng bởi tương quan “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì.” Theo nguyên lý đó, để có thể tiếp cận nguồn ơn phước một cách hiệu quả, hành giả cần (1) tự lực (2) thực hành đúng pháp (phải là pháp Phật), (3) khởi phát ý niệm, cầu nguyện được gia trì đến đúng đối tượng (các đấng đã giải thoát khỏi sanh tử luân hồi), (4) thực hành với động cơ của Bồ đề tâm. Khi thực hành pháp như thế, khi thực hành pháp như thế, chúng con sẽ được đón nhận ơn phước gia trì dưới biểu trạng thuận là hanh thông hoặc dạng nghịch là tịnh hóa, đều với lợi ích to lớn không cần phải đắn đo suy nghĩ. Tuy vậy, qua lời dạy của vị Thầy, con cũng hiểu rằng không nên cho nhà cao cửa lớn, xe hơi đắt tiền mới là biểu trạng của tha lực hộ trì. Mỗi chúng con sau một thời gian thực hành pháp đều sẽ được cảm nhận những lợi ích “thế sự hanh thông, hạnh phúc gia đình, thành đạt xã hội” với những hình thức khác nhau, nhưng đều xuất phát chủ yếu từ sự chuyển hóa tâm thức bởi tha lực và tự lực. Cũng từ tâm chuyển hóa đó mới có an lạc đợi này, cực lạc đời sau (không phải xe hơi đời này, Tây Phương đời sau)

  Qua bài giảng con thấy được hình ảnh thảm đỏ là những phương pháp tiếp cận nguồn ơn phước với hiệu quả rõ ràng, minh chứng qua sự thành công rực rỡ của Mật Gia Song Nguyễn, nay còn gọi là Viện Nghiên cứu Tâm lý học và Ứng dụng Yoga Thanh Trí và qua những cảm niệm ơn phước của rất nhiều huynh đệ và mà đọc mà con có dịp được biết đến. Nay vị Thầy đã giới thiệu những phương pháp này và truyền dạy cho chúng con sao cho phù hợp với căn bản của mỗi người, chúng con như đã được bước đi trên thảm đỏ, đã biết đến đúng pháp, đúng đối tượng để khởi phát ý niệm được gia trì.

  Tuy vậy, vẫn còn đó những gai nhọn do sự thiếu tự lực và thiếu quán xét về Bồ đề tâm. Khi lười biếng, dựa dẫm, ích kỷ, vọng tưởng, dù chúng con có được bước đi trên thảm đỏ thì cũng chỉ nhận thấy khổ đau. Đúng như lời dạy của Đức Phật có ghi trong kinh Hoa Nghiêm: “Mọi thiện hạnh không xuất phát từ Bồ đề tâm đều là tà hạnh.” Thánh giả Gompopa cũng từng dạy: “Thực hành giáo pháp, chịu khó nhẫn nhục chỉ vì mục đích cá nhân hơn là làm điều tốt đẹp cho chúng sanh thì cũng giống như con mèo lợi dụng những thứ đó để giết một con chuột. Đây là một thất bại trầm trọng của người tu.”

  Dù đã được biết đến những phương pháp tu trong trạng thái động của vị Thầy, trong cuộc sống đầy rẫy những mối bận tâm, từ thức ăn ngon cho đến công việc còn dang dở, con vẫn còn ít nghĩ đến chúng sanh, ít quán xét bản thân và quán xét về Bồ đề tâm. Câu chuyện về ngôi làng nơi có nhiều ngược thực hành pháp nhưng vẫn bị giặc cướp tàn phá là lời cảnh tỉnh cho con, rằng thực hành pháp mà không có sự tỉnh thức, không biết tâm mình trong trạng thái nào thì cũng không đem lại kết quả gì, hay nói cách khác “tâm si tu Phật, Phật thành ma.”

  Vì vậy, vị Thầy đã nhấn mạnh rằng pháp tỉnh thức, mà nói tóm gọn nhất là sự tỉnh thức trong nhận biết về Tứ Diệu Đế, là rất quan trọng. Khi tỉnh thức để quán xét những chân lý đó, con nhận thấy rằng mình sẽ đồng cảm với khổ đau của chúng sanh, vì vậy mà không lơi là mục đích của Bồ đề tâm trong việc thực hành pháp, dù là trong hoàn cảnh bản tánh đố kỷ của loài người trong con dễ dấy động. Tuy vậy, khi mà hiểu biết của con về Tứ Diệu Đế vẫn còn rất hạn chế, mỗi lần nghĩ tưởng đến tấm gương của vị Thầy và những trải nghiệm có được tại tịnh trú Mật Gia, con lại có được phần nào sự tỉnh thức, nghĩ đến những may mắn mình, những khổ đau của chúng sanh, hoặc những phẩm chất cao quý, quang minh chính đại của những người hành giả, những bậc Tỉnh Giác mà con được biết đến qua các tác phẩm, bài viết của vị Thầy.

  Sự tỉnh thức trước ác hữu giúp chúng con không vướng vào ác duyên. Sự tỉnh thức trước Thiện tri thức giúp chúng con tiến tu giải thoát không gián đoạn, ở gần thì hầu hạ, ở xa nên nghĩ tưởng đến lời dạy của Thầy và đọc 50 kệ tụng sùng kính đạo sư nhiều lần sẽ thêm phần tỉnh thức. Sự tỉnh thức sẽ giúp chúng con được đón nhận ơn phước gia trì không ngăn ngại và đầy lợi lạc từ Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Tóm lại, vị Thầy đã đúc kết những gì chúng con cần làm để được nhận ân phước gia trì trong 3 điều sau:
  1. Sùng kính Đạo sư
  2. Đọc và comment trên chanhtuduy.com
  3. Thực hành và diễn tập tinh tấn Lục diệu pháp môn với sự cho phép của vị Thầy

  Con hoan hỉ với những gì được học hôm nay. Con thành tâm cảm tạ vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái Giác ngộ.

  Om Mani Pamde Hum.

 47. Kính bạch Thầy!
  Con đã nghe bài giảng của Thầy.
  Con vô cùng hoan hỷ, tự hào và xúc động với những thành tựu mà Mật Gia Song Nguyễn đã đạt được hôm nay, sự thành lập Viện ITA là thành quả viên mãn sau 12 năm vị Thầy vun trồng cây Bồ Đề vì lợi lạc chúng sanh, đồng thời cũng là sự khẳng định tính đúng đắn của con đường khoa học biện chứng tâm linh mà vị Thầy đã và đang không ngừng nỗ lực phổ cập, để chúng đệ tử, học trò Mật Gia được theo bước chân Thầy, thực hành một mô thức tâm linh mới, một loại hình Yoga mới, chính thống của Việt Nam gọi là Yoga Thanh Trí, phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại, để từ đó có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội.

  Con đã thật “may mắn” khi đến với Mật Gia vào thời điểm mà thảm đỏ đã trải rộng, dù rằng vẫn còn đó những chiếc gai nhọn gây ra bởi những kẻ tà sư, tà linh, tà quyền, nhưng cũng đã qua rồi những tháng ngày gian nan, vất vả mà vị Thầy và các đạo huynh, pháp huynh cùng hợp sức xây dựng và bảo vệ Mật Gia trước sự tác oai tác oái của những thế lực tà kiến trong điều kiện đầy khó khăn về nhân lực, tài lực. Có lẽ bởi vậy mà con chưa hiểu hết được công hạnh của Thầy, cũng như sự đóng góp của huynh đệ Kim Cang để biết trân quý cơ hội được tiến bước trên thảm đỏ mà Thầy truyền trao hôm nay.

  Qua bài giảng của Thầy con hiểu rằng “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì” là nguyên lý bất di bất dịch nếu muốn thành tựu trên con đường đạo. Tuy nhiên, con hiểu rằng sự tự lực đó ngoài động cơ là Bồ đề tâm còn phải có động lực là niềm tin bởi “biển pháp mênh mông chỉ có niềm tin mới nhập hải”, tựa như cánh diều tốt đến mấy cũng cần phải có gió nếu không sẽ khó bay vào bầu trời giải thoát. Đại sĩ Liên Hoa Sanh có nói rằng “Có niềm tin là đã thành công một nửa”, trong niềm tin Thầy đã dạy trong bài 1 Giáo pháp đúng, phương pháp sai rằng “tin có đạo chưa đủ mà phải tin có người chứng đạo”. 25 năm trước, chẳng có ai khẳng định với Thầy rằng “tự lực hành pháp, tha lực hộ trì”, cũng chẳng có một tấm gương thành tựu thực tế nào trong quốc độ này để mà Thầy nhìn thấy và tin theo, tuy nhiên niềm tin của Thầy vẫn vững vàng như núi, bền bỉ với mục tiêu giải thoát, kiên trì mục tiêu lợi lạc cho chúng sanh, dù gai nhọn đầy rẫy trên con đường Thầy bước đi nhưng chưa khi nào Thầy ngăn ngại, chưa khi nào Thầy thôi nỗ lực. Bởi vậy con hiểu rằng ở thời điểm này, khi y báo của Thầy đã hiển lộ rực rỡ tương ưng với chánh báo thì tất cả những gì chúng con làm, tất cả những gì chúng con cúng dường cũng không bao giờ đủ so với công hạnh bất khả tư nghì của Thầy trong 25 năm vừa qua. Thật hỗ thẹn khi con nhìn vào tấm gương của Thầy và quán xét lại bản thân mình, cảm thấy rằng gia tài niềm tin của con thật sự quá ít ỏi dù rằng sự thành tựu mọi mặt của Mật Gia Song Nguyễn hôm nay là không thể nào phủ nhận được. Thảm đỏ hôm nay đã trải sẵn rồi nhưng con biết rằng nếu con không đủ niềm tin để bước đi thì dù tinh tấn bao nhiêu mọi nỗ lực của con đều là vô nghĩa. Cầu nguyện Thầy gia hộ cho con có thể trưởng dưỡng niềm tin và lòng sùng mộ vị Thầy chân thành để con không lạc khỏi con đường thảm đỏ này mà nơi vào vực sâu tăm tối của tam đồ ác khổ.

  Kính bạch Thầy! bài giảng của Thầy còn giúp con hiểu một điểm trọng yếu nữa khi thực hành Pháp đó là xác định động cơ của mình. Trong trước tác “Lời vàng của Thầy tôi”, Ngài Patrul Rinpoche cũng đã giáo huấn rằng: “Cách bạn lắng nghe Pháp rất quan trọng, nhưng còn quan trọng hơn nữa là động cơ khiến bạn lắng nghe nó. Điều gì tạo nên một hành vi tốt hoặc xấu? Không phải bởi nó có vẻ thế nào, cũng không phải bởi nó lớn hay nhỏ, Mà bởi động cơ xấu hay tốt đằng sau nó. Cho dù bạn đã được nghe nhiều Giáo Pháp tới đâu chăng nữa, nhưng nếu bạn bị thúc đẩy bởi những mối quan tâm tầm thường – chẳng hạn như một ham muốn trở nên vĩ đại, danh tiếng – thì đó không phải là con đường của Giáo Pháp chân chính. Vì thế, trước tiên, điều hết sức quan trọng là bạn phải xoay chuyển vào trong và thay đổi động cơ của bạn.”  Qua giảng luận của Thầy con hiểu rằng chỉ khi thực hành với động cơ là Bồ đề tâm, vì lợi lạc chúng sanh thì chúng con mới có thể phát huy tối đa hiệu quả của những tu Pháp mà Thầy truyền dạy, bởi Bồ đề tâm là cốt lõi của Đại thừa như Bồ tát Tịch Thiên đã từng xác quyết rằng “Mang 84.000 pháp môn ra khuấy lại thì tinh túy của tất cả chính là Bồ đề tâm”. Bởi vậy, sẽ thật sai lầm nếu khi chúng con không đạt được thành tựu nào dù tinh tấn thực hành pháp liền cho rằng giáo pháp không vi diệu, chúng con có thể che mắt người khác bằng sự nỗ lực bên ngoài nhưng không thể thay đổi luật tắc nhân quả và nguyên lý “tương ưng” khi thực hành Pháp. Con nguyện cố gắng nỗ lực thực hành theo lời dạy của Thầy, thường quán xét và điều chỉnh động cơ của mình về đúng quỹ đạo chánh Pháp để có thể nối kết với ân phước gia trì của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy. Cầu nguyện Thầy từ bi để tâm gia hộ cho con có thể làm được như vậy.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng con bài Pháp lợi lạc, với tâm từ bi vô phân biệt Thầy đã chỉ dẫn cho chúng con con đường quá rõ ràng để tích lũy công đức và trí tuệ, để thành tựu những ước nguyện chính đáng của chúng con, điều còn lại là chúng con phải tự mình nỗ lực để không rơi vào 10 lỗi lầm trầm trọng của hành giả mà Ngài Gampopa đã khuyến cáo “ Khi những điều kiện tốt lành đã tụ lại đầy đủ, không dấn thân vào tinh tấn mà thích thú trong lười biếng và thụ động là một lỗi lầm trầm trọng”.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của Thầy và thiện hạnh đóng góp của huynh đệ Kim cang để chúng con có được một nơi nương tựa vững chắc là Mật Gia hôm nay. Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc chúng sanh. Cầu nguyện Viện ITA sẽ ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tựu hơn nữa để ngày càng nhiều chúng sanh hữu duyên có cơ hội được tiếp cận với bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí đầy lợi lạc này.

  Om Mani Padme Hum.

   

 48. Mật Bình says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã nghe bài giảng ” Gai nhọn dưới thảm đỏ” của Thầy. Con vô cùng hoan hỷ với thành tựu vượt bậc của Mật Gia Song Nguyễn trong thời khắc quan trọng, khi đón nhận quyết định thành lập Viện Nghiên cứu tâm lý & ứng dụng Yoga thanh trí ( Viện ITA) do Bộ khoa học công nghệ kí , là một đơn vị độc lập, hoạt động dưới ngọn cờ khoa học, thể thao, không mang sắc thái tâm linh, tín ngưỡng, hoàn toàn không phụ thuộc vào các hội đoàn tôn giáo. Qua đây chúng con cảm niệm ơn phước gia trì, từ bi gia hộ của Bổn Tôn, thông qua hình ảnh của Thầy Cô với chánh báo và y báo tương ưng. Đây cũng là cơ hội để chúng con được nghe Thầy luận giải vềdiễn trình của  “ơn phước gia trì, từ bi gia hộ” của một hành giả chân chính.

  Chúng con những hội viên thuộc Viện ITA là những người may mắn, được thừa hưởng thành quả mà Thầy đã dày công nghiên cứu, bằng sự trải nghiệm của bản thân, ứng dụng, thực hành và có kết quả với các phát kiến tâm linh phù hợp tính Quốc độ, tính thời đại và Dân tộc. Con cầu nguyện thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy Bổn Tôn gia hộ cho huynh đệ kim cang chúng con, luôn luôn chú tâm, tỉnh thức và chánh niệm, trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy( Phật, Pháp, Tăng), tinh tấn thực hành, diễn tập các pháp tinh túy mà vị Thầy đã truyền dạy:

  1/ Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ.

  2/ Đọc bài và comment trên chanhtuduy.com là cách kết nối hiệu triệu ơn phước gia trì và từ bi gia hộ.

  3/ Tinh tấn thực hành hay diễn tập “lục diệu pháp môn ” mà vị Thầy cho phép thực hành hay diễn tập.

  Con tạ ơn Thầy với bài giảng ý nghĩa và nhiều lợi lạc. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

   

 49. Mật Hoàng Như says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã nghe giảng bài:” Gai nhọn dưới thảm đỏ” của Thầy rồi ạ.

  Con xin tán thán bồ đề tâm của Thầy đã giảng bài pháp lợi lạc cho chúng con. Con cũng vô cùng hoan hỷ với sự kiện MGSN được cấp giấy chứng nhận hoạt động Khoa học Công nghệ được cấp bởi bộ Khoa học và Công nghệ. Đây không phải là niềm vui mừng thế tục mà là cảm nhận về ân phước gia trì của Bổn tôn gia hộ. Điều này nói lên thành quả tương ưng với nhân lành mà MGSN đã gieo trồng trong thời gian qua.

  Con cầu ngyện Thầy,Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu trong hạnh phúc của Phật tánh.

 50. Nguyễn Thị Minh Hà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Hồng Quang hoan hỷ nghe xong bài thuyết giảng của Thầy: GAI NHỌN DƯỚI THẢM ĐỎ.

  Con rất hoan hỷ với thành tựu của Mật gia Song Nguyễn trong thời gian vừa qua.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho chúng con được hiểu hơn về việc thực hành pháp thông qua việc phân tích từ định luật Newton. Con hiểu rằng việc thực hành cầu nguyện thông qua người trần, thần, trời… – những đối tượng vẫn còn trong luân hồi, không thể gia trì được cho ai – thì người cầu nguyện cũng không thể có được lực gia trì tương ưng. Chỉ có việc cầu nguyện Phật thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, người thực hành pháp mới có được trường tâm linh thanh tịnh để có thể vươn tới được an lạc đời này, cực lạc đời sau.

  Con xin ghi nhớ việc ‘tự lực hành pháp, tha lực hộ trì’ để có thể có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, và thành đạt xã hội.

  Tuy nhiên, mặc dù Thầy đã ‘trải thảm đỏ’ nhưng học trò với tâm phàm tham lam toan tính, hoặc những người giải đãi buông lung thực hành pháp,… đều tự rải gai nhọn cản trở bản thân mình thoát khỏi vô minh và hướng tới giác ngộ tối thượng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Kiên says:

  Kính bạch thầy!
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh Thầy đã giảng bài “Gia nhọn dưới thảm đỏ” nhân sự kiện trọng đại mang tính lịch sử của Mật gia Song Nguyễn (MGSN): được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận hoạt động của Viện nghiên cứu tâm lý học và Ứng dụng Yoga thanh trí (Viện ITA). Theo đó, MGSN là Viện ITA dưới sự dẫn dắt của Viện trưởng là vị Thầy, đang đi trên đạo lộ khoa học biện chứng tâm linh, chứ không phải mang sắc thái tín ngưỡng tôn giáo, lại càng không liên quan đến các hội đoàn tôn giáo. Từ đây, tấm thảm đỏ của MGSN ngày càng được trải rộng với người có duyên lành. Với lòng bi mẫn luôn chăm sóc đệ tử, tuy đang gặp vấn đề tịnh hóa về sức khỏe nhưng Thầy đã không quản ngại để giảng luận cho chúng con hiểu được những cốt yếu trong thực hành pháp, tránh vấp phải “gai nhọn dưới thảm đỏ” sẽ không đi được đến đích an lạc đời này-Cực lạc đời sau:
  1-Hộ pháp không trợ giúp cho người không có công đức, bởi khi đọc thần chú tâm tán loạn vẫn có công đức, nhưng động cơ phụng sự cho ngã ái thì cũng khiến cho hộ pháp khó lòng trợ giúp.
  2-Làm sao để được gia trì và gia hộ? Đó là làm theo nguyên lý bất di bất dịch “Tự lực hành pháp, Tha lực hộ trì”
  3-Thế nào là tự lực? Nếu động cơ bị tạp nhiễm giữa ngã-tha, không phải vì mục đích Bồ đề tâm…thì không phải là tự lực. Pháp hành bao giờ cũng trên nền tảng Bồ đề tâm nên mới gọi là tự lực. Ngược lại, nếu các nhà sư “tu giùm” cho người có tiền của thì gọi là tha lực hành pháp, không có kết quả gì.
  4-Thế nào là Pháp? Có thiên pháp, quỷ pháp, thần pháp, nhân pháp…đều không có kết quả khi ta cầu nguyện, nên cần xác định đây là Phật pháp. “Tất cả những đối tượng dục giới đều không có năng lực hộ trì khi ta cầu nguyện”, bởi họ vẫn còn đau khổ, còn bị trói buộc trong ngục tù sanh tử. Tất cả các vị thánh đức đều chê bai đối tượng dục giới, vì họ không đem lại được kết quả gì khi ta lấy đó làm đối tượng thiền quán, đối tượng cầu nguyện.
  5-Pháp loài người sử dụng (học và hành Phật pháp) gọi là pháp tỉnh thức “tâm ta đang ở trạng thái nào?” Các loài khác không tỉnh thức được, là các loài tồn tại bằng bản năng: trời (chìm trong hoan lạc), thần (chìm trong tranh đấu), quỷ (chìm trong gian tham), vật (chìm trong si ám). Chỉ có loài người mới điều chỉnh được hành vi và cảm xúc của mình nên đó là tỉnh thức. Với cốt tủy này, Thầy đã từ bi chỉ thẳng cho chúng con phân biệt rõ sự ưu việt của loài người khi thực hành Phật pháp, điều mà con chưa từng nghe giảng ở các vị tăng, ni xuất gia.
  6-Tỉnh thức là hoạt động tâm. Vậy tỉnh thức với những gì và những ai? Là tỉnh thức với sự vật hiện tượng trong đạo (quán niệm tứ diệu đế; tứ niệm xứ) và ngoài đời (đối trị bát phong). Ví dụ:
  Thọ thị khổ: Các chuyển biến từ trạng thái A sang B sẽ có kết quả từ chưa khổ sang khổ.
  7-Mô hình MGSN là mô thức Duy Ma Cật, vị Thầy là hóa thân Duy Ma Cật. Gian khó bao lần “vây khổn” MGSN, nhưng “Tuy con thuyền giữa biển xa khơi, còn xa đất vẫn tin ngày cập bến”.
  Ngài Thogme Zangpo dạy “Liên hệ với ác tri thức sẽ làm tam độc gia tăng trong khi ta đang học hỏi, suy tư và tu tập. Và họ sẽ làm tâm từ của chúng ta thối thất. Hãy tránh xa bạn xấu. Đó là pháp hành Bồ tát đạo”, nên tránh xa ác hữu. Với bằng hữu, ta cần có sự tỉnh thức rõ ràng. Đối với Đạo sư, phải luôn tỉnh thức biết tâm ta đang ở trạng thái nào: ở gần thì hầu hạ; ở xa nên nghĩ tưởng đến lời dạy của vị Thầy và làm theo (50 kệ tụng sung kính Đạo sư).
  -Tỉnh thức khi xem khổ đau như mộng ảo (Tánh không).
  -Tỉnh thức là đừng bận tâm thế sự: phương diện hành sự tránh rơi vào bát phong.
  *KẾT QUẢ: Tướng trạng của ơn phước gia trì và từ bi gia hộ là:
  Tướng trạng gia trì: an vui, bớt sợ hãi, định tâm trước bát phong thế sự. Mẫu số chung là AN LẠC, chứ không phải mẫu số chung là vật chất, vì mỗi người có một diễn trạng phước báo hữu lậu khác nhau (không thể đánh đồng “xe hơi đời này, cực lạc đời sau”, mà phải là “An lạc đời này-Cực lạc đời sau”). Hanh thông chủ yếu là tinh thần, tâm linh, chứ không phải hanh thông được quyết định qua biểu hiện phương tiện vật chất.
  Ví dụ về an lạc: lấy tâm làm chủ, nếu gặp ác mộng, trước khi tự lực hành pháp thì tâm luôn bất an trong mộng. Khi đã tự lực hành pháp rồi, thì xen kẽ mộng dữ và mộng lành, hoặc nhớ tác pháp khi gặp ác mộng, thì đó là tịnh hóa, là an lạc.
  Vậy muốn có ơn phước gia trì và từ bi gia hộ, luôn chánh niệm:
  1. Sùng kính Đạo sư là nền tảng giác ngộ
  2. Đọc và comment trên chanhtuduy.com để kết nối gia trì giữa Thầy và đệ tử
  3. Thực hành tinh tấn Lục diệu pháp môn Thầy dạy.
  Chư Phật thì khó gặp, chỉ có vị Thầy trước mắt để làm đối tượng thực hành pháp, ngõ hầu đạt được ơn phước gia trì và từ bi gia hộ, thành tựu an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Kính bạch Thầy! Trên là những gì con tiếp thu được từ tinh túy cam lồ của vị Thầy. Con cũng rất hoan hỉ tán thán nhạo thuyết vô ngại biện của vị Thầy để dẫn dắt chúng con đi vào pháp một cách tự nhiên, thoải mái. Con thành tâm cầu nguyện cho sự trường thọ của Thầy và Cô vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Nguyện cho tất cả chúng sanh uống được tinh túy cam lồ.
  OM MANI PADME HUM.

 52. Kính Bạch Thầy

  Con hoan hỷ khi nghe bài giảng Gai Nhọn Dưới Thảm Đỏ rồi ạ

  Cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho bài pháp tĩnh thức và Ơn phước gia trì trên biện chứng khoa học tâm linh

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy cô trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status