Jan 10, 2018

Posted by in Ứng dụng thực hành | 74 Comments

CÚNG CÔ HỒN: LỢI ÍCH CHO CÔ HỒN CHẾT HAY CÔ HỒN SỐNG?

CÚNG CÔ HỒN: LỢI ÍCH CHO CÔ HỒN CHẾT HAY CÔ HỒN SỐNG?

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập. Tự do. Hạnh phúc

ĐƠN KHIẾU NẠI

V/V Thông tin sai sự thật mang tính chất vu khống, quy chụp và vi phạm tự do cá nhân, tổ chức

Kính gửi : Bộ Thông tin Truyền thông

Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch

Hội đồng Trị sự Phật giáo Trung ương

Hội nhà báo Việt Nam

Hội nhà báo Hà Nội

Vừa qua vào ngày 08/09/2017 tờ báo điện tử phatgiao.org.vn đã đăng bài “Lạt ma Đạo sư Thinley- Nguyên Thành đả kích tháng cô hồn http://phatgiao.org.vn/y-kien/201709/Lat-ma-dao-su-Thinley-Nguyen-Thanh-cong-kich-thang-co-hon-28289/ của tác giả “tên ảo, người thực đứng sau” Nguyễn Thị Trang Khuyên cho rằng tôi đả kích tháng cô hồn. Sự kiện này xảy ra “một cách trùng hợp” sau khi chúng tôi phản ánh hàng loạt sai lầm, sai phạm và sặc mùi tà kiến của các bậc gọi là “sư thầy nổi tiếng” (cách viết của Trang Khuyên) như Thích Nhật Từ, Thích Thiện Thuận, Thích Phước Tiến (http://chanhtuduy.com/nhan-gui-thay-thich-phuoc-tien-ve-vu-cung-co-hon/; http://chanhtuduy.com/ty-kheo-thich-thien-thuan-pha-vo-tinh-luc-hoa/; http://chanhtuduy.com/noi-voi-ty-kheo-dai-duc-thich-thien-thuan-nguoi-muon-dim-hang-cu-si-muon-giu-doc-ton-vai-tro-tang-si-ty-kheo-trai-voi-tinh-duy-tue-cua-duc-phat-giang-kinh-tuy-tien-bat-nhat/; http://chanhtuduy.com/noi-voi-nhung-ai-nghien-co-hon/; http://chanhtuduy.com/thuong-toa-thich-nhat-tu-khang-dinh-khong-co-phat-mi-da-toi-phan-bien-va-xin-noi-doi-dieu-voi-ke-biet-thi-thua-thot-khong-biet-thi-dua-cot-ma-nghe/; http://chanhtuduy.com/van-dap-phat-phap-thich-phuoc-tien/

Kính thưa các quý Cơ quan chức năng!

Tờ báo đẩy nhân vật Nguyễn Thị Trang Khuyên không rõ từ đâu, ở đâu, làm gì mà trong bài viết của “người này” phạm nhiều lỗi sai đến nỗi không đếm xuể, bộc lộ tính chất “công bộc”, “công công” của mình; hoặc chính kẻ bị chúng tôi đăng đàn chỉ lỗi theo tinh thần tác pháp chiếu quang mà Đức Phật đã dạy (kinh Đại bát nhã ba la mật đa, phẩm Chuyển sanh) để chống mê tín dị đoan, gieo rắc tà kiến, cổ súy hủ tục như bài viết “Oái ăm chuyện cúng kiếng Mồng Hai và 16” (http://chanhtuduy.com/oai-chuyen-cung-kieng-vao-ngay-mong-hai-va-16/), và bài “Cúng “cô hồn”: cô hồn ăn được không?” (http://chanhtuduy.com/cung-thi-co-hon-co-hon-duoc-khong/)…; nên họ không chịu nỗi ánh sáng chánh kiến quang minh tam muội mà phản ứng gay gắt nhưng bộc lộ thù hằn cá nhân, ganh tỵ người khác, mưu đồ bảo vệ quyền lợi vật chất và đặc quyền tâm linh của mình bằng cách đả kích tông phái Tịnh độ, phủ nhận Phật A mi đà..; điều mà trước đây hàng ngàn năm chưa một ai tu Phật dám loạn ngôn cuồng ngữ như vậy! Do đó chúng tôi đã chỉ ra lỗi sai của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên qua những bài viết http://chanhtuduy.com/thay-gi-tu-nhung-sai-pham-cua-tac-gia-nguyen-thi-trang-khuyen-qua-bai-bao-dang-tren-phatgiao-org-vn-ngay-08092017/; http://chanhtuduy.com/dai-duc-thuong-toa-hoa-thuong-dau-het-roi-sao-no-day-mot-nguoi-dan-ba-xong-pha-tran-mac/; http://chanhtuduy.com/dai-duc-thuong-toa-hoa-thuong-dau-het-roi-sao-no-day-mot-nguoi-dan-ba-xong-pha-tran-mac/… và còn những bài khác nữa. Kính mong các quý Cơ quan đọc xong sẽ hiểu như thế nào là “chỉ có người con Phật mới phá được Phật pháp” như huyền ký của Đức Phật Thích ca Mâu ni khẳng định trong kinh “Pháp tận diệt” bởi vì họ là những sư thầy thực, khoác áo cà sa thật, giáo phẩm chức sắc được tấn phong thật nhưng lại làm và gieo rắc tà kiến trái với chánh kiến Phật đà.

Kính thưa các quý Cơ quan chức năng!

Tôi xin được hỏi “tháng cô hồn” mà họ bảo tôi đả kích, vậy ai đúng ai sai? Tôi xin thưa như thế này: cô hồn không tồn tại, không có thực trong sự sinh tồn thì cúng làm gì; hơn nữa cúng cô hồn là bất hiếu bởi mong ông bà làm cô hồn mãi hay sao mà tôi đã phân tích trong bài “Cúng thí cô hồn: cô hồn ăn được không”. Mặt khác, đây là hủ tục của người Tàu đã nô dịch văn hóa dân ta hàng ngàn năm qua. Nay nước nhà độc lập, dân mình tự chủ tại sao ta phải cúng kiếng, duy trì hủ tục này? Tôi ngạc nhiên đến mức bàng hoàng là những tỳ kheo “nổi tiếng” như đã nêu trên, tin vào cô hồn nhưng lại phủ nhận sự tồn tại của địa ngục (http://chanhtuduy.com/doi-luan-voi-tien-si-thich-nhat-tu/, phủ nhận hiện hữu của Đức Phật A mi đà !? (http://chanhtuduy.com/thuong-toa-thich-nhat-tu-khang-dinh-khong-co-phat-mi-da-toi-phan-bien-va-xin-noi-doi-dieu-voi-ke-biet-thi-thua-thot-khong-biet-thi-dua-cot-ma-nghe/. Lại nữa, trong khi Nhà nước chủ trương chống hoạt động mê tín dị đoan, gây lãng phí tốn kém trong khi đời sống người dân còn khó khăn (NĐ 158/CP/2013) và cả những vị chức sắc Phật giáo Trung ương thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Ủy viên Hội đồng trị sự Phật giáo Việt Nam đã từng phủ nhận việc cúng cô hồn, khẳng định nó không phải là phong tục, là mê tín dị đoan qua bài “Thực hư quan niệm tháng Bảy Âm lịch là tháng “cô hồn” (http://dantri.com.vn/doi-song/thuc-hu-quan-niem-thang-7-am-lich-la-thang-co-hon-mang-lai-xui-xeo-20170823123348502.htm), mang lại xui xẻo (đăng ngày 23/08/2017 của tác giả Hà Trang trên tờ Dân Trí). Từ đây tôi xin hỏi quý các cơ quan chức năng:

1/ Tôi đả kích tháng cô hồn là sai hay đúng? Nếu tôi sai sao tác giả bài viết Trang Khuyên mới đây không nêu ra được luận kiến phản biện mà chỉ nhằm vào những chuyện ngoài rìa? Trước đó, các sư thầy “nổi tiếng” sao không đối luận trên tinh thần gạn đục khơi trong mà ôm hận trong lòng, mượn tay một người đàn bà viết bài bâng quơ, ngờ nghệch như đã nêu trên?

2/ Nếu tôi không sai thì bà Trang Khuyên sai, trầm trọng hơn là tờ báo điện tử phatgiao.org.vn sai vì đăng bài mang mục đích tư thù, “ném đá giấu tay” mang tính vu khống, vi phạm Nhân quyền là tự do ngôn luận, phương chi những bài viết của tôi đả kích cúng cô hồn là phù hợp với chủ trương chính sách Nhà nước! Thử nghĩ xem, một Nhà nước Pháp quyền thuộc tiết chế chính thể Xã hội chủ nghĩa được dựa trên nền tảng thượng tầng kiến trúc là luận thuyết Mác Lê Nin; đồng thời là sống và học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, sao lại đi cúng cô hồn rầm rộ, chẳng khác nào làm trái với luồng tư tưởng và văn hóa chủ đạo của xã hội ta?

3/ Bà Trang Khuyên viết bài liên quan đến việc cúng cô hồn đã đành, còn lên giọng hạch sách chất vấn tôi hướng dẫn đạo tràng nào, thuộc cơ quan nào quản lý… Đây là những câu hỏi chẳng những là trịch thượng nhưng tiếc thay; vì Trang Khuyên là kẻ hậu sinh, là người không phải Phật tử mà đối tượng bà nầy chất vấn là một vị đạo sư Mật giáo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng được ban hành quy chế hoạt động theo Luật công nghệ thông tin với giấy phép hẳn hoi; nên tự mình phơi bày tính chất mất dạy, vô phép, bất lễ, bất kính, và trầm trọng hơn là “bà Tám” dài tay. Tôi không có trách nhiệm để giải trình mà tôi đề nghị bà Trang Khuyên giải trình tư cách của mình về sự chất vấn vô lý này.

Kính thưa các Quý cơ quan chức năng!

Nếu bà Trang Khuyên sai một thì tờ điện tử phatgiao org.com.vn sai 10 vì đăng tải bài này với sự chủ ý trả thù cá nhân khi mà học trò tôi là Lương Đức Hiếu chỉ ra lỗi sai của tờ báo này đăng bài “Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng Bảy âm lịch” (đăng ngày 23/08/ của Nhật Linh) và còn những uẩn tình đáng thương của họ ở trong đó. Đăng bài chỉ trích mà không nêu cụ thể vụ gì, ở đâu, lúc nào, như thế nào khiến chúng tôi suy diễn rằng BBT một là thiếu sót hoặc yếu nghiệp vụ báo chí; hai là đăng đại lên cho đỡ hận trong lòng hoặc là “hợp đồng đăng bài” cho đối tác nào đó vì lợi nhuận. Thủ đoạn của tờ này là đưa một tên ai đó nếu sai thì chỉ qua cá nhân, nếu được thì BBT đón nhận kết quả; chẳng khác gì dùng tốt thí quân, chỉ tội nghiệp cho ai đó nếu nghe theo như bà Trang Khuyên thì có ngày phải hầu tòa. Cần nhắc lại rằng tôi trước đây là phóng viên chính thức của Báo Công an TP HCM nên đủ trình độ nghiệp vụ để phân tích sự kiện và nguyên nhân.

Là một tờ điện tử Phật giáo, nếu nói không có sách, mách không có chứng thì chẳng khác gì phạm trọng giới thứ 4 “nói láo hại người”, còn thủ đoạn ném đá dấu tay là phạm vào điều giới Bồ tát. Mới đây vào sáng ngày 09/09/2017,  BBT tờ này đăng trích lời dạy các bậc thánh đức từ kinh Phạm Võng, Trường bộ kinh do hòa thượng Thích Minh Châu lược dịch: “Này các tỳ kheo; khi có người phỉ báng ta, hủy báng pháp hay hủy báng tăng, các ngươi phải nói rõ những điểm không đúng sự thật là không đúng sự thật: như thế này, điểm này không đúng sự thật; như thế này, điểm này không chính xác…”. Như vậy, BBT đăng lời thánh đức mà khi xử lý bài vở để đăng, cụ thể là trường hợp bài của bà Trang Khuyên thì hoàn toàn trái ngược, do đó tôi tự hỏi BBT này là hạng người nào? Riêng đối với cơ quan báo chí thì đây là Điều 9. Các hành vi bị nghiêm cấm; Mục 8: thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân, quy kết tội danh khi chưa có bản án của Tòa án; về mặt Chính quyền thì BBT tờ phatgiao.org.vn đã vi phạm Nghị định 158 của Chính phủ ban hành vào năm 2013.

Kính thưa Các quý Cơ quan chức năng!

Bây giờ tôi sẽ bóc trần tính xảo quyệt của BBT như sau khi họ giới thiệu bài viết có những câu này: “Nhiều báo điện tử đã đăng mà vội gỡ ngay, nhưng riêng trang phatgiao.org.vn (Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam) vẫn để nguyên mà có quan điểm riêng cho mình về việc ý thức bảo vệ nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc.”.  Tôi phản biện như sau: theo tinh thần Luật tín ngưỡng tôn giáo số 02/2016/ QH14 ban hành ngày 18/11/2016 tại Điều 2 giải thích từ ngữ có nêu rõ: “Hoạt động tín ngưỡng là hoạt động thờ cúng tổ tiên, các biểu tượng linh thiêng, tưởng niệm và tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng; các lễ nghi dân gian tiêu biểu cho những giá trị lịch sử, văn hóa, đạo đức xã hội”.

cô hồn là lễ nghi tà vạy không tiêu biểu cho giá trị lịch sử, văn hóa vì nó có nguồn gốc từ người Tàu

Xét theo định nghĩa trên thì cúng cô hồn liên quan gì đến những gì đã định nghĩa, vậy đây có phải là như BBT tờ phatgiao.org.vn khẳng định là “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc” không? Hoàn toàn không! Bởi lẽ cô hồn không phải là tổ tiên, cô hồn không phải là những người có công với đất nước vì người ta gọi là “thí cô hồn”; cô hồn là lễ nghi tà vạy không tiêu biểu cho giá trị lịch sử, văn hóa vì nó có nguồn gốc từ người Tàu, cô hồn như tôi đã phân tích từ kinh điển Phật môn là loại hương linh tồn tại 49 ngày, vất vưởng, đói khát thì làm sao có giá trị gì về đạo đức xã hội? Như vậy, có thể kết luận rằng cúng cô hồn tháng bảy âm lịch chẳng lợi gì cho kẻ mất và gây ảnh hưởng đến người sống (môi trường, hỏa hoạn, tiền bạc, tinh thần, tâm lý). Nếu có lợi, tôi khẳng định rằng lợi cho những chùa chiền, đình mạo, miếu đền chuyên hoạt động tà kiến và mê tín, lợi dụng mùa cô hồn mà trục lợi cá nhân bởi nguồn thu béo bở từ con nhang mê tín, trong đó có những vị thầy, sư đạo Phật nhưng hành vi ngoại đạo, tà linh. Khi tôi viết bài đụng đến “thu nhập khủng” của họ, thì đương nhiên họ chỉa mũi dùi về chúng tôi, về Mật gia Song Nguyễn như sự khiếu nại tôi về bài báo của Trang Khuyên.

Do đó, tôi đề nghị BBT tờ điện tử phatgiao.org.vn như sau:

1/ Công khai xin lỗi cá nhân tôi bằng văn bản và đăng tin lời xin lỗi dưới bài viết của Trang Khuyên.

2/ Tác giả Trang Khuyên phải xin lỗi cá nhân tôi về những câu lời trong bài viết thiếu tư liệu chứng minh, mang tính vu khống

3/ Đề nghị gỡ bài “Những điểm cần lưu ý khi cúng cô hồn tháng Bảy Âm lịch”,

4/ Quá 15 ngày kể từ khi tôi gửi đơn kiến nghị này, nếu không hồi âm, tôi được quyền kiện ra Tòa án dân sự và phản ánh đến Sở Công an TP HN.

Làng Phước Thành ngày 09/09/2017

Nay viết

Thinley- Nguyên Thành


Bài liên quan:

TỤC CÚNG CÔ HỒN HAY TỤC NÓI DỐI HẠI NGƯỜI?

Đạo sư Thinley Nguyên Thành khẳng định: KHÔNG CÓ MỘT SINH THỂ NÀO ĐƯỢC GỌI TÊN LÀ CÔ HỒN. CÚNG CÔ HỒN LÀ MÊ TÍN DỊ ĐOAN BỞI ĐÂY LÀ TẬP TỤC CỦA NGƯỜI TÀU BÀY VẼ RA ĐỂ MOI TIỀN THÍ CHỦ. ĐỨC PHẬT KHÔNG DẠY CÚNG CÔ HỒN THÌ CHÚNG TA CÚNG LÀM GÌ? LO NHỮNG ĐIỀU KHÔNG ĐÁNG LO CÀNG TĂNG THÊM PHIỀN NÃO: TRÍ TÀ, LÒNG NẶNG, TÚI NHẸ

OÁI OĂM CHUYỆN CÚNG KIẾNG VÀO NGÀY MỒNG HAI VÀ 16!

CÚNG CÔ HỒN: LỢI ÍCH CHO CÔ HỒN CHẾT HAY CÔ HỒN SỐNG?

BÓC MẼ SỰ MÊ MUỘI TỪ NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG THÁNG CÔ HỒN

NÓI VỚI NHỮNG AI “NGHIỆN” CÔ HỒN!    

VỚT VONG, TRỤC VONG: HÀNH TRẠNG MÊ TÍN, THỦ ĐOẠN ĐẢO LƯỜNG CỦA NHỮNG KẺ THUỘC NHÓM TÀ KIẾN

QUỶ SỰ bài 1: ma quỷ là ai?

QUỶ SỰ bài 2: đầu thai hay quỷ nhập?

NGỘ NHẬN VỀ KINH VU LAN BỒN

 1. Maria Mật Thủy Tiên says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài: Cúng cô hồn, lợi ích cho cô hồn sống hay cô hồn chết ?

  Thưa Thầy, con cảm thấy vô cùng bức xúc và căm phẫn vô cùng khi trang phatgiao.org tư thù cá nhân đăng bài của tác giả Trang Khuyên với nội dung vu khống và xúc phạm đến danh dự vị Thầy.

  Vì vị Thầý đã phơi bày ra ánh sáng những thứ tiêu cực về hủ tục cúng cô hồn, rõ ràng ” cô hồn sống” đã mang danh và lợi dụng trục lợi vơ vét tất cả những thứ có thể từ những con nhang mê muội. Cái hủ tục bị bọn Tàu khựa đô hộ hàng ngàn năm đáng phải bị xoá bỏ thì bọn chúng lại mang ra sử dụng hằng năm để vơ vét một cách trắng trợn.

  Hơn nữa là một trang mạng lớn, truyền bá kiến thức Phật Pháp thì lại đi tư thù để bụng hằn học chuyện cũ khi huynh Mật Quốc Sanh chỉ ra lỗi sai về  những  quan  điểm mê tín kiêng ky màu sắc trong tháng cô hồn, một mặt trang mạng nhận sai và cám ơn nhưng một mặt lại tư thù cá nhân để rồi đăng bài của tác giả ảo, sử dụng chiêu trò ” ném đá giấu tay ” thật đáng khinh bỉ

  Rồi đây bọn chúng sẽ nhận lấy những quả đáng do nhân bọn chúng gây nên.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức ở trạng thái giác ngộ

  Om Mani padme hum

 2. Mật Chánh Tấn says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ. Từ những dẫn chứng, luận chứng và luận cứ cụ thể, Thầy đã vạch trần những sai phạm của Trang Khuyên khi quy chụp thiếu căn cứ, vi phạm rất nhiều tới những chủ trương của Nhà Nước về việc phòng chống hoạt động mê tín dị đoan, và đồng hành với đó là những vi phạm của Ban biên tập báo phatgiao.org.vn, điển hình là việc vi phạm vào nghị định 158 của Chính phủ ban hành năm 2013 như Thầy đã nêu trong bài.
  Bản thân Trang Khuyên không nêu rõ được tư cách, pháp danh của mình mà lại đưa ra những lời nói quy chụp thiếu căn cứ đã là một thiếu xót trầm trọng, vậy mà báo phatgiao.org.vn vẫn “nhắm mắt làm ngơ” thì không hiểu vai trò và trách nhiệm của Ban biên tập đã “cất đi đâu rồi”. Bên cạnh đó, Trang Khuyên còn thể hiện thái độ cổ suý hoạt động hủ tục cúng cô hồn vốn là một hoạt động có nguồn gốc từ Trung Quốc thâm nhập vào nước ta trong thời kỳ xưa khi đất nước bị đô hộ. Giờ đây, đất nước đã độc lập thì việc xem xét và loại bỏ những hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan là điều cần thiết. Và ngay chính hoạt động cúng cô hồn đã được vị Thầy đăng tải rất nhiều bài viết minh định tính chất tà kiến của hoạt động này, và hậu quả từ những hoạt động này đã được rất nhiều báo chí nêu ra như dẫn chứng từ báo Dân trí mà Thầy đưa trong bài. Từ những luận chứng cụ thể mà vị Thầy đã đưa ra thì việc bảo cúng cô hồn là “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống dân tộc” là hoàn toàn sai lầm.
  Do đó, bản thân Trang Khuyên cũng như Ban biên tập cần xem xét lại những vi phạm của mình và cảnh tỉnh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Ba says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết Cúng Cô Hồn Lợi Ích Cho Cô Hồn Chết Hay Cô Hồn Sống. Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của Thầy. Con hoàn toàn đồng ý với những luận cứ xác đáng mà Thầy đã phân tích trong bài.

  Ban biên tập Báo điện tử phatgiaoorg.com.vn đăng bài không kiểm duyệt hoặc có kiểm duyệt nhưng thiếu nghiệp vụ thẩm định bài, hay là vì tư thù cá nhân nên cố tình đưa Nguyễn Thị Trang Khuyên ra viết một bài xách mé theo kiểu chợ búa dìm hàng để gỡ gạt tung hỏa mù đánh bài chuồn. Đây là một hành động không thể chấp nhận được đối với những kẻ tiểu nhân xã hội đen huống chi đây là một cơ quan tổ chức truyền thông báo chí. mà là báo Phật Giáo. Thế thử hỏi xem xét lại cách làm việc của BBT báo Phatgiaoorg.com.vn có còn đủ tư cách để mang trách nhiệm truyền thông giáo dục nữa không?  Ngoài ra BBT báo Phatgiaoorg.com.vn cùng các tổ chức tà sư, tà linh vì lợi ích cá nhân đã cố tình quy phạm pháp luật truyền bá mê tín dị đoan gây ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý, tài sản, môi trường, tai nạn hỏa hoạn, gây mất trật tự công cộng  v.v.. mà nhà nước ra sức bày trừ.

  Với tư cách là một công dân nước Việt Nam là một Phật tử chân chánh thể hiện tinh thần yêu nước, yêu dân tộc con tha thiết kêu gọi các cơ quan chức năng nhà nước vào cuộc dẹp bỏ bọn tà sư, tà linh những hhang ổ của bọn buôn thần bán thánh, làm hại vô số người dân vô đời sống xã hội và đời sống tâm linh.  Thật nguy hại hơn đây là nguy   cơ bị đọa cõi thấp.

  Con xin cầu nguyện cho súc khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om ah hum!

 4. Kính bạch Thầy,

  Con xin hoan hỷ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy đến Nguyễn Thị Trang Khuyên và trang phatgiao.org.vn.

  Bằng trạch pháp nhãn, Thầy đã thấu thị được những hành động mờ ám, những trò ” ném đá dấu tay” vì những hoạt động chánh kiến của Mật Gia Song Nguyễn đã làm khó chịu, làm vỡ “nồi cơm thạch sanh” của một bộ phận không nhỏ các chùa chiềng. Họ vì thanh danh lợi dưỡng mà gieo rắc tà kiến để chúng sanh mê lầm mà cúng dường tứ sự.  Nay bị vạch trần, chỉ thẳng mặt những sai phạm không chỉ trong cuộc sống thế gia là vi phạm luật pháp về gieo rắc mê tín mà còn về vấn đề tâm linh khi làm hại thân căn huệ mạng của chúng sanh. Nếu vi phạm về luật pháp thế gian chỉ có phạt hành chính, hay vài năm tù… còn làm sai về chánh kiến trong tâm linh sẽ hại thân căn huệ mạng nhiều kiếp. Vì từ bi với chúng sanh mà vị Thầy và các đạo huynh noi gương vị Thầy mới dồn tâm lực, trí lực để tác pháp chiếu quang cho chúng sanh biết đâu được là chánh kiến, tà kiến.  Nên sự việc vu khống của Trang Khuyên và việc tiếp tay đăng bài của trang Phatgiao.org.vn nên sớm được sự can thiệp của luật pháp để cán cân công lý được thực thi.

  Con nguyện cầu Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 5. Mô Phật!

  Kính Bạch Thầy, con tán thán bài viết vị Thầy cùng các huynh đệ Kim Cang đả phá những luận điểm xuyên tạc của Trang Khuyên và những kẻ “núp váy” bà ta.

  Bạch Thầy tính đến giờ phút này Mật Gia Song Nguyễn đã đối luận đến 8 bài trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ! (Trưa ngày 8/9 đến trưa ngày 9/9/2017). Trong đó có 6 bài của học trò MGSN. Trang Khuyên bếu rếu học trò Mật gia là “con nhang”, là “tín đồ” ám chỉ sự mê muội cuồng tín. Vậy sao học trò Mật Gia có thể đối luận với tốc độ thần tốc với những bài viết lập luận chặt chẽ đầy Chánh Kiến đến thế? Nếu nói Mật Gia không tư cách hoạt động Phật Pháp vậy các đệ tử các thầy có hoạt động đối luận Phật Pháp như Mật Gia không? Hay là thấy Thầy mình có biến thì cả mấy ngàn đệ tử im thin thít như những bầy cừu nặn mãi không ra một dòng Chánh kiến? Như vậy học trò của ai mới là những “con nhang” đây? Các Thầy dạy làm sao mà các học trò bỏ mặc Thầy mình lúc khó khăn như những thành viên hờ của một “câu lạc bộ” lỏng lẻo vậy?

  bây giờ con càng thấm thía vì sao ” Minh Sư xuất cao đồ” còn “Tà Sư xuất Ngu Đồ” là vậy.

  Om mani padme hum.

 6. Mật Nguyên Tánh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đọc bài này rồi ạ.

  Những phân tích, luận giải của Thầy trong bài này và những bài liên quan khác đã giúp chúng đệ tử và bạn đọc thấy rỏ ai đúng ai sai, cũng như thấy rõ hành vi bịa đặt, vu khống nhưng lại không có luận chứng luận cứ mà chỉ là những phát biểu chủ quan tin vào tâm ý mình của tác giả Trang Khuyên và những người đứng phía sau.

  Con thấy thật oái oăm khi những người “tu hành có tiếng”, những đại đức, thượng tọa, tiến sĩ tu Phật nhưng lại bác bỏ Đức Phật và lời dạy của các Ngài! Oái oăm hơn nữa là những gì các Ngài không dạy, những bậc Thánh đức không làm thì họ lại cổ súy! Từ đây suy ra họ đã quá ngã mạn, tự cho mình hơn Đức Phật, Thánh chúng, các Đạo sư và thành tựu giả… việc này khác chi đã phỉ báng các Ngài. Mô Phật! con không dám nghĩ tưởng đến hậu quả kinh khủng mà họ sẽ gánh chịu cho hành vi của mình.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thiêu rụi phiền não, vô minh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và tính hỗ thẹn.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi ích cho chúng sanh.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 7. Mật Ngã says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi.
  Thầy và các huynh đệ Mật gia làm theo chủ trương của nhà nước chống phá những hoạt động mê tín thì sao có thể gọi là sai, sao có thể gọi là đả kích? Trang Khuyên muốn “khuyên” mọi người là không nên làm theo chủ trương của nhà nước hay sao bởi làm theo chủ trương của nhà nước là sai, là bị khép vào tội đả kích?
  Con nghĩ rằng bất kỳ ai là người công dân Việt Nam đều có quyền và hơn nữa là nâng cao nghĩa vụ chống mê tín chung tay góp sức vào chủ trương của nhà nước chứ không cần phải là thuộc đạo tràng, cơ quan quản lý nào. Con tự hỏi không biết Trang Khuyên có phải là công dân Việt Nam không sao lại bàng quang với chủ trương nhà nước mà thậm chí còn lên tiếng chỉ trích, hạch sách chất vấn những ai làm theo chủ trương của nhà nước? Nếu Trang Khuyên đáng trách một thì trang phatgiao. org.vn đáng trách tới 10 bởi có thể Trang Khuyên thiếu hiểu biết, bàng quang nhưng lẽ nào BBT trang phatgiao.org.vn cũng thiếu hiểu biết hùa theo sự bàng quang chống lại chủ trương của nhà nước.
  Cầu nguyện cho chúng sanh dừng lại các ý niệm bất thiện. Om Ah Hum
 8. DoHoangChinh says:
  Kính bạch Thầy,

  Con là Mật Tuấn Nguyên con đã đọc bài “cúng cô hồn lợi ích cho cô hồn sống hay cô hồn chết”.

  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của vị Thầy .Qua những luận cứ ,luận chứng xác đáng của Vị Thầy trong bài viết có thể nhận thấy bộ mặt thật của trang mạng phatgiao.org.vn .Họ không những không biết hối lỗi mà còn cố tình đăng bài của Trang Khuyên một người trần tục không biết gì về chánh pháp mà đi hạch sách ,chất vấn một Vị Đạo Sư Mật Giáo .

  Một trang mạng khi muốn đăng bài đều phải kiểm duyệt kỹ càng huống hồ đây lại là một trang mạng lớn một trang mạng về phật giáo có ngày trăm thậm chí hàng ngàn người theo dõi mà lại có thể làm ăn một cách cẩu thả như vậy được ,hay tại vị Thầy đã đăng đàn chỉ ra những sai xót của trang mạng nên họ ghen ghét để bụng tìm cách để hạ uy tín của một vị Đạo Sư Mật Giáo .Nếu thật sự như vậy thì không chấp nhận được,đề nghị trang mạng phải đăng đàn đính chính lại những thông tin đã đăng và gửi lời xin lỗi vị Thầy trên trang mạng cũng như văn bản xin lỗi tới Vị Thầy .Còn nếu không thiết nghĩ họ nên gở bỏ trang mạng vì họ không đại diện cho chánh pháp ,không đại diện cho phật giáo Việt Nam và xa hơn là  đối mặt với tòa án dân sự.

  Con cám ơn Thầy đã viết bài này .

  Con nguyện cầu sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Nguyện cầu chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 9. Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy! Qua bài này, con biết được bộ mặt thật của những kẻ mượn đạo tạo đời, ban biên tập trang mạng Phatgiao.org.vn. Một lần nữa, Thầy đã luận giải là cô hồn không có thực, không tồn tại thì cúng làm gì, đó là hủ tục của người Tàu đã nô dịch văn hóa dân ta hàng ngàn năm qua. Khi cúng ai có lợi, ai có hại, hậu quả của việc làm đó như thế nào. Con thiết nghĩ lợi nhuận” khủng” cho những ai đứng ra cúng kiếng đó không phải là nhỏ. Những việc làm đó là tà mạng, là mê tín, đi ngược với chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước cần phải lên án lên tiếng bài trừ. Vậy mà gần đây có một Trang Khuyên được sự hậu thuẫn từ thế lực đằng sau cộng với sự hỗ trợ của trang Phatgiao.org.vn đã đi ngược với xu hướng phát triển của xã hội. Trách nhiệm của ban biên tập trang Phatgiao.org.vn để đâu mà để cho Trang Khuyên một kẻ vô lễ, bất kính đi viết điều xằng bậy mang tính vu khống. Hay là Phatgiao.org.vn trả thù cá nhân nên ” chung tay góp sức” với Trang Khuyên. Con nghĩ rằng người trong cuộc sẽ biết và hiểu rõ hơn ai hết, nhưng nhớ một điều là luật nhân quả sẽ không sai chạy.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và một ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hum.

 10. Mật Hồng Vân says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ!

  Đúng là ” không nói thì thôi, nói ra người ta khẳng định luôn”. Giờ thì con hiểu ai đứng đằng sau Trang Khuyên, và tại sao Trang Nguyên lại công kích Thầy, trò Mật Gia Song Nguyễn. Bởi Mật Gia Song Nguyễn luôn giương cao ngọn cờ chánh kiến, ngọn lửa đả tà xây chánh lúc nào cũng hừng hực cháy mãi. Tà kiến luôn sợ chánh kiến, sợ bị phơi bày và đưa ra ánh sáng. Tại sao vậy, bởi “tà kiến” là miếng mồi ngon của các tà sư, núp dưới bóng cửa những vị đầu tròn áo vuông nổi tiếng. Cụ thể nhất, là tháng 7, tháng 7 là tháng dễ kiếm lời nhất vì có nhiều lễ như cúng cô hồn, dâng sao giải hạn và cầu siêu, vì vô minh nên hầu như đến tháng 7 là nhà nào cũng làm những lễ này cho nên bọn tà sư có khi kiếm chỉ trong tháng 7 này thôi có khi tiêu cả năm cũng không hết. Vì thế khi Thầy Thinley Nguyên Thành cùng học trò của ngài đả phá những chiêu trò tà kiến này thì lập tức bọn tà sư lạnh gáy phản kháng, bao biện luôn. Không có tật thì sao phải giật mình. Trong Khi Thầy , trò Mật Gia Song Nguyễn làm đúng theo chủ chương của nhà nước Việt Nam là đả phá mê tín dị đoan, thì làm vậy sai ở chỗ nào! Hay chỉ vì sợ mất miếng cơm ngon nên Trang Khuyên lên tiếng “thù hằn”, ăn nói quàng xiên không có chứng cứ rõ ràng, vu khống người khác. Đó mới là tội lại mang khẩu nghiệp nặng!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có ý thức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om mani padme hum

 11. Kính bạch Thầy!

  Con đọc xong đơn của Thầy con thấy rõ Trang Khuyên là đứng nhầm chỗ, sai vị trí khi hỏi về tính pháp lý trong bài viết mà báo điện tử phatgiao.org.vnvn đăng tải. Trang Khuyên lấy tư cách gì mà hỏi về tính pháp lý của một cơ quan trực thuộc nhà nước? Chỉ là thành viêcủau ủa câu lạc bộ đạo tràng, Trang Khuyên hãy lo cho câu lạc bộ của mình trước thay vì việc vu khống, bôi nhọ người khác bằng bài viết vô căn cứ, không luận chứng.

  Hơn nữa, Thầy đả phá tà kiến, mê tín dị đoan nhưng Trang Khuyên lại  không đồng tình. Nhưng lại cổ súy cho những tệ nạn mê tín dị đoan dưới chiêu trò tín ngưỡng văn hóa dân gian, hầu đồng mở phủ. Khi các thầy thuyết giảng sai thì Trang Khuyên bao biện bằng cách nói là các thầy ấy “chỉ là cảm xúc” không đáng trách. Còn bài viết ngút ngàn chánh kiến của Thầy nhằm đả phá tệ nạn cúng cô hồn gây mê tín dị đoan  thì Trang Khuyên lại cho rằng không giữ nét đẹp văn hóa Việt.

  Bên cạnh đó, trang phatgiao.org.vn là trang thông tin điện tử về Phật giáo thì nên nhìn nhận mọi sự việc theo quan kiến Phật đà với đầy đủ luận cứ, luận chứng chứ tại sao cho đăng tải một bài viết tự ý lập ngôn, bôi nhọ danh dự của Thầy? Một trang thông tin điện tử Phật giáo lại đi nói về tín ngưỡng thờ mẫu, cố súy cho việc cúng cô hồn trong khi kinh Phật thuyết sau 49 ngày, các hương linh đều táu sinh theo nghiệp lực.

  Con thấy rằng chính vì không có chánh kiến, hoặc vì quyền lợi cá nhân và một số bộ phận nên phatgiao.org.vn cho đăng tải một bài viết thiếu căn cứ, luận chứng và không có chánh kiến của Trang Khuyên. Từ đây có thể suy ra tại sao những bài thuyết giảng đầy tà kiến vẫn được đăng tải và phát hành rộng rãi mà không có sự kiểm tra hoặc kiểm duyệt cẩn trọng. Vì vậy, các thầy mang danh thượng tọa, đại đức muốn giảng gì thì giảng, muốn nói gì thì nói, không ai dám đối luận hay phản biện.

  Nếu không có những bài viết đả tà xây chánh của Thầy thì làm sao chúng sanh thấy được những quan điểm tà kiến trong các bài giảng của các thầy ấy? Khi có người chỉ ra lỗi lầm, thay vì quý trọng và biết ơn những thiện tri thức đó thì các thầy lại phản công bằng một bài viết vu khống không luận chứng luận cứ của một người không ai biết Nguyễn Thị Trang Khuyên.

  Trong bài giảng của thầy Thích Thiện Thuận, thầy có thuyết giảng rằng các thầy thường thỉnh các vị tôn túc chỉ ra lỗi lầm dù học có nghe thấy hoặc có nghi ngờ để các thấy tự điều chỉnh hành vi thân ngữ tâm của mình theo đúng quỹ đạo chánh pháp và rất biết ơn người chỉ lỗi cho mình. Tại sao bây giờ có người chỉ lỗi bằng giấy trắng mực đen, trích dẫn  những bài giảng của thầy và bằng luận chứng Phật đà đã chỉ rõ những điều sai lệch với quỹ đạo chánh pháp mà thầy lại không biết ơn và quán xét hành vi thân ngữ tâm của bản thân? Đúng là hành vi bán đứng lời nói.

  Con mong các cơ quan chức năng công tâm khi đọc đơn khiếu nại của Thầy để đảm bảo tính công bằng cho công dân Việt Nam.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 12. Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.  Con xin tán thán công hạnh vị Thầy đã liên tục đả tà xây chánh.

  Với sự tấn công liên tiếp của vị Thầy và các huynh đệ kim cang Mật gia song nguyễn trước những vấn nạn mê tín dị đoan đem lại chánh kiến cho mọi người.  Một số trang mạng đã nhận ra và hối lỗi nhưng một số trang mạng do bản ngã của họ đã không những không hối lỗi mà lại còn cố tình đăng bài sai sự thật của một kẻ không hiểu về chánh pháp  lại còn vu khống để lấy lại danh dự. Con thiết nghĩ với sự vu khống đó đưa ra Pháp luật cũng sẽ bị xử phạt còn đối với luật tắc nhân quả thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 13. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết “Cúng cô hồn: Lợi ích cho cô hồn chết hay cô hồn sống” rồi ạ.

  Mặc dù những phản hồi của vị Thầy đã được gửi đi nhưng trang phatgiao.org.vn vẫn im hơi lặng tiếng. Nếu họ thực sự khách quan, công tâm sao không đăng tải Đơn khiếu nại này và các bài đối luận của Mật gia Song Nguyễn mà tới giờ phút này vẫn chỉ để bài của Trang Khuyên ngay tại vị trí trang chủ, mục “Xem nhiều”. Rõ ràng là mục đích thật sự của Ban biên tập trang phatgiao.org.vn chính là muốn “dìm hàng” , công kích cá nhân vị Thầy. Phải chăng những bài viết đả tà xây chánh trên chanhtuduy.com, góp phần không nhỏ vào việc đẩy lùi mê tín dị đoan đã và đang khiến “nồi cơm” của ai đó bị dần vơi? Khiến lợi ích của các “cô hồn sống” bị xâm hại? Đối với việc đối luận, một cách khách quan chúng ta không nói ai đúng ai sai, mà là cái gì đúng cái gì sai như lời dạy của bậc Thánh Đức trong kinh Phạm Võng “các ngươi phải nói rõ những điểm không đúng sự thật, như thế này, điểm này không đúng sự thật, như thế kia, điểm kia không đúng sự thật”. Soi chiếu từ luận cứ này có thể thấy những gì vị Thầy và học trò Mật gia đã làm đúng như thế, không như Trang Khuyên lập luận theo kiểu công kích cá nhân, không đưa ra được luận chứng, luận cứ cụ thể.

  Đọc câu “chỉ có người con Phật mới phá được Phật pháp” (kinh Pháp tận diệt) mà con không khỏi cảm thấy kinh hãi, đúng như vị Thầy nhận định “họ là những sư thầy thực, khoác áo cà sa thật, giáo phẩm chức sắc được tấn phong thật nhưng lại làm và reo rắc tà kiến trái với chánh kiến Phật đà”. Rõ ràng họ, những người được coi là trưởng tử Như lai, hàng ngày sống nơi tự viện, nghiên tầm giáo điển, không phải đối mặt với sóng gió cơm áo gạo tiền, quan hệ xã hội như tầng lớp cư sĩ, nhưng lại đang tâm làm những điều tà vạy, trái với lời dạy của Như Lai.  Xem ra con sóng của tham danh, lợi dưỡng ngay chính nơi cửa thiền kia cũng không nhẹ nhàng chút nào. Họ hèn tới mức không dám đứng ra đối luận trực tiếp một cách công khai, minh bạch với Mật gia Song Nguyễn mà chơi trò ném đã giấu tay, lấy tên của một người phụ nữ để che dấu thân phận thực sự với sự tiếp tay của Ban biên tập phatgiao.org.vn.

  Hi vọng BBT trang phatgiao.org.vn nhận ra lỗi sai của mình, sớm có những động thái gỡ bài và xin lỗi vị Thầy một cách công khai.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om ah hum.

 14. Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc đơn khiếu nại của vị Thầy rồi ạ. Con hoan hỷ với những luận giải của vị Thầy đã chỉ ra việc cúng cô hồn không phải là hoạt động tín ngưỡng, vậy mà giáo hội Phật giáo lại khẳng định là “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống”,  đó một sự khẳng định hết sức vô lý, nhưng sự vô lý này lại rất có lợi cho chùa chiền, miếu mạo, bởi số lượng “con nhang” đệ tử hết sức đông đảo. Những bài viết tác pháp chiếu quang của vị Thầy và các đạo huynh, đạo hữu không những làm theo lời dạy cũng Đức Thế Tôn mà còn hưởng ứng chủ trương chống mê tín, dị đoan của Nhà nước, vì nó gây rất nhiều lãng phí và cả những hệ luỵ xã hội. Đó cũng là thể hiện sự đền đáp ân đất nước – một trong tứ trọng ân mà Đức Phật đã dạy của Mật gia Song Nguyễn. Sự đền đáp ơn đất nước này lớn bao nhiêu thì lại ảnh hưởng đến “nồi cơm Thạch Sanh” không hề nhỏ của các vị tỳ kheo nổi tiếng này bấy nhiêu.  Vì vậy mà họ đăng bài viết chẳng đâu vào đâu, không có nổi một luận cứ, luận chứng cho ra hồn, mà chỉ toàn những lời lẽ hết sức mất dạy tựa như phường chợ búa đầy hiềm khích đến từ người đàn bà tên là Trang Khuyên – vốn chẳng phải Phật tử. Con cầu mong vụ việc này sớm được cơ quan chức năng giải quyết triệt để và nếu có thể các cơ quan thuế, kiếm toán cũng nên vào cuộc thanh tra kiểm tra nguồn thu của các chùa chiền, các vị tỳ kheo nổi tiếng có khi các vị này lại nộp cho ngân sách Nhà nước một con số đáng kể.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ, trụ thế lâu dài vì sự lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có một đức khiêm tốn và một ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum.

 15. Mật Khả Tuệ says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài này rồi.

  Con thật bức xúc khi tờ báo phatgiao.org.vn đăng bài vu khống vị Thầy của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên vì tư thù.

  Thầy đã vì vận mệnh của chúng sanh và làm theo chủ chương của Nhà Nước là chống hoạt động mê tín dị đoan, gây lãng phú tốn kém trong khi đời sống người dân còn khó khăn mà liên tục viết các bài tác pháp chiếu quang. Vậy mà, không những không biết ơn và nhận lỗi, tờ báo phatgiao.org còn vu khống vị Thầy.

  Cầu nguyện cho tờ báo phatgiao.org và bà Trang Khuyên sớm công khai xin lỗi vị Thầy.

  Cầu nguyện cho các bài viết cổ suý về tháng cô hồn sẽ được gỡ bỏ.

  Om mani padme hum!

   

 16. Lương Nguyên Kha says:
  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài viết:” Cúng cô hồn, lợi ích cho cô hồn chết hay cô hồn sống”

  Con hoan hỷ tán thán công đức tác pháp chiếu quang của Thầy, nâng cao ngọn cờ “đả  tà xây chánh”.

  Một lần nữa trang báo điện tử phatgiaoorg.com.vn có thái độ không đúng chánh pháp.

  Họ cho đăng bài của một tác giả không phải là Phật tử bàn về Phật Pháp với cái phong văn moi móc xách mé kiểu chợ búa,tác giả ghi tên là Nguyễn Thi Khuyên Trang không có Pháp danh, không có đạo tràng…

  Bài viết như một lá thư nặc danh moi móc thông tin cố tình dùng chữ để xuyên tạc một vị Đạo sư Tây Tạng khả kính được nhiều người trong và ngoài nước biết đến và tu tập theo.

  Như vậy tại sao một trang báo đại diện của phật tử Việt Nam lại cho đăng bài? Hay ban biên tập cố ý làm ngơ vì mục đích cá nhân? Cuối bài báo còn có dòng chữ của ban biên tập là : “ bài viết do bạn đọc cung cấp” như vậy ban biên tập chỉ việc đăng thôi.Rõ ràng ban biên tập trang báo phatgiaoorg.cm.vn đã làm một việc hết sức sai trái là bôi nhọ thanh danh của một người, công luận không thể chấp nhận được ngay cả những tờ báo được gọi lá cải cũng không làm việc này bao giờ, còn đây là báo Phật Tử.

  Nếu ban biên tập không công khai xin lỗi vị Thầy thì việc này có nghĩa là : từ nay về sau bất kỳ bạn đọc nào không cần có phải là Phật tử hay không đều có thể viết bài xuyên tạc moi móc nói xấu bất kỳ ai ngay cả các vị Đạo sư, Thiền sư, Tỳ Kheo ở các Chùa Việt Nam thì ban biên tập phatgiaoorg.com.vn đều đăng.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum

 17. Mật Phước says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài ” Cúng Cô Hồn : Lợi Ích Cho Cô Hồn Chết Hay Cô Hồn Sống” rồi ạ.

  Qua luận điểm xác đáng, luận chứng xác thực, luận cứ rõ ràng trong bài viết của Vị Thầy . Đã vạch trần cho chúng con và chúng sanh thấy được tính xảo quyệt của BBT phatgiaoorg khi núp dưới bóng “nét đẹp tín ngưỡng truyền thống dân tộc” để trục lợi bất chánh cố cổ súy nhầm bảo vệ “lợi ích khủng” từ con nhang qua việc làm mê tính “cúng cô hồn” tà kiến một cách tính vi, trong đó có cả thầy tu, nhà sư đạo Phật mà hành vi ngoại đạo, tà linh . Đi ngược lề lối chủ trương và pháp luật nhà nước, làm sai với Chánh kiến nhà Phật, gây ảnh hưởng đến môi trường, hỏa hoạn, tiền bạc, tinh thần, tâm lý của người sống, đặc biệt gây hại trầm trọng đến ” huệ mạn” trong nhiều kiếp.
  Điều đáng nói là họ sử dụng chiêu trò ném đá dấu tay, đẩy Nguyễn Thị Trang Khuyên một người không tu Phật dùng tốt thí quân, nếu sai thì chỉ qua cá nhân, nếu được thì BBT đón nhận kết quả, đúng là một thủ đoạn vô cùng thâm độc.
  Tựu trung thì họ vì bị đụng chạm đến lợi ích qua việc “cúng cô hồn” mà tư thù riêng dẫn đến vu khống , xuyên tạc, thông tin sai sự thật nhầm thoả cơn giận giữ.
  Nhưng dù sao thì pháp luật Việt Nam luôn hiện hành và luật nhân- quả không hề sai chạy, cũng như hậu quả mà Bồ tát Long Thọ đã khẳng định trong tác phẩm “Thư gửi bằng hữu hoàng đế: “Hãy làm theo chánh kiến nếu mong cõi cao và giải thoát, vì dù cho những người làm nhiều hành vi phước đức nhưng qua tà kiến cũng sẽ có những hậu quả kinh khủng”.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô.
  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om Mani Padme Hum.

 18. Mật Nhị Khang says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc đơn khiếu nại trước những luận điểm được đăng tải trên trang phatgiao.org.vn bài viết của Nguyễn Thị Trang Khuyên cũng như bài viết “Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng bảy âm lịnh” hiện vẫn tồn tại trên trang web phatgiao.org.vn cơ quan ngôn luận của ban thông tin truyền thông – Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Qua đơn khiếu nại cùng liên tiếp các bài viết vừa qua tác pháp chiếu quang của Thầy và các huynh đệ kim cang Mật gia Song Nguyễn. Một điểm có thể thấy rõ rằng, những gì mà trang thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang đi ngược lại với chính nội dung các vị chức sắc trong giáo hội Phật giáo đã công bố cô hồn là không tồn tại và việc cúng lễ không đem lại lợi lạc gì. Về hủ tục cúng lễ cô hồn, đốt vàng mã mà đến các cơ quan chính quyền, cũng đã liên tiếp đưa ra các thông tư để nhằm nghiêm cấm các hủ tục đó. Vì thế  bài bình luận trên trang mạng phatphap.org.vn của Nguyễn Thi Trang Khuyên đã đang ra những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ tổ chức, cá nhân. Con hoàn toàn đồng tình với khiếu nại với tin tưởng sâu sắc và sự công minh của các cơ quan công quyền và pháp luật Việt Nam cũng như luật tắc nhân quả của nhà Phật.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thài giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

   

   

 19. Mật Phê Rô says:

  Kính Bạch Thầy !

  Con đã đọc bài viết : CÚNG CÔ HỒN . LỢI ÍCH CHO CÔ HỒN SỐNG HAY CÔ HỒN CHẾT!

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã tác pháp chiếu quang chỉ rõ hành trạng của bà Nguyễn Thị Trang Khuyên và lý do để trang mạng phatgiao.org.vn chỉa mũi dùi vào vị Thầy và vu khống , xuyên tạc sự thật. Khi những ngày gần đây Mật Gia Song Nguyễn liên tục có những bài tác pháp chiếu quang chỉ ra hành trạng tà kiến của họ nhằm mục đích trục lợi làm mất đi nguồn thu béo bở từ các con nhang nên việc họ gào thét như những mụ bán cá ở chợ là việc dễ hiểu .

  Nếu họ công khai minh bạch tại sao lại lấp liếm không đăng tải bài viết đối luận của Mật Gia Song Nguyễn mà chỉ để mỗi bài viết của Trang Khuyên nhằm công kích vị Thầy trên trang mạng phatgiao.org.vn và một vài trang face book cá nhân tự mạo danh là “chánh kiến Phật đà ” . Mô Phật ! Con cảm thương cho số phận của họ rồi không biết sẻ ra sao khi đến lúc trỗ quả .

  Là những người mang sứ mệnh Như Lai nhưng lại tuyên truyền cổ súy cho việc cúng cô hồn vì sợ nó quấy phá . Hạng người này được sách Hậu Hán Thư chỉ ra rằng  :” giống như con cọp mà đội lốt con dê , thấy cỏ thì thèm mà thấy cọp thì sợ  “.  Là một người con Phật bản thân hiểu rõ luật tắc nhân quả há nào lại đi sợ ma quỷ phương chi là tên gọi ” cô hồn vốn dĩ không tồn tại ” . Chỉ có những con cọp giả ” đội lốt ” thì mới sợ con cọp thật mà tuyên truyền sự sợ hãi của bản thân cho người khác với nhiều “mục đích” thôi .

  Con cảm ơn vị Thầy đã luôn vì chúng sanh hữu tình mà tác pháp chiếu quang cho họ có cơ hội được lìa mê về giác . Dù muộn còn hơn không ! Con cầu nguyện những con người ác cảm, tỵ hiềm với vị Thầy Mật Giáo nên dừng lại mọi hành vi thân ngữ tâm để được làm người tối thượng thứ hai . Như sát thủ ” Angulimala” cho dù giết rất nhiều người nhưng khi đã dừng lại mọi hành vi thân ngữ tâm xấu ác thì vẫn có thể tu tập giác ngộ .

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe trường thọ vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp , làm lợi lạc chúng sanh .

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh đóng cửa vào các cõi thấp .

  Om Mani Padme Hum !

   

   

 20. Hoàng Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài viết này rồi ạ.  Con hoan hỷ và đồng tình  với sự đấu tranh với các tệ nạn tâm linh của Mật Gia, của Thầy . Con cảm tạ ơn Thầy.

  Con mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ sự việc này để trả lại uy tín cho hoạt động của Mật Gia  và bài trừ tệ nạn ” cô hồn sống” này trong đời sống.

  Cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe vì lợi ích của chúng sinh !

 21. Mật Thủy Thăng says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi thưa Thầy. Con hoan hỷ và tán thán sự đấu tranh với các hoạt động mê tín di đoan , lợi dụng mê tín di đoan để trục lợi bất chính. Con cảm tạ ơn Thầy  vì lợi ích của chúng sinh .

  Con đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ sự việc , và các đối tượng bôi nhọ  Thầy  và Mật Gia phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình và công khai xin lỗi trước công luận.

  Con cầu nguyện Thầy cô sức khỏe !

 22. Mật Hải Minh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe đọc bài này rồi ạ, con đồng tình với cuộc đấu tranh chống các tệ nạn xã hội của Thầy và Mật gia. Con cảm  ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy cô trường thọ, khỏe mạnh.

  OM MANI PADME HÙM !

 23. Mật Hải Anh says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã được nghe bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Cầu nguyện Thậy cô mạnh khỏe trường thọ

  OM MANI PADME HÙM !

 24. Mật Thủy Nga says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã nghe đọc bài rồi ạ. Con hoan hỷ và tán thán cuộc đấu tranh của Thầy và chư kim cương Mật Gia với những tệ nạn tâm linh và sự lừa dối của những ” cô hồn sống” trong xã hội ( những kẻ tà sư, những kẻ bất lương buôn thần bán thánh) lừa gạt chúng sinh.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Cầu nguyện Thầy cô mạnh khỏe trường thọ.

  OM MANI PADME HÙM !

 25. Mật Hạnh Dung says:
  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này của Thầy. Qua luận giảng của vị Thầy làm sáng tỏ những hành vi sai phạm của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên và trang điện tử phatgiao.org.vn khi cho đăng tải bài viết với nội dung vu khống của tác giả này, con hiểu rằng hủ tục Cúng cô hồn mà các thế lực tà linh, tà sư đang gieo rắc vào đồ chúng như một cơn đại dịch chẳng hề đem lại lợi ích cho cô hồn chết nào mà chỉ phục vụ cho mưu cầu thanh danh, lợi dưỡng của những cô hồn sống mà thôi. Có lẽ khi viết bài viết mà thực chất là bịa đặt, quy chụp này, tác giả Trang Khuyên hẳn đang đắc ý vì nghĩ rằng những sự xảo biện trong lập luận của mình khó mà bị phát hiện, nào ngờ không thể qua được lăng kính chiếu yêu của vị Thầy, người đã từng là phóng viên chính thức của báo Công an TPHCM nên tác giả Trang Khuyên thành ra tự mình “ gậy ông đập lưng ông”. Luận giảng của Thầy đã cho chúng con thấy rõ được tác giả Trang Khuyên và báo phatgiao.org.vn đã vi phạm chủ trương của Nhà nước về việc bài trừ mê tín, dị đoan; vi phạm quy định của luật báo chí khi đặt điều, vu khống làm tổn hại đến thanh danh của người khác khi đăng tải thông tin sai sự thật; còn phatgiao.org.vn với tư cách là một tờ báo Phật học lại ngầm cổ suý cho hủ tục mê tín trái với lời dạy của Đức Phật, phạm vào trọng giới “ nói dối hại người”. Khẳng định một hủ tục do người Tàu truyền sang để nô dịch văn hoá, tâm linh người Việt là “ nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc” thì con thiết nghĩ Trang Khuyên và ai đó đứng sau ném đá giấu tay đã phơi bày bản thân mình là hạng người như thế nào rồi. Đức Phật dạy người con Phật cần biết đền đáp tứ trọng ân, trong đó có ơn Đất nước, lẽ nào Trang Khuyên và tờ phatgiao.org.vn lại làm ngược lại khi tôn vinh cổ suý cho một hủ tục nô dịch nước ta trong quá khứ và đang đầu độc dân ta trong hiện tại?
  Con cầu nguyện cho tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên và BBT tờ điện tử phatgiao.org.vn sẽ đọc được bài viết này của Thầy và kịp thời quán xét lại bản thân mình.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Om mani padme hum.
 26. Mật Linh Nguyên says:
  Kính bạch Thầy !

  Qua những điều Thầy đã phân tích rõ qua bài viết ( đơn khiếu nại này), xâu chuỗi những vấn đề mới thấy được dã tâm của hạng “ cô hồn sống”. Từ việc họ dựng nên sự hiện diện của “cô hồn” trong đời sống  và gắn vào đó cái biển “ kinh Phật ” khiến  cho dân sợ  bị cô hồn quấy phá, hành tội … như ngụy kinh cứu bạt diệm khẩu đã gieo rắc, đến ngay như Ngài A Nan cũng cần phải nhờ quỷ bày cách thoát chết (! ) mà tin theo , khi đó với một mũi tên “ cô hồn” họ bắn trúng 2 đích :

  (1) làm chủ nỗi sợ của nhân dân, sai sử thông qua việc truyền bá các nghi lễ :cầu siêu, cầu an, thí thực … Mà ai làm những điều này? Không ai khác, trong quá khứ đó là những tà sư làm theo ý lệnh của phong kiến vì mục đích thống trị, còn ngày nay cũng là hạng tu hành  vì mục đích lợi dưỡng , bọn buôn thần bán thánh bất lương, bọn gian thương tâm linh …

  (2) trở thành kẻ có “thẩm quyền” trong hoạt động tâm linh, và để bảo vệ lợi ích và chỗ đứng trong niềm tin mù quáng của mọi người, chúng lợi dung danh nghĩa của mình để nói sai sự thật, ngậm máu phun người, dìm hàng phía chính nghĩa.

  Từ 2 đích trên, cái họ có là thanh danh lợi dưỡng, với lượng tài sản khủng do việc cúng kiếng của tín chúng (dễ thấy qua việc xây chùa to viện lớn)

  Một hình thái chung dễ nhận biết của dạng này là luôn cố gắng  nhu hòa làm vui lòng người, nói điều êm tai , tránh chỉ trích lỗi, tạo một dáng vẻ đường bệ , thuyết giảng thông lưu và thường dạy chúng sinh kiểu “ đừng thấy lỗi người” “từ bi” “nhẫn nhục”. Con đã nghe những bài giảng của ông thích nhật từ, thích phước tiến, thích thiện thuận trên youtube, đều có dạng như thế.  Đặc biệt có một đặc điểm rất giống nhau là cái gì cũng “ Biết tuốt” và “giảng tuốt”. Lướt qua một phút trên youtube có thể tìm ra vô số những bài giảng đủ các thể lại và lĩnh vực , từ tinh yêu nam nữ như những chuyên gia về tinh yêu hôn nhân, đến làm ăn kinh doanh , sang hiếu hỉ lễ tiết , vòng qua  tử vi lý số bói toán, lượn tới  ăn chay, thiền tập, từ bi, vòng về cô hồn các đảng, thí thực, cầu siêu ….

  Nhưng những điều đó ít khi được nhắc đến là do ai, bậc nào thuyết, luận điểm thế nào, luận chứng, cứ ra sao, mà  tất cả đều là của …họ. Không ít những comment của tín chúng xưng tụng họ là Thánh, mà lạ là chẳng khi nào thấy họ nghiêm giáo tín chúng về sự vọng ngữ đó, chỉ có một sự “ im lặng”  như là một tất yếu. Vậy nên, với tín chúng nói chung và Phật tử nói riêng phần lớn đều khó mà phân biệt chân ngụy , thực hư từ nhưỡng điều đó và họ đều tin đó là Phật dạy, và họ tin “sư ” luôn đúng.

  Trong trường hợp Nguyễn Thị Trang Khuyên này cũng không ngoại lệ, khi đã bị “mê hoặc” do thiếu khả năng phân biệt (mà thực ra là họ không hề được dạy một cách đúng đắn)  mà trở thành “fan cuồng”, nên  chỉ cần một lời “nhu mềm” kích đẩy  của “thần tượng ” kiểu “những vị tăng sư uyên thâm của đất nước” hay “Một dịch giả ưu việt về Phật Học” là có thể trở thành “tốt thí” cho âm mưu “mượn khỉ rung cây” của những kẻ kia. Và ngay chính hạng người đó có biết đâu rằng họ đang phạm biệt trọng giới là trộm cắp (danh hiệu cao quý của Thích tử, Phật pháp và niềm tin nơi tín chúng) – đại vọng ngữ (xuyên tạc giáo lý) – tà hạnh (không  giữ phẩm hạnh, lăn lộn trong ngũ dục,. tham vọng )

  Ở đây đáng thương là sự ngu si của những người như Nguyễn Thị Trang Khuyên  nhận lầm ngụy là chân, càng đáng thương hơn là sự ngu si của những người đã từng dâng hiến đời sống cho Đạo pháp lại trở nên biến chất vì chống không nổi sự thèm khát ngũ dục (danh – lợi – sắc – thực – thùy) để rồi biến thành quyến thuộc của ma vương phá hoại Phật pháp

  Họ tạo thành một liên kết ngầm dạng “xã hội đen” trong tâm linh, điều này thể hiện từ hành vi  việc làm của BBT trang thông tin Phatgiao.org.vn  đó là “ỉm” đi thư kiến nghị của huynh Mật quốc Sanh, nhưng lại đăng bài đả kích Mật Gia của Nguyễn thị Trang Khuyên.

  Đến đây con nghĩ về sự hiện bày của luật nhân quả. Những gì xảy ra chỉ như là cơn lũ làm tràn bờ những tù đọng bấy lâu nay mà thôi. Những kẻ “ cô hồn sống’ này đã gây ra quá nhiều nghiệp chướng (gieo rắc tà kiến – phá hoại Phật pháp- lừa gạt chúng sinh) nên họ phải nhận lấy quả báo lần này. Nếu như là họ cứ cúi mặt trong “im lặng”, thì có lẽ vẫn còn trốn được ít lâu, nhưng đúng là khi túc duyên đã đến thì “dù trên rừng hay giữa biển” đều không thể trốn được, mới xui khiến ra hành động lỗ mãng là dùng một con tốt thí, một cái tên vô thưởng vô phạt để công kích hoạt động chánh pháp của  Mật Gia Song Nguyễn được hiện thực hóa bởi vị Thầy Mật Giáo. Đây là một tính toán vô cùng sai lầm của họ. Thế gian có câu “ tính già hóa non”, theo sự phân tích của Thầy, dã tâm của họ không phải vừa khi đưa ra con tốt Nguyện Thị Trang khuyên, nếu thua thì Trang khuyên chịu, nếu thắng họ nhận kết  quả, là thủ đoạn “ cò vạc mổ nhau ngư ông đă`c lợi”. Thật ra, nếu sự kiện này xảy ra với một nơi khác thì chắc họ thủ đắc. sai lầm lớn nhất của họ là dù đã “nguyên cứu” về Thầy  một cách rất kỹ, và cũng biết Thầy đã từng là một phóng viên báo Công an. Thì điểm lơ là chết người của họ lại không hề đề phòng khả năng phân tích biện chứng nắm bắt tâm lý hành động của một phóng viên ngày công an(!). Và sự sai lầm sau xa hơn là họ “dài tay” công kích – Một tuệ trị thức – vị Thầy Mật giáo, một Bồ tát giới từ đang thực hành công hạnh độ sinh.

  Như kẻ “uống thuốc độc mà mong người khác chết” kẻ ngậm máu phun người kia lại phun vào mặt mình, phơi cho bàn dân thiên hạ thấy bộ mặt trơ tráo, lừa đảo của họ.  Thay vì định “hạ bệ” đối thủ thì họ lại thay là công việc “ vinh danh” . Đọc bài viết của Trang khuyên con không khỏi bật cười, trong cả bài viết đả kích nhưng tác giả không ngừng  công nhận và gọi “ Đạo Sư “ “ Lạt Ma”  thậm chí là  Lạt ma Đạo sư (Đạo sư của Đạo sư). Hay đây cũng là tâm ý không muốn làm nhưng bị ép phải làm ?!  Và vì là “ cô hồn” mượn giấy hóa vàng và hưởng thụ khói nhang, nên chỉ qua một cơn mưa  hình dong tơi tả, hình ảnh vật vờ dưới ánh quang minh . Tất cả giờ đây như “cô hồn” rúc đầu trong hang hốc mà gặm nỗi “ căm hờn” không thể trả nổi và không có hy vọng trả bởi như lời Phật đã tuyên thuyết :

  1. “Nghiệp ác đã được làm,
   Như sữa, không đông ngay,
   Cháy ngầm theo kẻ ngu,
   Như lửa tro che đậy.”

  (Kinh Pháp cú – Phẩm Ngu)

  Dù còn dốt nát và vô minh nhưng chúng con luôn tự hào với tri kiến thanh tịnh là học trò của Thầy. Với sự nghiêm giáo của Thầy chúng con sẽ không bước vào con đường của lầm lạc đó, luôn tỏa sáng niềm kiêu hãnh linh thánh của  người con Phật chân chính  dưới sự để tâm dạy dỗ không quản ngại thân sơ của Thầy và sự gia trì của hồng ân Tam Bảo.

  Con cầu nguyện cho đau khổ của chúng sinh được lắng dịu !

  Cầu nguyện Thầy cô an tịnh và trường thọ vì lợi ích của chúng sinh !

  OM MANI PADME HÙM !

 27. Mật Thủy Hà says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc Đơn khiếu nại của Thầy gửi các cơ quan chức năng. Con xin được hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã vì chúng sanh mà kiên dũng đấu tranh. Cúng cô hồn hàng năm chẳng thấy lợi gì cho cả người chết lẫn người sống mà chỉ đem lại lợi dưỡng là những khoản thu nhập khủng cho các vị tà sư. Con cầu nguyện các cơ quan chức năng sẽ sớm có những động thái phù hợp. Cầu nguyện tác giả Trang Khuyên và Ban biên tập phatgiao.org.vn sẽ sớm công khai xin lỗi vị Thầy. Cầu nguyện hủ tục mê tín dị đoan là cúng cô hồn sẽ không còn tồn tại nữa.

  Om mani padme hum.

 28. Mật Thuận Phong says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho Thầy Cô mạnh khỏe, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 29. Mật Mạnh Đạt says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện cho sự trường thọ và sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum

 30. Vũ Thị Thu says:
  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thuận Nguyên con đã đọc xong bài này rồi ạ. Bằng những luận chứng luận cứ rõ ràng Thầy đã chỉ rõ hành động sai trái tư thù cá nhân của tác giả Trang Khuyên và trang báo phatgiao.org.vn. Trước đó khi được Thầy và các huynh đệ Mật gia Song Nguyễn tác pháp chiếu quang cho những bài viết về việc cúng kiếng cô hồn và kinh vu lan bồn đã giáng một đòn khá mạnh vào bầu trời tà kiến làm ảnh hưởng đến nguồn thu béo bở từ những con nhang hàng năm họ kêu gào thảm thiết có những hành động lời nói xúc phạm đến vị Thầy vị Đạo sư chân chính. Là một trang mạng lớn đưa đến cho bạn đọc những kiến thức về Phật giáo nhưng lại đăng những bào mê tín dị đoan cổ xuý cho hủ tục của người tàu bịa đặt truyền bá cho dân ta biến dân ta thành nô lệ tâm linh để dễ dàng thực hiện chính sách ngu dân. Những bài tác pháp chiếu quang đang đàn đối luận của Mật gia Song Nguyễn như những tiếng nổ lớn làm lay động cả bầu trời tà kiến. Cầu nguyện cho tác giả Trang Khuyên và báo phatgiao.org.vn sơm nhận ra lỗi sai gửi lời xin lỗi tới vị Thầy vị Đạo sư chân chính đó là Thầy Thinley Nguyên Thành.

  cầu nguyện Thầy Cô sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum

 31. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài rồi.

  Con cầu nguyện sức khỏe và trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Thuận Mỹ says:
  Kính Bạch Thầy con đã đọc bà này rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum

 33. Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết “Cúng cô hồn, Lợi ích cho cô hồn  chết hay cô hồn sống” rồi thưa Thầy.

  Con xin tán thán công đức tác pháp chiếu quang của vị Thầy. với những luận chứng, luận cứ rõ ràng Thầy đã chỉ ra cho chúng sanh thấy rõ những bộ mặt thật của tác giả Trang Khuyên cùng nhưng người núp đằng sau tác giả  này và những sai phạm Ban biên tập trang báo phật giáo. org.vn.

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì đại nghiệp hoằng dương chánh pháp làm lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 34. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc Đơn khiếu nại của Thầy gửi đến các Cơ quan chức năng, phản ánh về việc một người tên là Nguyễn Thị Trang Khuyên đã viết bài đăng trên trang mạng www.phatgiao.org.vn với những thông tin có tính chất xuyên tạc, quy chụp, vu khống Thầy và Mật gia Song Nguyễn.

  Đơn khiếu nại của Thầy đã được gửi đến các Cơ quan chức năng và www.phatgiao.org.vn, nhưng đến hôm nay (11/09/2017) đường link này vẫn còn tồn tại (http://phatgiao.org.vn/y-kien/201709/Lat-ma-dao-su-Thinley-Nguyen-Thanh-cong-kich-thang-co-hon-28289/), điều này chứng tỏ BBT trang mạng phatgiao.org.vn quá xem thường đọc giả, xem thường pháp luật hiện hành, quan trọng nhất là họ xem thường luôn cả chánh kiến Phật đà (trong khi đây là trang báo mạng Phật giáo(?)).

  Do vậy, nếu quá 15 ngày kể từ ngày Thầy gửi đơn khiếu nại này, nếu họ không hồi âm, Thầy và Mật gia Song Nguyễn sẽ kiện ra Tòa án dân sự và phản ánh đến Sở Công an TP.Hà Nội.

  Chúng con, những đệ tử và học trò Mật gia Song Nguyễn, sẽ luôn theo chân Vị Thầy trong việc đấu tranh chống lại các thế lực tà linh, tà sư, tà quyền,… ngõ hầu đền đáp Tứ trọng ân, giương cao ngọn cờ Chánh pháp.

  Mong rằng các Cơ quan chức năng sẽ công tâm khi đọc Đơn khiếu nại của Thầy, đảm bảo tính công bằng, thượng tôn pháp luật.

  Cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe, trụ thế dài lâu vị lợi lạc của các chúng sanh, trong đó có chúng con.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  OM MANI PADME HUM

 35. Mật Tấn Đạt says:
  Kính Bạch thầy.

  Con là Mật Tấn Đạt ( Đinh Trường ) đã đọc bài rồi ạ.

  Con xin cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om Mani Padme Hum

 36. Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc Đơn khiếu nại của Thầy. Qua những phân tích của Thầy, chúng con và bạn đọc thấy rõ tờ báo điện tử phatgiao.org.vn, trang thông tin truyền thông của Giáo hội Phật giáo Việt nam có những thầy tu trong Ban biên tập của tờ báo thật yếu kém về Phật pháp (có khi họ chỉ là những người sống bằng nghề thầy tu chứ không tu thật), trình độ, nghiệp vụ báo chí giống như Ban biên tập của những tờ báo lá cải nên Ban biên tập trang điện tử phatgiao.org sẵn sàng duyệt bài với sự chủ ý trả thù cá nhân, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân mà không đủ tư duy nhận thức hậu quả của họ: họ đã phạm trọng giới thứ 4 “nói láo hại người”, còn thủ đoạn ném đá dấu tay là phạm vào điều giới Bồ tát; về mặt pháp luật Chính quyền thì BBT tờ phatgiaoorg.com.vn đã vi phạm Nghị định 158 của Chính phủ ban hành vào năm 2013. Vì ngu dốt mà họ tự chuốt lấy nhục và quả xấu là không thể tránh khỏi.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc cho chúng sinh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sinh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.

  Om Mani Padme Hum!

 37. Mật Diễm says:
  Kính bạch Thầy.

  Con  đã đọc  bài viết ” Cúng Cô Hồn : Lợi Ích Cho Cô Hồn Chết Hay Cô Hồn Sống” rồi ạ. Con  xin tán thán công hạnh bồ đề tâm của vị Thầy đã “tác pháp chiếu quang  ”  bài trừ những thủ tục mang tính chất mê tín dị đoan được tim nhiễm từ người tàu giúp cho chúng sanh lìa mê về giác .với những luận chứng, luận cứ,  đã chỉ rõ  bộ mặt xảo quyệt  , sai phạm của Nguyễn Thị Trang Khuyên  được BBT “báo điện tử phatgiao.org.vn ” đăng  thông tin sai sự thật mang tính chất vu khống, quy chụp và vi phạm tự do cá nhân, tổ chức” .Trên tinh thần đền đáp tứ trọng ân MGSN ” tác  pháp chiếu quang ” đẩy lìu đi mê tín dị đoan, tà kiến, giúp  cho  “con nhang ” mê tín  nhìn nhận được bản chất  của việc cúng “cô hồn ”  là  sai lầm , mang tội bất hiếu  vì  mong muốn ông bà  mình  cứ  mãi làm  cô hồn dất dưỡng . Cũng chính vì thế đã  làm  cho bọn tà sư, tà quyền , tà linh ( cô hồn sống)  mất đi  lợi nhuận béo bỡ,  mà tiềm cách  chĩa muỗi dài  vu khống, quy chụp, xuyên tạc  vị Thầy Mật Giáo. Đáng tránh hơn  là  những là  những người mang sứ mệnh như lai   có” chức sắc ,đầu tròn, áo vuông. …” nhưng làm sai lời phật dạy, chỉ vì mục đích trục lợi cá nhân  tuyên truyền những thủ tục tà kiến gây  ảnh hưởng đến thân căn, huệ mạng  của chúng sanh thì con tin chắc rằng luật tắc nhân – quả không sai chạy  cho  họ đâu.

  Con  cầu nguyện  cho luật tắc nhân quả , các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ  dẹp bỏ  những  bọn”  tà linh,  tà sư, tà quyền ” gây hại  đến chúng sanh trong đời sống thế sự lẫn đời sống tâm linh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ Thầy Cô Vì lợi ích chúng sanh.

  Cầu nguyện cho ngọn đuốc trí huệ  thắp sáng muôn nơi  .

  OM  AH HUM

 38. Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc đơn khiếu nại của vị Thầy gửi đến các cơ quan ban ngành về bài viết quy chụp, vu khống của tác giả Nguyễn Thị Trang Khuyên đăng trên tờ Phatgiao.org.vn của ban Thông tin Truyền thông – giáo hội Phật giáo Việt Nam.

  Thế gian có câu “nói có sách mách có chứng” và trong đạo pháp khi đưa ra luận điểm phải kèm theo luận cứ-luận chứng nhưng toàn bộ bài viết của Trang Khuyên chỉ là con số không. Cô ta tự nhận là “người tu Phật chân chính theo chính pháp và lương theo tinh thần của Giáo hội Phật giáo quy định theo hiến pháp và pháp luật” nhưng pháp danh, địa chỉ, số điện thoại không có. Vậy cô ta lấy tư cách gì lên đăng đàn kêu gọi cộng đồng Phật tử và các cơ quan chức năng vào cuộc? Qua bài viết con hiểu rằng thì ra đây chỉ là thủ đoạn thí tốt của ban biên tập trang web Phatgiao.org.vn (BBT).

  Trước đó, các tờ báo mạng như khampha.vn, 2sao.vn, eva.vn đã gở các bài viết cổ suý tháng cô hồn và gửi mail xin lỗi sau khi nhận tác pháp chiếu quang từ Mật gia. Nếu những gì Mật gia viết trái pháp luật, trái chánh pháp, văn hoá dân tộc thì liệu có kết quả đó hay không? Trong khi người thế gian còn biết tàm quý thì bài “Những lưu ý khi cúng cô hồn tháng 7 âm lịch” (http://phatgiao.org.vn/phong-tuc-tap-quan/201708/Nhung-luu-y-khi-cung-co-hon-thang-7-am-lich-28096/) vẫn tồn tại như một sự thách thức. BBT đã quá xem thường bạn đọc, xem thường pháp luật và bất tuân đạo lệnh của Hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam vì ngay cả những vị hoà thượng, thượng toạ có chức sắc cũng khẳng định trong đạo Phật không có tháng cô hồn và họ còn làm trái với trách nhiệm-nhiệm vụ của mình theo Nội quy Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN do Hội đồng trị sự ban hành ngày 29/07/2013. (http://phatgiaoquangnam.com/noi-quy-ban-thong-tin-truyen-thong-trung-uong-ghpgvn/). Thu nhập “khủng” qua mỗi mùa cô hồn đã khiến họ bất chấp nhân-quả, bất chấp thủ đoạn để bảo vệ lợi ích của mình. Liệu những người “mặt dày” như vậy có xứng đáng đại diện Tam Bảo?

  Đệ tử chúng con nguyện theo chân Thầy chống lại các thế lực tà linh-tà sư-tà quyền-tà vạy để đền đáp Tứ trọng ân.

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hỗ thẹn.

  Om mani padme hum.

 39. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh của vị Thầy đã từ bị tác pháp chiếu quang cho  tác giả  Trang Khuyên Mật thúy cũng cầu nguyện cho bạn sớm ngày tĩnh thức  và sám hối kịp thời vì đã mang tính vu khống vị Đạo sư  Mật Giáo  Mật thúy không dám nghỉ  quả mà bạn nhận được thật là khủng khiếp con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh Om ah hùm

 40. Kính bạch Thầy!

  Cho đến  hôm nay, đã 5 ngày kể từ sau bài viết của Nguyễn Thị Trang Khuyên đăng trên Phatgiao.org.vn. Hơn 20 bài phản biện từ Thầy trò Mật gia Song Nguyễn và bạn đọc gửi đến, nhưng Phatgiao.org.vn đã ỉm đi. Trong khi những bài phản biện này với đầy đủ luận điểm, luận chứng, luận cứ, lập luận rõ ràng, mạch lạc, còn bài của Nguyễn Thị Trang Khuyên là một sự cắt ghép lộn xộn, đầy cảm tính cá nhân, lộ rõ trò “ném đá giấu tay” của những nhân vật mà ai cũng biết là ai, lại được đăng trên trang phatgiao.org.vn đăng trên mục diễn đàn bạn đọc! Như vậy bạn đọc đã thấy rõ bên nào đáng tin, bên nào viết để phục vụ cho ý đồ cá nhân!

  Kính bạch Thầy! Con tán thán những câu hỏi xác đáng, súc tích của Thầy đến các cơ quan chức năng cũng như những phân tích, lập luận “bóc trần tính xảo quyệt của Ban biên tập” phatgiao.org.vn. Từ đây, con tự hỏi trang thông tin truyền thông của giáo hội Phật giáo Việt Nam lập ra để làm gì? Có phải để đăng bài vô trách nhiệm, mặc cho bài nọ “nói ngược, nói khác” bài kia, để đăng những quan niệm thế gian, cổ súy cho tà kiến, hủ tục mê tín dị đoan gây hoang mang cho Phật tử; để gây chia rẽ tăng đoàn (giữa tăng sĩ và cư sĩ, giữa các tông phái với nhau), hay là một kênh để bảo vệ quyền lợi của tăng sĩ, của những người có giáo phẩm, chức sắc, giữ những chức vụ đáng kể trong giáo hội?

  Con tin rằng luật tắc nhân quả không sai chạy, dù người đó có là đại đức, thượng tọa, giữ chức vụ gì trong giáo hội đi nữa. Và một khi đã cản trở một bậc Bồ tát, bậc Đạo sư Mật giáo chân chính, là Thầy của trời người đang vì lợi lạc của tất cả chúng sanh thì hậu quả sẽ đến với họ không lâu nữa.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô vì lợi lạc của chúng sanh!
  Om mani padme hum!

 41. Mật Kính says:

  Mô Phật!
  Con đã đọc xong thư khiếu nại về thông tin sai sự thật mang tính vu khống, quy chụp và vi phạm tự do tổ chức, cá nhân đến BBT tờ báo điện tử phatgiaoorg.com. Quả thật trong thời hiện nay, tà sư nhiều như cát sông Hằng chuyên reo rắc tà kiến cho người dân bởi những tà sư đầu tròn áo vuông và chính họ là người sẽ hủy hại tăng đoàn như trong kinh ” Pháp Tận diệt” , và họ cổ súy cho những điều tà kiến và vơ vét tiền cúng dường của những con nhanh, và đặc biệt trong tháng bảy này, họ lợi dụng cúng cô hồn để trục lợi nhưng qua bài viết của Thầy về ” Cúng thí cô hồn, cô hồn ăn được không” hoàn toàn chỉ là bất hiếu , bởi ông bà không thể nào sống mãi, và tục cúng cô hồn là do bị ảnh hưởng bởi bên Tàu, và cúng cô hồn chỉ có lợi cho những tà sư ,họ muốn lấp đầy túi tham do lợi dụng tín ngưỡng của người dân.Và Mật Gia Song Nguyễn nêu cao tinh thần đả tà xây chánh đả phá tà kiến, xây dựng chánh pháp và điều này đã làm chúng không thích Mật Gia và sẵn sàng làm mọi cách để trả thù cá nhân. Trong đó ban biên tập của trang điện tử phatgiaoorg.com sẵn sàng duyệt bài để trả thù cá nhân mang thông tin sai lệch, và còn thủ đoạn ném đá giấu tay…nhưng luật nhân quả không bao giờ sai chạy. Cầu mong tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Om Ah Hum

 42. Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ, tán thán công đức tác pháp chiếu quang của vị Thầy, đem ánh sáng chánh pháp đến tất cả chúng sanh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã chỉ ra bộ mặt thật của, bà trang Khuyên và  trang báo điện tử Phật giáo. org. vn đăng bài mang mục đích tư thù cá nhân “ném đá giấu tay “. Với những luận cứ, luận chứng vị Thầy đưa ra cúng cô hồn tháng bảy âm lịch chẳng lợi gì cho kẻ mất và gây ảnh hưởng đến người sống (môi trường, hỏa hoạn, tiền bạc, tinh thần, tâm lý). Nếu có lợi, thì  lợi cho những chùa chiền, đình mạo, miếu đền chuyên hoạt động tà kiến và mê tín, lợi dụng mùa cô hồn mà trục lợi cá nhân bởi nguồn thu béo bở từ con nhang mê tín, trong đó có những vị thầy, sư đạo Phật nhưng hành vi ngoại đạo, tà linh. Thầy viết bài đã phá tà kiến, làm cho bọn họ mất đi một lợi dưỡng mùa tháng 7 này, nên họ chỉa mũi dùi về Mật gia Song Nguyễn, viết sai sự thật về vị Thầy. con tin rằng luật Nhân – Quả sẻ không chừa một ai.

  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

   

 43. Mật Quảng Lượng(Lê Văn Tùng) says:
  Bạch Thầy, con đã đọc bài viết này ạ!

  Thật xấu hổ cho tờ báo điện tử phatgiao.org.vn và tác giả Trang Khuyên khi đăng bài “tố cáo” mà không có chứng cứ, luận chứng rõ ràng, theo qui định của Luật pháp thì tác giả và BBT báo này đã phạm những tội mà Thầy đã nói ở trên!

  Đề nghị BBT, tác giả công khai xin lỗi vị Thầy, Đạo sư Thinley Nguyên Thành và xám hối lỗi lầm của mình!

  Cầu nguyện Thầy Cô luôn thân tâm an lạc và trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sinh!

  Cầu nguyện tất cả chúng sinh có đức tính Tàm Quý!

  Om Mani Pahme Hum!

 44. Mật Tuyết Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy và thiện hạnh của các huynh đệ kim cang đã ngày đêm hết mình để tác pháp chiếu quang. Với bà Nguyễn Thị Trang Khuyên với lối tư duy lộn xộn, bài viết câu từ ngổn ngang và thiếu luận điểm luận cứ xác thực đã vậy bai viết còn mang tính chất tư thù cá nhân muốn dìm hành đối phương hơn là một bài phản biện. Bà còn lên giọng hạch sách, chất vấn một vị Đạo sư Mật Giáo, giám đốc của Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng đủ cho thấy bà ta không hề tìm hiểu gì về thông tin người mà bà ta muốn phải biện thì lấy đâu ra tư cách mà đòi chất vấn. Còn chưa hết là trang báo phatgiao.org.vn tiếp tay cho bà Trang Khuyên thoải mái tung hoành trên một trang thông tin Phật pháp. Và im lặng không lên tiếng chỉ dám để ” cây tăm” xào mũi thuyền mà gửi một bài phản biện hết sức lố bịch. Cho thấy ban biên tập của tờ báo thiếu chuyên nghiệp, và còn không biết tiếp thu ý kiến, mãi ngu ngốc để bị người khác điều khiển.  Nếu trang báo không gửi lời xin lỗi cũng như bà Trang Khuyên không gửi lời xin lỗi tới Thầy tôi thì tôi thiết rằng họ không chỉ đứng trước vành móng ngựa mà hậu hoạ của họ về sau còn trải dài hàng kiếp mà không tính suể.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trạng thái giác ngộ tuyệt đối.

  Om Mani Padme Hum.

 45. Mật Cao Thái(Trần Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.

  Con hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy với tấm lòng từ bi luôn bảo vệ chánh kiến Phật Đà đã viết lên bản khiếu nại này. Cầu nguyện cho những ai mắc phải sai lầm, đã bị rơi vào tà kiến sẽ thức tỉnh và hướng tâm về  chánh kiến.

  Con cầu nguyện Thầy, Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om mani padme hum!

 46. Mật Thái Hoà says:
  KínhBạch Thầy.

  Con đã  đọc xong bài ” Cúng cô hồn lợi ích cho cô hồn chết hay cô hồn sống” rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được. Các chùa, các tu viện, các vị sư đạo Phật như tiến sĩ Thích Nhật Từ, đại đức Thích Phước Tiến, Thích Thiện Thuận, thân là một tỳ kheo đạo Phật, là những người con Phật tiếp nối con đường vĩ đại của Đức Phật, là những hậu duệ bảo vệ và xiển dương chánh pháp, lẽ ra phải giúp đỡ chúng sanh tu tập Phật pháp lìa mê mà về giác. Ngược lại các ông  mang danh là thượng toạ, tiến sĩ, đại đức, là tỳ kheo đạo Phật nhưng các ông  không phải là người con của Phật, vì Đức Phật đã khẳng định trong kinh Pháp cú rằng” Đích thực bậc tỳ kheo. Không phải đi khất thực. Bậc tỳ kheo đích thực. Là sống theo giới luật”.

  Các ông mang danh là tỳ kheo đạo Phật, là trụ trì các chùa, tu viện mà bất tuân lời Phật dạy, vì tham cầu danh lợi mà đẩy chúng sanh vào ưu mê của đau khổ luân hồi, thuyết giảng tà kiến, cổ suý cho chúng sanh những việc làm mê tín dị đoan, đả kích tông phái gây xào xáo nội bộ, gây chia rẽ tăng đoàn và điều đó sẽ nhận lấy hậu quả cho bất cứ một ai khi đã tạo nghiệp bất thiện, cũng như theo lời dạy của Bồ tát Long Thọ trong bức thư gửi Hoàng đế bằng hữu “Chánh kiến giúp con người lên cõi cao. Tất cả những hành vi dù công đức, nhưng nếu bị rơi vào tà kiến, sẽ chịu hậu quả thảm hại”.

  Theo lời Phật dạy và tinh thần bảo vệ chánh pháp, đả phá tà kiến, minh định lại chánh  kiến cho các bài giảng, bài viết với những luận điểm đi lệch quỹ đạo chánh pháp của các vị tiến sĩ, thượng toạ, đại đức này, theo thánh giáo lượng của nhà Phật, qua các bài tác pháp chiếu quang của Mật gia Song Nguyễn thì các vị này không dám đăng đàn đối luận mà sân hận tư thù, dở chiêu trò ngoại đạo, giật dây, ném đá dấu tay, vu khống cho bậc Đạo sư Mật giáo Mật gia song Nguyễn là đả kích những vị tỳ kheo nổi tiếng của đạo Phật, nhưng họ không nêu ra được những luận cứ, luận chứng trong luận điểm của mình để chứng minh.

  Thực, hư, chân, nguyện sẽ lộ rõ theo thời gian qua sự chiếu soi của ánh sáng chân lý. Tất nhiên hậu quả nhận lấy sẽ không sai chạy cho những ai tạo nghiệp cho mình theo luật tắc Nhân – Quả nhà Phật.

  Con cầu nguyện cho Sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh uống được tinh tuý cam lồ.

  Om Mani Padme Hum.

 47. Đặng Vũ Nhật Anh (10 tuổi) says:
  Kính bạch Thầy !

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con rất bức xúc khi trang mạng phatgiao.org lại đăng bài viết của cô Trang Khuyên lên phạm tội vu khống, hại người. Vị Thầy đã phơi bày sự thật ra ánh sáng, rõ ràng ”cô hồn sống” chỉ vơ vét những gì có thể từ những con nhang mê muội.

  Con chúc sức khỏe của Thầy, Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Om Mani Padme Hum

 48. Pham Thị Mai says:
  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài viết này của Thầy.

  Con chúc Thầy sức khỏe và sự trường thọ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Con: Phạm Thị Mai

 49. Kính  Bạch  Thầy

  Bài  này  con đã  đọc  rồi  

  Con xin hoan hỷ và tán thán công hạnh của vị Thầy đã từ bi   tác pháp chiếu quang

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ  của  Thầy  và  Cô vì  lợi  lạc  của  chúng  sanh

  Cầu  nguyện cho  tất  cả  chúng  sanh thức  tỉnh  với  trạng  thái  giác  ngộ

  Om mani  padme  hum

 50. Mật Khuê Minh says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc đơn khiếu nại của vị Thầy rồi ạ.

  Qua những phân tích của Thầy trong đơn con đã thấy rõ được: sự sai lầm nghiêm trọng của Ban Thông tin Truyền thông – Giáo hội Phật giáo Việt Nam khi đã đi ngược lại với chủ trương của Nhà nước là chống hoạt động mê tín dị đoan, gây tốn kém lãng phí trong đời sống người dân còn khó khăn ( NĐ 158/CP/2013) mà lại đăng những bài viết cổ súy cho tục cúng cô hồn trong tháng 7 âm lịch và ngụy biện cho hành vi của mình rằng đó là ” ý thức bảo vệ nét đẹp tín ngưỡng truyền thống dân tộc” trong khi đây là hủ tục của người Tàu truyền bá sang trong thời kỳ đô hộ dân ta khiến cho dân ta bao đời nay làm nô lệ tâm linh. Những sai lầm cứ liên tiếp lặp lại khi Phatgiao.org.vn đăng bài của Nguyễn Thị Trang Khuyên không rõ từ đâu, không phải Phật tử mà lên tiếng chỉ trích vị Thầy đả kích tháng cô hồn, bên cạnh đó còn hạch sách về tư cách hành chính của Mật gia Song Nguyễn nhưng tiếc thay: “Trang Khuyên là kẻ hậu sinh là người không phải Phật tử mà đối tượng người này chất vấn là một vị Đạo sư Mật Giáo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Thực hành Yoga Tây Tạng được ban hành quy chế hoạt động theo Luật công nghệ thông tin với giấy phép hẳn hoi; nên tự phơi bày tính chất mất dạy, vô phép, bất lễ, bất kính, và trầm trọng hơn là “bà Tám” dài tay.” Qua đó Trang Khuyên chẳng những chẳng có tư cách gì để chất vấn mà còn vướng vào tội vu khống và tờ Phatgiao.org.vn thiếu đạo đức nghề nghiệp.

  Qua đây con thấy được rằng những “cô hồn sống” đã bị ảnh hưởng quyền lợi, đến “thu nhập khủng” mà thù hằn cá nhân chĩa mũi dùi về Mật gia.

  Con cầu nguyện lá đơn sẽ được các cơ quan có thẩm quyền và chức năng tiếp nhận và xử lý nghiêm túc, công bằng theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam vì quyền lợi của nhân dân.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trụ thế lâu dài của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Om mani padme hum

 51. Hạnh Dung says:
  Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài viết ”cúng cô hồn: lợi ích cho cô hồn chết hay sống”

  Con đồng cảm và tán thán với những lời huynh đạo hữu của MGSN đã chia sẽ. Con cầu mong quý cơ quan chức năng sớm vào cuộc phân minh đúng sai? ai gieo nhân xấu sẽ gặp quả xấu, khi nói một ai đó phải có bằng chứng minh chứng rõ ràng,cụ thể. BBT cũng vậy khi đăng tải một bài viết tối thiểu phải biết rõ cội nguồn của người đưa tin chứ không phải khơi khơi ai muốn đăng bài thì vô tư mà đăng. Đăng vì lợi nhuận hay… ? Một người nói về Phật mà ngay cả Pháp danh của Phật tử cũng không thấy???

  Nam mô a di đà phật!

  Con cầu nguyện sự trường thọ của Thầy Cô và quý đạo hữu gần xa vì lợi

  lạc chúng sanh!

  Nam mô a di đà Phật!

  cầu mong tất cả chúng sanh luôn thành tựu và hạnh phúc!

   

 52. Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ

  Con hoan hủy tán thán công đức tác pháp chiếu quang của Thầy

  THẦY đã phân tích những luận cứ rỏ ràng

  Con cầu nguyện cho sức khỏe  và sự trường thọ  của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh

  Om mani padme hum

 53. Mật Từ Quang (Bùi Tất Sơn) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài rồi ạ.

  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc của chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 54. Mật Chí Thành (Nguyễn Văn Hùng) says:
  Kính bạch Thầy.

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy về bài viết này.

  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Con cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 55. Mật Giu Se says:
  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ !
  Om mani padme hum!
 56. Nguyễn Hải Yến says:
  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.

  Om mani padme hum.

 57. Minh Tâm says:
  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết rồi ạ! Con cảm ơn Thầy ạ!
 58. Mật Diệu Hương says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc bài viết “Cúng cô hồn: lợi ích cho cô hồn chết hay cô hồn sống?” của Thầy rồi ạ.

  Con hoan hỉ tán thán công hạnh tác pháp chiếu quang của vị Thầy cho học trò và tất cả những người dân còn vô minh biết rằng cúng cô hồn là tà kiến, là hủ tục mê tín dị đoan!

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh!

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ!

  Om Mani Padme Hum.

 59. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy

  Con  đã đọc bài viết Cúng cô hồn: lợi ích cho cô hồn chết hay cô hồn sống.

  Con  hy vọng rằng những kẻ ném đá dấu tay sợ mất đặc quyền đặc lợi, những kẻ núp bóng thầy tu làm điều tà vạy dìm hàng người khác nhằm trục lợi bất chính sẽ phải chịu trách nhiệm trước những hành vi bất thiện của mình.

  Con  cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô.

  Om  Mani Padme Hum

 60. VŨ NHƯ Ý says:
  Kính Bạch THẦY!

  con đã đọc bài này rồi ạ

  con cảm tạ ơn THẦY Cô đã  giảng giải cho chúng con hiểu ạ

  con cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh

  cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tanh.

 61. Phạm Văn Khang says:
  Kính bạch Thầy. Con là Phạm Văn Khang. Con ở Quảng Ninh. Con đã đọc xong bài này rồi ạ. Con cảm ơn Thầy ạ.
 62. Mật Tích says:
  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài viết của Thầy rồi ạ

  Con hoan hủy  tán thán công đức tác pháp chiếu quang của vị Thầy đã vạch trần  những sai phạm của Trang Khuyên

  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy Cô

  Cầu mong tất cả chúng sanh có đức khiêm tốn và ý thức hổ thẹn

  Om mani padme hum

   

 63. Mật Pháp Ngân (Kim Ngân) says:
  Kính Bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi thầy ạ. Con cảm ơn Thầy.

  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy, Cô vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum!

 64. Kính bạch Thầy

  Con hoan hỷ tán thán bài tác pháp chiếu quang của Thầy “Cúng cô hồn: Lợi ích cho cô hồn chết hay cô hồn sống” giúp chúng sanh lìa mê về giác, vậy mà có kẻ như những đại đức, thượng tọa, tiến sĩ đã mượn danh một người như Nguyễn Thi Trang Khuyên để núp bóng sau lưng, chuyên làm những thủ đoạn tà vạy, tha hồ phóng bút loạn xạ tuyên truyền tà kiến khắp nơi trái với tinh thần một người con Phật như cổ súy việc cúng mùng 2, 16 âm lịch cho cô hồn, trong khi đó cô hồn là dạng hương linh đói khác, chỉ tồn tại 49 ngày vật vờ trong cơn gió nghiệp ở thân thể dạng vía cỡ như đứa trẻ tám tuổi, bản thân còn không lo nổi.

  Trong kinh điển nhà Phật không hề có việc cúng cô hồn và đồng thời hành vi này cũng vi phạm pháp luật nhà nước ta. Cho nên họ làm vậy chỉ để tuyên truyền mê tín trục lợi cho bản thân mình, chúng sanh là con mồi ngon để cho họ tha hồ làm giàu mà hoạt động tà kiến thì chẳng hề có một chút phước đức.

  Cầu nguyền Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ

  Om mani padme hum

 65. Thưa Thầy!

  Con đã đọc xong bài này rồi ah. Con rất hoan hỉ với công hạnh luận giải của vị Thầy qua bài này con suy ngẫm mãi tại sao Nguyễn Thị Trang Khuyên lại vu khống vị Đạo sư Mật Giáo, phải chăng vị Thầy đả tà xây chánh đúng đến nồi cơm của họ? Cầu mong tất cả chúng sanh luôn có ý thức khiên tốn và hỗ thẹn. Om ah hum

 66. Kính Bạch Thầy.

  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.

  Qua bài con hiểu được, trong thế giới quang Phật gồm có 6 cõi luân hồi ( địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh, người, thần, trời) mà Phật đã dạy thì không có chúng sanh nào gọi là cô hồn, nếu có chỉ qua là những hương linh của người đã mất tồn tại trong thân trung ấm chỉ 49 ngày là bắt buộc họ phải tái sanh vào cõi khác, tùy theo nghiệp lực của họ  và trong 49 ngày đó các hương linh dật dờ trong gió nghiệp với tâm trạng sợ hãi, trốn chạy bởi những âm thanh cuồng nộ, sớm chóp liên hồi, những cảnh rượt đuổi giết hại làm cho hương linh mất tự do, thì làm sao mà ở yên một chổ để  ăn được đồ cúng như lời của các đại đức, thượng tọa, tiến sĩ đã rao giảng như cổ súy cho việc cúng thí cô hồn vào ngày mùn 2, 16 âm lịch.

  Cúng cô hồn là hủ tục của người Tàu đã nô dịch văn hóa nước ta hàng ngàn năm qua, cho đến nay dân ta vẫn còn duy trì hủ tục cúng kiếng này. Chúng sanh gì vô minh tin theo những hủ tục cúng kiếng mê tín đó vì không được soi sáng bởi ánh sáng của chánh pháp nhà Phật nên cũng không đáng trách. Nhưng tôi ngạc nhiên đến mức bàng hoàng là những vị tỳ kheo nổi tiếng như: Tiến sĩ Thích Nhật Từ, thượng tọa Thích Thiện Thuận, đại đức Thích Phước Tiến lại tin vào những việc cúng kiến cô hồn, nhưng lại phủ nhận sự tồn tại của địa ngục, phủ nhận sự hiện hữu của Đức Phật A Mi Đà và cõi Tây phương cực lạc. Trong khi Nhà nước  chủ trương chống hoạt động mê tín dị đoan, gây lãng phí  tốn kém trong khi đời sống người dân còn khó khăn theo ( NĐ 158/CP/2013).

  Bỏ qua lời Phật dạy và quy định của pháp luật Nhà nước việt Nam, các tỳ kheo với chức sắc thượng tọa, đại đức, tiến sĩ này vẫn rao giảng tà kiến, cổ súy cho người dân những việc làm mê tín dị đoan, cúng kiếng cô hồn, đốt vàng mã… biên kiến, chấp ngã với lý do là giữ gìn nét đẹp tín ngưỡng truyền thống của dân tộc, trong khi các vị chức sắc Phật giáo Trung ương, thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Ủy viên Hội đồng trị sự Phật giáo Việt Nam đã từng phủ nhận việc cúng cô hồn, khẳng định nó không phải là phong tục, là mê tín dị đoan. Qua  đây cho thấy các vị tỳ kheo mang chức sắc thượng tọa, đại đức, tiến sĩ muốn duy trì hủ tục cúng cô hồn này với mục đích gì, chẳng qua là muốn trục lợi từ những đồng tiền bất chánh, một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận qua hình thức tâm linh, lừa gạt những thí chủ có tiền nhưng mù tịch về kiến thức tâm linh, từ đó họ tổ chức những cái bẫy nhằm trục lợi.

  Khi bị Mật gia song Nguyễn tác pháp chiếu quang đưa mọi hành vi gây ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng, đến đời sống tâm linh bằng con đường tà kiến, cổ súy mê tín dị đoan nhằm trục lợi của các vị tỳ  kheo mang chức sắc thượng tọa, đại đức, tiến sĩ ra ánh sáng Phật pháp, làm cho các vị tỳ kheo này ôm hận vì đụng đến chén cơm của họ, nên họ tìm mọi cách vu khống nhằm hạ thanh danh, đạo hạnh của vị Thầy Mật giáo bằng con chốt thí với cái tên là Nguyễn Thị Trang khuyên với bài có nội dung mơ hồ, chẳng cụ thể mà còn trịch thượng bất kính, vu khống với vị Đạo Sư Mật giáo là bài “Lạt ma Thinley Nguyên Thành công kích tháng cô hồn”, do trang mạng Phatgiao.org.vn đăng tải.

  Qua đây cho thấy họ sẵn sàng khảng kháng nhằm triệt hạ những ai đụng chạm đến lợi ích , chén cơm của họ, với Mật gia song Nguyễn là một điển hình cụ thể. Nhưng Mật gia song Nguyễn với sự chính khí, chính kiến ngút ngàn, bao phủ bởi hào quang chánh pháp, với sự gia hộ của Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy, mọi hành vi điều xuất phát từ Bồ đề tâm, giúp chúng sanh lìa mê về giác, nên bọn tà sư càng lộ gần bản chất tà kiến, ngụy quân tử dưới ánh sáng chân lý của Phật pháp và phải chịu nhận lấy hậu quả theo luật nhân quả của nhà Phật.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì hạnh phúc của chúng sanh.

  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thức tĩnh với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

   

 67. Mật Tường Vân says:

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc bài  rồi ạ

  Và sự việc này cũng đã xảy ra vài tháng. Sự thật đã được Thầy cùng các huynh phơi bày dưới ánh sáng, có lẽ những người có trách nhiệm ở lâu trong bóng tối quá, nên khi tiếp nhận ánh sáng thì như rùa rụt cổ vào mai vậy. Đây là hành vi của những kẻ hèn nhát  trước tinh thần “Dũng” của Chánh pháp Phật đà

  Khi đức Phật thuyết giảng bài Pháp đầu tiên, Ngài chuyển bánh xe Pháp luân, hưng dựng an lạc và hạnh phúc cho thế gian. Qua đó, những Phật tử sau này phải có trách nhiệm mang Chánh pháp lan tỏa khắp đời sống. Để lợi lạc cho chúng sanh, để ngăn ngừa những kẻ phá Pháp, để hạn chế đồng thời loại bỏ cái ác và cái tiêu cực trong hiện tại và tương lai, để chúng sanh có đức tin càng có thêm và củng cố đức tin, để Chánh pháp bền lâu, để đề cai  giới luật

  Vậy việc cúng cô hồn có làm lợi lạc cho chúng sanh không? Bằng Chánh kiến Phật đà, Thầy đã chỉ rõ tất cả những tệ lậu trong hủ tục này. Ấy vậy mà có những-nhiều người vì tham lợi dưỡng cổ súy cho hủ tục ấy. Họ là những người phạm  giới luật. Vì vậy, để Chánh pháp tăng trưởng và trở thành trạng thái bình thường đi vào đời  sống, bản thân những người có trách nhiệm liên quan phải bày tỏ thái độ trước sự việc. Đằng này ăn “Hến chay” thế là im thít luôn

  Đức Phật đã dạy rằng bánh xe Chánh pháp phải điều khiển và làm chủ được bánh xe quyền lực, và rằng người có chức trách(cả trong tăng đoàn) phải chỉ có một mối quan tâm trên hết, là mối quan tâm nêu cao Chánh pháp mà thôi

  Nguyện cầu sức khỏe cùng sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của chúng sanh

  Nguyện cầu cho tất cả chúng sanh tỉnh thức với  trạng thái Giác ngộ

  Om Mani Padme Hum

 68. Kính bạch Thầy

  Con là Mật Ấn, con đã đọc xong bài viết của Thầy rồi ạ

  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy và Cô

  Om mani padme hum

 69. Mật Thanh Luật says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết của Thầy qua nội dung Đơn khiếu nại. Con xin cảm tạ ơn Thầy, con nhận thấy rằng nữ nhà báo “bất kính” và BBT báo điện tử mà Thầy đã nêu đều không có khả năng nhận biết đúng-sai, chắc là sau đó lại đổ lỗi tại đánh máy hoặc nói là sẽ rút kinh nghiệm để biện minh. Con luôn cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy, Cô

  Om Mani padme Hum

 70. Nguyễn Hà Liên says:

  Kính bạch Thầy!

  Con Mật Tú Viên (Nguyễn Hà Liên) đã đọc bài viết này rồi ạ. Con hoan hỷ tán thán công hạnh của vị Thầy đã tác pháp chiếu quang tới những đối tượng cổ súy cho tà kiến và để bảo vệ chánh kiến.

  Con thành tâm cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om Mani Padme Hum.

 71. Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết này rồi ạ. Con vô cùng bức xúc khi trang báo mang tên phatgiao.org.vn lại có thể mang tư thù cá nhân mà vu khống, làm ảnh hưởng tới danh dự của vị Đạo sư Phật giáo. Điều này càng làm hạ thấp giá trị của chính trang báo điện tử.

  Con cầu nguyện sức khỏe của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều tỉnh thức với trạng thái giác ngộ.

  Om mani padme hum.

 72. Mật Hồng Mai says:

  Kính bạch Thầy.

  Con đọc xong bài này rồi ạ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ đến với Thầy.

 73. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy

  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.

  Kính bạch Thầy

  Con đã đọc xong bài.Con cầu nguyện  cho sức khỏe của Thầy Cô vì lợi lạc chúng sanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status