Oct 26, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo | 72 Comments

ĐẠO HỮU CHÁNH CHÍ CÔNG (TRẦN CÔNG TÂM) TÁC PHÁP CHIẾU QUANG CHO NGUYỄN PHONG NHÃ VÀ ĐƯA RA KHUYẾN NGHỊ THÀNH Ý ĐẾN MẬT GIA SONG NGUYỄN

ĐẠO HỮU CHÁNH CHÍ CÔNG (TRẦN CÔNG TÂM) TÁC PHÁP CHIẾU QUANG CHO NGUYỄN PHONG NHÃ VÀ ĐƯA RA KHUYẾN NGHỊ THÀNH Ý ĐẾN MẬT GIA SONG NGUYỄN

Kính bạch Đạo Sư

Kính chào quý vị

Tôi là Trần Công Tâm, sinh ngày 10/2/1951

Pháp danh: Chánh Chí Công

-Tôi đã công tác chuyên viên hồ sơ nhân sự trong ngành An Ninh, thuộc sở Công An Thành phố (cho phép tôi không nói rõ Sở CA nào vì theo quy định ngành)

Hiện đang nghỉ hưu và đang tham gia cộng tác viên cho một số báo, tạp chí (chủ yếu là báo giấy).

-Ngoài ra tôi cũng đang tham gia một số hoạt động Cộng đồng văn hóa tâm linh người Việt. Có tham gia khóa tu tại một vài Thiền Viện các tỉnh phía Bắc như: Học viện Phật giáo Sóc Sơn, Thiền Viện Sùng Phúc, Thiền Viện Hàm Giồng, Thiền Viện Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử.

-Thầy nước ngoài mà tôi tôn kính là: Đức Đạt Lai Lạt Ma, Hòa thượng Tịnh Không.

-Thầy trong nước mà tôi tôn kính là: Đang tìm kiếm (?)

Tôi vô tình Search Google vào trang nhà chánh tư duy được vài tuần nay,  cảm giác như đang vào một Kỳ Viên Phật Học mà chưa biết đi lối nào?

Đây là lần đầu tiên bước chân vào cổng dù đi sai lối hay chưa đúng lối xin quý Thầy thông cảm !

Tôi đã đọc bài đối luận tiến sĩ Thích Nhật Từ, bài Ngán ngẩm Dương Ngọc Dũng, bài phản biện tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng vv và đặc biệt có 1 bài gần đây : Thư gửi trò 201: KHÔNG CÓ DUYÊN NGHIỆP ĐÂU DỄ HẠNH NGỘ – KHIẾM KHUYẾT CĂN LÀNH SAO ĐƯỢC THẦY-TRÒ

Bài viết rất cảm xúc về tình Thầy Trò hạnh ngộ để trân quý nhau và tu tập cùng nhau đi trên tiến trình giác ngộ. Trong nhiều chia sẻ bình luận tôi thấy nổi lên một bạn đặt câu hỏi mà chưa đúng với cứu cánh của người đặt câu?

Là một trang mạng uy tín cho phép độc giả vào đọc, và cũng là một công dân có quyền tự do tông giáo, tôi đã vào đọc và xin thẳng thắn góp ý tham gia với các quý vị một vài lời nho nhỏ sau đây:

GÓP Ý VÀ KHUYÊN NHỦ VỚI ÔNG NGUYỄN PHONG NHÃ:

Tôi cũng là vị khách qua đường, ông cũng như vậy, tôi cũng chẳng biết ông là ai, nhưng dù là ai thì khi bước chân vào bất kỳ một ngôi nhà nào phải đọc phần Thư ngỏ, Giới Thiệu, Biết Lịch sử/Lược sử ra đời, Tiểu sử Thầy trụ trì vv rồi sau đó mới dạo bàn phím, khi đặt bút phải Xưng danh, Pháp danh, nghề nghiệp, địa chỉ đàng hoàng.

1. Ông cũng nên đặt câu hỏi đúng trọng tâm với bài viết, đằng này bài nói về Căn lành thì ông hỏi về Chúa về cách gọi đại từ nhân xưng là chưa đặt đúng chỗ, nếu ông đặt câu này ở 1 bài khác có liên quan hoặc 1 trang nào đó mà ông tìm trên mạng thì còn chấp nhận được. Ông nên rút kinh nghiệm !

2. Ông không nên hỏi theo kiểu HỎI XOÁY ĐÁP XOAY như vậy, với Thầy Nguyên Thành còn từ bi đấy, chứ mà tôi thì tôi đá ra khỏi diễn đàn ngay.

3. Ông cũng nên hiểu mà suy ngẫm ý của nick Nguyên Thành trả lời, học phật là phải Văn Tư Tu thì Tư chính là Từ duy, suy ngẫm, chứ ông hỏi thêm câu nữa là Ngu Muội, hãy đọc kinh Tiễn dụ là biết.

4. Tôi khuyên ông, hãy hỏi làm sao cho cẩn trọng hơn và phải biết sử dụng hoàn cảnh và môi trường của bài viết !

5. Bất kỳ đi đến đâu vào đâu phải tìm hiểu Giáo lễ nhà người ta trước rồi hãy vào hỏi đáp ! TIÊN HỌC LỄ, HẬU HỌC VĂN là vậy !

6. Nếu tôi góp ý chưa thỏa mãn thì ông cứ email, đăng đàn mắng nhiếc, nguyền rủa tôi thoải mái, nhưng khi rủa thì ngửa cái mặt thẳng lên cho hiệu quả trong hành xử nhé ! Tam độc Tham Sân Si đang nằm trong chính cái Sân mình đó(!)

XIN ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VỚI THẦY NGUYÊN THÀNH

Trước tiên là tôi xin lỗi Thầy, vì là một công dân bình thường mà lại mạo muội ĐÓNG GÓP Ý KIẾN với Thầy (chẳng nhẽ lại coi Thầy thiếu từ bi, hiểu biết và trí tuệ), không phải như vậy, tôi cố gắng dùng từ cẩn trọng mà chưa biết cách, mong Thầy thông cảm và đại xá:

1. Thầy không nên trả lời những kiểu dạng câu hỏi như ông Nguyễn Phong Nhã, mà nên để cho 1 thị giả (trợ lý) của Thầy trả lời là được rồi. Tư cách của Thầy phải ở một tầm khác tương xứng!

2. Hôm nay Thầy gặp ông Nhã, nhỡ mai một ông Nhã khác cứ hỏi kiểu thỏ non, xoáy nọ xoáy kia thì lại càng bực mình thêm, tốt hơn hết Thầy xóa nó đi, coi như họ upload không thành công hoặc chưa tới nơi!

3. Rất nhiều Thầy dạy đạo đã gặp phải nhiều câu hỏi hắc búa, câu hỏi gần như khó đỡ, mà thấy các vị ấy vẫn nở một nụ cười hoặc trả lời, hoặc im lặng, hoặc phản bản (tùy). Kính mong Thầy im lặng (nếu không sẽ gặp phải bẫy, mà tôi sẽ phân tích dưới đây)

4. Trên trang mạng nhà mình, Thầy <có thể> đưa thêm vào phần Giới thiệu đề mục về Lịch sử ra đời Trung tâm, Tiểu sử Thầy Trụ Trì, Cơ quan chủ quản, Tôn chỉ/Mục đích vv để người mới vào được rõ thông tin hơn. (tôi chưa rõ là bấm vào đường dẫn nào đó là biết thôi, kính mong Thầy và Admin chỉ lối)

XIN ĐÓNG GÓP Ý VỚI CÁC BẠN TRẢ LỜI-ĐỐI LUẬN

Tôi thẳng thắn vừa phân tích góc độ khách quan và chủ quan một số ý như sau:

1. Ông Nguyễn Phong Nhã dùng ngôn từ Ái ngữ (Một số bạn đồng nghiệp ở cơ quan cũ và đồng nghiệp là nhà báo, mở lại cho họ đọc qua mà họ chưa tìm được lỗi của Phong Nhã, với người bình thường thì có vẻ sâu sắc, với tôi thì đây vừa ông cụ vừa thỏ non) vậy, thì các bạn cũng nên dùng từ Ái ngữ mà đáp lại, đáp cho ông Nhã hiểu là chủ quan, còn đáp cho người khác vô tình vào đọc là khách quan, ở đây tôi thấy các bạn hay dùng từ: Trẻ trâu, Xấc xược, Dị hợm, Vô văn hóa, Lỗ mãng trong hành xử, quả bom xịt, hiếu chiến, tráo trở, vô ơn, buông tuồng, bẩn thỉu, rằn mặt, không đủ tư cách, vv

Nếu là khách quan nhìn vào thì người ta chỉ thấy các bạn dùng những từ trên mà không thấy ông Phong Nhã có dùng, đã có người cho rằng: ông ấy chỉ đặt câu hỏi ? chứ chưa thấy phỉ báng, chỉ trích gì đến ông Nguyên Thành?

Nếu là chủ quan thì cả Lý và Sự là tùy các bạn phản lại, tôi không luận bàn

2. Tôi đặt nghi vấn ông Nhã là nhà báo?

-Có thể báo nào đó nhận được thư đơn của ai đó viết về chanhtuduy là trang hay sân hận, ngôn từ gì gì đó, có thể họ giả là Nguyễn Phong Nhã để hỏi xem có đúng hay không? Thì những từ của các bạn đã trúng bẫy. Họ thừa dịp để biên tập lại đăng đàn, gây bất lợi cho trang nhà mình.

3. Tôi đặt nghi vấn ông Nhã đang có người thân tu ở đây?

-Có thể ông Nhã đang có người thân tu theo pháp tu ở đây, gia đình họ có những bất đồng, ông Nhã khuyên vợ, anh, chị, em, bố, mẹ không được thì giả vờ hỏi rất ái ngữ, nhưng không ngờ các bạn lại đồng loạt dùng từ như trên, lúc này ông Nhã có cơ hội chứng minh cho người thân. Đây là trúng bẫy tiếp theo.

4. Tôi đặt nghi vấn ông Nhã đã có bằng chứng về Đạo sư nào đó giảng mà hay nói xấu đến Đạo nọ, Tông phái kia, hoặc là Fan hâm mộ của 1 vị sư nào đó. Họ giả là Phong Nhã để hỏi xoáy. Nếu bên mình không phúc đáp hay hoặc trả lời mà lệch pha, là ông Nhã này sẽ tìm cơ hội để lấy tiếp bằng chứng cho một mưu đồ, hay 1 vị sư nào đó khi giảng mà vô tình gọi Thằng Giê Su, Thằng sư này, thằng sư kia,  thì Đây cũng là một cái bẫy, cho dù mình gọi đúng!

5. Tôi đặt nghi vấn ông Nhã đã từng tu ở đây mà bị đuổi, bị xa thải, nay đang ấm ức chọc ngoáy và có vẻ rằn mặt vị sư trưởng của mình

6. Tôi đặt nghi vấn ông Nhã là một vị khách qua đường đọc và vội vàng bất nhất hỏi những từ mà bấy lâu nay thắc mắc hoài mà chưa tìm được câu trả lời?

7. Tôi đặt nghi vấn ông Nhã là một người đang bị lưu danh tiếng không tốt trên trang của mình, họ từng gọi điện, viết thư cho Thầy của các bạn mà sau đó lại nhắc bị bêu xấu trên trang nhà, khiến họ dậy tính Sân lên

8. Tôi thấy tất cả các bạn đối luận như một công thức:

Bước 1: Xưng danh mình đàng hoàng

Bước 2: Tìm lỗi về Nghi lễ, chào hỏi, chính tả, câu từ, tên tuổi vv

Bước 3: Tìm lỗi rồi thì ta đi tìm Trích cú+Giáo điều vv để dạy lại cho họ biết và từ đây gọi ông Nhã là Tên dị hợm, Trẻ Trâu, Xấc Xược vv.

Bước 4:Dọa ác đọa theo Luật tắc nhân quả để cho kẻ đó sợ mà sám hối !

*Đúng, chỉ cần 4 bước trên cũng đủ để có dàn ý đối luận, mà nếu đối luận họ ngộ ra vấn đề thì công đức của mình tăng trưởng. Đó là những gì tôi hiểu các bạn đang làm.

Tuy nhiên các bạn nên gọn lại ý, trích 1 vài kinh hay giáo điều là được, hoặc cứ phê phán thẳng thắn dùng ngôn từ không thương tiếc,  Hãy coi thầy Chanh Tri nói vài câu thôi, nhưng kẻ biết tàm quý đọc sẽ thấy rất đau. Còn nói dài quá thì không biết ông Nhã có đọc hay không ? theo tôi nghĩ hạng người khó gặp như ông Nhã lấy đâu ra biết sợ, chắc gì ông Nhã cho là có địa ngục để mà đọa ?

Vài dòng thẳng thắn của tôi chắc sẽ làm cho các bạn mất lòng, đặc biệt là ông Nhã, nếu ông có quay trở lại trang này thì cũng nên sám hối tới chanhtuduy một lời, sám hối cái gì? Sám hối về cách đặt câu hỏi không đúng chỗ, Sám hối về quấy nhiễu một vị Thầy, và không quên Cảm ơn các học trò của thầy Nguyên Thành đang khuyên cho ông đó nhé !  nhớ là Mật ngọt chết ruồi, Đòn đau mới nhớ đời.

Còn nếu ông im lặng thì tôi đánh giá ông ở một thể loại khác? Còn nếu ông ở đâu đó ác ngôn với tôi!  Cho tôi là người bênh vực vị Thầy thì một lần nữa hãy ngẩng lên trời mà phun nước bọt, hàng vạn con vi trùng nó sẽ rơi trúng vào nghiệp của người chửi sủa sau này nhé !

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Kính chúc Thầy và các bạn, quý vị mạnh khỏe, ta cùng tran quy nhau để tu hành đi đến bến bờ giác ngộ ./.

10/05/2017


Comment của bạn đọc Nguyễn Phong Nhã: http://chanhtuduy.com/thu-gui-cac-tro-201-khong-co-duyen-nghiep-dau-de-hanh-ngo-khiem-khuyet-can-lanh-sao-duoc-thay-tro/#comment-62742

 1. Chánh Tri
  Chánh Tri says:

  Thân gửi đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm)!

  Đúng như tên gọi ngoài đời của đạo hữu và cũng đúng như pháp danh của đạo hữu, bài viết của đạo hữu công tâm và hành trạng của đạo hữu công trực. Tôi thực sự hoan hỷ và ghi nhận những khuyến nghị của đạo hữu dành cho Mật gia Song Nguyễn. Tôi và học trò Mật gia Song Nguyễn sẽ biến thành ý của đạo hữu thành những hoạt động đối luận thiết thực và xác đáng hơn!

  Thân gửi đạo hữu Chánh Chí Công!

  Đúng là ban đầu tôi đã có xác quyết về Nguyễn Phong Nhã muốn giăng bẫy ngôn từ đối với Mật gia Song Nguyễn và cá nhân tôi. Song, tôi vẫn dùng chánh kiến trong  luận điểm để làm rơi rớt chiếc mặt nạ tâm thức của Nguyễn Phong Nhã. Tuy vậy, qua phân tích của đạo hữu, tôi nhận thấy rằng nguyên nhân và mục đích những câu hỏi của Nguyễn Phong Nhã cũng là Trần Văn Luật tuy hai mà một, thực sự là hiểm độc. Ơn Phật lớn quá, Hộ pháp Kim cang đắc  lực quá nên Thầy trò chúng tôi sớm “nhận diện” mặt thật và đối luận theo quỹ đạo chánh pháp với tôn chỉ “dù làm cho chúng sanh phiền não nhưng giúp họ lìa mê về giác cũng nên làm; hoặc “đâm mấy tà tâm bút chẳng tòa” luôn là ngọn hải đăng cho chúng tôi trên đại dương đối luận!

  Thân gửi đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm)!

  Tôi biết những kiểu “hỏi xoay đáp xoáy” như Nguyễn Phong Nhã, Trần Văn Luật là những cái bẫy ngôn từ, hòng đưa Mật gia Song Nguyễn vào chỗ “lưỡng đầu thọ địch”, nhưng ơn Phật lớn quá cho nên con thuyền Mật gia chúng tôi tuy bị bảo táp phong ba nhưng chưa bao giờ lơi lõng tay chèo bởi nguồn nguyên liệu tinh thần chưa bao giờ cạn kiệt là Bồ đề tâm trên nền tảng chánh kiến với tinh thần “Tứ trọng ân” làm đầu.

  Chúng tôi chỉ dùng chanhtuduy.com làm phương tiện cho học trò và bạn đọc đi chùa online bằng tu pháp “chánh kiến quang minh tam muội” ngang qua “căn phòng” Duy ma cật. Thực sự chúng tôi chỉ đóng cửa dạy nhau, có lẽ do cách trình bày hoặc bài viết gần gũi nên bạn đọc khắp nơi quá mục, mới có sự tương tác như hiện nay. Đó là sự lan tỏa tự nhiên vượt dự kiến chủ quan. Do vậy, sự bất cẩn của chúng tôi với những thành phần phá hoại, đả kích, vu khống, xuyên tạc từ những nguyên nhân như đạo hữu chỉ ra, quả không thể không có bởi “trâu buộc ghét trâu ăn” hoặc “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”. Nay đạo hữu vì công nghĩa, chính trực mà bày tỏ thành ý với bài viết xuất sắc này, quả thực là nguồn động viên cho chúng tôi trên viễn trình Bồ tát đạo.

  Tôi là giáo thọ Tuệ tri thức của trụ xứ Mật gia Song Nguyễn cũng là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng thực hành Yoga Tây Tạng; chủ nhiệm CLB Unesco Khảo cứu và Ứng dụng Yoga Tây Tạng Mật gia Song Nguyễn chân thành cảm ơn những đóng góp xác đáng của đạo hữu vì sự trường tồn của đạo pháp và  sự hỗ trợ phát triển Mật gia Song Nguyễn. Những gì đạo hữu lưu ý, chúng tôi nhất định sẽ lưu ý. Tôi sẽ đề nghị đệ tử học trò bạn đọc chanhtuduy.com lưu ý hơn về văn phong đối luận.

  Trân trọng kính chào

  Thinley- Nguyên Thành

   

  • Kính bạch Thầy!
   Con đã đọc lời Thầy huấn thị. Con xin ghi nhớ và làm theo lời Thầy dạy. Con hoan hỷ với những góp ý chân thành, công tâm từ bài viết trên của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) và nhất định sẽ lưu ý để có thể thực hành tốt hơn việc tác pháp chiếu quang, lợi mình lợi người theo tấm gương của vị Thầy tâm linh, chư Tuệ tri thức. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy cùng các bậc Đạo sư chân chánh. Cầu nguyện cho đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh của các Ngài luôn được nhiều hanh thông, thuận lợi.
   Om Mani Padme Hum¡

 2. Mật Quảng Dũng says:

  Nam Mô A Di Đà Phật!!!
  Kính Thưa Thầy!!!
  Con đã đọc bài này!

 3. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm), cũng như nội dung comment của Thầy dưới bài viết. Con xin bày tỏ sự hoan hỷ với những khuyến nghị của đạo hữu Chánh Chí Công với Mật gia Song Nguyễn. Từ nay, con cũng y giáo tuân thủ lời dạy của Thầy trong các hoạt động đối luận trên tinh thần tác pháp chiếu quang và lưu tâm trong văn phong đối luận. Con được biết rằng, trong mục “Thư ngỏ” tại đường dẫn http://chanhtuduy.com/gioi-thieu/, những Đạo huynh, đạo hữu khi ấy đã nỗ lực lập ra trang mạng chanhtuduy.com để luôn được kết nối tới Thầy trên bình diện tâm linh bởi học trò chúng con còn bộn bề lo toan thế sự mưu sinh mà chưa noi được theo gương các thành tựu giả Vikramasila và Jnanasutra ngồi bên chân vị Đạo sư của mình. Trải qua gần 4 năm, “căn phòng” Duy Ma Cật là trang chanhtuduy.com đã có rất nhiều những vị khách tới thăm. Có những “khách” nhận ra được huệ quang chánh kiến (trên bốn khía cạnh về thờ tự, về tôn kính, trong luận điểm và trong tri kiến giải thoát) từ những bài viết, bài giảng của Thầy nên đã dừng chân thỉnh cầu được lưu trú và từng bước an trú lại nơi đây. Bản thân con là một trong những vị khách như thế. Và có những vị khách đã đến, mang lại những sự đóng góp xác đáng với tinh thần lục hoà và trân quý, sách tấn nhau giương cao ngọn cờ chánh pháp, như trước đây là đạo hữu Viên Minh, nay là đạo hữu Chánh Chí Công và những đạo hữu, bạn đọc khác. Và cũng có những vị khách thuộc nhóm tà ghé thăm với những âm mưu thâm độc, nham hiểm nhằm phá hoại chánh pháp, phê bình giáo điển, giáo pháp, chia rẽ tăng đoàn,…Chúng học trò theo lời dạy của Thầy về giáo huấn của chư Phật trong kinh Đại bát Niết bàn, phẩm Trường thọ thứ tư, kinh Đại bát nhã Ba la mật đa, phẩm Chuyển sanh, Tương ưng Bộ kinh về lời khuyên người chăn ngựa Kesy,…cùng lời dạy của Bồ tát Long thọ trong “Luận Phương tiện tâm”, ngài Tông Khách Ba trong “Bồ đề chánh luận, Bồ tát giới luận”,…để tác pháp chiếu quang, đồng thời là hồi quang tự kỷ. Trong văn phong đối luận dù đôi chỗ, đôi lúc còn chưa sử dụng ái ngữ nhưng tuyệt đối xuất phát từ tâm pháp sinh vì lợi mình, lợi người theo quỹ đạo chánh pháp mà không phải tâm tục sinh.
  Tuy nhiên, sau khi đọc những lời đóng góp chân thành của đạo hữu Chánh Chí Công và huấn thị của vị Thầy, con xin nguyện từ nay sẽ quán xét hành vi thân, ngữ, tâm để thực sự tuân thủ lời Thầy trong thực hành Yoga Thanh trí về chánh ngữ.
  Con xin cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Mật Quốc Sanh hoan hỷ với chia sẻ, khuyến nghị và đóng góp của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm).
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 4. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) và những những dòng đáp từ của Thầy dành cho bài viết của đạo hữu ấy cũng như những huấn thị của Thầy dành cho chúng con rồi ạ. Con xin y giáo phụng hành lời dạy của Thầy và con hoan hỷ với những khuyến nghị, đóng góp của đọa hữu Chánh Chí Công.
  Trang mạng chanhtuduy.com Thầy lập ra để cho học trò không có đủ duyên lành kề cận bên Thầy được “đi chùa online” hàng ngày nhằm tích tập hai bồ tư lương công đức và trí tuệ theo dạng “Thầy đóng cửa dạy học trò”, nhưng với những bài giảng luận áp dụng pháp vào cuộc sống được trình bày sinh động, nhiều hình ảnh và mang tính ứng dụng thực tiễn, phù hợp với tính quốc độ, dân tộc, thời đại nên đã được nhiều bạn đọc tìm đến xin Thầy học đạo theo dạng “hữu xạ tự nhiên hương”, và cũng vì bồ đề tâm mà Thầy nhọc công, tốn sức hơn trong việc dạy dỗ học trò. Nhưng Thầy vẫn miệt mãi trên viễn trình Bồ tát đạo, đóa hoa Bồ đề tâm đó bây giờ đã nở rộ, hương đạo người tu tỏa khắp muôn nơi nên học trò năm Châu đã dần dần quy tụ tại Mật Gai Song Nguyễn vì ngưỡng mộ bộ đề tâm và trí tuệ của vị Thầy Mật giáo.
  Như Thầy đã khẳng định trong thư gửi các trò 202: Thầy vẫn vậy, không cao không thấp và khuyên nhủ học trò cùng Thầy tán thán công hạnh và bồ đề tâm của chư Phật đã thấy rõ dù việc “hương đạo người tu tỏa khắp  muôn phương” là điều không tránh khỏi khi Mật gia Song Nguyễn có những phương pháp và phương tiện thiện xảo thiết thực và giúp người tu sống trong gia đình được nâng cao nội lực để có được sự thong dong trên đạo lộ giải thoát. Tuy nhiên, vị Thầy Mật giáo vẫn “ẩn mình chẳng tự hào” luôn nhắc nhở học trò về trách nhiệm của một người Phật tử đền đáp “tứ trọng ân”, ở trong nhà tĩnh thức, sống bằng lòng từ bi, làm việc bằng trí tuệ, thái độ nhất nguyên đối với mọi hiện sự vật và hiện tượng theo chánh kiến Phật đà. Thầy vượt qua khen chê, vinh nhục, sướng khổ của bát phong trần trược với ngọn lửa Bồ đề tâm giúp chúng sanh lìa mê về giác.
  Vì vậy, việc có những kẻ “hỏi xoáy đáp xoay” như Nguyễn Phong Nhã hay Trần Công Luật trên viễn trình Bồ tát đạo của Thầy nhằm ngăn cản bước chân vị Thầy Mật giáo mang ánh sáng chánh pháp đến cho muôn loài cũng là điều dễ hiểu; nhưng với trí tuệ của Thầy và với sự làm việc cật lực của Kim Cang Hộ Pháp ủng hộ, bảo vệ chánh pháp nên bộ mặt thật của những kẻ đó đã được lộ diện, phơi bày trước ánh sáng Phật đà
  Con cảm tạ ơn Thầy đã ban huấn thị về việc thực hiện đối luận nhằm giúp bản thân và tha nhân theo đúng quỹ đạo chánh pháp, con sẽ ghi nhớ lời dạy của Thầy và cẩn trọng hơn trong việc đối luận.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn dạy dỗ chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Mật Diệu Hằng hoan hỷ với tiếng nói công tâm, trung trực cùng với những phân tích sâu sắc và sự đóng góp của đạo hữu Chánh Chí Công (Trân Công Tâm)
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum.

 5. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) và comment của Thầy dưới bài viết. Con hoan hỷ đọc những góp ý chân thành mà đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) trên tinh thần xiển dương Phật pháp, hoan hỷ với những bài viết, bài tác pháp chiếu quang được phổ biến trên trang chanhtuduy.com. Bên cạnh những bạn đọc trích lược được sự hữu ích từ những bài viết, bài giảng trên chanhtuduy.com cũng không ít người bị bóc đi lớp ” mặt nạ” xấu xí bởi những niệm tưởng, những hành vi tạo tác không đúng với quỹ đạo chánh pháp Phật đà. Những bài viết, bài tác pháp chiếu quang, những comment phản hồi mang đến cho bạn đọc góc nhìn sâu, rộng và ý nghĩa. Để thực nghĩa vấn đề được hiện bày một cách rõ ràng, và minh bạch. Để bản thân những “người trong cuộc” có cơ hội hiểu rành rẽ chánh kiến để có dịp hồi quang tự kỷ, quán xét hành vi thân ngữ tâm đúng quỹ đạo chánh pháp.
  Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 6. Mật Thủy says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công – Trần Công Tâm cùng comment của Thầy. Con hoan hỷ với sự công tâm, chánh trực của đạo hữu ấy. Tuy đạo hữu ấy tự nhận là mới biết đến chanhtuduy.com vài tuần nhưng con có cảm tưởng đạo hữu ấy đã đọc được rất nhiều và rất lâu rồi. Con hoan hỷ với những gì đạo hữu ấy nhận định, trình bày, từ cách công khai danh tính (thế danh, pháp danh), những thông tin cơ bản về mình, cho đến việc phân tích, nhận định và góp ý đến bạn đọc Nguyễn Phong Nhã, đến Mật gia Song Nguyễn. Tinh thần đó thật đánh hoan nghênh và cảm phục!
  Trang mạng chanhtuduy.com tính đến nay chỉ mới hoạt động 4 năm rưỡi, nhưng kho pháp liệu quả thật đồ sộ với hơn 1.300 bài viết, khoảng 100 bài giảng. Chính đạo hữu Chánh Chí Công thừa nhận rằng tựa như “đang đi vào một Kỳ Viên Phật Học”. Đặc biệt hơn ở sự tương tác lớn với bạn đọc qua hơn 50.000 comment, điều hiếm thấy ở các trang mạng Phật giáo, và càng chứng tỏ lợi lạc đem đến cho quần sanh qua kho pháp liệu tại chanhtuduy.com. Trước đây, nhiều người trong họ ngưỡng mộ vị Thầy, Mật gia Song Nguyễn, đã không ngại cất lên lời tán thán, ngưỡng mộ và sau đó nên duyên lành đến với Mật gia. Những mối nhân duyên đó thật đẹp và khiến con cảm thán, trân trọng. Điều này càng xác quyết con đường đi của Mật gia là đúng hướng, hoàn toàn đúng với quỹ đạo chánh pháp.
  Tuy nhiên, bên cạnh đó luôn có những bộ phận, thành phần bị ảnh hưởng quyền lợi, vì đố kỵ ganh ghét nên luôn vạch lá tìm sâu, soi mói những sơ hở, tìm mọi cách để hãm hại vị Thầy, phá hoại Mật gia Song Nguyễn. Điều này con hiểu rằng là sự hiển nhiên, giữa chánh luôn có tà. Nhưng như lời Thầy dạy chúng con, dù biết ơn Phật gia hộ, chư kim cang hộ pháp giữ gìn, chúng con không được lơ là, mất tỉnh thức. Những điều mà đạo hữu Chánh Chí Công góp ý trước đây chúng con đã từng được Thầy nhắc nhở, nay được lời góp ý chân tình thẳng thắng rất khách quan, chúng con thêm hiểu được lời Thầy dạy và nguyện sẽ ghi nhớ để không mắc phải, gây bất lợi cho Mật gia.
  Con cảm ơn Thầy đã bao lần hướng dẫn lèo lái “con thuyền Mật gia vượt qua bão táp phong ba bằng nguồn nguyên liệu tinh thần chưa bao giờ cạn kiệt là Bồ đề tâm trên nền tảng chánh kiến với tinh thần “tứ trọng ân” làm đầu”. Con vững niềm tin rằng con thuyền Mật gia sẽ an toàn cập Bờ giác.
  Con tán thán nhiệt tâm đầy thành ý cùng sự chân thành, quang minh chánh đại của đạo hữu Chánh Chí Công. Sự sâu sắc trong nhận định và thẳng thắng trong góp ý của đạo hữu ấy cho chúng con những bài học kinh nghiệm quý giá!
   
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh. Con cầu nguyện kho tàng Chanhtuduy.com – Kỳ viên Phật học sẽ tỏa hương đạo khắp muôn phương và đến với nhiều bạn đọc hữu duyên hơn nữa!

 7. Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này và comment của Thầy rồi ạ!
  Con hoan hỷ với những khuyến nghị của đạo hữu Chánh Chí Công( Trần Công Tâm) gửi đến Mật Gia Song Nguyễn.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hùm.

 8. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ĐẠO HỮU CHÁNH CHÍ CÔNG ( TRẦN CÔNG TÂM) TÁC PHÁP CHIẾU QUANG CHO NGUYỄN PHONG NHÃ VÀ ĐƯA RA KHUYẾN NGHỊ THÀNH Ý ĐẾN MẬT GIA SONG NGUYỄN.

  Con xin ghi nhớ lời dạy vị Thầy! Con sẻ cẩn ngôn trong tác pháp chiếu quang và củng thường hồi quang tự kỷ .
  Con tán thán thiện hạnh của đạo hữu CHÁNH CHÍ CÔNG ( TRẦN CÔNG TÂM )
  đã đóng góp những ý kiến thiết thực về những người ghé đến chanhtuduy.com với thành ý củng như những kẻ ghé đến chanhtuduy.com với ác ý như ông Phong Nhã.

  Con xin cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trường tồn vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp, làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tưun hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 9. Mật Tuệ Phúc says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc bài viết này! Thật sự có ý nghĩa và công tâm!
  Con cầu nguyện chúng sanh được thấm đẫm hồng ân tam bảo!
  Om Mani Padme Hum!

 10. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết và comment của Thầy rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh
  Con cầu mong tất cả chúng sanh thắm đậm hồng ân Tam Bảo
  Om mani padme hum

 11. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy, các đạo huynh rồi ạ
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 12. Mật Giác Đức says:

  Con thưa Thầy Cô
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu” Chánh Chí Công( Trần Công Tâm) Tác Pháp Chiếu Quang Cho Nguyễn Phong Nhã Và Đưa Ra Khuyến Nghị Thành Ý Đến Mật Gia Song Nguyễn,
  Con đã đọc phần comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán đạo hữu Chánh Chí Công( Trần Công Tâm) đã tác pháp chiếu quang đến Nguyễn Phong Nhã và góp ý đến Mật Gia Song Nguyễn, với tinh thần chánh trực công tâm của đạo hữu
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh
  Om mani padmehum

 13. Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công và comment của Thầy rồi ạ. Con tán thán và hoan hỷ với những ý kiến đóng góp công tâm, chân thành và sâu sắc của đạo hữu ấy. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy, sẽ lưu ý hơn trong văn phong đối luận.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 14. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài:” Đạo hữu Chánh Chí Công ( Trần Công Tâm) tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra Khuyến Nghị Thành Ý đến Mật gia Song Nguyễn.” Và comment của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công đã tác pháp chiếu quang đến Nguyễn Phong Nhã và đưa những ý kiến tới Mật gia Song Nguyễn với sự chính trực và công tâm, thẳng thắn.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy, sẽ lưu ý hơn trong văn phong, đối luận.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Om mani padme hum

 15. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ với tấm lòng đạo hữu Chánh Chí Công đã dành cho Mật Gia Song Nguyễn với những lời góp ý chân thành cũng như “vạch mặt” nhân vật Nguyễn Phong Nhã thời gian vừa qua. Những chiêu trò mà đạo hữu Chánh Chí Công nghi vấn Nguyễn Phong Nhã càng làm con giật mình trước cảnh “đôi tay nhân gian chưa từng độ lượng”, kể với những hành giả Phật Giáo. Cũng từ đây, con càng thêm cảm phục tấm lòng vị Thầy dành cho chúng sanh. Kinh Đại Bảo Tích, Phẩm Pháp Hội Đại Thừa Phương Tiện, Phật có nói:

  “Nầy Trí Thắng ! Do duyên cớ gì mà Bà La Môn Phả La Đọa dùng năm trăm cách chửi mắng Phật, Phật nghe mà vẫn nhẫn nhịn ?

  Nầy Trí Thắng ! Đức Như Lai có thể dùng thần lực ném Bà La Môn ấy để ở thế giới khác cũng có thể dùng thần lực khiến Bà La Môn ấy chẳng thốt được một lời.

  Nầy Trí Thắng ! Lúc ấy có số đông Người và Trời thấy đức Như Lai hay nhẫn được lời chửi mắng chẳng nói chẳng đáp mà luôn an trụ nơi tâm xả tâm bình đẳng tâm lợi ích tâm kham nhẫn trước như sau sau như trước, có bốn ngàn Trời Người phát tâm Vô thượng Bồ đề. Bà La Môn Phả La Đọa thấy vậy cũng sanh lòng kính tin quy y Phật Pháp Tăng gieo giống giải thoát. Đây gọi là Như Lai hành phương tiện.”

  Bạch Thầy, như lời góp ý của đạo hữu Chánh Chí Công, vị Thầy hoàn toàn có thể không đăng tải comment của Nguyễn Phong Nhã, hay Trần Văn Luật là một. Vốn dĩ vị Thầy biết ngay cạm bẫy mà chúng sanh giăng ra. Tựa như Đức Phật cũng có thể khiến Bà la môn phỉ báng kia chẳng thốt được một lời. Tuy nhiên, vì tấm lòng từ bi, vị Thầy vẫn nói ra vài lời súc tích với Phong Nhã để ông ấy nếu còn chút Tàm Quý nào thì còn “hồi thị ngạn” về với quỹ đạo Chánh Pháp. Như đạo hữu Chánh Chí Ngôn có nói, kẻ có tàm quý sẽ thấy rất “đau”. Đó cũng là sự nhẫn của vị Thầy, như Đức Phật chẳng khác, vì nhận hết khổ đau của chúng sanh, mọng họ “lìa mê về giác”. Tiếc thay, Phong Nhã đã “lạm dụng lòng tốt” của vị Thầy không biết hối cải.

  Như đạo hữu Chánh Chí Ngôn chỉ ra, những đối tượng này ta dùng Hiền Minh đối đãi với họ thì họ được nước lấn tới. Mà dùng Phẫn Nộ với họ thì họ lại biến nó thành công cụ “đá xoáy” lại Mật Gia hoặc gieo nhân phỉ báng cho người khác. Như vậy cả Từ Bi Hiền Minh lẫn Từ Bi Phẫn Nộ đều chẳng đáng để dùng với những đối tượng này. Như vậy thì chỉ còn cách “giết đi” theo lời Kinh Phật dạy người chăn ngựa (không ngó ngàng gì đến nữa). Nhưng trước khi họ bị xếp vào tình cảnh “hết thuốc chữa” này, vị Thầy đã từ bi tạo cơ hội kịp thời mà sửa đổi trước khi quá muộn. Con lại nghĩ về hoạt động hoằng Pháp vị Thầy nhiều lần “thà độ lầm còn hơn bỏ sót”. Cũng nhờ sự từ bi dưới dạng Phẫn nộ đó mà vị Thầy truyền trao, một số đạo hữu chẳng những thoát khỏi cảnh “giết đi” mà còn trở thành “người tối thượng thứ hai” như Đạo Huynh Mật Nguyên Tánh, Mật Linh Nguyên hay gần đây nhất là Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, CEO của Thái hà Books. Tiếc thay, không phải ai cũng đủ “khí độ trượng phu” như vậy.

  Và càng nghĩ về những chiêu trò “trăm mưu mô, ngàn ám hại” mà chúng sanh giăng ra với vị Thầy Mật Giáo, con càng cảm niệm công hạnh giáo hóa của vị Thầy trong thời đại Mạt Pháp này đúng là không thể nghĩ bàn. Đây không phải là lần đầu tiên các thế lực Tà Kiến Tà Quyền lập mưu đưa MSGN vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, lưỡng đầu thọ địch. Nhưng may quá, vị Thầy chỉ ra, nhờ ơn Đạo Sư, Bổn Tôn, Dakini qua kênh vị Thầy, MGSN càng nhiều khó khăn, càng dầy ơn phước. Biết bao nhiêu lần chúng sanh chống phá, gài hàng, thủ đoạn, vị Thầy đều chỉ đạo chúng học trò cùng vượt qua một cách hiên ngang oai dũng. Vị Thầy chỉ ra con thuyền mật Gia vẫn “đạp song cả không ngã tay chèo, lèo lái con thuyền cập bờ đúng hướng” với nguyên liệu là Bồ Đề Tâm rực cháy vì hạnh phúc chúng sanh. Nếu không phải ơn Phật qua sự chỉ đạo tài tình của vị Thầy thì Mật Gia đã lao đao bởi các thế lực nhiễu nhương của thời đại Mạt Pháp này rồi. Con xúc động thay một vị Thầy đầy Bi-Trí-Dũng như vị Thầy Mật Giáo xuất hiện ở thời đại này vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Tuy nhiên, qua lời Thầy căn dặn, con hiểu được rằng từ này cần điều chỉnh ngôn từ đối luận lại để tránh chúng sanh lợi dụng ab để phỉ báng. Đạo hữu Chánh Chí Ngộn đưa cho những người bạn xem thì không một ai phát hiện được sự Tà Kiến và Ác Ngôn ẩn khuất của Phong Nhã. Họ chỉ thấy sự Ái Ngữ của hắn. Quả là “nói ngọt lọt đến xương” dù là nói sai, còn “sự thật thì mất lòng” dù là nói đúng. Vị Thầy cũng từng chỉ ra rằng người đời này thường chỉ quan tâm đến vui chơi giải trí, biết chuyện đời hơn là nắm rõ thực nghĩa của vấn đề. Cũng vậy, cái họ cho là Ái Ngữ thì hóa ra là Ác Ngữ, cái họ cho là Thô Ngữ thì lại là Chánh Ngữ. Trong khi cái làm nên Chánh Ngữ hay không nằm ở mục đích thì mấy ai tìm hiểu đến. Nên rằng con tâm nguyện theo lời Thầy dạy về cẩn tắc trong văn phong đối luận, nên tránh những từ ngữ dễ gây ác cảm với chúng sanh.

  Mật Hạnh Giác một lần nữa cảm ơn đạo hữu Chánh Chí Ngôn vì bài viết lợi lạc này. Cảm ơn đạo hữu với tấm lòng dành cho MGSN và lòng ngưỡng mộ dành cho vị Thầy tâm linh dù chưa một lần gặp mặt. Cầu nguyện đạo hữu ngày càng tinh tấn và tiếp tục khám phá“vườn Kỳ Viên” nơi chanhtuduy.com.

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô trường thọ vì lợi lạc và hạnh phúc chúng sanh.

  Om Ah Hum.

   

 16. Mật An Duyên says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này và con với cùng hoa hỷ bài viết không những dành cho bạn đọc có tư duy sai lệch nên nhìn nhận lại mình và con để cho tất cả học trò của Mật gia Song Nguyễn quán xét lại mọi hành vi thân, tâm ,ngữ của mình sao cho đúng với chánh pháp
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 17. Kính bạch Thầy,

  Con thật hoan hỷ khi đọc chia sẻ của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra khuyến nghị đến Mật gia Song Nguyễn cũng như phản hồi của Thầy. Qua bài chia sẻ của đạo hữu Chánh Chí Công, con cảm nhận sự khảng khái, công tâm trong việc bày tỏ quan điểm. Đặc biệt là những quan điểm này được phân tích một cách tường tận, thấu đáo cho thấy chiều sâu tư duy và sự nghiêm túc của người viết khi phát biểu ý kiến. Một người tư duy nghiêm túc, sâu sắc và đưa ra những quan điểm khách quan về vị Thầy và đối luận của Mật gia Song Nguyễn như vậy thực khiến con vừa hoan hỷ vừa cảm động lại vừa không khỏi cảm thấy tự hào. Cho dù trong những lời chia sẻ của đạo hữu có nhắc đến việc chưa hiểu rõ và mong thứ lỗi cho những sai sót trong trình bày, song đạo hữu ấy không để cảm giác lạ lẫm ban đầu ấy lấn át mà đưa ra những phán xét vội vã (như nhiều bạn đọc khác để lại comment, tham gia đối luận trên chanhtuduy.com gặp phải). Ngược lại đạo hữu Chánh Chí Công vẫn điềm tĩnh đọc, suy ngẫm và đưa ra những đánh giá công tâm, thấu đáo đối với các bên. Đối với việc tác pháp chiếu quang của học trò Mật gia Song Nguyễn, con đồng tình với huynh Mật Quốc Sanh rằng chúng con theo lời dạy của Thầy về giáo huấn của chư Phật trong kinh Đại bát Niết bàn, lời dạy của Bồ tát Long thọ trong “Luận phương tiện tâm”, ngài Tông Khách Ba trong “Bồ đề chánh luận, Bồ tát giới luận”.. và những lời lẽ cho dù có được coi là “nặng lời” cũng đều xuất phát từ tâm pháp sinh. Như con còn nhớ trong một bài giảng của Thầy có dạy về việc một người cho dù có nói lời nhẹ nhàng song lợi dụng điều đó với mục đích xấu như khích bác, hãm hại người khác thì đó cũng là lời thô ngữ. Cũng như việc Nguyễn Phong Nhã áp dụng lối nói chuyện “vừa đấm vừa xoa” cũng không thể coi đó là “ái ngữ” được. Song sau khi đọc những lời góp ý của đạo hữu Chánh Chí Công và tuân theo lời Thầy dạy, con cũng tự hứa với bản thân từ nay sẽ chú ý hơn về văn phong đối luận.

  Mô Phật,

  Mật Từ hoan hỷ với bài chia sẻ và đóng góp của đạo hữu Chánh Chí Công. Mong được đọc nhiều hơn những chia sẻ của đạo hữu tại nhiều bài viết trên trang mạng chanhtuduy.com.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo huỳnh Chánh Chí Công( Trần Công tâm) cùng comment của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công( Trần Công tâm) đã tác Pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra những khuyến nghị đến Mật Gia Song Nguyễn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani padme hum!

 19. Dao Quang Trung says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo huynh Chánh Chí Công cùng comment trả lời của thầy rồi ah.

  Con sẽ chú ý về các văn phong đối luận để thực hiện văn tu.

  Kính thầy sức khỏe vì lợi lộc chúng sanh.

  Om mani padme hum!

   

   

 20. Kính bạch Thầy !

  Con thật sự hoan hỷ với đạo hữu Chánh Chí Công ( Trần Công Tâm) vì thiện tâm chia sẻ những cảm nhận khi vào chanhtuduy.com , mà như Thầy đã cảm niện “ công nghĩa chính trực mà bày tỏ thành ý với bài viết xuất sắc này”. Con cầu nguyện sự an lạc tới đạo hữu ấy cùng quyến thuộc.

  Kính bạch Thầy !

  Qua lời Thầy và bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công ( Trần Công Tâm), con cảm thấy thật hổ thẹn với Thầy vì do con tâm trí mê mờ không hiểu hết về lời Thầy đã chỉ dạy phải luôn quán xét hành vi thân – ngữ tâm để  “ tùy duyên thuận cảnh” khi nhập thế:  “ chỉ một điều đơn sơ nhất luôn tuân thủ là không chấp ngã chấp pháp dù là ở trong đạo hay ngoài đời, tùy duyên nhưng bất biến, tuy bất biến nhưng đợi hợp duyên mà ứng pháp hóa độ” , vì thế đã nhiều lúc đi lệnh quỹ đạo khiến “ quấy nhiều tâm tư của vị Thầy” mà cô phụ tấm lòng Thầy đã gia công độ hóa. Con hứa sẽ cố gắng để không tái phạm trong tương lai.

  Kính bạch Thầy !

  Về 4 mục góp ý của đạo hữu con có vài chia sẻ :

  1. Trong đại nguyện của đức Quan Âm , Ngài đã thệ nguyện “ Nhận ra rằng do họ tự gây nhân ác, lỗi lầm vô minh, ta tìm thấy họ vẫn xứng đáng với lòng bi mẫn của Ta” . Vị Thầy tôn quý là Giáo thọ tuệ tri thức, dòng truyền thừa Ningma, Pháp hệ Quán thế Âm, điều đó cũng nghĩa là Ngài là hóa thân về Tâm của Quan Âm Tứ Thủ, với công hạnh “ độ nhầm hơn bỏ sót” thì đâu có việc Ngài phân biệt ai xứng hoặc không xứng tầm, vì thế tâm Ngài luôn đau đáu  vì vô minh lầm lạc của hữu tình, nên dù Ngài biết mà vẫn dụng công là vì thế.

  2. CHANHTUDUY.COM là căn phòng Duy Ma Cật ngời linh thánh và cũng chính là nơi thực hành tu pháp CHÁNH KIẾN QUANG MINH TAM MUỘI do Vị Thầy tôn quý lộ xuất, thì không thề có việc “ xóa đi , coi như họ upload không thành công …’ được. Hơn nữa một bậc Thầy Mật giáo chứng ngộ bất nhiễm về con đường sâu xa của bản tính tâm, sẽ không còn trong chi phối của Bát phong, và “ Vai trò của Đạo sư là người chế tác kim hoàn”  nên sẽ không có chuyện “ càng bực mình thêm”.

  3. Một vị Thầy am tường tri kiến giải thoát – Tuệ tri thức, một bậc Pháp trụ như Phật dạy trong kinh Pháp cú – Phẩm Pháp trụ, có gì Ngài chưa qua?

  257. “Không chuyên chế, đúng pháp,

  Công bằng, dắt dẫn người,

  Bậc trí sống đúng pháp,

  Thật xứng danh pháp trụ.”

  Kinh điển đã xác quyết, nơi tịnh cư của bậc Pháp trụ có 84 ngàn Kim Cương Thần hộ trì, lẽ nào bị gài bẫy bởi hạng tà nhân tà niệm não hại.

  4. Con cũng đồng niệm với ý kiến của đạo hữu

  Kính bạch Thầy !

  Từ bài viết đóng góp của đạo hữu với tinh thần “ công nghĩa và chính trực” và lời dạy của Thầy, con dốt nát xin bày tỏ vài cảm niệm. Con cầu nguyện cho mọi chúng sinh đều có được tinh thần ấy và gia tài tàm quý.

  Cầu nguyện suối nguồn từ bi – trí tuệ và mọi hoạt động giác ngộ từ Thầy tưới đẫm phước điền của chúng con, chúng sinh.

  OM AH HÙM VAJRA GURU PEMA SIDDHI HÙM

 21. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công – Trần Công Tâm và comment của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh tác pháp chiếu quang của đạo hữu Chánh Chí Công dành cho Nguyễn Phong Nhã và những đóng góp thẳng thắn chân thành cho Mật gia Song Nguyễn. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy và y giáo phụng hành.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
   
  Om Mani Padme Hum.

 22. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công ( Trần Công Tâm) tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra Khuyến Nghị Thành Ý đến Mật Gia Song Nguyễn . và con đã đọc comment của Thầy rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ ý kiến đóng góp của đạo hữu Chánh Chí Công.
  Con cầu nguyện sức khỏe sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của mọi chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mô Phật,
  Kính Thưa Thầy con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) và đáp từ của Thầy.
  Con hoan hỷ trước những ý kiến đóng góp công tâm, chính trực của đạo hữu Chánh Chí Công. Con đã đọc và xin ghi nhớ lời Thầy.
  Cầu nguyện Thầy và Cô thật khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 24. Mật Tịnh Dung says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc được một bài chia sẽ ý kiến rất thẳng thắn, khách quan, công tâm và chân thành của đạo hữu Chánh Chí Công. Mật Gia Song Nguyễn luôn giương cao ngọn cờ Chánh Pháp, quang minh, chánh đại trong hoạt động, do đó vị Thầy luôn sẵn sàng tiếp nhận những ý kiến đóng góp xuất phát từ tâm thành với đạo Pháp và sự tôn trọng đối với Mật Gia, thật hoan hỷ thay khi đạo hữu Chánh Chí Công đã có những đóng góp như vậy.
  Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy, lưu ý đến văn phong đối luận để không rơi vào bẫy thâm hiểm của những kẻ thuộc nhóm tà, ưa phá hoại, không hoan hỷ với thiện hạnh của Thầy trò Mật Gia trong công cuộc đả tà xây chánh, chia sẽ Chánh Pháp Phật đà.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát.
  Om Mani Padme Hum!

 25. Mật Tự Tâm (Trần thị Ngát) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh,cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om mani Padme hum.

 26. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc những đóng góp của đạo hữu Chánh Chí Công và lời huấn thị của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với tinh thần đóng góp khách quan , quan minh chính đại của đạo hữu.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Con cầu nguyện cho đạo hữu Chánh Chí Công thành tựu được ước nguyện chính đáng.
  Om ah hum!

 27. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con xin y giáo phụng hành lời dạy của Thầy, lưu ý đến văn phong khi đối luận để tránh cạm bẫy của nhóm tà làm việc tà.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công khi công tâm , thẳng thắn trong các ý kiến đóng góp.
  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Nguyện cầu tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) và comment của Thầy. Con hoan hỷ với những khuyến nghị thành ý của đạo hữu Chánh Chí Công dành cho Mật gia Song Nguyễn và chúng con luôn tuân theo lời giáo huấn của Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 29. Kính thưa Thầy.
  Con đã đọc bài viết mày rồi,
  Pm mani padme hum.

 30. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy !
  Con đã đọc bài này và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài viết công tâm và hành trạng công trực của đạo hữu Chánh Chí Công, qua việc ” Tác Pháp chiếu quang ” cho Nguyễn Phong Nhã và những đóng góp khuyến nghị thành ý đến Mật Gia Song Nguyễn của đạo hữu.
  Và lời huấn thị của vị Thầy, con xin ghi nhớ và làm theo ạ.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Thưa Thầy!
  Con đa đọc xong bài này comment của vị Thầy rồi ah con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 32. TRẦN THỊ THU HƯƠNG says:

  Kính bạch Thầy,

  Kính gửi Admin trang chanhtuduy.com

  Tôi là Trần Thị Thu Hương
  Đang công tác tại Bệnh viện đại học Y Hà Nội
  Email: [email protected]

  Thông qua tìm kiếm mạng, tôi cũng đã đọc và tìm hiểu nhiều trang về Phật giáo trong đó thi thoảng tôi ghé qua tìm kiếm trên chanhtuduy

  Hôm nay tôi đọc bài ĐẠO HỮU CHÁNH CHÍ CÔNG TÁC PHÁP CHIẾU QUANG CHO NGUYỄN PHONG NHÃ

  Là độc giả, tôi cũng như ông Chí Công được quyền tự do tín ngưỡng và được quyền đọc tham khảo rồi cũng muốn nói lên tiếng nói riêng của mình
  Tuy nhiên, tôi chỉ là 1 bác sĩ khám được thân bệnh, còn về tâm bệnh thì không phải là chuyên môn, kính mong Thầy và quý bạn cảm thông nếu như tâm phát ra còn chưa đúng với giáo lý nhà Phật.

  Tôi hoan nghênh tinh thần thẳng thắn của ông Chánh Chí Công vừa công tâm vừa công trực khuyến nghị tới 3 bên (ông Nhã, vị Thầy, học Trò)
  Thật hoan hỷ tán thán đạo hạnh của Thầy, của mọi người cùng nhau xây dựng tiếng nói chánh kiến của mình làm sao cho tất cả lục hòa ngày càng nhận thức để tinh tấn

  Tôi đã đọc phần câu hỏi của ông Nguyễn Phong Nhã, tôi cũng cho các đồng nghiệp và gia đình đọc và họ không phát hiện ra lỗi nào khi hỏi, tôi cố gắng để đặt địa vị chính tôi là Thầy hoặc tôi là học trò của Thầy thì vẫn không tài nào phát hiện ra lỗi đặt câu hỏi, trong khi đó tôi đọc comment phản hổi thì cảm tưởng là học trò như đang phản hồi một ai đó (chủ quan mà không phải khách quan) đúng như một công thức mà ông Chí Công đã nói rõ.

  Tôi đã cất công đi thẳng vào một chùa tại Hà Nội hỏi về vấn đề này, thì được một vị Thượng Tọa trả lời chi tiết hơn và Thượng Tọa nói rằng: Về đời mà nói thì đó là câu hỏi hay, về Đạo mà nói thì chỉ có người trong đạo mới hiểu đó là hỏi xoáy, giả sử Nguyễn Phong Nhã đặt 1 câu hỏi : Kính thưa Thầy Nếu có 1 đứa trẻ không dâng cúng Phật hoa quả mà dâng cúng 1 bát (chén) cát thì đứa trẻ ấy có tội hay không? tầm cỡ nào mới dâng được sỏi cát đá lên bậc tôn kính như vậy. ??? Sau đó Hòa Thượng có kể 1 câu chuyện về đứa trẻ dâng Phật chén cát, và sau hơn 200 năm thì tái thai là vua A Dục Vương, và cũng như một vài câu chuyện khác mà Thượng Tọa kể làm tôi thấm thía hơn. Vậy, Nếu cứ gặp kiểu câu hỏi này thì chỉ có người hiểu đạo trong đạo mới hiểu. còn dạng câu hỏi như Phong Nhã chắc chắn phải có tiềm ẩn ?

  Tôi đã đọc phần comments của Admin và Thầy thì quả vừa ngắn gọn vừa thâm sâu lời dạy mà suy ngẫm, nếu ông Nhã mà giả là 1 ai nữa thì đó mới là Nguy hiểm mà Thâm độc (như Thầy Chánh Tri nói ở trên). Nhưng ông Nhã mà hỏi thắc mắc thì cũng nên trả lời cho ông ấy biết, việc này nếu chủ quan thì cũng tùy mọi người đàm luận, tôi không tham gia được.
  Như vậy kiểu hỏi như Ông Nhã mãi mãi sẽ không có câu trả lời, ai muốn tìm câu trả lời thì tự mà nghiên cứu tự mà nghiền ngẫm!

  Tôi đã đọc phần phản hồi của Thầy và các bạn thì quả là chanhtuduy là một trong những con người Khiêm cung Tàm Quý, sau khi đựoc ông Chí Công góp ý, tôi thấy tất cả mọi người đều Khiêm cung trong lời lẽ và đều hứa thận trọng trong văn phong đối luận.
  Đến đây, chính tôi cũng đang tự nghĩ, không biết là 1 bác sĩ mà vào đây thì phải kính lễ ra sao, góp ý như vậy có gì sai không?
  Rất mong Thầy và các bạn thông cảm và đóng góp để tôi lần sau nếu có vào được trang nhà mình thì làm sao cho văn phong tốt hơn

  Quả thật, bài viết của Thầy đang là một đề tài hay và sâu sắc cho nhiều độc giả, có nhiều ý kiến trái chiều, phần đông vẫn nghiêng về ông Nhã và nể phục sự thẳng thắn của ông Chí Công và đây cũng chính là một dạng bài tập cho tôi, thú thật trời Hà Nội mấy hôm nay nóng lắm, thế mà tôi vẫn phóng xe ra đường để tìm đến một vị Hòa Thượng hỏi thì không biết tôi có phải là người vất vả và ngu muội hay không?
  Một lần nữa Kính mong Thầy, Admin và các bạn cảm thông, cho tôi gửi lời chào thân ái tới Thầy Đạo Sư và tới ông Trần Công Tâm

  Kính chúc mọi người tinh tấn và lục hòa bên nhau để sớm đi đến bến bờ giải thoát!

  Trần Thị Thu Hương
  Email: [email protected]

   

 33. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc thư góp ý của đạo hữu Chánh Chí Công, hồi âm của Thầy, một số hồi âm của các huynh đệ MGSN và bạn đọc chanhtuduy rồi ạ. Con hoan hỷ với những đóng góp, nhận định nhạy bén mà con đã được đọc. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 34. Mật Liễu Nguyên (Bùi Thị Liên) says:

  Kính bạch Thầy,

  Mật Liễu Nguyên con đã đọc xong bài viết cùng lời huấn thị của Thầy rồi ạ. Con hoan hỉ với những ý kiến đóng góp của đạo hữu Chánh Chí Công- Trần Công Tâm.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, hóa độ chúng sinh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo.
  Om mani padme hum.

 35. Mật Khả Tuệ says:

  Thưa Thầy! Con đã đọc bài này và comment của Thầy rồi.

  Con hoan hỷ với những góp ý của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) đến Mật Gia Song Nguyễn và tác pháp chiếu quang dành cho ông Phong Nhã.

  Con cầu nguyện sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om mani padme hum!

 36. Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này và comments của Thầy, của các huynh đệ Mật gia rồi.
  Con hoan hỷ với những góp ý của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm). Con sẽ lưu ý hơn về văn phong theo lời dạy của Thầy.
   
  Cầu nguyện cho chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát. Om Ah Hum!

 37. Mật Thuỷ Hà says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công và comment của vị Thầy. Con hoan hỷ với thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công. Con xin ghi nhớ và làm theo lời Thầy dạy.
  Cầu nguyện Thầy, Cô luôn mạnh khoẻ và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Om mani padme hum.

 38. Mật Dũng Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!!!!!
  Con Mật Dũng Tâm(Nguyễn Tiến Dũng) đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!!!

 39. Mật Thái Xuyên(Trịnh Thị Hiền) says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài ” Đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) Tác Pháp Chiếu Quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra khuyến nghị thành ý đến Mật Gia Song Nguyễn” và comment của Thầy rồi ạ.

  Cầu nguyện Thầy, Cô sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh

  Om Mani Padme Hum.

 40. Phương Phạm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ.

 41. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài “Đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra khuyến nghị thành ý đến Mật Gia Song Nguyễn” và Coment của Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với những đóng góp của đạo hữu Chánh Chí Công. Con xin ghi nhớ và y giáo phụng hành lời dạy của Thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 42. Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những khuyến nghị thành ý của đạo hữu Chánh Chí Công đến Mật Gia Song Nguyễn.
  Những huấn thị của Thầy chúng con xin khắc ghi và y giáo phụng hành.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om Mani Padme Hum

 43. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này và comment của vị Thầy rồi ạ

  Con hoan hỉ thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công đã tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và những góp ý cho Mật Gia

  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp

  OM MANI PADME HÙM.

 44. Mật Tường Niệm says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ với những khuyến nghị của bạn đọc Chánh Chí Công gửi đến trang mạng chanhtuduy.com để lưu ý về ngôn ngữ của mình khi comments trả lời. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy và y giáo phụng hành ạ!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum!

 45. Mật Chánh Hoa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) và comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) đã tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra những ý kiến đóng góp thẳng thắn, chính trực và công tâm đến Mật gia Song Nguyễn. Con xin ghi nhớ lời dạy của Thầy  và y giáo phụng hành.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 46. Kính bạch Thầy,

  Trò đã đọc bài viết của của đạo hữu Chánh Chí Công và phúc đáp của Thầy.

  Trò hoan hỉ với với những phân tích logic, sâu sắc và đóng góp chân thành của đạo hữu Chánh Chí Công, người có tuổi đời và tuổi ngành trong lực lượng An Ninh, thuộc sở Công An Thành Phố. Thật hoan hỉ, khi có một bạn đọc, chưa phải là thành viên của Trung Tâm, lại có những nhận xét tích cực như vậy. Trò mừng vì có rất nhiều bạn đọc thật sự trân quí Giáo pháp, sẵn sàng đối luận với những kẻ láu cá tâm linh như Nguyễn Phong Nhã.  Qua nhận xét của đạo hữu Chánh Chính Công, thì những việc Thầy dạy chúng trò viết, dàn bài, đối luận đều đúng chuẩn mực. Tuy nhiên về mặt văn phong, trò xin tuân theo lời dạy của Thầy.

  Trò thật ngạc nhiên, khi có một người Công An lại am tường Phật pháp đến như vậy. Qua đây càng khẳng định, đạo Phật, không phải là tôn giáo, mà là một con đường thích hợp cho tất cả chúng sanh muốn “an lạc đời này cực lạc đời sau”, bất kể tuổi tác, ngành nghề, giai tầng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Trò đảnh lễ Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 47. Mật Diệu Hương (Lê Diệu Hương) says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Đạo hữu Chánh Chí Công – Trần Công Tâm tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra khuyến nghị thành ý đến Mật gia Song Nguyễn” và comment của Thầy cũng như của một số đạo hữu khác rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thẫm đẫm hồng ân Tam Bảo!

  Om Mani Padme Hum.

 48. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc những góp ý chân thành của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm)  và những huấn thị của Thầy.

  Con nguyện ghi nhớ và làm theo những huấn thị của Thầy trong cách dùng ngôn từ sao cho vừa chứa đựng chánh kiến vừa vận dụng được sự tinh tế của ngôn từ khi phản ánh bản chất của hiện tượng.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om Mani Padme Hum

 49. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này và nội dung comment của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) đã tác pháp chiếu quang cho Nguyễn Phong Nhã và đưa ra những lời khuyến nghị thành ý đến Mật gia song Nguyễn và chúng con cũng y theo lời huấn thị của thầy.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh mở cửa vào thành phố giải thoát.

  Om Mani Padme Hum.

 50. Nguyễn Thị Mai Anh says:

  Kính bạch Thầy!
  con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con nguyện cầu cho sức khoẻ của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sinh.
  Om mani padme hum.

 51. Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài chia sẻ của đạo hữu Chánh Chí Công và conment hồi đáp của Thầy rồi ạ!
  Con hoan hỷ với tin thần đóng góp ý kiến của đạo hữu ấy
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om ah hum

 52. Mật Thạnh says:

  kính bạch Thầy

  con đã đọc bài này và comment của Thầy

  con hoan hỉ với những ý kiến chánh trực của đạo hữu Trần công Tâm đến với Mật Gia

  con cầu nguyện sức khỏe Thầy Cô. vì lợi lạc chúng sanh

  Om mani padme hum

 53. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài rồi ạ

  Con hoan hỷ với với đạo hữu Trần Công Tâm

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức giác ngộ

  Om mani padme hum

 54. Mật Kính says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi ạ, con hoan hỉ với những khuyến nghị của đạo hữu Chánh Chí Công dành cho Mật gia Song Nguyễn và chúng con xin tuân theo lời giáo huấn của Thầy

  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh

  OM AH HÙM

 55. Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi ạ. Thật hoan hỷ với những góp ý của đạo hữu Trần Công Tâm.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô.

  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om ah hum

 56. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Mật thúy rất hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu chánh Trí Công  đã tác pháp chiếu quang cho Phông Nhả  con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 57. Cao Thị Hoài My says:

  Kính bạch Thầy!

  • Con là Mật Thuận Nữ (Cao Thị Hoài My) con đã đọc bài này rồi ạ. Con hoan hỷ với những góp ý chân thành và thẳng thắng của đạo hữu Chánh Chí Công dành cho Mật Gia Song Nguyễn.
  • Con đã đọc comment của Thầy, con xin tuân theo lời huấn thị của Thầy ạ.
  • Con cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  • Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc.
  • Om Mani Padme Hum.
 58. Mật Hồng Nguyên says:

  Kính thưa Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Những thành ý khuyến nghị của Đạo hữu Trần Công Tâm thật sự chân thành đối với Mật Gia Song Nguyễn. Cảm ơn về những đóng góp thẳng thắn của Đạo hữu để MGSN ngày càng bền vững hơn bên ngọn cờ chánh pháp.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu trạng thái tuyệt đối.

  Om Mani Padme hum!

 59. Mật Liễu Thuận says:

  Kính bạch thầy

  Con Mật Liễu Thuận đã đọc bài này và những huấn thị của Thầy  rồi ạ

  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công đã tác pháp chiếu quang tới Nguyễn Phong Nhã. Với những dòng chia sẻ tận tình mà đạo hữu đã viết, đạo hữu còn đưa ra những lời khuyến nghị thành ý đến Mật gia song Nguyễn và chúng con xin tuân theo những lời Thầy chỉ dạy 

  Cầu nguyện cho sức khỏe Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Om Mani Padme Hum

 60.  

  Kính bạch Thầy!

   

  Con hoan hỷ đọc những dòng khuyến nghị, đóng góp chân thành, công tâm của đạo hữu Chánh Chí Công ( Trân Công Tâm) và comment của Thầy cũng như lời giáo huấn của Thầy dành cho chúng đệ tử.

  Con xin y giáo phụng lời dạy của Thầy về văn phong đối luận. Và tự quán xét bản thân mình trong mọi hành vi thân ngữ tâm để thực hiện được đúng lời dạy của Thầy.

   

  Qua lời đóng góp chân thành của đạo hữu Chánh Chí Công đã cho chúng con thấy rằng: chúng con đang được sống hạnh phúc trong ” Kỳ viên Phật học” – Xứ sở đầy ngọc báu Pháp mà vị Thầy đã dành hết tâm lực, trí lực, đạo lực, nguyện lực để chứng cất tinh túy giáo pháp Phật Đà – những viên ngọc Pháp giúp con vượt qua sinh tử luân hồi đến bến bờ giải thoát . Vì vậy bản thân chúng con càng phải luôn tự quán xét hành vi thân, ngữ, tâm, và trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, trân quý giáo Pháp thì mới có thể đến xứ sở ngọc báu mà không trở về tay không.

   

  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy và cảm ơn đạo hữu Chánh Chí Công.

   

  Cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô  và đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy Cô – Mật Gia Song Nguyễn được thành tựu viên mãn vì sự lợi lạc của chúng sanh. 

  Cầu nguyện cho đạo hữu Chánh Chí Công sức khỏe và thành tựu những ước nguyện chính đáng.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

   

  OM MA NI PAD ME HUM

 61. Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ .
  Con rất hoan hỷ với thiện hạnh ” Tác pháp chiếu quang ” của đạo hữu Chánh Chí Công cho ông Nguyễn Phong Nhã.
  Đặc biệt con hoan hỷ với những lời khuyến nghị tâm thành của ông đến ” Trung Tâm Nghiên Cứu & Ứng Dụng Và Thực Yoga Tây Tạng – Mật Gia Song Nguyễn ” vì sự trường tồn của đạo Pháp và sự phát triển của Mật Gia Song Nguyễn.
  Lời dạy của vị Thầy về văn phong đối luận con xin y giáo phụng hành.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.
  Om Mani Padme Hum.

 62. Mật Bảo Châu says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này và comment của Thầy rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 63. Cao Diệu Mật Ba says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc lá thư của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) và comment của Thầy rồi ạ.
  Con cảm tạ Thầy từ bi nhắc nhở. Con cũng hoan hỷ với lá thư của đạo hữu đã giả định ra nhiều tình huống, nhiều đối tượng đến với chanhtuduy.com. Con xin ghi nhớ lời Thầy dạy và y giáo phụng hành.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om ah hum!

 64. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con đã đọc xong lá thư của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần công Tâm) và những dòng comment thật là sắc bén và lợi lạc của vị Thầy ạ. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi dạy bảo, nhắc nhở chúng con, và hoan hỷ những khuyến nghị,và tác pháp của đạo hữu Chánh chí Công cho những kẻ dạo mạng,và bọn tà sư và tà linh biết hổ thẹn và khiêm nhường. Con xin ghi nhớ lời dạy của vị Thầy và y giáo phụng hành ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện Thầy thật nhiều sức khỏe và sự trường thọ vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 65. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc lá thư của đạo hữu Chánh Chí Công và comment của vị Thầy rồi ạ. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy. Con hiểu rằng tinh thần tác pháp chiếu quang, đền đáp Tứ trọng ân của mỗi người con Phật chân chánh sẽ luôn kiên dũng không bao giờ suy chuyển, nhưng đồng thời cần đề cao cảnh giác trước thủ đoạn của những kẻ ngầm phá hoại, sử dụng bẫy ngôn từ, cần lưu ý trong văn phong đối luận. Con hoan hỷ với những khuyến nghị công tâm, chính trực của đạo hữu Chánh Chí Công.
  Con cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khỏe và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thiên tai lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 66. Mật Khánh Ngân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Chánh Chí Công và comment của vị Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những phân tích và góp ý thẳng thắn, chân thành của đạo hữu Chánh Chí Công, qua đó cho con hiểu được rằng, tà sư tà đạo, hay ghen ăn tức ở sẽ dùng nhiều thủ đoạn để quấy phá Mật gia Song Nguyễn, song với trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy và các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn trên nền tảng chánh kiến với tinh thần “Tứ trọng ân” làm đầu, Mật gia Song Nguyễn sẽ không bao giờ chao đảo, mà sẽ: “Mật gia Song Nguyễn giăng buồm lớn, Tiến về biển đạo đến chân thường” dưới sự dẫn dắt của vị Thầy.
  Con xin ghi nhớ những lời chỉ dạy của vị Thầy về văn phong dùng trong đối luận. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi những khó khăn về thiên tai trước mắt.
  Cầu nguyện đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sinh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 67. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này và comment của Thầy rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo hữu Chánh Chí Công (Trần Công Tâm) đã có bài viết tác pháp chiếu quang cho ông Nguyễn Phong Nhã. Cũng như những lời góp ý chân thành, thẳng thắn đến Mật gia song Nguyễn, nhằm đề phòng rơi vào những cái bẫy của những kẻ xấu , những kẻ gato với Mật gia song Nguyễn gây ra.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.
  Om ah hum.

 68. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ thẳng thắng của huynh Chánh Chí Công ạ. Huynh Chánh Chí Công đã nói rõ những điều chưa phải của ông Nguyễn Phong Nhã và những lời góp ý chân thành đến Mật gia Song Nguyễn để đề phòng những cạm bẫy của người có ý định xấu.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện người dân miền trung sớm vượt qua thiên tai.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 69. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này và lời dạy của vị Thầy ạ.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và Bồ đề tâm của vị Thầy dành cho tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy Cô mạnh khoẻ và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 70. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết của đạo hữu Chánh Công Thành và comments của vị Thầy rồi ạ
  Con tán thán và hoan hỷ với những ý kiến đóng góp chân thành sâu sắc của đạo hữu ấy
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho cơn bão lũ miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 71. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con hoan hỷ trước những đóng góp chân thành của đạo hữu Chánh Chí Công. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status