Nov 20, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo, Ứng dụng thực hành | 67 Comments

Cảm niệm của Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020.

Kính bạch Thầy!

 
Đệ tử Cao Diệu Chánh Tấn xin tri ân tới vị Thầy. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy, giúp con hiểu được tri kiến Phật Pháp, giúp con có được niềm tin vào trong cuộc sống, niềm tin vào Thầy Phật Pháp Tăng.
 
Con xin viết email này để bày tỏ tấm lòng biết ơn tới vị Thầy đã luôn từ bi để tâm tới đệ tử chúng con. Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam, là ngày tri ân tới nghề giáo cao quý, tri ân tới những con người cao quý đã đem kiến thức truyền thụ tới nhiều người. Tuy nhiên, con hiểu rằng không phải chỉ bởi ngày này con mới viết những dòng tri ân này, mới thể hiện sự biết ơn, mà thay vào đó con hiểu mình cần trưởng dưỡng lòng biết ơn, lòng sùng kính hàng ngày. Điều đó cũng giống như con cần ăn uống hàng ngày thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh. Điều này cũng giống như bản thân con gieo, chăm dưỡng một hạt giống tốt dưới lòng đất và chính con sẽ là người thu hoạch được quả ngọt sau này. Điều này cũng vì lợi ích của bản thân con.

Bản thân con gieo, chăm dưỡng một hạt giống tốt dưới lòng đất và chính con sẽ là người thu hoạch được quả ngọt sau này

 
Con hiểu rằng trong thời mạt pháp này, thật khó để có thể theo học được một vị Thầy chân chính, người luôn dạy đệ tử chúng con chánh pháp, tuân theo Thánh giáo lượng chứ không phải tự ý lập ngôn như những kẻ tà kiến đội lốt tu hành đang hoành hành hiện nay. Con cũng hiểu rằng bản thân mình không chỉ theo học vị Thầy một lúc, một thời gian mà là qua nhiều kiếp. Với tấm lòng từ bi không phân biệt, vị Thầy đều chỉ dạy, hướng dẫn chúng con một cách công tâm và bình đẳng. Vị Thầy luôn mở rộng tấm lòng từ bi, sẵn sàng đón nhận và chỉ dạy những người thực sự mong muốn được giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.

Vị Thầy luôn mở rộng tấm lòng từ bi, sẵn sàng đón nhận và chỉ dạy những người thực sự mong muốn được giải thoát khỏi luân hồi sinh tử.

Những bài giảng, bài viết trên Chanhtuduy.com với đầy đủ luận cứ, luận chứng giúp chúng con trao dồi được trạch pháp nhãn, phân biệt được chánh – tà. Vị Thầy cũng giương cao ngọn cờ chánh kiến, xông pha trên chiến trường đả tà xây chánh cũng vì lợi ích cho chúng sanh hữu duyên. Và từ đó, đệ tử chúng con có cơ hội được tích lũy công đức, cuộc sống được cải thiện, hướng tới ba mục tiêu là (1) Hạnh phúc tự tâm; (2) Thế sự hanh thông; (3) Thành đạt xã hội. 
 
Điều mà con thực cảm tạ ơn Thầy chính là nhờ theo học vị Thầy, bản thân con tìm và trưởng dưỡng dần được niềm tin vào Thầy Phật Pháp Tăng. Khi mà bản thân con đang mất dần niềm tin vào cuộc sống, mất niềm tin vào chính mình bởi chạy theo những cám dỗ, bám chấp của vật chất, rơi vào vòng xoáy bát phong của sự hơn-thua, được-mất thì chính những bài viết, bài giảng của vị Thầy giúp con nhận ra được cái sai của mình, giúp con hiểu được rằng mọi sự vật, sự việc đều tuân theo luật tắc Nhân – Quả. Nếu như con không gieo được nhân tốt thì không bao giờ con có thể hái được quả ngọt. Bằng trải nghiệm của mình, con hiểu rằng niềm tin thực sự quan trọng. Niềm tin cho dù không nhìn được, không thấy được, không chạm hay sờ nắm được nhưng nó lại thực sự có tác động lớn tới suy nghĩ, thái độ và hành vi của bản thân. Và từ đó tác động tới chính cuộc sống hiện tại hay kể cả sau này của mình. Chắc hẳn cũng bởi vì đó mà niềm tin được xếp đầu tiên trong “Thất thánh tài” mà Đức Phật đã chỉ dạy. Và ngay cả Đại sĩ Liên Hoa Sanh cũng đã từng chỉ dạy: “Trong thực hành pháp, có niềm tin là đã thành công một nửa”. 

Đại sĩ Liên Hoa Sanh cũng đã từng chỉ dạy: “Trong thực hành pháp, có niềm tin là đã thành công một nửa”.

Chắc hẳn sẽ có người thắc mắc rằng làm thế nào để biết được niềm tin mình đặt là đúng!? làm thế nào để trưởng dưỡng niềm tin ấy!? Nếu như có ai hỏi con những câu hỏi đó, con sẽ đưa cho họ những bài viết tác pháp chiếu quang với đầy đủ luận cứ, luận chứng trên Chanhtuduy.com để họ đọc, giúp họ thấy được cơ hội may mắn khi được theo học chánh pháp. Con cũng sẽ đưa những câu chuyện hanh thông thực tế (cả nghịch hay thuận) của rất nhiều huynh đệ Kim Cang đã đạt được. Hay gần nhất chính là câu chuyện của bản thân con từ một người mất dần sự tự tin, cuộc sống bấp bênh mà giờ có thể thay đổi tốt hơn như hiện tại nhờ được theo học Yoga Thanh Trí. 

Học thuật của Mật gia Song Nguyễn được Cục bản quyền tác giả công nhận

 
Cũng bằng chính trải nghiệm của mình, con hiểu rằng cuộc sống của con là do chính bản thân con tự định đoạt, là nằm trong chính bàn tay của con. Điều đó cũng đã đươc Đức Phật chỉ dạy trong kinh Tăng Chi Bộ rằng: “Ta là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp, nghiệp là thai tạng, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa. Phàm nghiệp nào sẽ làm, thiện hay ác, ta sẽ thừa tự nghiệp ấy”. Vì vậy, khác với những kẻ “mang thân người lớn nhưng tư duy trẻ con” chỉ biết kêu gào, đổ lỗi cho người khác hay cho hoàn cảnh thì con được nuôi dưỡng, trưởng thành hơn trong tư duy nhờ dòng nước tinh túy của tri kiến Phật Pháp, nhờ niềm tin vào Thầy Phật Pháp Tăng. Nếu được lựa chọn trở thành: (1) một người mang tư duy trẻ con, chỉ biết đổ lỗi, kêu gào tới người khác hay (2) một người mang tư duy trưởng thành, biết ơn và tự chủ cuộc sống của mình, thì con sẽ lựa chọn phương án số 2. 
 
Vì vậy, vị Thầy không chỉ truyền thụ tri kiến Phật Pháp mà còn giúp con có được niềm tin vào chánh pháp, vào cơ hội để giải thoát cá nhân và chúng sanh hữu duyên. Điều này khiến con nhớ tới một câu danh ngôn: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, truyền cảm hứng và niềm tin tới học trò, đệ tử chúng con trên con đường tới thành phố giải thoát.
 
Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
 
Cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ Kim Cang trưởng dưỡng niềm tin, lòng sùng kính Đạo sư, tinh tấn thực hành pháp theo lời dạy của vị Thầy.
 
Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua. 
 
Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ. 
 
 Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
 
Om Mani Padme Hum.
 1. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc thư gửi của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn được chia sẻ trên trang chanhtuduy.com. Hạnh phúc sao khi chúng trò được lân mẫn bên vị Thầy từ bi và trí tuệ. Và trong giữa dòng đời với biết bao biến cố thì bến đậu nơi chánh pháp vị Thầy truyền trao đã từng là chiếc phao cứu đỡ biết bao nhiêu người trong và ngoài nước. Quả thực sự cảm nhận đó không phải ai cũng có thể diễn tả qua câu văn, lời nói nhưng sự chuyển hóa mà chính bản thân mỗi chúng con được quán soi lại mình sau nhiều năm thực hành pháp hành yoga Thanh Trí mang lại. Sẽ không thể cân đong bằng những định lượng dù tương đối cho đến tuyệt đối, cũng chẳng phải sờ, nghi, cảm thọ mới là đúng, là hay là tuyệt hảo mà mỗi chúng con tự cảm nhận, hân hoan trong niềm hỷ lạc của người chiến thắng bản thân mình thông qua sự chỉ dạy và hướng dẫn của vị Thầy.
  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, bằng lòng thành kính con thành tâm cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ, cầu nguyện cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp của Thầy thành công viên mãn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn cam nhẫn cho những học trò chúng con còn đó những nghiệp trướng vẫn được theo bước chân Thầy tìm về chân hạnh phúc viên mãn.
  Cảm ơn bài viết ý nghĩa của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn, cầu nguyện cho mọi ước nguyện của đạo hữu sớm viên thành.
  Cầu nguyện cho nạn lụt sớm được khắc phục, nước Việt Nam bình ổn.
  Om mani padme hum!

 2. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Con đồng tình với đạo hữu ấy rằng sự biết ơn và tri ân không phải chỉ trong ngày này mà chúng con cần trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư trong từng hành vi thân ngữ tâm hàng ngày, hàng giờ, hàng phút để nhận được ơn phước của chư Phật và Bổn tôn thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy. Con hiểu rằng mỗi một thời khắc ngắn ngủi tâm chúng con khởi được niệm tưởng sùng mộ, nhớ ơn thì chúng con gần hơn với niềm hạnh phúc chân thật, viên miễn và ngược lại, mỗi một giây phút khởi tà niệm với vị Đạo sư chân chính thì cánh cổng địa ngục dầu sôi càng “rộng mở” đón chờ.
  Không chỉ bản thân đạo hữu Chánh Tấn được ơn phước nhận nguồn sáng chánh kiến và tấm lòng từ bi của vị Thầy mà có được “hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội” và còn rất nhiều đạo hữu khác, trong và ngoài nước được thong dong nhờ nương tựa vào vị Thầy phát kiến lục diệu pháp môn. Con là người đã từng trải qua những giây phút khổ đau, sợ hãi của cuộc đời nên con càng thấm thía sự thong dong hiện tại con có được không có gì có thể mua được và đánh đổi được; chỉ duy nhất nhờ sự để tâm chỉ dạy của Thầy mà con thoát khỏi ngục tù sinh tử vô lượng khổ vây quanh. Ngày ngày con được sống trong ơn phước từ Thầy, Phật Pháp Tăng, con cảm nhận được cuộc đời con sống thật ý nghĩa và hạnh phúc. Thầy truyền cảm hứng cho con qua những bài pháp thiết thực sinh động, phản ảnh các góc cạnh thực tế dưới tuệ nhãn của bậc Đạo sư có hơn 25 năm khảo sát, nghiên cứu, ứng dụng và phát kiến lục diệu pháp môn. Thầy cho con thấy được ánh sáng lấp lánh tuyệt đẹp của đóa hoa tâm thức dưới nắng ấm bồ đề trên bầu trời chánh kiến thuần tịnh của chanhtuduy.com. Thầy cho con niềm tin vào chính bản thân mình, vào khả năng giác ngộ của mình và vào khả năng chuyển hóa tâm phàm thành tâm thánh thông qua diễn tập thực hành yoga Thanh Trí.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con một cuộc đời mới, một vị thế cao tột của thái tử Pháp vương hoàn vũ để tư duy đúng, nhìn nhận mọi sự vật hiện tượng theo đúng quỹ đạo chánh pháp dưới sự chỉ dẫn của vị Thầy. Con thấy mình thật ơn phước và may mắn được là học trò của Thầy, được Thầy từ bi uốn nắn, chỉ dạy để có cơ hội thong dong trên đạo trình giải thoát.
  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con thành tâm đảnh lễ tri ân Thầy và cầu nguyện cho sức khỏe, sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cảm ơn bài viết ý nghĩa của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh khỏi thảm họa lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 3. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc những dòng tri ân của đạo hữu Mật Chánh Tấn đến vị Thầy nhân ngày nhà giáo Vệt Nam, đã được Thầy cho đăng trên trang chanhtuduy.com. Những dòng cảm niệm chân thành công ơn của vị Thầy tâm linh, người đã đưa ánh sáng chánh kiến Phật đà, soi sáng con đường tăm tối của cõi ta bà rực lửa. Vốn dĩ trong cuộc sống đời thường tinh thần “tôn sư trọng đạo” cũng đã được đề cao, ông bà xưa có câu “một chữ là Thầy, nửa chữ cũng là Thầy”. Người Thầy luôn được kính trọng, bởi họ đã đem lại kiến thức xã hội cho mọi người, để họ có cơ hội phục vụ tốt nhất cho bản thân thông qua các kỹ năng được học. Riêng với vị Thầy tâm linh, người không chỉ giúp cho chúng sanh có được sự thong dong trong cuộc sống nhờ vào việc thực hành chánh kiến với ba mục tiêu hiện đời, hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự và thành đạt xã hội mà còn mở ra đạo lộ giải thoát thênh thang cho họ bước tới. Công ơn đối với vị Thầy tâm linh là không thể đo lường, tính đếm được.
  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Con xin được gửi lời tri ân tới vị Thầy, người đã dành nhiều tâm lực, nguyện lực và cả sức lực vì sự an vui và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy có nhiều sức khỏe, trường thọ vì sự lan tỏa của Yoga Thanh trí.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua những khó khăn vì thiên tai lũ lụt.
  Cầu cho dịch bệnh covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Cầu cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 4. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ với những cảm niệm của đạo huynh Cao Diệu Chánh Tấn.

  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, con xin bày tỏ lòng tri ân tới vị Thầy. Con đã từng học nhiều vị thầy ở thế gian, họ dù nhiệt huyết và có tâm đến mấy nhưng cũng chẳng thể nào sánh được với Thầy – người đã quy y Tam bảo cho con và chỉ dạy cho con tri kiến giải thoát. Nhìn Hungkar Dorje, Wanko Yeshe, Hòa thượng Tuyên Hóa, con thấy mình may mắn làm sao khi đã gặp được vị Thầy chân chính trong đời này, không bị cái mác “danh tăng”, “hóa thân” làm cho khổ đau trong tà kiến.

  Khi đến xin học Thầy, con chỉ là một chúng sanh tầm thường, không có chánh kiến. Thầy đã chỉ dạy cho con đầy đủ chánh kiến mà người có chánh kiến là một người xứng đáng được cúng dường theo như lời Phật dạy, thậm chí Đức Phật còn dạy trong kinh Chánh Kiến rằng “cúng dường tám mâm vàng, tám mâm bạc cũng chưa xứng đáng”.

  Thầy quy y cho con khiến con từ một người bình thường trở thành Thái Tử Hoàn Vũ. Con nhớ trong hơn 6 năm theo học Thầy, con đã gây ra nhiều phiền phức. Điều này khiến con hiểu được vì sao trong Đại nguyện của Quán Thế Âm Bồ tát lại viết là “chúng sanh ương ngạnh”. Thầy vẫn kham nhẫn giáo hóa con cho đến khi con trở lên tốt hơn, Thầy cứu huệ mạng của con trên “dòng thủy hà”, cho con “một phen sương buốt lạnh” để tịnh hóa nghiệp chướng. Con đã hiểu được vì sao trong lịch sử, nhiều đệ tử sau này khi nhắc đến vị Thầy lại rưng rưng, xúc động.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hóa con!

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 5. Mật Thiền Đức
  Mật Thiền Đức says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này ạ. Con hoan hỷ với những dòng chia sẻ chân thành của huynh Cao Diệu Chánh Tấn.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn chúng con.
  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch Covid 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đồng bào miền Trung sớm vượt qua thiên tai.
  Om Mani Padme Hum.

 6. Cao Diệu Khải Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc những dòng chia sẻ đầy ý nghĩa của huynh Cao Diệu Chánh Tấn.
  Càng trải qua thời gian theo học vị Thầy và thực hành Phật pháp, con càng nhận ra tầm quan trọng của người Thầy – vị Đạo Sư trong con đường giác ngộ của mỗi chúng sanh có duyên lành với Phật pháp.
  Nhìn lại bản thân con, có thể con được sinh ra trong một gia đình theo Phật, con được nghe những giai thoại về Đức Phật và các vị Bồ Tát từ nhỏ, và bản thân cũng có hứng thú với Phật pháp; nhưng con chưa bao giờ hình dung bản thân mình nghiêm túc tìm hiểu, học hỏi, tư duy bài bản, chứ đừng nói đến ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày. Vậy mà giờ đây, con có pháp song hành với mình ở mọi khía cạnh của cuộc sống, mọi lúc, mọi nơi. Bước ngoặc của sự thay đổi đó không đâu khác chính là từ lúc con được theo học Yoga Thanh Trí với sự dẫn dắt của vị Thầy.
  Người ta hay nói rằng muốn làm một điều gì, thì trước tiên phải có dũng khí để bắt đầu. Con nhận ra rằng, Đức Phật đã tìm ra con đường giác ngộ, nhưng chúng con tập khí ương ngạnh dù biết lợi là vậy nhưng mấy ai chịu bắt đầu hành trình nếu không có một sự thúc đẩy. Chính vì thế mà người Thầy – vị Đạo sư trực tiếp dẫn dắt và kích hoạt động lực giải thoát của con đóng một vai trò thúc đẩy then chốt. Sự thúc đẩy đó chính là duyên lành, là phước trổ ra từ vô số kiếp tích được mà đôi khi mình không nhận ra hoặc xem thường. Con buồn thay cho một số người chỉ biết chỉ trích, chê bai mà không nhận ra từ duyên nào khởi sinh mà họ có những kiến thức đó. Con hiểu rằng trên con đường huệ mạng tâm linh, thì những ai đưa ta gần hơn với giáo pháp giải thoát chính là bậc thiện tri thức hiếm gặp.
  Con xin gửi lời tri ân đến vị Thầy trong ngày Nhà Giáo 20/11. Từ trước đến giờ, những người thầy giáo con ấn tượng nhất không hẳn là những người có chuyên môn giỏi, mà là những người đã khơi gợi và khiến con hăng say tìm thêm hiểu kiến thức. Nghĩ đến đây, hình ảnh hiện lên không ai khác chính là vị Thầy Yoga Thanh Trí.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh được thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 7. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài : CẢM NIỆM CỦA CAO DIỆU CHÁNH TẤN NHÂN NGÀY 20/11/2020 .
  Con thật sự cảm động trước những dòng chia sẻ thắm đẳm sự biết ơn vô hạn , lòng sùng kính vị Thầy vô biên , nhờ có sự để tâm của vị Thầy mà tất cả chúng con có được một cuộc sống an lành như hôm nay .
  Kính bạch Thầy! Mỗi năm đến ngày nhà giáo , con lại nhớ đến Thầy, một vị Thầy chân chính , quang minh lỗi lạc trong mọi lĩnh vực cả đạo pháp cũng như đời thường , luôn mang ánh sáng chánh kiến và những điều hay lẽ phải đến chúng con , Thầy đã trang bị cho con trạch pháp nhãn để phân biệt được chánh tà , thoát khỏi vô minh , không còn cố bsm chấp vào bát phong , ngũ dục , lại nữa Thầy đã cho con hiểu được ” Thất thánh tài ” , từ đó giúp con có được sự thong dong tự tại, hạnh phúc tự tâm trong thế giới nhiễu nhương này .
  Một vị Thầy như thế , không dễ gì tìm thấy , thật đáng tiếc cho những kẻ ngu đần nào (?) đã tự tay mình đánh mất ” Chìa khóa vàng để mở ra kho báu ngàn năm bây giờ và mãi mãi ” , cũng chỉ vì tinh quỷ trỗi dậy trong phút chốc , làm mờ đi tâm thức của mình , đáng tiếc , quá đáng tiếc .
  Nhân ngày 20/11/2020 , con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ và thân tâm an tịnh.
  Con cầu cho tất cả chúng sanh và các huynh đệ Mật gia đều được thành tựu hạnh phúc của Phật và thắm đẳm ơn phước từ vị Thầy tôn kính .
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai .
  OM MANI PADME HUM.

 8. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ với bài viết chia sẻ lòng tri ân vị Thầy của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy, giúp chúng con hiểu được trí kiến Phật pháp để mang tư duy trưởng thành, trang bị trạch pháp nhãn để phân biệt được chánh – tà trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông hằng này và niềm tin “Thầy, Phật, Pháp, Tăng” để hướng đến sự giải thoát , đặc biệt giúp chúng con trưởng dưỡng lòng “Sùng kính Đạo là nền tảng giác ngộ” như thánh giả Mã Minh đã xác quyết. Nhờ đó giúp chúng con có được nhận thức của bản thân mà tránh rơi vào tình trạng như những kẻ “mang thân người lớn nhưng tư duy trẻ con”, chỉ biết kêu gào, đổ lỗi cho người khác, đổ thừa cho hoàn cảnh như khuyến cáo của bậc Thánh đức rằng “Nếu không chịu quán xét lỗi lầm, ta chỉ mang danh hành giả mà không có thực hành” .
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 9. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh viết bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với những cảm niệm chân thành dâng lên tri ân vị Thầy với tấm lòng biết ơn sâu sắc.
  Con cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã bày tỏ cảm niệm, từ đó cho con biết trân quý hơn hiện hữu, tấm lòng biết ơn vị Thầy của huynh giúp con nhận thức sâu sắc hơn những bài học Thầy dạy gắn liền với cuộc sống thông qua Lục Diệu Pháp Môn, không chỉ riêng ngày hôm nay chúng con mới bày tỏ sự biết ơn vị Thầy mà chúng con nên làm điều đó trong mọi thời khắc,sống làm việc,mọi hành vi thân, ngữ,tâm phải theo đúng quỹ đạo chánh pháp soay quanh trục Thầy Phật Pháp Tăng, để có sự chuyển hóa tâm theo đúng quỹ đạo chánh pháp, là người có được chánh kiến Phật đà,noi theo tấm gương vị Thầy có tâm vô úy trước các thế lực tà sư,ác tri thức, tinh thần bi, trí,dũng của người con Phật chân chính,sẵn sàng đả tà xây chánh vì lợi ích chúng sanh hữu tình đó là sự bày tỏ lòng biết ơn của chúng con một cách chân thực nhất trước công ơn dậy bảo của Thầy, đó là sự chuyển hóa tâm kỳ diệu, sẽ giúp chúng con thêm tăng trưởng niềm tin trưởng dưỡng lòng sùng mộ vào Thầy vào Tam Bảo, nhờ có niềm tin và lòng sùng mộ chân thật chúng con sẽ được đón nhận quả ngọt, từ ơn phước gia hộ của chư Phật thánh chúng thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy, sự lợi lạc không thể nghĩ bàn của bộ môn khoa học Yoga Thanh Trí với Lục Diệu Pháp Môn do vị Thầy phát kiến không chỉ riêng huynh Cao Diệu Chánh Tấn được trải nghiệm sự vi diệu lợi lạc, mà ngay bản thân con và các huynh đệ kim cang khác cũng đã tường được trải nghiệm sự vi diệu lợi lạc của tu pháp mang lại mà vị Thầy đã dày công nghiên cứu, khảo sát,ứng dụng,thực hành và có kết quả nay phổ truyền cho chúng con sau hơn 25 năm miệt mài cống hiến, chúng con giờ đây lấy kết quả làm con đường “ngồi mát ăn bát vàng” chúng con thực sự biết ơn vị Thầy và cảm niệm ơn phước của bản thân khi giờ đây chúng con nhờ được thực hành pháp dưới sự chỉ dạy của Thầy mà có được hạnh phúc tự tâm,hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, con nhận thấy bản thân thật may mắn bao nhiêu thì con càng thấy tiếc thay cho những kẻ vô ơn đã đến được đảo ngọc rồi mà trở về tay không vì không đủ niềm tin vào lòng sùng mộ.
  Bạch Thầy .
  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam đệ tử con Mật Diệu Linh xin thành tâm đảnh lễ tri ân công ơn vị Thầy đã từ bi uấn nắn chỉ dạy cho con thành người có chánh kiến, có được cuộc sống đời đạo song hành,thong dong, và có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 10. Cao Diệu Mật Từ says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ và xúc động được đọc bài cảm niệm của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Con cảm động và đồng cảm với chia sẻ cảm niệm ơn phước của đạo hữu, đặc biệt là lời chia sẻ rằng “..Bằng trải nghiệm của mình, con hiểu rằng niềm tin thực sự quan trọng”. Từ những trải nghiệm của mình, con nhận thấy rằng niềm tin không chỉ đến từ chính bản thân chúng con, mà chủ yếu được xây dựng nhờ vào cảm niệm ơn phước và hiểu mình đã may mắn thế nào khi được hạnh ngộ một “bậc Thầy xứng đáng không dễ thấy” trong đời này. Có thể rất nhiều người đến với Phật pháp bằng tâm lý coi niềm tin như vật ban phát; nếu cảm thấy hài lòng, thoải mái, phù hợp với tâm lý cá nhân thì họ thể hiện sự tin tưởng thông qua lời tán thán; còn nếu đụng chạm vào bản ngã, cái tôi thì họ thu về. Niềm tin ấy như một cái cây lúc đầu nhìn tưởng là xanh tươi nhưng lại không có rễ, bởi vậy nó không đứng được lâu, dần héo mòn rồi chết. Cho dù họ có tiếp tục cắm một cái cây mới như vậy ở bất cứ đâu, kết cục đều là như một. Ngược lại, như câu chuyện mà đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn đã chia sẻ, qua những câu chuyện chuyển hoá của chính bản thân và cuộc đời chúng con qua sự chỉ dạy của Thầy với phương tiện thiện xảo, phương pháp linh hoạt, cùng nền tảng chánh kiến vững chắc mà Thầy trao để không rơi vào lưới tà kiến, chúng con từ những cái cây nhỏ yếu ớt dần xanh tươi và bám rễ ngày một sâu hơn. Một khi cây phát triển thành một cây to, rễ để bén thật sâu vào đất, cho dù ai đó muốn nhổ cũng khó. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh những người “trồng cây”, con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi gieo hạt mầm bồ đề cho chúng con và chúng sanh, để chúng con được trở nên những thân cây khoẻ mạnh, bám rễ sâu vào đất với đầy đủ dưỡng chất là lòng sùng kính Đạo sư theo quỹ đạo chánh pháp. Con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí huệ và bồ đề tâm của Thầy. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện Bổn Tôn gia hộ thông qua kênh vận chuyển vị Thầy cho chúng con được trở thành người biết nhớ ơn và biết trả ơn, hay điều mà trong ngày này người thế gian thường dùng câu “ăn quả nhớ người trồng cây”.
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn đã chia sẻ những cảm niệm chân thành, hay và ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu luôn tinh tấn và thành tựu những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 11. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Cao Diệu Chánh Tấn.
  Qua bài viết con cảm nhận được sự biết ơn ,sự sùng kính Đạo sư chân thành của huynh Chánh Tấn lên vị Thầy mà con thầm ngưỡng mộ bấy lâu.
  Con nghe có câu nói ở thế gian là : “có một nghề không đào bới đất nhưng vẫn trồng lên những bông hoa tươi đẹp cho đời”, con hiểu câu này ngụ ý nhắc đến nghề giáo viên vì họ cho rằng đó là một ngành nghề cao quý.
  Những người thầy, người cô thế gian dạy cho trẻ con mặt chữ, biết cách học tập làm việc khi trưởng thành thôi mà còn được xem là nghề cao quý vậy thì còn vị Thầy? Người đã cứu vớt biết bao nhiêu chúng sanh đang đứng trước bờ vực của khổ đau,của luân hồi thì phải dùng danh xưng nào tán tụng mới xứng đáng với công ơn của Thầy, con thật không nghĩ tưởng ra được!
  Nếu ai đó cho rằng đại dương là rộng lớn nhất thì công ơn Thầy chắc hẳn lớn hơn đại dương.
  Nếu ai đó cho rằng quả địa cầu là rộng lớn nhất thì công ơn Thầy chắc hẳn lớn hơn quả địa cầu.
  Và nếu ai đó nghĩ rằng mình đã trả ơn được cho Thầy rồi thì con chắc hẳn người đó đang bị ảo tưởng, bởi vì nhờ Thầy học trò chúng con mới biết Tam Bảo, mới được Quy y thì công ơn ấy biết dùng gì để đền ơn Thầy cho tương xứng được huống chi những kẻ vô ơn mà quay lại hờn lẫy vị Thầy, thậm chí là hỗn hào với Thầy.
  Kinh “Phân Biệt Cúng Dường” Đức Phật cũng đã nói rõ về điều này:
  “Nầy Ananda, nếu do nhờ một người mà một người khác được quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng, thời này Ananda, Ta nói rằng không có một đền ơn nào xứng đáng đối với người kia về đảnh lễ, đứng dậy, chắp tay, về làm những việc thích hợp và về dâng cúng các sự cúng dường như y, đồ ăn khất thực, sàng tọa, dược phẩm trị bệnh.
  Nếu do một người, mà một người khác từ bỏ sát sanh, từ bỏ lấy của không cho, từ bỏ tà hạnh trong các dục, từ bỏ nói láo, từ bỏ say đắm các loại rượu men, rượu nấu, thời này Ananda, Ta nói rằng người này không có một đền ơn nào xứng đáng đối với người kia về đảnh lễ, đứng dậy, chấp tay, về làm những việc thích hợp và về dâng cúng các sự cúng dường như y, đồ ăn khất thực, sàng tọa, dược phẩm trị bệnh.
  Này Ananda, nếu do một người mà một người khác không có nghi ngờ đối với Khổ,không có nghi ngờ đối với Khổ tập, không có nghi ngờ đối với Khổ diệt, không có nghi ngờ đối với con đường đưa đến Khổ diệt, thời này Ananda, Ta nói rằng người này không có một đền ơn nào xứng đáng đối với người kia về đảnh lễ, đứng dậy, chấp tay, về làm những việc thích hợp và về dâng cúng các sự cúng dường như y, đồ ăn khất thực, sàng tọa, dược phẩm trị bệnh.”
  Con cảm ơn Thầy đã thị hiện mà tưới tẩm lên chúng con, và chúng sanh như mảnh đất khô cằn này bằng những cơn mưa tinh túy cam lồ, xoa dịu nỗi đau sinh tử rực lửa của cõi ta bà.
  Con cảm ơn huynh Chánh Tấn đã viết bài. Cầu nguyện huynh Chánh Tấn-Chánh Hoa luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả của thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

 12. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020. Nhân ngày 20/11/2020 con xin được bày tỏ lòng tri ân tới vị Thầy. Thưa Thầy, con hiểu rằng không chỉ mỗi ngày 20/11 mới biết ơn với Thầy và con mang lòng sùng kính đạo sư mỗi ngày. Con cảm thấy mình thật may mắn khi được hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy, giáo huấn con theo chánh kiến Phật đà.
  Lúc trước khi gặp vị Thầy con là một kẻ mang trong mình rất nhiều tà kiến. Sau khi gặp Thầy, cuộc đời con như được lật 1 trang sách mới. Sau một thời gian đọc bài viết của Thầy, của các huynh trên trang mạng chanhtuduy.com đã giúp con có được chánh kiến, từ đó con suy xét, quán xét lại hành vi thân, ngữ, tâm của mình. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, giáo huấn con, uốn nắn con trên con đường đến với đại lộ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả vùng miền trên đất nước Việt Nam sớm thoát nạn thiên tai triền miên.
  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Tấn Khải
  Mật Tấn Khải says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của huynh Cao Diệu Chánh Tấn đến vị Thầy nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin bày tỏ lòng tri ân đến vị Thầy, nhờ sự chỉ dạy, dẫn dắt của vị Thầy, Đạo sư – Viện trưởng Viện nghiên cứu tâm lý học và ứng dụng Yoga Thanh Trí, bậc Tổ sư, Tôn sư, Đạo sư dòng Thanh Trí, sự hoá thân đồng dạng dùng nhiều phương tiện thiện xảo tùy căn cơ, tùy hoàn cảnh, địa phương đưa pháp vào cuộc sống, mỗi việc, mỗi phương tiện đều có được lợi ích để giáo hóa học trò, đệ tử chúng con có cơ hội được bước lên con tàu giải thoát với giáo pháp đúng, phương pháp đúng dưới sự hướng dẫn chỉ dạy của vị Thầy – bậc tuệ tri thức. Lòng Bồ đề tâm rộng khắp luôn vì lợi lạc của tất cả chúng sanh của vị Thầy đã phát kiến “Lục diệu Pháp môn” đặc biệt pháp tu “Chánh kiến quang minh tam muội” là tất cả những tâm nguyện, tâm huyết, tâm lực, trí lực, sức lực cùng với phát nguyện của Thầy đặt vào đó nên ai đọc và commment đều được lợi (tích luỹ công đức, trí tuệ). Giúp cho học trò, đệ tử, bạn đọc hữu duyên tạo lập cho mình căn bản trí ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống ” pháp là cuộc sống, cuộc sống chính là pháp” không tách rời, giúp chúng con có cơ hội rèn luyện tạo điều kiện kĩ năng, tính độc lập trong tư duy, tư duy biện chứng, tư duy phát triển và tư duy giải thoát ngày càng sắc bén với lưỡi gươm trí tuệ luôn ở tư thế sẵn sàng chặt đứt xích xiềng vô minh. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi ban cho chúng con có cơ hội quý báu được thực hành, diễn tập Bộ môn Yoga thanh trí giúp dần đạt được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và thành tựu xuất thế gian “ an lạc đời này cực lạc đời sau”.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe, trụ thế dài lâu của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm thoát khỏi thảm họa của thiên tai lũ lụt và vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Pame Hum!

 14. Mật Chân Tính (13 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài viết này rồi ạ. Qua bài viết của huynh Cao Diệu Chánh Tấn con hiểu được rằng vị Thầy mình đang được học là một vị Thầy mà thời điểm hiện nay rất khó tìm được vì có quá nhiều những tà sư, khó mà tìm được một vị thầy chân chính trong thời đại bậy giờ, tuy nhiên con may mắn tìm được một vị Thầy tâm linh tôn quý người có thể dẫn dắt con trên hành trình đi đến bến bờ giải thoát.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 15. Mật Thuận Nguyên
  Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Con hoan hỉ với những cảm niêm chân thành xúc động của huynh Cao Diệu Chánh Tấn với tấm lòng sùng kính Đạo sư của mình. Con cảm thấy mình quá may mắn khi trong đời này con được một đặc ân tìm được vàng giữ sa mạc cát cũng như tìm thấy được vị Đạo sư, vị Thầy chân chánh trong thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hồng này. Vị Thầy là người đầu tiên và duy nhất giúp chúng con biết được sự chuyển hoá tâm thức, biết đến chánh pháp và giúp chúng con xoá đi những khuôn khổ hà khắc, áp đặt bấy lâu nay do những tà sư dội lốt tu hành gây ra để chúng con dám vượt qua chính mình bước chân vào con đường tu tập với đời đạo song hành. Vị Thầy luôn kham nhẫn chỉ dạy chúng con dù bằng hiển minh hay phẫn nộ nhưng ẩn chứ trong đó là một Bồ Đề tâm rộng lớn mong muốn chúng con gột rửa đi những vô minh tà kiến và tiêu trừ tính quỷ trong người để chúng con an toàn, thuận lợi đi trên con đường giải thoát. Vậy mà bao kẻ vì cái tôi tầm thường của mình mà hờn lẫy, giận dỗi vị Thầy khi được nhận những lời chỉ trích kim cang để rồi trở thành những kẻ thất bại khi đổi viên ngọc như ý lấy đống phân dê, thậm trí nổi điên hoá thành ” chó dại ” quay lại cắn người đã cứu vớt mình những lúc khó khăn bần cùng nhất. Với thế gian 20/11 là ngày Nhà Giáo Việt Nam nhưng đối với chúng con mỗi ngày đều là ngày nhớ ơn, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư nơi vị Thầy người đã cứu chúng con ra khỏi vũng bùn tà kiến để tìm được hạnh phúc chân thật và mục đích thực sự cho thân tầm thường trở nên quý hiếm bày. Con cảm tạ vị Thầy về tất cả mọi thứ giúp chúng con có một cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp như ngày hôm nay .
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ thiên tai lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum

 16. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành đong đầy cảm xúc của huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã dâng lên vị Thầy .
  Nay nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20 – 11 ( ngày tôn Sư trọng đạo ) .Dù không biết phải làm gì để đền đáp công ơn to lớn của vị Thầy đã dành cho chúng con. Con chỉ xin bày tỏ tấm lòng thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu thẳm trái tim để kính dâng vị Thầy – Vị Đạo Sư trân quý ,người đã hết lòng lo lắng cho vận mệnh tâm linh của mỗi chúng con .Và con cũng hiểu rằng trải qua bao năm dài đằng đẵng vất vả vị Thầy cũng như người lái đò miệt mài thầm lặng chở bao lớp lớp học trò cập bến sang sông .Dẫu biết rằng để làm được điều đó đâu có dễ và mấy ai có thể làm được như vậy .Vị Thầy đã phải dốc hết tâm lực ,trí lực và nguyện lực của mình, thậm trí đánh đổi cả cuộc sống an nhàn nơi phồn hoa phố thị để khơi nguồn ánh sáng chân lý tối thượng của Đức Thế Tôn .Con cũng hiểu đó là tất cả những giọt mồ hôi ,nước mắt của Thầy ,lòng sót thương vô bờ bến của vị Thầy đã dành tặng cho chúng con trong suốt những năm qua .
  Hình ảnh vị Thầy từ bi thân giáo và kham nhẫn , dìu dắt chúng con đi qua những năm tháng khổ đau của cuộc đời là tấm gương tỏa sáng lòng bi mẫn và bồ đề tâm cao cả nhất mà chúng con mãi khắc ghi .
  Con xin cảm tạ và tri ân Thầy .
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài chia sẻ .
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu, hạnh phúc của Phật Tánh.
  Cầu nguyện cho thiên tai dịch bệnh sớm dứt trừ.
  Om Mani padme hum!

 17. Mật Định Châu says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc bài viết: Cảm niệm của Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành của huynh Cao Diệu Chánh Tấn.
  Đọc chia sẻ của huynh Chánh Tấn đã giúp con cảm nhận sâu sắc hơn ơn phước lớn lao trong cuộc đời này khi có duyên lành được hạnh ngộ và theo học một vị Thầy chân chính giữa thời mà “Tà sư nhiều như cát sông Hằng” ở thế kỷ 21 này.
  Từ khi được Thầy nhận làm đệ tử và giáo hóa mặc dù trước đó con đã vô tình bất kính vị Thầy nhưng với Bồ đề tâm trải rộng Thầy đã giang tay cứu vớt cho con có cơ hội được sửa chữa lỗi lầm. Con nhớ lần đầu tiên được gọi điện kết nối đến Thầy con đã may mắn được nhận những viên kim cương lấp lánh và có một sự “tịnh hóa” không hề nhẹ. Nhờ ơn Thầy mà cuộc đời con đã bước sang trang mới, chấm dứt những chuỗi ngày làm những việc tà kiến bị điều khiển bởi linh môi, linh căn. Nhờ được học Tâm pháp Thanh trí dưới sự chỉ dạy của Thầy mà con đã có chánh kiến để phân biệt được chánh- tà, có được sự chuyển hóa tâm. Thầy đã chỉ dạy cho con cách để tích tập hai bồ tư lương công đức để an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài.
  Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, con thành tâm đảnh lễ tri ân Thầy.
  Con cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om ah hum

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Trò có căn lành sâu đầy nên vượt qua cái tôi thế tục để được thanh trí như ngày nay!

   • Mật Định Châu says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hoá con ạ.
    Con cầu nguyện Thầy mạnh khoẻ, trường thọ vì lợi lạc của chúng sanh.
    Om ah hum

 18. Mật Hoàng Phương says:

  Kính bạch Thầy!
  Com đã đọc những dòng cảm niệm chân thành của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn về tấm lòng sùng kính Đạo sư, về lòng biết ơn vô hạn đối với vị Thầy, tấm lòng của đạo hữu đó cũng là tấm lòng của các học trò chúng con đối với vị Thầy tâm linh tôn kính.
  Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sớm vượt qua.
  Cầu nguyện cho chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 19. Mật Thanh Ngân says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ với chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20- 11- 2020.
  Những người Thầy chân chính luôn là những tấm gương cho lớp lớp gọc trò noi theo, luôn mang đến những giá trị to lớn cho học trò và cho xã hội. Bởi những vị Thầy đó luôn mang đến cho học trò tri kiến đúng đắn, giá trị nhân văn cao cả, hình mẫu trí tuệ và chuẩn mực đạo đức xã hội và hơn thế nữa là đưa học trò đến cuộc sống an lạc, hạnh phúc miên viễn cũng như tạo cảm hứng cho trò hành động vì lợi lạc bản thân và lợi ích cộng đồng. Ngày này cũng là cơ hội để học trò tri ân tới vị Thầy. Sự biết ơn đối với vị Thầy cần được nuôi dưỡng hàng ngày thể hiện ở niềm tin không lung lay với vị Thầy, làm theo lời chỉ dạy của vị Thầy. Khi không được như ý trong cuộc sống đừng nên đổ lỗi cho Thầy hay tìm lý do gì để đổ lỗi cho người khác vì đó chỉ là hành vi của những kẻ kém cỏi hèn nhát và chưa trưởng thành. Hãy nhìn nhận lại nghiệp báo của mình từ đó làm những việc tạo ra công đức theo sự chỉ dạy của vị Thầy nhằm xoay chuyển nghiệp xấu thành tốt.
  Con cảm tạ Thầy đã luôn kham nhẫn với chúng con, Thầy đã có nhiều pháp giúp chúng con quay về quỹ đạo chánh pháp những khi tâm chúng con đang giằng xé giữa quỷ tính và tính người.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn mạnh khỏe, trụ thế lâu dài vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 20. Nguyễn Thanh Xuân says:

  Kính bạch Thầy!
  Con Mật Tấn Lực xúc động đọc những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư và sự biết ơn vô hạn vị Thầy.
  Con hiểu rằng, nếu như ở thế gian các thầy, cô giáo truyền thụ kiến thức là sự lao động thế gian được coi là nghề cao quý; Thì trong đạo pháp vị Thầy chân chính truyền thụ tri kiến giải thoát nhà Phật là sự lao động giải thoát, là “nghề” cao quý gấp bội lần.
  Nhân ngày 20/11/2020, con xin đảnh lễ và bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến vị Thầy chân chính – bậc tuệ tri thức – Tổ sư dòng truyền thừa Thanh trí Thinley Nguyên Thành tôn quý, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh hữu tình mà Ngài dành hơn 25 năm trải nghiệm, dồn hết tâm lực, trí lực, nguyện lực, vật lực trong nghiên cứu, khảo sát, ứng dụng và thực hành có hiệu quả rõ rệt, để phát kiến nhiều công trình tâm linh tầm Quốc tế; Trong đó “Lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh trí” là “độc nhất vô nhị” trên thế giới!. Với trí tuệ uyên thâm, phương pháp sư phạm thiện xảo vị Thầy đã chắt lọc những tinh túy từ giáo pháp Phật đà, hạ tầng ngữ nghĩa, phù hợp tính Quốc độ, tính Dân tộc, phù hợp và đi trước thời đại, dễ học, dễ hành, mang lại lợi lạc vô song; Đặc biệt, vị Thầy “…đã truyền cảm hứng” tới đông đảo đệ tử, học trò ở khắp năm Châu và trên 160 nước!; trong đó, có những học trò là giáo sư, tiến sĩ Phật học ở nước Ấn Độ được coi là cái nôi của đạo Phật…có cơ hội được tiếp cận, được chỉ dạy về chánh kiến nhà Phật.
  Con vô cùng may mắn, nhờ duyên lành hy hữu được hạnh ngộ vị Thầy, được vị Thầy để tâm chỉ dạy, cho phép diễn tập/thực hành Tâm pháp Thanh trí. Sau hơn 3 năm theo học vị Thầy, tới nay dù tuổi đã gần 70, nhờ có niềm tin kiên cố vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, con luôn tuân theo lời dạy vị Thầy và tinh tấn diễn tâp/thực hành pháp, nên sức khỏe con tốt hơn và ổn định hơn, thế sự luôn hanh thông(dù từ sau khi về hưu con vẫn tham gia công tác tại địa phương); Đặc biệt, là con có sự chuyển hóa tâm “ngoạn mục”(từ trước khi biết tới trang chanhtuduy.com và hạnh ngộ vị Thầy con vẫn còn chất ngất vô minh, chưa biêt, hiểu về chánh kiến nhà Phật…, sức khỏe không tốt, tâm không yên…).
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi chỉ dạy và truyền cảm hứng và niềm tin tới chúng con trên đạo trình giải thoát.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid – 19 sớm tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua mọi khó khăn.
  Om mani padme hum!

 21. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ khi đọc những cảm niệm của huynh Cao Diệu chánh tấn nhân dịp 20/11. con cảm ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy học trò chúng con. Khi chúng con không có gì Thầy không từ bỏ chúng con trừ khi chúng con muốn ra đi. Thầy đã chỉ bảo cho chúng con biết con đường để hạnh phúc tự tâm hanh thông thế sự và thành đạt xã hội . Con rất hoan hỷ khi có được duyên lành hạnh ngộ vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật tánh
  Om mani padme hum

 22. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết cảm niệm của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20.11.2020.
  Đọc những dòng chia sẻ của huynh Chánh Tấn, con đồng cảm bởi con có những suy nghĩ tương đồng với huynh Chánh Tấn. Bản thân con cũng đã từng mất niềm tin vào cuộc sống, vào bản thân, lúc đó những lời chỉ dạy của Thầy trong các bài viết, bài giảng đã cho con tinh thần vô úy, giúp con đứng dậy và bước tiếp trên con đường đi tới Giác ngộ, dù biết rằng phía trước còn lắm chông gai. Từ những chúng sanh bình thường, chúng con trở thành những người cao quý hơn bởi có được chánh kiến, mà chánh kiến không ai khác ngoài vị Thầy đã truyền trao cho chúng con. Con hiểu rằng niềm tin và lòng sùng kính Đạo sư thật quan trọng, là nền tảng Giác ngộ và chúng con cần trưởng dưỡng mỗi ngày. Khi chúng con có niềm tin vững chắc, lòng sùng mộ thuần thành hướng đến vị Thầy, nghĩ nhớ và làm theo lời Thầy dạy hàng ngày, thì ngày nào cũng là ngày Đạo sư, ngày nào cũng là 20.11.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, dẫn dắt chúng con trên hành trình Giác ngộ.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy dồi dào sức khỏe, thân tâm an tịnh và trụ thế dài lâu vì sự lợi lạc của chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài ý nghĩa. Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh. Đệ cầu nguyện huynh tinh tấn thực hành Pháp và hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 23. Mật Tấn Sơn
  Mật Tấn Sơn says:

  Kính bạch Thầy,
  Con hoan hỷ với lời tri ân của huynh Cao Diệu Chánh Tấn đến thầy nhân ngày 20 tháng 11. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thầy đã từ bi sách tấn chúng con, dìu dắt chúng con trên còn đường giải thoát.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện người dân Việt Nam sớm vượt qua thiên tai.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.Om Mani Padme Hum.

 24. Cao Diệu Tịnh Giác
  Cao Diệu Tịnh Giác says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc và hoan hỷ với bài viết của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn!
  Con tâm đắc và đồng cảm niệm với đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn: “Vị Thầy không chỉ truyền thụ tri kiến Phật pháp mà còn giúp con có được niềm tin vào Chánh pháp, vào các cơ hội để giải thoát cá nhân và chúng sanh hữu duyên. Điều này khiến con nhớ tới một câu danh ngôn: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, truyền cảm hứng và niềm tin tới học trò, đệ tử chúng con trên con đường tới thành phố Giải thoát.”
  Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài cảm niệm hay, ý nghĩa, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư!
  Kính bạch Thầy!
  Ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn đến Thầy Cô giáo – những người đã góp nhiều công sức dạy dỗ mình nên người.
  Ở quan hệ thế gian là vậy; còn ở trong đạo pháp (đặc biệt là theo truyền thống Kim cang thừa) cũng có ngày Đạo sư (10/5 ÂL) để tôn vinh những vị Thầy dạy đạo.
  Những vị Thầy giáo thế gian không thể là Vị Thầy dạy đạo (đặc biệt là đạo Giải thoát), nếu có thì rất-rất hiếm. Ngược lại, những Vị Thầy dạy đạo (đặc biệt là đạo Giải thoát) thì chắc chắn cũng đồng thời (bao hàm) là vị Thầy giáo thế gian đối với người đệ tử, bởi “Phật pháp bất ly thế gian pháp” và “Pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”.
  Kính bạch Thầy! Nhân ngày 20/11, con kính đảnh lễ tri ân Vị Thầy đã luôn kham nhẫn với chúng con, tận tâm dìu dắt chúng con trên đạo trình Giải thoát.
  Con xin cầu nguyện Vị Thầy dồi dào sức khỏe, an tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  OM MANI PADME HUM

 25. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chia sẽ chân thành của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn trong ngày Nhà giáo Việt Nam. Nếu ở thế gian, mỗi người thầy dạy đều đáng quý khi mang lại tri thức cuộc sống cho học trò, tuy kiến thức chỉ phục vụ cho đời sống hữu hạn nhưng vẫn được người thế gian trân quý với quan niệm “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Nên với vị Thầy tâm linh, người hướng dẫn, chỉ dạy chúng con không chỉ hiện kiếp hiện tại, người mang lại lợi lạc cho chúng con không chỉ hiện tại mà còn cả trong đời vị lai thì sự biết ơn và tri ân không chỉ trong một ngày đặc biệt nào đó mà sẽ là trưỡng dưỡng trong hành vi thân ngữ tâm mỗi ngày. Con hiểu rằng việc trưỡng dưỡng lòng biết ơn này không chỉ giúp chúng con sẽ trở thành người biết ơn và biết trả ơn, mà còn giúp chúng con luôn kịp tỉnh thức vì luôn được xoay quanh trục Thầy Phật Pháp Tăng mà xây dựng nền tảng giác ngộ.
  Qua đó, con thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy từ bi và trí tuệ, không chỉ cho con một cuộc đời mới, một thân phận mới “Thái tử Hoàn Vũ” sau khi quy y, mà còn cho con được niềm tin vào bản thân cũng như các phương tiện thiện xảo qua việc học, thực hành và ứng dụng bộ môn Yoga Thanh Trí vào cuộc sống, được chuyển hóa tâm thức để có thể nhìn mọi sự vật hiện tượng theo đúng thực chất vấn đề. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, con thành tâm tri ân công ơn của vị Thầy. Con cầu nguyện cho huynh đệ chúng con sẽ luôn tinh tấn, tỉnh thức, chánh niệm và trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư nhờ vào sự gia hộ của Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng con, chúng sanh.
  Con cám ơn đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài, cầu nguyện đạo hữu thế sự hanh thông, ước nguyện chính đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai địch họa, mọi khó khăn sớm được vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 26. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20.11 về mặt thế gian thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo đối với người thầy, người truyền đạt lại những kiến thức cho thế hệ sau, người thầy giống như người đưa đò tuyển lớp lớp học trò sang sông với tấm lòng cao cả. Trong đạo Pháp vị Thầy với tấm lòng bi mẫn và kham nhẩn với những học trò căn cơ chậm lục, vị Thầy đã từ bi chỉ dạy con đường đi đến giải thoát, đúng hướng không lệch vĩ đạo chánh pháp, giúp cho nhiều hữu tình có được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội.

  Con hoan hỷ với những cảm niệm đầy ơn phước của huynh Cao Diệu Chánh Tấn khi có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy, được Thầy từ bi chỉ dạy nhờ đó mà đạo hữu có được niềm tin, tư duy đúng và gặt hái được những kết quả tốt đẹp như hôm nay.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 27. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con xúc động khi đọc những dòng chia sẻ chân thành thấm đẫm tấm lòng sùng kính vị Thầy của huynh Cao Diệu Chánh Tấn.
  Nhân ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam, con xin được bày tỏ lòng tri ân đến vị Thầy, Người đem ánh sáng chánh kiến đến với chúng con và chúng sanh. Con đồng cảm niệm với huynh Cao Diệu Chánh Tấn rằng ” không phải chỉ đến ngày này chúng con mới viết những dòng tri ân, mới thể hiện sự biết ơn tới vị Thầy mà cần trưởng dưỡng lòng biết ơn và lòng sùng kính hằng ngày. Nhờ có sự hướng dẫn của vị Thầy thông qua trang mạng chanhtuduy.com mà con đã có một sống thong dong, là người có chánh kiến để nhìn nhận mọi sự đâu là chánh đâu là tà. Nhờ vị Thầy chỉ đường dẫn lối mà con biết được đi theo con đường nào sẽ dẫn tới nơi có hạnh phúc viên mãn. Con cảm tạ ơn Thầy đã kham nhẫn chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn về bài viết, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện đất nước tránh được nạn lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 28. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ và xúc động khi đọc được những dòng cảm niệm của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn tri ân đến vị Thầy nhân ngày 20/11/2020.
  Nhân ngày 20/11/ 2020
  Con xin thành tâm tri ân đến vị Thầy tâm linh tôn quý người đã ban cho con quá nhiều ơn phước cho kiếp người ngắn ngủi này.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã từ bi mà kham nhẫn chỉ dạy giúp cho con có cơ hội tiếp cận với giáo pháp Phật đà con đường giải thoát mà Đức Phật đã tìm ra .Chúng con được diễn tập ,thực hành Tâm Pháp Thanh Tri ́ cao quý mang lại lợi lạc không thể nghĩ bàn.
  Nhờ ơn Thầy chỉ dạy trang bị cho chúng con có được chánh kiến nhà Phật và trạch pháp nhãn để nhận định đúng bản chất của sự vật hiện tượng phân biệt đâu là chánh đâu là tà, trong khi thời mạt pháp tà sư nhiều như cát sông Hằng thì được hạnh ngộ bậc Tuệ Tri Thức thì chúng con thật quá ơn phước.
  Con xin tán thán Công Hạnh, Trí Tuệ, Bồ Đề Tâm rộng lớn của vị Thầy và con cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi kham nhẫn để tâm chỉ dạy chúng học trò đệ tử chúng con.
  Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang ngày càng tinh tấn thực hành pháp, luôn giữ vững niềm tin vào Thầy, Phật,Pháp ,Tăng
  luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo Sư thuần thành để không cô phụ công ơn chỉ dạy của vị Thầy.
  Con xin cầu nguyện cho ch sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh được thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển của vị Thầy.
  Om Mani Padme Hum.

 29. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ khi đọc những cảm niệm chân thành của huynh Cao Diệu Chánh Tấn dâng lên vị Thầy trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

  Con đồng suy nghĩ với huynh Chánh Tấn rằng chúng con không phải chỉ biết nhớ ơn, cảm ơn vị Thầy vào ngày 20.11 hay một dịp cụ thể nào, mà sự tri ân, tấm lòng sùng kính Đạo sư cần phải được trưởng dưỡng từng ngày, từng lúc ở nơi chúng con. Con tâm đắc với dòng chia sẻ huynh viết về niềm tin có được khi chúng con theo Thầy học tâm pháp Thanh Trí – niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, và niềm tin vào chính bản thân mình. Có được niềm tin xác đáng và kiên cố ấy, chúng con có được “thành công một nửa” trong thực hành pháp như đại sĩ Liên Hoa Sanh khẳng định; chúng con trở thành những người “giàu có” khi sở hữu gia tài đầu tiên trong thất thánh tài nhà Phật – thật ơn phước khi được hạnh ngộ vị Thầy, bậc Tuệ tri thức chân chính. Con hiểu rằng niềm tin cần phải kiên cố, vững vàng để có thể đi cho đến cuối con đường, và niềm tin sẽ trở nên kiên cố khi trải qua thử thách, bởi “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Thử thách trên mỗi chặng đường sẽ đến, có thể từ bên ngoài hay/và chính bên trong tâm thức chúng con vốn ít nhiều ẩn tàng quỷ tính và chất chứa tập khí ương ngạnh. Để vượt qua và chiến thắng thử thách, mỗi chúng con cần có quá trình chuẩn bị và rèn luyện nghiêm túc, với vũ khí Thầy ban là chánh kiến – toàn diện các góc cạnh, được giảng luận, minh hoạ, chứng minh bằng thực tiễn sống động ở Mật gia Song Nguyễn, từ nơi vị Thầy và từ trong sự chuyển hóa nơi huynh đệ chúng con.

  Con hoan hỷ tán thán công hạnh và bồ đề tâm của vị Thầy. Con xin cảm tạ ơn Thầy dạy bảo. Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ. Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Nhẫn Hòa
  Mật Nhẫn Hòa says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỷ đọc bài cảm niệm của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20.11.2020
  Con cảm tạ ơn vị Thầy đã luôn từ bi kham nhẫn dạy cho chúng con chánh kiến áp dụng vào cuộc sống để chúng con được thong dong tự tại, đời này an lạc đời sau cực lạc.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho các huynh đệ kim cang luôn tinh tấn, trưởng dưỡng lòng sùng mộ vị Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 31. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi được đọc những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Chánh Tấn trong bài viết này.
  “Có được niềm tin là thành công một nửa”, không có niềm tin như người cụt tay keo núi (Đại sỹ Liên Hoa Sanh), niềm tin đứng đầu trong thất thánh tài… Giờ đây đọc lại lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức về niềm tin con đã có giây phút ngược dòng thời gian nhớ lại mình khi xưa, tự ti, mất niềm tin vào cuộc đời, không biết, không hiểu thế bào là chánh tà, hoang mang tự ti về bản thân vô cùng tận trước những lời giao giảng của những kẻ tà sư về con đường của Đức Phật mà con thầm ngưỡng mộ là ăn chay, là cạo đầu, là những chuyến đi hành hương mà con không thể thực hiện, là những hiện tượng “siêu nhiên” huyền hoặc… Chỉ khi con được hạnh ngộ vị Thầy, người truyền cảm hứng cho chúng con về con đường giải thoát, người đặt những viên gạch niềm tin đầu tiên trong chúng con và cứ thế ngày ngày cần mẫn xây lên những
  tòa thành vững chãi. Chỉ khi được hạnh ngộ vị Thầy, con mới được đọc những bài viết ngút ngàn chánh kiến, những bài viết với luận chứng luận cứ rõ ràng khiến viên gạch niềm tin trong chúng con được gia cố chắc chắn, con được tiếp cận với thực nghĩa lời dạy của Đức Phật và các bậc Thánh Đức, được hiểu “Pháp là cuộc sống”, được vị Thầy ban phương pháp thực hành đúng, được trải nghiệm hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự cả chiều thuận nghịch, được chứng kiến sự thân giáo của vị Thầy, được vị Thầy uốn nắn không quản ngại thân sơ… cho niềm tin trong chúng con được lớn dần, được kiên cố. Con hiểu rằng đây là những đặc ân lớn lao mà chúng con có được, chỉ tiếc sao cho những ai vì cái tôi cao ngạo mà từ chối đặc ân, mà rời xa bữa tiệc tâm linh vị Thầy thết đãi để gặm nhấm đống phân dê hôi hám. Cầu nguyện bản thân con cùng các huynh đệ kim cang luôn trưởng dưỡng niềm tin nơi vị Thầy, nơi giáo pháp để chiến thắng cái tôi xấu xí kia. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, uốn nắn con. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài chia sẻ.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua khó khăn vì thiên tai lũ lụt.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ trên toàn cầu.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

  • Mật Mai says:

   Kính Bạch Thầy!
   Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
   Con hoan hỷ khi được đọc những dòng chia sẽ cảm niệm của Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11.
   Con cảm tạ Thầy đã từ bi kham nhãn chỉ dạy và thụ cho chúng con với lòng bi mẫn , và giúp chúng con tiếp cận với chánh pháp , nhờ ơn Thầy chỉ dạy mà chúng con được diễn tập, thực hành Tâm Pháp Thanh Trí để trang bị cho mình những trạch pháp nhãn để nhận biết được đâu chánh tà, và trao dồi những tri kiến để đi trên con đường đến thành phố giải thoát mà Đức Phật đã tìm ra. Nhưng muốn đi được đén nói thì đều quan trọng là ở chúng con có đủ niềm tin, và tấm lòng sùng mộ của mình vào vị Thầy.
   Con cầu nguyện cho bản thân con và các huynh đệ kim cang mỗi ngày trôi qua sẽ luôn trưởng dưỡng niềm tin và tấm lòng sùng mộ vào vị Thầy.
   Con cảm tạ Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy cho chúng con.
   Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
   Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
   Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 32. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với bài niệm của Cao Diệu Chánh Tấn, cùng với những lời tri ân đến vị Thầy nhân ngày 20-11 là ngày tri ân đến những người làm nghề giáo dục truyền thụ kiến thức đến cho nhiều người. Vị Thầy đã từ bi chỉ dẫn và truyền thụ tri kiến giải thoát đến cho chúng con, cũng như cho tất cả chúng sanh hữu tình, không những giúp cho chúng con được hanh thông thế sự, thành đạt xã hội và hạnh phúc gia đình mà còn giúp cho chúng con tích lũy được hai bồ tư lương công đức và trí tuệ làm hành trang cho sự chuẩn bị giải thoát luân hồi trong thân trung ấm sau khi mạng chung.
  Con cũng đồng cảm niệm với sự chia sẻ cảm niệm của Cao Diệu Chánh Tấn là không phải đợi tới ngày này mới thể hiện lòng biết ơn đến vị Thầy mà thay vào đó chúng con hiểu rằng cần phải trưởng dưỡng lòng biết ơn và lòng sùng kính hàng ngày. Điều đó cũng giống như chúng con đang gieo trồng và chăm bón cây đức hạnh cho bản thân.
  Con cảm tạ ân đức vị Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con biết quý trọng và tận dụng thân người quý báu ở kiếp hiện tại mà đến với con đường giải thoát của Đức Phật và chỉ dạy cho chúng con được thực hành, diễn tập tâm pháp Thanh Trí nhằm giúp cho chúng con chuẩn bị cho sự giải thoát khỏi luân hồi sanh tử trong tương lai.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi cho chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om ah hum.

 33. Cao Diệu Mật Hoà says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ và cảm động khi đọc bài viết của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  Đọc bài viết và comments của các huynh đệ Kim Cang, con cảm nhận được rất nhiều sự đồng cảm, mà tựu chung là cảm niệm về sự may mắn khi chúng con được hạnh ngộ vị Thầy trong kiếp này.

  Dù cho ngoài kia nhiều chùa to, cổng lớn, đạo chúng của họ đông đảo, thì con vẫn luôn cảm thấy tự hào khi được là một thành viên của Viện ITA, mà thậm chí, điều đó chỉ khiến con càng thêm nhận ra niềm may mắn hy hữu của bản thân khi được theo chân Thầy. Bởi vì con hiểu rằng, đối với người con Phật chân chính, những gì thuộc về vật chất thế gian, dù đông đảo hay to lớn cũng không có giá trị nào nếu không chứa đựng những gia tài xuất thế gian.

  Đôi khi, bắt gặp những kẻ vu khống cho Mật gia cũng như vị Thầy, con thật sự không tưởng tượng được là sự sân hận của họ lớn đến đâu, mà có thể bị che lấp hoàn toàn trước những sự thật hiển bày không thể phủ nhận. “Thầy tà” mà sao lại có thể giúp học trò có được chánh kiến, để rồi chưa một nơi nào được tác pháp chiếu quang có thể phản luận lại? “Thầy tà” mà sao có thể tạo cảm hứng cho học trò có được niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng nhiều như vậy? Học theo “Thầy tà” mà sao cuộc sống của học trò ngày một tốt lên? “Thầy tà” mà sao được tổ chức nhà nước công nhận, học trò khắp thế giới tìm về, trong đó có Giáo sư, tiến sĩ Phật học?

  Con tâm đắc với cảm niệm của huynh Cao Diệu Chánh Tấn, rằng nhờ dòng nước tinh tuý của tri kiến Phật Pháp, nhờ niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, chúng con được trưởng thành hơn trong tư duy mỗi ngày, chứ không phải chỉ già đi về mặt thể chất còn tư duy lại chỉ như đứa trẻ lên ba, chuyên kêu gào đổ thừa, đổ lỗi cho hoàn cảnh và người khác.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi nhận con làm đệ tử và kham nhẫn chỉ dạy con bằng nhiều phương tiện.

  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn với bài viết! Cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!

  Om ah hum!

 34. Mật Tuệ Tín
  Mật Tuệ Tín says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng chia sẽ của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020. Bằng trải nghiệm thực tế của bản thân đạo hữu ấy đã cho thấy lợi lạc không thể nghĩ bàn của Yoga Thanh Trí trong việc cải thiện, nâng cao sức khoẻ thể chất, tinh thần, tâm linh. Điều mà rất nhiều huynh đệ chúng con đã đạt được. Nhờ ơn Thầy chỉ dạy nên con cũng đã thoát khỏi tình trạng căng thẳng kéo dài trong nhiều tháng qua. Con hiểu rằng thời mạt pháp người tu hành đúng pháp hiếm như sao buổi sớm và tà sư nhiều như cát sông Hằng thì việc gặp được vị Thầy chân chính là hy hữu biết dường nào. Cầu nguyện đệ tử chúng con luôn trưỡng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, tinh tấn thực hành để lợi người lợi mình và không bỏ lỡ thân người quý hiếm.
  Con hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đã từ bi kham nhẫn, giáo hoá đệ tử chúng con, đặc biệt là có được chánh kiến như Đức Phật đã dạy trong kinh Tương Ưng Bộ : “Và này các Tỳ kheo, thế nào là chánh tri kiến? Này các Tỳ kheo, chính là trí về khổ, trí về khổ tập, trí về khổ diệt, trí về con đường đưa đến khổ diệt. Này các Tỳ kheo, đây gọi là chánh tri kiến”.
  Con cầu nguyện ngày càng nhiều chúng sanh được tiếp cận chánh pháp qua lâu đài Duy Ma Cật để an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Cầu nguyện vị Thầy khoẻ mạnh & an tịnh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn hanh thông thế sự & thành tựu mọi ước nguyện.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 35. Mật Minh Nguyện says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy.
  Cầu nguyện Thầy khỏe mạnh và trường thọ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid-19 sớm tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 36. Mật Ngữ says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ, ngưỡng mộ tấm lòng sùng kính Đạo sư và niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn.
  Con cảm tạ ơn Thầy luôn kham nhẫn chỉ dạy, để cho chúng con được cơ hội tiếp cận ánh sáng chánh pháp nhà Phật.
  Con cầu nguyện cho con và các đạo huynh, đạo hữu luôn trưởng dưỡng tấm lòng sùng kính Đạo sư và niềm tin vào Tâm Bảo.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch Covid-19 được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 37. Cao Diệu Tịnh Như
  Cao Diệu Tịnh Như says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm sâu sắc của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11 .Nếu Thầy Cô ở thế gian dạy dổ chúng con trở thành người có ích cho gia đình, cho xã hội, chấp thêm đôi cánh cho học trò theo đuổi ước mơ, thì vị Thầy dạy đạo, hướng dẩn , chỉ dạy chúng con , bằng những phương tiện thiện xảo và phát kiến tâm linh lợi lạc, giúp hành giả chúng con được an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Vị Thầy đã kham nhẫn với chúng con, vì chúng con còn nhiều tập khí ương ngạnh, đôi lúc làm phiền lòng vị Thầy, nhưng vị Thầy đã từ bi chỉ ra những lỗi lầm sai phạm, để chúng con kịp thời xoay chuyển theo đúng quỷ đạo, không bị xoáy vào những bát phong trần trược , gây hậu quả về sau.
  Con hoan hỷ những thay đổi, những chuyển hoá tâm của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn khi đủ duyên lành hội ngộ vị Thầy, được làm một học trò nhỏ của vị Thầy từ bi và trí tuệ, từ một thường dân trở thành thái tử Hoàn Vũ với thân phận cao quý, được tưới tẩm bởi những tinh tuý của giáo pháp qua những bài giảng, bài viết của vị Thầy trong lâu đài Duy Ma Cật, tựa như những viên ngọc thô sơ, được mài dũa bởi người thợ kim hoàn tài ba, cho ra những sản phẩm lấp lánh.
  Chúng con cảm tạ ơn Thầy đã luôn dìu dắt và dạy bảo chúng con, là một người lái đò trên chiếc thuyền Bát Nhã, đưa chúng con đến bến bờ của an vui hạnh phúc.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy nhiều sức khoẻ vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 38. Mật Lưu Ly
  Mật Lưu Ly says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Trong thời kỳ mạt pháp này, khi mà “tà sư nhiều như cát sông Hằng”, thật may mắn và ơn phước cho chúng con khi được hạnh ngộ vị Thầy chân chính, người thắp lên cho chúng con ánh sáng chánh kiến. Vị Thầy với tấm lòng từ bi và trí tuệ, bình đẳng với tất cả chúng sanh luôn chỉ dạy, hướng dẫn chúng con trên con đường giải thoát. Vị Thầy truyền cảm hứng cho chúng con qua những bài pháp thiết thực và sinh động, đem “pháp là cuộc sống, cuộc sống là pháp”. Chính chúng con được tự mình trải nghiệm và là minh chứng rõ ràng cho sự vi diệu giáo pháp. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy, giúp con hiểu được tri kiến Phật Pháp, giúp con có được niềm tin vào trong cuộc sống, niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng. Ở thế gian ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân thầy cô giáo. Nhưng đối với chúng con không chỉ có một ngày như thế mà mỗi ngày chúng con cần trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư của mình vì “sùng kính Đạo sư chính là nền tảng giác ngộ”.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh có đức tính khiêm tốn và ý thức hổ thẹn.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua thiên tai địch hoạ, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Om mani padme hum.

 39. Cao Diệu Nhất Nguyên says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỉ với bài viết của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020. Như huynh đã cảm niệm, con cũng hiểu rằng nhờ có vị Thầy mà con mới có được niềm tin vào Đạo Pháp một cách tự nhiên và đầy cảm hứng.

  Những ngày đầu đến Mật Gia, con đã học được bài học “hiểu mà tin mới thực sự là niềm tin bền vững.” Và kể từ đó, qua những trải nghiệm hanh thông của bản thân và các huynh đệ, qua những bài tác pháp chiếu quang nâng cao chánh kiến, con dần thấm sâu rằng Pháp phật thật sự là con đường diệt khổ, cắt đứt vô minh. Hơn nữa, nhờ những tâm pháp Thanh trí đơn giản, tiện lợi, hiệu quả của Thầy, mỗi ngày trôi qua đều là một cơ hội để con tiến gần hơn đến giác ngộ.

  Vậy nên, mỗi ngày trôi qua đều là dịp để con biết ơn và con thường nghĩ như vậy mỗi khi tác pháp Quy y. Con nguyện quy y Đạo sư, quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng từ đây cho đến khi giác ngộ tối thượng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì sự lợi lạc cho tất cả chúng sanh. Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Chánh Tấn thành tựu mọi ước nguyện chính đáng. Nguyện cho dịch bệnh Covid 19 nhanh chóng được tiêu trừ và đất nước Việt Nam nhanh chóng vượt qua thiên tai.

  Om Mani Padme Hum.

 40. Cao Diệu Nguyên Tánh says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ tán thán bài chia sẻ xúc động, thấm đẫm lòng sùng mộ và tinh thần của hạng người khó thứ 3 – người biết ơn và biết trả ơn của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020. Thầy – Phật – Pháp – Tăng là nơi nương tựa chân thật đã được Đức Phật, những bậc Thánh đức nhiều lần khẳng định và từ kinh điển còn lưu lại đến thực tế ngày nay đã chứng minh cho sự thật này.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán và cảm tạ ơn ơn phước to lớn của vị Thầy và ơn phước to lớn nhất mà chúng đệ tử, chúng sanh nhận được từ vị Thầy là tri kiến giải thoát tức chánh kiến. Nhưng đáng buồn thay có những người ơn nhỏ còn không nhớ nói gì đến ơn phước to lớn ấy! những người đã được vị Thầy từ bi đón nhận, giúp họ vượt qua những phút giây khốn cùng nhất và cho họ nơi nương tựa chân thật; những tưởng rằng sau bao nhiêu năm được an trú trong từ quang và tuệ quang của vị Thầy, của Tam Bảo thì cuộc đời họ sẽ lật sang trang mới với tín tâm và lòng sùng mộ vô biên…nhưng hỡi ôi! Đúng là cuộc đời họ đã lật sang trang mới thật nhưng thay vì sáng rỡ lại trở nên tối sầm bởi nguyên nhân họ đến với vị Thầy không phải do từ quang và tuệ quang của Thầy, không đến để thành tựu mục tiêu an lạc đời này và cực lạc đời sau mà họ đến vì hộ thân lánh nạn, vì ái ngã, vì mưu cầu cung kính thanh danh lợi dưỡng cho bản thân nên nhân quả tương ưng sẽ nhận lấy đống phân dê thay vì viên ngọc Như ý.

  Đệ tử hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy.

  Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.

  Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.

  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn thành tựu các ước nguyện chính đáng.

  Kính Thầy,

  Om Mani Padme Hum

 41. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm động của huynh Cao Diệu Chánh Tấn.
  Được hạnh ngộ với vị Thầy trong đời này thực sự là ơn phước quá đỗi lớn lao cho con. Và món quà quý báu nhất mà con nhận được đó là một tâm trí an lạc, mỗi ngày cảm nhận mình tốt hơn ngày hôm qua, bớt vô minh hơn ngày hôm qua. Nhờ thế mà cuộc sống luôn bình yên và suôn sẻ. Vì con tin rằng, những quyết định sáng suốt nhất phải đến từ một tâm trí thanh tịnh. Và Yoga Thanh trí đã giúp tâm trí con an yên để có một cuộc sống hạn chế những khổ đau đến từ sự ngu muội, bám chấp như những ngày trước khi con gặp Thầy.

  Khi con nhìn những chúng sanh khác đau khổ vì thế sự nhưng không tin vào pháp, hoặc nhìn những người tu mãi không chuyển hoá, con mới thấy mình may mắn đến mức hy hữu khi được gặp Thầy và phù hợp với pháp tu của Thầy.
  Công ơn sâu dày của vị Thầy con không thể nói hết cũng không thể nào đền đáp xứng đáng.

  Con xin tán thán công hạnh của Thầy và xin cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã chia sẻ, cầu nguyện huynh hanh thông thế sự.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 42. Mật Chánh Cần says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã cho con được học Yoga Thanh Trí nơi vị Thầy.
  Con cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài bày tỏ lòng biết ơn vị Thầy nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ạ.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt.Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho bệnh địch Corona sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Diễm says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành đầy lòng sùng kính Đạo Sư của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Con cảm tạ  ơn vị Thầy bậc Đạo Sư Thanh Trí người đã từ bi kham nhẫn chỉ dạy, truyền thụ cảm hứng bằng phương pháp Sư phạm vị Thầy đã hạ tầng ngữ nghĩa từ kinh điển giúp chúng con có niềm tin vào Tam Bảo và có được tri kiến Phật Pháp dựa trên nền tảng chánh kiến nhà phật nhờ đó mà ứng dụng pháp vào cuộc sống để đạt được ba mục tiêu ; hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sư, thành đạt xã hội, an lạc đời này cực lạc đời sau.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam Bảo thông qua kênh vận chuyển vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho bệnh dịch Corona sớm được tiêu trừ.
  OM AH HUM.

 44. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc những chia sẻ sâu sắc, chân thực của huynh Cao Diệu Chánh Tấn tới vị Thầy rồi ạ. Qua bài viết con hiểu được tiền tài, vật chất, danh vọng là những thứ mà con người cố gắng để có được, ganh đua để từ đó nảy sinh lòng đố kỵ, ganh gét, phân biệt giàu nghèo mà gây nên những chuyện trái với đạo đức, phạm phải những điều cấm kỵ trong Đạo Phật. Nhưng sau tất cả thì khi mạng chung, những thứ mà ta cố gắng đạt được đó hoá vào cát bụi, ta chẳng thể mang theo mà sống sung túc trong kiếp tới. Chỉ có một thứ duy nhất gắn liền với chúng ta qua vô lượng kiếp đó chính là nghiệp, nghiệp theo ta từ kiếp này qua kiếp khác và được tạo nên từ những hành động của chúng ta trong kiếp hiễn hữu, tuỳ vào nghiệp và được gặt quả ngọt hay đắng. Để nhận ra được những điều tinh tuý mà Phật pháp truyền trao, chúng ta phải tìm được vị Thầy tâm linh chân chính, chí huệ cao siêu, trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư đến khi giác ngộ tối thượng. Điều tưởng chừng dễ dàng, nhưng qua thời gian mới thấy không phải ai cũng làm được. Vậy nên chúng con cần phải cố gắng rất nhiều, luôn tinh tấn nghe lời vị Thầy để không cuốn vào tám ngọn gió bát phong trong thời mạt pháp này để mang nghiệp trái đắng.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn gánh chịu thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

 45. Mật Bích Đào
  Mật Bích Đào says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã có bài chia sẻ sâu sắc.
  Chúng con luôn cảm thấy may mắn khi kiếp này chúng con có duyên lành được gặp vị Thầy chân chính, 1 người Thầy không phân biệt tuổi tác hay giới tính giàu nghèo, người đã giúp chúng con thoát khỏi sự vô minh u mê lạc lối do tà kiến và khiến chúng con bớt đau khổ trong cõi ta bà rực lửa này. Với lòng từ bi Thầy đã luôn kham nhẫn chỉ dạy chúng con bằng những phương pháp không hề phức tạp cho chúng con dễ hiểu để từ đó chúng con vận dụng vào cuộc sống hàng ngày và đạt được mục tiêu hanh thông thế sự, hạnh phúc tự tâm, thành đạt xã hội.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy,Cô vì lợi lạc chúng sanh
  Om Mani Padme Hum

 46. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ . Gặp được Bậc Đạo Sư Thanh Trí chính là niềm may mắn của chúng con, được vị Thầy dẫn dắt đến giác ngộ tối thượng. Thầy còn hay cho tiền con nữa, chánh kiến con được như ngày hôm nay cũng nhờ Thầy dạy bảo. Dù con không phải là Phật tử nhưng vẫn nhận được nhiều ân huệ từ vị Thầy. Không lời nào có thể nói hết cảm xúc được, nhưng con sẽ làm hết sức mình mà con có thể.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!
  Om mani padme hum !

 47. Mật Nhã Nguyệt
  Mật Nhã Nguyệt says:

  Kính Bạch Thầy,
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm của huynh Cao Diệu Chánh Tấn tới Vị Thầy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Nếu thế gian mỗi năm có 1 ngày để tri ân tới nghề giáo cao quý thì đối với chúng con, mỗi ngày đều là những ngày trưởng dưỡng lòng sùng kính Đạo sư, mỗi ngày đều biết ơn tới Vị Thầy bởi phía sau những gì mà chúng con có được ngày hôm nay là sự từ bi chỉ dạy, sự để tâm của Vị Thầy . Mỗi hoàn cảnh của chúng con của trước kia và hiện tại đều là những minh chứng xác thực nhất về những lợi lạc khi chúng con được tiếp cận với ánh sáng Chánh kiến , những phát kiến tâm linh của Vị Thầy. Chúng con đã được tự mình trải nghiệm và cảm nhận để hiểu được rằng đâu mới là hạnh phúc chính đáng, đâu là nơi nương tựa chân thật mà chúng con nên đặt niềm tin trọn vẹn.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe của Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 48. Mật Thiệu says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi thưa Thầy.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư của đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/ 11. Qua bài này, đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn đã giúp con khắc ghi lòng biết ơn cũng như trưởng dưỡng lòng sùng kính của mình, và tất nhiên là những việc làm này chúng con không phải đợi đến dịp lễ mà phải cần hàng ngày. Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn với chúng con, ban cho chúng con nhiều ơn phước, cho chúng con được diễn tập,thực hành pháp để đời này an lạc, đời sau cực lạc và được hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội. Con xin tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã phát kiến ra tâm pháp Thanh trí làm lợi lạc cho chúng sanh. Cảm ơn đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn đã viết bài.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện đạo hữu Cao Diệu Chánh Tấn hanh thông mọi việc.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 49. Mật Huệ Như says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ được đọc những dòng cảm niệm xúc động, thấm đẫm tinh thần sùng kính Đạo sư của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020.
  Con cũng có đồng cảm niệm với huynh Cao Diệu Chánh Tấn rằng: Nhờ ơn Thầy, người đại diện chân chính của Tam Bảo, mà chúng con khởi phát và trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng.
  Trước đây, con là một người mất phương hướng, mất niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai và vào cả chính bản thân con vì dù cho con có cố gắng bao nhiêu đi nữa thì sự khổ đau vẫn cứ đeo bám không rời.
  Từ khi được hạnh ngộ vị Thầy, con đã tìm được nơi nương tựa chân thật, khởi phát và trưởng dưỡng niềm tin vào Thầy, Phật, Pháp, Tăng, có mục tiêu, lý tưởng sống rõ ràng vì con hiểu rằng: Tất quả những gì con đang trải qua đều là Quả của Nhân gieo trong quá khứ nhưng quan trọng hơn cả là con có cơ hội quý giá để thay đổi số phận thông qua việc thực hành Yoga Thanh Trí.
  Kinh điển đã xác quyết rằng “Niềm tin là mẹ của mọi công đức”, “Trong thực hành pháp, có niềm tin là thành công một nửa”… và chính niềm tin nơi Thầy, Phật, Pháp, Tăng đã giúp đời sống thể chất, tinh thần và tâm linh của con được cải thiện một cách ngoạn mục, hướng đến mục tiêu: Hạnh phúc tự tâm, hanh thông thế sự, thành đạt xã hội, an lạc đời này, cực lạc đời sau.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi kham nhẫn giáo hóa để chúng con được sống một cuộc đời ý nghĩa, tận dụng thân người quý hiếm để thực hành pháp giải thoát cho bản thân và tha nhân. Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã chia sẻ bài viết thật ý nghĩa.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 50. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, những dòng cảm niệm chia sẻ của huynh Cao Diệu Chánh Tấn qua bài viết nhân ngày 20,11 2020 ạ. Đọc xong những cảm niệm và chia sẻ bài viết cho con thấy được, cảm nhận được, sự hanh thông, thành đạt trong xã hội của các huynh đệ kim cang là nhờ ơn phước của Bỗn Tôn thông qua kênh vẫn chuyển của vị Thầy đã chỉ dạy chúng con đi đúng con đường tránh kiến của đức Phật đã dạy, qua đó nhờ sùng kính vị Đạo Sư,vị Thầy là nền tảng giác ngộ tối thượng trên cõi Bà ta này. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Chánh Tấn đã chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc. Con tạ ơn vị Thầy đã từ bi ban cho chúng con cơ hội để làm được học trò và đệ tử của vị Đạo Sư, vị Thầy chân chánh, để chúng con được diễn tập và thực hành đúng chánh kiến, để khỏi rơi vào cõi thấp.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 51. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 52. Mật Trì Nguyện says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh .
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ .
  Om Mani Padme Hum

 53. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 54. Cao Diệu Nhuận Quang says:

  Kính bạch Thầy!

  Con hoan hỷ được đọc bức thư của huynh Cao Diệu Chánh Tấn. Con hoan hỷ và xúc động với những cảm niệm chân thành của huynh Cao Diệu Chánh Tấn chia sẻ trong thư. Bằng những trải nghiệm thực tế khi diễn tập thực hành Yoga Thanh Trí, huynh ấy đã nhận được rất nhiều lợi lạc không thể nghĩ bàn để rồi ngày một trưởng dưỡng niềm tin và lòng Sùng kính Đạo Sư hơn nữa. Bản thân con cũng nhận được nhiều sự lợi lạc kể từ khi được theo bước chân vị Thầy trên hành trình giác ngộ. Nhờ Thầy chỉ dạy mà tư duy, suy nghĩ và cả cuộc sống của con đều đổi khác. Huynh đệ chúng con thật hết sức may mắn và ơn phước khi được làm học trò đệ tử vị Thầy nhất là trong thời đại mạt pháp: “tà sư nhiều như cát sông Hằng”. Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn nhiệt tâm chỉ dạy và kham nhẫn với chúng con. Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Chánh Tấn luôn tinh tấn thực hành pháp và viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh
  Cầu nguyện đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!
  Om ah hum!

 55. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ với những cảm niệm thật ý nghĩa của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày nhà giáo Việt Nam
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy cho chúng con hiểu được chánh kiến phật pháp để phân biệt được chánh tà cho chúng con có được niềm tin vào bản thân được diễn tập và thực hành bộ môn Yoga Thanh Trí được vị Thầy từ bi chỉ dạy cho chúng con
  Con thành tâm cảm tạ ơn vị Thầy
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 56. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy.
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ .
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của Cao Diệu Chánh Tấn , kính Bạch Thầy con thành tâm cảm ơn Thầy đã từ bi kham nhẩn chỉ dạy con từ một người ở trong dủng bùm tà tiền trở nên người có chánh kiến từ người yếu muối tối ngày chỉ muốn tiềm cái chết trở nên mạnh mẽ yêu đời .con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 57. Mật Huệ Liên
  Mật Huệ Liên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Chánh Tấn.
  Con cảm tạ ơn Thầy luôn từ bi chỉ dạy, truyền cảm hứng đến mỗi học trò, đệ tử chúng con.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trụ thế lâu dài của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện chúng sanh tỉnh thức.
  Cầu nguyện đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 58. Cao diệu bich liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ với bài viết của huynh Cao Diệu Chánh Tấn nhân ngày 20/11/2020.
  Như huynh Cao Diệu Chánh Tấn cảm niệm ” Vị Thầy không chỉ truyền thụ tri kiến Phật pháp mà còn giúp con có được niềm tin vào chánh pháp, vào cơ hội để giải thoát cá nhân và chúng sanh hữu duyên “. Thật vậy, nhờ Thầy chỉ dạy chánh kiến Phật pháp mà chúng con mới có niềm tin vào đạo pháp. Niềm tin thực sự rất quan trọng. Những bài giảng của vị Thầy, những bài tác pháp chiếu quang của vị Thầy và của các huynh đệ đã giúp con, 1 người căn cơ chậm lụt hiểu được tác hại của con đường tà kiến gây ra cho huệ mạng thân căn của mình, chúng sanh như thế nào và hiểu rằng chỉ có giáo pháp Phật mới cho con trí tuệ để giúp con diệt khổ và thoát khỏi vô minh, tà kiến. Từ đó niềm tin vào vị Thầy, Phật, Pháp, Tăng trong con ngày càng được vững bền hơn. Nhờ có Tâm pháp Thanh Trí đơn giản, thiết thực mà hiệu quả vô song của vị Thầy đã giúp con có sự chuyển hoá tâm thức, khai mở trí tuệ, phát triển hạnh xả ly, khởi phát tâm từ đến chúng sanh trong lục đạo luân hồi, có cơ hội tích tập công đức và có được những hanh thông trong đời sống thế sự và an lạc. Con cảm tạ ơn Thầy vì trong thời mạt pháp này, khi tà sư nhiều như cát sông Hồng con lại có ơn phước lớn và may mắn được vị Thầy chỉ dạy chánh pháp, giúp con phân định chánh tà. Nhờ ơn Thầy mà con thoát khỏi mê lầm tà linh, tà kiến và được ban một danh phận cao quý là Thái tử Hoàn vũ. Nhờ ơn Thầy con mới có được niềm tin vào chánh pháp và có cơ hội trở về thành phố giải thoát. Con cảm tạ ơn Thầy.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Con thành tâm cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của huynh Cao Diệu Chánh Tấn được viên thành. Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

 59. Cao diệu bích Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn.
  Om Mani Padme Hum.

 60. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạ của tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status