Nov 21, 2020

Posted by in Lá thư người tâm đạo, Ứng dụng thực hành | 60 Comments

AI TÀN NHẪN? AI BI MẪN?

Kính bạch Thầy,
Đệ tử hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng trò một thời pháp sâu sắc và ý nghĩa “thế nào hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi?”
Không ngôn từ cao siêu, không thuật ngữ chuyên môn khó hiểu và không lý thuyết dông dài, vị Thầy chậm rãi nêu lên những ví dụ sống động cho chúng trò suy gẫm. Những ví dụ đi từ gần đến xa, từ thực tế ở Mật gia sang nước Trung Quốc kế cận và đến tận xứ tuyết Tây Tạng xa xôi. Những câu chuyện mà hậu quả để lại cứ tăng dần lên đến mức thê thảm tận cùng bởi những nguyên nhân: cầm đèn chạy trước oto, bất tuân lời Thầy, tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả của người đệ tử.

Đệ tử hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã ban cho chúng trò một thời pháp sâu sắc và ý nghĩa “thế nào hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi?”

*Bởi những nguyên nhân trên Mật Quang đã khiến các chú cá xinh đẹp tuy là loài súc sanh phải chết tức tưởi do bị cho ăn quá nhiều dù đã được vị Thầy giải thích.

*Cũng bởi những nguyên nhân trên mà vị thị giả nọ ở nước Trung Quốc đã gián tiếp sát hại đạo hữu của mình ở thời vị lại dù việc cần phải làm để tránh thảm cảnh này chỉ là phân tách 1 cái thây chết vô tri vô giác.
*Cũng lại là những nguyên nhân trên mà người học trò đã gián tiếp sát hại vị thầy dạy đạo và ngay cả bản thân mình cũng không toàn mạng dưới bàn tay máu lạnh của một kẻ cướp cải trang khi không nỡ để hắn rời đi trong một trời đêm tuyết lạnh.
*Và đệ tử chợt trùng lòng cảm niệm vì cũng do những nguyên nhân trên mà không ít đạo hữu Mật gia một thời cùng dự các pháp hội, pháp sự, một thời cùng ngồi dưới Liên Hoa đài nghe vị Thầy giảng pháp với lung linh hoa trời…nay đã phải rời xa bóng núi!
Qua những câu truyện trên đệ tử và có lẽ tất cả huynh đệ Kim cang đều nhận rõ ai là người tàn nhẫn, ai là người bi mẫn nhưng vào thời điểm đó mấy ai nhớ được “tuân lời thầy chẳng nghĩ đúng sai” hoặc “bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy” mà thay vào đó là sự nghi hối, là một dấu hỏi to đùng trong tâm thức về sự bất nhẫn thiếu từ bi của vị Thầy!?
Kính bạch Thầy, đệ tử hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã luận giảng vì sao Đức Phật được tôn xưng là đại từ, đại bi? ấy là vì Ngài đã truyền trao tri kiến giải thoát tức chánh kiến – thứ mà ngoại đạo không chạm tới được sau hằng hà xa số năm nằm gai nếm mật. Nhưng Đức Phật đã Niết bàn hơn 2500 năm và các bậc Thánh đức cũng thế, vậy chúng sanh căn cơ chậm lụt vào thời nay biết nương tựa vào ai? vào đâu? làm sao phân biệt giữa vàng tinh ròng trong gia tài Pháp bảo đồ sộ của Ngài với cặn do đám tà sư trộn vào ngõ hầu vượt qua những cạm bẫy của ma quân, của những tà sư để vững tiến vào biển đạo đến chân thường?…Rồi đệ tử đã vỡ òa lên hoan hỷ khi nhận ra rằng ơn phước gia trì của các Ngài không hề gián đoạn, không bị ngăn ngại bởi không gian và thời gian khi một lần nữa quang minh rực rỡ của chánh kiến với 4 phạm trù, một lần nữa tiếng gầm của sư tử giữa rừng tà kiến từ ngàn xưa lại được tiếp nối và cất lên bởi Đạo sư Thanh Trí Thinley Nguyên Thành qua vần thơ “CHỞ BAO NHIÊU ĐẠO THUYỀN KHÔNG KHẲM, ĐÂM MẤY TÀ SƯ BÚT CHẲNG TÒA”.

Học thuật của Mật Gia Song Nguyễn đã được nhà Nước công nhận

Đệ tử ngẫm lại mà hoan hỷ tán thán công hạnh vị Thầy đồng với các Ngài chẳng khác! khi mà ngoài kia bao nhiêu người tuy mang hình tướng Như lai nhưng tâm lại là ngoại đạo, là tà sư, là quyến thuộc Ma vương…vẫn đang ngày đêm dẫn chúng sanh loanh quanh trong lục đạo luân hồi bằng các tà hạnh của mình! còn vị Thầy tuy mang hình tướng cư sĩ nhưng tâm lại là Như lai khi miệt mài phổ truyền chánh kiến, miệt mài tác pháp chiếu quang đưa chúng sanh lìa  mê về giác. Vậy ai tàn nhẫn và ai bi mẫn đã quá rõ. Nương tựa vào đâu? vào ai cũng đã tường minh!
Như đạo huynh Cao Diệu Mật Hải đã từng cảm niệm và nay đệ tử cũng như thế “Các Ngài không hề Niết bàn, không hề mất đi mà vẫn còn đó trong tâm bi mẫn của vị Thầy!”
Cầu nguyện cho đau khổ của chúng sanh được lắng dịu.
Cầu nguyện cho chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật.
Đệ tử cầu nguyện cho sức khỏe của vị Thầy vì hạnh phúc cho chúng sanh.
Kính Thầy,
Om Mani Padme Hum
Đệ tử Cao Diệu Nguyên Tánh
 1. Cao Diệu Nhị Khang says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Nhị Khang hoan hỷ đọc những dòng niệm đong đầy cảm xúc chân thành theo nội dung bài giảng ” Thế nào hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi”. Sự đại từ, đại bi mà dẫu hơn 2500 năm sau nhập diệt vẫn tỏa mát bóng đại từ, đại bi ở tri kiến giải thoát. Khi mà mỗi hành động của các Ngài đều vì một mục tiêu cao cả, hướng độ đồ chúng thấy chân thật tâm chân như đồng một thể. Nếu chỉ lượng chiếu bằng tâm phàm phu thì chẳng thể đong hiểu cho được dường cơ sự việt, đôi khi dự thấy biết thiếu dự kiến lập thời chi vi lai thì khó có thể vấn trả câu nghi hỏi ” sao lại thế và vì sao lại thế?”. Lẽ đương nhiên chỉ các Ngài mới hiểu và chúng đồ nên tự vấn niên thời và quá khứ, thấy tỏ được tri hướng giúp bản thân tốt hơn mỗi ngày, cần tim và tinh cần tu dưỡng, thực hành để dần lớp vô minh được rũ sạch, được sáng bóng dưới ánh chiếu chánh kiến Phật môn.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm ý nghĩa của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh.
  Con thành taam cầu nguyện Thầy mạnh khỏe, trường thọ, trụ thế vì sự lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho nạn dịch Covid sớm được kiểm soát và tiêu trừ.
  Om mani padme hum!

 2. Mật Phước says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Đệ cảm ơn chia sẽ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng “Thế Nào Là Hiểu Trọn Vẹn Mục Đích Của Từ Bi?” của vị Thầy giúp đệ nhận ra rằng; Đức Phật được tôn xưng là bậc Đại từ, Đại bị là vì Ngài đã trao truyền tri kiến giải thoát ; vị Thầy đồng với các Ngài chẳng khác ! Không ngừng nghỉ phổ truyền Chánh kiến, miệt mài tác pháp chiếu quang đưa chúng sanh lìa mê về giác ; ngược lại những lỗi lầm gây hậu quả “tàn nhẫn” là do cầm đèn chạy trước ô tô, bất tuân lời vị Thầy, tin vào tâm ý mình khi chưa đắc Thánh quả của người đệ tử.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy, vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu tan.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 3. Mật Tú Viên
  Mật Tú Viên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ đọc bài viết cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng Pháp của vị Thầy. Trong những câu chuyện được vị Thầy kể trong bài, kết quả cuối cùng đã chứng minh được ai bi mẫn, ai mới là người tàn nhẫn. Con hiểu rằng bi mẫn hay tàn nhẫn không phải là biểu trạng bên ngoài, mà là mục đích sâu xa bên trong và kết quả cuối cùng. Hành trạng từ bi của vị Thầy, người trò với sự hiểu cạn cợt sẽ không thể hiểu thấu. Chỉ vì cái nhìn thiển cận nhất thời về vị Thầy mà bác bỏ đi toàn bộ những điều Thầy đã chỉ dạy trong suốt những năm tháng tu tập. Người trò khi ấy rơi vào lỗi lầm Đức Phật đã khuyến cáo “Đừng tin vào tâm ý của mình khi chưa đắc Thánh quả”. Con hiểu rằng sự bi mẫn của người Thầy chiếu theo Chánh Pháp, không phải theo ý người trò.
  Đệ cảm ơn huynh Nguyên Tánh đã viết bài. Đệ cầu nguyện huynh tinh tấn vui tu và hanh thông trong cuộc sống.
  Con cầu nguyện vị Thầy sức khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức với trạng thái Giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 mau chóng bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 4. Cao Diệu Thanh Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Cảm tạ Thầy đã ban cho chúng con bài giảng ý nghĩa để chúng con hiểu thêm về từ bi.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh của vị Thầy.
  Cảm ơn huynh Nguyên Tánh đã chia sẻ, cầu nguyện huynh hanh thông thế sự.
  Con cầu nguyện sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện khổ đau của chúng sanh được lắng dịu.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 5. Mật Huệ Bích (8 tuổi) says:

  Kính Bạch Thầy ,

  Con đã đọc hết bài này rồi ạ ,

  Con cảm ơn Thầy ạ,

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh,

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ ,

  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh,

  Om Mani Padme Hum.

 6. Mật Thuận Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỉ với chia sẻ , cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh khi được nghe bài thuyết giảng ” thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi” của vị Thầy. Có những việc làm tưởng chừng như tốt nhưng lại mang hậu quả xấu , có những điều tưởng xấu nhưng mang lại kết quả tốt điều đó sẽ chỉ được nhìn nhận và đánh giá bởi sự khác biệt giữa kẻ ngu và người trí ,xuất phát từ tâm tục sanh hay pháp sanh khi bản chất của vấn đề không nằm ở cái thấy tầm thường mà phải dùng trạch pháp nhãn với tầm nhìn xa trông rộng vượt cả không gian, thời gian. Vị Thầy với lòng bi mẫn luôn nhìn thấu mọi thứ bằng tâm pháp sanh nên chỉ có những người có niềm tin, có lòng sùng kính Đạo sư với tâm thanh trí tịnh mới có thể cảm nhận được điều đó còn những kẻ mang tâm quỷ thì chỉ thấy đó là sự tàn nhẫn mà nổi tâm sân hận.
  Cầu nguyện vị Thầy sức khoẻ và trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đại dịch Corona nhanh chóng được tiêu trừ.
  Om mani padme hum

 7. Mật Thái Xuyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc những dòng cảm niệm chân thành của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng của vị Thầy. Đúng như huynh Cao Diệu Nguyên Tánh chia sẻ có mấy ai trong thời điểm đó mà nhớ đến ” tuân lời Thầy chẳng nghĩ đúng sai”, ” bạn hãy làm theo đừng móng nghĩ suy” thay vào đó là sự nghi hối dùng tâm tục sinh để nhìn nhận và phán xét mọi việc. Con cầu nguyện cho tất cả huynh đệ Mật Gia luôn tinh tấn, tỉnh thức và trưởng dưỡng lòng sùng kính vị Thầy để được theo bước chân vị Thầy cho đến khi giác ngộ tối thượng.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy Cô trụ thế lâu dài vì lợi lạc và hạnh phúc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nguyên Tánh mạnh khoẻ và thành tựu mọi ước nguyện chánh đáng.
  Cầu nguyện nạn dịch covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 8. Mật Diệu Trang says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ đọc bài chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh rồi ạ.
  Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy cô vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con nguyện cầu cho tất cả các chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc của Phật Tánh.
  Om mani padme hum.

 9. đỗ mạnh cường says:

  kính bạch thầy
  con đã đọc bài viết này rồi ạ.

 10. Mật Giu Se says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Om mani padme hum !

 11. Mật Phê Rô says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi thưa Thầy!
  Con hoan hỷ thiện hạnh chia sẻ bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Cầu nguyện cho huynh luôn hạnh phúc, hanh thông, viên thành mọi ước nguyện.
  Con cầu nguyện Thầy sức khỏe, trường thọ vì đại nghiệp phổ truyền Yoga Thanh Trí, làm lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua hậu quả của thiên tai địch họa.
  Cầu nguyện dịch bệnh covid 19 kết thúc.
  Om Mani Padme Hum!

  • Mật Hồng Liên says:

   Kính Bạch Thầy
   Bài này con đã đọc rồi ạ
   Con xin hoan hỷ với những chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh
   Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh
   Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thức tỉnh với trạng thái giác ngộ
   Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ
   Om mani padme hum

 12. Mật Hồng Thức says:

  Kính Bạch Thầy,

  Con hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Đức Phật là đấng đại từ, đại bi, Ngài đã nhập niết bàn 2500 năm, nhưng Ngài đã chỉ ra con đường giải thoát cho tất cả chúng sanh bằng tấm lòng bi mẫn của mình. Trong thời buổi mạc pháp này vị Thầy tuy là cư sĩ, nhưng đã nôi gương Đức Phật mang nguồn sáng chánh pháp đến với hữu tình giúp họ thoát khỏi vô minh, lìa xa mê giác. Vị Thầy đã dũng cảm đã tà xây chánh, trong khi đó nhiều kẻ cũng đầu tròn áo vuông nhưng lại cổ súy ăn chay, mê tín dị đoan, gieo rắc tà kiến, làm theo tâm ý của mình khi chưa đắt thánh quả, trái với lời dạy của Đức Phật. Họ tạo ra điều kiện tương thích và làm bạn với Ma vương và hậu quả sẽ đi về đâu thì đã rõ.

  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 13. Mật Hồng Nguyện says:

  Kính Bạch Thầy
  Con hoan hỷ đã được đọc bài chia sẻ của đạo huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Bài chia sẻ về cảm niệm của bài giảng pháp của vị Thầy về lòng từ bi.
  Con tán thán công đức Bồ đề tâm của vị Thầy
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Nguyên Tánh viên thành những ước nguyện chính đáng hanh thông.
  Cầu nguyện cho sức khoẻ Thầy trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh hành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum

 14. Mật Chánh Hưng says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ khi đọc những dòng cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi đọc bài “Thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi”. Con hoan hỷ khi được Thầy giải thích vì sao Đức Phật được gọi là đại từ, đại bi là vi Ngài đã trao truyền tri kiến giải thoát tức Chánh Kiến. Vị Thầy từ bi, nêu cho chúng con những ví dụ sống động thực tế để chúng con suy ngẫm. Thầy luôn nêu giương cao ngọn cờ chánh Pháp, tác pháp chiếu quang dẫn dắt chúng sanh lìa mê về giác.
  Con hoan hỷ cảm tạ ơn Thầy đã từ bi chỉ dạy, uốn nắn con trên con đường đến với đại lộ giải thoát, thầy trang bị cho con chánh kiến, giúp con thoát khỏi tà kiến. Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh luôn luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Nguyên Tánh ngày càng tinh tấn và sớm đạt được những mong muốn chính đáng.
  Con cầu nguyện cho đại dịch covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 15. Admin
  Cao Diệu Diệu Hằng says:

  Mô Phật!
  Diệu Hằng hoan hỷ với những cảm niệm chân thành, sâu sắc của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh.
  Trong kinh có viết lời nói của Bồ tát Nhị địa, Bồ tát sơ địa còn không thể thẩm thấu hết, chứ đừng nói là những học trò tâm phàm phu, làm sao đủ năng lực mà lãnh hội được sự từ bi cũng như trí tuệ của bậc Đạo sư. Những câu chuyện Thầy kể trong bài giảng được đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh nêu ra với mức độ và hậu quả nghiêm trọng tăng dần khi người học trò không “như lý tác ý” mà tự tin vào tâm ý mình, chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai mang tâm tiểu nhân đo lòng quân tử, đem ác niệm ta bà so với sự thanh tịnh vì lợi lạc của chúng sanh hữu tình của các bậc Đạo sư chân chính.
  Đằng sau mỗi hành vi thân ngữ tâm của những vị Đạo sư chân chính luôn là tấm lòng bi mẫn không ngằn mé, hết lòng vì vận mệnh tâm linh của chúng sanh. Các ngài đã không màng sinh tử, thị phi để cứu với những mảnh đời chìm nổi trong bể khổ luân hồi. Hành vi cao cả đó được ngài Tịch Thiên tán thán trong tác phẩm “Bồ tát hạnh” như sau:
  “Người nào mà trong tâm biết khởi một ý niệm nguyện cứu tất cả chúng sinh ra khỏi cảnh khổ thì dù ngay trong giấc ngủ hay những lúc lơ đễnh, công đức của người nay vẫn tiếp tục tăng trưởng, phủ khắp hư không.”
  “Ôi làm sao tìm ra được một vị Bồ Tát (hòn ngọc vô giá) trong khi tất cả chúng sinh quá ích kỷ, không bao giờ biết làm điều lành cho kẻ khác?”
  “Người ta luôn luôn khen ngợi kẻ mang ơn mà biết đền ơn. Vậy sẽ nói sao đây đối với một vị Bồ Tát luôn luôn ban ơn mà không cần ai hỏi?
  Kẻ biết bố thí một bữa ăn cho vài người ăn xin cũng đã được xem như một hiền giả đạo đức. Dù sự bố thí đó chỉ kéo dài một giờ đồng hồ, với những món ăn tầm thường vừa đủ để lót dạ nửa ngày cho những kẻ ăn xin khổ cực kia.
  Chúng ta phải nói sao đây đối với vị Bồ Tát đã bố thí trong vô lượng kiếp, cung cấp thỏa mãn tất cả mong muốn hạnh phúc của vô số chúng sinh số lượng như hư không?
  Người nào khởi một niệm xấu ác trong bao nhiêu giây đối với bậc Bồ Tát đang hoạt dụng Bồ đề tâm trên thì sẽ phải đọa địa ngục bấy nhiêu kiếp. Ðức Như Lai đã tuyên bố như thế.”
  Thật xấu hổ cho những ai tin vào tâm quỷ của mình mà chỉ trích các bậc Đạo sư đang hoạt dụng Bổ đề hay không tuân lời vị Thầy. Có nhiều kẻ mù quáng cho rằng Thầy tham lam. Có lẽ họ không hiểu rằng Thầy đang tham lam độ chúng sanh thành Phật nên mới gắng công, kiệt sức phổ truyền giáo pháp Yoga Thanh Trí đến mọi hữu tình và sẵn sàng lao vào biển lửa để cứu độ họ lúc nguy nan. Có kẻ lại ngu muội cho rằng Đạo sư sân, hay quở trách học trò nhưng đâu có ai biết rằng chỉ vì muốn họ thoát khỏi hố sâu nghiệp báo mà Thầy phải khan giọng, rát cổ, Thầy phải dùng mọi phương tiện để giúp học trò tránh xa hố tử thần đó. Và cuối cùng Thầy được gì? được sự phản bội, tráo trở lật mặt từ đám học trò vô ơn, vô tàm bất quý, vô liêm sỉ, chỉ vì ích kỷ bản thân mà quên hết tất cả ơn nghĩa sâu nặng. Đúng là Bồ tát vẫn “si” vì nhận chúng sanh làm con, hết lòng yêu thương dạy dỗ dù biết có ngày bị học trò “đâm sau lưng”. Bồ tát vẫn “si” vì từ bi “hoá thân đồng dạng”, chịu hạ thấp bản thân ngang bằng chúng sanh, chịu khổ trong cơn đau của tấm thân tứ đại để xoa tan sự mặc cảm trong họ nhằm độ hoá chúng sanh, nhưng những kẻ vô ơn, tâm quỷ che mờ không hiểu điều đó mà khi ra khỏi Mật gia còn lên tiếng vu khống vị Thầy.
  Con hiểu rằng trên bước đường hoằng dương chánh pháp, Thầy đã phải âm thầm chịu nhiều chông gai, có khi “chảy máu” nhưng Thầy vẫn luôn hừng hực ngọn lửa Bồ đề để giúp hữu tình lìa mê về giác. Mọi hoạt động của Thầy, của những vị Đạo sư chân chính luôn xuất phát từ tấm lòng từ bi với chúng sanh, các ngài ấy chấp nhận xuống bùn để mang ánh sáng chánh kiến đến cho hữu tình và giúp họ phương thức để tự lau sạch lớp bụi hồng trần mà có cơ hội về Tây Phương cực lạc.
  Con cầu nguyện cho bản thân con và những ai có duyên lành hạnh ngộ vị Thầy chân chính, có được trong tay viên ngọc như ý luôn giữ tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm trong quỹ đạo Thầy Phật Pháp Tăng để đạt được hạnh phúc miên viễn nơi Niết Bàn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm hoạ lũ lụt, mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch covid 19 nhanh chóng tiêu trừ.
  Cầu nguyện khổ đau của tất cả chúng sanh được lắng dịu.
  Om mani padme hum.

  • Nguyên Thành
   Nguyên Thành says:

   Sâu sắc

   • Admin
    Cao Diệu Diệu Hằng says:

    Kính bạch Thầy!
    Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi sách tấn con.
    Pm mani padme hum

    • Nguyễn Thanh Xuân says:

     Kính bạch Thầy!
     Con Mật Tấn Lực đã đọc bài viết này rồi ạ.
     Con hoan hỷ, tán thán thiện hạnh viết bài của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh qua những cảm niệm sâu sắc và thấm đẫm lòng sùng kính Đạo sư, sau khi nghe vị Thầy giảng pháp.
     Con cảm tạ ơn vị Thầy đã từ bi vì vận mạng tâm linh của chúng sanh mà không dừng nghỉ đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp thông qua “Lục diệu pháp môn của Tâm pháp Thanh trí” do vị Thầy phát kiến sau gần ba thập kỷ trải nghiệm, nghiên tầm chắt lọc những tinh túy từ giáo pháp nhà phật.
     Con nguyện cầu cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
     Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài lợi lạc. Cầu nguyện huynh thế sự hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.
     Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
     Cầu nguyện dịch bệnh covid sớm tiêu trừ.
     Cầu nguyện đất nước vượt qua mọi khó khăn.
     Om mani padme hum!

 16. Mật Bình says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh” Ai tàn nhẫn? Ai bi mẫn”. Những dòng cảm niệm chân thành về ơn phước của học trò, đệ tử chúng con với “duyên lành” hạnh ngộ bậc Thầy tâm linh chân chính. Khi mà ngoài kia bao nhiêu chúng sanh còn bị vô minh che lấp, với định kiến sai lầm bởi hình tướng, chức sắc, giáo phẩm nên cứ tung hê, tin tưởng. Họ đâu biết rằng có những người mang hình tướng của Như Lai nhưng lại mang tâm ngoại đạo, dẫn dắt chúng sanh đi theo con đường tà kiến, làm ảnh hưởng tới huệ mạng của họ sau này. Cũng bởi vậy, nên họ cũng không được trang bị trạch pháp nhãn để nhận biết đâu mới là vàng ròng chính thức, khi nhìn vào sự đồng dạng với chúng sanh của các bậc Đạo sư Cư sĩ chân chính, nhưng lại luôn giương cao ngọn cờ chánh kiến, đả phá tà kiến với phương châm ” chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”.
  Cảm ơn Đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh với bài chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện đạo hữu viên thành những ước nguyện chính đáng.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu cho tất cả chúng sanh tìm được nơi nương tựa chân thật, thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu cho dịch covid 19 sớm bị tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 17. Mật Bích Thủy
  Mật Bích Thủy says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thán những dòng cảm niệm chân thành đong đầy cảm xúc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài thuyết giảng ” Thế nào là hiểu trọn vẹn của mục đích từ bi “của vị Thầy.
  Qua bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh một lần nữa cho con thêm cảm niệm sâu sắc niềm ơn phước lớn lao khi mà trong thời đại mạt pháp này tà sư nhiều như cát sông hằng thì chúng con quá đỗi may mắn là được hạnh ngộ vị Thầy và được theo học một vị Thầy từ bi trí tuệ – một vị Bồ Tát với lòng từ bi vô lượng ,Ngài đã chỉ ra cho chúng con thấy được mọi nguyên nhân gây ra sự đau khổ rồi từ đó đưa ra những phương thức diệt khổ . Ngài luôn tìm cách hướng dẫn chúng con đi trên con đường quang minh chính đại của ánh sáng trí tuệ Phật Đà . Đó là con đường dẫn đến vị giải thoát ,mà chúng con được thong dong hân hưởng niềm vui viên miễn .
  Và qua đây con cũng hiểu rằng vị Thầy đã hết lòng từ bi và kham nhẫn chúng con .Nhưng những học trò như chúng con vẫn còn trong quá trình khai mở tâm thức nên vẫn thấy biết bằng đôi mắt bình thường, sự hiểu biết nông cạn ,lối tư duy tầm thường nên vẫn còn hiểu không thấu đáo ( lợi bất cập hại ).Có những việc làm tưởng xấu nhưng lại từ bi ,nhưng cũng có việc làm tưởng như từ bi nhưng lại hậu quả nặng nề ,bởi hình trạng bên ngoài không phải là vấn đề ở chỗ động cơ ,mục đích mới được coi là từ bi hay không .Vì thế mà có những kẻ dùng cái thấy thô tục trần trụi của nhục nhãn từ đôi mắt vốn mù lòa trong tăm tối luân hồi khổ đau ,đem so sánh với đôi mắt tinh tườm thấu triệt thông qua lăng kính chánh pháp mà khởi tâm xấu ác ,bất chấp luân thường đạo lý ,bất chấp nhân quả mà buông lời bịa đặt vu khống, gieo nhân phỉ báng vị Thầy . Vậy thì ” Ai tàn nhẫn ? Ai bi mẫn đây ? .
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài chia sẻ.
  Con xin thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy , vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tỉnh thức trong mọi trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho thiên tai , dịch bệnh sớm dứt trừ .
  Om Mani padme hum !

 18. Mathanh says:

  Kính bạch Thầy! Con đã đọc xong bài ” AI TÀN NHẪN?, AI TỪ BI? của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh .
  Con hoan hỷ với thiện hạnh chia sẻ bài viết của Cao Diệu Nguyên Tánh , sau khi đã hiểu trọn vẹn mục đích từ bi?, qua bài giảng pháp của vị Thầy.
  Ý nghĩa ” từ bi ” rất sâu xa, nhưng mấy ai thấu hiểu cặn kẽ khi tâm thức của họ quá cạn cợt , nhất là đối với người vô minh , cứ nghĩ rằng cho tiền , giúp đỡ , nói năng nhỏ nhẹ , ngọt ngào là từ bi , hoàn toàn không phải vậy , đó mới chính là sự tàn nhẫn , giết hại mình lúc nào không hay . Hiện tại , nhiều phật tử cho rằng các sư thầy ở chùa là từ bi , là bác ái , bởi qua cái hình dạng bên ngoài là đầu tròn áo vuông , nhưng thực tế qua hành vi thân, ngữ, tâm của họ , không xứng đáng từ bi. Thật đáng tiếc cho những ai vì thiển cận mà tự mình đã đánh mất nơi nương tựa vào Phật, Pháp, Tăng , vào vị Thầy giàu lòng ” Bi mẫn ” để rồi tương lai của mình dần dà chìm trong bát phong và ngũ dục , cứ thế xoay vần như một con rối , đến lúc quay lại thì bóng Thầy đã dần xa . Cho dù rằng Thầy chỉ là cư sĩ, nhưng tâm Bồ tát của Thầy không ai sánh bằng , trí huệ của Thầy luôn soi sáng chánh kiến theo lời dạy của Đức Phật, dựa vào Thánh giáo lượng nhà Phật, Thầy như là Phật, tất cả những gì Thầy làm đều vì chúng sanh hữu tình và hướng đến sự giải thoát tối thượng.
  Con thành tâm cầu nguyện cho Thầy luôn trường thọ vì sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh đều lắng dịu nỗi đau .
  Con cầu cho đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh luôn hanh thông và mọi ước nguyện đều được viên thành chính đáng.
  Con cầu cho đất nước sớm thoát khỏi nạn thiên tai.
  Con cầu cho đại dịch COVID 19 sớm được tiêu trừ.
  OM MANI PADME HUM .

 19. Cao Diệu Mật Thủy says:

  Mô Phật!
  Cao Diệu Mật Thủy hoan hỷ với bài chia sẻ của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng “Thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi?” của vị Thầy. “Ai tàn nhẫn? Ai bi mẫn?” giữa chúng ta khi bất tuân lời Thầy, tin vào tâm ý mình, giữa những kẻ tà sư đầy rẫy như cát sông Hằng ngoài kia và vị Thầy? Chính vị Thầy, “người hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi”, người tiếp nối tâm đại từ đại bi của đức Như Lai, miệt mài hoạt động tâm linh, truyền trao giáo pháp, tác pháp chiếu quang đả phá tà kiển giúp chúng ta và chúng sanh thoát khỏi vô minh, tiến đến mục đích giải thoát tối thượng. Mật Thủy đồng cảm niệm rằng, thân là đệ tử/ học trò, huynh đệ mình bất cứ khi nào khởi lên những niệm tưởng rằng Thầy bất nhẫn, thiếu từ bi thì hãy nhớ đến những câu chuyện trong bài giảng của vị Thầy để từ đó kịp thời trực diện và xoay chuyển tâm mình về quỹ đạo chánh pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh!
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước sớm vượt qua thiên tai, mọi khó khăn sẽ được khắc phục!
  Om mani padme hum!

 20. Cao Diệu Chánh Tấn
  Cao Diệu Chánh Tấn says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ với những chia sẻ cảm niệm đầy cảm xúc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh trong bài viết này. Quả thực trong thời mạt pháp này, tà sư nhiều như cát sông Hằng khi mà có quá nhiều kẻ khoác lên mình chiếc áo của thầy tu nhưng trong tâm lại một bồ dao găm đầy tà kiến. Có những kẻ ưa thích theo danh tiếng, hào nhoáng bên ngoài như danh hiệu hòa thượng hay người truyền thừa, hóa thân này nọ mà chấp nhận những kẻ tà kiến ấy. Có những kẻ chấp nhận những lời nói tà kiến như tu phải ăn chay, rồi mang tiếng là dạy đạo Phật mà toàn nói lời theo tâm ý mình, nói lời sai lệch quỹ đạo chánh pháp. Từ những hiện trạng đó, đệ mới ngẫm lại thật đáng quý biết bao khi huynh đệ Kim Cang tại Mật gia được theo học Yoga Thanh Trí, được trang bị chánh kiến và trao dồi chánh tư duy để có thể phân biệt đâu là vàng, đâu là đồng.
  Vị Thầy đã viết, đã giảng và thực hiện nhiều hoạt động pháp sự đều là vì muốn đem lại ánh sáng chánh kiến tới cho chúng sanh. Mọi hoạt động của vị Thầy đều dựa theo Thánh giáo lượng. Ấy vậy mà có những kẻ họ “thất” vì cái tôi bị cọ xát quá đau mà quay ra phản bội vị Thầy, nói lời thô ngữ, phản phúc. Chỉ cần từ những sự kiện thực tế đó thôi, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra được những kẻ họ “thất” kia tàn nhẫn ra sao. Qua đó, người đọc, người xem cũng có thể hiểu được sự bi mẫn của vị Thầy khi vị Thầy giương cao ngọn cờ chánh kiến, thực hiện biết bao hoạt động tác pháp chiếu quang. Tất cả cũng vì muốn cho chúng sanh dứt khỏi vô minh, giảm tính ương ngạnh mà quay về với chánh pháp.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe và trụ thế dài lâu vì sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
  Cảm ơn những chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh trong bài viết này. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, thành tựu mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum.

 21. Cao Diệu Chánh Hoa
  Cao Diệu Chánh Hoa says:

  Mô Phật!
  Đệ hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài cảm niệm sau khi nghe bài giảng “Thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi?” của vị Thầy.
  Qua cảm niệm của huynh trong bài giúp đệ hiểu rằng tuy Đức Phật đã Niết bàn hơn 2500 năm nhưng những ơn phước gia trì của các Ngài không hề gián đoạn vì đã và đang được tiếp nối bởi vị Thầy – Đạo sư Thanh Trí Thinley Nguyên Thành với sự từ bi và Bồ đề tâm rộng lớn không ngừng nghỉ phổ truyền chánh pháp, miệt mài tác pháp chiếu quang giúp chúng sanh lìa mê về giác. Vậy mà vẫn có những học trò mang tâm tục sinh mà đánh giá tâm pháp sinh của vị Thầy bởi những nguyên nhân: “Cầm đèn chạy trước ô tô, bất tuân lời Thầy, tin vào tâm ý mình khi chưa đắc thánh quả” nên luật tắc Nhân-Quả sẽ đến với họ trong tương lai bởi Thánh giả Mã Minh đã xác quyết trong trước tác “Năm mươi kệ tụng sùng kính Đạo sư”:
  “11. Nếu kinh vị Thầy vì thiếu hiểu biết/ Thuốc độc, tai ương, bệnh truyền nhiễm/ Những thứ này gây khổ đau khôn xiết/ Trong đời này và cả vạn kiếp sau!
  14. Địa ngục xiết bao nỗi hãi hùng/ Cực hình tra khảo mãi không cùng/ Kinh điển xưa nay đều ghi rõ/ Đó là vì trò nhạo báng Thầy.”
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì đạo nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh về bài cảm niệm lợi lạc và ý nghĩa. Cầu nguyện cho huynh hanh thông thế sự, viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tĩnh thức với trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 22. Mật Mai says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của đạo huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẽ bài viết này.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai và dịch họa. Om Mani padme hum!

 23. Tinhphap says:

  Dạ.Con kính bạch Thầy Con đã đọc bài này rồi ạ
  Con cầu nguyện Thầy Cô sức khỏe,trụ thế lâu dài,
  Lợi lạc chúng sanh
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh tinh thức trạng
  Thái giác ngộ.
  Cầu nguyện cho đất nước trên toàn thế giới vượt
  Qua thiên tai và đại dịch
  Um Ma Ni Pê Mê Hum

 24. Mật Thiệu says:

  Mô Phật!
  Mật Thiệu hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã có những dòng cảm niệm sau khi nghe bài pháp của vị Thầy. Qua bài này, huynh đã cho mọi người thấy được phẩm chất Phật, sự từ bi của vị Thầy dù là hiền minh hay phẫn nộ. Và với hình tướng cư sĩ nhưng tâm Như Lai, vị Thầy đã phổ truyền chánh kiến, giương cao ngọn cờ đã tà xây chánh vì lợi lạc chúng sanh để cho chúng sanh được lìa mê về giác và tìm được nơi nương tựa vững chắc cho mình.
  Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nguyên Tánh viên thành mọi ước nguyện.
  Cầu mong tất cả chúng sanh thấm đẫm hồng ân Tam bảo.
  Cầu nguyện dịch bệnh Corona sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 25. Mật Giác Phương says:

  Kính bạch Thầy,

  Con đã đọc bài viết và hoan hỷ xen lẫn xúc động với chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã giáo hóa chúng con.

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ.

  Con cầu nguyện Thầy luôn mạnh khỏe và trường thọ vì sự lợi lạc của tất cả chúng sanh.

  Cầu mong tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om mani padme hum.

 26. Cao Diệu Mật Hòa says:

  Kính bạch Thầy!

  Con đã đọc bài này rồi ạ.

  Con hoan hỷ tán thán những cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng của Thầy. Những chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh giúp con một lần nữa ghi nhớ bài học không bao giờ được lấy tâm phàm phu, tuệ tri hạn hẹp của bản thân mà đi đánh giá, nghi hối công hạnh của bậc Đạo sư, vì điều đó chẳng khác nào tự tay phóng hỏa “ngôi nhà” huệ mạng của mình.

  Qua đây, con nhận ra, nếu sự từ bi cao quý nhất là truyền trao chánh kiến cho chúng sanh, vậy thì không khó khăn gì để trả lời cho câu hỏi “Ai tàn nhẫn? Ai bi mẫn?” nữa, trừ khi tâm thức ai đó đã nhuốm đầy định kiến và tà kiến.

  Con cảm tạ ơn Thầy đã từ bi thị hiện ở cõi Ta Bà và giúp chúng con thoát khỏi bóng tối vô minh từ vô thủy kiếp.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy để làm lợi lạc cho tất cả chúng sanh!

  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh với bài viết. Cầu nguyện huynh thành tựu những ước nguyện chính đáng!

  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh!

  Cầu nguyện nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ!

  Cầu nguyện đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua!

  Om ah hum!

 27. Cao Diệu Tuyết Hoa says:

  Kính bạch Thầy,
  Con đã đọc bài này.
  Con hoan hỷ với bài chia sẽ cảm niệm của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng của vị Thầy “Thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi”. Qua bài viết, mỗi chúng con đều hiểu được “Ai từ bi?” khi dành tâm lực, trí lực, tài lực suốt nhiều năm để truyền trao chánh kiến Phật đà, đả tà xây chánh, rèn rũa học trò đi đúng quỹ đạo chánh pháp qua nhiều phương tiện hiền minh hay phải “rát cổ” vì bản tính ương ngạnh của chúng con. Và “Ai tàn nhẫn?” khi tự tin vào tâm ý của bản thân, tự tin vào đôi mắt nhục nhãn của vô minh mà “xát muối” vào công hạnh của vị Bồ tát trên con đường hoằng dương chánh pháp, không những tự đánh mất nơi nương tựa của bản thân mà còn kéo theo những người khác chỉ để thỏa mãn tự ngã của mình. Qua những hậu quả từ thấp đến khủng khiếp trong bài cho sự khởi niệm về những niệm tưởng bất chánh về vị Thầy mà huynh đệ chúng con có bài học để kịp thời quán xét mọi hành vi thân ngữ tâm đi đúng quỹ đạo chánh pháp. Con cám ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài.
  Con thành tâm cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe, thân tâm thanh tịnh, trụ thế dài lâu vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện huynh Cao Diệu Nguyên Tánh thế sự hanh thông, ước nguyện chánh đáng sớm viên thành.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh tỉnh thức trong trạng thái giác ngộ.
  Cầu nguyện đại dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện đất nước sớm chấm dứt thiên tai, mọi khó khăn sẽ sớm vượt qua.
  Om Mani Padme Hum.

 28. Cao Diệu Giác Đăng says:

  Mô Phật,

  Đệ hoan hỷ đọc những dòng cảm niệm thật hay của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng của vị Thầy.

  Cảm ơn huynh đã chia sẻ giúp lần nữa đệ ôn lại và ghi nhớ bài học sâu sắc về sai lầm trầm trọng, gây hậu quả nặng nề ở người học trò, đệ tử khi đem tâm phàm phu mà đo lòng bậc Đạo sư. Hơn ai hết trong chúng ta, vị Thầy thấu triệt nhân quả, tâm của Thầy đồng với các Ngài chẳng khác, là tâm Như Lai ngày đêm dấn thân không mệt mỏi để đem ánh sáng của tri kiến giải thoát soi rọi cho từng mảnh huệ mạng chúng sanh trong bóng đêm luân hồi dày đặc. Dẫu chúng ta không làm sao hiểu được hết từng việc làm của vị Đạo sư, nhưng một sự thật là mỗi một hành trạng của ngài dù hình thức bên ngoài có là gì, thì cũng đều là sự từ bi, là lòng bi mẫn hướng tới rộng khắp chúng sanh. Cầm đèn chạy trước ô tô, bất tuân lời Thầy, tin vào tâm ý của mình – đệ cầu nguyện cho bản thân đệ và huynh đệ kim cang chúng ta sẽ luôn tĩnh thức, chánh niệm và chú tâm để tránh xa những sai lầm này. Cầu nguyện cho chúng ta luôn ghi nhớ, tuân lời Thầy chẳng nghĩ đúng sai, làm theo điều Thầy dạy đừng móng nghĩ suy.

  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Nguyên Tánh luôn tinh tấn, hanh thông, viên thành những ước nguyện chính đáng.

  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.

  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.

  Cầu nguyện đất nước sớm vượt qua mọi thiên tai địch họa, vượt qua mọi khó khăn.

  Cầu nguyện chúng sanh đều thành tựu hạnh phúc Phật tánh.

  Om Mani Padme Hum.

 29. Mật Phụng says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những cảm niệm chân thành trong bài viết”Ai Tàn Nhẫn ? Ai Bi Mẫn?” của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết bài. Qua đó thấy được sự từ bi của vị Thầy với tấm lòng bi mẫn dành cho tất cả chúng sanh qua tâm pháp Thanh Trí thật không thể nghĩ bàn.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 30. Mật Thái Hòa says:

  Kính bạch Thầy.
  Con đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ tán thán thiện hạnh của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ những dòng cảm niệm sau khi được nghe bài giảng ” Thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi” của vị Thầy.
  Với câu hỏi “Ai tàn nhẫn? Ai bi mẫn?” Chắc chắn ai đã nghe qua bài giảng của vị Thầy sẽ có câu trả lời cho riêng mình.
  Qua những câu chuyện thực tế mà vị Thầy đã khai thị cho chúng con thấy được những hậu quả không thể lường trước được, bởi những lỗi lầm của người đệ tử, học trò khi nghi ngờ, nghi hối lòng từ bi của vị Thầy, mà không tuân theo lời Thầy đã dạy, tự ý làm theo tâm phàm phu của mình.
  Khi ngài Đại Sĩ Liên Hoa Sanh đã từng xác quyết rằng:” Người nào không nghe theo lời giáo huấn của vị Thầy (bậc Tuệ tri thức) đang chỉ dạy là một kẻ điên rồ”. Bởi vì những gì mà vị Thầy chỉ dạy đều giúp cho chúng con thức tĩnh nhận ra lỗi lầm mà lìa mê về giác, những gì mà vị Thầy chỉ dạy nhằm giúp chúng con xóa đi tâm phàm phu và hướng về tâm của Phật pháp.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Con cầu nguyện Thầy sẽ vượt qua mọi khó khăn.
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được thảm họa lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh dùng được tinh túy cam lồ.
  Om ah hum.

 31. Mật Diệu Linh says:

  Kính bạch Thầy.
  Con hoan hỷ khi đọc chia sẻ cảm niệm sâu sắc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh “Ai tàn nhẫn? Ai bi mẫn” ,sau khi huynh nghe bài giảng của vị Thầy.
  Những lời chỉ dậy ân cần của Thầy với những dẫn chứng qua các câu chuyện trong bài giảng, con đã thấy được ” Ai bi mẫn” và hậu quả nặng nề khi người học trò bất tuân lời Thầy dậy, tin theo tâm ý mình, chia sẻ của huynh Nguyên Tánh như tiếng chuông đánh thức gia tài tàm quý trong con, để con biết soay vào trong tâm mình quán xét lại từng hành vi thân, ngữ, tâm,nhắc nhở bản thân vun bồi cội gốc nền tảng giác ngộ tránh phạm phải sai lầm sát muối vào tâm Bồ đề của bậc Bồ Tát đang miệt mài cống hiến trọn vẹn thân, ngữ,tâm cho sự trường tồn của chánh pháp. Con xúc động và đồng cảm với những chia sẻ trong bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đặc biệt là chia sẻ về “các Ngài không hề gián đoạn, không bị ngăn ngại bởi không gian và thời gian” ” các Ngài không hề Niếp bàn, không hề mất đi mà vẫn còn đó trong tâm bi mẫn của vị Thầy” . Bạch Thầy con hoan hỷ tán thán công hạnh, trí tuệ và Bồ đề tâm của vị Thầy đã không dừng mỏi trên bước đường hoằng pháp độ sanh luôn vì lợi ích chúng sanh hữu tình mà dấn thân trên con đường Bồ tát đạo,sẵn sàng đương đầu trước đầu sóng ngọn gió trong mặt trận tâm linh, tác pháp chiếu quang đả tà xây chánh với các thế lực thù địch “tà sư, tà linh, tà lực, tà quyền ác tri thức” để bảo vê chánh pháp của đức Thế Tôn, bảo vệ thân căn huệ mạng tâm linh của chúng sanh không phân biệt với lòng bi mẫn bao la ” CHỞ BAO NHIÊU ĐẠO THUYỀN KHÔNG KHẲM , ĐÂM MẤY TÀ SƯ BÚT CHẲNG TOÀ”. Chúng con cảm đội ơn Thầy.
  Con cầu nguyện vị Thầy mạnh khỏe trường thọ trụ thế lâu dài vì đạo nghiệp hoằng dương chánh pháp vì lợi lạc chúng sanh.
  Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ cảm niệm, cầu nguyện huynh viên thành mọi ước nguyện chính đáng.
  Cầu nguyện cho đất nước tránh được nạn lũ lụt. Mọi khó khăn sẽ vượt qua.
  Cầu nguyện bệnh dịch Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 32. Mật Hoàng Trúc says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng Pháp của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Om mani padme hum.

 33. Mật Như Pháp says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh rồi ạ. Con hiểu được sự nghi ngờ đối với lời dạy của vị Thầy là hết sức nguy hại, dù cho đó là việc nhỏ nhất. Bởi chỉ có vị Thầy mới nhìn thấu đáo được những sự vật, sự việc diễn ra xung quanh bằng trí huệ cao siêu. Khi đem lòng nghi ngờ mà làm trái lại chắc chắn sẽ gánh chịu những hậu quả khôn lường gây hại không chỉ đến bản thân mà còn tới vị Thầy.
  Đó cũng là thực trạng của việc chỉ hiểu ý nghĩa của “ từ bi” theo một góc độ cá nhân mà mặc định nó rồi áp đặt vào người khác.
  Con cầu nguyện cho vị Thầy sức khoẻ trụ thế lâu dài vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho chúng sanh luôn thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện đất nước không còn gánh chịu thiên tai, sớm khắc phục được hậu quả.
  Om mani padme hum

 34. Mật Văn Pháp says:

  Kính bạch Thầy !
  Con đã đọc bài, con cầu nguyện sức khỏe cho Thầy, Cô vi lợi lạc của chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum

 35. Cao Diệu Hồng Tuyến says:

  Mô Phật,
  Đệ hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành, thấm đẫm tấm lòng sùng mộ Đạo sư của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Quả thật lời đáp cho câu hỏi “Ai tàn nhẫn? Ai bi mẫn?” đã quá rõ ràng. Trong các câu chuyện, người trò không đủ trí để nhìn rõ bản chất chân thật của sự vật hiện tượng, chưa đắc Thánh quả mà lại tin vào tâm ý mình rồi làm trái lời dạy của thầy mình nên đã tự biến bản thân thành những kẻ tàn nhẫn gián tiếp gây hại cho vật, cho đồng đạo, cho bản thân lẫn vị thầy của mình. Tịnh tiến qua những sự kiện thực tế gần đây, đệ cũng thấy được hình ảnh của một số đồng đạo cũ đang đi vào vết xe đổ ấy, tự biến bản thân thành những kẻ tàn nhẫn để rồi xa dần bóng núi. Cầu nguyện Bổn Tôn thông qua kênh vận chuyện vị Thầy từ bi gia hộ cho huynh đệ Kim cang chúng ta luôn tỉnh thức, chánh niệm, chú tâm trưởng dưỡng lòng sùng mộ Đạo sư một cách chân thật.
  Cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho đại dịch Covid19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 36. Cao Diệu Đăng Tâm says:

  Kính bạch Thầy!
  Con hoan hỷ được đọc những dòng chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh trong bài viết này!
  Trong thời đại mạt pháp này, tà sư nhiều như cát sông Hằng, con hiểu rằng có nhan nhản kẻ khoác lên mình chiếc áo từ bi nhưng bởi không hiểu thế nào là từ bi trọn vẹn nên họ chỉ quanh quẩn những luận điệu cũ mèm phát xuất từ truyền thống vô minh như ăn chay, hay những hoạt động vốn chẳng khác gì ngoại đạo như từ thiện, phóng sanh, những lời êm dịu, hiền hòa như là bảo chứng cho đạo hạnh của họ… Tiếc thay, nhiều chúng sanh vì vẻ bề ngoài ấy mà sập bẫy tà sư bởi tướng tưởng như bi mẫn kia che đậy tánh tàn nhẫn mà thôi. Con hiểu rằng, hành trạng từ bi của các bậc Đạo sư không thể dùng con mắt phàm phu mà đo lường như vốn dĩ dạ tiểu nhân chẳng thể đo lòng quân tử. Vì chúng con, chúng sanh của thời đại mạt pháp căn cơ chậm lụt mà vị Thầy miệt mài bao năm để phát kiến Lục Diệu pháp môn, vì chúng con, chúng sanh mà bao lần vị Thầy rát cổ, bỏng họng, bao lần xông pha đương đầu với thế lực tà “chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/ Đâm mấy tà sư bút chẳng tòa”, vì chúng con, chúng sanh “thà độ lầm còn hơn bỏ sót” mà bao phen bị những kẻ phản đồ chĩa mũi giáo vô ơn tráo trở, vì chúng con chúng sanh mà đêm ngày không dừng nghỉ công cuộc độ hóa quần sanh… Đệ cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã viết những dòng chia sẻ ý nghĩa. Cầu nguyện chúng con không ngu ngốc cô phụ tấm lòng bi mẫn nơi vị Thầy. Dù còn chất ngất vô minh nhưng con nguyện nhắc nhở mình khắc ghi lời dạy của thánh giả Mã Minh “Tuân lời Thầy dạy không chút lỗi gì/ Hãy làm theo đừng móng nghĩ suy”.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện nạn dịch Covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum

 37. Mật Thúy says:

  Kính Bạch Thầy .
  Con đã đọc xong bài này rồi ạ.
  Mật Thúy hoan hỉ với bài viết chia sẻ của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh, qua bài này Mật Thúy cảm niệm được tấm lòng bồ đề tâm của vị Thầy thật bao la ngày luôn từ bi với học trò đệ tử chúng ta nên có đôi lúc vị Thầy dùng đến biện pháp như nộ pháp Mật Thúy cũng tuần bị nộ pháp lúc đầu rất sợ Mật Thúy tự quáng sét lại bản thân và hiểu được rằng bị Thầy nộ pháp là Thầy còn để tâm đến mình nên cảm thấy rất hoan hỉ . Con cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh con cầu nguyện cho vi khuẩn corona xóm ngày được tiêu trừ Om Ah Hùm.

 38. Mật Nguyệt Hà
  Mật Nguyệt Hà says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Nguyệt Hà hoan hỷ đọc những cảm niệm sâu sắc đầy cảm xúc của Cao Diệu Nguyên tánh về nội dung bài giảng của Thầy
  Qua bài viết cn hiểu được không thể nào lấy tâm ý của mình mà đánh giá được sự từ bi, sự tàn nhẫn. THầy đã đưa ra cho chúng con những ví dụ về sự từ bi có thể giết chết bao nhiêu người và ví dụ giết người nhưng có tấm lòng cứu được nhiều chúng sanh . Và thầy chỉ ra cho chúng con hiểu được lòng sùng kính đạo sư, tuân lời vị Thầy là chìa khóa cho chúng con đi tới con đường giải thoát
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường tho của Thầy vì lợi lạc chúng sanh
  Con cầu nguyện cho chúng sanh hạnh phúc thành tựu Phật Tánh
  Cầu mong cho dịch Covid 19 sớm tiêu trừ
  Om mani Padme hum

 39. Mật Khánh Thảo says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc xong bài rồi ạ. Con hoan hỷ khi được đọc những chia sẻ sâu sắc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Qua bài viết con hiểu được lòng sùng kính Đạo sư đối với vị Thầy mang theo nghi ngờ thì chỉ nhận được hậu quả khôn lường.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp.
  Cầu nguyện dịch bệnh Covid 19 sớm được tiêu trừ.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om Mani Padme Hum

 40. Mật Hữu Tâm says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ
  Con rất hoan hỷ và tán thán thiện hạnh, những cảm niệm của và chia sẻ bài viết thật là sâu sắc và lợi lạc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh qua bài viết: Ai Tàn Nhẫn, Ai Bi Mẫn; ạ.
  Con thành tâm cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh ạ.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh Covid 19 mau chóng được tiêu trừ.
  Con cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Om Mani Padem Hum

 41. Mật Ỷ Nguyên says:

  Kính bạch Thầy
  Con là Mật Thái Xuyên, con đánh máy comment giúp mẹ con.
  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết. Con hoan hỷ tán thán những chia sẻ trong bài viết.
  Con cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của Thầy Cô vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Om mani padme hum.

 42. Mật Định Kiên
  Mật Định Kiên says:

  Kính bạch Thầy!
  Con đã đọc bài viết ạ. Con hoan hỷ với những chia sẻ chân thành của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh. Bằng chia sẻ của mình huynh Nguyên Tánh đã nhắc nhở chúng con biết phân biệt, nhận biết ai là người tàn nhẫn, ai bi mẫn. Học trò chúng con luôn biết tuân lời Thầy dạy, nắm chặt cơ duyên hạnh ngộ vị Thầy chân chính mà tu tập, trau dồi chánh kiến đứng vững trước bát phong.
  Con cảm tạ ơn Thầy. Con thành tâm cầu nguyện Thầy sức khoẻ và trường thọ vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh.
  Cầu nguyện dịch covid sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum!

 43. Mật Đức says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ .
  Con hoan hỷ với thiện hạnh của của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ những cảm niệm sau khi nghe bài giảng của vị Thầy.
  Con thành tâm cảm tạ ơn Thầy đã luôn từ bi kham nhẫn mà chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Nguyên Tánh luôn được hanh thông trên đường đời lẫn đường đạo và những ước nguyện chính đáng sớm được viên thành.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 44. Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9 tuổi) says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
  Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
  Con xin cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 45. Mật Tích says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thật hoan hỷ tán thán thiện hạnh chia sẻ chân thành sâu sắc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ

  Cầu nguyện cho đất nước vượt qua thiên tai lũ lụt mọi đau khổ của chúng sanh được lắng dịu
  Cầu mong cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 46. Mật chi says:

  Kính bạch Thầy
  Con đã đọc xong bài viết của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh,vị Thầy từ bi ,trí tuệ nhưng không phải là lúc nào Thầy cũng thể hiện ra bênh ngoài đệ tử phải trang bị trạch pháp nhãn mới nhận ra điều đó, có đôi lúc Thầy dùng nộ pháp để tịnh hóa lỗi lầm cho đệ tử nhưng vô minh họ cho rằng Thầy tàn nhẫn thiếu từ bi mà chạy theo tà sư nói lời êm dịu dẫn dắt chúng sanh vào tà kiến.
  Con xin cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy
  Cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu từ.
  Om mani pedme hum

 47. Cao diệu bich Liên says:

  Kính bạch Thầy
  Con hoan hỉ đọc nhũng dòng cảm niệm chân thành đầy cảm xúc của huynh Cao diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng ” Thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi “.
  Bài chia sẻ giúp con luôn quán xét hành vi thân ngữ tâm theo đúng qũy đạo chánh pháp, luôn ghi nhớ bài học không nên cầm đèn chạy trước ô tô. Không nên tin vào tâm ý của mình mà đánh giá tấm lòng vị Thầy 1 cách tuỳ tiện và nghi hối công hạnh của vị Thầy sẽ dẫn đến sự bất kính vị Thầy không những gây hại cho huệ mạng thân căn của mình trong kiếp này mà còn cho cả vạn kiếp sau.
  Con hoan hỉ tán thán công hạnh trí tuệ và bồ đề tâm của vị Thầy. Vì lợi lạc của chúng sanh, vị Thầy không ngừng phổ truyền chánh kiến giải thoát, giương cao ngọn cờ đả tà xây chánh giúp chúng con, chúng sanh thoát khỏi vô minh, tà kiến, lìa mê về giác. Cảm ơn huynh Cao diệu Nguyên tánh đã chia sẻ. Cầu nguyện cho mọi ước nguyện chánh đáng của huynh được viên thành.
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khoẻ và sự trường thọ của vị Thầy vì lợi lạc của chúng sanh.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện cho dịch bệnh covid 19 sớm tiêu trừ. Om Mani Padme Hum.

  • Mật Hoa Tâm (Nguyễn Huỳnh Ngọc Phụng 9tuổi) says:

   Kính bạch Thầy
   Con đã đọc bài viết này rồi ạ!
   Con xin cầu nguyện sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh
   Om mani padme hum

 48. Mật Tường.Nguyễn Văn Mười says:

  Kính Bạch Thầy
  Con đã được đọc xong bài viết này rồi ạ
  Con thành tâm cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh
  Cầu nguyện cho đại dịch covid19 sớm được tiêu trừ
  Cầu nguyện cho bảo lũ lụt miền Trung nhanh chóng qua mau
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc phật tánh
  Om Mani padme hum

 49. Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) says:

  Kính Bạch Thầy
  Con Mật Khải Ca ( Nguyễn Thị Kim Tuyến) đã đọc qua bài :” AI TÀN NHẪN? AI BI MẪN” rồi ạ
  Con hoan hỷ và tán thán thiện hạnh của đạo hữu Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẽ những cảm niệm sắc về lòng sùng kính Đạo sư.
  Qua bài viết con cảm niệm trí tuệ, bồ đề tâm của vị Thầy lúc nào cũng từ bi, hướng chúng con đi theo đúng quỹ đạo chánh pháp
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của vị Thầy.
  Con cầu nguyện cho dịch bệnh corona sớm được tiêu trừ
  Om mani padme hum

 50. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm sâu sắc của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng của vị Thầy.Cảm ơn huynh đã chia sẻ bài viết.
  Con cảm tạ ơn Thầy đã luôn kham nhẫn từ bi chỉ dạy chúng con.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc cho tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Nguyên Tánh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng của mình.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 51. Mật Thanh Tâm says:

  Kính Bạch Thầy!
  Con đã đọc bài này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những dòng cảm niệm chân thành của huynh Cao Diệu Nguyên Tánh sau khi nghe bài giảng của vị Thầy.
  Con cảm tạ ơn Thầy từ bi kham nhẫn mà chỉ dạy chúng con.
  Cảm ơn huynh Cao Diệu Nguyên Tánh đã chia sẻ bài viết.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe của Thầy vì lợi lạc tất cả chúng sanh.
  Cầu nguyện cho huynh Cao Diệu Nguyên Tánh thành tựu mọi ước nguyện chính đáng của mình.
  Cầu nguyện cho tất cả chúng sanh thành tựu hạnh phúc của Phật tánh.
  Cầu nguyện cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ.
  Om Mani Padme Hum.

 52. Mật Đăng Toàn says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ, con cảm ơn Thầy. Con cầu nguyện Thầy sức khoẻ và sự trường thọ. Cầu nguyện chúng sanh thành tựu hạnh phúc Phật tánh. Cầu nguyện đại dịch corona sớm bị tiêu trừ. Om mani padme hum.

 53. Mật Đồng Luận says:

  Kính bạch Thầy, con đã đọc bài viết này rồi ạ.
  Con hoan hỷ với những chia sẻ của Huynh Cao Diệu Nguyên Tánh khi được nghe bài thuyết giảng “Thế nào là hiểu trọn vẹn mục đích của từ bi” của vị Thầy. Thầy tuy mang hình tướng cư sĩ nhưng tâm lại là Như lai miệt mài phổ truyền chánh kiến, tác pháp chiếu quang đưa chúng sanh lìa mê về giác.
  Con cầu nguyện cho sức khỏe và sự trường thọ của Thầy vì lợi lạc của tất cả chúng sanh.
  Om Mani Padme Hum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

DMCA.com Protection Status